Đề Xuất 12/2022 # Yêu Thương Bản Thân / 2023 # Top 15 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # Yêu Thương Bản Thân / 2023 # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Yêu Thương Bản Thân / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chia sẻ

Chúng ta dễ bị tổn thương với những lời phê bình nhỏ nhặt, hay cáu gắt với người khác và đôi lúc cứ bị dằn vặt vì những sai lầm hay thất bại nào đó của chính mình. Chúng ta không hiểu được tại sao chúng ta buồn phiền, lo âu, chán nản, tự ti trong khi những điều đó đối với người khác, những thứ ấy chẳng là vấn đề gì. Thậm chí, chúng ta còn thèm thuồng có được sự vui vẻ, hạnh phúc, hài hước của người khác, v.v. Tất cả những điều đó nói cho chúng ta biết chúng ta đang thiếu ý thức về sự độc đáo, duy nhất và đáng yêu của chính mình. Chúng cũng cho biết ta đang đánh giá mình quá thấp, thiếu cái nhìn lạc quan và hy vọng vào chiều sâu của tâm hồn. Tất cả khởi đi từ thái độ thiếu yêu quý bản thân mình và thiếu sự dịu dàng với chính mình. Thế nên, học cách yêu mến bản thân cần được chúng ta tái nhận thức, thay đổi thái độ về bản thân và tự cam kết thực hành. Vì khi yêu mến bản thân mình ta mới có thể tôn trọng chính mình và người khác.

Tác phẩm YÊU THƯƠNG BẢN THÂN- Nguyên Tắc và Thực Hành của tác giả Michael R. Kent được Linh mục Nguyễn Ngọc Kính, OFM., chuyển sang Việt ngữ. Nó như một “cẩm nang” giúp chúng ta tái khám phá, nhận thức và tập luyện yêu mến bản thân mình hơn mỗi ngày. Qua tác phẩm, chúng ta nhận ra yêu thương bản thân và quý mến bản thân mình vừa là nghệ thuật, vừa là kỹ năng. Chúng ta chỉ có thể đạt được thái độ và nhận thức ấy qua việc tập luyện hằng ngày và qua từng biến cố cụ thể trong cuộc sống. Như vậy, cuốn sách này nhắm tới việc giúp chúng ta nhận thức về bản thân một cách sâu sắc trên bình diện tâm linh và thực hành ngõ hầu giúp ta yêu mến bản thân mình mỗi ngày nhiều hơn.

Sách do Nhà Sách Đức Bà Hòa Bình phát hành, hiện được bán tại các Nhà sách Công Giáo trên toàn quốc.

Xin trân trọng giới thiệu cùng độc giả!

Công Trình, SJ.

Dạy Con Biết Yêu Thương Bản Thân / 2023

Trẻ con như một tờ giấy trắng, bố mẹ hoàn toàn có thể vẽ lên những hình ảnh đẹp. Vì vậy, việc dạy con biết yêu thương bản thân từ khi còn nhỏ là điều vô cùng cần thiết và quan trọng. Nó không chỉ giúp con xây dựng sự tự tin, lòng can đảm đương đầu với thử thách, đồng thời nó giúp con có những trải nghiệm mới mẻ trong cuộc sống. Và chỉ khi con biết yêu thương chính mình thì con mới có khái niệm “yêu thương người khác”.

Thứ nhất, cho con cảm giác chủ động.

Các bậc phụ huynh hãy để con có thể tự lựa chọn quần áo, giày dép con mặc đi học, hay đi chơi. Điều này không những giúp con có được cảm giác mình có thể chủ động và kiểm soát được mọi thứ. Bên cạnh đó, khi con còn nhỏ bố mẹ để con lựa chọn những hoạt động mà con thích làm – xúc cát, xếp hình, chơi búp bê, hay đọc sách… nó là những hoạt động bổ ích cho bé giúp phát triển trí não, khả năng tư duy, nhanh nhậy của con.

Thứ hai, ghi nhận mọi lỗ lực của con.

Cuộc hành trình còn quan trọng hơn cả đích đến. Việc động viên con là vô cùng quan trọng. Lời động viên kịp thời khi con đạt thành tích khiến con thêm cố gắng. Đừng tạo thêm áp lực hoặc làm cho con cảm thấy xấu hổ khi con làm việc gì chưa đúng như bố mẹ mong đợi, thì vẫn cố gắng khen ngợi con. Điều này giúp bạn luyện cho con cách để luôn nỗ lực, không bao giờ bỏ cuộc.

Thứ ba, tuyệt đối không so sánh con với các anh chị em trong nhà.

Rất nhiều phụ huynh có con nhỏ đều mắc lỗi này. Khi đem con ra so sánh, cha mẹ chỉ nghĩ đơn thuần là họ đang nêu ra những tấm gương tốt để con noi gương, học theo. Song sự thật thì sự so sánh ấy đã biến thành áp lực khiến con cái trở nên tự ti, mặc cảm thậm chí căm ghét hoặc thù hận những “tấm gương” đó.

Thứ tư, khuyến khích con làm những điều mới mẻ và chấp nhận rủi ro.

Bố mẹ hãy giúp con có những trải nghiệm trong cuộc sống. Giúp con gạt bỏ đi những suy nghĩ tiêu cực, đừng ngại cho con biết chấp nhận thất bại. Những hoạt động ngoài trời sẽ giúp con cảm thấy yêu đời và yêu thiên nhiên hơn. Với tất cả những gì trẻ có được, cùng với sự vun đắp, dạy dỗ kiên trì của bố mẹ, trẻ sẽ thấy tâm hồn mình đầy ắp yêu thương. Trẻ sẽ tự tin vươn tới thành công và hạnh phúc, biết yêu quý, nâng niu, trân trọng mình.

Thứ năm, dạy con làm chủ cảm xúc.

Cảm xúc của con rất quan trọng. Nó không những ảnh hưởng đến lối suy nghĩ và hành động của con mà nó còn có thể thúc đẩy con làm cả điều tốt lẫn điều xấu. Khi con giận dữ hay khóc nhà ba mẹ thường cố dạy con phải đè nén cảm xúc của bản thân như: “Sao con lại giận dữ như vậy?”, “Thôi nín khóc đi, không nhè là mẹ không yêu đâu…”. Bằng cách đó, bố mẹ dạy con cách chối bỏ những cảm xúc hàng ngày, điều này sẽ khiến con trở lên chai sạn, không sống thật với cảm xúc của mình.

Để việc này không xảy ra, cha mẹ luôn cần dạy con về cảm xúc. Khi được sống thật với các cảm xúc của mình, khi con buồn hãy nói với con: “Không sao, ai mà chẳng có những lúc buồn cơ chứ, con cứ khóc đi”. Dần dần, con sẽ học được cách cảm thông, chia se với người khác và luôn cảm thấy thoải mái với bản thân. Đây chính là nền tảng cho một trí tuệ cảm xúc tốt, là chìa khóa để được hạnh phúc.

Tình yêu thương của cha mẹ dành cho con không bao giờ là đủ nhưng cách yêu thương thế nào là do chúng ta chọn. Bạn không bao giờ chắc chắn rằng mình có thể dạy cho con trở thành người giỏi nhát nhưng hãy giúp bé có đủ tự tin theo đuổi ước mơ của mình bằng việc tin tưởng ở con.

Học Cách Yêu Thương Bản Thân Mình Để Dạy Người Khác Cách Yêu Thương Bạn / 2023

Nếu hỏi rằng bạn đã hết lòng vì tình yêu của mình hay chưa thì tôi dám chắc đa số mọi người đều sẽ trả lời rằng: “Có, tôi đã hết lòng với tình yêu của mình.” Chúng ta sẽ không bàn đến chuyện phán xét nhau đúng hay sai khi thấy mọi người ai cũng cố gắng hết lòng hết dạ vì tình yêu.

Tôi sống với một tình yêu mãnh liệt. Tình yêu đó dành cho cuộc sống, cho chính mình, dành cho bố mẹ, dành cho bạn bè, dành cho các mối quan hệ xã hội và dành cho người đàn ông của cuộc đời mình. Mỗi chúng ta đều sẽ chia tình yêu ra làm năm bảy phần như vậy.

Thế thì tại sao chúng ta lại phải dành hết mọi thứ cho chỉ một tình yêu? Tôi sẽ không bao giờ cố gắng tìm kiếm hạnh phúc từ người đàn ông mà tôi yêu, tôi luôn hạnh phúc vì tôi làm cho anh ấy hạnh phúc. Anh ấy hạnh phúc vì thấy tôi hạnh phúc.

Dù bạn là nam hay nữ thì trong tình yêu chúng ta cũng nên chủ động khiến cho người khác hạnh phúc.

Yêu là một bài học mà muôn đời chúng ta phải học. Bất cứ ai khi yêu đều sẽ có lúc yêu với một trái tim ích kỷ. Họ nhân danh cái gọi là tình yêu để che giấu sự ích kỷ của mình. Cách họ yêu người khác hơn chính bản thân họ khiến họ dần trở nên đau đớn. Mà thậm chí người ấy còn không hiểu được họ đã đau đớn như thế nào.

Những người ấy sẵn sàng bất chấp mọi thứ để yêu, không suy nghĩ, không sợ kết quả. Tôi chỉ tự thắc mắc rằng mỗi chúng ta khi yêu đều chẳng phải có chung một mục đích là bản thân được người ấy yêu thương lại hay sao? Vậy nếu họ nói yêu không suy nghĩ, không màng kết quả, thì tình yêu của họ có nghĩa lý gì?

Cho nên hãy yêu thương bản thân mình. Nếu bạn chưa bao giờ yêu thương bản thân mình thì hãy học cách yêu thương mình. Từ những cái nhỏ nhất, vụn vặt nhất như đi ngủ sớm, dưỡng da, sống lành mạnh…Cho đến những việc như có những bí mật cho riêng mình, sẵn sàng đi du lịch một mình, không cần phải bi luỵ vì người ấy không quan tâm đến bạn…

Đó không phải là ích kỷ. Đó là cách bạn dạy người bạn yêu yêu thương lại chính bạn. Không phải là lúc nào cũng nghĩ đến mình trước, không phải chỉ mong cầu hạnh phúc của bản thân, mà chúng ta nên biết khi nào thì dừng lại.

Tôi luôn cố giữ cho mình tỉnh táo. Trước mọi niềm đau và nỗi buồn, tôi sẽ giữ lại một đường lui cho mình. Đời còn đó, tôi còn đó, tôi không thể sống một cuộc sống cho người khác được.

Xin lỗi nếu như tôi đã đi ngược lại những gì mà nhiều người vẫn nghĩ. Nhưng tôi tha thiết, chân thành khuyên khi yêu đừng nên quá cầu toàn. Trên đời này chẳng có thứ gì hoàn hảo, nếu bạn không chấp nhận được những lỗi lầm của người khác và trở nên đau khổ vì nó thì bạn đang tự làm khổ bản thân bạn thôi.

Chỉ khi người khác thấy bạn đáng trân trọng thì họ mới trân trọng bạn. Yêu lấy chính mình cũng là cách làm tăng giá trị của bản thân. Ai cũng sẽ bị thu hút bởi một ai đó mà họ không thể nào hiểu được. Đừng dành tặng hết cho nhau, hãy giữ lại, và làm giàu thêm. Biến chính mình thành một cuốn sách bí ẩn với họ. Để họ có đọc cả đời cũng không hết. Rồi một ngày người ấy sẽ nhận ra, họ yêu bạn là đúng đắn. Bởi bạn thật tuyệt vời và thú vị!

4 Bước Để Học Cách Yêu Thương Bản Thân Mình Hơn / 2023

data-full-width-responsive=”true”

Xin chào các bạn, lại là mình đây. Ngày hôm nay của các bạn thế nào? Mình mong là chúng ta đều có những trải nghiệm thật ý nghĩa mỗi sớm thức dậy ha !

Cuộc sống vốn dĩ bận bịu với công việc và hàng tá điều không tên khác. Đã khi nào bạn cảm thấy ngột ngạt trong chính căn phòng của mình chưa nhỉ?

Okay, bước cơ bản đầu tiên để yêu bản thân mình hơn đó là bạn phải thấu hiểu nó trước đã. Điều này không hề dễ dàng, bởi nhiều người đã mất cả đời chỉ để tìm kiếm chính mình.

Nhiều người để mặc những mối lo toan rối tung trong tâm trí và rồi sinh ra thất vọng, cáu gắt với chính bản thân vì không thể giải quyết các vấn đề ổn thỏa.

data-full-width-responsive=”true”

Nếu bạn đã từng có cảm giác không mấy dễ chịu như thế thì một cuốn nhật kí sẽ cực kì hữu dụng trong tình huống này đó !

Như mình đã từng nhấn mạnh trước đó, viết lách giúp chúng ta sắp xếp các dòng suy nghĩ một cách khoa học và khách quan hơn.

Nó gần như một biện pháp giải tỏa vậy, bởi mỗi khi trút nỗi tâm tư ra từng trang giấy, bạn sẽ cảm thấy mọi vấn đề dường như rõ ràng hơn trước rất nhiều.

Từ đó, chúng ta sẽ dễ dàng nắm thế chủ động và tự tin xử lý mọi tình huống trong cuộc sống. Thêm vào đó, viết nhật kí còn tạo cơ hội để bạn quan tâm hơn tới cảm xúc của chính mình. Để rồi chặng hành trình thấu hiểu và yêu thương bản thân ngày một thênh thang, rộng mở.

#2. Hãy Làm Điều Mình Thích

Tất cả chúng ta đều nuôi dưỡng trong mình những ước mơ.

Đồng ý là chúng ta có rất nhiều thứ phải lo toan, thế nhưng lựa chọn từ bỏ đam mê sẽ gặm nhấm dần dần sự nhiệt huyết và lòng quyết tâm trong con người bạn.

Thử nghĩ mà xem, làm sao bạn có thể sống một cuộc đời trọn vẹn nếu cứ lay lắt cạnh những điều khiến mình chán ngán cơ chứ?

Nếu tháng ngày của bạn đang tiếp diễn như vậy, đừng do dự quẳng mọi gánh lo đi và vui sống. Hãy cứ dấn thân trải nghiệm, làm điều mình yêu và ăn những món mình yêu.

Bởi chúng ta được sinh ra với sứ mệnh làm cho cuộc đời mình đẹp tươi nhất có thể, nên đã tới lúc chịu trách nhiệm với sự hiện diện của bản thân rồi!

Để có thể thỏa sức vẫy vùng thì bạn cần phải có sức khỏe nữa – điều này là tất yếu. Thế hệ trẻ ngày nay luôn rạo rực máu lửa cùng khát khao cống hiến mà quên mất rằng, sức khỏe của bản thân mới là yếu tố cần được ưu tiên hàng đầu.

Hãy đảm bảo sức khoẻ của bạn bằng các loại thực phẩm lành mạnh, và nếu có thể – bạn nên tìm hiểu về một khoá học nấu ăn để chủ động trong việc chăm sóc chính mình nha!

Thêm vào đó, chế độ luyện tập cũng chiếm một phần quan trọng giúp chúng ta duy trì độ dẻo dai của cơ thể. Đừng lạm dụng sức trẻ của mình, nếu không tập thể dục ngay thời điểm này, bạn sẽ thấy sức khoẻ đi xuống nhanh thế nào chỉ sau khoảng 10 năm nữa thôi đấy!

Một cơ thể khoẻ mạnh là lời cảm ơn ý nghĩa nhất tới bản thân mình. Vả lại, bạn đâu thể cảm nhận được thế giới tuyệt vời đến nhường nào nếu luôn trong trạng thái mỏi mệt cơ chứ? Vì thế, yêu thương bản thân đồng nghĩa với việc có trách nhiệm với cơ thể của mình đó!

Những vấp ngã là một phần trong cuộc sống khắc nghiệt này. Mình chắc rằng chúng ta đều có một vài kỉ niệm không mấy tốt đẹp như thất bại hay đôi lần vướng phải lựa chọn sai lầm.

Nỗi day dứt về quá khứ là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến con người không cảm thấy hạnh phúc.

Điều này dễ hiểu thôi, vì làm sao chúng ta có thể yêu thương bản thân và sống vui vẻ khi trong lòng ngập tràn nỗi thất vọng, hoài nghi về chính mình?

Do vậy, lời khuyên cuối cùng mình muốn gửi tới các bạn – đó là hãy biết thứ tha cho bản thân mình. Bởi chỉ khi tâm hồn được cởi mở và nhẹ nhõm, chúng ta mới có thể tập trung hướng tới tương lai.

Đừng quá khắt khe với chính mình vì ai cũng đôi lần vấp ngã, ai cũng từng có những trải nghiệm đớn đau.

Tha thứ cho bản thân hoàn toàn khác với việc rũ bỏ trách nhiệm như nhiều người vẫn nói – đó thực chất là sự bao dung. Hãy nhớ rằng quá khứ không làm nên con người bạn, thứ duy nhất hình thành nên mỗi người chính là thực tại.

Việc bao dung với chính mình giúp chúng ta thoát khỏi những tự ti, mặc cảm – từ đó phát huy tối đa sức mạnh ở hiện tại để hướng đến tương lai rực rỡ. Và trên tất cả, buông bỏ quá khứ sẽ tạo cơ sở để bạn thêm trân trọng và yêu thương bản thân mình hơn đấy!

Many thanks…

CTV: Ngô Hoàng Mai – Blogchiasekienthuc.com

Bạn đang đọc nội dung bài viết Yêu Thương Bản Thân / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!