Đề Xuất 12/2022 # Vỡ Mộng Du Học Hàn Quốc / 2023 # Top 16 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # Vỡ Mộng Du Học Hàn Quốc / 2023 # Top 16 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Vỡ Mộng Du Học Hàn Quốc / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hồ sơ du học Hàn Quốc là gì?

Hiểu một cách đơn giản, hồ sơ là các loại giấy tờ và thủ tục cần thiết khi đi du học Hàn Quốc. Hồ sơ du học Hàn Quốc cần đảm bảo đầy đủ, chính xác và thống nhất. 

Hồ sơ du học Hàn Quốc gồm những gì?

Để giúp bạn chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc, Thanh Giang xin chia sẻ các thủ tục du học Hàn Quốc, cụ thể gồm:

Hộ chiếu – còn được gọi là Popular Passport: Được cấp cho các công dân Việt nam, có hộ khẩu và chứng minh nhân dân, có đầy đủ quyền công dân. Hộ chiếu có giá trị trong vòng 10 năm kể từ ngày cấp, được quyền đến tất cả các nước. 

Trong bộ hồ sơ du học Hàn Quốc, ảnh thẻ yêu cầu kích thước 3.5*4.5 và ảnh 4*6 chụp phông nền trắng.

Học sinh đã tốt nghiệp THPT: bằng tốt nghiệp và học bạ THPT được dịch sang tiếng Anh, có công chứng tư pháp, tem bộ ngoại giao, dấu tím Đại sứ quán.

Sinh viên đã tốt nghiệp ĐH/ CĐ: bằng tốt nghiệp, bảng điểm ĐH/ CĐ được dịch sang tiếng Anh, có công tư pháp, tem bộ ngoại giao, dấu tím Đại sứ quán

Một bản kế hoạch học tập rõ ràng và thuyết phục sẽ là yếu tố giúp hồ sơ du học Hàn Quốc của bạn “ghi điểm”, dễ dàng hơn khi xin cấp visa. Với bản kế hoạch này, du học sinh phải tự viết vì phía Đại sứ quán không chấp nhận bản dịch. Bạn có thể viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.

Bên cạnh Bản kế hoạch học tập thì Giấy giới thiệu bản thân cũng là loại giấy tờ bạn cần phải viết tay.

Nội dung của Bản giới thiệu bản thân du học Hàn Quốc gồm những thông tin chính sau về tình trạng cá nhân, hoàn cảnh gia đình…

Tờ khai sơ yếu lý lịch được dịch sang tiếng Anh, có công chứng tư pháp đối với học sinh làm hồ sơ tại lãnh sự HN (đối với học sinh tại TP. HCM không cần phải có sơ yếu lý lịch).

Sơ yếu lý lịch bản gốc: (ghi rõ tên, tuổi, nghề nghiệp của bố mẹ) có dấu xác nhận của địa phương, ghi rõ ngày ký. 

Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu gia đình, chứng minh nhân dân (phụ huynh, học sinh), sổ đỏ (một số trường yêu cầu) được dịch sang tiếng Anh, có công chứng văn phòng.

Chứng minh nghề nghiệp và thu nhập hàng tháng của bố mẹ, được dịch sang tiếng Anh, có công chứng văn phòng.

Khám sức khỏe đi du học Hàn Quốc là giấy bắt buộc phải có trong bộ hồ sơ khi nộp xin visa trên Đại sứ quán.

Sổ tiết kiệm bản gốc và giấy xác nhận số dư tài khoản. Sổ tiết kiệm phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng, có tối thiểu $9.000, một số yêu trường yêu cầu sổ tiết kiệm $10.000 trở lên.

Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ có chứng thực của địa phương về chữ ký (kèm bản dịch tiếng Anh, có công chứng văn phòng). Thường các trung tâm sẽ cung cấp mẫu giấy cam kết bảo lãnh tài chính du học Hàn Quốc cho học sinh.

Visa du học Hàn Quốc – Hướng dẫn xin visa du học Hàn Quốc

Được ví như “tấm vé thông hành” của du học sinh Hàn Quốc, visa là thủ tục du học Hàn Quốc quan trọng. Đặc biệt, những năm gần đây, chính sách visa của Hàn Quốc có nhiều thay đổi thì việc tìm hiểu và cập nhật thông tin về visa du học Hàn là rất cần thiết để xin visa hiệu quả.

Visa du học Hàn Quốc là gì?

Visa du học Hàn Quốc được cấp cho những bạn học sinh đi du học tại Hàn Quốc. Loại visa này có thời hạn dựa theo chương trình học và khóa học của DHS. Visa du học Hàn Quốc  được chia thành nhiều loại dựa theo chương trình du học của DHS, gồm: visa D4, D2, D10, E7.

Visa thẳng du học Hàn Quốc là gì?

Từ ngày 1/7/2016 Bộ tư pháp Hàn Quốc thông báo chính thức cấp visa thẳng cho những du học sinh đi du học Hàn Quốc Theo đó: Các du học sinh đăng ký theo học ở các trường đại học tại Hàn Quốc có tỉ lệ sinh viên bỏ trốn dưới 1% (trường ưu tiên). Sẽ được miễn giảm hồ sơ và xin mã số visa ở Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc sở tại, nơi đặt trụ sở của trường đó.

Các loại visa du học Hàn Quốc

Visa du học Hàn Quốc khá “đa dạng”. Tùy vào chương trình học mà du học sinh sẽ được cấp các loại visa khác nhau. Vậy visa du học Hàn Quốc gồm bao nhiêu loại? Là những loại nào?

Visa du học Hàn Quốc D4

Đây là visa dành cho du học sinh hợp pháp tại “xứ sở kim chi”. Khi được cấp visa này, du học sinh sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi mà chính phủ Hàn Quốc áp dụng. Visa D4 có thời hạn từ 6 tháng đến 12 tháng (tùy thuộc vào loại visa).

Visa du học Hàn Quốc D2

Visa Hàn Quốc D2 là visa dành riêng cho du học sinh chuyên ngành: Đại học, cao đẳng, cao đẳng nghề.

Visa du học Hàn Quốc D10

Visa D10 được cấp cho những du học sinh sau khi tốt nghiệp, ngay cả khi bạn chưa có việc làm. Khi được cấp visa này, bạn sẽ được ở lại Hàn thử việc trong vòng 2 năm.  

Du học Hàn Quốc Visa E7

Điều kiện xin visa du học Hàn Quốc

Theo chia sẻ của bộ phận tư vấn của Thanh Giang, rất nhiều bạn học sinh liên hệ với trung tâm, thắc mắc vấn đề “Xin visa du học Hàn Quốc có khó không?”. Vậy thực tế như thế nào? Để xin visa du học Hàn Quốc cần điều kiện gì?

Điều kiện xin visa du học Hàn Quốc D4-1:

Là người nước ngoài

Đã tốt nghiệp THPT, có điểm trung bình học tập  (GPA) 3 năm cấp 3 từ 5.0 trở lên.

Tốt nghiệp THPT không quá 3 năm (nếu tốt nghiệp hệ học cao hơn sẽ được rời thời gian lâu hơn).

Không có tiền án tiền sự

Không bị cấm xuất nhập cảnh ở Việt Nam và Hàn Quốc.

Đảm bảo yêu cầu về sức khỏe học tập, không mắc các bệnh truyền nhiễm (như lao, phổi, HIV/AIDS)…)

Không có người thân (trong sổ hộ khẩu) cư trú bất hợp pháp tại Hàn.

Điều kiện xin visa du học Hàn Quốc D4-6:

Điều kiện để có visa D4-6 bao gồm các điều kiện của Visa D4-1. Thêm 1 điều kiện là bạn phải đăng ký học 1 nghề cụ thể nào đó tại trường cao đẳng nghề Hàn Quốc.

Điều kiện xin visa du học Hàn Quốc D2:

Điều kiện để bạn được học các chuyên ngành ở các trường cao đẳng/cao đẳng nghề là đậu TOPIK 2. Đậu TOPIK 3 sẽ đủ điều kiện học đại học, và đậu TOPIK 4 bạn đủ điều kiện để tham gia các khóa học sau đại học.

Điều kiện xin visa du học Hàn Quốc E7:

Để chuyển đổi sang visa E7, bạn cần đảm bảo được điều kiện như sau:

Dưới 35 tuổi

Có tối thiểu 1 bằng trung cấp chuyên nghiệp trở lên

Đã có doanh nghiệp nhận vào làm việc, có đầy đủ hợp đồng lao động, mã thuế thu nhập cá nhân.

Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc tại Hàn Quốc.

Quy trình xin visa du học Hàn Quốc – Hướng dẫn các bước

Xin visa du học Hàn Quốc như thế nào? Xin visa du học Hàn Quốc có khó không? Để giúp bạn nắm bắt thông tin và xin visa du học hiệu quả, Thanh Giang xin chia sẻ các bước xin visa du học Hàn Quốc. Cụ thể:

Bước 1: Xin thư mời nhập học hoặc mã code visa

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc

Việc chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc rất quan trọng, yêu cầu đầy  đủ thủ tục và tính chính xác cao. Tùy vào từng trường hợp và mục đích xin visa mà yêu cầu về thủ tục hồ sơ xin visa cũng sẽ khác nhau.

Bước 3: Khám sức khỏe của người xin cấp visa du học

Theo Đại Sứ Quán Hàn Quốc, du học sinh thuộc nhóm muốn lưu trú trên 91 ngày tại Hàn Quốc phải nộp phiếu khám sức khỏe lao phổi.

Lưu ý: Đại sứ quán chỉ chấp nhận phiếu khám sức khỏe của một số bệnh viện,

Bước 4: Nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán

Khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc, bạn nộp hồ sơ tại văn phòng của Đại sứ quán….

Bước 5: Phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc

Khi được cấp thư mời phỏng vấn từ trường Hàn Quốc, học sinh sẽ phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Hàn tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc. Thông thường, phía Đại sứ quán sẽ liên hệ phỏng vấn sau thời điểm nộp hồ sơ khoảng 2 tuần – 1 tháng.

Bước 6: Nhận kết quả xin visa sau khi hoàn thành thủ tục xin visa du học Hàn Quốc

Sau phỏng vấn, Đại sứ quán sẽ tiến hành xét duyệt hồ sơ của bạn. Với mã code: tại Hà Nội visa được trả ra sau trung bình 2 tuần nộp mã code. Tại TPHCM, visa được trả sau 4 ngày đến 1 tuần nộp mã code visa du học Hàn Quốc.

Với thư mời: Tại Hà Nội, nếu học sinh đỗ phỏng vấn, hộ chiếu có dán kèm visa được trả sau 1 tuần phỏng vấn. Nếu học sinh không đỗ phỏng vấn, hộ chiếu được trả lại ngay sau khi phỏng vấn.

THÔNG TIN cần nắm khi xin visa đi du học Hàn Quốc

Phí xin visa du học Hàn Quốc

Đại sứ quán Hàn Quốc quy định phí xin visa Hàn Quốc như sau:

Nếu xin visa đi Hàn dưới 90 ngày nộp 20 USD

Nếu xin visa đi Hàn 1 lần trên 90 ngày nộp 50 USD

Nếu xin visa đi Hàn 2 lần liên tiếp trong 6 tháng nộp 60 USD

Nếu xin visa đi Hàn nhiều lần nộp 80 USD

Phí visa Hàn Quốc đi du học thuộc trường hợp đi một lần trên 90 ngày nên bạn sẽ phải nộp 50 USD.

Cách tra kết quả visa du học Hàn Quốc

Cách tra visa du học Hàn Quốc rất đơn giản, gồm 3 bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web https://www.visa.go.kr/

Bước 2: Di chuột đến phần Check Application Status ở góc trái màn hình. Lúc này màn hình sẽ hiện ra cho bạn 2 lựa chọn. Bạn nhấn chuột vào Check Application Status & Print.

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cá nhân rồi nhấn nút Search là bạn đã hoàn thành xong các bước check visa Hàn rồi…..

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Hàn Quốc

Luyện phỏng vấn visa du học Hàn Quốc

Để tránh tình trạng run hay quá lo lắng, bạn cần luyện phỏng vấn visa du học Hàn Quốc trước khi phỏng vấn chính thức.  

Nắm chắc kế hoạch học tập

Khi được hỏi về kế hoạch học tập, bạn cần trình bày rõ ràng và chi tiết. Bao gồm cả kế hoạch sau khi bạn tốt nghiệp, bạn về nước hay ở lại Hàn làm việc?

Cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác

Tác phong cũng là vấn đề bạn cần chú ý

Tác phong và cử chỉ cũng là một trong những yếu tố bạn cần chú ý khi phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc. Cách ăn mặc lịch sự, nhã nhặn, thái độ lịch sự và cầu tiến sẽ là yếu tố giúp bạn “ghi điểm” với người phỏng vấn…

Quy trình du học Hàn Quốc – Các bước đi du học Hàn Quốc

Nếu bạn đang thắc mắc “Cách đi du học Hàn Quốc như thế nào?” hay “Làm thế nào để đi du học Hàn Quốc?”, hãy tham khảo quy trình đi du học Hàn Quốc tại Thanh Giang. Gồm các bước sau:

Liên hệ với Du học Thanh Giang

Bước đầu tiên trong hành trình đến với “xứ kim chi” là bạn cần tìm cho mình một trung tâm tư vấn uy tín. Bạn có thể liên hệ với Thanh Giang theo nhiều cách khác nhau như gọi điện thoại theo số hotline, hay liên hệ qua wechat, facebook, zalo…

Ngay sau khi nhận được thông tin, bộ phận tư vấn của Thanh Giang sẽ liên hệ, hướng dẫn cách đăng ký tham gia chương trình du học Hàn Quốc.

Chuẩn bị hồ sơ và thủ tục

Bạn sẽ được hướng dẫn  chuẩn bị hồ sơ và những thủ tục cần thiết. Học sinh sẽ được hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ và nộp phí đăng ký hồ sơ đầu vào.

Nộp chi phí du học Hàn Quốc

Nhằm hỗ trợ tốt nhất về chi phí, giúp gia đình học sinh giảm bớt gánh nặng tài chính, Thanh Giang luôn đem đến chính sách tốt nhất về chi phí, giúp bạn tiết kiệm phí du học hiệu quả nhất.

Cụ thể, chi phí đi du học Hàn tại Thanh Giang (theo bảng phí cập nhật mới nhất) dao động trong khoảng 126 triệu – 182 triệu đồng. Đây là mức phí trọn gói, đã bao gồm các khoản là: Phí xử lý hồ sơ, Học phí học tiếng Hàn, Khóa học bổ trọ online, Tiền sách giáo khoa, đồng phục…phí một năm học phí tiếng Hàn.

Định hướng ngành học phù hợp

Khi tham gia chương trình du học Hàn Quốc tại Thanh Giang, bạn cũng sẽ được tư vấn để chọn lựa ngành học phù hợp nhất.

Dựa trên các yếu tố nguyện vọng, năng lực và tình hình tài chính của học viên, đội ngũ tư vấn của Thanh giang sẽ hỗ trợ bạn chọn lựa ngành nghề phù hợp để bạn có thể phát triển bản thân và định hướng tương lại một cách tốt nhất.

Học tiếng Hàn Quốc

Thanh Giang rất chú trọng đào tạo năng lực ngoại ngữ cho học sinh. Thông thường, học sinh của Thanh Giang sẽ được đào tạo từ 6 tháng đến 1 năm để có thể chuẩn bị năng lực tiếng cơ bản. Điều này giúp các bạn nhanh chóng thích nghi với cuộc sống, môi trường học tập

Gửi hồ sơ và nhận thông báo nhập học

Sau khi tiếp nhận hồ sơ đầy đủ từ phía học sinh, Thanh Giang sẽ hỗ trợ bạn xử lý hồ sơ du học Hàn Quốc và gửi hồ sơ cho phía trường Hàn.

Khi nhận được phản hồi từ trường du học, Thanh Giang sẽ thông báo đến học sinh. Lúc này, học sinh sinh sẽ nhận thông báo học phí của trường và hoàn thành học phí theo giấy báo từ trường Hàn Quốc gửi về. Sau khi nhận tiền học phí thì phía trường sẽ gửi giấy báo nhập học về trung tâm hay địa chỉ của học viên.

Xin visa du học Hàn Quốc tại Đại sứ quán

Thanh Giang hỗ trợ bạn hoàn thiện hồ sơ du học và gửi hồ sơ lên Đại sứ quán để xin visa du học Hàn Quốc. Phía Đại sứ quán sẽ kiểm duyệt hồ sơ học bạ và năng lực tiếng Hàn, năng lực tài chính…của học sinh trước khi cấp visa. Thời gian xét duyệt sẽ khoảng 1 tháng kể từ ngày nộp.

Chuẩn bị hành lý và lên đường

Sau khi xét duyệt, nếu hồ sơ đạt yêu cầu, Đại sứ quán sẽ cấp visa du học và gửi về địa chỉ của học viên.

Khi đã hoàn thiện mọi thủ tục visa du học, học sinh cần chuẩn bị hành lý và đặt vé máy bay để đi du học Hàn Quốc.

Các ngành du học Hàn Quốc – Du học Hàn Quốc nên học ngành gì?

Không chỉ đem đến môi trường sống năng động và chất lượng giáo dục hàng đầu, Hàn Quốc còn có hệ thống ngành đào tạo đa dạng. Điều này đem đến nhiều ưu điểm, đem đến nhiều cơ hội chọn ngành học phù hợp cho du học sinh. Vậy du học Hàn Quốc có những ngành nào? Du học Hàn Quốc chọn ngành nào tốt?

Du học Hàn Quốc gồm những ngành gì?

Du học Hàn Quốc ngành Làm đẹp

Được ví như “cường quốc sắc đẹp” của khu vực châu Á, Hàn Quốc là điểm đến lý tưởng của những du học sinh muốn theo đuổi ngành Làm đẹp. Tư duy thẩm mỹ của người Hàn được đánh giá rất cao, là “cái nôi” của những xu hướng làm đẹp hiện nay.

Vì thế, khi đi du học ngành Làm đẹp tại Hàn Quốc, bạn không chỉ được đào tạo trong môi trường chất lượng, hiện đại và tiên tiến mà còn có cơ hội trải nghiệm thực tế tại đất nước có ngành Làm đẹp phát triển hàng đầu thế giới.

Du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ Hàn

Theo học chuyên ngành ngôn ngữ Hàn, bạn không chỉ được rèn luyện 4 kĩ năng cơ bản (nghe, nói, đọc, viết), mà còn được học chuyên sâu về ngôn ngữ Hàn, tìm hiểu chuyên sâu về con người và văn hóa – lịch sử Hàn Quốc qua các tác phẩm văn học Hàn cổ điển và hiện đại.

Đặc biệt, hầu hết các trường đều đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn. Vì vậy, bên cạnh các giờ học chính trên lớp, sinh viên có thể tham gia các lớp học trải nghiệm văn hóa, giúp nâng cao khả năng tiếng Hàn và áp dụng những kiến thức đã được học vào thực tế.

Du học Hàn Quốc ngành Phiên dịch

Du học ngành phiên dịch tại Hàn Quốc đem đến cho du học sinh cơ hội trải nghiệm môi trường học hiện đại và chuyên nghiệp nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được hành thường xuyên và có những chuyến đi thực tế đầy bổ ích.

Du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh

Hàn Quốc có ngành Quản trị kinh doanh chất lượng, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Vì thế, khi tham gia chương trình, bạn sẽ được trang bị đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức. Đây cũng là cơ hội để bạn trải nghiệm thực hành thực tế, trau dồi kinh nghiệm bản thân.

Đây cũng là ngành học được đánh giá cao về cơ hội việc làm. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có được những khả năng xây dựng các hợp đồng ngoại thương, kiểm soát các tình hình tài chính doanh nghiệp, xây dựng và phát triển các chiến lược, tìm kiếm những thị trường kinh doanh, tự tạo doanh nghiệp cho bản thân.

Du học Hàn Quốc ngành Truyền thông

Truyền thông là xu hướng chọn ngành du học Hàn Quốc hiện nay, thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ khi đến với “xứ sở kim chi”.

Không chỉ là cơ hội trải nghiệm chất lượng đào tạo, du học Hàn Quốc ngành Truyền thông còn đem đến nhiều cơ hội để bạn học hỏi và trải nghiệm tại các cơ quan báo chí, đài truyền hình…

Du học Hàn Quốc ngành Du lịch

Hàn Quốc là một nước châu Á cực kỳ phát triển trong khu vực ở nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có du lịch.

Theo học ngành Du lịch tại hàn Quốc, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với các phương pháp học tập hiện đại, tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế. Các chương trình đào tạo

Du học Hàn Quốc ngành Kinh tế

Trong thời buổi kinh tế không ngừng phát triển và vận động như hiện nay, ngành Kinh tế tại các trường đại học Hàn Quốc là lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên bởi tính năng động, giá trị thực tiễn cao.

Du học Hàn Quốc ngành Quản trị khách sạn

Du học Hàn Quốc ngành Diễn viên

Tại “xứ sở kim chi”, ngành Diễn viên  đang là ngành thu hút được rất nhiều sinh viên quốc tế theo học. Đặc biệt là tại Việt Nam, khi mà làn sóng Hallyu đang phủ sóng toàn cầu với mật độ phim truyền hình, phim điện ảnh Hàn Quốc phủ sóng gần như toàn cầu.

Với sự phát triển của ngành Điện ảnh và Truyền thông, Hàn Quốc được coi là “miền đất hứa” cho những ai có đam mê với ngành diễn xuất.

Du học Hàn Quốc ngành Marketing

Hàn Quốc cũng là nơi tập trung nhiều trường đào tạo marketing hàng đầu. Cùng với đó là đội ngũ giáo sư giàu kinh nghiệm.

Sinh viên tốt nghiệp ngành marketing tại Hàn Quốc luôn được đánh giá rất cao, có tỉ lệ xin việc làm cao trong các ngành nghề đào tạo với cơ hội việc làm rộng mở và mức lương tốt.

Du học Hàn Quốc ngành Công nghệ thông tin

Hàn Quốc đã trở thành một quốc gia nổi tiếng về Công nghệ thông tin với nhiều phát minh và công nghệ số hóa. Nơi đây được biết đến như là một quốc gia công nghiệp mới với những trang bị cơ sở hạ tầng, công nghệ hiện đại. Đây là môi trường lý tưởng cho những bạn học sinh đi du học Hàn Quốc ngành Công nghệ thông tin.

Rất nhiều trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin tại Hàn Quốc được đánh giá cao với những chương trình học gắn liền và bắt kịp với xu hướng của thế giới.

Du học Hàn Quốc ngành Thiết kế thời trang

Được ví như “kinh đô thời trang” của châu Á, Hàn Quốc là chọn lựa lý tưởng cho những bạn muốn theo học ngành Thiết kế thời trang tại nước ngoài.

Khi đi du học Hàn Quốc ngành thời trang, bạn sẽ được trang bị những kiến thức chuyên môn song song với thực hành ngay trên lớp. 

Du học Hàn Quốc ngành Thiết kế đồ họa

Hàn Quốc là một trong những quốc gia hàng đầu về ngành thiết kế đồ hoạ. Tuy chỉ là một nước châu Á, nhưng nền đồ hoạ game của Hàn Quốc luôn khiến mọi game thủ trên thế giới đều phải trầm trồ.

Chương trình đào tạo ngành Thiết kế đồ họa tại Hàn Quốc cũng được đánh giá cao về chất lượng và tính thực tiễn.

Du học Hàn Quốc ngành Thẩm mỹ

Hàn Quốc cũng nổi tiếng vì sở hữu rất nhiều các trường đại học, cao đẳng đào tạo chuyên ngành Thẩm mỹ một cách bài bản. Nhiều trường, chương trình đào tạo kéo dài từ 2 đến 4 năm, chương trình học đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, chú trọng kỹ năng thực hành sẽ giúp bạn trau dồi năng lực chuyên môn hiệu quả nhất.

Du học Hàn Quốc ngành Y – Dược

Khối ngành Y – Dược cũng được đông đảo du học sinh Hàn Quốc chọn lựa. Đây là nhóm ngành nghề được đánh giá cao về cơ hội việc làm, đem đến cơ hội tìm kiếm công việc ổn định với mức lương hấp dẫn.

Du học Hàn Quốc ngành Kế toán

Kế toán cũng là ngành nghề hot khi đi du học Hàn Quốc. Đây là ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao. Đa phần các công ty của Hàn Quốc dù lớn hay nhỏ cũng như các công ty của Việt Nam đều cần có một phòng kế toán để quản lý các công việc như thu, chi, làm dữ liệu và đóng thuế để công ty hoạt động tốt và mở rộng ra thị trường nhiều hơn nữa……

Du học Hàn Quốc ngành Kỹ thuật

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành kỹ thuật, số lượng sinh viên đến với xứ sở kim chi để học kỹ thuật ngày càng đông. 

Đến với Hàn Quốc, bạn có thể lựa chọn giữa nhiều chuyên ngành như kỹ thuật cơ khí hay kỹ thuật điện tử. Đây đều là những ngành mũi nhọn với tốc độ phát triển nhanh chóng.

Du học Hàn Quốc ngành Ô tô

Hàn Quốc là một trong những quốc gia đi đầu trong ngành Ô tô. Đây cũng là ngành công nghiệp đưa Hàn Quốc có chỗ đứng vững trên thương trường quốc tế.

Theo học ngành Công nghệ ô tô tại Hàn Quốc, bạn còn có cơ hội thực tập và làm việc trong các tập đoàn ô tô hàng đầu thế giới như Hyundai, Kia,… Đặc biệt, đây là ngành học đem đến cơ hội chuyển tiếp lên Visa E7,… hoặc định cư ở Hàn Quốc sau tốt nghiệp.

Du học Hàn Quốc ngành Logistic

Đây là ngành nghề mới, được đánh giá cao về cơ hội việc làm. Sinh viên du học Hàn Quốc ngành Logistics với kỹ năng và kinh nghiệm thực tế có thể làm các công việc Logistics trong nhiều lĩnh vực: vận tải, xuất nhập khẩu, hậu cần, sản xuất, lưu thông,… với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Du học Hàn Quốc ngành Luật

Đi du học ngành Luật tại Hàn Quốc đem đến cơ hội học tập và trao đổi với các chuyên gia quốc tế. Ngành luật tại Hàn Quốc luôn được chú trọng để hòa nhập với luật pháp quốc tế.

Trong quá trình học, bạn không chỉ được học những lý thuyết khô khan trong sách vở mà còn có cơ hội được tham quan, thực tập và làm việc tại các tòa án, cơ quan luật pháp, các văn phòng luật uy tín.

Du học Hàn Quốc ngành Mỹ phẩm

Nhắc tới những sản phẩm chăm sóc và làm đẹp được ưa chuộng ở Châu Á, chắc chắn không thể bỏ qua mỹ phẩm Hàn Quốc. Những năm gần đây, ngành mỹ phẩm ở quốc gia này đang phát triển một cách nhanh chóng.

Khi du học Hàn Quốc ngành Mỹ phẩm, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với môi trường chế tạo mỹ phẩm phát triển hàng đầu. Đây sẽ là cơ hội để bạn có thể học hỏi và tiếp thu những kinh nghiệm và trải nghiệm vô cùng thú vị.

Du học Hàn Quốc ngành Nấu ăn

Với nền ẩm thực độc đáo, kết hợp hài hòa giữa hiện đại và truyền thống, Du học Hàn Quốc ngành Nấu ăn đang là chọn lựa của nhiều bạn trẻ.

Không chỉ là cơ hội trải nghiệm môi trường đào tạo lý tưởng, được thiết kế bài bản, du học ngành Nấu ăn tại Hàn Quốc bạn còn có cơ hội nhận được học bổng từ các trường.

Du học Hàn Quốc ngành Quan hệ công chúng

Đây cũng là ngành nghề được đánh giá cao về cơ hội việc làm. Ngành quan hệ công chúng rất được các doanh nghiệp săn đón. Nhiều công ty hay tổ chức phi chính phủ đều cần bộ phận xây dựng thương hiệu, tiếp thị hình ảnh để đưa hình ảnh tốt ra cộng đồng.

Du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực

Kinh tế Hàn Quốc đứng trong top 20 thế giới và có dự trữ ngoại tệ lớn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nguồn nhân lực của họ chất lượng cao. Có thể thấy, tổ chức nhân sự tại các công ty Hàn Quốc rất tốt. Đây cũng chính là lời cam kết cho những ai muốn du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực.

Du học Hàn Quốc ngành Sư phạm

Chất lượng giáo dục ở Hàn Quốc được công nhận và đánh giá cao thông qua các cuộc kiểm định quốc tế. Theo tổ chức Đánh giá giáo dục thế giới Pearson & EIU, mức cạnh tranh của nền giáo dục Hàn Quốc xếp số 1 thế giới.

Khi du học ngành Sư phạm tại Hàn Quốc, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm nền giáo dục chất lượng hàng đầu. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn hoàn thiện và nâng cao kỹ năng sư phạm của mình.

Du học Hàn Quốc ngành Thú y

Tại Hàn Quốc có nhiều trường đại học và cao đẳng có chương trình đào tạo ngành thú y chuyên sâu. Ngành học này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của giới trẻ khắp thế giới, trong đó có Việt Nam.

Du học Hàn Quốc ngành Nghệ thuật

Nghệ thuật là một trong những lĩnh vực phát triển tại “đất nước củ sâm”. Với họ, nghệ thuật như một cách hiệu quả nhất để quảng bá văn hóa Hàn Quốc tới bạn bè quốc tế nhằm kích cầu du lịch cũng như những sản phẩm “made in Korea”. 

Du học ngành Nghệ thuật tại Hàn Quốc, vì thế, đem đến nhiều cơ hội học tập, khám phá và trải nghiệm cho các bạn du học sinh quốc tế.

Du học Hàn Quốc ngành Điện ảnh

Hàn Quốc là một trong những quốc gia tại châu Á phát triển toàn diện trong mọi lĩnh vực. Trong đó, lĩnh vực gặt hái được nhiều thành công nhất phải kể đến ngành điện ảnh. Cũng vì thế, du học Hàn Quốc ngành sân khấu điện ảnh hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội cho các bạn trẻ.

Các đại học tại Hàn Quốc rất chú trọng đầu tư ngành điện ảnh. Các du học sinh trong quá trình theo học bạn sẽ có điều kiện tốt nhất để học học tập.

Du học Hàn Quốc ngành Truyền thông

Ngày nay, việc lựa chọn học tập tại các trường đại học Hàn Quốc ngành truyền thông đã dần trở thành xu hướng trong cộng đồng du học Hàn Quốc. Xứ sở kim chi, với tầm ảnh hưởng lan rộng của văn hóa và âm nhạc, là điểm đến lí tưởng thu hút rất nhiều du học sinh tới khám phá và học hỏi kinh nghiệm.

Du học Hàn Quốc ngành Du lịch – Khách sạn

Hiện tại các tập đoàn lớn của Hàn Quốc lựa chọn Việt Nam là nơi đầu tư, điển hình nhất là tập đoàn Samsung. Theo đó là làn sóng người Hàn Quốc sang Việt Nam làm việc. Đây chính là cơ hội cho các nhà hàng khách sạn phục vụ cho những người này mọc lên. Vì thế, du học Hàn Quốc ngành Du lịch – Khách sạn đang mở ra nhiều cơ hội việc làm cho du học sinh sau tốt nghiệp.

Du học Hàn Quốc ngành Mỹ thuật

Không thể phủ nhận, nghệ thuật ở Hàn Quốc mang rất nhiều nét độc đáo. Hiện nay, quốc gia này đang chứng tỏ nghệ thuật ở nước mình đang phát triển từng ngày. Một trong số đó chính là sự bùng nổ về mỹ thuật với nhiều thành tựu đáng kể.

Cũng vì thế, việc đào tạo mỹ thuật ở các trường đại học ở Hàn Quốc cũng rất được chú trọng. Tuy nhiên, hiện nay cũng chưa có trường đại học mỹ thuật Hàn Quốc riêng biệt nào. Hầu hết nó chỉ là một chuyên ngành thuộc khối nghệ thuật của các trường….

Làm thế nào để chọn ngành du học Hàn Quốc phù hợp?

Hầu hết các bạn học sinh gặp khó khăn khi chọn ngành du học Hàn Quốc. Để chọn ngành hiệu quả và phù hợp, bạn cần quan tâm đến một số tiêu chí sau:

Sự yêu thích và lòng đam mê

Yếu tố đầu tiên để bạn quyết định nên học ngành gì ở Hàn Quốc chính là phải dựa vào đam mê và sở thích của bản thân. Nếu không đam mê, không yêu thích thì bạn không thể có động lực để học tập và làm việc được.

Năng lực bản thân

Đây cũng là một yếu tố ảnh hưởng lớn đến việc lựa chọn ngành nghề. Bởi vì năng lực của mỗi người chúng ta là không giống nhau. Bạn hãy cân nhắc xem năng lực của bản thân đến đâu, năng khiếu của mình như thế nào để chọn được ngành nghề phù hợp nhất.

Điều kiện sức khỏe

Có những ngành nghề đòi hỏi học tập với cường độ cao, nặng nhọc. Do đó, bạn cần chú ý đến sức khỏe của bản thân mà chọn ngành học mình có thể theo kịp tiến độ.

Yếu tố gia đình, người thân

Bạn có thể lắng nghe lời khuyên của người thân, bạn bè cũng có thể sẽ giúp bạn khám phá ra được du học Hàn Quốc nên học ngành gì. Người thân và bạn bè là người ở gần với bạn nhất, thấu hiểu phần nào tính cách của bạn nên sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích.

Nhu cầu xã hội

Thị trường lao động quyết định một phần không nhỏ đến các nghề nên học hiện nay. Nhu cầu xã hội luôn biến đổi mỗi ngày, có thể ở thời điểm này nguồn nhân lực của ngành nghề nào đó đang thiếu hụt trầm trọng nhưng vài năm sau nguồn cung quá nhiều khiến thị trường bị bão hòa.

Các trường du học Hàn Quốc – Chọn trường du học Hàn Quốc thế nào?

Tìm hiểu thông tin trường du học Hàn Quốc

Không giống như trường đại học tại Việt Nam, hệ thống các trường du học Hàn Quốc được chia thành 2 loại hình cơ bản là trường visa thẳng và trường thường. Vậy trường visa thẳng du học Hàn Quốc là gì? Trường visa thường là gì?

Trường visa thẳng du học Hàn Quốc

Trường có visa thẳng Hàn Quốc – còn được gọi là trường ưu tiên , là những trường có tỉ lệ sinh viên nước ngoài đang theo học bỏ trốn ra ngoài lao động dưới 1%.

Khi đi du học tại trường TOP 1%, du học sinh sẽ được giảm thiểu nhiều loại giấy tờ và thủ tục, được miễn phỏng vấn Đại sứ quán. Vì thế, thời gian xử lý thủ tục và hồ sơ sẽ nhanh và đơn giản hơn.

Trường phỏng vấn du học Hàn Quốc

Visa phỏng vấn là chương trình áp dụng cho sinh viên Việt Nam và quốc tế tham gia chương trình du học tiếng Hàn tại trường CĐ, ĐH Hàn Quốc không thuộc top 1%

Du học Hàn Quốc nên chọn trường visa thẳng hay trường phỏng vấn?

Rất nhiều bạn du học sinh của Thanh Giang thắc mắc “Nên chọn trường visa thẳng hay trường TOP 1%?”. Để giúp bạn đưa ra chọn lựa đúng và phù hợp, Thanh Giang sẽ chia sẻ một vài ưu điểm và hạn chế của trường visa thẳng và trường phỏng vấn. Bạn có thể theo dõi qua bảng sau:

 

Tiêu chí

Trường visa thẳng du học Hàn Quốc

Trường phỏng vấn du học Hàn Quốc

Ưu điểm

Giảm thiểu hồ sơ xin visa tại Việt Nam

Có thể được visa thẳng nếu được visa code

Thời gian có kết quả visa sẽ nhanh hơn tuỳ từng trường.

Việc xin giấy báo nhập học sẽ dễ hơn

Sinh viên học ở trường thường có ý định du học thật

Tình hình du học sinh ở trường thường ít biến động

Nhược điểm

Các trường xét hồ sơ rất kỹ (do tỷ lệ cạnh tranh cao)

Các sinh viên có ý định bỏ trốn sẽ chọn những trường này (đặc biệt khu vực phía Bắc)

Tỷ lệ sinh viên bất hợp pháp ở các năm tiếp theo sẽ cao đột biến (nếu trường không quản lý tốt)

Các sinh viên có ý định du học thật sẽ bị ảnh hưởng rất lớn khi ở lại học.

Tâm lý du học sinh ỷ y không tập trung học tiếng Hàn.

Thủ tục xin visa sẽ bình thường, theo đúng quy định

Không được giảm thiểu hồ sơ khi xin visa tại Việt Nam.

Du học Hàn Quốc chọn trường vùng nào tốt?

Du học Hàn Quốc tại thủ đô Seoul

Được mệnh danh là “thành phố không ngủ”, Seoul là thành phố hiện đại với tốc độ kinh tế phát triển nhanh và mạnh. Thành phố này cũng là “cái nôi” của giáo dục Hàn Quốc, là nơi tập trung khoảng 43 trường đại học lớn nhỏ, với chất lượng giáo dục được đánh giá cao.

Du học Hàn Quốc tại thành phố biển Busan

Busan được mệnh danh là “thành phố biển” lớn nhất Hàn Quốc, cũng là thành phố có nền kinh tế phát triển thứ hai, chỉ sau Seoul. Đây cũng là thành phố lý tưởng để bạn chọn trường du học Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc tại thành phố Daegu

Thành phố công nghiệp Daegu cũng thu hút sự quan tâm của nhiều bạn du học sinh quốc tế. Thành phố này cũng tập trung nhiều trường đại học với 3 ngôi trường nổi tiếng là: Đại học Daegu, Trường Đại học Yeungnam, Trường Đại học Keimyung.

Du học Hàn Quốc tại “thành phố ánh sáng” Gwangju

Gwangju nằm phía tây nam Hàn Quốc, được mệnh danh là “thành phố ánh sáng”. Đây là thành phố trung ương lớn thứ 6 tại “xứ sở kim chi”. Thành phố Gwangju là nơi tập trung nhiều trường đại học có chi phí rẻ, ký túc xá tốt và cơ hội việc làm thêm dồi dào cho sinh viên quốc tế, Gwangju là điểm đến nổi bật trên bản đồ du học Hàn Quốc.

TOP trường Đại học Hàn Quốc tốt nhất

Du học Hàn Quốc Đại học Seoul

Là 1 trong “Bộ ba bầu trời” (SKY) bên cạnh Đại học Korea và Đại học Yonsei, Đại học quốc gia Seoul là ước mơ của tất cả sinh viên Hàn Quốc cũng như sinh viên quốc tế. Người dân “xứ kim chi” tin rằng, được học tập tại ngôi trường này thì chắc chắn tương lai sẽ sáng lạn.

Du học Hàn Quốc Đại học Korea

Đại học Korea là một trong những ngôi trường lâu đời nhất, lớn nhất và tốt nhất tại Hàn Quốc. Danh tiếng về chất lượng đào tạo của Đại học Korea được đánh giá dựa trên sự xuất sắc trong giảng dạy, nghiên cứu và đóng góp lợi ích cho xã hội Hàn Quốc.

Trường Đại học KAIST Hàn Quốc

Trường Đại học KAIST Hàn Quốc là trường đại học đầu tiên của Hàn Quốc giáo dục và nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Trường thành lập chính là một yếu tố giúp Hàn Quốc chuyển từ sản xuất các mặt hàng công nghiệp nhẹ trở thành đất nước hàng đầu trên thế giới về ngành công nghiệp công nghiệp cao.

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang

Với vai trò là một tổ chức hàng đầu về giáo dục đại học, POSTECH đã dẫn đầu quá trình chuyển đổi của Hàn Quốc sang kỷ nguyên hậu công nghiệp với những sáng kiến đột phá.

Trường Đại học Yonsei Hàn Quốc

Trường đại học Yonsei là một trong những trường đại học tư nhân lâu đời nhất của “đất nước củ sâm”. Trường được đánh giá là một trong ba trường đại học tốt nhất của xứ sở kim chi cùng với Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University) và Đại học Hàn Quốc (Korea University) tạo thành bộ ba bầu trời (SKY).

Trường Đại học Quốc gia Pusan Hàn Quốc

Đại học Quốc gia Pusan  nằm trong danh sách top đầu các trường công lập và trường top ưu tiên. Đại học Ngôi trường này được ví như là cái nôi đào tạo của nhóm ngành nghiên cứu và giáo dục Đại học.

Tính đến thời điểm hiện tại, trường đã phát triển thành một trong những trung tâm đứng đầu cả nước về đào tạo và nghiên cứu.

Trường Đại học Sungkyunkwan Hàn Quốc

Trường đại học Sungkyunkwan là ngôi trường lâu đời nhất của Hàn Quốc. Nếu bạn đã xem các bộ phim cổ trang Hàn Quốc thì không khó nhận ra đây là nơi các sĩ tử, các vị quan bậc nhất đời Joseon đều theo học.

Trường Đại học Hanyang Hàn Quốc

Trường Đại học Hanyang là một trường đại học tư nhân ở Hàn Quốc, có hai khuôn viên chính là ở Seoul và Gyeonggi. Trường đã đào tạo khoảng 320.000 sinh viên đã tốt nghiệp và được xếp hạng 1 về số lượng cựu sinh viên đang giữ chức vụ CEO tại các công ty, doanh nghiệp liên doanh. Ngôi trường này thu hút khoảng 2000 sinh viên quốc tế theo học mỗi năm.

Trường Đại học Kyung Hee Hàn Quốc

Là ngôi trường danh tiếng bậc nhất “xứ kim chi”, Đại học Kyung Hee đang thu hút nhiều du học sinh quan tâm và chọn lựa. Trường Kyung Hee không chỉ được biết đến với chất lượng đào tạo tốt mà còn được yêu thích bởi thiết kế độc đáo theo phong cách Gothic. Hiện tại, Kyung Hee đang là trường đại học đẹp nhất tại Seoul, là điểm đến du học và trải nghiệm lý tưởng.

Trường Đại học Chung Ang Hàn Quốc

Đại học Chung Ang – top 10 trường đại học tốt nhất của Hàn Quốc. Thuộc top 1% trường ưu tiên visa thẳng, là ngôi trường đào tạo ngành nghệ thuật bậc nhất tại xứ sở kim chi.

Chung Ang được biết đến với chất lượng đào tạo vượt trội, cái nôi sản sinh ra hàng loại các sao Hàn tên tuổi lừng lẫy. Là trường đại học mơ ước của du học sinh quốc tế bởi các chính sách ưu đãi, khuyến học cực kỳ hấp dẫn dành riêng cho du học sinh.

Đi du học Hàn Quốc có những hình thức nào?

HIỂU ĐÚNG du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm – thực chất là gì?

Những năm tuyển sinh du học Hàn Quốc gần đây, từ khóa “du học Hàn Quốc vừa học vừa làm” nhận được sự quan tâm lớn từ các bạn du học sinh. Vậy tại Hàn Quốc có chương trình vừa học vừa làm hay không? Nên hiểu du học Hàn vừa học vừa làm như thế nào?

Thực chất của là không có bất kỳ chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm nào. Du học Hàn vừa học vừa làm ở đây theo đúng nghĩa của nó, đó là học sinh đi học là chính và tranh thủ đi làm thêm ngoài giờ như ở Việt Nam.

Hiểu một cách đơn giản, sinh viên du học Hàn Quốc được tạo điều kiện để làm thêm ngoài giờ học, kiếm thêm thu nhập trang trải các khoản chi phí trong quá trình sinh sống và học tập.

Có nên đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm?

Để trả lời câu hỏi “Có nên đi du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc?”, bạn cần hiểu rõ những ưu điểm và hạn chế của chương trình này.

Lợi ích khi đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Rèn luyện nâng cao kinh nghiệm sống

Quá trình vừa theo học trên lớp, vừa đảm nhận công việc làm thêm ngoài giờ học sẽ giúp bạn nâng cao tính tự lập, làm quen với môi trường làm việc tăng thích nghi với nhiều hoàn cảnh

Giảm chi phí, giúp đỡ gia đình

Với mức thu nhập ở Hàn Quốc một công việc làm thêm có thể giúp bạn chi trả chi phí sinh hoạt, nếu may mắn được công việc tốt bạn có thể có đủ tiền để gửi về nhà giúp gia đình.

Nâng cao trình độ ngoại ngữ

Đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm cũng là cơ hội giúp bạn i gặp gỡ và trao đổi nhiều hơn với người bản xứ, với nhiều ngữ cảnh hơn. Điều đó chắc chắn sẽ giúp bạn nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình

Những “trở ngại” của đi du học Hàn vừa học vừa làm

Đây có lẽ là khó khăn chung của du học sinh khi mới đến Hàn Quốc. Bạn cần học ngôn ngữ mới ngay để hòa nhập cuộc sống bên Hàn. Nếu kỹ năng giao tiếp của bạn kém, bạn sẽ cảm thấy mình như ở một thế giới khác, vô cùng lạc lõng.

Nếu như tại Việt Nam , bạn có rất nhiều thời gian để giải lao thì ở Hàn Quốc, sau khi kết thúc giờ học trên trường, nhiều bạn vội vàng chạy ngay đến chỗ làm thêm cho kịp giờ. Dường như bạn không có một chút thời gian nghỉ ngơi nào cả nên đôi khi bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi.

Thời gian đầu khi mới sang, vốn tiếng Hàn của du học sinh đều khá hạn chế, lại không có kinh nghiệm làm việc nên bạn chỉ có thể kiếm được những công việc như  giao hàng, phục vụ, lễ tân, vệ sinh nhà hàng,… là những công việc mức lương bạn nhận được quá ít ỏi so với công sức mình bỏ ra.

Công việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Chính sách làm thêm của du học sinh Hàn Quốc được thực thi theo quy định của chính phủ. Thông thường, du học sinh sẽ được làm thêm 4 tiếng/ngày, trừ những ngày lễ hay ngày nghỉ.

Nhìn chung, công việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm khá đa dạng. Thời gian đầu mới sang, tiếng Hàn còn chưa tốt, du học sinh thường chọn một số công việc như: phục vụ nhà hàng, nhà ăn, tạp vụ trong siêu thị hoặc dọn dẹp cho các quán cà phê…

Sau này, khi tiếng Hàn tốt hơn (có TOPIK), các bạn có thể làm thêm các công việc dịch thuật, phiên dịch, dẫn tour du lịch… thu nhập sẽ cao hơn.

Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh là gì?

Đúng như tên gọi, du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh là việc bạn tham gia các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại Hàn Quốc.

Khi tham gia chương trình này, các bạn sẽ được sử dụng tiếng Anh trong suốt quá trình học tập, viết luận văn và trao đổi với giáo viên cũng như bạn bè về các vấn đề nghiên cứu.Các giáo trình được sử dụng trong bài giảng cũng được viết bằng ngôn ngữ quốc tế này.

Có nên đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh?

Ưu điểm khi đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Môi trường học tập quốc tế 100% tiếng Anh được các trường đại học Hàn Quốc thiết kế phù hợp với du học sinh quốc tế

Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh giúp sinh viên tiết kiệm thời gian 1 năm đầu học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

Bạn sẽ tận dụng được khoảng thời gian học tiếng Anh tại Việt Nam và có thể vào học chuyên ngành ngay

Bạn có nhiều lựa chọn trường danh tiếng hàng đầu Hàn Quốc mà sinh viên Hàn Quốc đáng mơ ước

Nhược điểm khi đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng không thể không nhắc đến những hạn chế khi bạn quyết định theo học hệ du học này. Cụ thể:

Không phải 100% các trường có hệ đào tạo bằng tiếng Anh cũng như không phải 100% các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh. Điều này yêu cầu bạn cần có một vốn tiếng Hàn đủ vững để có thể theo học hết khóa học này.

Không có quá nhiều chuyên ngành được đào tạo bằng tiếng Anh nên các bạn sẽ không có nhiều sự lựa chọn

Khi nhập học bạn không yêu cầu về trình độ tiếng Hàn nhưng khi tốt nghiệp bạn cần phải có chứng chỉ Topik 4 để đủ điều kiện ra trường…

Du học Hàn Quốc tự túc

Đi du học Hàn Quốc tự túc là như thế nào?

Hiện nay, chương trình du học Hàn Quốc tự túc thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Vậy như thế nào là du học Hàn Quốc tự túc?

Hiểu một cách đơn giản, du học tự túc, có nghĩa là bạn phải tự chi trả toàn bộ các khoản chi phí, từ xử lý hồ sơ đến học phí và chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc.

Có nên đi du học tự túc tại Hàn Quốc không?

Du học Hàn Quốc tự túc giúp bạn tiết kiệm được một khoản phí cho trung tâm tư vấn du học. Tuy vậy, đổi lại hành trình du học gặp nhiều khó khăn. Thậm chí thời gian có thể xuất cảnh kéo dài nhiều tháng đến hàng năm. Điều đó đồng nghĩa bạn đang bỏ lỡ những cơ hội tốt trong học tập và tương lai.

Vì vậy, khi có dự định du học tại Hàn Quốc tự túc bạn hãy cân nhắc ngay từ ban đầu. Ngoài ra, nếu bạn không đủ tự tin hãy nhờ đến sự trợ giúp của công ty tư vấn. Đặc biệt, với sự trợ giúp đắc lực từ công ty tư vấn du học uy tín bạn sẽ có hành trình du học thuận lợi mà không tốn kém nhiều chi phí.

Kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc – Chuẩn bị “hành trang” đến xứ kim chi

Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc

Mua sim điện thoại

Nếu bạn bắt đầu qua Hàn và chưa biết tiếng, bạn nên đi cùng một người bạn đã du học ở đây lâu hoặc người bản xứ.

Còn nếu bạn hoàn toàn là 1 newbie (người mới) hãy mua thẻ sim trực tuyến. Khi làm điều này, bạn có thể có thẻ sim kích hoạt đang chờ bạn tại sân bay khi đến nơi.

Mua thẻ TMoney Card 

Thẻ TMoney là “điều kiện cần” để bạn có thể sử dụng tàu điện ngầm, xe buýt và một số hãng taxi.

Bạn có thể mua thẻ TMoney bình thường tại hầu hết các cửa hàng tiện lợi. Trong đó, thẻ AmazingPay của TMONEY có nhiều ưu đãi giảm giá cho các dịch vụ, bao gồm cả xe buýt sân bay.

H4: “Không” viết tên ai đó bằng mực đỏ

Người  Hàn không thích một ai đó viết tên của mình với mực đỏ. Nếu tại Việt Nam, sử dụng bút mực đỏ là bình thường và mực đỏ thường là để chấm bài hay đánh dấu thì người Hàn Quốc họ dùng mực đỏ để viết tên những người đã khuất.

Giữ thuần phong mỹ tục

Người Hàn bày tỏ một sự chuẩn mực trong các mối quan hệ. Họ không tỏ ra quá thân mật nhưng luôn có giới hạn, ngay cả với hai người yêu nhau. Hàn Quốc rất văn minh nhưng họ vẫn luôn thuần phong mỹ tục.

Xin phép trước khi chụp ảnh một ai đó

Nếu bạn muốn chụp ảnh người Hàn, hãy xin phép họ trước khi chụp. Đó là một phép lịch sử tối thiểu khi bạn muốn chụp ảnh một người lạ.

 Người Hàn họ rất cẩn trọng với những tấm ảnh. Khi bạn bạn ảnh mà không xin phép, người ta sẽ nghĩ bạn chụp với mục đích xấu hoặc sẽ không cảm thấy hài lòng khi bạn làm điều đó.

Cách sống biết ơn của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc là những người sống có tình có nghĩa.Khi một ai đó mà giúp đỡ hay làm một điều gì đó dù là nhỏ cho một người Hàn thì họ sẽ nhớ mãi người đó và họ cũng sẽ bày tỏ tình cảm, sự quý mến đối với người giúp đỡ mình như mời người đó uống cà phê hay trả tiền cho một bữa ăn hoặc tặng quà họ…Đó là cái cách mà người Hàn bày tỏ để tỏ lòng biết ơn và sự quý mến.

Hướng dẫn chuẩn bị hành lý du học Hàn Quốc

Thư giới thiệu

Chứng nhận học bổng

Ảnh thẻ

Giấy khai sinh

Bảng điểm

Visa và hộ chiếu

Bằng tốt nghiệp có xác thực của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Các loại bằng cấp

Giấy tờ chứng minh tài chính

Giấy khám sức khỏe

Vấn đề sức khỏe là vấn đề quan trọng thứ 2 để bạn có thể yên tâm học tập. Khi mới sang Hàn Quốc, hầu hết các bạn vẫn chưa thích nghi với thời tiết bên đó. Vì thế, bạn sẽ hay bị ốm vặt và hay bị cảm cúm nữa. Một số loại thuốc bạn cần mang theo khi đi du học Hàn là:

Panadol viên sủi (hạ sốt)

Dầu gió

Đau bụng

Cảm

Dầu xoa bóp

Phế quản (nhiễm lạnh)

Hỗn hợp thần kinh (đau đầu)

Một số thuốc kháng sinh liều cao và vừa

Hàn Quốc là quốc gia có khí hậu 4 mùa rõ rệt: Xuân, hạ, thu, đông. Đặc biệt, là bên Hàn Quốc sinh viên tham gia hoạt động thể thao nhiều. Chính vì thế, bạn cần chuẩn bị những trang phục như sau:

Chỉ nên mang 1 hoặc 2 áo sơ mi dài tay và cộc tay để đi dự hội nghị và các dịp quan trọng khác. Chủ yếu bên Hàn chỉ mặc quần Jean hoặc quần short. Vì thế, bạn nên chuẩn bị 5 đến 6 áo phông để vừa đi học và đi chơi.

Quần áo lót: Bạn nên mang khoảng 10 cái để sử dụng

Tất: Khoảng 10 đôi

Quần áo thể thao: Khoảng 2 bộ

Áo khoác dày mặc mùa đông khoảng 2 cái

Áo len khoảng 3 cái và 2 cái có cổ

Quần kaki hoặc quần bò để đi học hoặc đi picnic khoảng 3 cái

Giầy: 2 đôi( Da+ thể thao). Nhưng chủ yếu là giày thể thao.

Dép: Nếu bạn ko muốn đi giày thì mang theo 1 đôi dép có quai đi học cũng được.

Quần áo ngủ: 2 đến 3 bộ

Găng tay, mũ len, khăn len……..

Khi mới sang, bạn cũng chưa quen phong cách đi mua hàng của người Hàn. Đặc biệt, là giá cả bên đó cao hơn rất nhiều so với Việt Nam. Do vậy, bạn chủ động mang những vật dụng hàng ngày…

Theo quy định là tiền đóng học của bạn đã được chuyển khoản từ Việt Nam. Và mỗi du học sinh sẽ được phép mang theo tối đa 5000$. Nhưng bạn chỉ nên mang theo từ 1000$ – 2000 $ để chi tiêu trong thời gian đầu mới sang là ok rồi. Để tiện đi lại bạn nên đổi khoảng 500 $ sang tiền Hàn để tiện đi lại.

Bí quyết du học Hàn Quốc – Thích nghi với cuộc sống như thế nào?

Cách thích nghi với khí hậu Hàn Quốc

Rất nhiều bạn du học sinh mới sang Hàn Quốc hoặc những bạn chịu lạnh kém sẽ cảm thấy hơi khó khăn trong việc thích nghi với mùa đông nơi đây. Chính vì thế, các bạn cần nâng cao thể lực và trang bị đầy đủ đồ giữ ấm để đủ sức chống chọi với thời tiết rét buốt.

Chuẩn bị đầy đủ quần áo ấm, tất, mũ len, găng tay, khăn, miếng dán giữ nhiệt…Đồng thời, cần chú ý ăn uống đủ chất để đảm bảo sức khỏe.

Thích nghi với những bất đồng ngôn ngữ

Trước khi đi du học Hàn Quốc, hãy chuẩn bị cho mình vốn tiếng Hàn thật tốt, ít nhất là đủ giao tiếp cơ bản với người dân bản địa. Sau khi sang Hàn thì tiếp tục rèn luyện, tìm cơ hội để trò chuyện với người dân nơi đây để tăng khả năng phản xạ giao tiếp.

Thích nghi với những bất đồng văn hóa

Mặc dù Việt Nam và Hàn Quốc có khá nhiều nét văn hóa tương đồng nhưng cũng có rất nhiều nét riêng biệt mà du học sinh cần phải thích nghi như ẩm thực, lối sống của người Hàn Quốc, cách làm việc của người Hàn Quốc,…:

Chẳng hạn như đồ ăn Hàn Quốc khá là cay nóng, trong mỗi bữa ăn đều có rất nhiều món ăn. Người Hàn Quốc vừa dùng thìa vừa dùng đũa để thưởng thức món ăn… hãy tìm hiểu trước những vấn đề này.

Áp lực trong học tập

Có thể thấy, áp tập tại Hàn Quốc rất căng thẳng, đặc biệt là những nghiên cứu sinh. Họ phải làm việc liên tục từ sáng đến tối, có những hôm bận rộn phải ngủ lại trong phòng lab, thức thâu đêm suốt sáng.

Vì vậy, ngay từ đầu các bạn phải thật sự nghiêm túc cố gắng, phấn đấu để đạt được kết quả tốt nhất. Bạn nên học trong thư viện vì ở đây vừa có sẵn tài liệu hỗ trợ cho việc học của bạn vừa giúp bạn tâm trung, tránh sự xao nhãng

Cách sử dụng phương tiện công cộng

Hệ thống tàu điện ngầm ở Hàn Quốc rất hiện đại, sạch sẽ, được trang đầy đủ 4G LTE, Wifi, DMB, WiBro,…; cửa tự động đóng mở; bảng hiệu hướng dẫn đường đi bằng tiếng Hàn, tiếng Anh; màn hình LCD tại các trạm; thanh toán tự động bằng thẻ thông minh, điện thoại thông minh hoặc thẻ tín dụng T-money,…

Cân đối thời gian học và làm việc

Với những bạn du học sinh có điều kiện về kinh tế hay nhận được học bổng du học Hàn Quốc thì có lẽ sẽ không bị áp lực quá lớn về tài chính. Làm thêm đối với các bạn chỉ là lấy thêm kinh nghiệm, trải nghiệm cuộc sống.

Tuy nhiên, đối với các bạn đi du học tự túc, nhất là những bạn gia đình khó khăn, phải vay tiền để cho các bạn đi du học thì đi làm thêm là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Mặc dù vậy, học tập vẫn là quan trọng nhất. Khi đi làm thêm, bạn cũng cần tuân theo quy định của Chính phủ Hàn Quốc, cân đối giữa học và làm để đảm bảo kết quả học tập tốt nhất và thời gian nghỉ ngơi, sức khỏe.

Tổng hợp câu hỏi thường gặp khi đi du học Hàn

Nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản?

Cùng với sự phát triển của thị trường du học những năm gần đây, Nhật Bản và Hàn Quốc trở thành hai điểm đến lý tưởng, thu hút sự chọn lựa của đông đảo du học sinh quốc tế. Vậy nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản?

Thực tế, Nhật Bản và Hàn Quốc đều là những đất nước có nền kinh tế phát triển hiện đại và xem giáo dục là mũi nhọn đầu tư và phát triển cho tương lai. Hoạt động giáo dục đều được chính phủ hai nước đặc biệt chú trọng.

Là hai quốc gia được đánh cao về nhiều mặt như giáo dục, kinh tế, đồng thời các doanh nghiệp đa quốc gia ở cả Nhật Bản và Hàn Quốc đều phát triển lớn mạnh. Đây cũng là hai quốc gia có chính sách làm thêm tốt cho du học sinh:

Ở Nhật Bản: sau 1 tháng bạn có thể đi làm, được làm 28 h/tuần.

Ở Hàn Quốc: sau 6 tháng bạn có thể đi làm, được làm 20 h/tuần, ngày nghỉ không hạn chế giờ làm (thực tế các bạn sang được khoảng 1 tháng là đi làm luôn).

Lý do du học Hàn Quốc là gì?

Nền kinh tế phát triển hàng đầu

Sau chiến tranh Triều Tiên, kinh tế Hàn Quốc đã phát triển nhanh chóng. Từ một trong những nước nghèo nhất thế giới trở thành một trong những nước giàu nhất. Cuối thế kỷ 20, Hàn Quốc là một trong những nước có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất trong lịch sử thế giới hiện đại.

Chú trọng đến hoạt động giáo dục

Hàn Quốc luôn ưu tiên phát triển giáo dục hàng đầu, nền giáo dục của họ rất phát triển và được quan tâm. Từ lâu, Hàn Quốc đã coi giáo dục là mục đích lớn nhất cho việc đào tạo nhân tài. Chất lượng bằng cấp của Hàn Quốc được đánh giá cao và công nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

 Xếp hạng chất lượng giáo dục cao

Hàn Quốc đứng ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng các nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới (theo đánh giá của tổ chức giáo dục quốc tế Pearson năm 2012). Bảng xếp hạng dựa trên kết quả của hàng loạt các cuộc thi quốc tế và nhiều thước đo nền giáo dục. Hàn Quốc và Phần Lan được coi là hai siêu cường quốc tế về giáo dục.

Văn hóa đa dạng và cuộc sống năng động

Hàn Quốc là một đất nước có nền văn hóa và truyền thống lâu đời, đang bảo tồn nhiều di sản văn hóa và phát huy truyền thống đó. Nền văn hóa vật thể, phi vật thể được hình thành qua hàng nghìn năm lịch sử được kế thừa nguyên vẹn khắp nơi trong xã hội cho đến ngày nay, đem đến nền văn hóa đa dạng và giàu bản sắc.

Chi phí du học hợp lý

So với các nước ở khu vực Châu Á, học phí ở các trường Hàn Quốc là tương đối hợp lý. Tùy theo khu vực, trường học, cách thức sinh hoạt của cá nhân mà kinh phí du học có sự khác biệt. Hơn thế, các trường luôn có chương trình học bổng hấp dẫn khuyến khích du học sinh, giúp đỡ cho du học sinh.

Du học vừa học vừa làm

Một yếu tố khiến Hàn Quốc trở thành điểm đến hấp dẫn  là sinh viên được pháp đi làm thêm. Trung bình một du học sinh được pháp làm thêm tối đa là 20 giờ/tuần trong suốt khóa học. Vào những ngày nghỉ lễ, sinh viên được đi làm thêm toàn thời gian.

Nên đi du học Hàn Quốc vào tháng mấy?

Khi tham gia chương trình du học Hàn Quốc, bạn có thể chọn lựa các kỳ học khác nhau là kỳ tháng 3, kỳ tháng 6, kỳ tháng 9 và kỳ tháng 12. Vậy nên đi du học Hàn Quốc kỳ tháng mấy?

Tùy vào lộ trình học tập cũng như sở thích, du học sinh Hàn Quốc có thể chọn lựa một trong những kỳ học sau:

Du học Hàn Quốc – kỳ tháng 3

Trong các kỳ nhập học Hàn Quốc, tháng 3 được xem là thời điểm lý tưởng. Kỳ nhập học này không chỉ đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời mà điều kiện thời tiết cũng rất thuận lợi.

Nhập học kỳ tháng 3 cũng tạo cho bạn một khoảng thời gian “trống” lý tưởng để bạn học và trau dồi năng lực tiếng Hàn.

Du học Hàn Quốc – kỳ tháng 6

Kỳ học này cũng đem đến cho các bạn du học sinh nhiều thuận lợi. Đầu tiên có thể kể đến là điều kiện thời tiết. Thời điểm tháng 6 vào mùa hè với khá nhiều nét tương đồng với khí hậu Việt Nam, tạo nhiều điều kiện thuận lợi để bạn thích nghi với môi trường sống.

Du học Hàn Quốc – kỳ tháng 9

Nếu bạn thuộc tuýp người lãng mạn và yêu thích mùa thu xứ Hàn thì tháng 9 là thời điểm lý tưởng để bạn đi du học Hàn Quốc. Vào thời điểm này, xứ kim chi trở nên thơ mộng và lãng mạn với những hàng cây thay lá. Đây sẽ là trải nghiệm đặc biệt cho mỗi bạn du học sinh đến với vùng đất này.

Du học Hàn Quốc bao nhiêu năm?

Tùy vào hệ đào tạo, thời gian du học Hàn Quốc sẽ có sự khác nhau. Cụ thể như sau:

Hệ tiếng Hàn: 6 tháng – 2 năm

Hệ du học nghề: 1 năm- 3 năm

Hệ Cao đẳng: 2 năm – 3 năm

Hệ Đại học: 4 năm  – 5 năm

Hệ Thạc sĩ: 2 năm

Hệ Tiến sĩ: 2 năm – 3 năm

Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không?

Sau khi hoàn thành chương trình du học đã đăng ký, mỗi bạn sinh viên sẽ có sự lựa chọn cho riêng mình. 

Đối với những du học sinh đã tốt nghiệp Đại học tại Hàn Quốc mà muốn ở lại thì sẽ có 3 sự lựa chọn:

Tiếp tục học lên Cao học, giữ visa D2.

Chuyển sang visa D10 tìm việc.

Chuyển sang visa E7, đối với những bạn tốt nghiệp và xin được việc làm tại Hàn.

Đối với những du học sinh đã tốt nghiệp Cao học tại Hàn Quốc mà muốn ở lại thì có thể chọn lựa:

Học tiếp lên tiến sĩ, giữ visa D2

Chuyển sang visa D10 hoặc E7 như trường hợp tốt nghiệp hệ Đại học.

Chuyển sang visa F2 – cư trú. Loại visa này tương đối giống E7

Du học Hàn Quốc có được xăm không?

 Hàn Quốc không cấm sinh viên quốc tế có hình xăm trên người. Tuy nhiên, cũng như Nhật Bản hay một số nước châu Á khác, các bậc tiền bối tại Hàn Quốc vẫn còn những định kiến khó bỏ trong việc xăm hình.

Vì thế,  trong quá trình sinh hoạt thường ngày hay đi xin việc, khi thấy bạn có hình xăm thì có thể họ sẽ không có nhiều thiện cảm. Chính vì vậy, bạn cũng cần cân nhắc về việc có hình xăm hoặc nên xóa những hình xăm to, dễ gây chú ý khi muốn học tập và làm việc tại Hàn Quốc….

Trung tâm du học Hàn Quốc – Địa chỉ du học Hàn Quốc uy tín

Tại sao cần chọn trung tâm du học Hàn Quốc uy tín?

Việc tìm kiếm một trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín để được tư vấn, hỗ trợ các thủ tục đi du học, trau dồi khả năng ngoại ngữ, văn hóa để đi Hàn Quốc là vấn đề vô cùng quan trọng.

Công ty du học tốt không chỉ giúp việc xin du học hiệu quả, nhanh chóng mà còn giúp học viên tiết kiệm thời gian, chi phí và tránh tình trạng “tiền mất – tật mang”.

Hướng dẫn chọn công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín

Nhận biết trung tâm uy tín qua website

Website phản ánh rất rõ mức độ uy tín của một công ty. Khi nhìn vào một website, bạn có thể đánh giá độ chuyên nghiệp của một đơn vị. Bạn có thể căn cứ vào một số yếu tố như:

Website được đầu tư rõ ràng, chỉnh chu

Các bài viết được cập nhật thường xuyên, đa dạng

Trang web có phổ biến không?(có nằm trên top Google)

Nội dung bài viết rõ ràng dễ hiểu.

Đánh giá sự chuyên nghiệp qua quá trình tư vấn

Đây là bước quan trọng để bạn quyết định lựa chọn, bạn cần để ý đến những vấn đề mà trung tâm hay công ty tư vấn du học tư vấn cho bạn như:

Công ty đó tìm hiểu về bạn trước khi tư vấn hay không?

Công ty có cung cấp những thông tin cần thiết và hữu ích về trường học, khóa học hay không?

Có tư vấn cho bạn lựa chọn trường Hàn Quốc phù hợp với nguyện vọng và điều kiện của bản thân bạn không?

Tìm hiểu qua học sinh từng sử dụng dịch vụ

Một công ty tư vấn tốt chắc chắn sẽ có nhiều du học sinh đã từng đi du học thông qua tư vấn của công ty đó, chính vì thế tìm hiểu một chút thông tin về những học viên này bạn cũng sẽ phần nào đánh giá được công ty mà mình lựa chọn….

Chi phí đi du học phải rõ ràng, minh bạch

Chi phí đi du học Hàn luôn nhận được sự quan tâm hàng đầu, vì thế với những trung tâm du học Hàn Quốc uy tín thì họ luôn biết cách tạo sự tin tưởng cho người học bằng bảng chi phí rõ ràng, các điều khoản cụ thể….

Đào tạo chất lượng tiếng Hàn tốt

Chất lượng đào tạo tiếng Hàn trước khi bay luôn được đặt lên hàng đầu tại những trung tâm du học Hàn Quốc uy tín. Cơ sở vật chất tốt cùng chất lượng giáo viên chuyên nghiệp, có kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm giảng dạy..

8 Bước Học Tiếng Hàn Quốc Vỡ Lòng Siêu Chất / 2023

8 bước học tiếng Hàn Quốc vỡ lòng siêu chất

Thứ hai – 18/02/2019 03:37

Bảng chữ cái tiếng Hàn là một dạng chữ tượng hình gồm 40 ký tự, trong đó bao gồm cả nguyên âm và phụ âm. Sự xuất hiện của những âm tiết lạ lẫm này, khiến cho bất cứ ai bắt đầu học tiếng Hàn cảm thấy khó khăn và bối rối. Những cũng đừng vội lo lắng, bởi vì tiếng Hàn và tiếng Việt có một đặc điểm chung là xuất phát từ tiếng Hán của Trung Quốc. Nhìn là vậy, nhưng bảng chữ cái tiếng Hàn cũng có những quy tắc và cách học riêng. Bạn cần tạo cho mình thói quen đọc và nghe phát âm thật nhiều để tai mình quen dần với ngữ điệu tiếng Hàn

2. Thiết kế cách học ngữ pháp và mẫu câu

Ngữ pháp có đến hơn 900 cấu trúc và nội dung, chắc chắn bạn khó lòng mà nhớ hết cho được. Chính vì thế ngay từ những bước học tiếng Hàn Quốc vỡ lòng, các bạn cần tạo thói quen để ghi nhớ một số ngữ pháp cơ bản hiệu quả. Các bạn nên lưu ý: ngôn ngữ Hàn Quốc có dạng cấu trúc chủ ngữ + vị ngữ + động từ, động từ luôn nằm ở cuối câu. Đây là kiến thức căn bản, bạn cần kết hợp song song với các cụm từ mẫu để giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày.

5. Nắm chắc cấu trúc cơ bản của chữ Hàn Quốc

Cấu trúc của bảng chữ cái tiếng Hàn thoạt nhìn phức tạp, nhưng nó cũng có cấu trúc rất cơ bản như tiếng Việt. Đầu tiên bạn sẽ phải nhớ được các nguyên âm, sau đó ghép chúng với các phụ âm. Chỉ cần bạn tập trung trong một ngày là có thể nắm bắt chữ và đọc các chữ Hàn Quốc một cách trôi chảy. Khi bạn học tiếng Hàn vỡ lòng, hãy cố gắng ghép thật nhiều từ đơn giản và đừng tự làm khó mình ở các từ phức tạp.

7. Tìm cảm hứng và cảm hứng khi bạn học tiếng Hàn

Học tiếng Hàn là một chặng đường dài, không phải lúc nào cũng suôn sẻ và trơn tru, chắc chắn đôi lúc bạn sẽ thấy có những cấu trúc ngữ pháp có học hoài cũng không nhớ. Cộng thêm cả sự lằng nhằng ở kính ngữ chỉ muốn buông bỏ ngay lập tức. Thế nhưng càng những lúc như vậy, bạn phải tìm ra nguồn động lực, duy trì nguồn cảm hứng để học tiếng Hàn tốt hơn. Có thể mục đích đưa bạn đến ngôn ngữ Hàn Quốc có vô vàn lý do: du học, du lịch, làm việc,…thế nhưng điểm xuất phát chung bạn phải xem mình có thực sự thích và muốn học hay không?

8. Chọn nguồn học tiếng Hàn Quốc vỡ lòng và mức độ phù hợp.

Tùy thuộc vào nhu cầu của từng cá nhân để chọn một chương trình học tiếng Hàn phù hợp. Bạn có thể tham gia học offline, học tiếng Hàn trực tuyến hay bất cứ video dạy tiếng Hàn sơ cấp trên mạng. Nhưng nếu bạn muốn học một cách đảm bảo nhất và có người sửa lỗi sai, tìm kiếm một trung tâm tiếng Hàn uy tín luôn là ưu tiên hàng đầu. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý để học đúng ở cấp độ của bạn, thì không nên quá tham lam, bởi vì nếu bạn học quá sức, học vượt rào thì bạn không đủ sức để học chắc một phần nào cả.

Du Học Hàn Quốc Miễn Phí Có Khó Không? / 2023

Du học Hàn Quốc miễn phí là hình thức du học sinh được hỗ trợ hoàn toàn chi phí học tập và sinh hoạt khi đi du học. Vậy du học miễn phí tại Hàn Quốc có khó không?

Để giải đáp cho thắc mắc trên của bạn đọc, Trung tâm tư vấn du học HALO sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin và cách để du học Hàn Quốc miễn phí.

Du học Hàn Quốc miễn phí

Du học Hàn Quốc miễn phí chính là hình thức du học bằng các suất học bổng của Hàn Quốc. Tuy nhiên, để có được những suất học bổng du học Hàn Quốc miễn phí, ứng viên phải đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của học bổng. Học bổng du học Hàn Quốc miễn phí thường là có các loại học bổng của chính phủ; học bổng hợp tác trao đổi sinh viên; học bổng của các công ty, tổ chức.

Ở hình thức học bổng chính phủ, đối tượng nhận học bổng thường là những cán bộ trong nhà nước hoặc nhân viên có kinh nghiệm làm việc thực tế. Học bổng thường có giá trị 100% học phí, chi phí sinh hoạt và thêm phần hỗ trợ cho các sinh viên. Tuy nhiên, vì giá trị học bổng lớn nên đối tượng cũng như quá trình xét học bổng rất nghiêm ngặt và yêu cầu cao nên đây có lẽ là giấc mơ xa xôi của các bạn sinh viên.

Tiếp theo là suất học bổng trao đổi sinh viên, để có thể nhận được học bổng này, bên cạnh việc bạn phải học hành chăm chỉ, đạt kết quả học tập suất sắc thì bạn cần tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng và các nghiên cứu khoa học. Như vậy thì bạn mới có cơ hội nhận học bổng dễ dàng và nhanh chóng.

Học bổng du học Hàn Quốc miễn phí của các công ty, tổ chức thường dành cho nhân viên làm việc tại công ty mình nhằm nâng cao tay nghề và trở về làm việc cho công ty. Đối tượng đăng ký học bổng thường là những nhân viên công ty nên cơ hội dành cho các bạn học sinh, sinh viên là hầu như không có.

Làm sao để du học Hàn Quốc miễn phí?

Cách duy nhất để bạn có thể đi du học Hàn Quốc miễn phí là cố gắng đạt kết quả học tập tốt nhất. Khi có kết quả tốt thì cơ hội nhận học bổng sẽ cao hơn và các chế độ học bổng cũng tốt hơn. Bạn cần tìm hiểu những thông tin cần thiết về các suất học bổng rồi cố gắng để đạt được yêu cầu của học bổng tương ứng. Các đối tượng đăng ký học bổng chủ yếu là cán bộ nhà nước hoặc những trình độ cao bậc thạc sĩ, tiến sĩ.

Vì vậy, có thể thấy, cơ hội nhận những học bổng du học Hàn Quốc miễn phí theo các diện học bổng nêu trên là không dễ với các bạn học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, các bạn vẫn có thể lựa chọn các hình thức du học tự túc để có thể du học nhanh chóng. Trong quá trình học tập, các bạn có thể tìm kiếm học bổng tại trường theo các kỳ hoặc làm việc để giảm gánh nặng về kinh tế.

Liên hệ với HALO GROUP nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO

VĂN PHÒNG ĐỒNG NAI Bạn đang theo dõi bài viết:

Du Học Hàn Quốc Miễn Phí Cùng Halo Education / 2023

Du học Hàn Quốc miễn phí

Du học Hàn Quốc ngày càng phát triển và thu hút được nhiều sự quan tâm từ rất nhiều bạn trẻ. Bởi sự phát triển và nền giáo dục tiên tiến mà nhiều người chọn đi du học Hàn Quốc.

Vì điều kiện kinh tế khó khăn, không ít bạn phải gác lại niềm mơ ước ấy của mình. Nhưng thay vì từ bỏ ước mơ, một số bạn lại tìm kiếm cho mình những suất học bổng toàn phần hoặc bán phần để giảm bớt phần nào chi phí du học Hàn Quốc.

Để đi du học Hàn Quốc miễn phí bạn cần xin được học bổng du học Hàn Quốc toàn phần và để xin được suất học bổng đó bạn phải có đầy đủ những tố chất và điều kiện sau.

Là sinh viên nước ngoài không mang quốc tịch Hàn Quốc có phẩm chất đạo đức tốt và chưa từng bị từ chối visa đi Hàn Quốc

Có sức khỏe, thể lực tốt và không mắc các bệnh truyền nhiễm hay hiểm nghèo

Đã tốt nghiệp trung học phổ thông và có kết quả trung bình trong 3 năm học từ 7.0 trở lên

Độ tuổi cho phép là dưới 24 tuổi có mong muốn sang du học Hàn Quốc

Có trình độ tiếng Hàn tốt đặc biệt là có chứng chỉ năng lực tiếng Hàn TOPIK cấp 3 trở lên và được cấp có giá trị trong vòng 2 năm hoặc nghe, nói, đọc, viết tiếng Hàn thành thạo

Để nhận được những suất học bổng du học Hàn Quốc toàn phần này sinh viên có thể xin được của chính phủ nếu thành tích học tập thật sự xuất sắc hoặc có thể xin được ở một số cơ quan doanh nghiệp. Ngoài ra, bạn cũng có thể xin những suất học bổng này từ các trường đại học Hàn Quốc đang tuyển sinh những sinh viên có thành tích học tập tốt như trường đại học Kyung Sung, đại học Dong A, đại học Dong Eui, đại học ngoại ngữ Busan, đại học Silla và nhiều trường khác.

Nếu nhận được những suất học bổng này thì chính phủ Hàn Quốc sẽ chi trả toàn bộ các chi phí như chi phí học tập, chi phí ăn ở tại kí túc xá, chi phí sinh hoạt mỗi tháng, chi phí vé máy bay hai chiều.

Bạn đang theo dõi bài viết: Tìm kiếm bài viết theo từ khóa:

du học hàn quốc miễn phí

du hoc han quoc mien phi

Bạn đang đọc nội dung bài viết Vỡ Mộng Du Học Hàn Quốc / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!