Đề Xuất 2/2023 # Viết Một Đoạn Văn Về Việc Học Tiếng Anh, Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả # Top 9 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 2/2023 # Viết Một Đoạn Văn Về Việc Học Tiếng Anh, Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Viết Một Đoạn Văn Về Việc Học Tiếng Anh, Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

học tiếng Anh​ Bài viết 1: Viết một đoạn văn về việc học, cách học tiếng Anh: Vocabulary: Compulsory (adj): Có tính bắt buộc. Element : Yếu tố. Complement (v): Bổ sung. Proactive (adj): Chủ động.

Nowadays, English is an international language, and most young people are learning this language with the hope of being able to communicate with people on over the world. English has become a compulsory subject at most schools, and a lot of people go to foreign language teaching centers to improve their skills. Learning English is not just limited in memorizing vocabulary and grammar, but it is also a process of training and improving listening, speaking, reading, and writing skill. We should focus on these four elements, because each skill will have the necessary content to complement the other three. We improve our speaking skill if we can listen to and understand what people say; and if we can master our vocabulary and grammar, we can write and read easily. Apart from spending the time to practice, we also need to be creative in learning English. Textbooks at schools and English-teaching centers are just basic steps, so we need to be proactive in finding more resources. There are a lot of movies, music and books written in English nowadays, and we can learn a lot from them. In short, learning English is a long process, but it will be easier if we can find the right and effective ways to learn.

Dịch: Hiện nay tiếng Anh là một ngôn ngữ quốc tế, và phần lớn giới trẻ đang theo học thứ tiếng này với hi vọng được tiếp xúc nhiều hơn với bạn bè trên khắp thế giới. Tiếng Anh đã trở thành 1 môn học bắt buộc ở phần lớn các trường, và rất nhiều người tìm đến các trung tâm ngoại ngữ để nâng cao các kĩ năng của mình. Việc học tiếng anh không chỉ gói gọn trong việc ghi nhớ từ vựng và văn phạm, mà đó còn là cả một quá trình rèn luyện và nâng cao các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Chúng ta nên chú trọng đến cả bốn yếu tố trên, vì mỗi kĩ năng sẽ có những nội dung cần thiết để bổ sung cho cả ba phần còn lại. Chúng ta nghe tốt thì mới có thể nói tốt, chúng ta nắm vững từ vựng và văn phạm thì mới có thể viết và đọc dễ dàng. Ngoài việc dành thời gian để tập luyện, chúng ta còn cần phải có sự sáng tạo trong việc học tiếng anh. Sách giáo khoa ở trường và các trung tâm chỉ là những bước đi cơ bản, vậy nên chúng ta cần phải chủ động trong việc tìm kiếm thêm nhiều nguồn tài liệu khác nhau. Hiện nay có rất nhiều phim, nhạc và sách được viết trong tiếng anh, và chúng ta hoàn toàn có thể học được nhiều điều từ chúng. Nói tóm lại, việc học tiếng anh là cả một quá trình dài, nhưng nó sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu chúng ta tìm được cho mình những cách học phù hợp và hiệu quả.

Bài viết 2: Viết một đoạn văn về việc học, cách học tiếng Anh: Vocabulary: Harmonious (adj): Tính chất hài hòa. Flexible (adj): Linh hoạt. Context : Ngữ cảnh, bối cảnh.

Learning a new language is always a challenge for anyone, but learning English can become a harmonious combination of researching and entertainment if we are flexible. Besides stressful studying hours, we can still learn English even when we are entertaining. Learners can turn their hobbies such as reading, watching movies or listening to music into a powerful assistant in learning this language. While watching English movies, we can also listen to what the actors and actresses say in order to get familiar with the Western accent also as the way they use the sentence structure in a particular context. Next, we can learn more vocabulary and have a thorough understanding of grammar by reading English lyrics and books. On weekends, instead of playing games or hanging out with friends, we can spend some of our spare time to join the English clubs. These clubs provide an open English-communicating environment, enabling us to communicate confidently and recognize our mistakes. This can help us to be more interested in learning English, and talking to native speakers can encourage us to learn more about this language. In general, English is not too difficult for us to learn; however, we should know how to learn it properly in order to make the best use of it.

Dịch:

Viết Một Đoạn Văn Về Công Việc Yêu Thích Trong Tiếng Anh

Một điều mà mình nhận thấy khi nói về việc viết bài văn hay đoạn văn hay việc làm luận văn trong nhà trường ở Việt Nam là mức độ plagiarism (đạo văn) khá cao. Có nhiều khi làm luận văn cũng chỉ là copy bài của người nước ngoài và chỉnh sửa lại. Bài hôm nay mình chia sẻ cách tìm kiếm ý tưởng và học văn phong của người ta thay vì là viết một bài sẵn về công việc yêu thích trong tiếng Anh cho các bạn tham khảo nha.

Như ông bà ta vẫn luôn nói cho cái cần câu cơm thay vì cứ mang cơm đến tận tay mỗi ngày. Vì vậy Anh Phan sẽ cho các bạn hiểu cách tìm kiếm cái mà bạn cần và bạn học được từ cái bạn đã thực hiện thay vì viết sẵn một bài cho các bạn copy (nếu các bạn có copy cũng OK thôi vì thực ra học như vậy cũng chưa thể đến độ thực hành và ứng dụng thực tiễn được).

1, Những Từ Vựng Bạn Nên Biết Khi Viết Về Công Việc Yêu Thích

Câu hỏi của Anh Phan: đề bài của bạn là gì? Có phải là : Write a paragraph about your favorite job hay hãy viết một đoạn văn về công việc yêu thích trong Tiếng Anh.

Người nước ngoài họ cũng hỏi câu hỏi này, và họ không mấy đặt nặng vấn đề về cái công việc yêu thích kia (vì thật sự có rất nhiều người thất nghiệp sau nhiều năm làm việc) cùng với hàng loạt những điểm ngữ pháp trong Tiếng Anh như những giáo viên ở mình. Một số câu hỏi thường thấy là

Nếu như bạn biết rằng Dream Job là một từ mà họ thường sử dụng trong đời sống hàng ngày khi hỏi han nhau. Đôi khi chỉ là câu chuyện giữa những người bạn, nhưng bạn sẽ biết được cái ý tưởng mà bạn muốn diễn đạt trong đoạn văn về công việc yêu thích trong Tiếng Anh của bạn nó sẽ khác đi hơn rất nhiều. Vì bạn đã chiếm trong mình một cái gọi là Style. (Mình sẽ viết thêm một bài về cái style hay nhập vai – một yếu tố để bạn học tốt ngoại ngữ hơn rất nhiều)

Vậy thì cô giáo người Việt thường dùng favorite job nhiều hơn khi chỉ về công việc yêu thích, còn một người nước ngoài có vẻ thích sử dụng từ dream job nhiều hơn. Nếu thế thì bạn tìm kiếm trong tiếng Anh sẽ trả về kết quả rất khác nhau. Không tin bạn hãy thử xem.

2, Bạn Cần Biết Một Mẫu Khái Quát ( Dàn Bài Cụ Thể)

Khi bạn đọc một bài viết bạn sẽ nhìn thấy những đoạn xuống dòng. Câu cú được ngắt câu và ý của bài viết được diễn đạt có sự liên kết bằng các liên từ. Việc của bạn trước tiên là hãy lướt qua toàn bộ bài viết và xác định cấu trúc của nó.

Các bạn hãy ứng dụng các kiến thức được học về đoạn văn cơ bản như : mở bài, thân bài, kết bài. Sau đó hãy đọc kỹ từng mục và xem họ nêu những điểm gì trong mỗi mục. Như vậy khi bạn bắt đầu viết bài của bạn thì bạn sẽ có một dàn ý khái quát ngay trong đầu. Hoặc bạn sẽ cần đến brainstorming và bắt đầu liệt kê những ý cần thêm vào, mục nào ý gì.

3, Bạn Nên Đọc Những Bài Viết Do Người Nước Ngoài Viết

Bạn phải đọc những bài viết do người nước ngoài viết. Hãy xem cách họ diễn đạt câu cú. Có người cho rằng giáo viên người Việt rất giỏi, thậm chí là giỏi hơn rất nhiều về mặt câu cú và ngữ pháp. Nếu đúng hơn thì là 10 năm chỉ dạy mấy điểm ngữ pháp Tiếng Anh thôi sao? Dù gì đi nữa thì chúng ta luôn là người học Tiếng Anh cả mà.

Nếu các bạn không thật sự đọc các bài viết do những người nước ngoài nổi tiếng viết hay những cây bút cho các tạp chí lớn ở nước ngoài thì ắt hẳn các bạn sẽ mất đi cơ hội được hòa nhập vào trong những điểm mà các bạn cần học.

4, Bạn Hãy Thử Làm Như Thế Này Xem

Khi Anh Phan có đề bài này, việc đầu tiên mà Anh Phan nghĩ tới là hãy xem một số đoạn văn của người ta, và chuẩn bị các từ vựng trong chuyện ngành của mình. Vì sao? Anh Phan thích viết bài, làm web, marketing online, thì từ vựng sử dụng sẽ khác hẳn một người viết về làm giáo viên, hay làm bộ đội đúng không? Cho nên Anh Phan đi theo các bước.

Brainstorming vocabularies

Go to Google search for query ” Write about your dream job”

Analyzing online pages ( Kỹ năng này có thể các bạn sẽ mất thời gian làm quen với nhiều thể loại websites khác nhau khi tiếp xúc, cho nên không ai có thể truyền dạy cho bạn biết trang web đó nó như thế nào. Thí dụ với mình chỉ đọc qua tên miền (domain name) thì cũng đã có cái nhìn khái quát nhất về một trang web, nó là thật hay scam. Những ưu thế này thuộc về kinh nghiệm cá nhân)

Reading articles or blog.

Bắt đầu viết khi đã có dàn ý sơ lược

Viết Một Đoạn Văn Ngắn Bằng Tiếng Anh Về Chủ Đề Giao Thông

motorbike wears helmet naturally without any enforcement. The traffic is better and better day by day.

In conclusion, with many measures now, the traffic in Ha Noi will be good one day. The poor conditions Ha Noi can solve this problem by the development of economic.

Với điều kiện giao thông tại Hà Nội, tai nạn luôn là mục tiêu xảy ra. Các con đường quá hẹp để đi lại dễ dàng. Hơn nữa, nhiều ổ-gà có thể xuất hiện ở khắp mọi nơi để đe dọa người đi đường. Trên những con đường, có đôi khi là những vòng xuyến vô lý. Chúng không chỉ là vô ích, mà còn làm cho giao thông hỗn loạn hơn. Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi chỉ có một cách, đó là cải thiện lại con đường. Tuy nhiên, nó là không thể cho chính phủ để mở rộng các con đường giao thông bởi vì bị giới hạn về đất đai. Bất cứ khi nào những con đường được sửa chữa, giao thông còn nguy hiểm hơn với những công trình đang dang dở. Mọi người vẫn đi lại trên những con đường đang sửa chữa, và những con đường này thì rất nhiều và hẹp hơn. Chúng tôi cũng có thể xây dựng cácđường hầm nhưng nó rất là tốn kém. Việt Nam phải vay tiền từ các nước khác và không ai biết khi nào chính phủ có thể trả lại tiền. Như bạn đã biết, Hà Nội là một nước nhiệt đới giómùa, nó có rất nhiều mưa mỗi năm. Trong mùa mưa, những con đường đang bị ngập lụt bởi vì tất cả các ống dẫn chất thải đang bị mắc kẹt bởi rác và trở nên rất bẩn.

Ngoài ra, tình hình của người Hà Nội nói chung là nghèo. Các con đường trong thành phố đều đông nghẹt với rất nhiều loại xe như xe máy, xe đạp, taxi, xe buýt, xe xích lô và người đi bộ bởi vì người dân không tuân theo các qui định. Họ thậm chí không tuân theo đèn giao thông hoặc các dấu hiệu. Trẻ em được dạy về luật giao thông trong khi người lớn đang phávỡ nó. Bây giờ, chính phủ đưa ra nhiều luật lệ nghiêm ngặt mới để cải thiện tình hình hiện tại. Công an luôn tích cực hơnso với trước đây. Mọi người đi xe máy đội mũ bảo hiểm một cách tự nhiên mà không có bất kỳ sự ép buộc nào. Các giao thông đang tốt hơn và tốt hơn từng ngày.

Kết luận, với nhiều biện pháp nghiệp vụ, giao thông tại Hà Nội sẽ trở nên tốt hơn vào một ngày nào đó. Tình trạng nghèo nàn ở Hà Nội là vấn đề có thể giải quyết bởi sự phát triển của nền kinh tế.

“Bí Kíp” Giúp Viết Một Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Dễ Dàng

Để viết được đoạn văn bằng tiếng Anh, học sinh cần có kỹ năng xây dựng cấu trúc và cách triển khai. Và tất nhiên cần phải kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp để có một đoạn văn hoàn chỉnh.

Cấu trúc & cách triển khai một đoạn văn viết bằng tiếng Anh (thường là 100 đến 150 từ):

Reasons, examples, facts, statistics…

– Supporting sentences 2

Reasons, examples, facts, statistics…

* Concluding sentence (Restatement of the topic sentence / summary of the main points)

4/ Với mỗi ý lớn, hãy viết ra các ví dụ, số liệu… mà bạn sẽ dùng để minh họa.

5/ Viết câu kết luận.

6/ Để bài viết có tính logic cao, em nên kết hợp sử dụng những cụm từ nối (linking words) trong phần thân bài ở đầu mỗi đoạn văn và đan xen trong đoạn văn ví dụ như:

– Firstly, Secondly, Next, Finally = đầu tiên, thứ hai, tiếp đến, cuối cùng

– As can clearly be seen from this example, … = ví dụ này cho thấy

– It is clear that… = ….. là rất rõ ràng

– Thus, therefore = do đó, bởi vậy

– However, nevertheless = tuy nhiên

– On one hand, on the other hand = ở mặt này, ở mặt khá

– After analyzing both points of view, … = sau khi phân tích cà hai khía cánh

– To provide a summary, to summarise, in conclusion … = để kết luận

7/ Kiểm tra lại các lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp có thể có trong từng câu viết của bạn.

Lưu ý: Cũng như phần viết thư , bạn chỉ nên dùng những loại câu đơn giản như câu đơn, câu kép, câu phức. Nói chung, từ ngữ, cách diễn đạt càng rõ ràng, càng đơn giản càng tốt.

Ví dụ: Yêu cầu viết một đoạn văn ngắn về vàng (Gold). Bạn có thể vạch dàn ý trước khi viết:

OUTLINEGold, a precious metal, is prized for two improtant characteristics1. its beauty– suitable for jewelry, coins and ornamental purposes– never needs to be polished and remains beautiful forever2. its usefulness to science and industry– used in hundreds of industrial applications– used in astronauts’ suitsIn conclusion, gold is treasured not only for its beauty but also for its utility

Đoạn văn hoàn chỉnh:

Gold, a precious metal, is prized for two improtant characteristics. First of all, gold has a lustrous beauty that is resistant to corrosion . Therefore, it is suitable for jewelry, coins and ornamental purposes. Gold never needs to be polished and remains beautiful forever. For example, a Macedonian coin remain as untarnished today as the day it was minted twenty three centuries ago. Another important characteristic of gold is its uesfulness to industry and science. For many years, it has been used in hundreds of industrial applications. The most recent use of gold is in astronauts’ suits. Astronauts wear gold-plated heat shields for protection outside spaceships. In conclusion, gold is treausred not only for its beauty but also for its utility.

Chú thích: – resistant to corrosion: Chống ăn mòn

– ornamental purposes: Mục đích trang trí – gold-plated heat shields: Tấm chắn nhiệt mạ vàng – Từ nối được in đậm Nguồn: Báo Giáo dục và Thời đại

Bạn đang đọc nội dung bài viết Viết Một Đoạn Văn Về Việc Học Tiếng Anh, Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!