Đề Xuất 6/2023 # Vẽ Tranh Tường Bằng Bút Vẽ Mỹ Thuật # Top 12 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 6/2023 # Vẽ Tranh Tường Bằng Bút Vẽ Mỹ Thuật # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Vẽ Tranh Tường Bằng Bút Vẽ Mỹ Thuật mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trước đây, để vẽ các bức tranh trên tường nhà, trên các công trình thì người thợ vẽ hoặc họa sĩ sẽ sử dụng các loại cọ vẽ chuyên dụng, tuy nhiên hiện nay, để vẽ tranh tường người ta thường sử dụng các loại bút vẽ mỹ thuật, hay còn gọi là súng vẽ mỹ thuật, kết hợp với các loại máy nén khí mini chuyên dụng.

Bút vẽ mỹ thuật (airbrush) chuyên sử dụng để vẽ tranh tường, vẽ trên các loại đồ gốm, vẽ trên các laptop, vẽ trên giấy, vẽ trên xe và rất nhiều các ứng dụng khác. Việc vẽ tranh trên tường đã và đang trở thành xu hướng của nhiều thợ vẽ và họa sĩ.

Đối với việc vẽ tranh tường hiện nay đây là một loại hình nghệ thuật, trong đó người họa sỹ hoặc các thợ vẽ sẽ tiến hành vẽ tranh lên tường, trang trí cho các phòng trà, karaoke, các tiệm cafe trà sữa, các tiệm bán hàng ăn uống,… sử dụng công cụ bút vẽ mỹ thuật (kèm với máy nén khí mini chuyên dụng) theo xu hướng mới là điều mà các họa sĩ và thợ vẽ đã chuyển hướng qua.

Việc vẽ tranh trên tường có rất nhiều ưu điểm, như không gian rộng lớn hơn gấp nhiều lần, và người họa sỹ có thể thoải mái thể hiện ý tưởng của mình mà không lo bị giới hạn bởi không gian, các bức tranh tường khi được sử dụng vẽ bằng bút vẽ mỹ thuật sẽ đẹp hơn rất nhiều so với việc vẽ thông thường, lớp sơn được phun ra từ bút vẽ mỹ thuật sẽ uyển chuyển và mịn hơn so với việc sử dụng cọ vẽ.

Vẽ tranh tường bằng bút vẽ mỹ thuật

Các thợ vẽ đã sử dụng bút vẽ mỹ thuật ứng dụng trên tranh tường và các sản phẩm khác bằng nhiều kiểu, về lĩnh vực vẽ tranh tường có khá nhiều kiểu vẽ, có thể vẽ tranh tường trang trí các loại như sau:

+ Ứng dụng bút vẽ mỹ thuật vẽ tranh tường để trang trí trong gia đình.

+Ứng dụng bút vẽ mỹ thuật Vẽ tranh tường để trang trí phong thủy.

+ Ứng dụng bút vẽ mỹ thuật Vẽ tranh tường để trong các quán trà, cafe, trà sữa,…

+ Ứng dụng bút vẽ mỹ thuật Vẽ tranh tường siêu thực

+ Ứng dụng bút vẽ mỹ thuật Vẽ tranh tường các trường mầm non, Trung học cơ sở, trung học phổ thông và Đại học,…

+ Ứng dụng bút vẽ mỹ thuật Vẽ tranh tường phong cảnh 3D cổ điển

+Ứng dụng bút vẽ mỹ thuật Vẽ tranh tường theo phong cách các phim hoạt hình

+Ứng dụng bút vẽ mỹ thuật Vẽ tranh tường các loại cá, và các loài vật,…

+Ứng dụng bút vẽ mỹ thuật Vẽ tranh tường phong cảnh non bộ,…

Và còn rất nhiều kiểu vẽ tranh tường khác bằng bút vẽ mỹ thuật (but ve my thuat – airbrush).

Vẽ tranh tường đẹp Ứng dụng bút vẽ mỹ thuật trên tranh tường

Loại sơn sử dụng để vẽ tranh tường là gì? Độ bền màu của loại sơn này ra sao? Đây là các câu hỏi mà khá nhiều người thắc mắc khi vẽ tranh tường. Để vẽ tranh tường và vẽ lên giấy, lên vải, lên giày da,…và nhiều chất liệu khác người ta thường sử dụng màu acrylic ( sơn acrylic) để vẽ, với sơn acrylic đây là dòng sơn cao cấp gốc nước (thường được pha với nước và các phụ gia chuyên dụng), một số người muốn sơn khô thật nhanh có thể pha với cồn. Với những đặc tính như khả năng siêu bám dính, độ che phủ của loại sơn acrylic này khá cao và màu sắc của chúng rất đa dạng.

Nếu trong điều kiện thuận lợi, tranh được vẽ lên tường bằng sơn acrylic sẽ rất nhanh khô chỉ trong vòng khoảng ba mươi phút và sau khoảng một giờ đồng hồ thì sẽ khô hoàn toàn.

CÁC ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA SƠN ACRYLIC:

+ Thân thiện với môi trường.

+ Không gây độc hại cho sức khỏe dù là người lớn hay trẻ nhỏ.

+ Có thể chịu lực ma sát cao trong quá trình lau chùi tranh tường.

+ Không hề có mùi khó chịu của sơn mới sau khi vẽ xong,

Sơn Acrylic dùng kết hợp với bút vẽ mỹ thuật để vẽ các loại tranh sẽ tạo ra các tác phẩm cực đẹp, việc kết hợp bút vẽ mỹ thuật và sơn acrylic là một lựa chọn hoàn hảo, một phong cách vẽ hiện đại (bút vẽ mỹ thuật còn được gọi là airbrush hay súng phun sơn mỹ thuật – but ve my thuat).

Công ty VI GO VIỆT chúng tôi là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các loại sơn Acrylic, các loại bút vẽ mỹ thuật và máy nén khí mini chuyên dùng, hãy nhấc máy và gọi cho đội ngũ nhân viên của công ty chúng tôi để được tư vấn về các sản phẩm và thiết bị ngành sơn miễn phí. Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm của công ty chúng tôi.

Cách Vẽ Ngọn Lửa Ma Thuật Bằng Bút Vẽ Mỹ Thuật

Không dừng lại ở thú chơi bình thường, airbrush hay súng vẽ airbrush hiện nay đã đi sâu vào cuộc sống, trở thành một bộ môn nghệ thuật đối với rất nhiều bạn trẻ học vẽ cơ bản đến các thợ vẽ hay họa sỹ chuyên nghiệp.

Trong thế giới hội họa hiện nay, nhiều vấn đề thuộc thập kỉ 50, 60 hay 70 đã dần dần biến mất, thay vào đó là các bộ môn nghệ thuật mới ra đời, trong đó có airbrush, đối với các họa sĩ hiện nay, hầu hết trong số họ tập trung vào các loại thiết kế mới và màu sắc tươi sáng. Trong bài này, chúng tôi sẽ tập trung giới thiệu với các bạn vấn đề cũ là vẽ các ngọn lửa ma thuật nhưng áp dụng công nghệ mới đó là airbrush – bút vẽ mỹ thuật. Bây giờ ta sẽ vẽ ngọn lửa ma thuật trên bình xăng xe mô tô. Đầu tiên ta sẽ tiến hành làm sạch bình xăng xe.

+ Bước 1: Chúng ta bắt đầu bằng cách làm sạch tất cả các bộ phận cần được sơn bằng xà phòng và nước và khăn khô.

+ Bước 2: Sau đó chúng ta có thể chuyển sang chà nhám ướt toàn bộ bình xăng với nhám 600, chúng ta cần phải loại bỏ nhãn dán trên bình xăng. Chúng ta bắt đầu chà nhám cho đến khi có thể đo được độ sâu của khoảng trống.

Chúng ta cần loại bỏ khu vực này để ngọn lửa mà ta vẽ sẽ không bị ảnh hưởng nhiều từ việc gỡ nhãn dán. Khi bóc nhãn ra ra cần lấy xăng thơm hoặc chất tẩy để loại bỏ keo còn sót sau nhãn dán ra khỏi bình xăng. Sau đó ta sẽ lấy giấy nhám 180 để đánh sạch cho không còn đường vân nào.

Hinh 2: không dùng dao cạo để làm sạch hoặc bóc nhãn

+ Bước 3: Ta tiến hành rửa toàn bộ bình xăng và bây giờ bắt đầu thổi tất cả những chỗ bụi bẩn còn sót lại trên bình xăng.

+ Bước 4: Tiến hành lấy sơn đen và sử dụng súng phun sơn để sơn lên bề mặt bình xăng, sau đó sấy khô hoặc phơi khô. Có thể để qua đêm cho thật khô.

+ Bước 5: Với bình xăng đã khô, chúng ta tiến hành dán băng dính theo hình ngọn lửa mà ta mong muốn, sử dụng loại băng dính của 3M hoặc hãng khác đều được, chúng ta có thể điều chỉnh độ cao và chiều dài ngọn lửa, sử dụng băng dính loại 10 đến 12 inch để dán ngọn lửa.

Hình 5: Dán băng dính và sau đó vẽ bút vẽ mỹ thuật

+ Bước 6: Tiến hành sử dụng bút vẽ mỹ thuật (airbrush) để sơn ngọn lửa mà chúng ta vừa dán lên bình xăng bằng keo dính. Chú ý vẽ đều tay và tránh sơn lem ra các phần không nằm trong ngọn lửa muốn vẽ.

Các Loại Mồi Câu Cá Giả Bằng Bút Vẽ Mỹ Thuật

Mồi giả Crainkbait, Mồi giả Lipless hay Vibe lure, mồi giả Pencil bait, mồi giả Minnow và Jerkbait, mồi giả Topwater, mồi giả Popper, mồi giả Phug, mồi Propbait, mồi Minnow, mồi Vibration, mồi câu cá spinners, mồi câu cá Weight-forward spinners, spinnerbaits, mồi câu cá Buzzbaits

1. Đầu tiên phải nhắc đến loại mồi giả cứng Lure:

1.1 Trước tiên ta nói về mồi câu cá giả Crainkbait: với loại mồi câu này thường gọi là “Mèo mập”, loại mồi câu cá giả này sẽ làm tung bụi đất dưới đáy ao, hồ,…chất liệu làm mồi này có thể bằng gỗ Balsa hoặc làm bằng nhựa, đặc biệt là có bi bên trong, hình dáng tựa như ô liu và gắn kèm với một cái thìa bằng nhựa hay kim loại, ngắn dài thì còn tùy vào mục đích sử dụng.

1.2 Tiếp theo là loại mồi giả Lipless hay còn gọi là mồi giả Vibe lure: Loại mồi giả này thường gọi với tên quen thuộc là mồi ‘cá rô’, đặc điểm của loại mồi này không có thìa. Người ta phân loại kiểu mồi giả này thành 3 loại là: loại mồi cá nổi trên mặt nước, loại mồi cá nổi ở lưng chừng trong nước và loại mồi cá chìm tới đáy hồ ao.

Các loại mồi câu cá giả

1.3 Loại mồi giả thứ 3 mà chúng tôi giới thiệu là Pencil bait còn một loại mồi câu giả Stick bait cũng cơ bản tương tự. Loại mồi câu này được phân thành 2 loại là loại mồi câu nổi và loại mồi câu chìm. Đặc điểm của loại mồi câu nổi thì chỉ nồi phần đầu còn phần đuôi sẽ chìm trong nước (kiểu như nhái và ếch đang thực hiện thao tác thở trong nước).

+ Floating: đây là loại mồi cá giả kiểu nổi khi ta quăng chúng xuống nước và chúng sẽ nổi lên mặt nước khi ngừng thu dây.

+ Suspending: Đây là loại mồi nổi cá giả kiểu lơ lửng ở trong nước khi chúng ta ngừng thu dây.

+ Countdown: Đây là loại mồi cá giả chìm xuống đáy nước khi chúng ta ngừng thu dây.

05 loại mồi câu cá giả

1.5 Mồi câu cá giả Topwater: Đây là loại mồi câu cá giả nổi trên mặt nước, loại mồi câu này có rất nhiều kiểu dáng, như các loại côn trùng có cánh như dế, ve sầu, và các loại lưỡng cư (ếch nhái) hoặc giáp xác (tôm, cua,..). Kiểu bơi dọc, làm một lằn trên mặt nước.

Loại mồi câu cá giả Poper này có hình dáng giống mồi Minnow và chỉ khác là ở ngay tại mũi cá giả ở phía đầu sẽ được cắt ngang và khoét lõm vào bên trong. Mục đích của việc cắt ngang này thứ nhất là tạo âm thanh, và thứ hai gây hiệu ứng sóng âm trong nước mỗi khi ta kéo con mồi này di chuyển từng khoảng ngắn trên mặt nước bằng đầu cần câu. Jerkbait

Để làm các loại mồi câu cá giả, chúng ta có thể sử dụng bút vẽ mỹ thuật để sơn vẽ các họa tiết nhỏ trên thân mồi câu hoặc để sơn lại các loại mồi câu cá giả để cho mới và đẹp. Đặc điểm của bút vẽ mỹ thuật là sử dụng phun được các tia sơn nhỏ, vẽ các họa tiết nhỏ và sử dụng kèm với các loại máy nén khí mini.

Vibration: Đây là loại mồi câu cá giả rung nhẹ khi bơi trong nước, có thân hình dẹp, và rất giống với cá con và không có thìa ở phần đầu. Đa số mồi câu cá giả vibration là mồi chìm, và chúng chỉ có một số ít là nổi. Với mồi câu cá giả Vibration cũng rất phổ biến trong giới câu mồi giả vì khi thực hiện thao tác rê, thì mồi lắc rất nhanh, và rung nhẹ, và tạo sóng âm ở tần số cao nên thu hút cá, dù nước trong hay nước đục, dù trời lạnh hay trời ấm.

Giáo Trình Vẽ Mỹ Thuật 2 Vẽ Bút Long (Mực Nho)

, https://www.facebook.com/garmentspace at https://www.facebook.com/garmentspace

Published on

Giá 10k/ 5 lần download -Liên hệ: chúng tôi Chỉ với 10k THẺ CÀO VIETTEL bạn có ngay 5 lượt download tài liệu bất kỳ do Garment Space upload, hoặc với 100k THẺ CÀO VIETTEL bạn được truy cập kho tài liệu chuyên ngành vô cùng phong phú Liên hệ: www.facebook.com/garmentspace

1. Giáo trình Vẽ Mỹ Thuật TRẦN VĂN TÂM Trang 1 BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA GIÁO TRÌNH VẼ MỸ THUẬT 2 VẼ BÚT LÔNG (MỰC NHO) TÀI LIỆU THAM KHẢO DÀNH CHO SINH VIÊN HỌC NGÀNH KIẾN TRÚC BIÊN SOẠN: GV. HS. TRẦN VĂN TÂM ĐÀ NẴNG, 2007

2. Giáo trình Vẽ Mỹ Thuật TRẦN VĂN TÂM Trang 2 CHƯƠNG 1 VẼ TĨNH VẬT HOA QUẢ 1. ĐẶC ĐIỂM MỰC NHO: Chất màu đen được điều chế ra dạng nước hay dạng thỏi. Ở dạng thỏi thì phải mài với nước ra đĩa mới vẽ được. Độ đậm nhạt của mực được thay đổi bằng nước lã, càng nhiều nước thì mực càng nhạt. Ưu điểm của mực nho là trong suốt nên khi vẽ cần phát huy độ trong trẻo của nó. Là một trong những chất liệu cơ bản của hội hoạ dùng để vẽ lên giấy, lên vải, gỗ… H2. Lọ mực nho (dạng nước). H1. Hộp và thỏi mực nho. H3. Độ trong của mực nho. H4. Nghiên mực.

3. Giáo trình Vẽ Mỹ Thuật TRẦN VĂN TÂM Trang 3 2. ĐẶC ĐIỂM BÚT LÔNG: Để vẽ mực nho thì chỉ dùng bút lông mềm, đầu tròn là tốt nhất. Đầu bút có thể ngậm mực, đường nét có thể thô hoặc mảnh, là công cụ tương đối lý tưởng, hiệu quả nhanh để vẽ đen trắng hay màu nước. Đầu bút được làm bằng sợi lông nhân tạo hoặc lông động vật… có dạng tròn và thon nhọn về đầu bút. Có nhiều kích cỡ khác nhau để tiện cho việc vẽ các mảng lớn hay chỉ dùng để vẽ chi tiết. H5. Các cỡ bút lông. H6. Giá vẽ gỗ. H7. Bảng pha mực vẽ.

4. Giáo trình Vẽ Mỹ Thuật TRẦN VĂN TÂM Trang 4 2.1. Phương pháp vẽ mực nho bằng bút lông: – Trước khi vẽ dùng một miếng vải mềm sạch, nhúng nước (không được sũng nước) vuốt lên mặt giấy vẽ, mục đích làm cho giấy ẩm đều, khi vẽ sẽ không bị sắc nét hoặc cứng nét. – Nhúng nhẹ đầu bút vào mực, hòa với nước trong để pha mực tạo độ nhạt mờ, vẽ phác khái quát hình mẫu bằng nét, chủ yếu là vẽ dáng, tỉ lệ tương quan. – Pha thêm mực, thêm nước tạo thành độ đậm hơn trước, rồi vẽ lên trên nét mờ đã vẽ, để khẳng định hình. – Vẽ tối sáng với mảng lớn trước, mảng nhỏ sau, theo khối. Vẽ từ nhạt đến đậm để tạo được ba sắc độ chính nhằm tạo khối là đậm, nhạt, sáng. – Dùng đầu bút và mực đậm nhất để nhấn những chỗ đậm nhất, những chỗ lõm của hình trong phía tối, ranh giới giữa các khối mảng trước – sau, để tách các khối không bị dính liền nhau. Nét nhấn cuối cùng này rất quan trọng, gây được cảm giác vững vàng, cụ thể của hình đồng thời gây được cảm xúc. H8a. Từ trên xuống: Sơ lược trình tự vẽ mực nho.

5. Giáo trình Vẽ Mỹ Thuật TRẦN VĂN TÂM Trang 5 H8b. Bài hoàn thiện: Tĩnh vật quả, mực nho. 2.2. Những điều cần chú ý khi vẽ mực nho: – Chỗ sáng nhất nên chừa lại nền giấy trắng. – Những chỗ sáng nhưng mảng khá phức tạp, nếu để giấy trắng sẽ không tự nhiên thì tô mực nhạt lên hết, rồi dùng thủ pháp gọi là “lấy đi”. Bằng cách dùng bút lông sạch làm cho ráo nước rồi cà nhẹ lên phần muốn lấy để trả lại màu trắng cho giấy. – Để chủ động về độ đậm nhạt, ta nên thử mực lên một mảnh giấy trắng khác trước khi vẽ. – Muốn dàn đều một mảng màu lên tranh cần pha một lượng mực với nước sao cho khi tô hết mảng màu đó mà bút vẫn còn dư chút ít mực. – Muốn hai mảng màu gần nhau mà không loang nhoè nhau (trừ trường hợp do yêu cầu kỹ thuật) thì phải đợi mảng màu thứ nhất khô se vừa độ mới đặt mảng màu thứ hai lên. – Nếu vẽ xong mà thấy độ đậm, nhạt, sáng tương phản qúa mạnh tạo cảm giác cứng, thì lấy bút lông nhúng nước sạch, làm cho ráo bớt nước rồi lướt qua khu vực cứng, độ đậm nhạt sẽ êm hơn.

6. Giáo trình Vẽ Mỹ Thuật TRẦN VĂN TÂM Trang 6 3. BÀI VẼ TĨNH VẬT MỰC NHO. H9. Lê Văn Thắm, 02KT- ĐHBK ĐN, Tĩnh vật hoa quả, 2003.

7. Giáo trình Vẽ Mỹ Thuật TRẦN VĂN TÂM Trang 7 H10. Nguyễn Đình Hạ, 04KT- ĐHBK ĐN, 2005. H11. Tĩnh vât quả.

8. Giáo trình Vẽ Mỹ Thuật TRẦN VĂN TÂM Trang 8 H12. Tĩnh vật hai con chim bị bắn chết.

9. Giáo trình Vẽ Mỹ Thuật TRẦN VĂN TÂM Trang 9 H13. Tĩnh vật giỏ nho và quả lựu.

10. Giáo trình Vẽ Mỹ Thuật TRẦN VĂN TÂM Trang 10 H14. Okeeffe, Buồng chuối, mực nho.

11. Giáo trình Vẽ Mỹ Thuật TRẦN VĂN TÂM Trang 11 CHƯƠNG 2 VẼ NGƯỜI THẬT TOÀN THÂN 1. SỰ KHÁC NHAU GIỮA VẼ NGƯỜI THẬT VÀ VẼ TƯỢNG. – Vẽ mẫu tượng thì tượng cố định, không thay đổi tư thế. Tượng được sơn bằng một màu duy nhất và thường là màu trắng (thạch cao) nên độ đậm nhạt phân biệt dễ, tương phản sáng -tối mạnh. – Màu sắc da người thì rất phong phú như: trắng, hồng, nâu, đen, vàng, xanh… hay chỉ riêng một màu da chẳng hạn như ở mặt, cẳng tay, bàn tay, bàn chân do tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời sẽ sạm đen hơn với chỗ kín trong cơ thể như bắp đùi, mông, … – Mẫu người thật đôi khi bị thay đổi đôi chút do người mẫu mỏi mệt. Do đặc điểm này mà khi vẽ mẫu ta cần quan sát kỹ, bắt dáng nhanh, trên cơ sở đó gọt giũa dần hình theo sự hiểu biết về giải phẫu hoặc đợi khi mẫu trở lại tư thế ban đầu rồi ta vẽ tiếp, mà không nên chỉnh sửa chạy theo sự thay đổi của người mẫu. H15. Tượng thạch cao toàn thân. H16. Người toàn thân.

12. Giáo trình Vẽ Mỹ Thuật TRẦN VĂN TÂM Trang 12 2. PHƯƠNG PHÁP VẼ NGƯỜI THẬT. Nhìn chung, cách vẽ người thật giống như vẽ mẫu tượng, duy chỉ có một số điểm khác nhau như trên mà ta thay đổi chút ít cách vẽ cho phù hợp. Trong trường hợp vẽ mực nho này, vì là sắc đen – trắng, không có sắc màu nên lại càng giống với vẽ mẫu tượng hơn hết. Tuy nhiên người vẽ ngoài tài năng bẩm sinh được phát triển qua quá trình rèn luyện thì còn tùy vào vốn kiến thức về giải phẫu cơ thể người mà quyết định đến sự thành công của bản vẽ. H17. Tỉ lệ cơ thể người ở hai giới tính. H18. Nghiên cứu cơ thể dưới dạng khối.

13. Giáo trình Vẽ Mỹ Thuật TRẦN VĂN TÂM Trang 13 2.1. Dựng hình: + Quan sát kỹ đặc điểm chung của mẫu như: tư thế, hình dáng, sắc độ của da, lứa tuổi và những đặc điểm khác. + Bắt dáng nhanh, chính xác và dùng mực thật nhạt để phác hình. Nhưng nên dùng bút chì để dựng hình là tốt nhất, song phải hạn chế tẩy xoá nhiều vì khi vẽ mực nho lên chỗ đó sẽ bị đóng bợn, đục… vì giấy bị sùi lên. + Dựng hình bằng chì nhạt, chỉ cần phác được hình khái quát rồi kiểm tra hình lại lần cuối, nếu không có sai sót gì thì tiến hành phân mảng đậm nhạt lớn. 2.2. Vẽ bóng: H19. Các bước dựng hình bằng chì và tô bóng nhẹ. + Vẽ mảng bóng lớn trước, đậm nhất trước bằng mực nhạt (trước đó nên dùng một miếng vải sạch nhúng nước, vắt hơi ráo rồi xoa lên giấy vẽ để tạo ẩm), mảng nhỏ, nhạt vẽ sau. + Vẽ nhạt rồi lên đậm dần, cần phải chừa trắng ở chỗ sáng nhất. + Cần lưu ý đến chất da thịt mịn màng, mềm mại của người mẫu. + Cuối cùng, lấy mực đậm nhất và dùng đầu bút để nhấn đậm những chỗ đậm nhất, làm tách các khối như cổ với cằm, chân trước – sau… + Điều chỉnh lại sự tương phản sáng – tối nếu cần và xem lại phần không gian phía sau người mẫu. Không được dùng nét mà chỉ dùng sự tương phản sáng tối giữa các khối, mảng gần nhau để lộ ra hình, ví dụ như phần mặt chỗ ánh sáng chiếu vào mạnh thì phần nền phía sau tô đậm lên để khuôn mặt nổi bật ra.

14. Giáo trình Vẽ Mỹ Thuật TRẦN VĂN TÂM Trang 14 3. VẼ NGƯỜI THẬT TOÀN THÂN. H20. Chu Khánh Hương, 06KT- ĐHBK ĐN, người mẫu Nguyễn Thị Tuyết Trinh, 2007. H21. Hoàng Trọng Thoại, 06KT-ĐHBK ĐN, người mẫu Nguyễn Thị Tuyết Trinh, 2007.

15. Giáo trình Vẽ Mỹ Thuật TRẦN VĂN TÂM Trang 15 H22. Huỳnh Văn Rắc, 06KT-ĐHBK ĐN, người mẫu Võ Kim Phúc, 2007.

16. Giáo trình Vẽ Mỹ Thuật TRẦN VĂN TÂM Trang 16 H23. Ngô Phương, 06KT-ĐHBK ĐN, người mẫu Trần Minh, 2007.

17. Giáo trình Vẽ Mỹ Thuật TRẦN VĂN TÂM Trang 17 H24. Trần Văn Tâm, vẽ em bé, 1995.

18. Giáo trình Vẽ Mỹ Thuật TRẦN VĂN TÂM Trang 18 H25. Trần Văn Tâm, vẽ người già, 1995.

19. Giáo trình Vẽ Mỹ Thuật TRẦN VĂN TÂM Trang 19 4. THAM KHẢO MỘT SỐ BÀI VẼ TƯỢNG TOÀN THÂN BẰNG MỰC NHO. H26. Lê Ngô Nhật Phương, 01KT- ĐHBK ĐN, 2002.

20. Giáo trình Vẽ Mỹ Thuật TRẦN VĂN TÂM Trang 20 H27. Lê Duy Dũng, 04KT- ĐHBK ĐN, 2005.

21. Giáo trình Vẽ Mỹ Thuật TRẦN VĂN TÂM Trang 21 CHƯƠNG 3 VẼ PHONG CẢNH NÔNG THÔN 1. VẼ CÂY, TRỜI, MÂY, NƯỚC…BẰNG MỰC NHO. 1.1. Vẽ cây: + Nghiên cứu, quan sát, nhận xét kỹ từng loại cây, dáng cây, tán cây, lá cây và những đặc điểm riêng khác… + Không vẽ chi tiết trước mà nhìn một cách đơn giản để quy về khối – mảng lớn. + Vẽ từ đơn giản đến phức tạp và từ nhạt đến đậm. Dùng đầu bút chấm mực đậm để nhấn đậm những chỗ tối nhất và những vị trí gần ở trọng tâm. Thả mờ, nhòe những chi tiết ở xa. H28. Vẽ nghiên cứu cấu tạo các loại tán cây, cành cây. 1.2. Vẽ trời, mây: + Bầu trời trong sáng nhưng có những đám mây xám đang ùn ùn dâng lên, thì không nên tả quá chi tiết, rõ nét những đám mây, hình không nên gọn mà phải mờ. Bởi vì sắc độ đậm nhạt của đám mây có thể diễn tả được cái bao la của bầu trời. + Trường hợp bầu trời trong trẻo, có những đám mây trắng bồng bềnh, ta có thể chừa lại phần giấy trắng sau khi đã tạo ẩm cho giấy. Hoặc khi có nhiều đám mây nhỏ gần nhau, tô qua một lớp mực nhạt rồi dùng thủ pháp “lấy đi” những đám mây nhỏ để trả lại màu trắng cho giấy.

22. Giáo trình Vẽ Mỹ Thuật TRẦN VĂN TÂM Trang 22 + Khi bầu trời quang đãng, không có một gợn mây nào hết thì đơn giản hơn. Chỉ cần tìm độ nhạt tương ứng và thích hợp với sắc độ tổng thể của bức tranh để tô lên. + Khi vẽ bầu trời và mây, cần phải quan sát thật kỹ trước khi vẽ, phải thể hiện cho được cái bao la, trong trẻo của bầu trời khi có nắng và cái dữ dội, nặng nề khi bầu trời có giông tố. 1.3. Vẽ nước: + Nghiên cứu, quan sát mặt nước ở từng trạng thái khác nhau, ví dụ như khi yên tĩnh phẳng lặng, khi có sóng, khi trời nắng hay trong bóng đổ. + Mặt nước cũng là nơi phản ánh lại bầu trời và vạn vật xung quanh, nên lưu ý bóng đổ dưới nước không bao giờ rõ nét hay đậm, sáng bằng hình vật trên bờ chiếu xuống. Vì thế mà bóng dưới nước vẽ mờ và không có đường viền chu vi. + Khi có gió, mặt nước gợn sóng thì bóng dưới nước cũng bị chuyển động theo và bị méo mó, đứt đoạn. Ngược lại lúc nước yên thì bóng tương đối rõ ràng hơn. + Vì mực nho khi đã vẽ thì không thể sửa được nên khi vẽ cần nghiên cứu kỹ cách thể hiện và làm sao cho tả được sự trong trẻo, trong suốt của nước. H29. Ký họa nhgiên cứu cây và nước.

23. Giáo trình Vẽ Mỹ Thuật TRẦN VĂN TÂM Trang 23 2. BÀI VẼ PHONG CẢNH. H30. Võ Trung Vĩnh. 01KT- ĐHBK ĐN. Phong cảnh1, sau Khu A, 2002. H31. Trần Vạn Chí. 03KT- ĐHBK ĐN, Phong cảnh2, sau Khu A, 2004.

24. Giáo trình Vẽ Mỹ Thuật TRẦN VĂN TÂM Trang 24 H32. Võ Trung Vĩnh, 01KT- ĐHBK ĐN, phong cảnh2, Khu E, 2002.

25. Giáo trình Vẽ Mỹ Thuật TRẦN VĂN TÂM Trang 25 H33. Nguyễn Thu Cúc, 04KT ĐHBK – ĐN, 2005. H34. Trần Như Khoa, 06KT ĐHBK -ĐN, Công viên 29-3, 2007.

26. Giáo trình Vẽ Mỹ Thuật TRẦN VĂN TÂM Trang 26 3. MỘT SỐ CÁCH DIỄN ĐẠT MỰC NHO KHÁC. H35. Rod Henmi, ĐH Wasington, bút sắt đệm mực nho. H36. Phong cảnh, mực nho.

27. Giáo trình Vẽ Mỹ Thuật TRẦN VĂN TÂM Trang 27 H37. Ký họa bố cục, mực nho. H38. Wu Guanzhong, Ba cô gái, mực nho vẽ nét.

28. Giáo trình Vẽ Mỹ Thuật TRẦN VĂN TÂM Trang 28 H39. Cành Đào, mực nho. H40. Lý Thành, Chùa Tiên tĩnh lặng, tk 10. H41. Bunsei, phong cảnh mực nho, tk 15.

29. Giáo trình Vẽ Mỹ Thuật TRẦN VĂN TÂM Trang 29 H42. Shen Zhou, Nhà thơ tên đỉnh núi, 1500. H43. Lương Khải, Lý Bạch, tk 11-12. H44. Mã Viện , Vừa đi vừa hát, tk 11-12. H45. Lý Thành, Bãi hoang trong rừng lạnh, tk 10.

30. Giáo trình Vẽ Mỹ Thuật TRẦN VĂN TÂM Trang 30 H46,47. Thư pháp, mực nho trên giấy. H48. Grimes, hai con cá, mực nho đệm màu nước.

31. Giáo trình Vẽ Mỹ Thuật TRẦN VĂN TÂM Trang 31

Bạn đang đọc nội dung bài viết Vẽ Tranh Tường Bằng Bút Vẽ Mỹ Thuật trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!