Đề Xuất 2/2023 # Vẽ Một Chiếc Váy Anime Bay Trong Gió Tuyệt Đẹp # Top 9 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 2/2023 # Vẽ Một Chiếc Váy Anime Bay Trong Gió Tuyệt Đẹp # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Vẽ Một Chiếc Váy Anime Bay Trong Gió Tuyệt Đẹp mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu vẽ trên giấy, hãy chắc chắn bạn bắt đầu bằng bút chì và tạo các đường nhạt vì bạn sẽ cần xóa một số phần của bản vẽ trong các bước. Bạn có thể làm đậm bản vẽ của mình bằng cách vạch các đường rõ hơn sau khi hoàn thành.

Từng bước vẽ chiếc váy cơ bản

Ví dụ này cho thấy cách phác thảo cơ bản Vẽ Một Chiếc Váy Anime sẽ rất quan trọng đối với các bước còn lại của hướng dẫn vì hai biến thể khác sẽ tạo ra từ đây.

Bước 1 – Vẽ đường cơ bản của cơ thể:

Trước khi Vẽ Một Chiếc Váy Anime (hoặc kiểu quần áo khác), ý tưởng hay là bạn nên phác thảo phần cơ thể mà nó sẽ được ướm vào. Hình vẽ này như một loại ma-nơ-canh có thể giúp bạn tránh mắc phải những sai lầm như vẽ một chiếc váy không thực sự vừa với cơ thể của một nhân vật được định sẵn.

.

Bước 2 – Vẽ mặt trước của váy:

Phần đầu bản vẽ của phần thân dưới thêm vào đường viền của váy. Mặc dù váy có nhiều hình dạng và kích cỡ, trong vi dụ này, chúng ta sẽ vẽ một chiếc váy ngắn với hình dạng khá phổ biến (hẹp phía trên và rộng hơn ở thân dưới).

Bước 3 – Vẽ phần trên / mặt sau của váy:

Trên cùng của chiếc váy bạn vẽ thêm phần đai ngang thắt lưng.

Bước 4 – Hoàn thành bản vẽ:

Xóa đi phần cơ thể được giấu sau váy sau khi đã thực hiện xong bản vẽ.

Làm thế nào để vẽ một chiếc váy cơ bản đang bị thổi bay trong gió từng bước một

Đây là ví dụ của chiếc váy đang thổi bay trong gió. Bạn lưu ý rằng một chiếc váy ôm sát thường sẽ không bay phất phơ nhiều, trong ví dụ này, chiếc váy sẽ được kéo rộng ra một chút để thể hiện tốt hơn hiệu ứng bay trong gió.

Một lần nữa bạn hãy bắt đầu bằng cách vẽ ra hình dạng của phần dưới cơ thể.

Vẽ chiếc váy hơi nghiêng về một góc với phần dưới của nó có dạng như một cơn sóng. Phần này sẽ là phần trước của váy. Sau đó, bạn vẽ thêm phần đai trên cùng giống như ví dụ trước.

Bước 3 – Vẽ váy liền lưng của váy:

Trong trường hợp này, chiếc váy được kéo lên để lộ ra mặt bên trong của váy khi nó ở xa người xem, bạn có thể nghĩ đây là phần nền của váy. Sự khác biệt chính giữa hai phần là phần thân trước váy sẽ đi qua phần trên của chân trong khi phần thân sau sẽ đi vòng ra phía sau cơ thể. Bạn vẽ toàn bộ đường kẻ xác định phần nền của váy bao gồm cả những phần sẽ được ẩn đi phía sau chân. Nếu bạn chỉ vẽ các phần có thể nhìn thấy, có thể cuối cùng chúng bị sai lệch khi liên kết với nhau.

Để hoàn thành bản vẽ, bạn hãy xóa các phần chân bị che khuất phần thân trước của váy và xóa các phần váy bị che khuất bởi chân. Bạn cũng có thể nhận thấy rằng mặt bên trong của váy hơi mờ. Khu vực này thường sẽ có xu hướng tối hơn, vì vậy thêm một chút bóng mờ như trong hình có thể làm cho bản vẽ của bạn nổi bật hơn một chút.

Ví dụ này sẽ tương tự các bước như trước nhưng sẽ bao gồm phần vẽ thêm một số nếp xếp li.

Bước 1 – Vẽ hình dáng phác thảo của váy:

Vẽ Một Chiếc Váy Anime Bay Trong Gió Tuyệt Đẹp

Bắt đầu bạn hãy vẽ hình dạng váy cơ bản như từ ví dụ trước là một hình dạng cơ bản vừa với phần thân dưới cơ thể.

Sử dụng đường cong phía dưới của váy như một đường dẫn cho bạn và vẽ thành các đường cong ở mỗi nếp gấp.

Cuối cùng bạn xóa đi các phần cơ thể được giấu phía sau váy để hoàn thành bản vẽ.

Làm thế nào để từng bước vẽ một chiếc váy với nếp gấp đang thổi bay trong gió

Vẽ một chiếc váy có nếp gấp đang bay trong gió thì khá phức tạp nhưng bạn cũng có thể sử dụng bản vẽ của váy cơ bản không có nếp gấp để giúp bạn hoàn thành.

Bước 1 – Vẽ hình dáng phác thảo của váy:

Bạn bắt đầu bằng cách vẽ thân váy đơn giản từ ví dụ thứ hai lên bản phác thảo cơ thể tương tự như ví dụ trên.

Bước 2 – Vẽ các nếp gấp:

Bạn vẽ các đường gấp dọc theo phần thân trước của váy theo như dáng váy chuyển từ đầu này của váy sang đầu khác để phù hợp với hình dạng của mỗi bên váy. Một điều quan trọng cần chú ý là các đường nếp gấp (gần khu vực vành đai) vẫn bắt đầu từ các điểm giống như trong ví dụ trước (khi không thổi trong gió). Bạn có thể coi đây là một chuỗi được ghim lại và bung ra các hướng khác nhau. Phần được ghim thì ở tại một chỗ. Sau khi hoàn thành, bạn có thể thêm một vài nếp gấp trên phần nền váy. Như trong trường hợp này hầu như không nhìn thấy được, bạn chỉ cần ước lượng vị trí của chúng.

Bước 3 – Vẽ đáy của các nếp gấp:

Giữa các đường gấp của ví dụ trước, bạn vẽ thêm các đường cong riêng mà các nếp gấp tạo ra. Một lần nữa bạn cần sử dụng bản vẽ trước đó để định hướng các đường vẽ uốn theo đường vẽ ban đầu của chúng. Vẽ các đường cong lên trên và xóa nó sau khi thực hiện xong.

Bước 4 – Dọn dẹp & Hoàn thành bản vẽ:

Bạn hãy xóa các phần của cơ thể được bao phủ bởi chiếc váy để hoàn thành bản vẽ. Bạn cũng có thể thêm một số đường tạo mảng tối vào phần phía bên trong của váy.

Từng bước vẽ váy đồng phục học sinh

Bước 1 – Vẽ hình dáng phác thảo của váy:

Một lần nữa bạn vẽ đường viền của váy như ví dụ đầu tiên lên bản vẽ của phần thân dưới cơ thể như hình mẫu trên.

Bước 2 – Vẽ các đường gấp:

Bạn cần vẽ các đường gấp đặc trưng của kiểu váy này. Giảm khoảng cách giữa các nếp gấp về hai bên váy để cho thấy rằng váy đang ôm cong quanh cơ thể.

Bước 3 – Vẽ đáy của các nếp gấp:

Sử dụng đường kẻ từ bản vẽ ban đầu làm đường dẫn để vẽ các đường như hình răng cưa, dọc theo đường đáy của váy như ví dụ trên. Hãy nhớ rằng các nếp gấp của váy có dạng uốn xoáy, vì vậy chúng sẽ hướng một mặt về phía người xem nhiều hơn và sau đó từ từ xoay sang phía bên kia.

Bước 4 – Dọn dẹp & Hoàn thành bản vẽ:

Sau cùng, hãy xóa các phần của cơ thể được giấu phía sau váy và chỉ thêm một vài đường trên các nếp gấp hướng về phía người xem để thể hiện ra các cạnh của chúng.

Làm thế nào để vẽ một chiếc váy đồng phục trường thổi trong gió từng bước

Ví dụ cuối cùng là hướng dẫn vẽ một chiếc váy đồng phục thổi bay trong gió. Cùng theo dõi các bước sau:

Bước 1 – Vẽ hình dáng phác thảo của váy:

Một lần nữa hãy bắt đầu bằng cách vẽ dáng váy cơ bản từ ví dụ thứ hai lên bản vẽ của phần thân dưới cơ thể.

Bước 2 – Vẽ các đường gấp:

Bạn cần vẽ các nếp gấp của váy tương tự như ví dụ trước nhưng với một chút uốn xoăn trong từng nếp gấp để cho thấy rằng váy bị gió uốn cong. Một lần nữa, hãy nhớ rằng điểm bắt đầu của mỗi nếp gấp (gần vành đai) phải ở cùng một vị trí giống như khi bạn vẽ váy không bay trong gió.

Bước 3 – Vẽ đáy của các nếp gấp:

Với các đường đã được vẽ trước đó ở phần dưới của váy, bạn dùng chúng như một đường hướng dẫn để vẽ thêm phần dưới hơi nhọn vào mỗi nếp gấp. Sau đó bạn xóa các đường thẳng ban đầu của váy sau khi vẽ xong đường nếp gấp.

Bước 4 – Dọn dẹp & Hoàn thành bản vẽ:

Để hoàn thành Vẽ Một Chiếc Váy Anime, bạn hãy xóa các phần của cơ thể được giấu bởi váy và thêm một số đường kẻ để hiển thị các cạnh của nếp gấp vì hình dạng của chiếc váy có thể bị biến dạng bởi gió như đã trình bày trong ví dụ trước. Bạn cũng có thể làm mờ cho mặt dưới của váy sau khi thực hiện xong bản vẽ.

Phần kết luận

Vẽ càng nhiều càng xấu nhưng tiếp tục vẽ thì sẽ thành vẽ đẹp!

Tập Vẽ Chiếc Máy Bay

TẬP VẼ MÁY BAYGiới thiệuVẽ những bức tranh máy bay và sử dụng nhiều màu sắc để hoàn thiện chúng không chỉ giúp các em giải trí mà còn nâng cao khả năng quan sát và sáng tạo nữa đấy. Rất nhiều bạn nhỏ đã hoặc đang có “ước mơ trở thành phi công” lái máy bay, chí ít thì cũng mong muốn đươc ngồi lên máy bay, bay lên trời cao…Tài liệu này giúp các bạn tạo ra chiếc máy bay trên trang giấy: -1 là máy bay trực thăng, -2 là máy bay chở khách I/Phần Ivẽ máy bay trực thăng

Vẽ đầu và thân máy bayĐầu tiên, chúng ta vẽ một hình tròn làm đầu và thân máy bay.

Vẽ tiếp cho trực thăng một cái đuôi giống như cái đuôi con chuồn chuồn Vẽ cánh quạtVẽ một cánh quạt lớn trên đỉnh đầu máy bay. Đây là cánh quạt lớn chính nâng máy bay lên khi cất cánh.

Vẽ thêm đằng sau đuôi máy bay một cánh quạt nhỏ nữa.Vẽ cửa và chân máy bayVẽ cửa trước và cửa cạnh cho máy bay.

Bổ sung chi tiếtTùy khả năng mà thêm các chi tiết như Phi công, khách. Nếu vẽ to, bạn có thể lồng ảnh mình vào khoang lái, do ý tưởng của bạnPhần II: Vẽ máy bay chở khách

Máy bay chở khách có nhiều loại, từ nhỏ đến to. Chúng ta tập vẽ từ chiếc máy bay nhỏ và đơn giản, sau đó tùy khả năng bạn sẽ vẽ được các máy bay to, hiện đạiVẽ đầu, thân và cánh máy bayĐầu tiên, hãy vẽ một hình bầu dục làm đầu và thân cho chiếc máy bay

Tiếp theo, vẽ hai cánh xòe ra hai bên để giữ cân bằng. Có thể dùng nét vẽ cong hoặc thẳng để vẽ cánh cho máy bay

Hoàn thiện chiếc máy bayVẽ các ô cửa khoang lái, khoang hành khách. Vẽ đuôi máy bay giống hình chữ thập. Bổ sung thêm hình trang tríPhi công và hành khách là các nhân vật không thể thiếu Các đám mây để tỏ ra máy bay đang bay trên bầu trờiTrang trí bức tranhSau khi vẽ xong (bằng bút chì) một chiếc máy bay, các bạn có thể tô màu cho máy bay theo ý thích để tác phẩm của chúng ta nhìn sinh động. Đừng quên vẽ Phi công và Hành khách. Từ trong máy bay hành khách có thể ngắm nhìn bầu trời và mặt đất thông qua những ô cửa kính này đấy. Phần III: hình ảnh các loại máy bayMáy bay TT quân sự và máy bay TT dân dụngCác loại máy bay TT biến thểTRực thăng đồ chơiTT mini dung trong nông nghiệpCác loại máy bay hiện đạiMáy bay chở khách Airbus của hãng hàng không Việt Nam AirlinesCác loại máy bay hiện đạiCác loại máy bay hiện đạiNhững máy bay “siêu âm” dùng trong quân sựVẽ nâng cao Mô hình chiếc máy bay “Mig 17” Tại Bảo tàng không quân VNHình mấu máy bay “Bo-inh 747” bay xuyên lục địaThay lời kếtNgày nay, các em rất dễ bắt gặp một chiếc máy bay bay lượn trên bầu trời. Nó trở thành phương tiện di chuyển không thể thiếu của con người phục vụ cho kinh tế, giao thông vận tải và đặc biệt là trong quân sự. Máy bay là phương tiện vận tải hiện đại đòi hỏi các đảm bảo kỹ thuật rất khắt khe do các tai nạn máy bay thường gây thiệt hại rất lớn về con người và tài sản. Tuy vậy, giao thông vận tải hàng không vẫn là loại hình có độ an toàn cực cao, xác suất rủi ro cực thấp nếu so sánh với các loại hình giao thông vận tải khác.Khi nhìn thấy những chiếc máy bay trên trời, hay ngắm những chiếc máy bay qua tranh ảnh các em có quan sát chúng và tập vẽ như là cách thể hiện mơ ước của mình.

Chúc thành công Biên soạn & Giới thiệu PH Hoat. Tư liệu TK chính: Bài củaĐinh Thị Thúy Hà

Làm Thế Nào Để Vẽ Váy Anime Từng Bước

Hướng dẫn này chỉ ra cách vẽ ba loại váy với hai biến thể khác nhau, mỗi loại bình thường và bay trong gió. Tất cả các ví dụ đều bao gồm phân tích bản vẽ từng bước.

Váy là một trang phục rất phổ biến trong anime và manga, đặc biệt vì chúng là một phần của đồng phục học sinh. Các ví dụ trong hướng dẫn này cho thấy cách bạn có thể lấy hình dạng cơ bản của váy và thay đổi nó thành các kiểu khác nhau.

Nếu vẽ trên giấy, hãy chắc chắn bắt đầu hướng dẫn bằng bút chì và vẽ các đường nhạt vì bạn sẽ cần xóa các phần của bản vẽ trong một số bước.

Bạn có thể làm tối bản vẽ của mình bằng cách tô lên nó những đường đậm hơn sau khi hoàn thành.

1. Cách vẽ váy cơ bản từng bước

Ví dụ này cho thấy cách vẽ hình dạng đường viền cơ bản của một chiếc váy và sẽ rất quan trọng đối với phần còn lại của hướng dẫn vì hai biến thể khác sẽ xây dựng dựa trên nó.

Bước 1 – Vẽ Đường viền Cơ bản của Cơ thể

Trước khi vẽ váy (hoặc các loại quần áo khác), bạn nên phác thảo phần cơ thể mà nó sẽ mặc trên người. Điều này sẽ hoạt động như một loại ma-nơ-canh có thể giúp bạn tránh mắc phải những lỗi như vẽ một chiếc váy không thực sự vừa vặn với cơ thể của một nhân vật nhất định.

Để biết ví dụ về một số lỗi vẽ phổ biến cũng như cách khắc phục chúng, hãy xem:

Bước 2 – Vẽ mặt trước của váy

Trên bản vẽ của phần thân dưới, thêm đường viền của váy.

Trong khi váy có nhiều hình dạng và kích cỡ trong trường hợp này, chúng ta sẽ vẽ một chiếc váy khá ngắn với hình dạng khá phổ biến (phần trên hẹp hơn, phần dưới rộng hơn).

Bước 3 – Vẽ phần trên / phần sau của váy

Ở trên cùng của hình dạng chính của váy, thêm khu vực thắt lưng.

Bước 4 – Hoàn thành bản vẽ

Xóa phần cơ thể bị che bởi váy sau khi thực hiện xong.

2. Làm thế nào để vẽ một chiếc váy cơ bản thổi trong gió từng bước

Ví dụ này là về chiếc váy trước đó đang bay trong gió.

Xin lưu ý rằng trong khi một chiếc váy hẹp thường sẽ không gợn sóng nhiều trong ví dụ này, nó sẽ được kéo dài ra một chút để thể hiện hiệu ứng gió tốt hơn.

Bước 1 – Vẽ Đường viền Cơ bản của Cơ thể

Một lần nữa bắt đầu bằng cách vẽ ra hình dạng của phần thân dưới.

Bước 2 – Vẽ “Mặt trước” của Váy

Vẽ váy hơi nghiêng sang một bên rộng với phần đáy của nó có hình dạng như một làn sóng. Phần này sẽ là phần “tiền cảnh” của váy.

Bước 3 – Vẽ “Mặt sau” của Váy

Trong trường hợp này, váy sẽ được kéo lên theo cách để lộ phần bên trong của nó vì nó càng ra xa người xem, bạn có thể nghĩ đây là phần nền của váy.

Sự khác biệt chính giữa hai phần là phần tiền cảnh sẽ đi qua đầu chân trong khi phần hậu cảnh sẽ đi ra phía sau chúng.

Vẽ toàn bộ đường xác định phần nền của váy bao gồm các phần ẩn sau chân. Nếu bạn chỉ vẽ những phần có thể nhìn thấy, bạn có thể thấy rằng chúng sẽ bị lệch trong mối quan hệ với nhau.

Bước 4 – Dọn dẹp và hoàn thiện bản vẽ

Để hoàn thành bản vẽ, xóa phần chân bị che bởi phần trước của váy và xóa các phần của phần nền của váy bị che bởi chân.

Bạn cũng có thể nhận thấy rằng nền / khu vực bên trong hơi bị bóng mờ. Khu vực này thường sẽ có xu hướng tối hơn vì vậy việc thêm dù chỉ một chút bóng mờ nhỏ như trong ví dụ này có thể làm cho bản vẽ của bạn nổi bật hơn một chút.

3. Cách vẽ váy có nếp gấp từng bước

Ví dụ này sẽ có tỷ lệ tương tự như ví dụ trước nhưng sẽ bao gồm một số nếp gấp.

Bước 1 – Vẽ Hình dạng Đường viền của Váy

Bắt đầu bằng cách vẽ váy cơ bản từ ví dụ trước lên trên một hình vẽ đơn giản của phần thân dưới.

Bước 2 – Vẽ các đường gấp

Thêm các đường gấp lên trên bản vẽ phác thảo. Tương tự như hình dạng của váy, làm cho chúng rộng hơn về phía dưới và hẹp hơn về phía trên.

Để cho thấy rằng váy quấn quanh cơ thể làm cho các phần ở hai bên hẹp hơn vì chúng sẽ được nhìn ở nhiều góc độ hơn.

Bước 3 – Vẽ đáy của các nếp gấp

Sử dụng đường cong ở cuối váy làm đường hướng dẫn cho dòng chảy tổng thể của chúng vẽ theo đường cong của mỗi nếp gấp.

Bước 4 – Dọn dẹp và hoàn thiện bản vẽ

Cuối cùng xóa những phần cơ thể bị váy che đi để hoàn thành bức vẽ.

4. Làm thế nào để vẽ một chiếc váy với những nếp gấp thổi trong gió từng bước

Vẽ váy có nếp gấp trong gió có thể khá phức tạp nhưng bạn có thể sử dụng cách vẽ váy cơ bản không có nếp gấp để giúp bạn.

Bước 1 – Vẽ Hình dạng Đường viền của Váy

Bắt đầu bằng cách vẽ chiếc váy đơn giản từ ví dụ thứ hai lên trên bức vẽ chân để bạn có một cái gì đó tương tự như ví dụ trên.

Bước 2 – Vẽ các đường gấp

Vẽ các đường gấp dọc theo phần phía trước của váy theo cách mà hình dạng của chúng chuyển dần từ đầu này sang đuôi váy khác để phần nào phù hợp với hình dạng của mỗi bên.

Một điều quan trọng cần theo dõi là cơ sở của mỗi nếp gấp (gần khu vực vành đai) vẫn phải bắt nguồn từ khá nhiều điểm giống như trong ví dụ trước (khi không có gió thổi). Bạn có thể coi chúng như một sợi dây được ghim mà bạn kéo theo hướng khác. Phần được ghim vẫn nên giữ nguyên vị trí cũ.

Sau khi hoàn thành, bạn cũng có thể thêm một vài nếp gấp trên phần nền. Trong trường hợp này, bạn khó có thể nhìn thấy chúng, bạn chỉ cần ước tính vị trí của chúng.

Bước 3 – Vẽ đáy của các nếp gấp

Giữa các đường gấp của ví dụ trước, thêm các đường cong riêng lẻ mà chúng tạo ra. Một lần nữa, bạn muốn sử dụng bản vẽ đường trước đó để định hướng luồng tổng thể của chúng. Vẽ các đường cong dưới cùng lên trên nó và xóa nó sau khi hoàn tất.

Bước 4 – Dọn dẹp và hoàn thiện bản vẽ

Xóa các phần cơ thể bị che bởi váy để hoàn thành bức vẽ.

Bạn cũng có thể thêm một số bóng mờ cơ bản vào phần bên trong của váy.

5. Cách vẽ váy đồng phục học sinh từng bước

Ví dụ cuối cùng là váy đồng phục học sinh rất phổ biến trong anime và manga.

Bước 1 – Vẽ Hình dạng Đường viền của Váy

Một lần nữa bắt đầu bằng cách vẽ đường viền của váy từ ví dụ đầu tiên lên trên bản vẽ của phần thân dưới.

Bước 2 – Vẽ các đường gấp

Vẽ những đường nếp gấp đặc trưng của kiểu váy này. Giảm khoảng cách giữa các nếp gấp khi chúng tiến dần về hai bên để chiếc váy uốn quanh cơ thể.

Bước 3 – Vẽ đáy của các nếp gấp

Sử dụng đường từ bản vẽ ban đầu làm hướng dẫn, vẽ đường cưa giống như “răng” dọc theo phần dưới của váy như trong ví dụ trên.

Hãy nhớ rằng các nếp gấp của váy có hình dạng như một vòng xoáy để chúng sẽ hướng nhiều hơn về phía người xem ở một bên và sau đó từ từ quay lưng lại khi họ tiến về phía bên kia.

Bước 4 – Dọn dẹp và hoàn thiện bản vẽ

Xóa những phần cơ thể bị che khuất bởi váy và chỉ thêm một vài đường trên các nếp gấp hướng về phía người xem nhiều hơn để hiển thị các góc cạnh của họ.

5. Làm thế nào để vẽ một chiếc váy đồng phục học sinh thổi trong gió từng bước

Cuối cùng cho ví dụ cuối cùng của hướng dẫn là chiếc váy học sinh đang bay trong gió.

Bước 1 – Vẽ Hình dạng Đường viền của Váy

Một lần nữa hãy bắt đầu bằng cách vẽ váy cơ bản từ ví dụ thứ hai lên trên bản vẽ của phần thân dưới.

Bước 2 – Vẽ các đường gấp

Vẽ các nếp gấp của váy tương tự như ví dụ trước nhưng có một chút biến tấu ở một số nếp để cho thấy váy bị cong do gió.

Một lần nữa, hãy nhớ rằng phần gốc của mỗi nếp gấp (gần thắt lưng) phải ở khá giống với phần không thổi của váy gió.

Bước 3 – Vẽ đáy của các nếp gấp

Với các đường xác định phần dưới cùng của váy trong hình vẽ cơ bản như hướng dẫn, hãy thêm phần đáy hơi nhọn vào từng nếp gấp.

Xóa các dòng hướng dẫn sau khi hoàn tất.

Bước 4 – Dọn dẹp và hoàn thiện bản vẽ

Để hoàn thành bản vẽ, xóa các phần cơ thể bị che bởi váy và thêm một số liens để hiển thị các cạnh của các nếp gấp. Vì hình dạng của váy có phần bị gió làm cong vênh nên chúng sẽ lộ ra nhiều hơn so với ví dụ trước.

Bạn cũng có thể thêm một số bóng mờ nhẹ vào bên dưới của váy sau khi hoàn thành.

5. Phần kết luận

Váy (đặc biệt là những chiếc váy có nhiều nếp gấp) có thể hơi khó vẽ. Một cách tiếp cận tốt để vẽ chúng là bắt đầu với hình dạng tổng thể được đơn giản hóa của chúng và sau đó dần dần thêm các chi tiết nhỏ hơn.

Để biết thêm về cách vẽ quần áo anime và manga, hãy xem:

Hướng Dẫn Vẽ Đầu Và Mũ Siêu Đẹp Trong Anime

Hướng dẫn vẽ đầu và mũ siêu đẹp trong Anime

Nếu bạn đang định vẽ bất cứ kiểu mũ nào trong bài hướng dẫn này bằng bút chì và giấy, hãy đảm bảo rằng các nét vẽ đều nhạt cho đến khi bạn hoàn thành bức vẽ. Bạn sẽ cần xóa vài chi tiết trong bức vẽ khi chuyển từ bước vẽ này sang bước vẽ khác. Các nét vẽ trong ví dụ đều là những nét đậm giúp chúng ta thấy rõ hơn.

Vẽ tóc khi có mũ

Có vài điểm cần lưu ý trước khi vẽ mũ chính là khi đội mũ, tóc chúng ta thường bị ép lại. Điều này có nghĩa rằng khi vẽ tóc đang đội mũ, bạn sẽ vẽ tóc ít phồng hơn bình thường. Bạn cũng cần nhớ rằng tóc anime thường có xu hướng được vẽ phồng hơn tóc thật nên khi vẽ tóc bị ép lại, bạn cũng cần tạo và vẽ theo một khoảng cách phù hợp từ tóc đến đầu.

Bạn tất nhiên cũng có thể thử nghiệm vẽ các kiểu tóc khác nhau thay vì chỉ vẽ một kiểu duy nhất được sử dụng trong các ví dụ.

Cách vẽ nón bóng chày anime theo từng bước

Chúng ta sẽ bắt đầu từ việc vẽ phác thảo phần đầu và ước lượng độ phồng của tóc sau khi đội nón giống như trong ví dụ ở trên. Vẽ nón bóng chày ở trên đỉnh đầu để xác định vị trí đặt nón chính xác.

Vẽ phần trên nón gần với hình dáng phác thảo của tóc nhưng giãn rộng ra một chút từ vị trí đỉnh đầu cho đến hai bên. Vẽ mũi nón bao lấy xung quanh phần trán.

Sau khi vẽ được hình dáng chính của nón, dùng tẩy xóa phần phác thảo đầu và tóc mà được nón che lại.

Kế đến, vẽ chi tiết cho nón. Vì nón anime thường được đơn giản hóa so với nón thật nên bạn chỉ cần vẽ thêm vài chi tiết nhỏ. Trong trường hợp này, bạn đơn giản chỉ cần vẽ thêm một đường theo hình dáng mũi nón để thể hiện đường chỉ khâu mà nón bóng chày thường có quanh khu vực này. Kế đến, bạn vẽ thêm vài đường đi từ đỉnh nón theo hình dáng hai bên nón để thể hiện sự phân chia các mảng nón bóng chày khác nhau mà một nón bóng chày thật thường được may như vậy.

Bạn có thể thấy bức vẽ lớn với điểm chính là chiếc nón cùng mái tóc được vẽ theo dạng cơ bản có tô bóng như hình ở trên.

Hướng dẫn từng bước vẽ nón tai mèo anime

Bạn sẽ thấy mũ tai mèo thường xuất hiện trong anime manga. Nó cũng khá là dễ vẽ.

Đầu tiên bạn cần phác thảo đầu và mái tóc trước.

Vẽ hai tai mèo trên phần đỉnh nón và vẽ liền với nón, tai mèo này sẽ nằm hai bên nón và được vẽ bằng những đường cong như trong ví dụ ở trên.

Phần phía dưới của kiểu nón này thường có vành nón dày xung quanh như trong bức vẽ phác thảo hoặc phần vành nón đã được gấp lên. Vẽ phần này theo kiểu vòng tròn mà bao lấy xung quanh đầu/mái tóc.

Xóa các phần đầu và tóc mà bị nón che lại sau khi vẽ nón.

Bạn có thể hoàn thành bức vẽ bằng cách vẽ thêm phần còn lại của mái tóc mà nằm ở phía dưới mũ.

Bạn có thể thấy phiên bản nón tai mèo cỡ lớn với mái tóc cơ bản được tô bóng như hình ở trên.

Hướng dẫn từng bước vẽ mũ chống nắng

Mũ chống nắng thường được các nhân vật nữ sử dụng trong suốt mùa hè.

Bắt đầu vẽ phác thảo đầu/mái tóc trước.

Vẽ phần trên đỉnh nón một khoảng cách mái tóc hơi xa một chút và hai bên cũng như vậy để tạo khoảng cách nhất định từ đầu đến nón.

Vẽ vành nón bằng một đường xoắn và sau đó vẽ thêm đường cong trên đường xoắn đó để thể hiện vành mũ giống như trong ví dụ trên.

Hoàn thành bức vẽ bằng cách vẽ thêm tóc.

Bạn có thể thấy bức vẽ nón hoàn chỉnh với vài kiểu tô bóng cơ bản như trong hình trên. Trong trường hợp này (ngoại trừ mái tóc) chỉ có phía dưới vành mũ được tô bóng vì phần này không được ánh sáng chiếu đến.

Hướng dẫn từng bước vẽ nón giáng sinh anime

Nón giáng sinh là kiểu nón phổ biến được các nhân vật anime cả nam lẫn nữ sử dụng trong anime manga mà thường được đội vào các dịp kỳ nghỉ mùa đông.

Đầu tiên, phác thảo đầu và tóc.

Vẽ phần dưới của nón nghiêng về một bên với cục bông ở chóp mũ.

Ở trên đỉnh nón, vẽ thêm những nét uốn cong theo phần đầu cho đến cục bông ở chóp mũ. Kế đến vẽ thêm đường cong xác định phần bên cạnh còn lại của nón nhưng không vẽ quá dài mà chỉ gần chạm đến đỉnh nón. Cuối cùng vẽ đường cong khác đi từ khu vực vẽ tai đến vị trí của cục bông. Vẽ cục bông hơi tròn một chút ngoài trừ phần phía trên của cục bông nơi tiếp giáp với cái nón thì không vẽ tròn.

Xóa những phần ở trên đầu/tóc mà đã được nón che lại.

Vẽ vài sợi lông cho cục bông hình tròn đã vẽ trước đó giống như trong ví dụ trên và xóa những nét không cần thiết sau khi vẽ xong.

Hoàn thành bức vẽ bằng cách vẽ thêm tóc.

Bạn có thể thấy trong một bức vẽ lớn với điểm chính là toàn bộ chiếc mũ cùng một số điểm tô đậm nhạt như trong hình trên.

Hướng dẫn từng bước vẽ nón len anime

Khá giống với ví dụ trước, nón len cũng có cục bông ở chóp nón. Kiểu nón này thường được các nhân vật nữ sử dụng trong suốt mùa đông.

Vẽ đầu và phác thảo tóc.

Vẽ một đường cong lớn cho phần đỉnh nón và cách đầu một khoảng cách thích hợp, còn với hai bên nón thì gần phần đầu hơn. Kế đến, vẽ phần bao quanh đầu/tóc nằm ở phần dưới của nón. Cuối cùng vẽ thêm cục bông tròn tròn. Nhưng cục bông này sẽ không phải là hình tròn hoàn chỉnh vì nó có một phần được nón che lại.

Khi bạn đã vẽ xong, dùng tẩy xóa đi những chi tiết đầu và tóc được tóc che lại.

Xung quanh cục bông tròn tròn, bạn vẽ thêm những chùm lông nhỏ với các kích cỡ hơi khác nhau một chút giống như trong ví dụ trước đó. Xóa những nét dư thừa của cục bông sau khi vẽ xong.

Bạn có thể hoàn thành bức vẽ bằng cách thêm vài chi tiết cho mái tóc.

Bạn có thể xem bức vẽ nón len có cục bông hoàn chỉnh ở phía trên có phần tô bóng cơ bản.

Hướng dẫn từng bước vẽ mũ phớt anime

Kiểu nón này thường được các nhân vật nam đội đặc biệt là dân giang hồ, mafia. Đôi khi cũng có những nhân vật nữ đội kiểu nón này dù đây là một phần của trang phục.

Vẽ phác thảo phần đầu/tóc trước.

Từ phần đỉnh nón vẽ hơi rộng ra xuống phía dưới cùng với những đường hơi cong ở hai bên nón. Sau đó vẽ thêm vành nón cỡ trung bình bao quanh nón.

Xóa những phần đầu/tóc mà được tóc che lại khi bạn hoàn thành xong hình dáng chính của nón.

Hoàn thành bức vẽ bằng cách vẽ thêm một đường sọc giữa vành nón với phần nón phía trên vì đây là một yếu tố cần có trong thiết kế nón phớt. Bạn cũng có thể vẽ thêm vài chi tiết cho mái tóc.

Bạn có thể xem hình ảnh nón phớt đã được tô bóng một cách rõ ràng trong hình vẽ phía trên.

Hướng dẫn từng bước vẽ nón phù thủy anime

Nón phù thủy là kiểu nón phổ biến trong các bộ phim anime giả tưởng và thường được các nhân vật nữ đội.

Trước tiên, bạn cũng cần vẽ phác thảo đầu/tóc và vẽ nón ở phía trên.

Toàn bộ chiếc mũ cần được vẽ theo hình dáng giống với cây kem hình nón lộn ngược nhưng với phần chóp nón cần được vẽ nghiêng sang một bên.

Để thể hiện được chiếc mũ nghiêng về một bên cũng như thấy được một chút mặt dưới của mũ, bạn cần vẽ hai đường đi từ phần phía dưới bên trái và bên phải của mũ về phía hai tai. Những đường này sẽ xác định phần bên trong/phía sau của nón.

Xóa những chi tiết ở trên đầu/tóc mà được nón che lại sau khi bạn đã vẽ xong hình dáng chiếc nón.

Để hoàn thành bức vẽ, bạn có thể vẽ thêm dải băng nhỏ xung quanh khu vực nơi tiếp giáp giữa phần trên với vành nón phù thủy. Bạn cũng có thể vẽ thêm chi tiết cho mái tóc.

Bạn có thể xem bức vẽ nón phù thủy ở trên đã được tô bóng cơ bản.

Bạn cũng cần phần phía sau/phía trong nón (ở phần dưới cùng) được tô đậm hơn một chút so với phần còn lại của chiếc nón vì đây là nơi ít được ánh sáng chiếu vào nhất.

Hướng dẫn từng bước vẽ nón của áo hoodie anime

Áo hoodie hay còn gọi là áo trùm đầu thường rất phổ biến trong anime manga. Kiểu nón này được đội bởi nhiều kiểu nhân vật khác nhau vì nhiều lý do.

Đầu tiên, bạn sẽ vẽ phác thảo đầu, tóc và phần phía trên của hai vai. Vì mũ trùm đầu thường không bó sát vào đầu nên bạn có thể vẽ tóc phồng ra giống như khi để đầu trần, không đội nón.

Vẽ mũ trùm đầu theo hai phần, hình dáng mũ trùm đầu và lỗ hổng để vẽ khuôn mặt ở bên trong. Hình dáng bên ngoài mũ trùm đầu nên được vẽ theo hình dáng của tóc trước (hơi cách xa đầu một chút) và sau đó vẽ rộng dần khi đi xuống cổ. Quanh khu vực cổ mũ trùm đầu cần được vẽ cong về phía sau hướng vào trong và hướng về phía đầu.

Vẽ hình dáng mũ trùm bên trong đầu giống như hình dáng mũ bên ngoài nhưng bạn sẽ bắt đầu vẽ từ khu vực quanh trán và kết thúc quanh khu vực trên ngực theo hình mũi nhọn hướng xuống dưới (chúng ta sẽ vẽ thêm một cái khóa kéo ở đây sau).

Vẽ nếp gấp cho áo hoodie anime

Vẽ thêm một đường khác bao quanh phần mũ trùm đầu phía trong với hình dáng gần như chính xác và sau đó vẽ hơi rộng ra bắt đầu từ khu vực xung quanh vai đến phần mũi nhọn phía dưới của bên trong nón trùm đầu.

Quanh khu vực nơi mà nét vẽ bắt đầu được vẽ rộng ra thay vì theo sát hình dáng phần áo hoodie phía trong, bạn sẽ vẽ thêm hai đường nữa.

Bạn có thể xem bức vẽ áo hoodie với vài nét tô đậm nhạt cơ bản trong hình trên. Thông thường bạn cần tô đậm hơn cho phần bên trong mũ trùm đầu so với phần còn lại bởi khu vực này hầu như được bao phủ bởi bóng tối.

Hướng dẫn từng bước vẽ mũ Beret (mũ nồi)

Mũ nồi thường được các nhân vật anime đội như một phụ kiện thời trang hoặc là vì nó là một phần của bộ đồng phục.

Bạn cũng sẽ bắt đầu bằng việc phác thảo đầu và tóc trước. Tương tự như mũ trùm đầu của áo hoodie, bạn cũng có thể vẽ tóc hơi phồng một chút (giống như khi không đội nón).

Trước tiên vẽ phần trên mũ nồi bao quanh khu vực đỉnh đầu nhưng sẽ cách đầu một khoảng cách thích hợp (mũ nồi thường có xu hướng hơi “phồng” ra). Sau đó vẽ thêm dải nón nhỏ ở phía dưới mũ bao lấy một nửa đầu. Một bên dải nón này sẽ được che phủ bởi nếp gấp từ phân phía trên của mũ nồi cái mà sẽ chùn xuống về một bên đầu. Bạn có thể thể hiện nếp gấp này bằng một đường cong nghiêng về một góc như trong ví dụ phía trên.

Hoàn thành bức vẽ bằng cách vẽ thêm chi tiết cho mái tóc.

Bạn có thể xem bức vẽ mũ nồi phía trên sau khi mái tóc đã được tô bóng giúp cho bức vẽ trông nổi bật hơn một chút.

Hướng dẫn từng bước vẽ mũ cao bồi anime

Mũ cao bồi thường được các nhân vật anime đội như một phần của trang phục nhưng cũng có vài nhân vật sử dụng kiểu nón này như một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày.

Đầu tiên bạn cũng sẽ phác thảo đầu và tóc.

Vẽ một đường cong lớn cho phần phía dưới của phần nón phía trên. Cách vẽ này sẽ giúp cho nón trông giống như bị ấn xuống dưới trán một chút (kiểu nón cao bồi thường được đội). Phần nón phía trên đỉnh đầu cần được vẽ rộng hơn khi hướng xuống dưới và hẹp hơn khi hướng dần lên trên. Phần nón phía trên nên được vẽ hơi lõm một chút ở vị trí chính giữa nơi mà nón sẽ cong lại một chút khi hướng xuống dưới.

Vẽ vành nón cho nón cao bồi theo hình dáng tương tự như cái xúc xích tại vị trí cuối cùng của mỗi bên vành nón và có xu hướng cong lên phía trên.

Khi đã vẽ xong hình dáng chính của nón, xóa những phần đầu và tóc mà được nón che lại.

Sau khi hoàn thành việc vẽ nón, vẽ chi tiết cho mái tóc.

Bạn có thể xem nón cao bồi với mái tóc tô bóng cơ bản trong ví dụ trên.

Hướng dẫn từng bước vẽ nón thám hiểm

Bắt đầu bằng việc phác thảo đầu và tóc.

Vẽ phần trên nón thám hiểm gần giống với một nửa hình tròn và vẽ một đường hơi cong ở phần mũ phía dưới. Vẽ cái vành nón khá ngắn. Vẽ hình dáng vành nón theo đường cong phía dưới mũ của phần nón phía trên và phần nón phía trên này sẽ cách đỉnh đầu một khoảng và gần với đầu hơn khi ở khu vực hai bên nón.

Để hoàn thành bức vẽ, bạn có thể vẽ thêm vài đường chia nón thành các mảng khác nhau và vẽ thêm biểu tượng của những chiếc nón thám hiểm bằng cách vẽ hình dáng chiếc nút ở trên đỉnh nón.

Để thể hiện các mảng của nón, bạn đơn giản chỉ cần vẽ hai đường cong từ mỗi bên nón và đều gặp nhau tại đỉnh nón và vẽ thêm cái nút ở trên đỉnh nơi mà các đường cong này gặp nhau.

Để hoàn thành bức vẽ, bạn vẽ vài chi tiết cơ bản cho tóc.

Bạn có thể xem bức vẽ nón thám hiểm ở trên cùng với mái tóc cơ bản đã được tô bóng.

Hướng dẫn từng bước vẽ nón Newsboy

Nón Newsboy trong anime thường có xu hướng thay đổi hình dáng so với nón thật mà các nhân vật đôi khi đội lên mỗi khi đi ra ngoài.

Vẽ phác thảo đầu và tóc cơ bản trước khi vẽ nón.

Việc đầu tiên khi vẽ nón Newsboy chính là vẽ phần nón phía trên. Bạn nên vẽ đường cong xung quanh đầu cùng với hai bên nón theo khoảng cách xa phần đầu một chút. Sau đó, vẽ mũi nón và dải nón hẹp dùng để ngăn cách hình dáng của mũi nón với phần còn lại của cái đầu. Vẽ mũi nón bằng một đường cong bao quanh khu vực trán và vẽ dải nón ở giữa phần nón phía trên với mũi nón và được vẽ theo hình dáng của nón. Bạn cũng có thể thấy rằng có một nếp gấp nhỏ đã được vẽ thêm vào ở vị trí giữa nón để giúp người nhìn có cảm giác cái nón được làm từ vật liệu khá mềm nào đó.

Xóa những phần đầu và tóc mà bị nón che lại sau khi bạn vẽ xong hình dáng chính của nón.

Những chi tiết được vẽ thêm vào trong ví dụ này là những đường cong thể hiện sự phân chia các mảng nón khác nhau. Vẽ những đường cong này rộng nhất khi chúng ở phía trước (đối diện với người nhìn) còn những mảng khác thì vẽ hẹp hơn vì những mảng nón này sẽ nhỏ dần khi dịch chuyển về phía hai bên nón.

Để hoàn thành bức vẽ, bạn có thể vẽ thêm các chi tiết cho mái tóc.

Kết luận

Bài hướng dẫn này bao quát vài kiểu nón anime phổ biến cùng với phần đầu nhưng chúng ta cũng có thể thấy được còn rất nhiều kiểu nón khác để bạn lựa chọn. Dù kiểu nón bạn vẽ là gì bạn cũng nên xem cách vẽ mà bạn có thể áp dụng, các nguyên tắc vẽ cũng tương tự như trong các ví dụ của bài hướng dẫn này. Hãy phác thảo nhanh phần đầu và thử đoán mái tóc sẽ trông như thế nào sau khi đội mũ. Sau đó vẽ hình dáng chính của nón và kế đến là những chi tiết nhỏ hơn.

Theo animeoutline

Bạn đang đọc nội dung bài viết Vẽ Một Chiếc Váy Anime Bay Trong Gió Tuyệt Đẹp trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!