Đề Xuất 12/2022 # Vẽ Khuôn Mặt Nữ Nhân Vật Anime Manga / 2023 # Top 13 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # Vẽ Khuôn Mặt Nữ Nhân Vật Anime Manga / 2023 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Vẽ Khuôn Mặt Nữ Nhân Vật Anime Manga / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vẽ khuôn mặt nữ nhân vật anime manga chỉ bạn cách vẽ khuôn mặt của một cô gái trẻ nhân vật anime manga ở mặt trước và mặt bên. Hầu hết các nhân vật anime manga nữ thường có đôi mắt to, miệng nhỏ, mũi và cằm nhỏ, với một khuôn mặt khá tròn. Đôi môi được vẽ rất nhạt. Tóc thường được vẽ thành từng khối thay vì các sợi riêng lẻ và thường có khuynh hướng nhọn ở phần cuối.

Hướng dẫn vẽ khuôn mặt nữ nhân vật anime

Làm theo các bước hướng dẫn sau đây để vẽ hoàn chỉnh khuôn mặt nhân vật nữ anime

Bước 1: Vẽ đầu nhân vật nữ anime

Vẽ phác thảo tổng thể của phần đầu. Bạn có thể vẽ một đường thẳng đứng xuống giữa đầu làm trục để vẽ cân đối hai bên. Vẽ mũi khoảng nửa giữa cằm và giữa đầu và vẽ môi dưới của miệng nằm giữa mũi và cằm. Vẽ cằm nhỏ và gần như nhọn ra một đầu ở phần cuối của cằm.

Bước 2: Vẽ các đặc điểm trên khuôn mặt cho nhân vật anime nữ

Thêm các đặc điểm khác nhau trên khuôn mặt. Đầu tiên vẽ đường viền của mắt. Đối với góc nhìn phía trước, bạn có thể vẽ một đường ngang qua giữa đầu và vẽ mắt bên dưới. Nó cũng sẽ giúp bạn đảm bảo rằng cả hai mắt đều có cùng chiều cao. Đối với góc nhìn chính diện, vẽ mũi giữa cằm và giữa khuôn mặt (giống như hình bên). Vẽ miệng hơi cao hơn nửa chừng giữa cằm và mũi. Vẽ lông mày phía trên mắt. Vẽ con ngươi được che một chút bởi mí mắt. Vẽ tai với phần trên cùng của lỗ tai gần với đầu mắt và phần dưới cùng hơi dưới mắt.

Bước 3: Vẽ tóc cho nhân vật anime nữ

Hãy nhớ rằng tóc sẽ được chồng lên một số bộ phận khác của khuôn mặt của nhân vật anime manga. Nhưng vẽ đầy đủ các bộ phận trên khuôn mặt vẫn luôn là một bước cần thiết nếu như bạn chọn cho nhân vật kiểu tóc khác và không che khuôn mặt. Bạn có thể xóa các phần được che phủ bởi tóc sau khi bạn đã hoàn tất.

Bước 4: Tô màu cho nhân vật anime nữ

Đừng bỏ lỡ tutorial:

Vẽ càng nhiều càng xấu nhưng tiếp tục vẽ thì sẽ thành vẽ đẹp!

8 Bước Vẽ Khuôn Mặt Nhân Vật Anime Nữ / 2023

Cũng như các tỷ lệ của từng bộ phận trên khuôn mặt theo phong cách anime thường gặp cho kiểu nhân vật này.

Vì mục đích của bài hướng dẫn này là về độ tuổi nên chúng ta sẽ tập trung những chi tiết Vẽ khuôn mặt anime nữ. Thể hiện độ tuổi từ 20 đến 30.

Vài bộ phận trên đầu và mặt như đôi tai sẽ được tóc che lại sau khi hoàn thành những bước vẽ cuối. Nên nếu bạn muốn bức vẽ trông giống thật. Bạn nên xóa những nét được che đi này.

Nếu bạn vẽ kỹ thuật số, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn phụ thuộc vào phần mềm bạn đang sử dụng.

Bước 1 – Cấu trúc của đầu và vẽ đầu

Đầu có nhiều hình dạng khác nhau. Nhưng vì mục đích trong bài hướng dẫn này chúng ta sẽ tập trung vào kiểu vẽ phổ biến. Và đơn giản hơn để vẽ đầu cho nhân vật nữ anime lớn tuổi.

Để Vẽ khuôn mặt anime nữ trong độ tuổi trung niên. Bạn nên vẽ đầu “cao hơn” (dài hơn theo chiều dọc) so với khi vẽ người trẻ tuổi. Nói chung những đứa nhỏ thường có khuôn mặt tròn hơn người lớn do đó một khuôn mặt dài hơn. Sẽ giúp nhân vật trông lớn tuổi và trưởng thành hơn.

Để vẽ phần đầu phía trên theo hướng nhìn chính diện, bạn sẽ vẽ một nửa hình tròn. Vẽ hai đường thẳng đi xuống từ phần nửa hình tròn và vẽ thêm hai đường thẳng đi xuống từ hai đường thẳng vừa vẽ. Và cho chúng gặp nhau để tạo thành cằm.

Với hướng nhìn nghiêng, bạn cũng sẽ vẽ phần đầu phía trên theo hình ô van và sau đó vẽ thêm phần mũi/miệng ở trên đó.

Khi vẽ đầu theo hướng nhìn nghiêng. Sẽ có chút rắc rối vì bạn phải xác định vị trí chính xác của mũi. Như gợi ý từ trước đó, bạn có thể vẽ nháp bằng những đường nét nhạt trước và ước lượng vị trí mũi.

Và khi đã xác định đúng bạn sẽ đồ lại bằng nét đậm nếu cần. Để biết vị trí mũi, bạn nên xem bước 4 trong bài hướng dẫn này.

Vẽ một đường thẳng đơn giản ở khu vực giữa mũi và cằm (vẽ chi tiết ở những bước sau).

Bước 2 – Xác định vị trí của tai và vẽ tai

Để xác định vị trí tai, bạn sẽ vẽ một đường thẳng nằm ngang đi qua giữa đầu và sau đó vẽ một đường thẳng giữa đường thẳng vừa vẽ với cằm. Vẽ tai giữa hai đường thẳng này.

Bước 3 – Xác định vị trí của mắt và vẽ mắt

Đôi mắt to và rộng thường là xu hướng chung khi Vẽ khuôn mặt anime nữ trẻ tuổi. Để vẽ nhân vật anime lớn tuổi. Bạn phải vẽ đôi mắt hơi hẹp một chút theo chiều ngang và có con ngươi/tròng mắt nhỏ hơn một chút để hợp với phần còn lại của con mắt.

Để xác định vị trí của đôi mắt, bạn sẽ dùng đường thẳng nằm ngang đi qua giữa khuôn mặt mà đã được vẽ ở bước trước đó và vẽ mắt dưới đường thẳng đó.

Hãy chú ý rằng với mắt thật, bạn sẽ vẽ mắt trực tiếp tại đường thẳng đó (hay thậm chí là trên đường thẳng). Nhưng mắt anime thường có xu hướng được vẽ thấp hơn.

Với hướng nhìn chính diện, bạn sẽ vẽ nháp mắt anime và vẽ hai con mắt cách nhau một khoảng vừa đủ để chứa một con mắt khác vào giữa.

Bước 4 – Xác định vị trí mũi và vẽ mũi

Để xác định vị trí mũi, bạn cũng sẽ dùng đến những đường thẳng như ở bước trước đó. Sẽ có một đường thẳng đi qua phần dưới mũi và đường thẳng này cũng là đường thẳng đi qua phần dưới tai.

Bởi vì mũi anime thường được đơn giản hóa nên bạn chỉ cần vẽ một nét nhẹ để biểu thị mũi ở phía trên đường thẳng đó.

Hãy chú ý rằng với mũi thật bạn sẽ phải vẽ cao hơn một chút nhưng mũi anime thường có xu hướng thấp hơn (tương tự như vẽ mắt).

Điều này đặc biệt đúng với các nhân vật anime có đôi mắt to/cao mà chiếm phần lớn trên khuôn mặt. Mặt khác bạn cũng có thể vẽ phần dưới mũi cao hơn đường thẳng so với khi vẽ mắt.

Bước 5 – Xác định vị trí môi và vẽ môi

Vẽ môi không phải là bước vẽ thường dùng khi vẽ tất cả các nhân vật anime hay thậm chí chỉ là một dấu hiệu nhỏ thể hiện môi. Chỉ có một trường hợp ngoại lệ về việc vẽ môi. Là khi các nhân vật đang tô son như trong bài hướng dẫn này.

Để vẽ môi, bạn vẽ một đường thẳng khác giữa cằm và đường thẳng dùng để vẽ mũi. Phần môi dưới sẽ được đặt ngay tại đường thẳng vừa vẽ này. Và phần môi trên sẽ được vẽ nhô lên một chút.

Bước 6 – Vẽ tóc

Có vô số kiểu tóc khác nhau nên thật khó để có một hướng dẫn rõ ràng cho việc vẽ tóc.

Tóc anime thường có xu hướng được vẽ thành từng nhánh. Với kiểu tóc phổ biến nhất, bạn sẽ phải vẽ phần tóc phía trên theo hình dáng của phần đầu.

Vì mái tóc dài sẽ rủ xuống nên bạn sẽ vẽ tóc kiểu hơi cong phần đuôi theo nhiều hướng khác nhau.

Bước 7 – Làm sạch bản vẽ

Khi bạn đã hoàn thành các bước vẽ trước đó. Bạn có thể làm sạch bức vẽ và xóa đi các đường chỉ dẫn. Cũng như các bộ phận được tóc che lại. Nếu bạn đã chọn vẽ kiểu này ngay từ bước đầu tiên. Bạn sẽ có một bức phác thảo về nhân vật của mình.

Bước 8 – Tô màu cho bức vẽ

Để tô màu và tô bóng cho nhân vật, việc đầu tiên bạn cần làm chính là tô màu cho từng khu vực chẳng hạn như tóc và da. Sẽ tô riêng từng màu một và sau đó sẽ tô bóng cho những phần tối.

Bạn có thể giữ nguyên màu trắng cho các điểm sáng để thể hiện sự phản chiếu trong đôi mắt. Tóc và môi nếu bạn vẽ trên giấy hay vẽ chúng sau nếu là vẽ kỹ thuật.

Với phần bóng thường thấy ở nhân vật anime, bạn sẽ phải tô đậm những khu vực không được ánh sáng chiếu đến.

Trong trường hợp này phần cổ sẽ có màu tối bởi khu vực này được đổ bóng bởi phần đầu và tóc. Và phần tóc phía sau nếu ở hướng nhìn chính diện. Các nhánh tóc cũng sẽ đổ bóng lên nhau. Nên bạn cũng sẽ phải tô bóng giữa các nhánh tóc.

Chúng ta sẽ không đi quá sâu trong việc tô màu. Ở bài hướng dẫn này nhưng những thứ cơ bản khác. Bạn vẫn phải làm như chọn màu hợp với nhau cũng như biết cách trộn màu.

Kết luận

Có rất nhiều Vẽ khuôn mặt anime nữ khác nhau. Nhưng bài hướng dẫn này chúng ta chỉ tập trung vào cách vẽ nhân vật nữ ở độ tuổi trung niên. Theo phong cách anime bằng cách sử dụng những kỹ thuật vẽ cơ bản.

Bạn cũng luôn có thể thử nghiệm qua các bài hướng dẫn vẽ bộ phận cơ thể khác nhau. Như vẽ các kiểu mắt khác nhau hay vẽ các kiểu tóc khác nhau, cách sử dụng màu sắc khác nhau…

8 Bước Vẽ Khuôn Mặt Nhân Vật Anime Nam / 2023

Ví dụ về nhân vật nam được sử dụng trong bài hướng dẫn này có độ tuổi từ 10 đến 15. Nhưng khi vẽ những nhân vật anime lớn tuổi. Thỉnh thoảng chúng ta cũng sẽ dùng kiểu vẽ này để làm cho nhân vật trông trẻ hơn. Vì vậy kiểu nhân vật này cũng sẽ được dùng để vẽ học sinh trung học.

Hãy nhớ rằng không có cách thiết lập rõ ràng nào để Vẽ khuôn mặt anime nam. Các tỷ lệ và vị trí các đặc điểm trên khuôn mặt thường rất đa dạng. Và chủ yếu dựa trên phong cách và sở thích của các họa sĩ.

Những gì mà bài hướng dẫn này cung cấp chính là các đường chỉ dẫn chung để vẽ các đặc điểm trên khuôn mặt theo phong cách anime manga. Mà sẽ rất hữu ích nếu bạn cố gắng học vẽ theo phong cách này.

Nếu bạn định vẽ theo bài hướng dẫn này bằng bút chì và giấy. Bạn phải đảm bảo vẽ các nét nhạt ngay từ bước đầu tiên để bạn có thể dễ dàng xóa chúng trong quá trình vẽ nếu cần.

Nếu bạn vẽ kỹ thuật số, lựa chọn của bạn sẽ phụ thuộc vào phần mềm vẽ của bạn.

Bước 1 – Cấu trúc phần đầu của cậu bé

Vì chúng ta đang vẽ đầu cho một cậu bé nên chúng ta phải vẽ một khuôn mặt hơi tròn vì khuôn mặt dài sẽ làm cho nhân vật trông già hơn. Để vẽ đầu theo hướng nhìn chính diện, bạn cần vẽ một đường thẳng dọc để giúp bạn cả hai nửa khuôn mặt đều tương xứng với nhau.

Vẽ phần trên đầu bằng cách vẽ nửa hình tròn và từ đó vẽ hai đường thẳng đi xuống và đi về phía nhau. Vẽ thêm hai đường thẳng nữa bắt đầu từ đường thẳng đã vẽ và cho chúng gặp nhau để tạo thành cằm.

Vẽ khuôn mặt anime nam với phần đầu của cậu bé theo hướng nhìn nghiêng, bạn sẽ vẽ phần đầu gần giống với hình ô van và sau đó vẽ thêm mũi/miệng ở trên đó.

Khi vẽ đầu của cậu bé theo hướng nhìn nghiêng, tránh vẽ môi từ bước phác thảo đầu tiên. Bạn đơn giản chỉ cần ước lượng vị trí của mũi. Để xác định vị trí mũi chính xác, bạn có thể xem bước 4 trong bài hướng dẫn này.

Bước 2 – Vẽ tai cho cậu bé

Để xác định vị trí của tai, vẽ đường thẳng nằm ngang đi qua giữa đầu. Giữa đường thẳng này và cằm, vẽ một đường thẳng nằm ngang khác. Đôi tai sẽ được vẽ nháp và có chiều dài bằng khoảng cách giữa hai đường thẳng.

Hãy chú ý rằng tai thật thường dài hơn ở phần đầu. Nhưng vì chúng ta đang vẽ cậu bé anime và đây không phải là nhân vật thật nên chúng ta sẽ sử dụng tỷ lệ vẽ khác.

Bước 3 – Vẽ mắt cho cậu bé

Để vẽ mắt, bạn cũng sẽ dùng đường thẳng nằm ngang đi qua giữa đầu. Vẽ mắt ở ngay phía dưới đường thẳng này.

Và cũng cần lưu ý rằng mắt thật thường được vẽ ngay tại đường thẳng hoặc trên đường thẳng. Nhưng mắt của nhân vật anime thường có xu hướng thấp hơn nhiều khi ở trên khuôn mặt.

Vì chúng ta đang vẽ cậu bé nên đôi mắt sẽ khá rộng (cao). Đôi mắt lớn và rộng giúp cho nhân vật có được ngoại hình trẻ trung.

Vẽ lông mày ở phía trên mắt một chút. Bạn cũng có thể vẽ một chút mi mắt ở giữa lông mày và mắt.

Bước 4 – Vẽ mũi cho cậu bé

Để xác định vị trí mũi, bạn sẽ vẽ một đường thẳng nằm ngang khác ở giữa đường thẳng đi qua giữa khuôn mặt và đường thẳng đi qua cằm. Vẽ mũi trên đường thẳng này.

Và bạn cũng cần chú ý một lần nữa, mũi thật ở trên khuôn mặt sẽ được vẽ cao hơn. Tuy nhiên, mũi anime thường được vẽ thấp hơn nếu bạn đang vẽ nhân vật có đôi mắt to tròn.

Bước 5 – Vẽ miệng cho cậu bé

Để vẽ miệng, bạn sẽ vẽ một đường thẳng nằm ngang nằm giữa đường thẳng dùng để vẽ mũi và đường thẳng đi qua cằm.

Nhưng thay vì vẽ miệng ngay tại đường thẳng. Bạn sẽ phải vẽ miệng ở bên trên đường thẳng một chút.

Lý do là vì đường thẳng này sẽ giúp bạn xác định vị trí môi dưới mà trong anime thường không vẽ chi tiết này.

Bước 6 – Vẽ tóc cho cậu bé

Có rất nhiều cách để vẽ tóc anime. Nhưng nhìn chung tóc anime thường được vẽ thành nhiều nhánh tóc khá lớn. Trong trường hợp này chúng ta sẽ vẽ kiểu tóc hơi rối một chút.

Bước 7 – Làm sạch bức vẽ

Vì tất cả các đặc điểm trên khuôn mặt đều đã được đặt đúng vị trí và bạn cũng đã hoàn thành bước vẽ tóc. Bạn có thể xóa các đường chỉ dẫn và các bộ phận ở trên đầu mà được tóc che đi. Bạn cũng sẽ phải đồ lại bản vẽ bằng những nét vẽ dày hơn và đậm hơn.

Khi bạn đã hoàn thành, bạn sẽ có được một bức vẽ phác thảo đầu và khuôn mặt cậu bé anime đẹp và sạch sẽ.

Bước 8 – Tô màu và tô bóng theo phong cách anime

Kỹ thuật tô bóng được sử dụng trong anime và hoạt hình đều được gọi chung là “Cel Shading”. Nói ngắn gọn, đây là kiểu tô bóng mà không có dải màu nhưng có một đường nét đậm khu vực bình thường và khu vực đổ bóng.

Trong bài hướng dẫn này, chúng ta sẽ sử dụng cách tô bóng phổ biến. Điều này có nghĩa là chúng ta sẽ tô bóng những khu vực mà, không được ánh sáng chiếu đến nên thường có xu hướng bị tối. Trong trường hợp này, phần đổ bóng sẽ là cổ và đuôi tóc uốn cong hướng vào trong khuôn mặt.

Bạn cũng có thể thêm vài phần bóng giọt nước theo hình dáng mái tóc. Lông mi và khu vực ở phía bên cạnh mũi (thông thường vị trí này sẽ không được ánh sáng chiếu đến).

Khu vực sáng nhất sẽ tạo sự phản chiếu bên trong con mắt cùng với những điểm sáng trên mái tóc. Bạn sẽ tô chúng hoàn toàn bằng màu trắng hoặc tô bóng nhẹ cho chúng.

Để tô màu và tô bóng cho bức vẽ, bạn cần tô từng màu riêng cho từng khu vực trước và sau đó mới tô bóng lên. Nếu bạn vẽ trên giấy. Bạn sẽ để những điểm sáng/phản chiếu là màu trắng. Nếu bạn vẽ kỹ thuật số, bạn thêm chúng sau khi đã tô màu xong.

Kết luận

Có rất nhiều cách và kiểu khác nhau để Vẽ khuôn mặt anime nam nhưng như đã đề cập trước đó. Bài hướng dẫn này sẽ cung cấp cho bạn những đường chỉ dẫn. Để giúp bạn vẽ nhân vật nam trẻ tuổi theo phong cách anime thường gặp.

Vẽ Miệng Nhân Vật Anime Manga / 2023

Vẽ miệng nhân vật Anime Manga là một cách hay để miêu tả tâm trạng của nhân vật bạn đang vẽ. Đây là một hướng dẫn ngắn về cách vẽ các biểu cảm khuôn miệng khác nhau cho nhân vật anime và manga từ góc nhìn trực diện.

Miệng của anime và manga được tối giản rất nhiều. Phần môi thường không được vẽ, và phần miệng chủ yếu chỉ được vẽ bằng một hoặc hai đường. Miệng của anime và manga thường được vẽ nhỏ hơn khuôn miệng bình thường, nhưng tùy vào biểu cảm của nhân vật mà có khi chúng được vẽ lớn hơn. Trường hợp này xảy ra khi nhân vật đang rất xúc động (tức giận hoặc vui mừng).

Tìm vị trí miệng của Anime và Manga trên đầu

Để canh đúng vị trí của miệng ở trên đầu, bạn hãy vẽ hai đường nằm ngang, một dưới cằm và một dưới mũi. Môi dưới sẽ nằm ở giữa hai đường đó. Phần mở miệng sẽ nằm ngay phía trên đường môi dưới. Thường các nhân vật anime không được vẽ môi nên bạn chỉ cần vẽ phần mở miệng lên một chút từ điểm giữa mũi và cằm.

Nếu miệng nhân vật mở hoặc phần môi không ở vị trí nguyên bản thì bạn chỉ cần chỉnh sửa kích thước và vị trí theo biểu cảm nhân vật.

Các bước vẽ miệng cho Anime và Manga

Để vẽ miệng anime đang mở, bắt đầu bằng phác họa dáng miệng trước. Sau đó thì thêm các chi tiết (thường là lưỡi và/hoặc răng).

Khi đánh bóng hay tô màu, phần bên trong miệng nên là phần đậm màu nhất, và răng là nhạt màu nhất (thường là màu trắng).

Khuôn miệng anime và manga mím vs mở

Khi vẽ đầu cho nhân vật, các bạn nên vẽ phần hàm dài hơn nếu muốn vẽ miệng mở, và ngắn hơn cho miệng mím.

Cuối cùng, đây là thành phẩm hoàn thiện của phần đầu để các bạn có thể thấy phần miệng trông như thế nào cùng với những bộ phận khác.

Nguồn: Anime Outline

Đừng bỏ lỡ:

Vẽ càng nhiều càng xấu nhưng tiếp tục vẽ thì sẽ thành vẽ đẹp!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Vẽ Khuôn Mặt Nữ Nhân Vật Anime Manga / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!