Đề Xuất 2/2023 # Vẽ Biểu Cảm Manga Khóc Như Thế Nào Sinh Động Nhất? # Top 11 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 2/2023 # Vẽ Biểu Cảm Manga Khóc Như Thế Nào Sinh Động Nhất? # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Vẽ Biểu Cảm Manga Khóc Như Thế Nào Sinh Động Nhất? mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chào mừng các bạn đến với chuyện mục Dạy vẽ kỳ này. Hôm nay Dạy sẽ sẽ cùng các bạn làm phong phú hơn cho bộ sưu tập vẽ của mình bằng một bài viết mới.

Nếu như ở các bài trước, các bạn đã học được “Các bước cơ bản để vẽ một nhân vật yêu thích” và “Cách vẽ biểu cảm nhân vật” thì hôm nay chúng ta sẽ tập trung vẽ biểu cảm nhân vật đang khóc.

Để vẽ được biểu cảm nhân vật đang khóc, các bạn sẽ vẽ khuôn mặt nhân vật theo các bước như bài “Các bước cơ bản để vẽ một nhân vật yêu thích”. Tuy nhiên, đặc thù lúc này là nhân vật chúng ta đang khóc nên các bạn sẽ phải tập trung hơn vào vẽ mắt, mũi, miệng, lông mày và cả các bọng nước mắt để thấy được trang thái nhân vật.

Vậy khi vẽ các bạn cần chú ý những đặc điểm sau:

Thường khi khóc, mắt và lông mày nhân vật thường rủ xuống hơn bình thường, hai mắt đẫm nướt, có dòng nước mắt rơi trên bầu má. Tuy nhiên, đây thường là kiểu khóc nhỏ, nhân vật không biểu lộ quá nhiều cảm xúc ra bên ngoài nên chúng ta sẽ không thấy nhiều sự thay đổi trên gương mặt nhiều, chủ yếu chỉ là mắt. Vì thế ở kiểu này chúng ta nên chú ý vẽ mắt đậm hơn, nhòe hơn, vẽ nhiều bọng nước mắt và vài dòng nước mắt.

Đối với nhân vật đang khóc to, cảm xúc thể hiện nhiều ra bên ngoài, chúng ta nên chú ý thay đổi nhiều về nét vẽ mắt, mũi miệng, tóc và một sô chi tiết nhỏ khác để thấy được biểu cảm đó. Ví dụ như ta có thể vẽ khuôn mặt méo hơn bình thường, mắt nhắm nghiền hoặc nhắm nhẹ, mũi và miệng mở rộng hơn, có dòng nước mắt, và tóc sẽ rối hơn…

Đó là những lưu ý mà Dạy vẽ muốn các bạn ghi nhớ để vẽ được cho mình những bức tranh đẹp và phong phú hơn. Hãy vẽ cho mình một nhân vật khi khóc làm sao vừa đẹp, vừa đáng thương mà vừa thu hút.

Vẽ Cánh Tay Anime Manga Như Thế Nào Cho Đúng

Vẽ cánh tay Anime Manga giải thích cách vẽ cánh tay theo phong cách anime và manga với sự phân chia tỷ lệ và ví dụ về vẽ cánh tay ở các vị trí khác nhau.

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ tập trung vào phong cách vẽ phổ biến hơn, thực tế hơn khi vẽ cánh tay anime. Ví dụ là cánh tay của một nhân vật nữ trẻ tuổi nhưng bạn có thể vẽ cánh tay của các nhân vật nam trẻ theo cách tương tự (chỉ cần thay đổi phần cơ thể).

Tỷ lệ vẽ cánh tay Anime & Từng bước vẽ

Trước khi bạn vẽ cánh tay, tốt nhất là trước tiên hãy phân tích tỷ lệ cơ bản của chúng. Mặc dù những điều này có thể thay đổi một chút từ người này sang người khác (và phong cách sang phong cách) nói chung, bạn có thể sử dụng ví dụ trên như là một ví dụ chung.

Khoảng cách từ dưới vai xuống khuỷu tay và từ khuỷu tay xuống cổ tay nói chung là như nhau (ngón tay và lòng bàn tay thường có cùng độ dài cho bàn tay).

Khi vẽ bất cứ thứ gì (bao gồm cánh tay) hãy bắt đầu bằng một bản phác thảo với các đường nét nhẹ và vẽ lại với các đường tối hơn sau khi bạn chắc chắn rằng bạn có tỷ lệ chính xác.

Mặc dù có thể hơi rắc rối nhưng nó cũng rất quan trọng để thử và duy trì các tỷ lệ này khi vẽ các cánh tay ở các vị trí khác nhau.

Làm thế nào để vẽ cánh tay Anime khi cánh tay bị uốn cong

Khi cánh tay uốn cong, sự thay đổi chính diễn ra là khuỷu tay thò ra càng nhiều thì đường cong càng sắc nét. Cũng sẽ có một loại nếp gấp trên giữa phần dưới và phần trên của cánh tay khi chúng di chuyển đến gần nhau hơn.

Làm thế nào để vẽ cánh tay Anime khi tay đang xoắn

Khi nhìn vào cánh tay từ cùng một góc nhìn nhưng khi tay đang xoắn ở các vị trí khác nhau của cổ tay, nó sẽ xuất hiện hẹp hơn hoặc rộng hơn ở những nơi khác nhau. Sử dụng một cánh tay vươn ra với lòng bàn tay hướng thẳng về phía người xem làm cơ sở bạn có thể thấy các biến thể nhỏ bên dưới khi cánh tay xoắn lại.

Khi vẽ cánh tay với lòng bàn tay hướng lên, vẽ toàn bộ các phần của cánh tay qua khuỷu tay hẹp hơn.

Khi vẽ cánh tay với lòng bàn tay hướng ra xa người xem, khu vực phía dưới khuỷu tay nên hẹp hơn nhưng vẽ cổ tay sẽ giống như ví dụ cơ bản.

Làm thế nào để vẽ cánh tay Anime ở các vị trí khác nhau

Vẽ cánh tay uốn dẻo

Vì khi cánh tay uốn cong không có nhiều cơ bắp, bắp tay nhô lên rất nhẹ. Bạn thậm chí có thể kết thúc vẽ tay ở điểm này. Nếu bạn muốn thêm các chi tiết, bạn cũng có thể vẽ thêm vài dòng ở phần dưới bắp tay.

Vẽ tay anime khi đang đưa lên

Vẽ cánh tay Anime đang cập hai bên cơ thể

Khi vẽ các cánh tay được giữ sang hai bên của cơ thể giống như nhân vật đang đứng, cánh tay sẽ không hoàn toàn thẳng. Vẽ chúng hơi cong ra khỏi cơ thể qua khuỷu tay.

Vẽ cánh tay Anime nơi các bộ phận của cánh tay được giấu

Vẽ tay anime đang khoanh lại

Vẽ cánh tay Anime đằng sau đầu

Đơn giản chỉ cần đảm bảo rằng có đủ chỗ còn lại cho bàn tay ẩn sau đầu.

Vẽ cánh tay Anime phía sau lưng

Trong trường hợp này, chỉ cần đảm bảo rằng các cánh tay được đặt theo cách mà chúng có đủ chỗ để giao nhau phía sau lưng.

Cũng nên nhớ rằng cánh tay thường sẽ hơi cong khi chúng ở vị trí này.

Phần kết luận

Cánh tay có thể là một bộ rất khó của cơ thể do khả năng thực hiện rất nhiều sự kết hợp của xoắn và uốn cong. Để tránh sai lầm khi vẽ luôn cố gắng và giữ tỷ lệ trong tâm trí và so sánh kích thước của một phần của cánh tay với phần khác.

Mời bạn đón xem:

Vẽ hộp đựng đồ ăn theo phong cách Anime Manga

Vẽ càng nhiều càng xấu nhưng tiếp tục vẽ thì sẽ thành vẽ đẹp!

Cách Vẽ Mắt Anime Manga Đang Khóc

Vẽ mắt trên khuôn mặt theo phong cách Anime và Manga

Vị trí của mắt thay đổi tùy theo phong cách vẽ của mỗi người. Một cách hay để xác định vị trí mắt là phác họa hình dạng đầu, rồi vẽ một đường ngang ngay giữa đầu. Mắt sẽ nằm dưới đường thẳng đó.

Khoảng cách giữa hai mắt phải đủ xa để có thể thêm một con mắt nữa ở giữa.

Vẽ mắt Anime & Manga rưng rưng

Với đôi mắt rưng rưng, bạn nên vẽ đôi mắt hơi nheo lại. Vẽ lông mày vòng xuống, với phần đầu lông mày cao hơn phần đuôi.

Cuối cùng, vẽ những giọt nước mắt nhỏ ở hốc mắt.

Vẽ mắt Anime & Manga khóc

Vẽ như những bước trên, nhưng lần này thêm nước mắt ở phần mi dưới.

Vẽ mắt Anime & Manga khóc lóc

Các bước vẽ mắt vẫn giống như trên, nhưng đôi mắt sẽ nheo hơn nữa và lông mày gần nhau hơn.

Vẽ nước mắt chảy xuống má từ khóe mắt ngoài (theo phong cách Anime truyền thống). Bạn phải chú ý nước mắt sẽ hơi cong vì hình dáng của bầu má và khuôn mặt. Bạn nên vẽ nước mắt ở hốc mắt, nhưng đừng vẽ quá nhiều để nó trông tự nhiên.

Vẽ mắt Anime & Manga òa khóc

Với mắt khóc òa, vẽ mắt nhắm chặt và cong lên (chủ yếu là bạn vẽ lông mi). Vẽ lông mày thấp xuống và gần nhau hơn những ví dụ phía trên. Bạn có thể vẽ thêm nếp nhăn để nhấn mạnh phần lông mày nhăn lại.

Vẽ nước mắt tương tự như ví dụ ở trên, nhưng nhiều hơn. Bạn có thể vẽ thêm vài giọt nước mắt gần cằm.

Kết luận

Vẽ mắt Anime đang khóc không quá phức tạp vì nước mắt có thể chảy theo nhiều kiểu khác nhau. Tuy nhiên, những ví dụ phía trên có thể là những tài liệu tham khảo có ích. Nếu kết hợp tất cả những ví dụ phía trên lại, chúng ta có hẳn một phần truyện khi nhân vật từ bắt đầu rưng rưng đến khi khóc òa.

Vẽ Biểu Hiện Cảm Xúc Gương Mặt Nhân Vật Anime Nam Thế Nào?

Vẽ biểu hiện cảm xúc gương mặt anime nam sẽ hướng dẫn làm thế nào để vẽ biểu hiện cảm xúc trên khuôn mặt nam anime và manga với mười hai ví dụ khác nhau. Và thể hiện rõ các chi tiết cũng như tỷ lệ các bộ phận trên khuôn mặt cho phù hợp.

Vẽ biểu hiện cảm xúc gương mặt nhân vật anime nam

Trong hướng dẫn này, sẽ sử dụng tỷ lệ khuôn mặt phổ biến trong các bộ truyện tranh. Với các đặc điểm khuôn mặt như sau: Mắt – Vẽ một đường ngang nằm ngang qua đầu và vẽ mắt bên dưới (khoảng cách đủ xa để bạn có thể đặt vừa một mắt khác giữa chúng) Lông mày – Vẽ lông mày hơi cao trên mắt (về chiều cao của mắt hoặc hơi ít hơn). Mũi – Vẽ mũi giữa đường ngang, ngang qua mặt và đáy cằm Tai – Vẽ tai giữa đầu mắt và đáy mũi Miệng – Vẽ môi dưới giữa nửa mũi và cằm và môi trên cao hơn một chút

Vẽ biểu hiện cảm xúc gương mặt nhân vật anime nam bình thường

Vẽ nét mặt bình thường với các đặc điểm khuôn mặt như được mô tả ở trên.

Vẽ biểu hiện khuôn mặt nghiêm trọng cho nhân vật anime nam

Đối với một biểu hiện trên khuôn mặt nghiêm trọng cần vẽ cạnh trên lông mày hạ xuống. Vẽ mắt hơi nheo lại và vẽ miệng với các cạnh bên ngoài cong xuống.

Vẽ biểu hiện khuôn mặt tươi cười cho nhân vật nam anime manga

Để vẽ nhân vật anime manga nam đang tươi cười hãy vẽ lông mày to lên. Vẽ mắt nhắm và nheo mắt. Vẽ miệng mỉm cười hở răng.

Vẽ biểu hiện khuôn mặt thông cảm cho nhân vật anime nam

Đối với một biểu hiện thông cảm của nhân vật anime manga, hãy vẽ lông mày hơi cong xuống dưới (đảo ngược của đường cong bình thường) sau đó vẽ mắt.

Vẽ biểu hiện khuôn mặt động viên cho nhân vật anime manga nam

Đối với một biểu hiện động viên bạn hãy vẽ cằm xuống thấp hơn khi miệng sẽ được mở ra. Vẽ lông mày cao hơn với mí mắt trên cong lên. Vẽ mắt mở nhẹ, nhỏ hơn bình thường. Bên trong mắt vẽ nhiều phản xạ ánh sáng hơn và làm cho các phản xạ này lớn hơn bình thường. Vẽ miệng mỉm cười nhưng không cho thấy răng bên trong.

Vẽ biểu hiện khuôn mặt bối rối cho nhân vật anime nam

Để vẽ biểu hiện trên khuôn mặt bối rối ta vẽ cằm xuống thấp hơn do miệng được mở rộng ra hình chữ o. Vẽ lông mày cao hơn và có Xu hướng nhướng lên. Vẽ mắt mở rộng hơn một chút so với bình thường và vẽ con ngươi đen lớn lên. Vẽ miệng theo kiểu “O”.

Vẽ biểu hiện cười tinh ranh cho nhân vật anime manga nam

Khi vẽ biểu hiện cười tinh ranh cho nhân vật nam, ta vẽ lông mày thấp hơn và có xu hướng hạ xuống. Vẽ mắt nheo nhỏ lại và vẽ miệng mỉm cười với hàm răng lộ ra.

Vẽ biểu hiện khuôn mặt sợ hãi cho nhân vật anime manga nam

Đối với một biểu hiện sợ hãi hãy một lần nữa vẽ cằm nhân vật anime manga xuống thấp hơn do miệng mở. Vẽ lông mày cao lên trên đáng kể so với vị trí bình thường. Vẽ mắt mở rộng và vẽ con ngươi đen nhỏ hơn nhiều so với kích cỡ bình thường. Vẽ miệng có hình dạng giống như một hạt đậu và cong xuống.

Vẽ biểu hiện khuôn mặt xấu hổ cho nhân vật anime manga nam

Để vẽ chính xác biểu hiện xấu hổ bạn vẽ lông mày cong nhẹ xuống dưới. Vẽ mắt nhìn xuống với mí mắt trên hơi thấp hơn bình thường.

Vẽ biểu hiện khuôn mặt cười nhẹ cho nhân vật anime manga nam

Khi vẽ biểu hiện mỉm cười nhẹ bạn hãy vẽ mắt nheo lại và vẽ miệng rộng hơn và cong hơn bình thường.

Vẽ biểu hiện cảm xúc gương mặt nhân vật anime nam mặt buồn

Đối với một biểu hiện buồn (giống như cho biểu hiện xấu hổ) vẽ lông mày cong xuống dưới và đôi mắt nhìn xuống với mí mắt trên hơi hạ xuống.

Vẽ biểu hiện cảm xúc gương mặt nhân vật anime nam giận dữ

Khi vẽ biểu hiện tức giận hãy vẽ lông mày thấp xuống và gần như chạm vào mí mắt trên. Vẽ mắt nheo lại và vẽ con ngươi nhỏ hơn bình thường. Vẽ miệng và đôi môi mở to ra và răng nghiến lại. Làm cho miệng hơi rộng hơn theo chiều dọc về phía góc và rộng hơn ở phía dưới.

Nguồn: Animeoutline

Đừng bỏ lỡ:

Vẽ càng nhiều càng xấu nhưng tiếp tục vẽ thì sẽ thành vẽ đẹp!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Vẽ Biểu Cảm Manga Khóc Như Thế Nào Sinh Động Nhất? trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!