Đề Xuất 6/2023 # Vẽ Ảnh Cách Làm. Cách Tạo Hiệu Ứng Bút Chì Trong Photoshop # Top 10 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 6/2023 # Vẽ Ảnh Cách Làm. Cách Tạo Hiệu Ứng Bút Chì Trong Photoshop # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Vẽ Ảnh Cách Làm. Cách Tạo Hiệu Ứng Bút Chì Trong Photoshop mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hôm nay chúng ta sẽ nói về các bộ lọc nghệ thuật trong Photoshop. Với sự trợ giúp của các bộ lọc này, bạn có thể tạo kiểu như vẽ tranh (sơn dầu, phấn màu, bút chì), bắt chước các bề mặt và cấu trúc. Với các bộ lọc này, bạn có thể tạo ra các tác phẩm nghệ thuật từ ảnh của mình.

Bộ lọc là một công cụ để thay đổi hình ảnh. Điều này có thể là làm mờ, làm sắc nét, cách điệu, va chạm, thay đổi màu sắc, v.v.

Tất cả các bộ lọc có thể được tìm thấy trong tab “Bộ lọc”, nằm ở trên cùng. Khi bạn nhấp vào tab này, một menu xuất hiện trước mặt chúng ta.

Màu nước. Một bức tranh màu nước hiệu ứng.

Mô phỏng bản vẽ bằng màu nước. Nhưng không tốt lắm. Với một vài thủ thuật, bạn có thể đạt được kết quả tuyệt vời. Làmhai Sao chép ảnh bằng Ctrl + J, sau đó chọn bộ lọc “Màu nước”.

Chúng tôi thấy các cài đặt

Chúng tôi điều chỉnh cài đặt cho phù hợp. Ở bên trái chúng ta thấy kết cấu, bên phải là kết quả.

Màu nước biển / luceluceluce

Thay đổi Chế độ hòa trộn của lớp đầu tiên thành Màn (Làm sáng hoặc Màn hình)và thứ hai trên nhân (Phép nhân)… Thêm mặt nạ cho cả hai lớp. Giữ phím Alt để tạo mặt nạ màu đen. Dùng cọ trắng và cọ màu nước có sẵn trên mạng để vẽ mặt nạ. Bằng cách này, bạn sẽ mô phỏng các chuyển đổi màu điển hình. Photoshop đã thực hiện một số công việc sơ bộ và chuẩn bị một bản phác thảo. Với bút vẽ và kết cấu, bạn có thể có được hiệu ứng như mong muốn.

Bút chì màu. Mô phỏng một bản vẽ bằng bút chì màu.

Bộ lọc Bút chì màu sử dụng màu nền hiện tại làm màu của giấy mà bản vẽ sẽ được vẽ. Đó là, ngay cả trước khi áp dụng bộ lọc, bạn cần phải đưa ra một quyết định nhỏ. Màu sắc trong ảnh sẽ chuyển sang màu của bút chì. Màu của giấy sẽ hiện rõ giữa các nét bút chì.

Với giá trị độ sáng là 16, bạn sẽ có màu giấy gần giống với màu nền. Di chuyển thanh trượt sang phải 16 sẽ làm cho màu sáng hơn và sang trái, tối hơn.

Vì các chi tiết nhỏ hiếm khi hoạt động tốt nên tốt nhất bạn nên làm việc với các bức ảnh lớn. Rất khó để có được kết quả tốt chỉ với một lần sử dụng bộ lọc. Do đó, tôi khuyên bạn nên tạo nhiều bản sao của hình ảnh, áp dụng các cài đặt khác nhau trên các bản sao khác nhau và sử dụng mặt nạ lớp để vẽ những vùng phù hợp nhất với phần này của bức ảnh. Kết cấu của giấy làm cho hình ảnh trông chân thực hơn. Trong trường hợp này, kết cấu nằm trong một lớp trên tất cả các lớp khác và tôi đã sử dụng chế độ hòa trộn lớp nhân (Phép nhân) với ít độ trong suốt.

người phụ nữ sexy / stryjek

Smudge Stick. Hiệu ứng của một hình ảnh mịn, mềm mại.

Bộ lọc làm mềm hình ảnh bằng cách thêm các nét chéo, làm cho các điểm sáng sáng hơn và ít chi tiết hơn. Bộ lọc này sử dụng màu sắc của hình ảnh để mô phỏng quá trình tạo lông. Trong trường hợp này, bạn có thể đặt độ dài nét vẽ, điều này ảnh hưởng tự nhiên đến chi tiết và độ sắc nét / độ mờ. Bạn có thể thay đổi độ sáng của các vùng khác nhau của hình ảnh và cường độ của độ sáng.

Vì nội dung của bức tranh không thay đổi, nên có thể tạo ra một bức ảnh “chân thực”. Để thực hiện việc này, hãy tạo hai bản sao của bản gốc và chuyển đến bộ lọc. Ở lớp dưới cùng, đặt chiều dài đột quỵ, vùng sáng và cường độ thành 0… Trên lớp trên cùng – độ dài nét – 10, vùng sáng – 10 và cường độ – 3… Thay đổi chế độ hòa trộn của lớp này thànhLớp phủ (Lớp phủ) và đặt độ mờ thành 50%.

Điều này sẽ đảm bảo rằng các nét vẽ không quá đồng đều. Tất nhiên, điều quan trọng là phải chọn đúng động cơ ở đây. Ở đây, những bức ảnh ghép tuyệt vời phù hợp hơn là một bức chân dung chẳng hạn.

The Temple / Zuboff

Cutout (Ứng dụng). Biến một bức ảnh thành một tác phẩm đính trên giấy màu.

Bộ lọc kết hợp các màu sắc tương tự và mô phỏng một mảnh giấy dán. Số cấp độ xác định số lượng màu sắc trong ảnh ghép. Đơn giản hóa cạnh – Cách các mảnh giấy được cắt một cách chính xác và chính xác. Edge Precision chỉ phản ứng khi mức trừu tượng không được đặt thành 0. Giá trị tỷ lệ càng thấp CạnhSự đơn giản và giá trị quy mô cao hơn Edge Fidelity, sự biến dạng ít hơn. Độ sáng hình ảnh không thay đổi

Tức là, sử dụng bộ lọc này, bạn có thể đạt được hiệu ứng minh họa. Ngay cả một phác thảo đơn giản cũng đủ để xác định nội dung của hình ảnh. Ở đây, điều rất quan trọng là chọn đúng hình ảnh. Ở đây, cũng hợp lý khi sử dụng các chế độ hòa trộn lớp khác nhau, ví dụ:Lớp phủ (Overlay).

Rừng xanh có sương mù / andreiuc88

Fresco (Fresco) . Để làm cho bức tranh trông giống như một bức tranh tường, tôi đã áp dụng một bộ lọc với các cài đặt p Tranh Fresco:

Brush Size (Kích thước bàn chải).

Kết cấu (Texture). Điều chỉnh độ sắc nét của các cạnh.

kích thước bàn chải – 1, chi tiết bàn chải – 10, kết cấu – 1, áp dụng một kết cấu với giao diện bằng vữa và sử dụng Hình ảnh – Hiệu chỉnh – Hue / Saturation giảm độ bão hòa của hình ảnh. Sau đó, tôi đã thay đổi chế độ hòa trộn của các lớp thành nhân (Phép nhân).

Saint Mary Magdalene / zatletic

Kết quả của việc áp dụng bộ lọc này là một bức vẽ rất giống với kỹ thuật cọ khô (vẽ nhiều sơn với một ít nước).

Tại đây, bạn có thể áp dụng một bộ lọc có cài đặt kích thước bàn chải – 1, chi tiết bàn chải – 10, kết cấu – 2… Ảnh chụp nhanh đã trở nên giống như một bức tranh. Tạo một bản sao của lớp và áp dụng lại bộ lọc với các cài đặt kích thước bàn chải – 10, chi tiết bàn chải – 10, kết cấu – 1 và thay đổi độ mờ của lớp thành 50%. Kết cấu của giấy có thể cải thiện hiệu ứng.

Mediterrane Impression / pk200258

Sử dụng bộ lọc này mang lại hiệu ứng màu phấn. Trong phần trên của hộp thoại, bạn đặt độ dài nét vẽ và mức độ chi tiết. Ở phần dưới, các thuộc tính của vật liệu mà hoa văn được áp dụng, kích thước của kết cấu, phù điêu và hướng ánh sáng được xác định.

Hộp kiểm Invert đảo ngược sự giải tỏa.

Chiều dài hành trình

Stroke Detail (Chi tiết của một nét vẽ). Xác định mức độ mạnh mẽ của các nét vẽ.

Kết cấu (Texture). Cho phép bạn chọn kết cấu: gạch (gạch), vải bố (vải bố), vải bạt (canvas), sa thạch (sa thạch).

Mở rộng quy mô

Cứu trợ (Relief).

Các cài đặt phụ thuộc vào động cơ. Sau khi thiết lập bộ lọc, cần phải loại bỏ (hoặc loại bỏ một phần) hành động bộ lọc trên một số phần của hình ảnh bằng cách sử dụng mặt nạ.

thiền / pepe

. Hạt phim Chồng hạt để mô phỏng quay phim bằng máy ảnh phim:

Trên những bức tranh tương phản, nó tạo ra một hiệu ứng khá thú vị. Quy mô hạt(Hạt) kiểm soát kích thước hạt, Vùng sáng là phần trăm vùng sáng và Cường độ là độ phơi sáng.

Tạo hai bản sao của hình ảnh và áp dụng bộ lọc có cài đặt ở lớp trên cùng hạt – 8, vùng sáng – 14, cường độ – 2… Thay đổi chế độ hòa trộn của lớp trên cùng thành nhân (Phép nhân) và lớp bên dưới nó trên… Điều này sẽ cung cấp cho bạn hình ảnh có độ tương phản cao với hạt.

Fine art image / konradbak

. Bọc nhựa Tạo ấn tượng như hình ảnh được đặt bên trong túi nhựa hoặc phim.

Fashion Couple Dramatic / Gabi Moisa

Trong trường hợp này, tôi đã lấy một kết cấu canvas quy mô 50%và chiều cao cứu trợ – 5. Nhẹ – dưới cùng bên phải, độ dài nét 0 để lấy dàn ý. Đây là kết quả:

Grand Cru Rotwein / Wilm Ihlenfeld

. Dao Palette (Spatula) Mô phỏng hình ảnh được áp dụng bởi một công cụ chẳng hạn như một con dao rộng.

Cho phép bạn bắt chước kỹ thuật vẽ tranh sơn dầu, được thực hiện bằng một công cụ đặc biệt như một con dao rộng (dao bào hoặc dao bảng màu). Hình ảnh trở nên thô ráp rõ ràng.

Thật không may, bộ lọc chỉ ảnh hưởng đến các vùng màu nhỏ. Sự chuyển đổi màu sắc không bị ảnh hưởng. Điều này có thể được khắc phục bằng cách chọn một kết cấu phù hợp và pha trộn nó với một chế độ hòa trộn. nhân (Phép nhân)… Sau đó hợp nhất các lớp (bản gốc và kết cấu) và tạo hai bản sao. Áp dụng bộ lọc với cài đặt trên lớp trên cùng kích thước nét – 50, chi tiết nét – 3, độ mềm – 0… Đặt độ mờ của lớp thành 80% và thay đổi chế độ hòa trộn của lớp trên cùng thành (Làm sáng). Màn

Neon Glow. Tạo ra ánh sáng neon dọc theo đường viền của chủ thể trong ảnh.

Chuyển đổi hình ảnh thành âm bản đơn sắc và thêm một nét sáng, “ánh sáng”, vào đường viền của các đối tượng.

Kích thước có thể được sử dụng để kiểm soát xem hình ảnh được hiển thị là ảnh gốc hay âm bản. Độ sáng quyết định mức độ ảnh hưởng của phông nền đến bức ảnh. Trong bộ lọc này, bạn có thể chọn màu của ánh sáng neon.

Feuerwehrschlauch / 77SimonGruber

Sơn Daubs. Tạo ra giao diện của một bức tranh sơn dầu.

Tạo cho bức tranh sự xuất hiện của một bức tranh sơn dầu.

Brush Size (Kích thước bàn chải). Thông số này đã quen thuộc với chúng ta.

Tại đây bạn có thể đặt Loại bàn chải.

Bộ lọc có cài đặt được áp dụng ở đây kích thước bàn chải – 25 và độ sắc nét – 20… Loại cọ – rộng và cứng trung bình. Kết cấu phủ với chế độ hòa trộn nhân (Phép nhân) và độ trong suốt là 25%. Sau đó, một bản sao của lớp đã được tạo và chế độ hòa trộn đã được chọn. Ánh sáng mềm mại (Ánh sáng mềm mại) và độ trong suốt 50%

rotes Italien / Grischa Georgiew

Bọt biển (Sponge). Hiệu ứng bọt biển.

Đây là một biến thể của ảnh có áp dụng bộ lọc kích thước bàn chải 0, độ sắc nét 6 và khử răng cưa 1 và bản sao thứ hai của lớp cài đặt kích thước bàn chải – 5, độ sắc nét -10 và khử răng cưa – 15… Độ trong suốt – 50%. Một kết cấu được chồng lên trên.

Lüneburger Heide / Thorsten Schier

Viền áp phích. Tăng cường các đường nét của hình ảnh.

Tìm đường viền của hình ảnh và vẽ các đường màu đen xung quanh hình ảnh đó. Kết quả sẽ giống như một tấm áp phích. Trong trường hợp này, bộ lọc có cài đặt được áp dụng độ dày cạnh – 10, cường độ cạnh – 5 và hậu hóa – 6… Đôi khi bạn nên làm mờ hình ảnh trước khi áp dụng bộ lọc.

Doanh nhân siêu anh hùng / Nomad_Soul

Adobe Photoshop cung cấp rất nhiều khả năng xử lý ảnh sáng tạo. Trong trình chỉnh sửa ảnh, bạn không chỉ có thể cải thiện khung hình mà còn đạt được các hiệu ứng nghệ thuật khác thường.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách tạo một bức vẽ từ một bức ảnh trong Photoshop. Chúng tôi sẽ sử dụng bộ lọc làm công cụ chính của chúng tôi.

Ví dụ: lấy bức ảnh này được chụp ở Bồ Đào Nha:

Và đây là những gì xảy ra sau các thao tác của chúng tôi:

Để tạo một bản vẽ từ ảnh trong Photoshop, hãy mở ảnh trong chương trình và tạo một lớp màu: Lớp / “Lớp” → Lớp tô mới / “Lớp tô mới” → Màu đặc … / “Màu …”.

Trong hộp thoại xuất hiện, hãy đặt màu giấy mà bản phác thảo của chúng ta sẽ là. Bạn có thể chọn các sắc thái trắng, xám hoặc nâu đỏ.

Sau đó, tạo một bản sao của lớp chính ( Lý lịch) và áp dụng một bộ lọc cho nó Phô tô / Rách mép từ bộ.

Hãy đặt tên cho lớp mới “Phác họa thô”… Đặt nó ở chế độ hòa trộn Multiply / “Phép nhân”… Ở đây chúng tôi đang mô phỏng một bản phác thảo mà các nghệ sĩ thực hiện trước khi vẽ các chi tiết.

Khung vẽ sẽ giãn ra một chút, và các đường vẽ sẽ tăng gấp đôi. Sau đó, thiết lập độ mờ đục của lớp này thành khoảng 10-20% để các đường kẻ gần như vô hình, như thể nghệ sĩ đang nhắm và đánh dấu trang tính để vẽ thêm.

Bây giờ chúng ta hãy làm tương tự, nhưng thu nhỏ khung vẽ ban đầu để tạo nhiều đường phác thảo hơn.

Sao chép lớp “Phác họa thô” và với sự trợ giúp của phép chuyển đổi, giảm chiều rộng và chiều cao xuống 95%. Đặt opacity cho lớp này thành 10-20%.

Bây giờ chúng ta cần thêm nhiều hiệu ứng đồ họa để làm cho kiểu dáng trông giống như một bức vẽ hơn.

Tạo một bản sao của lớp cơ sở Lý lịch.

Sau đó, chúng tôi sẽ sử dụng bộ lọc Cutout / “Applique” từ một tập hợp các bộ lọc Bộ lọc / “Bộ lọc” → Thư viện bộ lọc … / “Thư viện bộ lọc …”… Bạn có thể chọn các thông số bộ lọc theo sở thích của mình hoặc sử dụng cài đặt của chúng tôi.

Kéo lớp được tạo kiểu lên đầu bảng điều khiển lớp và áp dụng bộ lọc cho nó Bộ lọc / “Bộ lọc” → Tạo kiểu / “Cách điệu” → Tìm các cạnh … / “Chọn các cạnh …”… Nó sẽ cho phép bạn nhấn mạnh hơn các đường chính và đường viền của các đối tượng, những đường này sẽ được vẽ tốt hơn trong bản vẽ.

Bây giờ, hãy làm cho các đường viền đã chọn ở bước trước là màu đen và trắng: Hình ảnh / “Hình ảnh” → Điều chỉnh / “Chỉnh sửa” → Làm mờ / “Không chính xác”.

Hãy đặt tên cho lớp mới “Phác thảo” và đặt chế độ hòa trộn cho nó Màu ghi… Hãy điều chỉnh độ mờ.

Bạn có thể lặp lại bước trước để thêm chi tiết.

Vì vậy, chúng tôi gần như đã thành công trong việc tạo ra một bức vẽ từ một bức ảnh trong Photoshop. Bây giờ chúng ta cần thêm một số bóng bút chì.

Lý lịch và kéo nó lên đầu bảng điều khiển lớp. Áp dụng bộ lọc cho lớp mới Bộ lọc / “Bộ lọc” → Tạo kiểu / “Cách điệu” → Tìm các cạnh … / “Chọn đường viền …”.

Bây giờ chúng ta khử bão hòa nó.

Hãy điều chỉnh độ dài, hướng và chi tiết của nét vẽ.

Đặt Chế độ hòa trộn cho lớp mới Multiply / “Phép nhân” và độ mờ khoảng 60%. Bạn có thể thấy rằng các nét đã được thêm vào hình ảnh.

Chúng tôi tiếp tục bổ sung chi tiết. Hãy tạo nhiều nét hơn nữa.

Chúng tôi khử bão hòa nó.

Đặt chế độ hòa trộn Multiply / “Phép nhân” và điều chỉnh độ mờ.

Ảnh của bạn phải ở chế độ màu RGB, 8 chút ít/ kênh (bit / kênh). Để kiểm tra xem có đúng như vậy không, hãy đi Hình ảnh – Chế độ (Chế độ hình ảnh).

Để có kết quả tốt nhất, ảnh phải rộng / cao từ 1500-4000 pixel. Để kiểm tra, hãy truy cập Hình ảnh – Hình ảnhKích thước (Hình ảnh – Kích thước hình ảnh).

Ảnh phải là một lớp nền. Nếu không đúng như vậy, hãy tiếp tục Lớp – Mới – Lý lịchtừLớp (Layer – New – Convert to Background).

Để thực hiện hiệu chỉnh màu tự động, hãy chuyển đến Hình ảnh – Tự độngTấn (Hình ảnh – Autotone), Hình ảnh – Tự độngTương phản (Hình ảnh – Độ tương phản tự động) và Hình ảnh – Tự độngMàu sắc (Hình ảnh – Tự động sửa màu).

Ở giai đoạn này, chúng ta đã có thể tạo một bản vẽ từ một bức ảnh trong Photoshop. Nếu mục tiêu của bạn là một bản phác thảo đen trắng, thì bạn có thể dừng lại ở đó.

Tạo một bản sao khác của lớp cơ sở Lý lịch và kéo nó lên đầu bảng điều khiển lớp. Đặt chế độ hòa trộn Màu / “Màu”… Bức vẽ ngay lập tức được “tô vẽ”. Nó vẫn để lại các phần màu của hình ảnh bằng cách sử dụng mặt nạ.

Sau đó, chọn một bàn chải mà bạn lựa chọn. Đây có thể là sự bắt chước của bút chì, bút chì màu hoặc màu nước từ bộ tiêu chuẩn của Adobe Photoshop hoặc một số bàn chải bổ sung.

Với bàn chải đã chọn trên mặt nạ, sơn màu trắng những vùng cần có màu. Bạn có thể thử nghiệm với kích thước và loại cọ, độ đậm nhạt của nó.

Chúng tôi có nó như thế này:

Với sự trợ giúp của những thao tác đơn giản này, chúng tôi đã có thể tạo một bức vẽ bằng bút chì từ một bức ảnh trong Photoshop. Mỗi bước nằm trên một lớp riêng biệt, vì vậy bạn có thể tăng cường hoặc làm suy yếu một hoặc một hiệu ứng khác bất cứ lúc nào, thêm hoặc bớt thứ gì đó bằng cách sử dụng mặt nạ.

Lấy các nguyên tắc của phương pháp này làm cơ sở, bạn có thể đưa ra một thuật toán với các bộ lọc khác từ bộ Bộ lọc / “Bộ lọc” → Thư viện bộ lọc … / “Thư viện bộ lọc …” và trong Photoshop tạo một bản vẽ bằng bút chì từ bức ảnh.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách biến một bức ảnh bình thường thành một bức vẽ tuyệt đẹp. Tôi sẽ cố gắng giải thích tất cả các chi tiết rõ ràng nhất có thể, để mọi người có thể tạo ra một minh họa như vậy.

Chúng tôi sẽ tạo hiệu ứng hiển thị ở phía bên trái của hình ảnh. Nếu bạn muốn làm cho bản vẽ của mình nhiều màu sắc hơn, hãy sử dụng một action được tạo sẵn.

Đối với công việc, chúng tôi cần một ảnh lưu trữ, nhưng bạn có thể chụp bất kỳ ảnh nào khác.

Bắt đầu

2. Tạo nền

Chúng tôi sẽ tô nền bằng một màu đồng nhất. Chúng tôi vượt qua Lớp – MớiLấp đầyLớp – Chất rắnMàu sắc (Layer – New Fill Layer – Color) để tạo một lớp tô mới và đặt tên là “Màu nền”.

3. Tạo một bản phác thảo cơ bản

Bước 1

Bây giờ chúng ta sẽ tạo một bản phác thảo cơ bản. Chọn lớp nền có ô tô (lớp “Nền” trong ảnh chụp màn hình) và đi Lớp – Mới – LớpThông quaSao chép (Layer – New – Copy to New Layer) để sao chép lớp nền, sau đó di chuyển bản sao lên trên cùng của bảng điều khiển các lớp. Sau đó nhấn D để thiết lập lại màu về tiêu chuẩn. Chúng tôi vượt qua Bộ lọc – Phác thảo – Sao chep (Bộ lọc – Phác thảo – Bản sao chụp) và thiết lập bộ lọc:

Bước 2

Đặt tên lớp này là “Base Sketch” và thay đổi Blending Mode của nó thành nhân (Phép nhân).

4. Tạo một bản phác thảo thô

Bước 1

Bước 2

Đặt tên cho layer này là “Large Rough Sketch” và giảm Opacity xuống 14%.

Bước 3

Chọn lớp “Bản phác thảo cơ sở” và đi tới Lớp – Mới – LớpThông quaSao chép (Layer – New – Copy to New Layer) để sao chép nó. Chúng ta lấy dây cột ngựaDụng cụ (L) (Lasso), nhấp chuột phải vào canvas, chọn Miễn phíBiến đổi (Free Transform) và giảm 95% Chiều rộng và Chiều cao như được hiển thị bên dưới:

Bước 4

Đặt tên cho layer này là “Small Rough Sketch” và giảm Opacity của nó xuống 14%.

5. Tạo một bản phác thảo thô

Bước 1

Bây giờ chúng ta sẽ tạo một bản phác thảo thô. Chọn lớp nền có ô tô và đi Lớp – Mới – LớpThông quaSao chép (Layer – New – Copy to New Layer) để sao chép nó, sau đó di chuyển bản sao lên trên cùng của bảng điều khiển các lớp. Chúng tôi vượt qua Bộ lọc – Thuộc về nghệ thuật – Cắt ra (Lọc – Bắt chước – Ứng dụng) và thiết lập bộ lọc:

Bước 2

Chúng tôi vượt qua Bộ lọc – Tạo kiểu – Tìm các cạnh (Lọc – Tạo kiểu – Chọn các cạnh) và sau đó Hình ảnh – Điều chỉnh – Không chính xác

Bước 3

Đặt tên cho lớp này là “Rough Sketch_1” và thay đổi Chế độ hòa trộn của nó thành Màu sắcĐốt cháy (Làm tối phần cơ sở) và giảm Opacity xuống 30%.

Bước 4

Bây giờ, sử dụng phương pháp trên, chúng ta sẽ tạo ra nhiều lớp phác thảo thô hơn. Chúng tôi lặp lại các bước 1-2, nhưng trong bước đầu tiên, chúng tôi sử dụng các cài đặt bộ lọc khác nhau:

Bước 5

Đặt tên cho lớp này là “Rough Sketch_2”, thay đổi Chế độ hòa trộn của nó thành Màu sắcĐốt cháy (Base Darken), giảm Opacity xuống 25% và di chuyển nó dưới lớp “Rough Sketch_1”.

Bước 6

Chúng tôi lặp lại các bước 1-2 một lần nữa, nhưng trong bước đầu tiên, chúng tôi sử dụng cài đặt bộ lọc mới:

Bước 7

Đặt tên cho lớp này là “Rough Sketch_3” và thay đổi Chế độ hòa trộn của nó thành Màu sắcĐốt cháy (Làm tối phần nền), giảm Opacity xuống 20% u200bu200bvà thả nó xuống dưới layer “Rough Sketch_2”.

Bước 8

Bước 9

Đặt tên cho lớp này là “Rough Sketch_4” và thay đổi Chế độ hòa trộn của nó thành Màu sắcĐốt cháy (Làm tối phần nền), giảm Opacity xuống 20% u200bu200bvà thả nó xuống dưới lớp “Rough Sketch_3”.

Bước 10

Chúng tôi lặp lại các bước 1-2 một lần nữa, nhưng trong bước đầu tiên, chúng tôi sử dụng cài đặt bộ lọc mới:

Bước 11

Đặt tên cho lớp này là “Rough Sketch_5” và thay đổi Chế độ hòa trộn của nó thành Màu sắcĐốt cháy (Blackout Base), giảm Opacity xuống 18% và thả nó xuống dưới layer “Rough Sketch_4”.

Bước 12

Chúng tôi lặp lại các bước 1-2 lần cuối, nhưng ở bước đầu tiên, chúng tôi sử dụng cài đặt bộ lọc mới:

Bước 13

Đặt tên cho lớp này là Rough Sketch_6 và thay đổi Chế độ hòa trộn của nó thành Màu sắcĐốt cháy (Base Darken), giảm Opacity xuống 7% và thả nó xuống dưới layer “Rough Sketch_5”.

Bước 14

6. Tạo bóng

Bước 1

Bây giờ chúng ta sẽ thêm một số bóng mờ vào bức tranh. Chọn lớp nền và đi Lớp – Mới – LớpThông quaSao chép (Layer – New – Copy to New Layer) để sao chép nó và di chuyển lớp lên trên cùng của bảng điều khiển các lớp. Chúng tôi vượt qua Bộ lọc – Tạo kiểu – Tìm thấyCạnh (Lọc – Tạo kiểu – Chọn các cạnh), sau đó áp dụng Hình ảnh – Điều chỉnh – Sa đọa (Hình ảnh – Chỉnh sửa – Làm mờ).

Bước 2

Bước 3

Đặt tên cho lớp này là “Shadow_1”, thay đổi chế độ hòa trộn thành nhân (Nhân) và giảm Opacity xuống 12%.

Bước 4

Lặp lại bước 1, sau đó áp dụng Bộ lọc – ChảiNét – Crosshatch (Bộ lọc – Các lần nhấp – Các lần nhấp chéo) với các cài đặt sau:

Bước 5

Đặt tên cho lớp này là “Shadow_2”, thay đổi chế độ hòa trộn thành nhân (Multiply), giảm Opacity xuống 5% và di chuyển nó dưới lớp “Shadow_1” để có thứ tự chính xác trong bảng điều khiển lớp.

7. Thêm tiếng ồn

Bước 1

Trong phần này, chúng tôi sẽ thêm một số tiếng ồn. Chọn lớp “Shadow_1” và đi Lớp – Mới – Lớp (Layer – New – Layer) để tạo một lớp mới và đặt tên là “Noise”.

Bước 2

Bước 3

Chúng tôi vượt qua Bộ lọc – Tiếng ồn – Thêm vàoTiếng ồn (Lọc – Tiếng ồn – Thêm Tiếng ồn) và áp dụng các cài đặt sau:

Bước 4

Bây giờ thay đổi chế độ hòa trộn của lớp thành Màn (Dodge) và giảm Opacity xuống 64%.

8. Tôn

Bước 1

Bước 2

Nhấp đúp vào hình thu nhỏ của lớp điều chỉnh trong bảng điều khiển Lớp và điều chỉnh nó:

9. Những lần chạm cuối cùng

Bước 1

Trong phần này, chúng tôi sẽ thêm những nét cuối cùng. Chúng tôi vượt qua Lớp – MớiĐiều chỉnhLớp – hình chụpBộ lọc (Layer – New Adjustment Layer – Photo Filter) để tạo một lớp điều chỉnh Photo Filter mới mà chúng ta sẽ gọi là “Tint”.

Bước 2

Nhấp đúp vào hình thu nhỏ của lớp điều chỉnh để điều chỉnh:

Bước 3

Bây giờ chúng ta hãy thêm một số tương phản. Nhấn phím D để đặt lại màu sắc về tiêu chuẩn và bắt đầu Lớp – MớiĐiều chỉnhLớp – DốcBản đồ (Layer – New Adjustment Layer – Gradient Map) để thêm một lớp điều chỉnh Gradient Map mà chúng ta sẽ gọi là “Độ tương phản”.

Bước 4

Thay đổi Chế độ hòa trộn của Lớp điều chỉnh thành Mềm mạiÁnh sáng (Soft Light) và giảm Opacity xuống 18%.

Chọn lớp “Màu nền”, nhấp đúp vào hình thu nhỏ của nó và chọn một màu khác. Khi hoàn tất, bấm OK.

Thử với độ mờ của bất kỳ lớp phác thảo nào để có được kết quả khác.

Chọn lớp “Tinted”, nhấp đúp vào hình thu nhỏ của nó và trên bảng điều khiển Tính chất

Chọn lớp “Tint”, nhấp đúp vào hình thu nhỏ của nó và trên bảng điều khiển Tính chất (Thuộc tính) áp dụng các cài đặt khác.

Chọn lớp “Độ tương phản” và thử nghiệm với độ mờ của nó để điều chỉnh độ tương phản của hình ảnh.

Chọn lớp “Độ bão hòa”, nhấp đúp vào hình thu nhỏ của nó và trên bảng điều khiển Tính chất (Thuộc tính) áp dụng các cài đặt khác nhau cho Rung động (Rung) và Bão hòa (Độ bão hòa) để có được một kết quả khác.

Chọn lớp “Độ sáng”, nhấp đúp vào hình thu nhỏ của nó và áp dụng các cài đặt khác.

Chọn lớp “Độ sắc nét” và thử nghiệm với độ mờ của nó để điều chỉnh mức độ sắc nét.

Bước 5

Bước 6

Bước 7

Bước 8

Nhấp đúp vào hình thu nhỏ của lớp điều chỉnh và điều chỉnh nó:

Bước 9

Tiếp theo, hãy thêm một số sắc nét. Nhấn phím tắt Ctrl + Alt + Shift + E để hợp nhất tất cả các lớp hiển thị trên một lớp mới riêng biệt. Sau đó chúng tôi đi Bộ lọc – Khác – CaoVượt qua (Bộ lọc – Khác – Độ tương phản màu) và điều chỉnh bộ lọc:

Bước 10

Đặt tên cho lớp này là “Sharpness”, thay đổi Chế độ hòa trộn của nó thành CứngÁnh sáng (Hard Light) và giảm Opacity xuống 76%.

Xin chúc mừng, bạn đã làm được! Đây là kết quả cuối cùng trông như thế nào:

Tôi sẽ cho bạn một số lời khuyên về cách bạn có thể thay đổi thêm bản vẽ đã hoàn thành:

Chúng tôi nhận được kết quả sau:

Bạn đã làm rất tốt!

Nếu bạn muốn làm sáng bản vẽ của mình bằng hiệu ứng sơn, hãy sử dụng một action được tạo sẵn.

Hành động hoạt động theo cách mà bạn chỉ cần tô lên khu vực mà bạn muốn sơn, sau đó chạy hành động sẽ thực hiện phần còn lại và cung cấp cho bạn kết quả hoàn toàn có thể tùy chỉnh.

Mỗi ứng dụng của hành động này sẽ tạo ra một biến thể mới, ngay cả khi bạn đang sử dụng cùng một lớp cọ vẽ. Hành động có 15 cách tạo kiểu vẽ sẵn, bao gồm canvas, bán sắc và kết cấu lưới. Bạn có thể tự làm quen với công việc của hành động trong một

Một ngày tốt lành cho tất cả các bạn thân mến, độc giả và tất cả những người đã đến với blog của tôi. Đầu tiên, tôi xin chúc mừng các bạn về một kỳ nghỉ tuyệt vời – Ngày Chiến thắng Vĩ đại! Những người ông và bà của chúng ta đã đá đít bọn phát xít trong thời đại của chúng. Và điều đó thật tuyệt. Có lý do để tự hào về Đất nước của chúng ta (và thậm chí không phải một)! Thứ hai, hãy bắt tay vào công việc. Tôi vừa mới nhìn thấy một bức chân dung của một người bạn của anh ấy được vẽ bằng bút chì. Và tôi nghĩ, “Nhưng thật tuyệt khi có một bức vẽ bằng bút chì của riêng bạn.”

Bây giờ chúng ta hãy sao chép một lớp khác, chỉ lần này chúng ta sẽ không sao chép bản gốc mà là bản sao đen trắng.

Cách điệu ảnh luôn rất thú vị đối với những người mới bắt đầu (và không quá nhiều) các nhiếp ảnh gia Photoshop. Không có lời nói đầu dài dòng, tôi sẽ nói rằng trong bài học này, bạn sẽ học cách tạo một bức vẽ từ một bức ảnh trong Photoshop.

Thêm một lưu ý nữa. Để chuyển đổi thành công, ảnh phải có kích thước khá lớn, vì không thể áp dụng một số bộ lọc (chúng có thể, nhưng hiệu ứng không giống nhau) cho ảnh nhỏ.

Tạo một bản sao của lớp này (xem ở trên), chuyển đến bản sao đầu tiên và xóa khả năng hiển thị khỏi lớp trên cùng.

Bây giờ chúng ta tiến hành trực tiếp đến việc tạo ra bức tranh. Đi tới menu “Bộ lọc – Cú đánh – Nét chữ thập”.

Sử dụng các thanh trượt, chúng tôi đạt được hiệu ứng gần giống như trong ảnh chụp màn hình.

Sau đó, đi đến lớp trên cùng và bật khả năng hiển thị của nó (xem ở trên). Đi tới menu “Bộ lọc – Phác thảo – Bản sao chụp”.

Như với bộ lọc trước đó, chúng tôi đạt được hiệu ứng như trong ảnh chụp màn hình.

Kết quả là, chúng tôi nhận được một cái gì đó như thế này (hãy nhớ rằng kết quả sẽ chỉ hiển thị đầy đủ ở tỷ lệ một trăm phần trăm):

Chúng tôi tiếp tục tạo hiệu ứng của bức tranh trong Photoshop. Tạo dấu ấn (bản sao hợp nhất) của tất cả các lớp bằng phím tắt CTRL + SHIFT + ALT + E.

Sau đó quay lại menu “Bộ lọc” và chọn mặt hàng “Giả – Tranh sơn dầu”.

Hiệu ứng được áp dụng không được quá mạnh. Cố gắng giữ càng nhiều chi tiết càng tốt. Điểm xuất phát chính là đôi mắt của người mẫu.

Chúng tôi đang đi đến phần cuối của quá trình cách điệu cho bức ảnh của chúng tôi. Như chúng ta có thể thấy, màu sắc trong “bức tranh” quá sáng và bão hòa. Hãy sửa chữa sự bất công này. Cách tạo một lớp điều chỉnh Độ bão hòa màu sắc.

Trong cửa sổ thuộc tính lớp mở ra, điều chỉnh màu sắc bằng thanh trượt bão hòa và thêm một chút màu vàng vào da của người mẫu bằng thanh trượt tông màu.

Điểm cuối cùng là lập bản đồ kết cấu canvas. Những kết cấu như vậy có thể được tìm thấy với số lượng lớn trên Internet bằng cách gõ yêu cầu tương ứng trong công cụ tìm kiếm.

Kéo hình ảnh có kết cấu vào hình ảnh mô hình và nếu cần, kéo nó ra toàn bộ khung vẽ và nhấp vào ĐI VÀO.

Thay đổi chế độ hòa trộn (xem ở trên) cho lớp kết cấu thành “Ánh sáng mềm mại”.

Đây là những gì bạn nên kết thúc với:

Nếu kết cấu quá mạnh, bạn có thể giảm độ mờ của lớp này.

Thật không may, các yêu cầu về kích thước của ảnh chụp màn hình trên trang web của chúng tôi sẽ không cho phép tôi hiển thị kết quả cuối cùng ở tỷ lệ 100%, nhưng ngay cả với độ phân giải này, rõ ràng kết quả, như họ nói, là hiển nhiên.

Điều này kết thúc bài học. Bản thân bạn có thể chơi với độ mạnh của các hiệu ứng, độ bão hòa của màu sắc và áp đặt các kết cấu khác nhau (ví dụ: bạn có thể phủ một kết cấu giấy thay vì canvas). Chúc may mắn với sự sáng tạo của bạn!

Cách Tạo Khung Ảnh Hiệu Ứng Trên Photoshop

Cách 1: Hướng dẫn tạo khung hình trên Photoshop

Video hướng dẫn tạo khung hình cho ảnh trên Photoshop

Bước 1:

Bạn mở hình ảnh trên Photoshop rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl + J để nhân đôi Layer cho ảnh hiện tại.

Bước 3:

Xuất hiện hộp thoại Layer Style. Tại thanh Size chọn thông số khoảng 15-30 để tạo kích thước khung hình. Phần Position bạn chọn Inside để ảnh hiển thị bên trong khung ảnh. Tiếp đó nhấn vào ô màu tại phần Color.

Bảng màu hiện ra để người dùng lựa chọn màu muốn dùng cũng như gam màu nóng lạnh tùy vào từng bức ảnh đang dùng. Nhấn OK để chọn màu mới.

Bước 4:

Tiếp tục nhấn vào phần Texture. Nhìn sang nội dung bên phải phần Pattern nhấn vào mũi tên để mở rộng các kiểu hiệu ứng cho khung ảnh. Nhấn vào kiểu hiệu ứng muốn dùng.

Tiếp đến tùy chỉnh mức Scale hiệu ứng cho phù hợp rồi nhấn OK.

Bước 5:

Quay trở lại giao diện ảnh trên Photoshop, nhấn chọn công cụ Rectangular Marques Tool tại thanh công cụ bên trái giao diện.

Lúc này bạn hãy khoanh vùng hình ảnh chính trong khung rồi nhấn Delete. Như vậy hiệu ứng sẽ được xóa đi trong hình ảnh, chỉ giữ lại hiệu ứng ở khung ảnh.

Như vậy bạn đã tạo được khung hình có hiệu ứng cho ảnh trên Photoshop rồi đó. Nếu tạo khung hình với màu đơn giản thì chỉ cần chỉnh trong phần Stroke là được, mà không cần nhấn thêm phần Texture.

Cách 2: Hướng dẫn cách thêm viền cho ảnh trong Photoshop

Thêm đường viền cho một bức ảnh trong Photoshop

Ví dụ bên dưới thêm đường viền màu đỏ dày 5px vào ảnh. Bạn có thể tự do thay đổi các tùy chọn này để đường viền hiển thị như bạn muốn.

Quy trình này hoạt động như sau: Bạn tạo một bản sao của layer, thay đổi kích thước canvas để phù hợp với đường viền mới, thêm một layer để tô màu cho đường viền (fill layer), cuối cùng là di chuyển fill layer mới ra phía sau ảnh chính.

Đây là cách bạn thực hiện tất cả những điều đó một cách chi tiết:

1. Mở một bức ảnh bằng Photoshop, nhấp chuột phải vào layer bên phải và chọn Duplicate Layer.

2. Nhấp vào OK trong hộp trên màn hình để tạo một layer bản sao mới.

3. Nhấp vào menu Image ở trên cùng và chọn Canvas Size.

4. Đánh dấu vào ô Relative, nhập 5 làm kích thước đường viền trong cả hai hộp Width và Height. Sau đó, chọn Pixels làm đơn vị kích thước, nhấp vào dấu chấm ở giữa trong menu Anchor và nhấn OK.

Thay đổi kích thước canvas

5. Bây giờ, bạn sẽ có một vùng trống cụ thể xung quanh ảnh. Đây là những gì sẽ được tô bằng màu đường viền mà bạn chọn.

7. Nhấp vào OK trong hộp trên màn hình. Bạn chưa cần chọn màu viền vì bạn sẽ thực hiện trên màn hình tiếp theo.

8. Chọn màu đỏ (hoặc bất kỳ màu nào khác) cho đường viền từ menu Colors và nhấn OK.

9. Màu đường viền là thứ duy nhất bạn sẽ thấy trên màn hình. Để đưa ảnh lên trước layer màu, hãy chọn layer Color Fill 1 từ phía bên phải của màn hình và kéo nó xuống bên dưới layer bạn đã sao chép trước đó.

Đưa layer đường viền ra phía sau hình ảnh chính

Mẹo: Bạn không cần phải lúc nào cũng sao chép layer như bài viết đã làm trong quy trình trên. Bài viết chỉ bao gồm bước này vì một số ảnh có layer nền bị khóa, điều này có thể ngăn bạn thêm đường viền vào ảnh của mình.

Thêm viền cho nhiều ảnh trong Photoshop

Mặc dù bạn có thể sử dụng phương pháp trên để thêm đường viền vào từng ảnh, nhưng sẽ rất mất thời gian nếu bạn có nhiều hình ảnh cần xử lý. May mắn thay, Photoshop có một tính năng gọi là Actions để tự động hóa các tác vụ.

Đối với tác vụ cụ thể này, bạn có thể tạo một Action (hành động) và lưu nó. Sau đó, sử dụng công cụ Automate và chạy Action cho toàn bộ thư mục ảnh. Thao tác này sẽ thêm đường viền cho tất cả ảnh mà không cần bất kỳ tương tác thủ công nào cho từng mục.

Có hai giai đoạn bạn cần phải trải qua để thiết lập điều này, và những giai đoạn đó như sau.

Ghi lại Action để thêm đường viền vào ảnh

Việc đầu tiên cần làm là ghi lại một Action thêm đường viền cho một bức ảnh. Bạn có thể làm điều đó như sau:

1. Mở ảnh bằng Photoshop, nhấp vào menu Window ở trên cùng và chọn Workspace, sau đó nhấp vào Photography. Thao tác này sẽ thêm Action vào bên phải màn hình.

2. Nhấp vào biểu tượng nút Play ở bên phải để xem menu Actions và chọn tùy chọn Create new action để thêm hành động mới.

Thêm Action mới

3. Nhập tên cho Action và nhấn Record. Đây là tên mà bạn sẽ sử dụng để nhận ra Action này.

4. Bây giờ, quá trình ghi đã bắt đầu, hãy làm theo các bước được nêu ở trên để thêm đường viền vào một bức ảnh.

Sau khi Photoshop đã thêm đường viền, nó sẽ lưu ảnh vào thư mục mà bạn đã chỉ định trong bước cuối cùng được nêu ở trên. Ngoài ra, nó sẽ giữ nguyên tên gốc của tất cả ảnh.

Sử dụng Photoshop Action để thêm đường viền cho nhiều ảnh

Bây giờ hành động đã sẵn sàng, bạn cần liên kết nó với tính năng Automate trong Photoshop để chạy nó cho tất cả ảnh. Nếu ảnh bạn muốn chỉnh sửa nằm trên thiết bị khác, trước tiên hãy đảm bảo bạn nhập tất cả ảnh vào máy tính của mình.

Ảnh có thể ở bất kỳ định dạng nào và chúng sẽ hoạt động, miễn là Photoshop hỗ trợ định dạng đó.

Khi bạn đã làm xong, hãy làm theo các bước sau để thêm hàng loạt đường viền vào ảnh:

1. Tạo một thư mục mới, gọi nó là Without Border và sao chép tất cả ảnh vào đó.

3. Từ menu Actions ở trên cùng, hãy chọn Action mà bạn đã ghi trước đó.

4. Chọn Folder từ menu drop-down Source.

5. Nhấp vào nút Choose và chọn thư mục Without Border mà bạn đã tạo.

6. Cuối cùng, nhấp vào OK và Photoshop sẽ bắt đầu thêm đường viền cho tất cả các bức ảnh trong thư mục bạn đã chọn.

Sử dụng Photoshop Action để thêm đường viền cho tất cả ảnh trong thư mục

Cách Tạo Hiệu Ứng Chữ Lửa Cháy Trong Adobe Photoshop

Hiệu ứng chữ này được lấy cảm hứng từ nhiều Layer Styles có sẵn trên GraphicRiver.

Nguyên liệu

Những tài nguyên sau được sử dụng trong suốt bài hướng dẫn này:

1. Cách tạo Background và Text Layers

Bước 1

Bước 2

Tạo text trong All Caps sử dụng font Aller Light. Thiết lập Size thành 350 pt và Tracking thành 100.

2. Cách tạo Stroke Path và Layer

Bước 1

Bước 2

3. Cách sử dụng Flame Filter

Bước 1

Tiếp theo, bạn sẽ được thao tác với những tùy chọn và các giá trị cài đặt khác vào đường path với những ngọn lửa đến khi có kết quả bạn thích.

Những giá trị được sử dụng dưới dây là:

Basic

Advanced

Bước 2

Khi có kết quả mà bạn thích, chọn công cụ Direct Selection Tool (A) và nhấn phím Return để thoát work path.

4. Cách tạo một Texture Overlay Layer

Bước 1

Tạo một new layer trên Stroke Flames layer, đặt tên Flame Texture, và chọn White.

Đảm bảo thiết lập Foreground và Background Colors thành Black và White.

Bước 2

Bước 3

Bước 4

5. Cách tạo một Texture sử dụng Filters

Bước 1

Bước 2

Bước 3

Thêm hiệu ứng khác cho layer mới.

6. Cách điều chỉnh Blending Options của Layer

Bước 1

Bước 2

Thanh trượt này ngăn vùng sáng của texture tác động với nội dung bên dưới.

Bước 3

Thử các giá trị khác để có kết quả mà bạn muốn.

Chúng ta quay lại texture ở cuối bài hướng dẫn để làm mờ nó đi, bạn cũng có thể xác định thêm một vài giá trị.

7. Cách thêm những ảnh ngọn lửa

Bước 1

Cách tốt hơn hết là chuyển ảnh thành các Smart Objects để bạn có thể áp dụng các thay đổi mà không làm hỏng chúng.

Bước 2

Thay đổi chế độ của image layer từ Blend Mode sang Screen.

Bước 3

Nhấn Command-T để vào chế độ Free Transform Mode và di chuyển, định dạng lại kích thước và xoay ảnh để đặt lên một phần văn bản.

Nhấn phím Return để lưu thay đổi.

Bước 4

8. Thêm nhiều ngọn lửa hơn

Bước 1

Đặt hình ngọn lửa khác trên một phần khác của văn bản, thay đổi chế độ của layer từ Blend Mode sang Screen và thay đổi khi cần.

Bước 2

Lặp lại các bước để thêm vào nhiều hình ngọn lửa nếu cần vào văn bản.

Bước 3

Đặt tất cả các layer của ảnh ngọn lửa trong một nhóm và đặt tên Flames.

9. Cách thêm Light Smoke Images

Bước 1

Đặt hình khói lên một phần text và thay đổi khi cần.

Bước 2

Nhấn Command-U để điều chỉnh Hue/Saturation. Đánh dấu Colorize và thay đổi Hue thành 215, Saturation thành 25, và Lightness thành -60.

Bước 3

Thanh trượt này bảo vệ những vùng sáng hơn của text bằng smoke texture.

Bước 4

Bước 5

Bạn cũng có thể nhân đôi Hue/Saturation tương tự như cách bạn nhân đôi chúng cho ảnh các ngọn lửa.

Lặp lại các bước tương tự đến khi có kết quả bạn thích.

Bước 6

10. Cách thêm các hình ảnh khói mạnh

Bước 1

Chúng ta sẽ thêm nhiều ảnh khói để tạo chiều sâu hơn.

Thêm ảnh khói mới, thay đổi chế độ của layer từ Blend Mode sang Lighter Color, đặt nó lên một phần text và thay đổi khi cần.

Bước 2

Thêm một vài ảnh khói sử dụng giống chế đô Blend Mode, và giữ một ít ảnh có kích thước nhỏ nhiều hơn ảnh ảnh sáng hơn.

Bước 3

11. Cách thêm các tia sáng

Bước 1

Bước 2

Lặp lại những bước tương tự để thêm nhiều tia sáng trên text.

Bước 3

Đặt tất cả các spark image layer trong một nhóm và đặt tên Sparks.

12. Cách tạo Outer Glow

Bước 1

Bước 2

Bước 3

Bước 4

Thay đổi chế độ của Glow layer từ Blend Mode thành Hard Light và Opacity là 25%.

13. Cách thêm khói vào Background

Bước 1

Đặt một ảnh khói trên tất cả các layer và thay đổi chế độ của layer từ Blend Mode thành Screen.

Định dạng lại kích thước của ảnh vào một mặt của tài liệu.

Bước 2

Nhấn Command-U để điều chỉnh Hue/Saturation. Đánh dấu ô Colorize và thay đổi Hue là 215, Saturation là 25, và Lightness là -83.

Hãy nhớ rằng những giá trị này được sử dụng trong hướng dẫn nhưng bạn luôn có thể tinh chỉnh để phù hợp với công việc và ảnh của bạn.

Bước 3

Bước 4

Lặp lại những bước tương tự để thêm vài ảnh khói.

Bước 5

Bạn cũng có thể thêm khói phía sau text.

14. Cách tạo Background Texture

Bước 1

Đặt Fireworks0017 – Image 2 texture trên Solid Color layer, và thay đổi chế độ của layer từ Blend Mode sang Linear Dodge (Add) và Opacity là 50%.

Thay đổi texture khi cần để fill background.

Bước 2

Bước 3

Thiết lập Foreground Color là Black, chọn công cụ Brush Tool và chọn đầu cọ mềm tròn. Vẽ lên vùng bất kỳ mà bạn muốn xóa.

15. Cách áp dụng điều chỉnh cuối cùng

Bước 1

Chọn FoggyNight.3DL từ trình đơn 3DLUT File và thay đổi Opacity là 10%.

Bước 2

Xin chúc mừng! Bạn đã hoàn thành

Trong bài hướng dẫn này, chúng ta đã tạo ra một văn bản work path và tạo stroke với các ngọn lửa bằng cách sử dụng Flame filter. Sau đó, chúng ta đã thêm lửa, khói và texture ảnh tia lửa để tạo hiệu ứng. Chúng ta cũng đã sử dụng blending option, filter và adjustment để hòa trộn mọi thứ với nhau tốt hơn. Cuối cùng, chúng ta đã thêm background và những chỉnh sửa hiệu ứng hoàn tất.

Hiệu Ứng Trong Photoshop: Tạo Kết Cấu Gỗ. Hướng Dẫn Photoshop

Trong bài trước, chúng ta đã vẽ “Sunshine Edge”. Bây giờ chúng tôi có nền tảng của bản vẽ tương lai của chúng tôi.

Bước tiếp theo là thêm một thân cây. Chúng tôi đã vẽ vương miện của một cái cây, và như bạn biết đấy, không có vương miện nào mà không có thân cây. Vì vậy, chúng tôi vẽ thân cây. Tạo một layer mới có tên là “Trunk” và đặt nó dưới layer “Leaves”. Nhấp vào lớp mới bằng nút chuột trái và không thả nó ra, hãy kéo lớp “Thân cây” bên dưới lớp “Lá”. Sau đó chọn công cụ Rectangular Marquee Tool và vẽ vùng chọn ở bên phải, lấy tán lá một chút. Vì vậy, chúng ta sẽ tạo ra ấn tượng về một thân cây nhô ra từ dưới vương miện, như nó phải vậy. Tô màu vùng chọn với màu nâu. Bây giờ chúng ta sẽ đặt vỏ cây trên thân cây của chúng ta. Để làm điều này, hãy đặt màu cơ bản thành màu nâu nhạt, và đối với màu nền là màu nâu nâu chẳng hạn. Bây giờ vào mục menu “Bộ lọc”, chọn mục “Kết xuất”, mục con “Sợi”. Sau đó, đặt các cài đặt sau cho bộ lọc này: không khớp – 21, cường độ – 10. Xóa lựa chọn bằng cách nhấn các phím CTRL / D. Công cụ màn hình và ghi một bên làm sáng thân cây, và mặt khác – hơi làm tối… Nhưng trước tiên, hãy thay đổi cài đặt cho các công cụ này. Làm cho bàn chải tròn và thay đổi kích thước của bàn chải. Sau đó, bạn cần hợp nhất các lớp “Thân cây” và “Lá” thành một lớp được gọi là “Gỗ”. Để thực hiện việc này, hãy chọn lớp “Lá” và nhấn CTRL / E. Tiếp theo, sao chép cái này. Để thực hiện việc này, trong menu “Lớp”, hãy chọn tab “Lớp trùng lặp”. Đặt tên cho bản sao kết quả là “Wood_2” và đặt nó dưới lớp “Wood”. Sau đó, làm cho lớp “Wood” tạm thời vô hình bằng cách nhấp vào con mắt bên cạnh hình thu nhỏ của lớp. Sau đó, sử dụng “Free Transform”, lệnh này có thể được gọi bằng cách nhấn tổ hợp phím CTRL / T, giảm “Tree 2” và di chuyển nó một chút lên trên và sang trái. Bạn cũng có thể sơn những chiếc lá trên cùng và bên phải để che đi các cạnh sắc của lớp. Bây giờ bật layer “Wood” ở nền trước. Để tạo ấn tượng rằng một cái cây nhỏ đang đứng trong nền của bức tranh, chúng tôi sẽ làm mờ nó một chút. Chuyển đến menu “Bộ lọc”, mục “Làm mờ”, mục phụ “Làm mờ Gaussian” và đặt giá trị xấp xỉ 0,5-0,7% (0 phẩy năm phần mười – không phẩy bảy phần mười phần trăm). Do đó, bạn có thể thêm bao nhiêu cây vào rìa tùy theo trí tưởng tượng của bạn và diện tích hình vẽ cho phép.

Bây giờ chúng ta sẽ lưu kết quả thu được để tiếp tục vẽ trong bài sau.

Đầu tiên, hãy tạo một tài liệu mới.

Bây giờ hãy kích hoạt công cụ Công cụ di chuyển và sử dụng các mũi tên trên bàn phím để di chuyển lớp Thắp sáng một vài pixel ở bên phải và bên dưới.

Kết quả cuối cùng

P. S.

Nếu bạn thay đổi màu của lớp nền, bóng của kết cấu sẽ thay đổi theo. Đây là một số ví dụ.

Việc đầu tiên cần làm là vẽ mặt bằng. Để làm gì? Vì lý do tương tự, đầu cần có cổ và vai. Thân cây phải có rễ ở đâu đó. Tôi thường sơn mặt đất giống như cách tôi sơn đá vì nó làm cho mặt đất trông tự nhiên hơn so với trên sân gôn. Nhưng bạn có thể sơn mặt đất theo cách bạn muốn. Một điểm rất quan trọng khác. Sơn với đầy đủ màu sắc. Không bao giờ thay đổi Opacity khi áp dụng màu cơ bản! Tôi sẽ giải thích lý do tại sao: bức tranh sẽ trông mờ nhạt vì màu sắc sẽ không đủ bão hòa … và bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn sau đó để vẽ ra các chi tiết và căn chỉnh hình dạng.

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo hai loại kết cấu gỗ thực tế chỉ bằng công cụ Photoshop.

Kết quả cuối cùng:

Bước 1

Tạo một tài liệu 1500 x 1500 px mới và tô nó bằng # c58352.

Bước 2

Bấm vào Ctrl +Shift +Nđể tạo một lớp mới. Đặt màu nền trước của bạn thành # bb7f4d và màu nền của bạn thành # 472f0f, sau đó chuyển đến menu Lọcu003e Kết xuấtu003e Mây (Filteru003e Renderu003e Clouds).

Bước 3

Chuyển đổi lớp thành Đối tượng thông minh(Smart Object) và đi tới menu Lọcu003e Hiển thịu003e Sợi (Filteru003e Renderu003e Fiber).

Bước 4

Thêm một lớp điều chỉnh Cấp độ (Mức độ) cao hơn mức hiện tại và tăng độ tương phản nhiều nhất có thể.

Bước 5

Tạo một lớp mới trên Cấp. Chọn lớp sợi, sau đó kích hoạt công cụ đũa phép (Công cụ chiếc đũa thần). Bấm vào tài liệu, đánh dấu các vùng màu đỏ.

Bấm vào Ctrl +Tôibằng cách đảo ngược lựa chọn và sau đó Ctrl +Cđể sao chép nó. Tạo một lớp mới và nhấp vào Ctrl +V để chèn các khu vực đã chọn. Ẩn hoặc xóa các Cấp khi chúng tôi không còn cần đến chúng nữa.

Tôi cũng đã tắt lớp sợi để bạn có thể thấy kết quả rõ ràng hơn.

Bước 6

Nhấp đúp vào lớp này, chọn Dập nổi(Bevels & Emboss). Đặt màu Đèn nền (Đánh dấu) thành # 1c180e và màu Bóng đổ (Bóng tối) – # 64522c.

Bật lớp sợi và nhận được kết quả này:

Bước 7

Tạo một lớp mới và sử dụng công cụ Con tem (Công cụ Clone) loại bỏ các chi tiết tương tự, làm cho kết cấu tự nhiên hơn.

Bước 8

Thêm một lớp điều chỉnh Độ bão hòa màu sắc (Hue / Saturation) để khử bão hòa bề mặt một chút.

Bước 9

Sử dụng một lớp điều chỉnh Đường cong (Đường cong) bằng cách điều chỉnh độ tương phản và màu sắc của kết cấu.

Chọn tất cả các lớp có thể nhìn thấy, sau đó nhấn Ctrl +G bằng cách kết hợp chúng thành một nhóm. Đặt tên là Cây 1, sau đó ẩn nó đi.

Kết cấu thứ hai

Bước 1

Tạo một lớp mới và tô màu # c19356. Chuyển nó thành Đối tượng thông minh (Đối tượng thông minh).

Bước 2

Nhân đôi lớp này, đi tới menu Bộ lọcu003e Thiết kếu003e Mezzotinto (Filteru003e Pixelateu003e Mezzotint) và chọn Nét dài (Nét dài).

Bước 3

Đi đến Filteru003e Bluru003e Motion Blur (Filteru003e Bluru003e Motion Blur), sau đó đặt các giá trị sau.

Bước 4

Nhân đôi layer và sắp xếp nó. Đi đến Chỉnh sửau003e Biến đổiu003e Xoay 90 ° theo chiều kim đồng hồ(Chỉnh sửau003e Biến đổiu003e Xoay 90 theo chiều kim đồng hồ).

Bước 5

Chuyển đổi nó thành Smart Object một lần nữa. Thêm vào Chuyển động mờ (Chuyển động mờ).

Bước 6

Tạo một lớp điều chỉnh Độ bão hòa màu sắc (Hue / Saturation), khử bão hòa lớp kết quả.

Bước 7

Bấm vào Ctrl +Shift +Alt +Ebằng cách hợp nhất tất cả các lớp có thể nhìn thấy thành một lớp mới. Ẩn mọi thứ ngoại trừ lớp tô gốc và lớp đã hợp nhất. Đặt chế độ hòa trộn của cái sau thành Qua nối chồng (Lớp phủ) và Độ mờ (Độ mờ) chỉ định 100%.

Bước 8

Phần giữa của kết cấu trông bị trôi và ít chi tiết hơn. Để khắc phục điều này, hãy nhân đôi lớp và tạo mặt nạ cho nó. Sử dụng một bàn chải mềm màu đen để xóa phần dưới và phần trên, làm cho chúng ít nhìn thấy hơn.

Bước 9

Nhân đôi layer hai lần, sau đó kéo nó vào giữa, làm cho nó chi tiết hơn. Sử dụng mặt nạ lớp để làm mềm các cạnh và pha trộn các vùng với lớp dưới cùng.

Bước 10

Nhóm tất cả các lớp với Chế độ hòa trộn Qua nối chồng (Lớp phủ). Đặt chế độ nhóm thành Qua nối chồng (Lớp phủ) với độ mờ 100%. Sử dụng một lớp điều chỉnh Đường cong (Đường cong) bằng cách làm sáng các chi tiết của kết cấu.

Không khó để vẽ một kết cấu gỗ từ đầu, hôm nay chúng tôi sẽ đảm bảo điều đó. Tất cả những gì chúng ta cần là Photoshop và 5 phút thời gian.

Đây là kết quả chúng tôi nhận được:

Cách tạo vân gỗ

1. Mở Photoshop và tạo một tệp mới. Bạn có thể chỉ định bất kỳ kích thước nào, tôi đã thực hiện 1200 x 1200px.

2. Tô màu nâu cho nền. Chọn màu bạn muốn nhìn thấy trong tương lai trên kết cấu. Đó là màu này mà cây của chúng ta sẽ được sơn. Tôi đã chọn màu # 7c3215.

3. Tạo một lớp mới (Shift + Ctrl + N). Nhấn phím D, thao tác này sẽ trả lại các màu tiêu chuẩn (đen và trắng) cho bảng màu, và chúng ta sẽ cần sự kết hợp này cho bộ lọc Mây (Filter -u003e Render -u003e Clouds). Bây giờ bạn sẽ có 2 lớp, lớp dưới cùng được sơn và màu nâu, và lớp trên trông như thế này:

7. Đã giống vân gỗ. Tiếp tục đi. Vào Filter -u003e Stylize -u003e Find Edges. Kết quả là một kết cấu vân gỗ sáng. Chúng ta cần làm tối nó, đối với điều này chúng ta cần các cấp độ (Ctrl + L). Các cài đặt như sau:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Vẽ Ảnh Cách Làm. Cách Tạo Hiệu Ứng Bút Chì Trong Photoshop trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!