Đề Xuất 2/2023 # Vấn Đáp Thầy Thích Pháp Hòa, Nuochoauk.vn # Top 8 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 2/2023 # Vấn Đáp Thầy Thích Pháp Hòa, Nuochoauk.vn # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Vấn Đáp Thầy Thích Pháp Hòa, Nuochoauk.vn mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

CÁCH NHÌN NGƯỜI – Thầy Thích Pháp Hòa

21546 , 4.71 , #CÁCH #NHÌN #NGƯỜI #Thầy #Thích #Pháp #Hòa

Đại chúng nhớ ấn vào nút “” Đăng ký ” hoặc “‘Subscribe”” để theo dõi thêm những video mới nhất của kênh.

21546 , 4.71 , #CÁCH #NHÌN #NGƯỜI #Thầy #Thích #Pháp #HòaĐại chúng nhớ ấn vào nút “” Đăng ký ” hoặc “‘Subscribe”” để theo dõi thêm những video mới nhất của kênh.

Tu Viện Trúc Lâm 11328 – 97 Street Edmonton, AB, T5G 1X4 Canada Phone (780) 471-1093 Fax (780) 471-5394 Email: tvtruclam97@gmail.com

Thầy Trụ Trì Thích Pháp Hòa sinh năm 1974 tại Cần Thơ, Việt Nam. Định cư tại Canada năm 12 tuổi, xuất gia năm 15 tuổi. Thọ Tỳ-kheo tại Pháp Quốc năm 20 tuổi. Thầy tiếp nhận trách vụ trụ trì TV. Trúc Lâm năm 2006 và TV. Tây Thiên 2007.

Tu Viện Trúc Lâm là cơ sở đầu tiên của Viện Phật Học được thành lập tại thành phố Edmonton vào tháng 6 năm 1989. Sinh hoạt của Tu Viện hầu hết là các chương trình tu học theo truyền thống Phật Giáo Việt Nam. Vì cơ sở này là văn phòng chính của viện nên một số sinh hoạt khác của các ban ngành như văn hóa, giáo dục, xã hội, gia đình Phật tử… cũng tạm dùng cơ sở này. Cơ sở Tu Viện Trúc Lâm lúc mới khai sinh tọa lạc tại 10604-108 Street, là một tòa nhà 3 tầng, 9 phòng do viện mua vào tháng 6 năm 1989. Sau đó vì nhu cầu phát triển viện đã bán cơ sở này và mua lại một cơ sở khác tọa lạc tại 10155-89 Street vào năm 1992, cơ sở đó là một ngôi nhà thờ cũ rộng gần 3,500 sqft.

Năm 1996 Viện quyết định mua một sở đất hơn nữa mẫu Anh (Acre) nằm trong khu trung tâm của thành phố Edmonton để xây dựng Tu Viện Trúc Lâm ngày nay. Công trình xây cất đã hoàn tất và đi vào hoạt động kể từ đầu tháng 6 năm 1997. Cơ sở này tọa lạc tại 11328-97 Street, là một toà nhà có 2 tầng rộng 12,400 sqf.

#vandapthichphaphoa #vandap #thichphaphoa #truclam

Nguồn: https://nuochoauk.vn/

Làm Thế Nào Để Thi Vấn Đáp Tốt?

Tâm lý quyết định rất lớn đến kết quả bài thi, và còn phụ thuộc nhiều vào bối cảnh, sự chuẩn bị của chính bản thân các bạn. Dù bạn có chăm chỉ và nắm vững kiến thức nhưng tâm lý chưa ổn định, còn lo lắng nhiều, hồi họp, lo sợ,…thì kiến thức và chất lượng bài làm không cao. Mất ổn định về tâm lý làm cho bạn bị ức chế, không còn khả năng hồi tưởng lại kiến thức (nhất là khi bốc trúng câu hỏi mình chưa chuẩn bị tốt). Những lúc này đòi hỏi phải bản lĩnh, cố gắng trấn an bản thân bằng việc nhắm mắt và hít thờ một vài hơi thật sâu trong vài giây.

2. Chuẩn bị sức khỏe

Khoa học chứng minh, thật là tai hại nếu bạn ôn luyện miệt mài, suốt đêm trước ngày thi thì kiến thức của bạn sẽ bị mất đến khoảng 85% trong khi tái hiện. Để vững kiến thức cần có kế hoạch lâu dài, khoa học, vừa ôn tập vừa thư giãn, có hệ thống, mục tiêu rõ ràng, tuyệt đối không để “nước đến chân mới nhảy” là trễ. Trước ngày thi, nên xem lại một cách hệ thống các kiến thức (trước đó đã ôn rồi) qua một lượt, thư giãn và đi ngủ sớm.

3. Chuẩn bị về đạo đức, tác phong và cách ăn mặc

Hãy để cho người đối diện có cái nhìn thiện cảm với bạn ngay từ phút đầu tiên, bằng việc:

+ Ăn mặc gọn gàng, lịch sự. (Chẳng hạn như đối với các kỳ thi ở các trường, tốt nhất là mặc đồng phục Học viện, tươm tất, tránh luộm thuộm. Thí sinh nên mang và đeo thẻ sinh viên).

+ Trong quá trình vấn đáp, thí sinh nên có thái độ cầu thị, tôn trọng, chân thành, nói năng nhẹ nhàng, rõ ràng, mạch lạc, tuyệt đối tránh “chất vấn” lại giảng viên hay có cử chỉ,thái độ dùng dằn, trả giá….; có động tác thiếu tôn trọng giảng viên….

4. Chuẩn bị về kiến thức

Có thể nói đây là chuẩn bị quan trọng nhất. Để có được kiến thức đủ để thi các môn vấn đáp, bản thân thí sinh phải có kế hoạch, mục tiêu và chiến lược ôn tập dài hơi, kiên trì cùng với đó là một số phương pháp bổ trợ cần thiết.

Đối với những kỳ thi ở trường học thì các bạn đã có thầy cô, đề cương và nhiều tài liệu tham khảo ở các khóa đi trước. Tuy vậy đối với các kỳ thi tuyển bên ngoài thì kiến thức sách vở nhiều khi lại không là cần thiết. Bên cạnh kiến thức chuyên môn bạn cần tìm hiểu về đơn vị mình thi tuyển, chức năng, chuyên môn, nhiệm vụ, các kiến thức về chỉ số IQ,EQ,SQ…, các kiến thức kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, những kỹ năng mềm cũng là điều không bao giờ được lãng quên.

Ưu tiên bạn nên danh sách trước các câu nói cần thiết, ngắn gọn nêu bật nội dung chủ đạo cho những tình huống câu hỏi có thể xảy ra để tránh va vấp hoặc lúc ngồi trước mặt ban giám khảo mới nghĩ.

Làm thế nào để có thể nhớ tốt

Điều quan trọng của bất cứ kỳ thi nào là TRÍ NHỚ. Trong kỳ thi vấn đáp, thí sinh lại càng quan trọng phải có trí nhớ tốt vì bạn sẽ có rất ít thời gian để suy tính mà gần như là phản ứng bật ra ngay tức khắc như bạn đã ghi tâm khắc cốt câu trả lời từ rất lâu rồi. Chính vì vậy bạn cần có một qua trình rèn luyện trí nhớ. Qúa trình trí nhớ gồm: ghi nhớ, giữ gìn, tài hiện và sự quên. Nếu ngay giai đoạn đầu tiên “ghi nhớ” không tốt thì ảnh hưởng toàn bộ các quá trình còn lại và chúng ta sẽ quên nhanh hơn.

Ngoài ra, bạn thường “quên kiến thức”, vì các nguyên nhân sau: mệt mỏi căng thẳng (do ôn quá khuya, căn thẳng hay dùng nhiều chất kích thích tổn hại não và vỏ não); kiến thức học không thể vận dụng vào thực tiễn (nên học chắc và lấy ví dụ minh họa để nhớ lâu hơn).

Để “ghi nhớ” tốt cần:

+ Xác định mục tiêu nhớ để làm gì?

+ Thật tập trung trong quá trình ôn tập kiến thức.

+ Sử dụng tất cả giác quan để nhớ và ôn tập (tai nghe, miệng đọc, tay viết, mắt nhìn…);

+ Sử dụng các thao tác nhớ logic (so sánh, phân tích, hệ thống, lập dàn ý, ….)

Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh

Ngày nay tiếng Anh được coi là ngôn ngữ Quốc tế. Học giỏi tiếng Anh bạn không chỉ có cơ hội giao lưu, kết bạn với mọi người trên thế giới mà đó còn là chìa khóa mở rộng cánh cửa tri thức.

Bạn đang mất gốc và không biết bắt đầu từ đâu?

Với lượng kiến thức rộng lớn nếu không có phương pháp học đúng hướng thì sẽ rất khó để bạn có thể học tốt tiếng Anh. Nhiều bạn do hổng kiến thức từ những lớp dưới dẫn tới hiện tượng mất gốc tiếng Anh và chán nản khi nhắc tới môn học này. Nguy hiểm hơn nếu để để hiện tượng này kéo dài bạn sẽ phải bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt.

Một số trường hợp muốn bắt đầu lại học tiếng Anh nhưng lại không biết học bắt đầu từ đâu, học cái nào trước, cái nào sau và học từ những tài liệu nào. Trên thị trường có rất nhiều sách tham khảo ngữ pháp, nhưng những cuốn sách phù hợp với bạn thì rất ít.

Số lượng các chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh quá nhiều

Ngữ pháp không chỉ giúp các bạn vượt qua những kỳ thi mà còn giúp ích rất nhiều trong việc giao tiếp hằng ngày. Nhưng để thành thạo ngữ pháp tiếng Anh không phải là việc dễ dàng. Anh văn có quá nhiều chủ điểm ngữ pháp mà các bạn cần ghi nhớ. Chỉ riêng 12 thì cũng đã làm nhiều bạn phải “đau đầu”. Những nội dung dễ nhưng nhiều bạn vẫn nhầm lẫn trong cách sử dụng chứ chưa nói đến các phần kiến thức nâng cao.

Đâu là phương pháp học tập hiệu quả mà các em đang tìm kiếm?

So với việc học nghe, học nói, học giao tiếp thì việc học ngữ pháp tiếng Anh lại khá khô khan. Nhiều bạn chán nản với số lượng các cấu trúc ngữ pháp. Dù đã học thuộc, chép đi chép lại nhiều lần nhưng khi đi thi vẫn không chọn được đáp án đúng. Liệu có phương pháp học tập nào hỗ trợ các bạn không?

Các bạn đang học tiếng Anh nhưng lại phải mất khá nhiều thời gian cho việc giải quyết các vấn đề. Đừng lo lắng vì các bạn sẽ tìm được cứu tinh ngữ pháp rất nhanh và hiệu quả thông qua cuốn sách “Giải thích ngữ pháp tiếng Anh”.

Cuốn sách “Giải thích ngữ pháp tiếng Anh” có gì đặc biệt

Cuốn sách tổng hợp đầy đủ kiến thức ngữ pháp cơ bản từ bậc tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và các kiến thức nâng cao. Thông qua 13 chương, người học có thể ôn tập được hết các chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh một cách có hệ thống.

Từng chủ điểm ngữ pháp được giải thích chi tiết rõ ràng, phần kiến thức trọng tâm, những nội dung dễ gây nhầm lẫn được nhấn mạnh. Phần giải thích bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt giúp người học dễ tiếp thu. Học cùng cuốn sách các bạn sẽ rút gọn được thời gian khi không phải loay hoay tìm hiểu từ các nguồn tài liệu khác vì tất cả đã được cô đọng trong hơn 600 trang giấy.

Tương ứng với mỗi phần lý thuyết đều có các bài tập đi kèm. Phần bài tập giúp các bạn rèn kỹ năng làm bài qua các dạng bài thường gặp trong các đề thi như: điền từ, trắc nghiệm, viết lại câu, chia động từ,…. Các bài tập có đáp án chi tiết, các bạn có thể đối chiếu sau khi làm bài, hiểu được lí do làm sai và rút ra những kinh nghiệm cho lần sau.

Các ví dụ minh họa ngắn gọn nhưng dễ hiểu. Không chỉ giải thích chi tiết các cấu trúc ngữ pháp mà ngay cả những ví dụ minh họa cũng được giải thích đầy đủ. Ngoài ra ví dụ cũng rất gần gũi và thiết thực với các tình huống hằng ngày, các bạn cũng có thể vận dụng chúng ngay lập tức. Nhờ đó người học nắm chắc được kiến thức và tăng tính ứng dụng.

Cuốn sách là tài liệu bổ ích giải thích chi tiết, rõ ràng tất cả lượng kiến thức ngữ pháp mà người học cần. Đây còn là chìa khóa giúp các bạn học sinh, sinh viên chinh phục thành công những kỳ thi.

The Windy – Dòng sách dạy học tiếng Anh dành cho mọi người

Dòng sách học tiếng Anh nổi tiếng The Windy đã được khẳng định được vị thế dẫn đầu trong dòng sách tiếng Anh trên thị trường với hàng triệu bản in. Thương hiệu The Windy được các bạn độc giả cả nước yêu thích và mến mộ suốt nhiều năm qua.

The Windy là dòng sách tự học rất phù hợp với nhiều thành phần

Dòng sách tiếng Anh của nhóm tác giả The Windy luôn luôn mang lại được làn gió mới đến với người học với những ưu điểm nổi trội sau đây:

Phương pháp và cách thức học tập tiên tiến nhất

Giúp thay đổi tư duy người Việt học tiếng Anh

Nội dung được biên soạn tâm huyết tỉ mỉ và cực kì chất lượng

Thiết kế phong cách thể hiện đẳng cấp dòng sách ngoại

Truyền cảm hứng yêu thích việc học tiếng Anh

Nhắc đến nhóm tác giả The Windy, chúng ta không thể không nhắc đến trưởng nhóm – người sáng lập ra nhóm The Windy – Tác giả Nguyễn Thu Huyền (Huyền Windy). Tác giả tốt nghiệp trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia chuyên ngành tiếng Anh. Tốt nghiệp khóa đào tạo “Bồi dưỡng nghiệp vụ phát hành xuất bản phẩm” do trường Đại Học Văn Hóa cấp. Với 10 năm kinh nghiệm biên soạn sách tại công ty cổ phần sách MCBooks, tác giả đã xuất bản và phát hành hơn 170 đầu sách tại thị trường Việt Nam. Những sản phẩm của tác giả được rất nhiều các bạn đọc giả Việt Nam yêu thích và mến mộ kể đến như: “11 dạng bài tập ngữ pháp tiếng Anh” và đặc biệt là các đầu sách tự học nhanh dành cho người lao động ở nhiều ngành nghề khác nhau. Sách của Thu Huyền luôn nằm trong top Best Seller tại thị trường Việt Nam. Hiện tại, các đầu sách The Windy được phân phối trên các kênh Online và Offline và phát hành toàn quốc với số lượng rất lớn.

Tác giả nhận được rất nhiều các giải thưởng và danh hiệu sách bán chạy, sách tiếng Anh lọt top 5 do cộng đồng mạng bình chọn cũng như các đơn vị tổ chức xuất bản trao tặng. Thu Huyền và nhóm tác giả The Windy luôn mong muốn mang được các phương pháp học tập tinh hoa nhất thế giới đến với các bạn độc giả.

Tư Vấn Giải Quyết Mâu Thuẫn Gia Đình Giúp Hòa Dịu Mối Quan Hệ Gia Đình

Đau khổ thay những ai “không gia đình” và cũng không kém phần đau khổ nếu có gia đình mà gia đình chẳng khác gì địa ngục! Địa ngục này sẽ đày đọa con người bằng bầu không khí căng thẳng, nặng nề, người này hầm hè người kia hoặc bằng sự đông đặc, lạnh giá, mỗi người một thế giới riêng biệt, chẳng ai quan tâm đến ai. Điểm đặc biệt của địa ngục gia đình là do chính các thành viên trong gia đình tạo nên, chính xác hơn là do thói ích kỷ, vô trách nhiệm, thiếu tình thương (có thể bắt đầu từ việc thiếu nghệ thuật sống) của một hay nhiều thành viên.

Gia đình rất quan trọng và cần thiết nhưng không phải mọi người ai cũng nhận thức được điều đó và biết cách nâng niu, bảo vệ hạnh phúc gia đình. Trong gia đình có nhiều mối quan hệ: vợ – chồng, cha mẹ – con cái, ông bà – cháu, cha mẹ chồng (vợ) – dâu (rể), anh chị – em và các mối quan hệ thân tộc, bạn bè… Mỗi mối quan hệ có đặc thù riêng ẩn chứa bao điều kỳ diệu cùng những phức tạp rất dễ đẩy đến mâu thuẫn đời sống tình cảm con người.

Đừng bao giờ ảo tưởng do may mắn, tự nhiên mà có được một gia đình ấm êm, hòa thuận và cũng đừng hiểu ấm êm, hòa thuận là không có bất đồng, tranh cãi. Tạo dựng được một nếp nhà tốt, bền vững đòi hỏi người trụ cột (vợ – chồng) trước hết phải ý thức được vai trò của gia đình; hiểu rõ được tính nết mỗi thành viên và biết cách cư xử, cách giải quyết những tình huống, những mâu thuẫn xảy ra cho phù hợp. Không có công thức chung cho việc giải quyết từng mâu thuẫn vì “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, mỗi người mỗi tính… nhưng theo tôi, vẫn có những nguyên tắc, yêu cầu chung trong việc giải quyết các loại mâu thuẫn gia đình nhằm đạt được hiệu quả cao nhất:

– Mỗi người đặt quyền lợi của gia đình lên trên quyền lợi cá nhân (nhưng không thủ tiêu quyền lợi cá nhân), đặc biệt quan tâm đến quyền lợi – tương lai của con trẻ.

-Bình tĩnh, giảm cơn tự ái cá nhân, đề phòng tính ích kỷ của bản thân.

– Đừng khoét sâu mâu thuẫn bằng cách chỉ nhìn vào cách cư xử hiện tại của đối tượng (nếu quan hệ xấu đi) hoặc quay lại quá khứ đau buồn để xâu chuỗi thành hệ thống. Nghĩa là không nên chỉ nhìn thấy mặt tiêu cực của đối tượng.

– Cố gắng khách quan đánh giá cách xử sự của bản thân: điểm nào được, điểm nào chưa được hoặc chưa thích hợp, đặt mình vào vị trí của đối tượng để tìm nguyên nhân mâu thuẫn. Nhận thức đúng mới có biện pháp và hành động đúng.

– Giải quyết các mâu thuẫn trên cơ sở tình nghĩa, không đem lý lẽ, pháp luật ra thách đố; không lấy lợi ích vật chất, tinh thần cá nhân ra so đo, tị nạnh, tính toán hơn thua; thuyết phục hơn đấu trí, sẵn sàng nhường nhịn. Có cái nhìn hướng thiện.

Cuộc sống gia đình có yên ổn, con người mới có sức sống, sức vươn lên. Mong sao mỗi người chúng ta tỉnh táo, xử lý thông minh trước những vấn đề của gia đình, đừng để “cái sảy nảy cái ung”, bé xé ra lớn, ảnh hưởng xấu đến hạnh phúc gia đình – điều mà khi kết hôn không một ai nghĩ tới.

Tư Vấn Cách Giải Quyết Mâu Thuẫn Gia Đình

Khi mâu thuẫn đã xảy ra, người trong cuộc sẽ luôn cảm thấy lý lẽ của mình là đúng đắn. Nếu đó là mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu thì cảm giác của mẹ chồng sẽ là bực bội vì “Con dâu chẳng biết kính trọng người trên”; còn nàng dâu sẽ đi đến kết luận “Mẹ chồng thật vô lý và áp đặt người dưới”. Dù bạn ở trong vị thế nào, hãy luôn ghi lòng tạc dạ về phản ứng đầu tiên của bản thân là phải thật bình tĩnh nhằm tránh xảy ra những hối hận sau này khi cơn nóng giận ngút trời đã làm cho bạn “tung hê tất thảy” hay “muốn ra sao thì ra”.

Giữ bình tĩnh bản thân là bước đầu tiên để giữ bình yên gia đình.

Thông thường, ít ai chịu khó bình tâm mà đánh giá mức độ thật sự của những mâu thuẫn gia đình. Hãy tự hỏi “Mâu thuẫn này có đáng để làm to chuyện?” hoặc “Liệu mình có để bụng chuyện cũ và phản ứng thái quá hay không?” Việc đánh giá thấu đáo các mâu thuẫn gia đình có khi còn giúp bạn “ngộ” ra những thiếu sót hoặc cảm nhận riêng tư của bản thân đã dẫn đến những mâu thuẫn không đáng có.

Đôi tai là nơi tiếp nhận những lời giải thích hoặc lý lẽ của người khác. Nếu bạn không chân thành lắng nghe đối phương bằng cả hai tai thì khả năng bạn sẽ tiếp tục ấm ức hoặc bực tức là rất cao. Khi chịu khó lắng nghe người khác, bạn sẽ hiểu được những khía cạnh khác của cùng một vấn đề từ góc nhìn của người đối diện. Khi đã nắm được lý do vì sao đôi bên có mâu thuẫn thì từ đó các giải pháp dung hoà hoặc giải quyết triệt để mâu thuẫn mới có cơ hội được góp mặt.

Hai loại ngôn từ mà con người không muốn “phát ngôn” nhất chính là lời khen thật lòng và lời xin lỗi. Tuy nhiên, một người làm lỗi và biết xin lỗi sẽ còn được đánh giá cao hơn cả người không bao giờ mắc lỗi. Nếu người có lỗi là bạn, hãy dẹp qua hết những tự ái cá nhân hoặc sĩ diện bản thân mà gửi lời xin lỗi đến đối tượng. Ông Bà ta đã nói “Đánh kẻ chạy đi, chẳng ai đánh người chạy lại”. Do đó, một lời xin lỗi đúng lúc đúng việc sẽ là phương thuốc xoa dịu và giải quyết mâu thuẫn hiệu quả.

Một trong những phép ngừa mâu thuẫn hữu hiệu là bạn phải học cách quên đi những lỗi lầm cũng như xích mích trước đây với các thành viên khác. Thật vậy, việc cứ ôm khư khư những tức tối vì một mâu thuẫn nào đó trong quá khứ sẽ chỉ làm khổ bạn mà thôi. Trong cuộc sống bộn bề lo toan và đầy trăn trở, bạn sẽ nhẹ nhõm hơn nếu biết cách thả trôi đi những mối dây mâu thuẫn trong quá khứ để hướng đến một ngày mai vui tươi hơn.

Nếu đã thử mọi cách ở trên mà đối tượng vẫn “ngoan cố” không hiểu và tiêp tục gây sự với bạn, cách tốt nhất là bạn nên bỏ qua và xác định trong lòng rằng càng ít đụng chạm hoặc tiếp xúc với thành viên ấy càng tốt. Đừng e ngại khi bị gọi là “hèn” hoặc những tính từ tương tự. Xét cho cùng, chúng ta chỉ nên quan tâm đến những gì làm mình vui và bỏ qua những gì làm ta khó chịu, phải không bạn?

Mâu thuẫn nào rồi cũng sẽ có cách giải quyết ổn thoả nếu các thành viên thật lòng muốn tìm ra một giải pháp êm thấm và thoả mãn đôi bên. Chúc cho bạn cùng các thành viên trong gia đình sẽ ngày càng giảm thiểu mâu thuẫn và gia tăng hậu thuẫn hạnh phúc cho nhau. Xung đột gia đình cần được giải quyết lúc cả hai vợ chồng đều đang bình tĩnh và sẵn sàng lắng nghe nhau. Tốt nhất không nên cố nhắc tới những xung đột khi đói bụng, buồn ngủ, mệt mỏi hay căng thẳng.

Cách giải quyết vấn đề cởi mở là đặt nó lên bàn và cùng nhau trao đổi. Bạn không nên để nó cháy âm ỉ trong lòng và buộc người kia phải đoán.

Bước này giúp các bạn khám phá những gì còn ẩn sâu bên dưới của vấn đề. Bạn không nên cố ép bạn đời chấp nhận quan điểm của mình và húc đầu vào giải quyết vấn đề ngay lập tức. Vợ chồng nên trao đổi với nhau về các mối lo tiềm ẩn và những gì có thể can thiệp vào rắc rối hai bạn đang cố giải quyết. Điều quan trọng là bạn cần lắng nghe kỹ lưỡng những gì “nửa kia” quan tâm và mở lòng tiếp thu ý kiến của họ.

Các bạn nên tìm kiếm những bước giúp cả hai cùng đạt được điều mình mong muốn. Điều này rất quan trọng: đừng nói với người bạn đời rằng họ có thể làm gì mà nên mở lời về điều bạn có thể thực hiện. Giải pháp tốt nhất thường không phải là những ý tưởng nảy sinh đầu tiên mà có thể xuất hiện sau khi bạn đã nhìn lại điều mình muốn và định hình điều gì có ý nghĩa nhất đối với cả hai.

Những cách để dừng chiến tranh trước khi nó nổ ra:

– Nắm rõ quan điểm của “nửa kia”: Đếm đến 50 trước khi bạn nói điều gì gây hấn. Khoảng dừng này sẽ giúp bạn trấn tĩnh lại, đủ để nghĩ đến cách giải quyết hòa nhã hơn.

– Kiềm chế không tuôn ra những lời khó nghe. Tránh hạ nhục, bêu xấu những gì riêng tư, lên mặt cũng như cắt ngang và khoa chân múa tay.

– Tự nhủ nên tự giải quyết rắc rối trước khi khơi gợi thành đề tài cho cả hai.

– Vợ chồng tránh trao đổi những vấn đề căng thẳng vào các thời điểm như trước bữa sáng, từ 11 đến 12h trưa, và từ 3 rưỡi cho đến 6h tối – bởi bụng đói dễ khiến mất bình tĩnh. Hai người cũng nên quy định không giải quyết những bất đồng vào khoảng 8h tối – lúc sắp lên giường sau một ngày mệt lử, sẽ rất dễ nổi cáu.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Vấn Đáp Thầy Thích Pháp Hòa, Nuochoauk.vn trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!