Đề Xuất 11/2022 # Tử Vi Cổ Học Hàng Đầu Việt Nam / 2023 # Top 20 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 11/2022 # Tử Vi Cổ Học Hàng Đầu Việt Nam / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tử Vi Cổ Học Hàng Đầu Việt Nam / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

100.000

Trần Trần

Nổi bật

Cho em hỏi đôi điều, lá số này tình duyên có lận đận không ạ, có phải em sẽ lấy chồng muộn không thưa các thầy

Chủ đề muốn xem:

Xem:

29

Luận giải:

0

4 giờ trước

100.000

Võ Hông Khuyên

Điêu luyện

Em với người yêu năm sau muốn cưới nhau nhưng mẹ em đi đâu xem mà nói cưới anh ý về kiểu gì cũng bỏ, con cái sau thì bệnh tật này kia. Mẹ nói nếu mà cứ nhất quyết cưới là mẹ em không tổ chức cho đâu, tự sống chung mà đẻ với nhau. Em lo lắng quá ạ, các thầy xem cho năm sau em cưới được không rồi cung phu em sau này có đúng như mẹ em nói không.

Chủ đề muốn xem:

Xem:

32

Luận giải:

0

5 giờ trước

200.000

Cloe HM

Điêu luyện

Các Thầy xem giúp con xem cuộc sống sau này con có thuận lợi không ạ. Con đang bí bách đường làm ăn công danh sự nghiệp không có lộc ạ. Các Thầy xem con nên làm công việc gì cho thuận mệnh ạ.

Chủ đề muốn xem:

Xem:

116

Luận giải:

0

1 ngày trước

300.000

Nguyễn Hạnh Nguyên

Điêu luyện

đây là lá số của bạn em ạ. mong các thầy xem giúp bạn em về công danh, vợ chồng và tình duyên với ạ. em cảm ơn nhiều ạ

Chủ đề muốn xem:

Xem:

87

Luận giải:

1

1 ngày trước

200.000

Bích Trâm Nguyễn

Điêu luyện

Em đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam và có công việc ổn định. Hiện nay em đang có ý định đi du học thạc sĩ tại Úc vào năm 2022. Em là con gái trưởng trong nhà và có 1 em trai, cha mẹ hoà thuận. Em muốn hỏi là lá số của em có khả năng đi du học vào năm sau ko? Nếu đi thì sang đó công việc có ổn và có thể định cư lại ko? Còn nếu không thì năm nào sẽ thuận lợi nhất ạ?

Chủ đề muốn xem:

Xem:

101

Luận giải:

1

2 ngày trước

Tự Xem Tử Vi Cho Bản Thân Bằng Hệ Thống Tử Vi Cổ Học / 2023

Trong bài viết mình sẽ trình bày cách sử dụng phần mềm Tử Vi Cổ Học để giải đoán lá số tử vi, để bạn tự xem lá số tử vi cho chính mình ở một mức tương đối. Mình không dám kỳ vọng nó chính xác như thầy hoặc nhóm nghiên cứu huyền học, nhưng cũng giúp các bạn một phần nào.

Các vấn đề mình sẽ trình bày:

Tổ chức lá số tử vi trên cổ học

Điều kiện tiên quyết khi sử dụng

Luồng giải đoán

Giải đoán tổng quan

Giải đoán chung

Lời khuyên ứng xử

Giải đoán các cung

Giải đoán các đại vận (vận hạn trong 10 năm)

Giải đoán các vận năm (vận hạn trong 1 năm)

Một số lưu ý

Mình xin bắt đầu đi vào các vấn đề.

I. Tổ chức lá số tử vi trên Cổ Học

Khi sử dụng hệ thống tử vi cổ học thì kết quả gợi ý trải dài toàn trang bao gồm:

Tổng quan: tóm tắt nhanh thông tin chính của lá số

Giải đoán 12 cung + cung Thân: các lời gợi ý chi tiết về các cung theo các sách vở và môn phái, phương pháp khác nhau.

Giải đoán chung: các thông tin khái quát từ lá số mà không cần nhìn chi tiết các cung quá nhiều.

Lời khuyên ứng xử: từ lá số tử vi sẽ nhận diện nhanh ra các yếu tố nhân quả, yếu kém, tốt xấu để đưa ra các lời khuyên giúp bạn cải vận đơn giản (lưu ý đây là một phần lời khuyên cải vận chính và rõ nét nhất, tuy nhiên trong lời giải các cung sẽ có nhiều lời khuyên khác rất hữu ích mong bạn đọc lưu tâm).

Các đại vận: các vận hạn, xấu tốt, các ứng xử trong 10 năm. Chức năng này giúp nhận diện tính chất vận hạn và đưa ra lời khuyên ứng xử. Tuy nhiên chưa được chi tiết.

Các vận năm: vận hạn xấu trong 1 năm

Phụ lục: thống kê cung. Ở đây trình bày chi tiết thông tin các cung, thống kê các sao theo ngũ hành, các thông tin bổ trợ khác như lại nhân cung, phi hóa, điểm cung khí, điểm huyền khí, …

II. Điều kiện tiên quyết khi sử dụng

Khi sử dụng phần mềm mọi người lưu ý cho mình các vấn đề:

Yêu cầu thời gian phải chính xác. Vì vậy các bạn phải nhìn kỹ thời gian của lá số là lấy theo ngày âm lịch. Chỗ này mà sai thì kết quả sẽ sai ngay và việc xem là vô ích.

Hệ thống ở mức “gợi ý giải đoán lá số tử vi” tức là căn cứ vào hệ thống các sách vở, tài liệu tử vi hiện hành hệ thống đưa ra các lời gợi ý đúng sách, có khả năng xảy ra nhất. Việc xảy ra hay không vẫn phụ thuộc giới hạn là tử vi chính xác tầm 70% và nhiều sự việc sẽ xảy ra ở một thời điểm nào đó của cuộc đời, chứ thời điểm hiện tại có thể chưa xảy ra.

Không “thần thánh hóa” tử vi là chính xác 100% và phải xảy ra hoặc mang kết quả này để áp đặt cho đương số. Việc này rất nguy hiểm và vô căn cứ. Mong mọi người lưu ý. Mục đích xây dựng phần mềm này của mình là đưa ra tối đa các trường hợp xảy ra và các phương pháp giải khác nhau để các bạn có thể tự học xem tử vi và nhìn vào đó để thầy mạnh yếu, tốt xấu của bản thân từ lá số, từ đó tìm ra cho mình một cách ứng xử phù hợp với cuộc sống.

III. Luồng giải đoán

Về luồng giải đoán mình tư duy thế này. Mọi người hiểu cách mình tư duy:

Nếu cho tôi 1 phút để nói về lá số thì tôi nhìn vào phần “tổng quan” là giải sơ sơ độ chính xác khá lớn

Nếu cho tôi nhiều thời gian hơn thì tôi sẽ đọc chi tiết từng cung một để nhìn ra đầy đủ thông tin của bản thân về các khía cạnh của cuộc đời và tự mình cảm nhận đánh giá.

Luồng giải của mình là như vậy. Các bạn lưu ý thì sẽ sử dụng phần mềm dễ dàng và phù hợp với mục đích.

Còn đọc tuần tự từ trên xuống dưới là cách tốt. Tuy nhiên phải có nhiều thời gian và kiên nhẫn do cả lá số dài tới cả hơn 100 trang giấy thì đọc không nhanh hơn 30 phút được nếu đọc cẩn thận.

IV. Giải đoán Tổng Quan

Phần này tiếp cận 5 vấn đề chính:

Nạp âm cung Mệnh: Khái quát đặc điểm của đương số, nét chung tính cách, hành vi và ưu nhược. Bạn lưu ý: nó là nét chung. Còn tốt xấu phải dựa vào huyền khí để đánh giá và ở giải chi tiết các cung.

Thân cư cung: chỉ cho bạn các “yếu tố bên trong” tác động tới bạn. Ví dụ: Thân cư Phu thì sẽ phụ thuộc nhiều vào chồng. Thân cư Phúc Đức thì sẽ phụ thuộc vào phúc đức, cách hưởng thụ cuộc sống tinh thần, …

Lai nhân cung: chỉ cho bạn các “yếu tố bên ngoài tác động” vào đương số. Ví dụ: Lai nhân cung ở cung Tử Tức thì con cái, người hợp tác, đào hoa sẽ ảnh hưởng tới đương số.

Nguyên thần: chỉ cho bạn các cung (chủ đề cuộc sống) mà bạn thoải mái nhất, có thể cung đó không tốt. Ví dụ nguyên thần tụ tại cung Quan Lộc là bạn thấy thoải mái nhất là công việc hoặc học hành hoặc nghiên cứu. Tuy nhiên có thể bạn không thành công trong công việc, học hành, nghiên cứu nhưng bạn rất thích và thoải mái.

Mình xin lấy ví dụ mẫu:

1. Điểm “huyền khí” của lá số là: 12

Điểm “huyền khí lá số” dương báo hiệu đây là lá số tốt. Bạn nên đọc kỹ lời giải của lá số để tìm ra cho mình cách sống và ứng xử phù hợp với cuộc đời.

+ Các cung tốt: Phúc đức (4.25), Quan lộc (1.5), Nô bộc (1.25), Thiên di (1), Tật ách (2), Tử tức (2), Phu thê (1), Huynh đệ (0.5)

+ Các cung xấu: Điền trạch (-1), Tài bạch (-0.5)

2. Mệnh Hỏa Lục Cục ở Tí (Phích Lịch Hỏa Lục Cục)

Ý tượng của Phích Lịch Hỏa:

+ Thế đến cực mạnh, đủ uy lực, có thể nói là chấn động bốn phương, đáng tiếc là giai đoạn sau lại thiếu sức mạnh.

+ Người thuộc Phích Lịch Hỏa lục cục có tư duy mẫn tiệp, có đủ thế nhưng cần dựa vào lực bộc phát để hoàn thành; nếu không, tuy có thể chiếu sáng ngàn dặm, nhưng cũng chỉ giống như ánh chớp cực sáng nhưng mau chóng tàn lụi!

3. Cung Thân đồng cung với cung Phúc đức

Rất biết cảm thụ và hưởng thụ cuộc sống, nặng quan niệm nhân quả và phúc đức của tổ tiên

4. Lai Nhân Cung ở cung Tử tức

Lớp vãn bối, người hợp tác, đào hoa, sẽ ảnh hưởng đến cuộc đời của mệnh tạo. “Lai nhân cung” ở tam phương của cung nô bộc (phụ, tử, nô) là cách cục nhờ vả người khác để lập nghiệp, thuộc cung vị ở trạng thái động.

Lai nhân cung không ở bốn cung mệnh, tài, quan, điền thì có lợi cho người khác như anh em, vợ chồng, con cái, cha mẹ, bạn bè.

5. Nguyên thần của lá số tụ tại phương Quan lộc, Nô bộc

Đương số thấy thoải mái nhất ở các cung Quan lộc, Nô bộc trong lá số (có thể các cung này không được tốt)

Giải đoán:

Bạn nhìn thấy các thông tin:

1. Đây là lá số tốt vì huyền khí: +12

Kết luận đây là lá số tốt.

Các cung tốt:

– Phúc đức: tinh thần luôn lạc quan vui vẻ, có thể cuộc sống gặp nhiều khó khăn, trở lại nhưng vẫn lạc quan

– Quan lộc: việc học tập, nghiên cứu và công việc tốt

– Nô bộc: có nhiều bạn bè, anh em họ hàng tốt

– Thiên di: đi ra ngoài hoặc giao tiếp bên ngoài thuận lợi

– Tật ách: sức khỏe tốt

– Tử tức: con cái tốt (có thể sinh muộn hoặc chậm), sinh hoạt tình dục vợ chồng tốt

– Phu thê: khi sống với vợ cảm nhận được hạnh phúc vui vẻ (có thể lập gia đình nhiều lần, nhưng lần nào cũng cảm nhận được hạnh phúc)

– Huynh đệ: có anh, chị, em tốt, tài năng và giúp đỡ đương số

Các cung xấu:

– Điền trạch: có trục trặc trong chuyện nhà cửa, hoặc không có tài sản điền trạch, hoặc điền trạch không đứng tên mình, …

– Tài bạch: việc kiến tiền gặp trở ngại, không kiếm được nhiều, hoặc không được giữ tiền, ..

+ Các cung không liệt kê: các cung không liệt kê là ở mức độ chưa xác định được tốt xấu do đó cần phải đọc lời giải cung để đánh giá.

2. Là người có khả năng thực hiện công việc rất tốt. Tuy nhiên không bền. Có thể lúc đầu làm rất nhanh, sau chán bỏ hoặc gần đạt được thì dừng. Do đó cần phải dựa vào lực bộc phát hoặc suy nghĩ bất chợt, hoặc lúc đang hăng thì làm thật nhanh. Còn suy tính, tính toán khó đạt thành.

3. Thân cư phúc là người này quan tâm tới phúc đức, việc cảm thụ cuộc sống tinh thần. Cung Phúc đức huyền khí dương (4.25) báo hiệu là đương số rất lạc quan với cuộc sống, tinh thần vui vẻ trong mọi hoàn cảnh.

4. Lai nhân cung ở cung Tử Tức

Có 3 vấn đề:

– Việc con cái sẽ ảnh hưởng tới đương số nhiều nhất.

– Lai nhân cung ở các cung khác Mệnh, Tài, Quan, Điền thì là mẫu người dựa vào người khác để lập nghiệp, khó tự lập (ví dụ như phụ thuộc vợ, gia đình, …)

– Cuộc sống không quan tâm nhiều tới bản thân mà lo cho người xung quanh mình như: con cái, chồng vợ, bố mẹ, anh em.

5. Nguyên thần tụ tại cung Quan Lộc, Nô bộc

Ở đây là đương số thấy thoải mái nhất trong việc học tập và giao lưu với bạn bè, anh em.

Thông tin chung về đương số khá rõ nét. Bạn cần rèn thói quen đọc phần này nhanh chừng 1 phút thôi.

V. Giải đoán chung

Phần này sẽ cung cấp thêm các thông tin chung về đương số thông qua một số góc nhìn các thông tin lá số. Các vấn đề ở phần này trình bày là:

Thông tin quan hệ Thiên bàn và Địa bàn nhìn ra tố chất bẩm sinh

Nhóm chỉ số IQ, EQ, AQ của phái Hậu Thiên Lương: nhìn ra tốt chất của lá số về trí tuệ, cảm xúc, nghị lực.

Quan hệ cung Mệnh, Thân nhị hợp với các cung khác theo kinh nghiệm phái Thiên Lương

Can của cung Mệnh: đây là kỹ thuật rất mạnh của tác giả Ma Y Cung, nó mạnh tương đương phương pháp nhìn khái quát đương số qua nạp âm cung Mệnh

Các thông tin khác: như giờ sinh, mùa sinh, âm dương thuận nghịch lý, các kỹ thuật nhìn nhanh lá số của phái Nhất Diệp Tri Thu Phan Tử Ngư

VI.Lời khuyên ứng xử

Phần này sẽ cung cấp thêm các thông tin lời khuyên ứng xử, các lời khuyên ngầm cải vận bạn đọc cần lưu ý:

Cặp quan hệ nhân – quả qua góc nhìn cặp sao Thiên Tài – Thiên Thọ

Nhóm sao bàng tin chữ “Thiên” tụ nhiều vào cung nào báo hiệu cung đó bất ổn, cần lưu ý ứng xử cải cận

Lời khuyên ứng xử qua vị trí sao trong vòng Trường sinh, chỉ cho biết cách ứng xử với cuộc đời

Quẻ dịch với tuổi âm đương số: cho bạn một lời khuyên ứng xử theo quẻ dịch. Cái này rất hay cần lưu ý

Vị trí sao Thiên trù chỉ báo thành viên nào trong gia đình bạn được hưởng phúc lộc tổ tiên

Với phần này bạn đọc nên đọc kỹ và ngẫm nghĩ cẩn thận. Nó đã ngầm chỉ cho bạn một cách cải vận tinh tế thông qua hành vi ứng xử của toàn cuộc đời.

VII. Giải đoán các cung

..

VIII. Giải đoán các đại vận

IV. Giải đoán các vận năm

X. Một số lưu ý

Hệ thống Tử Vi Cổ Học liên tục cập nhật cơ sở tri thức mới để bạn đọc có thể update thêm thông tin về lời giải là số và giúp bạn tự học tử vi nếu bạn muốn. Mục đích của chúng tôi là mang tới cho cộng đồng huyền học Việt Nam một công cụ mạnh để nghiên cứu, tự học tử vi và có thể dùng vào việc tự xem tử vi cho chính mình.

Công cụ này cũng giúp bạn trước khi đi xem tử vi ở đâu cũng có thể tham khảo trước, hoặc có thể tự đánh giá được khả năng của thầy tử vi thông qua phần mềm này.

Với các bạn có nhu cầu giải lá số tử vi chuyên sâu mà phần mềm không làm được, bạn có thể liên hệ: [email protected] để được đội ngũ tư vấn của chúng tôi hỗ trợ. Một địa chỉ tin cậy cho mọi người.

Hiện nay, có nhiều Website sao chép, bắt chiếc lại Tử Vi Cổ Học. Họ cũng bắt chiếc chế lại các chỉ số mà chúng tôi nghiên cứu tổng hợp ra như: Điểm huyền khí, Nguyên thần lá số, IQ, EQ, AQ, … và các kĩ thuật cao của giải đoán như Tứ Hóa Bắc Phái, Đăng Hạ Thuật, Phi Yến Quỳnh Lâm, …

Việc này ảnh hưởng tới uy tín và chất lượng giải đoán lá số. Vừa làm ảnh hưởng tới uy tín của Tử Vi Cổ Học, đồng thời làm ảnh hưởng tới sự tin cậy của hệ thống giải đoán. Chúng tôi xin nhắc để các bạn lưu tâm, yên tâm chọn lựa.

Sau sự cố bị sao chép này, có nhiều ý kiến khuyên chúng tôi không lên đưa lý do giải tại sao có kế quả giải đoán này, tham khảo từ nguồn nào, sách nào, … Tức là bí mật, giấu hết thông tin nguồn gốc tài liệu giải đoán với mục đích tránh sao chép, bắt chiếc, làm nhái. Tuy nhiên, Phù Cừ tôi không bao giờ làm vậy! Tôi luôn đảm bảo tính chính xác, trích dẫn rõ ràng, thông tin lấy từ đâu ra, sách nào, tác giả nào để các bạn tiện lợi tra lục lại. Vì hơn ai hết Tử Vi Cổ Học yêu khoa học, yêu sự chính xác, biết uống nước nhớ nguồn, tôn trọng công sức của các dịch giả dịch sách cho Phù Cừ và các bạn đọc, và cũng hơn ai hết chúng tôi luôn chân thành, luôn muốn mang hết tâm huyết của mình tới bạn đọc. Chúng tôi không sợ sao chép, vì họ có thể sao chép cái vỏ của hệ thống, không thể sao chép được nhiệt huyết, tinh thần cống hiến, không vụ lợi của Tử Vi Cổ Học. Chắc các bạn cũng cảm nhận được suy nghĩ mong mỏi của tôi.

Hiện tại, chúng tôi đang tăng thêm các luật giải mới (do sách tử vi rất nhiều và hay), viết thêm các công cụ mới cho các bạn như xem bát tự hà lạc, gieo quẻ khổng minh thần toán, quẻ lạc việt độn toán, 64 quẻ kinh dịch, .. Sắp tới là Mai hoa dịch số, Thiết bản thần số, Tứ trụ, … Tất cả đều miễn phí cho các bạn sử dụng tham khảo.

Điều chúng tôi mong muốn nhất là cung cấp cho cộng đồng học thuật huyền học Việt Nam một công cụ mạnh bắt kịp với xu hướng và các nước mạnh về Huyền học như Trung Quốc, Nhật Bản. Có thể các bạn nghe tôi nói có thể phi lý, hoặc bốc đồng, lạc quan tếu. Tuy nhiên, chung ta ai cũng phải có gắng, cũng phải đặt cho mình một đích cao để với tới. Và niệm tự hào dân tộc, tinh thần yêu thương chia sẻ cho mọi người.

(Phù Cừ Cổ Học)

Nguyên Tắc Và Định Lý Giải Đoán Lá Số Tử Vi – Học Tử Vi / 2023

TRẦN VIỆT SƠN (tập hợp các kinh nghiệm cổ kim)

Trong số trước mở đầu loạt bài “Nguyên tắc giải đoán lá số tử vi”, chúng tôi đã cống hiến quý bạn những “chất liệu”, “dụng cụ” để quý bạn sử dụng trong việc giải đoán. Kỳ này chúng tôi xin nêu lên nguyên tắc đầu tiên để ước tính 1 cung Mạng hay hoặc dở, tức là 1 đời người nói chung tốt hoặc xấu.

Các nhà tướng số theo các sách cổ thường nêu lên 1 yếu tố lấy trong tử bình:

– Lấy can chi của năm, tháng, ngày, giờ sinh rồi xét Âm Dương và xét các hành- Cùng Dương hay cùng Âm là tốt (nhất là cùng Âm thì cuộc đời an lành, không vận hạn)

– Không được thế thì năm Âm, tháng Âm cũng được

– Năm tháng ngày giờ sinh đều có hành (Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ). Nếu được năm sinh tháng, tháng sinh ngày, ngày sinh giờ là tốt. Nếu khắc nhau thì giảm kém

– Muốn xác định yếu tố đó, phải xem Vạn Niên Lịch và lại phải theo tiết khí chứ không theo tử vi. Vì phải xem Vạn Niên Lịch và theo nguyên tắc Tử Bình cho nên phức tạp. Bởi thế, nhiều cao thủ tử vi bỏ yếu tố đó và chỉ xét những yếu tố khác:

Mệnh Cục tương sinh hay tương khắc

Mệnh an tại cung Âm hay Dương

Chính tinh thủ Mệnh tốt hay xấu, sinh hay khắc Mệnh

Mệnh và Thân

Mệnh và Phúc Đức

Các trung tinh và hunh tinh quan trọng; Các vị thế chính để đoán mệnh

Vòng Đại hạn

Hai yếu tố đầu không xác định vào chi tiết, chỉ nêu lên sự kiện tốt hơn lên hay giảm bớt đi. Các yếu tố 3,4,5,6,7 đi vào chi tiết, cho phép xác định nhiều sự kiện trong cuộc đời về hình tướng, sức khỏe, tính tình, công danh và việc làm, thế đứng trên bậc thang xã hội

Sau khi chúng tôi trình bày yếu tố, chúng tôi sẽ ngược trở lại để xếp đặt phép giải đoán chung

YẾU TỐ 1: MỆNH & CỤC

– Mệnh có hành, Cục có hành– Hành Mệnh sinh cho hành Cục: tốt nhiều– Hành Cục sinh cho hành Mệnh: tốt vừa– Hành Cục khắc hành Mệnh: xấu vừa– Hành Mệnh khắc hành Cục: xấu

Như người mệnh Kim, cục Thủy được tốt vì sinh. Bị giảm hay được tốt có nghĩa là giảm đi hay tốt hơn so với những giải đoán trên lá số. Sự giảm đi hay tốt hơn không được chính xác là bao nhiêu. Ở đây còn tùy kinh nghiệm. Nhiều cao thủ tử vi không quá chú trọng yếu tố này

YẾU TỐ 2: VỊ TRÍ CUNG MỆNH

Người ta gọi “Mệnh Dương cư Dương vị”, “Âm cư Âm vị” là tốt. Còn Mệnh Dương cư Âm vị, Âm cư Dương vị là kém tốt

– Các tuổi Tí, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất là tuổi Dương– Các tuổi Sửu, Mão, Tị, Mùi, Dậu, Hợi là tuổi Âm– Tuổi Dương mà Mệnh đóng ở cung Dương trên lá số là tốt– Tuổi Âm mà Mệnh đóng ở cung Âm (tức các cung Sửu, Mão Tị, Mùi, Dậu, Hợi) là tốt– Trái lại, tuổi Dương mà Mệnh đóng cung Âm, tuổi Âm mà mệnh đóng cung Dương là xấu

Tốt tức là tăng độ số tốt, xấu tức là giảm độ tốt

YẾU TỐ 3: CHÍNH TINH THỦ MỆNH

Ở cung Mệnh có 1 hay 2 chính tinh thủ Mệnh chỉ về vận mạng đại cương của người (vị trí cao thấp trong xã hội), hình tướng, tính tình, có thể luôn cả sự giàu nghèo, hướng đi trong đời, nghề nghiệp…Đó là cung quan trọng nhất

Đoán Mệnh, thật ra phải kèm luôn cả các yếu tố 4,5,6,7. Nhưng chúng tôi hãy chỉ xin nêu lên các yếu tố chính tinh thủ Mệnh.

Như đã ghi trong số trước, 1 chính tinh có 1 vị trí trên lá số, vị trí đó tốt giúp cho chính tinh có tất cả các hiệu lực, hay vị trí hãm khiến mất hết hiệu lực và có thể thành xấu nữa. Tùy theo vị trí, chính tinh có thể:

Nhập miếu: tốt nhất, sang nhất, có nhiều ảnh hưởng nhất

Vượng địa: tốt vừa, có ảnh hưởng

Đắc địa: tốt vừa, có ảnh hưởng

Hãm địa: tốt, bị vùi dập không ảnh hưởng hoặc có ảnh hưởng xấu

Ví dụ sao Thiên Lương thuộc hành Thủy thì ở cung Thân, Dậu thuộc Kim là được tốt vì Kim sinh Thủy; ở cung Hỏa là bị khắc (vì hỏa khắc Kim). Đó là do nguyên tắc ngũ hành

Tuy nhiên, vì 1 chính tinh còn Âm Dương, phương hướng, vả lại có những kinh nghiệm thêm vào, cho nên việc ấn định vị trí miếu hay hãm lại không hẳn theo hành. Theo bảng ghi, thì Thiên Tướng miếu tại cung Dần Thân, vượng tại Thì, Tuất, Ngọ, đắc tại Sửu Mùi Tị hợi, hãm tại Mão Dậu.

Có thể làm 1 cuộc so sánh: 1 chính tinh giống như 1 ông cò trọng nhậm ở 1 địa phương: địa phương đó thuận tiên, thích hợp thì ông Cò có thực quyền (nhập miếu, đắc địa); địa phương đó xấu, gặp nhiều người to chèn ép thì ông cò sợ sệt, không có quyền (hoặc có thể kể như ông cò về hưu). Nhưng chưa phải mệnh gặp chính tinh miếu mà là được ảnh hưởng tốt, cũng không phải gặp chính tinh hảm mà là xấu. Còn phải xét Âm Dương của chính tinh nữa. Tùy theo Âm Dương mà chính tinh có thể ảnh hưởng hay không.

Nếu mình tuổi Dương mà chính tinh là Dương thì chính tinh không ảnh hưởng vào mình (không khắc, cũng không sinh dưỡng tốt, kể như chính tinh trung lập đối với mình). Nhưng nếu chính tinh là Âm thì sẽ có trọn ảnh hưởng nếu nhập Miếu, vượng địa hay đắc địa, để ảnh hưởng tốt (sinh dưỡng cho Mệnh) hay xấu (khắc Mệnh).

Cụ Hoàng Hạc giải thích sự kiện Âm Dương theo Dịch Lý, cũng tương tự như các cực của 1 thanh nam châ,: cực Dương và Dương đẩy nhau, cực Âm và Âm đẩy nhau (tức không biết đến nhau, không ảnh hưởng vào nhau). Các cực Dương và cực Âm mà gặp nhau thì hút nhau tức là có ảnh hưởng vào nhau, sinh dưỡng tốt, hoặc là khắc xấu).

Như thế, về 1 chính tinh có tốt cho mình hay không cần phải xem chính tinh có vị trí tốt hay không (miếu vượng đắc hãm), chính tinh có Âm Dương để đạt ảnh hưởng vào đương số hay không, và chính tinh có hành khắc Mệnh hay sinh phò cho mệnh.

Vậy thì 1 chính tinh miếu vượng đắc địa phải có Âm Dương khác với Âm Dương của tuổi và phải có hành sinh cho hành của mệnh mới là tốt.

Ví dụ: người tuổi Mùi, tức tuổi Âm, mạng Hỏa, chính tinh ở cung Mệnh là Vũ khúc tại Sửu (miếu). Vũ khúc là Âm Kim, đồng với tuổi Âm thì Vũ khúc không có ảnh hưởng với tuổi Mùi.

Người tuổi Mão tức tuổi Âm, mạng Hỏa, chính tinh ở cung Mệnh tại Dần là Thiên Tướng (Dương Thủy). Tại Dần Thiên Tướng miếu, thuộc Dương là có ảnh hưởng với tuổi Âm, nhưng hành Thủy lại khắc mạng Hỏa. Vậy Thiên Tướng ở đây tuy là miếu nhưng lại khắc mạng.

(Trong kỳ sau, chúng tôi sẽ xin chiếu theo các lá số để luận về ảnh hưởng của các chính tinh trước khi xét các yếu tố 4,5,6,7)

….

Để xác định 1 mệnh là tốt hay xấu và tốt xấu nghiêng về những hướng nào (tốt là giàu, có công danh, có cuộc sống ngay lành không vận hạn; xấu là nghèo, hèn, hoang tàn, hay đổi thay….), chúng ta lần lượt nhận xét các yếu tố sau này trên cung mệnh:

Chính tinh miếu vượng, đắc địa có hành sinh cho hành mệnh hay hòa với hành mệnh là tốt nhất. Chính tinh hãm thì kém. Chính tinh tốt mà có hành khắc hành của mệnh thì kém. Tuy nhiên chính tinh hãm mà gặp Tuần triệt đồng cung thì lại tốt ra. Thái Dương Thái Âm hội hãm mà gặp Tuần Triệt hay Đào Hồng hỉ lại sang tốt

Nói tổng quát, chính tinh tại Mệnh tốt còn cần được thêm những bộ trung tinh tốt thì cuộc đời mới thật tốt. Nếu gặp những bộ turng tinh xấu thì cuộc đời bị giảm kém. Nếu chính tinh đã xấu còn bị nhiều hung tinh xấu thì cuộc đời xấu nhiều

Ngoài nguyên tắc ấy, còn những cách nêu lên những sự giải đoán khác biệt

MỆNH TỐT

Có mệnh tốt, cuộc đời giàu sang, học hành và công danh khá giả, nếu:Chính tinh miếu, vượng, đắc địa, có hành dưỡng cho hành mạng, không bị những hung tinh vướng vào và được thêm những bộ sao tốt sau đây (càn được nhiều càng tốt nhiều)

KHÔI VIỆT

XƯƠNG KHÚC (ứng vào sự học hành, đỗ đạt cao);

KHOA QUYỀN LỘC (ứng vào công danh học hành tốt, có quyền, có lộc, hóa lộc chỉ về tài lộc do tay mình tạo ra)

LONG PHƯƠNG (chủ cuộc sống sang cả

TƯỚNG ẤN (chủ công danh)

TẢ HỮU (tuy nhiên Tả Hữu chỉ tăng thêm ảnh hưởng cho các sao tốt, trong trường hợp có nhiều cặp sao tốt. Nếu có nhiều sao xấu mà lại thêm tả Hữu thì lại không tốt)

MỆNH XẤU

Không có chính tinh tốt và hạp mạng, mà lại gặp những bộ sao xấu thì Mệnh kém, nhiều sự rủi, nhiều vận hạn:

KHÔNG KIẾP

KÌNH ĐÀ

LINH HỎA

SONG HAO

TANG HỔ

KHỐC HƯ

HÓA KỊ

NHỮNG CÁCH RIÊNG BIỆT ĐỂ XÁC ĐỊNH MẠNG

Vị trí cung Mệnh Thân: phải nhìn xem vị trí cung Mệnh so với các sao trong vòng Thái Tuế. Mệnh được Thái Tuế, Quan Phù, Bạch hổ là người ngay chính, hoạt động hợp với lòng mình và dễ đạt kết quả. Mệnh ở 1 cung đối diện với 3 sao trên là thường gặp nghịch cảnh, khó đạt sở nguyện. Mệnh ở 1 cung sau cung có 1 trong 3 sao trên (theo chiều thuận thì cung đó đứng sau cung có Thái Tuế, Quan Phù, Bạch Hổ) là người kém vế, đi làm cho người khác. Cung Mệnh ở 1 cung đứng trước cung có Thái Tuế, Quan Phù, bạch hổ là người hay lấn lướt người khác nhưng phải coi chừng ăn người khác rồi cũn dẫn đến thất bại vì gặp Thiên Không tại mệnh hay tam hợp mệnh

YẾU TỐ LỘC TỒN

Phải nhìn xem đương số có được hưởng lộc tồn hay không. Như người tuổi nào thì ghi cung đó và nhìn xem cung đó hay 2 cung tam hợp có Lộc tồn hay không. Không có Lộc tồn là không được hưởng lộc trời (lộc tự nhiên và bền vững, và hạnh phúc với cuộc sống lành, không tai nạn)Cũng có thể là cung mệnh có Lộc tồn hoặc được Lộc tồn ở tam hợp chiếu về, cũng được hưởng Lộc tồn nhưng hạn chế.

YẾU TỐ VÒNG TRƯỜNG SINH

Phải nhìn xem cung mệnh được sao gì: Được Trường Sinh, Mộc Dục, Quan Đới, Lâm Quan, Đế Vượng, Thai, Dưỡng là tốt. các sao còn lại là xấu

YẾU TỐ ĐÀO HỒNG, THIÊN KHÔNG

Phải nhìn cặp Đào hoa, hồng Loan và Thiên Không đứng với nhau tại Mệnh như thế nào:

Nếu mệnh tại dần Thân Tị Hợi có sao hồng Không là người lành, thiên vào việc tu tánh, tu đức. Mà tu được là tốt. gặp thêm Kiếp Sát càng phải rang tu để tránh vận hạn

Nếu mệnh có Thiên Không tại Thìn Tuất Sửu Mùi là cuộc đời sẽ đến 1 lúc sa sút nặng khi hạn đến

Nếu mệnh có Đào Hoa tại Tí Ngọ Mão Dậu thì ngoài tính chất của Đào hoa, còn có tính chất xảo quyệt

Về chi tiết các cách, xin đón coi kỳ giai phẩm tới.

******

Về các nguyên tắc giải đoán Tử vi, chúng tôi đã kể đến sự kiện Mệnh, Cục tương sinh hay tương khắc Mạng, đó là những yếu tố rất đại cương để tăng thêm độ số hay giảm hạ độ số.

Kế đó, chúng tôi đã lần lượt kể đến các nguyên tắc đi vào chi tiết để đoán Mạng của một người:

Vòng Thái tuế (để chỉ về tư cách và cung cách hoạt động của một con người).

Vòng Lộc tồn (để chỉ về một con người có được lộc trời không? Lộc trời là lộc được hưởng. Lộc tồn cũng chỉ về hạnh phúc, về sự tiêu tai giải hạn của một người.

Kỳ này, chúng tôi sẽ nêu lên những cách sao chính mà một cung Mệnh có thể gặp để thấy ngay cái tốt hay cái xấu của một vận mạng.

Ý nghĩa vòng Tràng sinh

Sao của vòng Tràng sinh gặp tại Mệnh chỉ về trạng thái, cấp bậc, trình độ sống của một người.

Vòng Tràng sinh gồm có: Tràng sinh, Mộc dục, Quan đới, Lâm quan, Đế vượng, Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt, Thai, Dưỡng.

Cách an các sao trong vòng Tràng sinh dễ đúng với nguyên tắc giải đoán sau:

Thủy cục và Thổ cục: dương nam và âm nữ, an thuận vòng Tràng sinh (cứ theo thứ tự 12 sao như trên) kể từ cung Thân. âm nam và dương nữ, an ngược lại kể từ cung Tý (chính Thủy)

Mộc cục: dương nam, âm nữ an thuận từ cung Hợi. âm nam, dương nữ an ngược từ cung Mão (chính Mộc).

Kim cục: dương nam, âm nữ an thuận từ cung Tỵ. âm nam, dương nữ, an ngược từ cung Dậu (chính Kim).

Hỏa cục: dương nam, âm nữ an thuận từ cung Dần. âm nam, dương nữ, an ngược từ cung Ngọ (chính Hỏa).

Giải đoán

Tùy theo cung Mệnh có sao nào của vòng Tràng sinh mà có một ý nghĩa (xin chú ý rằng đây chỉ là một yếu tố để còn phối hợp với các yếu tố khác). Thí dụ: được Đế vượng là được trạng thái sống rất tốt, rất thuận lợi, nhưng nếu các thế sao khác lại hỏng thì đương số được sự thuận lợi để đạt đến mức độ thấp kém hơn như các sao khác cho phép.

Mệnh gặp Tràng sinh (ngay tại cung Mệnh): khỏe mạnh, ít vận hạn, ra đời ở thế khác ngay.

Mệnh có Mộc dục, sinh ra ở trạng thái như tuổi dậy thì, có nhiều triển vọng để tiến.

Mệnh có Quan đới, Lâm quan, hay Đế vượng, có nhiều điều kiện dễ dàng đạt được những bằng cấp, chức vị.

Mệnh có Suy: cuộc đời sút kém, nhưng ít thôi (trạng thái vừa suy sau khi vượng tột bậc).

Mệnh có Bệnh: cuộc đời suy giảm hoặc có cản trở, có bênh làm suy giảm sinh hoạt (đại mạng như Khổng Minh, gặp Suy, cũng vẫn trở nên quan sựu vạn đại nhờ các thế sao tốt, nhưng cuộc đời bị suy giảm, gặp Bệnh cũng tương tự).

Mệnh có Tử: cuộc đời suy kém nhiều (làm nghề cao quý, cũng suy giảm).

Mệnh có Mộ: cuộc đời phẳng lặng ở chỗ tối (không chừng lại đạt hạnh phúc) vì không tham vọng và được sống yên.

Mệnh có Tuyệt: cuộc đời tầm thường, không được nhắc tới.

Mệnh có Thai: cuộc đời có những mầm hé nở để vươn lên.

Mệnh có Dưỡng: cuộc đời tốt, tu tâm dưỡng tính càng tốt.

Các thế chính tinh và trung tinh, hung tinh

Vậy khi nói rằng người đó có Tham Vũ miếu tại Mùi là tốt lắm là chưa đủ, còn phải xét xem Tham Vũ đó có phù cho mình không mới được.

Chính tinh ở vào một cách nào đó, như cách Tử phủ vũ tướng, Sát phá liêm tham, Cự nhật, Cơ nguyệt đồng lương. Những cách đó không nhất thiết là tốt hay xấu, sở dĩ được nêu lên là để còn xét với những sự kiện khác, hoặc là để xét về đại vận ( như có Tử phủ, Vũ tướng, đến đại vận Sát phá liêm tham, là người có trí tuệ gặp thêm bàn tay làm việc như Cơ nguyệt đồng lương, gặp những sao nặng phá thì bị họa hại, trong khi Sát phá liêm tham lại không sợ).

Xét chính tinh, chưa đủ ấn định mạng số khá hay kém, mà còn phải xét xem các chính tinh đó được phò hay bị phá.

Nếu chính tinh tốt, mà lại gặp Tuần Triệt thì lại bị giảm kém. Nếu chính tinh hãm, gặp Tuần Triệt thì lại tốt ra.

Một chính tinh như Tử, Phủ gặp Không, Kiếp hãm thì lại bị hỏng nhưng Thiên tướng gặp Không kiếp lại không hề hấn gì. Chính tinh tốt và phò cho Mệnh là tốt, nhưng cũng phải thêm những sao như Khôi Việt, Xương Khúc, Long Phượng, Hổ Cái, Tướng ấn thì việc học hành mới giỏi, đỗ đạt cao, đường công danh tốt có chính tinh tốt mà gặp những hung tinh nặng như Không kiếp, Kình đà, Linh hỏa ở thế hại thì lại hỏng. Những hung tinh miếu vượng và nhập vào cách tốt thì lại được tốt.

Các cách thật phức tạp, kể hết ra thì đó là một cuốn tự điển giải đoán, mà có khi không thực tế bằng công trình nêu lên những nguyên tắc và các cách chính.

Bởi thế, chúng tôi sẽ chỉ nêu lên những nguyên tắc, kèm thêm một số những cách chính (như cách Hồng, Đào, Thiên không, các hung tinh, các trung tinh mạnh…) để quý bạn trông vào lá số thấy ngay những điều mình có thể giải đoán được.

Xin đón các kỳ sau các cách chính để giải đoán Mệnh.

Theo tạp chí Khoa Học Huyền Bí

Học Vẽ Logo “Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao” / 2023

Tài liệu học Corel Draw X6

Thiết kế logo hay các biểu tượng cá nhân khác thì Coreldraw luôn là phần mềm được yêu thích sử dụng. Logo là thứ không thể thiếu của một doanh nghiệp hay tổ chức. Có rất nhiều logo nổi tiếng mà ta chỉ cần nhìn thấy nó là ta có thể biết được tổ chức hay doanh nghiệp đang sở hữu nó: Logo Kinh Đô, Milo, Hàng Việt Nam chất lượng cao, liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam VFF….

Hôm nay, sẽ cùng nhau học cách vẽ logo Hàng Việt Nam chất lượng cao một logo được xem như biểu tượng cho các sản phẩm do Việt Nam sản xuất có chất lượng tốt.

Bài hướng dẫn chi tiết như sau:

 

Đầu tiên chúng ta khởi động phần mềm Corel Draw X6 

à

 Mở một File mới.

Impost hình logo mẫu vào trang vẽ của Corel Draw X6 ( Ctrl + I).

Tiến hành vẽ hình:

Sử dụng công cụ Elips Tool (F7) để vẽ hình tròn, trong quá trình vẽ giữ phím Ctrl để có được hình tròn như hình sau:

 

 

Coppy và dán hình tròn ngay tại vị trí đã vẽ hình tròn trước đó. Nhấn Shift để co nhỏ hình theo ý muốn ta hoặc dựa vào kích nhập kích thước cho hình tròn mới giống như hình sau:

 

 

 

Tiến hành tô màu đường viền cho hình tròn ngoài, tăng độ dày của đường viền bằng cách nhập độ dày vào ô Outline Width giống như hình sau:

 

 

 

 

 

 

Sử dụng công cụ Pen Tool để vẽ biểu tượng chữ V trong hình tròn, Và

 chỉnh sửa biểu tượng chữ V nếu cần bằng công cụ Shape Tool (F10) giống như hình sau:

 

 

Tiếp tục sử dụng công cụ Ractang Tool ( F6 ) vẽ một hình chữ nhật nằm dưới hình tron trong:

 

 

 

 

Tiếp tục chọn hình chữ nhật đã cắt và hình chữ V, sử dụng lệnh Trim để cắt bỏ phần thừa của chữ V đã vẽ như hình bên dưới:

 

 

 

Loại bỏ hình chữ nhật.

Tiến hành tô mà cho biểu tượng chữ V loại bỏ đường viền ta được hình sau:

 

 

 

Sử dụng công cụ Star để vẽ hình ngôi sao,

 coppy hình ngôi sao vừa vẽ và dán nó ngay tại vị trí đã vẽ. Giữ Shift để co nhỏ hình vừa coppy:

Tô màu đỏ cho hình ngôi sao trong, và màu xám cho hình ngôi sao ngoài, chọn chế độ không đường viền cho cả hai hình:

 

Tiến hành tạo phần cạnh sáng trên ngôi sao, sử dụng công cụ Pen Tool  vẽ theo các điểm tên cạnh ngôi sao theo như hình sao:

 

 

 

Tiếp theo chọn hình vừa vẽ và hình ngôi sao ngoài, sử dụng lệnh Trim để cắt hình. Tô màu xám trắng hình vừa được cắt và chọn chế độ không đường viền ta được như hình sau:

 

Làm tương tự với các cạnh còn lại.

Vẽ chữ trong hình: sử dụng công cụ Text Tool (F8) để viết các chữ. Lưu ý tách các chữ thành các nhóm khác nhau giống như hình sau:

 

 

 

 

 

Làm tương tự với cụm text còn lại. Với những những cụm text ngược với chiều của cụm text mẫu bạn có thể sử dụng chức năng lật text giống như trong hình sau:

 

 

 

Tiến hành tô màu theo mẫu cho các cụm text và được kết quả như sau:

 

 

 

 

5/5

(1 Review)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tử Vi Cổ Học Hàng Đầu Việt Nam / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!