Đề Xuất 3/2023 # Tự Học Ielts: 10 Tips Học Speaking Hiệu Quả # Top 9 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 3/2023 # Tự Học Ielts: 10 Tips Học Speaking Hiệu Quả # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tự Học Ielts: 10 Tips Học Speaking Hiệu Quả mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giới thiệu về IELTS Speaking

Trước khi tự học IELTS Speaking, bận cần biết Speaking là gì.

Bí quyết tự học IELTS Speaking hiệu quả

Bình tĩnh, tự tin, trả lời trôi chảy

Mấu chốt để tự học IELTS Speaking và trả lời tốt nhất, đó chính là bình tĩnh, tự tin. Khi thi Speaking, nếu thiếu bình tĩnh, tự tin, bạn có thể trả lời vội, vấp, sai những lỗi nhỏ nhặt dưới khả năng của mình. Nhiều thí sinh thường bị cuống, mất bình tĩnh khi gặp giám khảo nước ngoài. Để trả lời tốt nhất, các bạn hãy bình tĩnh, tự tin. Và đừng quên trả lời thật trôi chảy, vì trôi chảy là một trong những tiêu chí chấm điểm Speaking.

Thực hành với những câu trả lời mẫu

Để có thể nói trôi chảy, thông thạo, bạn có thể tập thực hành với các câu trả lời mẫu. Phương pháp này sẽ giúp bạn nói trôi chảy hơn, đồng thời học được các ý tưởng từ các câu trả lời mẫu.

Đừng học thuộc lòng

Hỏi lại câu hỏi nếu bạn chưa nghe rõ

Hãy trả lời cảm xúc hơn

Một trong những phương pháp tự học IELTS Speaking giúp bạn gây ấn tượng với giám khảo hơn, đó là trả lời cảm xúc hơn. Đừng trả lời một cách khô cứng như cái máy. Hãy thể hiện cảm xúc của mình trong câu trả lời, nên là các cảm xúc tích cực như hào hứng, tự tin… Cùng với đó, bạn có thể kết hợp thêm body language. Việc trả lời câu hỏi một cách cảm xúc có thể giúp bạn được giám khảo đánh giá cao hơn.

Đừng kiệm lời

Tương tự, khi trả lời câu hỏi Speaking, bạn cũng đừng kiệm lời. Đừng chỉ trả lời y nguyên như những gì giám khảo hỏi. Bạn nên tìm cách mở rộng ý, chia sẻ nhiều hơn và tương tác với giám khảo nhiều hơn. Tuy nhiên bạn cũng cần tránh trả lời lan man, lạc đề, hoặc quá thời gian cho phép.

Sử dụng linking words

Lỗi thường gặp nhất ở các thí sinh Speaking đó là thiếu linking words (từ nối). Thông thường, khi giao tiếp, các bạn đã quen sử dụng các câu đơn, ngắt quãng. Tuy nhiên điều này không được đánh giá cao khi thi IELTS Speaking. Bởi vậy, các bạn nên tự học IELTS Speaking bằng cách kết hợp sử dụng các linking words như “however”, “moreover”, “besides”, “nevertheless”…

Dành thời gian để suy nghĩ

Đừng quá vội vã khi thi Speaking. Khi được hỏi một câu hỏi, bạn hãy dành một khoảng thời gian để suy nghĩ. Tương tự trong khi nói, nếu chưa có ý tưởng, cũng hãy tạm ngừng lại đôi chút để suy nghĩ. Tuy nhiên, bạn cũng không nên ngừng nghỉ quá lâu và không nên ngừng đột ngột. Bạn nên ngừng bằng cách nói những câu như “well…”, “I think…”…

Đừng dừng lại khi mắc lỗi

Trong lúc đang nói, nếu như bạn phát hiện ra mình vừa mắc lỗi gì đó như phát âm sai, nói sai ngữ pháp…, đừng dừng lại. Bởi khi bạn dừng lại, bạn sẽ làm mất mạch nói và khiến giám khảo chú ý đến hành động đó. Khi dừng lại, bạn cũng có thể sẽ quên mất nên nói gì tiếp theo. Hãy tiếp tục nói tiếp, và cố gắng tránh sai xót trong phần tiếp theo. Đôi khi một số lỗi nhỏ giám khảo có thể sẽ bỏ qua, hoặc dù giám khảo có biết đến lỗi đó nhưng tổng thể bài nói của bạn tốt, giám khảo sẽ vẫn đánh giá tốt.

Tạo ấn tượng ban đầu tốt

Và một điều nhỏ nhưng quan trọng mà các bạn tự học IELTS nên ghi nhớ, đó là hãy tạo ấn tượng tốt ngay từ đầu. Một phần thi Speaking là phần thi tương tác giữa con người với con người, tạo ấn tượng tốt là rất quan trọng. Hãy đến đúng giờ, khi vào phòng thi chào giám khảo và mỉm cười. Xuyên suốt bài Speaking, hãy mỉm cười thật nhiều và tương tác bằng mắt (eyes contact). Điều đó sẽ tạo ấn tượng tốt hơn với giám khảo đó.

Tham khảo để tự học IELTS hiệu quả

Tự Học Ielts: 10 Tips Học Writing Hiệu Quả

Giới thiệu về IELTS Writing

Trước khi bước vào tự học IELTS Writing, bạn cần phải hiểu Writing là gì. Writing (Viết) là một trong 4 kỹ năng của kỳ thi IELTS. Bao gồm: Nghe (Listening), nói (speaking), đọc (reading), viết (writing). Bài thi Writing sẽ kéo dài trong khoảng thời gian 60 phút, chia ra làm 2 Task.

Task1: Kéo dài trong khoảng thời gian 20 phút. Thí sinh sẽ viết một đoạn văn ngắn miêu tả biểu đồ, bảng, đồ thị trong khoảng 150 từ.

Task 2: Kéo dài trong khoảng thời gian 40 phút. Thí sinh sẽ viết một bài luận ngắn khoảng 250 từ, nêu ý kiến, quan điểm về một vấn đề nào đó.

Cách tự học IELTS Writing hiệu quả

Đọc kỹ đề bài

Điều quan trọng nhất khi làm bài IELTS Writing, đó là bạn cần đọc kỹ đề bài. Với những bạn mới học IELTS, cần chú ý về số lượng từ, thời gian làm bài. Bên cạnh đó, các bạn tự học IELTS cũng cần chú ý xem đề bài yêu cầu gì để tránh lạc đề. Sau khi đọc kỹ đề bài, bạn có thể thành lập ý tưởng trong đầu và phác thảo dàn ý trước khi viết chi tiết.

Viết theo cấu trúc tiêu chuẩn

IELTS là một kỳ thi học thuật, bởi vậy, bài thi Writing cũng yêu cầu thí sinh viết theo cấu trúc chuẩn. Cấu trúc tiêu chuẩn cho bài IELTS Writing Task 1 và Task 2 có sự khác biệt.

Cấu trúc tiêu chuẩn cho Writing Task 1:

Giới thiệu (Introduction)

Tổng quan (Overview)

Nội dung chi tiết (Specific detail)

Cấu trúc tiêu chuẩn cho Writing Task 2:

Giới thiệu (Introduction)

Nội dung thân bài (Body paragraph)

Kết luận (Conclusion)

Viết rõ ràng và mạch lạc

Đối với bài thi Writing, việc viết rõ ràng và mạch lạc là rất quan trọng. Nó thể hiện trình độ của thí sinh. Bởi vậy, khi tự học IELTS Writing, các bạn nên tập thói quen lập dàn bài trước khi viết rồi viết một cách rõ ràng, mạch lạc. Tránh các luận điểm thiếu gắn kết, câu cú lộn xộn, sai cấu trúc ngữ pháp…

Sử dụng từ vựng học thuật

Đối với bài thi Writing, việc sử dụng từ vựng học thuật cũng hết sức quan trọng. Đây là một trong những yếu tố tối quan trọng để chấm bài Writing và khiến nhiều người mất điểm ở bài thi này.

Đừng viết quá ngắn hay quá dài

Chú ý thời gian

Thời gian là một yếu tố quan trọng khi làm bài Writing. Nhiều bạn khi đi thi bị choáng ngợp, không thể phân chia thời gian hợp lý để làm hết bài. Cách khắc phục đó là bạn hãy phân chia thời gian làm bài Writing thành các bước: Đọc đề, lập dàn ý, viết chi tiết, chỉnh sửa. Và tập luyện theo các bước đó thành thạo khi tự học IELTS Writing.

Đừng quên căn đo thời gian khi luyện tập ở nhà. Điều đó sẽ giúp bạn hình thành thói quen viết bài trong đúng khoảng thời gian hợp lý. Một tips nhỏ khác là bạn có thể luyện tập với chế độ thời gian ngắn hơn, mỗi task rút ngắn 5-10 phút. Điều này giúp bạn làm quen với việc viết trong thời gian ngắn hơn thực tế, khi đi thi sẽ có thêm thời gian để hoàn thiện bài thi tốt nhất.

Một trong những điều khó khăn nhất khi làm bài Writing đó là ý tưởng và cách viết ra ý tưởng đó. Để làm được điều đó, bạn có thể tham khảo các câu trả lời mẫu bài thi Writing.

Đừng học thuộc lòng

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là đừng học thuộc lòng các câu trả lời mẫu. Bởi đề thi IELTS Writing rất đa dạng, nếu bạn “học tủ” sẽ rất khó “trúng”, hơn nữa bạn có thể bị cuống khi gặp đề thi “lệch tủ”. Hơn nữa, giám khảo IELTS có thể phát hiện ra bạn sao chép và trong trường hợp đó, bạn có thể bị đánh trượt tức thì.

Đọc các bài báo, nghiên cứu

Và không có bí quyết tự học IELTS Writing nào hiệu quả mà không luyện tập. Bạn hãy luyện tập hàng ngày, viết đi viết lại, với nhiều đề bài khác nhau. Sau mỗi lần luyện tập, hãy review lại bài viết của mình, tìm ra lỗi sai và sửa chữa các lỗi sai đó. Bằng cách luyện tập, bạn chắc chắn sẽ tiến bộ để đi thi Writing được tốt nhất.

Để có thể tự học IELTS hiệu quả, bạn có thể tham khảo các bài viết sau:

Tự Học Ielts Speaking Task 1 Tại Nhà Hiệu Quả Nhất

Cấu trúc đề thi IELTS Writing Task 1

Trong phần thi IELTS Writing Task 1, câu hỏi của kỳ thi IELTS học thuật và tổng quát là giống nhau. Vì vậy, cho dù bạn đang học IELTS học thuật hay IELTS tổng quát. Đó là cùng một bài kiểm tra với cùng một câu hỏi. Bài thi kéo dài trong vòng 4-5 phút. Bắt đầu từ lời giới thiệu của giám khảo về bản thân mình. Sau đó bạn sẽ giới thiệu về bản thân mình. Ví dụ, giám khảo sẽ nói:

“Hi. My name is Emma. Nice to meet you.”

Bí quyết để tự học IELTS

1, Tiêu chí đánh giá:

Trong phần thi IELTS Speaking Task 1, giám khảo sẽ đánh giá bạn về cách phát âm, sự lưu loát việc sử dụng Tiếng Anh của bạn. Qua việc họ có hiểu những gì bạn nói không, bạn phát âm có tốt không, trôi trảy không? Bạn không nên dừng quá nhiều khi đang nói, như kiểu “Uh,um,uh,um” trong bài kiểm tra. Cố gắng nói thật rõ ràng theo một cách rất hay và tự tin. Sử dụng từ ngữ chuyển đổi như “Đầu tiên, thứ hai, cuối cùng”. Và liên hệ những vẫn đề mình đề cập một cách thật nhẹ nhàng, tự nhiên bằng những từ ngữ liên kết phù hợp.

Bên cạnh đó, họ cũng đánh giá bạn về việc sử dụng từ vựng. Bạn có sử dụng những từ như “tốt, xấu” nhiều không? Đó là những từ bị đánh giá rất thấp, bạn nên tránh. Hay bạn sử dụng những từ cấp cao thực sự thể hiện vốn từ vựng của bạn?

Điều cuối cùng bạn được đánh giá là về ngữ pháp có chính xác hay không. Ví dụ như trong câu trả lời của mình bạn không bị nhầm lẫn giữa các thì hiện tại, quá khứ, tương lai.

Vì vậy, đừng hoảng sợ. Có thể bạn yếu về ngữ pháp. Có thể bạn phạm một số sai lầm trong ngữ pháp. Nhưng bạn được đánh dấu bằng nhau trên bốn thành phần này, được chứ?

2, Lời khuyên

Một số trong những điều chúng ta nên làm để có được điểm tốt trong Task 1 của IELTS Speaking là gì?

Điều đầu tiên rất quan trọng là khi bạn gặp giám khảo lần đầu tiên. Nếu bạn đang rất lo lắng, và bạn không eyes contact với giám khảo. Mà bạn nhìn vào sàn nhà toàn bộ thời gian. Bạn sẽ không được đánh giá cao ngay cả khi tiếng Anh của bạn là khá tốt. Vì vậy, hãy thể hiện phần thi của mình thật tự tin, được chứ? Bạn hãy tự tin và nghĩ rằng bạn sẽ làm tốt, bạn sẽ làm tốt hơn rất nhiều. Được chứ? Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ làm tồi tệ, bạn có thể sẽ làm rất tệ. Vì vậy, nghĩ rằng bạn sẽ làm tốt, và tự tin. Okey?

Một điều quan trọng khác là thân thiện. Hãy luôn nở nụ cười thật tự nhiên với giám khảo. Đồng thời kết hợp sử dụng ngôn ngữ cơ thể. Ví dụ bạn muốn giao tiếp bằng mắt, đúng không? Vì vậy, đừng nhìn vào đôi chân của bạn. Đừng nhìn vào bàn tay của bạn. Nhìn vào giám khảo. Nhưng bạn không cần phải nhìn chằm chằm vào họ, được không? Chỉ cần nhìn vào họ khi bạn nói chuyện.

Cấu trúc đề thi IELTS chuẩn IDP mới nhất năm 2018 Lịch thi IELTS IDP 2018 Đề thi IELTS 2018 Speaking Bộ tài liệu luyện thi IELTS Writing chuẩn IDP

Phương Pháp Tự Học Ielts Speaking By Ngoc Bach

Để đạt điểm cao trong IELTS speaking bạn không cần nói hay, nói điệu, accent như người bản xứ (đương nhiên bạn nói giọng hay thì càng tốt) quan trọng là nói rõ ràng, đúng ngữ pháp, có sử dụng các “good vocabulary” (bạn có thể tìm thấy các từ này trong 2 quyển sách mình kê ở dưới). Đây là phương pháp giúp nhiều bạn học sinh khối A của mình (band 4.5) học lên 6.5~7.5. Mình chia ra làm 2 bước. Bước 1: giúp cho bạn nâng trình speaking tiếng anh nói chung + Bước 2: giúp ăn điểm IELTS Speaking

+ Bước 1: Nghe, chép chính tả + nhái lại giọng đọc của người bản xứ (có thể bỏ qua bước 1 nếu bạn thấy “đau khổ” quá. Thực tế nhiều bạn áp dụng bước 2 cũng đủ để 7.0 rồi)

Xem phương pháp chép chính tả phần “LISTENING”. Đây là bước đau khổ nhƣng rất quan trọng giúp bạn phát âm chuẩn, và có ngữ điệu giống người bản xứ

+ Bước 2: Học kỹ năng cho IELTS Speaking 1) Xem tips của Simon cho IELTS Speaking

Tips của Simon thì hay khỏi nói rồi. Nếu bạn lƣời không muốn vào lại web xem từng tháng một thì có thể down file tổng hợp tips của Simon phía dưới.

https://drive.google.com/file/d/0B-99WfA7uKpcWHhEVEl6XzMyRE0/edit?usp=sharing 2) Học các “good vocabulary” trong sách 31 formulas ielts speaking

Các từ trong sách trên mình giới thiệu rất hay và tự nhiên, có thể giúp bạn đạt điểm cao trong IELTS Speaking. Ví dụ bạn nói “he has a good sense of humour” (band 7) thay vì “he is funny”( band 5.0) thì trong sách toàn các cụm từ hay ho nhƣ vậy. Link down bản đẹp không có tiếng Trung (chưa có ở đâu, bản trên mạng thường là bản tiếng Trung). Link do bạn Horizon Tran scan tặng cho page TuhocIELTS8.0. Chỉ có một yêu cầu là các bạn down để học chứ đừng mang đi bán lại.

https://www.mediafire.com/?tv9z9fd8xgpt25q

PASS: ngocbach

3) Xem phần trả lời mẫu trong sách Ielts Speaking Recent Actual Tests & Suggested Answers

IELTS Speaking recent actual tests & Suggested Answers

Part 1: http://www.mediafire.com/download/m5dt3t1ha5y553n/speaking+recent+actual+test-+part+1.rar

Part 2:http://www.mediafire.com/download/zsnm1xtc9st681a/speaking_recent_actual_test_-_part_2.rar

Part 3:http://www.mediafire.com/download/tu4tlmdzamsku26/speaking_recent_actual_test_-_part_3.rar

Pass unrar: ieltsshare

(link download sưu tầm trên internet)

Written by Ngoc Bach

(Admin website chúng tôi https://www.facebook.com/tuhocIelts8.0)

Vui lòng trích dẫn nguồn nếu bạn muốn copy bài viết trên

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tự Học Ielts: 10 Tips Học Speaking Hiệu Quả trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!