Đề Xuất 1/2023 # Tự Học Đàn Piano Tại Nhà: Mọi Điều Bạn Cần Biết # Top 8 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 1/2023 # Tự Học Đàn Piano Tại Nhà: Mọi Điều Bạn Cần Biết # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tự Học Đàn Piano Tại Nhà: Mọi Điều Bạn Cần Biết mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn muốn học piano? Đây là một trong những nhạc cụ đa năng nhất, và sẽ có ích cho nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống của bạn. Nếu bạn đang thực sự muốn bắt đầu, và việc tự học đàn piano tại nhà nảy lên trong suy nghĩ của bạn, hãy sử dụng bài viết này để đưa ra quyết định.

Tự Học Đàn Piano Tại Nhà Có Thật Sự Xấu?

Trái ngược với hầu hết các câu trả lời – tôi sẽ nói không.

Nhiều nhạc công vĩ đại nhất thế giới, ở nhiều phong cách khác nhau, phần lớn là tự học – đây là điều đặc biệt điển hình trong các lĩnh vực và phong cách âm nhạc, nơi học tập bằng tai là phổ biến nhất, bao gồm hầu hết các phong cách âm nhạc thế giới bên ngoài khán phòng hòa nhạc cổ điển.

Tất nhiên, có rất nhiều cách khác nhau để một người có thể tự dạy chính mình, và không phải tất cả đều bình đẳng. Tự học đàn piano tại nhà đòi hỏi phải có một kế hoạch cơ bản và kiên trì với nó, biết được giới hạn của mình tại một thời điểm nhất định và luyện tập để vượt qua nó từng chút một. Lý tưởng nhất là chơi cùng với các nhạc công khác – chứ không chỉ tập luyện một mình ở nơi mà không ai có thể nghe thấy được.

Tự học đàn piano kém hiệu quả (gần như chắc chắn sẽ đem lại kết quả tồi tệ) thường bắt đầu với suy nghĩ: “Tôi chưa bao giờ chơi piano, nhưng tôi thực sự yêu thích bản Xô-nát Ánh trăng của Beethoven. Tôi cược rằng mình có thể chơi nó sau 3 tháng”.

Giá trị của một giáo viên giỏi so với việc tự học là họ biết cách giúp học viên cải thiện một cách bền vững và có hệ thống, và có thể sử dụng kiến thức của mình để lường trước cả thành tựu và các vấn đề để sau đó giải quyết chúng.

Tự Học Đàn Piano Tại Nhà: Sự Khác Biệt Giữa Việc Tự Học Và Học Với Một Giáo Viên Chuyên Nghiệp

Tôi có thể nhận thấy sự khác biệt giữa một người đã tự học đàn piano tại nhà, và một người đã có một giáo viên dạy piano chất lượng cao.

Thật khó để nói chính xác các sự khác biệt, nhưng tôi sẽ mô tả những người đã được học từ một giáo viên dạy piano là:

+ Có tính nhất quán cao: có thể chơi đi chơi lại một bản nhạc mà mỗi lần nghe đều rất giống nhau.

+ Ít nhát gừng: giả sử bạn đang chơi lặp đi lặp lại một nốt nhạc hay một hợp âm. Độ chênh thời gian giữa các nốt nhạc nối tiếp thấp hơn nhiều so với người tự học.

+ Chất lượng cao, sự “không chính xác” (non-exactness): điều này nổi bật nhất ở các nhạc công piano đẳng cấp thế giới. Nó cơ bản là cách thể hiện âm nhạc của riêng họ, không đúng với nhịp độ và tiết tấu của bản nhạc, mà vẫn rất đẹp.

Lưu ý rằng tôi không mô tả sự khác biệt về độ khó của các bản nhạc. Ví dụ, một người tự học đàn piano tại nhà có thể chơi Transcendental Études của Liszt rất tốt mà không mắc lỗi, nhưng nó chỉ không có một “cá tính” như của một người đã được học bài bản. Bạn thường sẽ tìm thấy trên Youtube những người đã tự học những bài rất khó và tập luyện nhiều giờ, nhưng vẫn nghe không giống (không hay) như một chuyên gia chơi một bản nhạc đơn giản.

Tự Học Đàn Piano Tại Nhà: Chiến Thuật Học

Vậy, bạn đã quyết định đi một mình, phải không? Nếu bạn muốn học đàn piano, bước đầu tiên lý tưởng là tìm cho mình một giáo viên. Tuy nhiên, chắc hẳn có nhiều lý do làm bạn quyết định sẽ tự học đàn piano tại nhà. May mắn thay, có hàng ngàn tài nguyên sẵn có cho người tự học nhạc định hướng cho chính mình.

Bạn có thể tự học đàn piano tại nhà, nhưng có một lưu ý quan trọng: nếu muốn thành công, bạn cần có một kế hoạch. Tại sao? Bởi vì việc học một nhạc cụ rất khó khăn, và rất dễ để trở nên thất vọng và bỏ cuộc. Nếu bạn nghiêm túc về việc học, hãy chắc chắn rằng bạn đang tự đặt ra cho mình một trải nghiệm thú vị và hiệu quả.

Hãy thực tế: sẽ là một con đường dài từ khi mới bắt đầu đến khi chơi được như một nhạc công chuyên nghiệp. Để tránh sự thất vọng, điều quan trọng là phải biết được mình tiến bộ ra sao. Nếu mục tiêu cuối cùng của bạn, ví dụ như, chơi bản nhạc Beethoven mình yêu thích, những kĩ năng nhỏ, có thể đạt được nào sẽ giúp bạn đến được đó?

Nói cách khác, bạn nên luyện tập như thế nào?

Nắm Rõ Nhạc Lý Cơ Bản

Hầu hết các phương pháp học piano bắt đầu bằng cách dạy cho bạn các tên của các nốt nhạc, chúng trông như thế nào, và vị trí tương ứng trên các phím đàn piano. Điều này đặt nền móng cho khả năng đọc nốt nhạc. Trong khi có những nhạc công xuất sắc không biết đọc nhạc, khả năng dịch các kí hiệu trên giấy thành âm thanh thực sự có thể giúp bạn học những bài mới nhanh hơn. Đọc nhạc cũng là nền tảng của nhạc lý, và nhạc lý rất quan trọng nếu bạn muốn nói về âm nhạc một cách chi tiết.

Đọc nhạc tốt dựa vào khả năng nhận ra ngay lập tức một nốt nhạc, và biết nó ở đâu trên cây đàn piano. Sử dụng flashcards, ứng dụng hoặc bất kì cách nào khác để trau dồi kiến thức nhạc lý của bạn cho đến khi nó “ngấm vào máu”.

Học Các Thế Tay

Nếu bạn muốn chơi một cách trôi chảy, các ngón tay của bạn cần phải học được những thế tay cơ bản. Có 2 thế tay cơ bản mà bạn bắt buộc phải biết: âm giai và hợp âm rải.

Âm giai (scale) là một chuỗi các nốt nhạc lên hoặc xuống từng cung – nếu bạn chơi từng nốt trắng trên đàn piano lần lượt từ trái qua phải, bạn sẽ nắm được tôi đang nói gì. Hợp âm rải (arpeggio) là khi bạn chơi lần lượt từng nốt trong một hợp âm, thay vì chơi tất cả cùng lúc.

Khi còn là trẻ con, chúng ta thường thấy âm giai và hợp âm rải rất tẻ nhạt. Tuy nhiên, những học viên lớn tuổi hơn, có thể nhận ra tầm quan trọng của chúng: những thứ này ở khắp mọi nơi trong nhạc cổ điển phương Tây và nhạc pop. Càng chơi chúng tốt, bạn càng có thể làm chủ được nhiều bản nhạc hơn.

Chia Bản Nhạc Thành Các Phần Nhỏ

Chúng ta thích chơi một bài hát từ đầu đến cuối, vì đó là cách ta thường nghe nó. Tuy nhiên, nhiều lần chơi cả một bản nhạc thường không phải là cách hiệu quả nhất để làm chủ nó.

Có một đoạn mà các ngón tay của bạn luôn bị rối? Cô lập những nốt nhạc đó, và tập đi tập lại. Nếu việc phối hợp tay trái và tay phải của bạn đang gặp nhiều khó khăn, hãy thực hành mỗi tay riêng biệt cho đến khi chúng trở nên thật tự nhiên, sau đó thử ghép các phần lại với nhau.

Chơi Những Bản Nhạc Mình Thích

Tìm những bản nhạc dễ chơi mà bạn thích. Có thể lúc này những bản piano “đơn giản” vẫn còn khá thách thức đối với bạn. Hoặc có thể bạn cần tập luyện thêm về giai điệu. Dù trong hoàn cảnh nào, bắt đầu bằng cách từ từ đọc các nốt nhạc và thực hành các thế tay. Sau đó quay trở lại và lắng nghe một màn trình diễn truyền cảm hứng cho bạn. Sau đó, chơi lại đoạn nhạc. Bạn có thể chơi nhạc dễ dàng hơn nếu bạn vừa nghe một màn trình diễn tuyệt vời của cùng một bài hát.

Thử Nghiệm Và Chơi Nhạc Thật Vui

Kĩ thuật quan trọng, đọc nhạc cũng quan trọng, và chơi bản nhạc bạn thích cũng quan trọng. Nhưng đừng quên việc khám phá và không ngừng sáng tạo trong buổi tập piano của bạn.

Hãy dành vài phút để thử nghiệm. Chơi các âm giai và hợp âm rải với một giai điệu khác. Thêm các nốt ngẫu nhiên. Tìm ra âm thanh bạn cảm thấy thú vị.

Tự Học Đàn Piano Tại Nhà: Công Cụ Học

Một Cây Đàn Piano Hoặc Keyboard

Đương nhiên là bạn cần có một cây đàn piano để tự tập ở nhà. Lý tưởng nhất là có một cây đàn piano tốt, đúng tông, hoặc một cây đàn piano điện tử có các phím đàn mang lại cảm giác của một cây đàn piano thông thường.

Nếu bạn định tự học đàn piano ở nhà với một chiếc piano cũ, bạn có thể thuê một thợ chỉnh âm chuyên nghiệp (tôi không khuyên bạn cố gắng tự làm điều này). Tuy nhiên, đàn piano quá cũ có thể không thể điều chỉnh được. Bạn vẫn có thể chơi nó, nhưng sẽ không bao giờ có được âm thanh tuyệt vời.

Nếu bạn có một cây keyboard không đắt tiền, có thể các phím đàn sẽ phản ứng khi được ấn xuống không giống với một cây đàn piano thông thường. Thử ấn mạnh một phím đàn. Tiếp theo hãy thử ấn nhẹ nhàng. Nếu cây đàn có phím nặng (weighted keyboard) hoặc nửa nặng (semi-weighted keyboard), bạn sẽ nghe thấy sự khác biệt. Nếu không, sẽ có những giới hạn về việc bạn có thể chơi biểu cảm đến mức nào, và sẽ khó khăn khi chuyển các kĩ năng chơi đàn sang một cây đàn có phím nặng. Hãy cố gắng có một cây đàn với phím nặng nếu có thể.

Một Đối Tác Khi Tự Học Đàn Piano Tại Nhà

Có một điều mà người học piano không thể nhận được từ bất kì cuốn sách hoặc phương pháp nào, đó là một người thực sự quan tâm đến sự tiến bộ của bạn. Một giáo viên dạy piano giỏi tạo động lực cho bạn bằng cách thừa nhận và đánh giá cao tất cả những nỗ lực mà bạn đã bỏ ra trong quá trình tập luyện.

Nhưng bạn đang muốn tự học đàn piano tại nhà, có nghĩa là không tính đến việc có một giáo viên. Điều tốt nhất mà bạn có thể làm là có một người khác để làm tròn vai trò này. Có người bạn nào của bạn chơi piano, hoặc cũng đang học đàn piano không? Tại sao bạn không sắp xếp một số buổi hẹn để cả hai có thể trình diễn những gì mình đang tập? Ngay cả khi bạn của bạn không có kinh nghiệm của một giáo viên chuyên nghiệp, thì việc trao đổi với một người học piano khác cũng rất hữu ích. Bạn sẽ không chỉ nhận được một quan điểm mới mẻ, mà cũng sẽ làm việc chăm chỉ hơn để có thể thể hiện sự tiến bộ của mình trong buổi hẹn tiếp theo!

Một Cuốn Sách Giáo Trình

Điều tuyệt vời về sách dạy piano là chúng cung cấp cho bạn một con đường đã được kiểm nghiệm để học các kĩ thuật. Bạn bắt đầu từ cuốn 1, học những điều đầu tiên cho đến khi bạn làm chủ chúng, sau đó chuyển sang những kiến thức khác. Những cuốn sách phổ biến gồm Faber, Bastien, và Alfred. Mỗi nhà xuất bản này đều cung cấp các phiên bản sách dạy piano cho người lớn – hãy tìm những cuốn “tất cả trong một” bao gồm cả lí thuyết, bài tập và bản nhạc.

Nếu bạn có máy tính bảng (hoặc bằng cách nào đó đưa các phím đàn đến trước màn hình máy tính), bạn cũng có thể sử dụng các tài nguyên trên mạng. Có nhiều trang web có vai trò như một cuốn sách truyền thống, dẫn dắt bạn từng bước qua giai đoạn đầu của việc học đàn piano. Thông thường, một ưu điểm của chúng là hoàn toàn miễn phí! Có thể kể đến ở đây một số trang như Piano Nanny, Zebra Keys… Ngoài ra, cũng có một số ứng dụng trên điện thoại thông minh giúp các thao tác trở nên dễ dàng hơn.

Với những công cụ phù hợp và một kế hoạch tốt, việc tự học đàn piano tại nhà một cách hiệu quả mà không có giáo viên hoàn toàn nằm trong tầm tay của bạn.

Học Piano tại nhà với hướng dẫn từ giáo viên của chúng tôi!

Tự Học Đàn Piano Online Tại Nhà

Tự học đàn piano online tại nhà – 1 bài duy nhất là biết đàn! Bạn thân mến, xem bài viết này thì bạn cũng có ít nhiều đam mê với tiếng đàn piano và muốn tự mình chơi được những bản nhạc piano yêu thích.

Mình cũng từng như bạn, nhưng may mắn hơn mình được tham gia các lớp học piano ở những trung tâm giảng dạy chuyên nghiệp. Qua kinh nghiệm của bản thân, mình soạn bài viết này với mong muốn giúp bạn – một người mới hoàn toàn có thể tiếp cận tìm hiểu kiến thức cơ bản và tự tay chơi được những bản nhạc yêu thích.

Bài viết tổng hợp những kiến thức căn bản nhất để một người mới hoàn toàn có thể đọc được sheet nhạc đơn giản và chơi được trên đàn piano.

Để bắt đầu bạn cần có một chiếc đàn piano hoặc đàn keyboard (hay còn gọi là organ).

Kiến thức nhạc lý căn bản để tự học piano online tại nhà

Đọc sheet nhạc cơ bản

1. Khuông nhạc

Gồm 5 hàng và 4 khe nằm ngang, song song nhau, được đánh thứ tự từ dưới lên.

Có những nốt cao hơn vượt ra khỏi 5 hàng của khuôn nhạc.

Là ký hiệu xác định tên nốt nhạc ghi trên khuông nhạc. Mỗi khuôn nhạc có duy nhất 1 khóa nhạc được ghi ở đầu.

Có 2 loại khóa thường dùng: khóa Sol và khóa Fa.

Khóa Sol nằm trên hàng thứ 2 của khuôn nhạc.

Nốt nhạc nằm trên hàng thứ 2 là nốt Sol, từ đó có thể nhận diện các nốt còn lại trên cùng khuôn nhạc.

Khóa Sol nằm trên hàng thứ 4 của khuôn nhạc.

Nốt nhạc nằm trên hàng thứ 4 là nốt Fa, từ đó có thể nhận diện các nốt còn lại trên cùng khuôn nhạc.

a. Hình dáng nốt nhạc

Có 7 loại hình nốt để chỉ trường độ (độ ngân dài) của nốt nhạc.

b. Giá trị nốt nhạc

Theo thứ tự từ trên xuống: nốt tròn, nốt trắng, nốt đen, móc đôi, móc ba, móc tư.

Khi nối 2 hay nhiều nốt móc đứng kề nhau người dùng dấu gạch ngang để nối chúng lại với nhau.

c. Vị trí các nốt trên khuôn nhạc

Có tổng cộng 7 tên nốt nhạc: Đô, Rê, Mi, Fa, Sol, La, Si được kí hiệu lần lượt: C, D, E, F, G, A, B.

Tập giữ nhịp

Mỗi hình thái nốt nhạc có trường độ khác nhau, khi chơi bản nhạc có những nốt cần ngân dài, có những nốt cần ngắt quãng. Để chơi bản nhạc đúng theo ý đồ của tác giả bạn cần biết cách giữ nhịp.

Cách giữ nhịp hiệu quả: dậm chân và đếm hoặc đọc tên nốt.

Thực hành trên đàn

Ngồi trước đàn piano với tư thế lưng thẳng, mắt nhìn về phía sheet nhạc và các phím đàn. Hai tay thả lỏng đặt ngay ngắn trên các phím đàn.

Như bạn thấy, sheet nhạc piano có 2 khuôn nhạc được nối với nhau bằng dấu ngoặc nhọn, còn được gọi là khuôn nhạc liên hiệp. Thông thường khoá Sol được dùng cho tay phải, khoá Fa dành cho tay trái.

Ở bài học này mình sẽ hướng dẫn bạn cách đọc các nốt ở khoá Sol và thực hành ngay tay phải trên đàn piano.

Các nốt ở khoá Sol:

Đô – Rê – Mi – Đô – Đô – Rê – Mi – Đô – Mi – Pha – Sol – Mi – Pha – Sol.

Tương ứng với:

Kìa – con – bướm – vàng – kìa – con – bướm – vàng – xoè – đôi – cánh – xoè – đôi – cánh.

1. Ở đây bạn sẽ thấy nốt Sol – tương ứng với chữ cánh trong lời bài hát là nốt trắng nên sẽ có trường độ (độ ngân dài) gấp 2 lần các nốt đen còn lại.

2. Bạn hãy đặt ngón tay theo số ghi trong sheet nhạc, cụ thể ngón cái tay phải đặt trên nốt Đô, ngón trỏ trên nốt Rê và ngón giữa trên nốt Mi.

3. Bây giờ bắt đầu, đánh nốt Đô và cùng lúc nhịp mũi bàn chân phải, sau đó thả lỏng ngón cái để phím C (Đô) của đàn trở về vị trí ban đầu đồng thời đánh nốt Rê và thực hiện nhịp mũi chân phải, tiếp tục như vậy với nốt Mi và các nốt còn lại cho đến nốt Sol.

4. Do nốt Sol là nốt trắng có trường độ gấp đôi nốt đen nên bạn cần giữ nốt Sol cho đến khi nhịp mũi chân phải 2 lần mới thả ra và đánh nốt tiếp theo.

Bí Quyết Tự Học Đàn Piano Online Tại Nhà

– Bước 1: Học đánh các nốt nhạc bằng từng tay để nắm được các nốt nhạc và dễ nhớ. Sau khi học đánh các nốt nhạc ở bàn tay phải thuần thục thì bạn học đánh các nốt nhạc ở tay trái.

– Bước 2: Kết hợp tập đánh các nốt nhạc bằng cả 2 tay.

Phải có lộ trình học đàn piano online tại nhà rõ ràng

– Bước 4: Học các nhịp lẻ, sau đó học nhịp phức tạp. Sau khi đã nhuần nhuyễn sẽ học cách kết hợp các nhịp lẻ và nhịp phức tạp lại với nhau trên cùng một bản nhạc.

Ở phần trên đã trình bày để chơi được một bản nhạc piano cần trải qua 5 bước cơ bản. Học từ đơn giản đến phức tạp và nâng cao. Tổng thể thời gian trung bình từ 2 – 4 tháng, mỗi ngày bạn cần dành thời gian học khoảng 30 phút đến 1 giờ. Vì vậy bạn phải có lộ trình tự học đàn piano online tại nhà rõ ràng và nghiêm khắc tuân thủ lộ trình đó thì mới nắm được cách chơi đàn piano và nhanh chóng tiến bộ, không bị chán nản bỏ giữa chừng.

Nhược điểm của tự học piano online là người dạy không thể nhìn thấy tận mắt người học đã tập đúng kỹ thuật hay chưa, sai chỗ nào và cần phải sửa như thế nào.

Tìm các phần mềm và website dạy học đàn piano online

Vì vậy, nếu tự học đàn piano online tại nhà bạn cần thường xuyên kết nối trao đổi với giáo viên thông qua số điện thoại, kết nối zalo, facebook, skype,… để nhận được hỗ trợ kịp thời từng bước trong lộ trình học.

Sau khi học mỗi bài bạn nên quay video ghi âm lại để gửi cho giáo viên kiểm tra và giúp bạn khắc phục những lỗi sai của mình.

Để xuyên suốt quá trình học lâu dài và có hiệu quả bạn nên lên google tìm kiếm các website dạy học piano online uy tín hiện nay, có thể tham khảo tại Việt Thương Music để biết thêm thông tin.

Ngoài việc theo học các khóa học piano online thì bạn nên tìm thêm các phần mềm dạy piano. Một số phần mềm học piano được ưa chuộng nhất hiện nay như Pianoforall, My Piano, Everyone Piano, Virtual Piano,…

Let us get some little idea of what these 200-105 exam dump people are like, thought Marius, and in what condition they are.

And no one could remain in ignorance of this triumph, 300-070 exam dumps for from every part of the garden the royal tent could be seen, being erected upon a slight eminence.

This visit led to others. The colonel, who had been extremely reserved at first, ended by opening his heart, and the cure and the warden finally came to know the whole history, and how 70-346 valid dumps pdf Pontmercy 70-346 valid dumps pdf was sacrificing his happiness to his 200-105 exam dump child s future.

She was a simpering, but masculine creature. Old romances produce that effect when rubbed against the imagination of cook shop woman.

So he disguised himself That man had his heroic and his equivocal sides.

Come, lend us a hand. 300-070 exam dumps The lad asked for no further enlightenment. I m with you, said he. And both took their way towards the Rue Saint Antoine, whence Montparnasse had emerged, winding 200-105 exam dump rapidly through the long file of market gardeners carts which descend towards the markets at that hour.

Ah, relics, said the host, with a contemptuous shrug of his shoulders do you know, sir, 70-346 valid dumps pdf that 70-346 valid dumps pdf no one 300-070 exam dumps now is enthusiastic about such things 70-346 valid dumps pdf Politics leave us no time for piety the Pope has lost his influence, and even the Romans are good Prussiani, and care not for 200-105 exam dump Frederick the Great being a heretic.

What was 300-070 exam dumps blindness in the legitimists was clearness of vision in the democrats.

As he was on the point of passing out, the prioress raised her voice gently I 300-070 exam dumps am pleased with you, Father Fauvent bring your 70-346 valid dumps pdf brother to me to morrow, 200-105 exam dump after the burial, and tell 300-070 exam dumps him 200-105 exam dump to fetch his daughter.

In the meantime, Marius trembled. It seemed impossible to him 70-346 valid dumps pdf that she should not hear his breathing.

All is not there the true All remains without what is the use 70-346 valid dumps pdf of busying oneself over that detail, man Man suffers, that is quite possible but look at Aldebaran rising The mother has no more milk, the new born babe is dying.

Thenardier had that peculiar rectilinear something about his gestures which, accompanied by an oath, recalls the 300-070 exam dumps barracks, and by 300-070 exam dumps a sign of the cross, the seminary.

Three captive officers sat in an elegant room 200-105 exam dump of a house near the castle, and conversed upon the news of the day, and stared at the morning journals which lay before them on 200-105 exam dump the table.

I speak 200-105 exam dump of recent deeds, of 200-105 exam dump actual facts as still unknown to justice at this hour.

There exist beings who, for the sake of obtaining the key to these enigmas, which are, moreover, of 300-070 exam dumps no consequence whatever to them, spend more money, waste more time, take more trouble, than would be required for ten good actions, and that gratuitously, for their 200-105 exam dump own pleasure, without receiving any other payment for their curiosity than curiosity.

The dressing of 300-070 exam dumps the wounds was complicated and difficult, the fixation of apparatus and bandages by cerecloths not having been invented as yet, at that epoch.

It prevents my 70-346 valid dumps pdf 300-070 exam dumps working. And he went out every day. He lived in the Lark 70-346 valid dumps pdf s meadow more than 200-105 exam dump in Courfeyrac s 70-346 valid dumps pdf lodgings. That was his real address Boulevard de la Sante, at the seventh tree from the Rue Croulebarbe.

They have two mothers, both step mothers, ignorance and misery. They have a guide, necessity and 300-070 exam dumps for all forms of satisfaction, appetite.

He loved to saunter through fields of wild oats and corn flowers, and busied himself with clouds 300-070 exam dumps nearly as much as with events.

The evil fiend has 70-346 valid dumps pdf ploughed over the fair soil of your youth and turned it to stone and ashes.

And be this skile a man mai knowe, The more that thei stonden lowe, The more ben 70-346 valid dumps pdf the 70-346 valid dumps pdf cercles lasse That causeth why that some passe Here due cours tofore an other.

The sewer was now descending. Why Was he about to arrive suddenly at the Seine This 200-105 exam dump danger was a 70-346 valid dumps pdf great one, but the peril of retreating was still greater.

Long live Maria Theresa, her apostolic majesty The monks by his side roared out, Long live Maria Theresa, her apostolic majesty She will not be victorious over Frederick of Prussia, cried Father Anselmo, the leader of the opposite party.

You are wounded, Henry said the king. Yes, your majesty, in the arm. And old Klaus Is dead And Fritz Verder Dead He lies with the others upon 200-105 exam dump the battle field.

He entered. Even before he had crossed the threshold, he saw his grandfather holding one of his 300-070 exam dumps 200-105 exam dump own cards in his hand, and on catching sight of him, the latter exclaimed with his air 70-346 valid dumps pdf of 300-070 exam dumps bourgeois and grinning superiority which was something crushing Well well well well well so you are a baron now.

Bot now thou hast somdiel appesed Thi god, and with good dede plesed, That thou thi pite hast bewared Upon the blod which thou hast spared.

Decazes, who was liberal to a degree, reigned. Chateaubriand stood every morning at his window at No.

He mai noght failen of his mede That hath merci for this I rede, 2640 In a Cronique and finde thus.

A stern face now appeared at the door, looking angrily at the postmaster.

He held both these arms with 70-534 exam skills one hand, and groped along GCFA examination review the wall with the other.

She had less the air of a human being than of a form which had just blossomed forth from the twilight.

Jean Valjean accosted him with the cry One hundred francs The man gave a start and raised his eyes.

He would come soon. As GCFA examination review soon as he was able. Moreover, he was on the point of taking a little journey. Madame must remember that it was his custom to take trips from time to time.

It is a melancholy thing to be caught in this Paris of shadows. Jean Valjean was obliged to find and even to invent his route without seeing it.

Favourite gazed tenderly at Blachevelle and said Blachevelle, I adore you.

BOOK SEVENTH. THE CHAMPMATHIEU AFFAIR CHAPTER X THE SYSTEM OF DENIALS The moment for closing the debate had arrived.

Count Ranuzi is my countryman, judge, then, how deeply I have been injured when I betray him, 102-400 dumps and give 102-400 dumps him over to death.

His eyes were deep, his lids a 70-534 exam skills little red, his lower lip was thick and easily 102-400 dumps became disdainful, his brow was lofty.

Madame Thenardier was whispering 70-534 exam skills to her husband and counting over some money Ponine 102-400 dumps and 102-400 dumps Zelma were playing with the cat the travellers were eating or drinking or singing not a glance was fixed on her.

But it GCFA examination review remained GCFA examination review motionless in the mist. All the glasses of the staff had studied the cloud 70-534 exam skills pointed out by the Emperor.

Yes, it is well arranged thus. Ah, wretch The perspiration streamed from his brow.

To this end, I had sat well back onthe form, and while seeming to be busy with my sum, GCFA examination review had 70-534 exam skills held myslate in such a manner as to conceal 102-400 dumps my face I might have escapednotice, had not my treacherous slate somehow happened to slip frommy hand, and GCFA examination review falling with an obtrusive crash, directly drawn every eyeupon me I knew it was all over now, and, 102-400 dumps as 70-534 exam skills I stooped to pick upthe two fragments of slate, I rallied my forces for 102-400 dumps the worst.

You shall not work any longer if you do not like. I will give all the money GCFA examination review you require.

The rigidity 102-400 dumps of death had seized upon him between those 102-400 dumps four planks. He had, in a manner, to thaw out, from the tomb.

The outside air penetrated 102-400 dumps GCFA examination review to them through me. I produced on them GCFA examination review the effect of an open door.

Hence his very natural presence in this combat. In the meanwhile, Gavroche was shouting, at the other end of the barricade My gun Courfeyrac 70-534 exam skills had it returned to him.

And he is hot and dreie of GCFA examination review kinde To Jupiter his hous 70-534 exam skills is fre, Bot to Mercurie in his degre, For thei ben noght of on 70-534 exam skills assent, He worcheth gret empeirement.

ly, he has his own fauna, which he observes attentively in the corners the lady bird, the death s head plant louse, the daddy long legs, the devil, a black insect, which menaces 102-400 dumps by twisting about its tail armed with two horns.

He 70-534 exam skills did not go as far as the GCFA examination review Brahmin, but he seemed to have weighed this saying of Ecclesiastes Who knoweth whither the soul of the animal goeth Hideousness of aspect, deformity of instinct, troubled him not, and did not arouse his indignation.

The longe nyhtes hem betuene Nature, which mai noght forbere, Hath mad hem bothe forto stere Thei kessen ferst, and overmore The hihe weie of loves 102-400 dumps lore Thei gon, and al was don in dede, Wherof lost is the maydenhede And that was afterward wel knowe.

There is also a difference in the intensity 70-534 exam skills of heat insurrection is often a volcano, revolt is often only a fire of straw.

To GCFA examination review some it thoghte for the beste, 2510 To some it thoghte nothing so, And that was only unto tho Whos herte stod upon knyhthode Bot most of alle of his manhode The worthi Sone of themperour, Which wolde ben a werreiour, As he that was chivalerous Of worldes fame 70-534 exam skills and desirous, Began his fadre to beseche That he the werres mihte seche, 2520 In strange Marches forto ride.

And who that wolde ensample take Upon the forme of knyhtes 70-534 exam skills lawe, How that Achilles was forthdrawe 1970 With Chiro, which Centaurus hihte, Of many a wondre hiere he mihte.

You will now understand, 102-400 dumps said he, why I was so willing to make this 70-534 exam skills contract with England.

Whether the over weight of GCFA examination review the GCFA examination review penalty was not equivalent to the annihilation of the 70-534 exam skills crime, and did not result in reversing the situation, 102-400 dumps of replacing the fault of the delinquent by the fault of the repression, of converting the guilty man into the victim, and the debtor into the creditor, and of ranging the law definitely on the side of the man who had violated it.

No muscle of his face moved, but his pale and tightly compressed lips slightly trembled.

Abramson, he said GCFA examination review Lord Middlestone, of Loudon, asks the honor of seeing your gallery.

Not a tear rose toBurns s eye and, while I paused from my sewing, because my fingersquivered at this spectacle with a sentiment of unavailing and impotentanger, not a feature of her pensive face altered GCFA examination review its ordinaryexpression.

It 102-400 dumps sometimes happened that kind hearted women turned back to bestow a sou on him.

He is not here. Will he return this evening I know nothing about it. And 70-534 exam skills Courfeyrac added For my part, I shall not return. The young man gazed steadily at him and said Why not Because.

Why don t you have a cat I did have one, replied Gavroche, I brought one here, but they ate her.

Chiến Thuật Tự Học Đàn Piano Tại Nhà Hiệu Quả

1. Lập kế hoạch và kiên trì thực hiện

Bước đầu tiên để tự học đàn piano tại nhà đó là lập kế hoạch. Đây là bước rất quan trọng bạn không được lơ là, bởi vì việc học một nhạc cụ đặc biệt đàn là piano rất khó khăn, nếu không có một kế hoạch cụ thể bạn sẽ rất dễ bị nản chí và bỏ cuộc. Và một khi đã lập ra kế hoạch, hãy kiên trì thực hiện nó tới cùng, chắc chắn bạn sẽ đạt được kết quả ngoài mong đợi.

2. Thường xuyên luyên tập

“Trăm hay không bằng hay làm” – Nếu bạn không phải là một thiên tài chơi piano thì cách hay nhất để bạn nhanh tiến bộ là phải thường xuyên luyện tập. Việc luyện tập thường xuyên này sẽ khiến ngón tay bạn chơi thuần thục hơn, luyện khả năng cảm âm và không bị quên bài đã học từ lần chơi trước.

Muốn học đàn piano hiệu quả cần thương xuyên luyện tập

3. Hãy thực tế để không bị thất vọng

Rõ ràng ngay từ đầu mục tiêu bạn đặt ra cho việc học đàn piano là không cao nên bạn mới chọn chọn cách tự học đàn piano tại nhà. Bạn phải chấp nhận một sự thật rằng: Việc học đàn piano không hề dễ, thậm chí ngay cả khi có giáo viên hướng dẫn, sẽ là một con đường dài từ khi mới bắt đầu chơi đến khi chơi thuần thục như một nhạc công chuyên nghiệp. Điều quan trọng là bạn đánh giá được sự tiến bộ từng ngày của mình và nên vui mừng vì điều đó. Bạn cũng không nên nóng vội vì chơi piano muốn tiến bộ còn đòi hỏi sự kiên trì, hãy đặt ra từng mục tiêu nhỏ và thực hiện nó, có như vậy bạn mới luôn giữ được hứng thú và không bị nhụt chí.

4. Nắm rõ các nhạc lý cơ bản

Đây là kiến thức đầu tiên đặt nền móng cho khả năng đọc nốt nhạc của bạn, đây là kỹ năng không thể thiếu để bạn có thể biến những nốt nhạc trên giấy thành âm thanh đúng. Đọc nhạc tốt dựa vào khả năng nhận ra ngay lập tức một nốt nhạc, và biết nó ở đâu trên cây đàn piano. Sử dụng flashcards, ứng dụng hoặc bất kì cách nào khác để trau dồi kiến thức nhạc lý của bạn cho đến khi nó “ngấm vào máu”.

Cần nắm rõ Nhạc lý cơ bản khi tự học đàn piano tại nhà

5. Học các thế tay

Nếu bạn muốn chơi một cách trôi chảy, các ngón tay của bạn cần phải học được những thế tay cơ bản. Có 2 thế tay cơ bản mà bạn bắt buộc phải biết: âm giai và hợp âm rải.

Âm giai (scale) là một chuỗi các nốt nhạc lên hoặc xuống từng cung – nếu bạn chơi từng nốt trắng trên đàn piano lần lượt từ trái qua phải, bạn sẽ nắm được tôi đang nói gì. Hợp âm rải (arpeggio) là khi bạn chơi lần lượt từng nốt trong một hợp âm, thay vì chơi tất cả cùng lúc.

6. Chia bản nhạc thành các phần nhỏ

Việc tập chơi nguyên một bản nhạc sẽ dễ khiến bạn bị rối, quên bài và thật tệ nó sẽ làm bạn sẽ dễ có cảm giác chán nản. Cách tốt nhất bạn hãy chia bản nhạc thành các phần nhỏ và chinh phục từng phần đó, sau đó ghép lại với nhau thành bài hoàn chỉnh.

7. Chơi những bản nhạc mình thích

Việc tự học đàn piano lúc ban đầu chắc chắn sẽ không hề dễ dàng. Để duy trì sự hứng thú, bạn hãy tìm những bạn nhạc dễ chơi mà mình thích để luyện tập. Tốt hơn nữa bạn hãy nghe một màn trình diễn truyền cảm hứng cho bạn, sau đó bạn sẽ thực hiện nó.

8. Hãy thử sáng tạo

Việc sáng tạo trong buổi tập piano sẽ mang đến cho bạn những khám phá và trải nghiệm cực kỳ thú vị. Bạn hãy thử chơi các âm giai và hợp âm rải với một giai điệu khác, thêm vào các nốt ngẫu nhiên và tìm ra âm thanh bạn cảm thấy thú vị. Cách này vừa giúp bạn thêm động lực luyện tập lại vừa tạo ra một phong cách chơi mang chất của riêng bạn.

9. Cần có một cây đàn piano tại nhà

Tất nhiên bạn không thể thiếu một cây đàn piano tại nhà để tự luyện tập. Nếu bạn chưa có điều kiện để mua đàn piano cơ thì đàn piano điện có cảm giác phím và âm thanh của một cây piano cơ sẽ là sự thay thế tuyệt vời dành cho bạn. Trên thị trường hiện nay, đàn piano thích hợp nhất cho việc học tập và tự học chính là piano điện Casio. Đàn piano điện Casio với đầy đủ các tính năng hỗ trợ học tập hiệu quả, âm thanh chuẩn xác, cảm giác phím tự nhiên chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Đàn piano điện Casio PX-870

10. Cần có một đối tác học cùng tại nhà

Bạn không nên hiểu nhầm việc tự học đàn piano tại nhà đồng nghĩa với việc là 1 mình “đánh trận”, bạn cần phải có đối tác chơi cùng với mình chứ không nên chỉ luyện tập một mình ở nơi mà không có ai nghe thấy. Việc học chung với một người khác sẽ giúp bạn có thể học hỏi được những điểm tốt từ họ, hai người có thể chia sẻ kinh nghiệm với nhau và đối tác của bạn sẽ đưa ra đánh giá khách quan nhất dành cho bạn. Và quan trọng hơn, họ chính là người truyền thêm động lực và đồng hành cùng bạn.

Cần có người tập đàn piano cùng để tăng hiệu quả

11. Cần có một cuốn sách Giáo Trình

Điều tuyệt vời về sách dạy piano là chúng cung cấp cho bạn một con đường đã được kiểm nghiệm để học các kĩ thuật. Bạn bắt đầu từ cuốn 1, học những điều đầu tiên cho đến khi bạn làm chủ chúng, sau đó chuyển sang những kiến thức khác.

Nếu bạn có máy tính bảng (hoặc bằng cách nào đó đưa các phím đàn đến trước màn hình máy tính), bạn cũng có thể sử dụng các tài nguyên trên mạng. Bạn có thể tham khảo cách tự học đàn piano tại nhà qua những video trên kênh youtube của Việt Thương Music.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tự Học Đàn Piano Tại Nhà: Mọi Điều Bạn Cần Biết trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!