Đề Xuất 2/2023 # Tròn Mắt Với Cách Học Thuộc Lòng Nhanh Siêu Tốc Bảng Tuần Hoàn Hóa Học # Top 8 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 2/2023 # Tròn Mắt Với Cách Học Thuộc Lòng Nhanh Siêu Tốc Bảng Tuần Hoàn Hóa Học # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tròn Mắt Với Cách Học Thuộc Lòng Nhanh Siêu Tốc Bảng Tuần Hoàn Hóa Học mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

22 Tháng 09, 2018

Em có biết bảng tuần hoàn Hóa học ra đời như thế nào không?

Trước khi tìm hiểu về cách học thuộc lòng nhanh siêu tốc bảng tuần hoàn Hóa học, chúng ta sẽ cùng “ngó” qua lịch sử hình thành của bảng tuần hoàn. Đây cũng là một điều rất thú vị mà các em cần biết

– Các nguyên tố được ghi chép và sắp xếp từ thời cổ đại. Đặc biệt những bảng liệt kê hơn 15 nguyên tố đã xuất hiện từ thế kỉ 18. Các nguyên tố phần lớn được phát hiện và ghi chép một cách khoa học vào thế kỷ 19.

– Khoảng 10 nguyên tố tự nhiên được phát hiện vào đầu thế kỷ 20. Những nguyên tố còn lại có tính phóng xạ và là nguyên tố nhân tạo.

– Bảng ghi chép mối liên hệ giữa khối lượng nguyên tử và tính chất hóa học của nguyên tố được thực hiện bởi Johann Dobereiner. Đến năm 1863 thì John Newlands đã lập một bảng nguyên tố có 8 nhóm.

– Bảng tuần hoàn hóa học đầu tiên được viết thành vào 1869. Các nguyên tố trong bảng tuần hoàn được sắp xếp theo chiều tăng của khối lượng nguyên tử. Những nguyên tố mang tính chất giống nhau thì được xếp thành hàng.

Một số khái niệm bắt buộc phải nhớ khi học bảng tuần hoàn Hóa học

Muốn có cách học thuộc lòng nhanh siêu tốc bảng tuần hoàn, teen 2K2 phải nắm vững các khái niệm sau:

– Nhóm: Được hiểu là một cột thẳng đứng có trong bảng tuần hoàn.

+ Các nguyên tố thuộc cùng một nhóm sẽ có cấu hình e giống nhau trong lớp e hóa trị. Đây là yếu tố rất quan trọng để đánh giá sự giống nhau về các tính chất hóa học của chúng.

Một chu kỳ được hiểu là một hàng ngang trong bảng tuần hoàn hóa học. Các nguyên tố trong cùng một chu kỳ thì có cùng số lớp e.

Cách học thuộc lòng nhanh siêu tốc bảng tuần hoàn hóa học

Bảng tuần hoàn Hóa học là một phần rất quan trọng đối với học sinh THPT. Việc học thuộc bảng tuần hoàn Hóa học sẽ giúp teen 2K2 suy đoán nhanh hơn về các hợp chất. Đặc biệt khi làm bài thi THTP Quốc gia, kiến thức đó sẽ giúp các em giải nhanh được một số dạng bài tập.

Các em có thể thấy, khi chúng ta gán tên một nguyên tố hóa học với một chữ, khi ghép các chữ với nhau ta được 1 câu hoàn chỉnh dễ nhớ. Việc học thuộc các câu trên sẽ nhanh hơn rất nhiều so với việc cố gắn ghi nhớ từng tên nguyên tố một.

Cách học thuộc lòng nhanh siêu tốc các nguyên tố theo nhóm

Tuyển tập các công thức hóa học giải nhanh cho cả 3 lớp 10, 11 và 12

Đề thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ kiểm tra kiến thức của cả 3 năm. Chính vì vậy, teen 2K2 phải tăng tốc ôn luyện các kiến thức trọng tâm ngay từ bây giờ. Đối với môn Hóa học, các em sẽ cần hệ thống lại lý thuyết trọng tâm, các công thức hóa học cơ bản và phương pháp giải nhanh câu hỏi trắc nghiệm.

CCBook sẽ bật mí cho các em sách luyện thi THPT Quốc gia môn Hóa. Cuốn sách sẽ giúp các em xử gọn kiến thức của 3 năm. Bài tập được phân dạng đầy đủ kèm theo công thức, phương pháp giải nhanh. Các em chỉ cần chăm chỉ ôn luyện và làm thật nhiều bài tập trong sách. Đây chính là cách học thuộc lòng nhanh nhất môn Hóa học mang lại hiệu quả cao.

Làm Cách Nào Học Thuộc Bảng Tuần Hoàn Hóa Học Nhanh Nhất???

Hóa học là niềm đam mê của bao kỹ sư, nhà khoa học, các bạn học sinh sinh viên, nhưng đồng thời cũng là “cơn ác mộng” của nhiều bạn trẻ. Bàng tuần hoàn hóa học là “cửa nhập môn” nên việc học thuộc là vô cùng cần thiết. Gia sư Bảo Châu xin chia sẻ một số phương pháp nhanh học thuộc như sau:

I. CÁCH XEM BẢNG TUẦN HOÀN HÓA HỌC

Để sử dụng bảng tuần hoàn hóa học một cách dễ dàng, dễ nhớ bạn cần chú ý đến những thành phần sau đây:

– Số nguyên tử: Hay còn gọi là số proton của 1 nguyên tố hóa học là số proton được tìm thấy trong hạt nhân của 1 nguyên tử. Là số điện tích của hạt nhân. Số nguyên tử giúp xác định duy nhất một nguyên tố hóa học. Số nguyên tử cũng bằng số electron trong một nguyên tử trung hòa về điện.

– Nguyên tử khối trung bình: Gần như các nguyên tố hóa học là hỗn hợp của nhiều đồng vị với tỉ lệ phần trăm số nguyên tử xác định. Nên nguyên tử khối của các nguyên tố có nhiều đồng vị là nguyên tử khối trung bình của hỗn hợp các đồng vị có tính đến tỉ lệ phần trăm số nguyên tử tương ứng.

– Độ âm điện: Độ âm điện của 1 nguyên tử là khả năng hút electron của nguyên tử đó khi tạo thành liên kết hóa học. Quy tắc: Độ âm điện của nguyên tử nguyên tố càng lớn thì tính phi kim nguyên tố đó càng mạnh và ngược lại.

– Cấu hình electron: Cấu hình electron nguyên tử cho biết sự phân bố các electron trong lớp vỏ nguyên tử ở các trạng thái năng lượng khác nhau hay ở các vùng hiện diện của chúng.

– Số oxi hóa: Là số áp cho một nguyên tử hay nhóm nguyên tử. Nhờ số oxi hóa, chúng ta có thể nhận biết được số electron trao đổi khi một chất bị oxi hóa hoặc bị khử trong một phản ứng.

– Tên nguyên tố: Là 1 chất hóa học tinh khiết, bao gồm 1 kiểu nguyên tử, được phân biệt bởi số hiệu nguyên tử, là số lượng proton có trong mỗi hạt nhân.

– Ký hiệu hóa học: Trong hóa học, ký hiệu là tên viết tắt của một nguyên tố hóa học đó. Biểu tượng cho các nguyên tố hóa học thường bao gồm 1 hoặc 2 chữ cái trong bảng chữ cái Latin và được viết với chữ cái đầu tiên viết hoa. Các biểu tượng trước đó cho các nguyên tố hóa học bắt nguồn từ từ vựng cổ điển Latin và Hy Lạp.

II. CÁCH GHI NHỚ BẢNG TUẦN HOÀN HÓA HỌC

1. Nghiên cứu bảng tuần hoàn hóa học

Xác định bản chất các thành phần khác nhau của mỗi nguyên tố hóc học. Trong bảng tuần hoàn hóa học, mỗi một ô sẽ gồm nguyên tố gồm các thuộc tính, thành phần của nguyên tố đó. Vì thế, để tìm hiểu bảng tuần hoàn, bạn cần biết tên nguyên tố cùng ký hiệu hóa học, số nguyên tử… Tất cả các thông tin này đều có trong ô nguyên tố đó.

Ghi nhớ và thành thạo 10 nguyên tố đầu tiên trong bảng, bạn sẽ tìm ra quy luật cho các giá trị nguyên tố tiếp theo. Sau đó, bạn sử dụng phương pháp so sánh với giá trị đã học. Cứ như vậy, bạn sẽ học hết hơn 120 nguyên tố trong bảng tuần hoàn Mendeleev.

2. Dùng mẹo để ghi nhớ

Câu nói quen thuộc: “Khi nào cần may áo giáp sắt nhớ sang phố hỏi cửa hàng Á Phi Âu chắc hẳn không quá xa lạ với học sinh. Đây là câu nói dùng để ghi nhớ 16 nguyên tố hóa học trong dãy hoạt động hóa học của kim loại. Tên của nguyên tố được “biến thể” linh hoạt dựa trên những chữ cái đầu tiên của nguyên tố đó giúp ích cho học sinh dễ dàng ghi nhớ kiến thức.

6 nguyên tố hóa học trong nhóm IA được ghi nhớ bằng tên gọi “Lâu nay không rảnh coi phim”. Chắc hẳn học sinh cũng sẽ cảm thấy việc ghi nhớ này thật thú vị, đúng không?

Bài ca hóa trị là một trong những phương pháp ghi nhớ ‘kinh điển” của bao thế hệ học trò, vừa vui vừa dễ nhớ

Hy vọng những chia sẻ của Gia sư Bảo Châu sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh trong việc học hóa.

Sửa bài viết

Hoá 10 Cách Học Thuộc Bảng Tuần Hoàn

hoá 10 cách học thuộc bảng tuần hoàn

tớ chỉ bít 15 nguyên tố đầu thui hàng liễu bên bờ che ngang ôm phấn nắng nàng may áo sau phòng sát cạnh ao nhung khong co He dau

theo mình thì như thế này naz đầu tiên viết cấu hình ra xong oy dựa vào số lớp e n/c đêw xác định nguyên tố đó thuộc ô thứ mấy, nhóm mấy, chu lì mấy là xong thui hjjhhj hok pít đúng hem nữa !!

ừa ngoài ra thầy mình c0n bày cho cách hok thuộc 20 nguyên tô đầu tiên lý bẻ bông cần nên o fat nặng nam may ao sida fai sửa cổ áo khi cần. riêng 2 nguyên tố đầu là H và He thì bắt buộc fai nhớ oy theo thứ tự là Li,Be, B, C , N , O, F, Ne, Na, Mg, Al, Si, P, S, Cl, Ar, K, Ca oy đó dễ mà hjhjhj

Hidro , heli, lí bẻ bông cảnh nên o fạt nặng nam may áo si phải sửa cổ áo khi cần… H , He, Liti, Beri , Bo, Cacbon, Nitơ, Oxi, Flo, Neon, Natri, Magie, Al, Silic , Photpho, S, Clo, Ar,Kali , Canxi Cứ theo thứ tự mà đọc De~ nhớ lem’ Thầy bày đó chi? can` dọc thuộc tói dó thoi là đu? oi`

Chu kì I: Cười 1 cái: H He (hidro với Heli – chắc ai cũng biết) Chu Kì II: Li Be B C N O F Ne Lì Béo Bắt Con Nai Ở Phòng Nét Chu Kì III: Na Mg Al Si P S Cl Ar Na Mang Nhôm Silic Phôtpho Lưu Huỳnh Clo Argon đi bán ve chai . Nhớ 3 cái đầu với K, Ca và Fe, Cu, Cr là đủ rồi

Bàng tuần hoàn không phải là chỉ học thuộc lòng là dc, các bạn chỉ cần biết số hiệu nguyên tử Z là có thể suy ra được vị trí của nó . ví dụ. Na có số Z = 11 , vậy cấu hình e: nên Na thuộc chu kì 3, nhóm IA

theo tôi học dậy chỉ để thuộc lòng thôi . chừ tự nhiên hỏi một nguyên tố nào đó ở giữa thì sau nhớ được . khi đó phải nhẫm từ từ còn lâu hơn nữa. tui thì chọn cách làm bài tập rồi lúc quên mở bản th ra. xem kĩ. lâu dần tự nhiên nhớ in trong đầu lần sau gặp khỏi lắp pap81 mấy câu thơ như mấy bạn.

cac cau cu hoc thuoc cac nguyen to voi Z cu no la chúng tôi van hoc theo kieu nay ma cu thuoc lau lau nhac thang nao noi Z thang nay vd: 12-MG.13AL…35-BR.36-KR. toi khuyen chi can hoc den chu ki 5 thoi du thi dai hoc cung k ai nhac den chu ki 6

7 Cách Học Thuộc Lòng Nhanh Siêu Tốc Chỉ Sau 1

13 Tháng 05, 2019

Bạn có biết 90% học sinh đang ghi nhớ sai cách? Điều này không chỉ làm mất thời gian học thuộc mà còn gây ảnh hưởng tới lượng kiến thức ghi nhớ được.

Top 7 cách học thuộc lòng nhanh siêu tốc, nhớ cực lâu

Đây là phương pháp “chia nhỏ mục tiêu”. Việc ghi nhớ được 1 ý hay 1 mục sẽ giúp các em có động lực để học thuộc những ý tiếp theo trong bài học. Chia nhỏ nội dung bài học sẽ giúp em tối ưu thời gian; tập trung thời gian vào phần kiến thức quan trọng.

Thâu tóm kiến thức dưới dạng infographic là một trong những cách học thuộc lòng siêu tốc hiệu quả nhất; đặc biệt phù hợp trong giai đoạn ôn thi nước rút.

Infographic là hình thức đồ họa trực quan sử dụng hình ảnh để trình bày thông tin, kiến thức; thể hiện những thông tin phức tạp một cách có hệ thống và rõ ràng. Với infographic, các kiến thức phức tạp sẽ được đơn giản hóa giúp các em hiểu sâu, nhớ lâu về bài học.

Khi đọc thuộc lòng, thay vì cứ lẩm nhẩm trong đầu thì các em hãy đọc thật to, rõ ràng. Việc nghe thấy giọng đọc không chỉ giúp các em dễ tập trung hơn mà còn tạo hứng khởi trong quá trình học. Do vậy, khối lượng kiến thức ghi nhớ được sẽ tăng lên đáng kể.

Một trong những cách học thuộc lòng nhanh siêu tốc hiệu quả được các thầy, cô giáo khuyến khích đó là tổ chức nhóm học tập. Trong buổi học nhóm, các em nên tổ chức học tập theo cách hỏi đáp; bạn hỏi và tôi trả lời. Cách học trực tiếp này có tác dụng tốt trong việc ghi nhớ nhanh; nhớ sâu kiến thức; rất hữu ích.

Việc chọn khung giờ để học sẽ giúp não bộ của chúng ta dễ tiếp thu khối lượng kiến thức hơn. Với tính chất của mỗi môn học, sẽ phù hợp với những khung giờ khác nhau. Do vậy, các em cần lưu ý:

Từ 4h30 – 6h: Thời điểm đầu ngày mới, não bộ của con người đang rất minh mẫn. Đây chính là thời điểm “vàng” để các em học thuộc lòng lý thuyết. Vậy nên, cách học thuộc lòng nhanh siêu tốc dành cho học sinh đó là mỗi ngày các em nên cố gắng dậy sớm để học thuộc bài.

Từ 7h15 – 10h sáng: Theo nghiên cứu, từ 7h15 – 10h sáng là thời điểm thích hợp để các em học các môn xã hội (cụ thể: Văn; Sử; Địa; GDCD).

Từ 14h – 16h30: Lúc này, các em nên tập trung học các môn tự nhiên, tính toán nhiều như: Toán; Lý; Hóa.

Từ 1945 – 22h30: Vào thời điểm cuối ngày, não bộ đã rất mệt mỏi sau một ngày làm việc. Do vậy, các em nên học ở mức độ đọc hiểu hoặc học môn không phải ghi nhớ và tính toán quá nhiều.

Để cách học thuộc lòng nhanh siêu tốc hiệu quả, các em cần

Bên cạnh phương pháp học thuộc lòng nhanh siêu tốc thì để ghi nhớ nhanh và lâu hơn, các em cần chuẩn bị về:

Nên chọn nơi yên tỉnh để học tập. Tiếng động; âm thanh; nơi có đông người qua lại… sẽ khiến em dễ xao nhãng, không tập trung vào vấn đề. Vậy nên, nơi lý tưởng nhất để học thuộc lòng rất cần sự yên tĩnh.

Bên cạnh đó, để có cảm hứng trong quá trình học các em nên dán những câu nói, lời khuyên tạo động lực ngay trước bàn học. Mỗi ngày, hãy cố gắng đọc lại những câu nói đó để tạo và thúc đẩy động lực riêng cho mình.

Với nội dung trong sách giáo khoa, các em phải đọc hiểu thì mới có thể tóm tắt được những kiến thức trọng tâm. Tuy nhiên, với một số sách tham khảo như sách CCBook kiến thức đã được tổng hợp theo sơ đồ hình khối hoặc trình bày theo dạng infographic rất dễ hiểu, dễ nhớ.

Việc chuẩn bị những cuốn tài liệu tham khảo theo môn học, các em sẽ không phải dành thời gian để tóm tắt lý thuyết mà có thể học thuộc lòng ngay. Tiết kiệm được rất nhiều thời gian học thuộc.

Tham khảo ngay: Bộ Sách Infographic – Chinh phục kỳ thi THPT Quốc Gia

Để có thể thuộc bài nhanh, các em nên giữ một tâm lý thật thoải mái và ổn định; không lo sợ; không so sánh gây hoang mang. Đặc biệt, càng tới gần ngày thi các em càng phải thật bình tĩnh; đừng để tâm lý ảnh hưởng đến kết quả của quá trình ôn luyện.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tròn Mắt Với Cách Học Thuộc Lòng Nhanh Siêu Tốc Bảng Tuần Hoàn Hóa Học trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!