Đề Xuất 2/2023 # Trẻ Em Nên Bắt Đầu Học Tiếng Đức Từ Độ Tuổi Nào? # Top 11 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 2/2023 # Trẻ Em Nên Bắt Đầu Học Tiếng Đức Từ Độ Tuổi Nào? # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Trẻ Em Nên Bắt Đầu Học Tiếng Đức Từ Độ Tuổi Nào? mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong 5 năm trở lại đây, du học Đức ngày càng được các bậc phụ huynh và học sinh quan tâm hơn bởi các chương trình học tập đa dạng, chất lượng đào tạo vượt trội, chi phí tối ưu và cơ hội phát triển tương lai cũng như cơ hội định cư mở rộng. Để bắt kịp làn sóng này, chương trình đào tạo tiếng Đức nói chung và chương trình đào tạo tiếng Đức cho trẻ em tại Việt Nam ngày càng phát triển. Đặc biệt nhu cầu học tiếng Đức từ độ tuổi sớm từ cấp 1, cấp 2 cũng tăng cao.

Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu về chương trình đào tạo ngoại ngữ cho trẻ em tại Đức diễn ra như thế nào:

Chương trình đào tạo ngoại ngữ tại Đức như thế nào?

Tại Đức, tiếng Đức là tiếng mẹ đẻ, tiếng Anh là bắt buộc và từ 4 tuổi trẻ sẽ bắt đầu có giờ tiếng Anh tại trường mầm non. Khi đi học, ngoài giờ học tiếng Đức và tiếng Anh tại trường, trẻ sẽ bắt buộc phải đăng ký thêm 1 ngoại ngữ nữa như ngoại ngữ thứ 2 tại. Một số ngoại ngữ thứ 2 thường được học sinh Đức lựa chọn như tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha… Vì thế trừ thế hệ người cao tuổi trước đây thì một người trẻ tại Đức có thể nói tốt tiếng Anh, Đức và có khả năng sử dụng căn bản một ngôn ngữ nữa.

Việc học và sử dụng được nhiều ngôn ngữ không chỉ là những “bài tập thể thao” tuyệt vời cho não bộ của trẻ, rèn luyện tính kiên trì mà còn mang lại những lợi thế rất lớn về giao tiếp, trải nghiệm đa văn hóa, bổ sung kiến thức, tăng sự tự tin – là những nền tảng căn bản cho sự phát triển trong tương lai của một con người – đặc biệt là 1 công dân toàn cầu trong thế giới phẳng ngày nay.

Độ tuổi nào sẽ là lý tưởng để trẻ em bắt đầu học tiếng Đức?

Thực ra câu hỏi trên tương tự với câu hỏi Trẻ em nên học ngoại ngữ từ độ tuổi nào.

Có một khái niệm rất thú vị trong y học đó là “Cửa sổ phát triển” Là giai đoạn các kết nối mới giữa các tế bào não bùng nổ và giúp hoàn thiện giao tiếp giữa các tế bào não. Khi chúng ta đưa các kích thích đúng vào đúng giai đoạn cửa sổ phát triển sẽ tối ưu hoạt động của não của và thu được kết quả vượt trội.

Các thời kỳ cửa sổ cơ bản như ngôn ngữ, nghệ thuật, vận động, cảm xúc….của mỗi đứa trẻ cần được sự tác động đúng cách, đúng thời điểm để trẻ có thể học hỏi và phát triển tối đa.  Và đây chính là chìa khóa của những đứa trẻ tài năng và là chìa khóa cho chương trình đào tạo thành công mà phụ huynh và công tác đào tạo cần nhắm tới.

Cửa sổ phát triển của Ngôn ngữ là từ 0-10 tuổi. Nghĩa là thời điểm hoàn hảo cho trẻ học ngoại ngữ để có thể sử dụng ngoại ngữ đó như tiếng mẹ đẻ sẽ là từ 0 – 10 tuổi. Trong đó, từ 0-3 tuổi giai đoạn cấu trúc cú pháp tự động, trẻ sẽ tự động nghe, nắm bắt, bắt chước lặp lại ngôn ngữ.

Như vậy tùy theo nguyện vọng và điều kiện về tài chính các phụ huynh hoàn toàn có thể cân nhắc cho trẻ học tiếng Đức sớm ngay từ khi vào cấp một. Đây là thời điểm trẻ đã có nền tảng tiếng mẹ đẻ tương đối vững chắc và có thể bắt đầu cho việc học một ngôn ngữ mới.

Một số thông tin phụ huynh cần tham khảo khi có nhu cầu cho con học tiếng Đức 

Trung tâm dạy tiếng đức tốt cho trẻ em

Tại HN cũng không có nhiều trung tâm dạy tiếng Đức dành riêng cho đối tượng trẻ em. Các khóa học hiện nay thường là ghép học chung nhiều độ tuổi khác nhau, ko có giáo trình riêng cho trẻ em. 

Sách dạy tiếng đức cho trẻ em và thanh thiếu niên:

Sẽ luôn có rất nhiều giáo trình học tiếng Đức trên thị trường để lựa chọn. Hiện nay CMMB Việt Nam đang sử dụng 02 giáo trình sau đây trong chương trình giảng dạy các khóa học cho trẻ em tại trung tâm và trong chương trình giảng dạy ngôn ngữ thứ 2 là tiếng Đức tại hệ thống trường liên cấp Đoàn Thị Điểm:

Cả hai giáo trình đều có đĩa CD đi kèm đề cung cấp các bài tập nghe.

Một điều quan trọng cần chú ý trong công tác đào tạo tiếng Đức hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác đó là: giáo trình chỉ là một cái khung để giáo viên và học sinh bám theo chứ không quyết định thành công của chương trình đào tạo. Quan trọng nhất là giáo viên cần có một kế hoạch giảng dạy riêng mang tính hệ thống cao, với mục tiêu học tập và đầu ra được điều chỉnh cụ thể và phù hợp cho từng nhóm đối tượng. Điều này cần giáo viên không chỉ có chuyên môn tốt mà cần năng lực sư phạm tốt cũng như kinh nghiệm đào tạo.

Phần mềm tự học tiếng đức hay:

Kể cả khi trẻ chưa hề học tiếng Đức, phụ huynh cũng có thể cài một số phần mềm học tiếng Đức để trẻ vừa vui chơi vừa tìm hiểu thêm về ngôn ngữ này. Ưu điểm của các phần mềm này là thường ở dạng song ngữ Anh Đức nên trẻ có thể suy luận nghĩa của từ cũng như có thể cải thiện cả vốn tiếng Anh của trẻ. Một số phần mềm học tiếng Đức cho trẻ em phụ huynh có thể tham khảo như:

Duolingo: Link download https://bitly.com.vn/fvtyo8 

Babbel: Link download https://bitly.com.vn/yfasc2 

Mondly: Link download https://bitly.com.vn/vrm8w3 

Bravolol: Link download https://bitly.com.vn/q4wrqn 

5

/

5

(

19

bình chọn

)

Học Tiếng Đức Nên Bắt Đầu Từ Đâu?

Học tiếng Đức nên bắt đầu từ đâu?

Khi mới bắt đầu học tiếng Đức, các bạn sẽ thường hỏi là “Tôi nên bắt đầu học tiếng Đức từ đâu?”. Đây là điều mà làm cho nhiều bạn mới học bối rối. Thông thường thì sẽ có nhiều người nói bạn nên bắt đầu học những thứ cơ bản nhất, nhưng bạn lại không biết cách tiếp cận những cái cơ bản này, thậm chí có người còn không biết nó là gì.

Để có thể học tới một trình độ tiếng Đức nào đó cần phải có rất nhiều yếu tố. Chẳng hạn như tìm được người giáo viên dạy tiếng Đức tốt và học tại các trung tâm ngoại ngữ có uy tín. Những phần này chỉ để hỗ trợ bạn học, điều quan trọng nhất vẫn là bạn phải tìm ra được phương pháp học cho bản thân mình. Bài viết sau đây chính là chỉ cho bạn những gì bạn cần làm khi bắt đầu học tiếng Đức.

Tìm hiểu về tiếng Đức trước khi học tiếng Đức

Khi muốn học một thứ gì đó thì các bạn phải tìm hiểu thông tin về thứ đó trước. Giống như khi bạn bắt đầu học tiếng Đức thì bạn phải biết coi nó thông dụng ở những quốc gia nào trên thế giới. Tiếng Đức là ngôn ngữ thuộc hệ ngôn ngữ German, được sử dụng tại Đức, Áo, Thụy Sĩ, Luxemburg, Đông Bỉ và bởi nhiều quốc gia thuộc trung Âu khác.

Có thể nói tiếng Đức là tiếng mẹ đẻ của hầu hết dân cư trong cộng đồng châu Âu và được liệt vào hàng ngũ mười ngôn ngữ thông dụng nhất thế giới. Đó phần giới thiệu về ngôn ngữ. Bạn thấy tiếng Đức có tuyệt không? Vì nó rất thông dụng trên thế giới nên khi bạn học giỏi ngôn ngữ này, có thể sử dụng tốt trong giao tiếp bạn sẽ có cơ hội được đi du học Đức và làm việc tại các công ty lớn ở châu Âu.

Việc học của bạn sẽ có hiệu quả hơn nếu như bạn có thể xác định mục đích mình học tiếng Đức là gì. Ví dụ như bạn học tiếng Đức để có thể qua định cư tại đó thì bạn chỉ cần học tiếng Đức trình độ A1, nếu muốn đi du học tại các trường đại học Đức thì cần bằng B1, học cao học thì cần bằng C1 trở lên. Tùy theo mục tiêu của bạn, thì mới có thể xác định được trình độ tiếng Đức mà bạn nên có.

Học phát âm tiếng Đức khi mới bắt đầu

Học phát âm tiếng Đức là phần học cơ bản, và cũng là phần thường hay dễ bị học sai nhất khi mới bắt đầu. Tại sao phần này lại thường hay bị học sai? Lý do là thường các buổi học không thường xuyên dạy bạn cách phát âm, thông thường phần này là phải tự mình luyện ở nhà.

Và khi mới bắt đầu học các bạn sẽ chú tâm vô luyện 4 kỹ năng ngoại ngữ chính nghe, nói, đọc, viết, nên thường hay quên luyện phần này. Phát âm tuy là phần cơ bản nhưng khi sai lại rất khó sửa. Nó giống như thói quen mình dùng để giao tiếp ngôn ngữ vậy, khi bạn đã quen cách phát âm một từ ngữ nào đó, thì bạn sẽ tiếp tục dùng nó cho đến khi có người nói bạn phát âm sai.

Nhiều bạn đã phải trải qua đau thương trong những lần thất bại ở kỳ thi trình độ B1 và cho tới hiện nay. Nên ngay từ đầu, hãy chú ý học phần phát âm cho kỹ. Có nhiều cách để bạn luyện phát âm chẳng hạn như bạn có thể học phát âm thông qua xem các chương trình truyền hình tiếng Đức, khi xem bạn có thể lặp lại những gì mà nhân vật trong chương trình nói, vì là đây là truyền hình trực tiếp nên người Đức sẽ chú ý cách phát âm của mình hơn để các khán giả có thể nghe được những gì họ nói. Cách học bắt chước này sẽ giúp bạn ghi nhớ cách phát âm tốt hơn so với việc nghe radio không.

Học ngữ pháp tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Giống như học phát âm thì phần học ngữ pháp tiếng Đức cũng thường hay bị lãng quên khi mới bắt đầu. Thông thường trong quá trình luyện bốn kỹ năng ngoại ngữ thì hai kỹ năng đọc và viết bị cho là học chán nhất. Hai kỹ năng này chỉ có thể tiến bộ nếu như bạn siêng chịu đọc nhiều sách tiếng Đức và tập viết tiếng Đức.

1. Học ngữ pháp tiếng Đức qua giáo trình tiếng Đức

Cách đầu tiên và cũng là phương pháp phổ biến nhất để tiếp cận tiếng Đức. Rất nhiều người khi mới cho rằng khi bắt đầu học thì sẽ khó để hiểu được những gì nói trong giáo trình. Điều này là hết sức sai lầm, vì giáo trình là giúp bạn định hướng và tiếp cận tiếng Đức. Giáo trình học tiếng Đức luôn bắt đầu từ mức cơ bản như bảng chữ cái tiếng Đức, bảng đếm số, … rồi mới nâng cao dần. Giáo trình luôn có hướng dẫn các mẫu câu, công thức ngữ pháp giúp bạn dễ làm quen với những cấu trúc câu thông dụng trong tiếng Đức.

2. Học đến đâu thực hành đến đấy

Trong quá trình học ngữ pháp tiếng Đức, bạn hãy cố gắng hoàn thành hết những phần bài tập ngữ pháp trong sách. Thông qua việc luyện bài tập bạn sẽ ghi nhớ các dạng câu từ, các ngôi thứ trong các câu tốt hơn, và có thể xác định trình độ tiếng Đức đang ở đâu. Khi hoàn thành bài tập hãy kiểm tra lại đáp án để rút kinh nghiệm cho những phần sai.

Tags: học tiếng đức, ngữ pháp tiếng đức cho người mới bắt đầu, giáo trình tự học tiếng đức, bảng chữ cái tiếng đức, nói tiếng đức, có thể tự học tiếng đức không, từ vựng tiếng đức trình độ a1, lộ trình học tiếng đức

TIN LIÊN QUAN

Học Tiếng Đức Nên Bắt Đầu Từ Đâu? Lộ Trình Học Tiếng Đức

4 phương pháp cơ bản khi bắt đầu học tiếng Đức

Khi muốn chinh phục bất kỳ một ngôn ngữ mới nào chúng ta cũng cần tìm cho mình một phương pháp hiệu quả nhất. Với tiếng Đức cũng vậy, một phương pháp học tập hợp lý, đúng đắn sẽ giúp bạn đạt được kết quả như mong muốn một cách nhanh chóng hơn.

Luôn nắm chắc kho từ vựng

Để lộ trình học tiếng Đức của bạn được suôn sẻ và đơn giản hơn bạn cần nắm chắc khoảng 500 – 1500 từ vựng để có thể vận dụng chúng trong mọi ngữ cảnh.

Hiện nay, có rất nhiều cách để bạn có thể ghi nhớ từ vựng như: Ghi chép nhiều lần, học qua các ứng dụng trên điện thoại, website chuyên dạy tiếng Đức,… hoặc đơn giản là thường xuyên cùng trau dồi với bạn bè.

Tập trung việc phát âm sao cho chuẩn xác

So với việc học tiếng Đức theo kiểu truyền thống tại các trường học (bắt đầu từ đọc, viết, nghe, nói) thì trình tự nghe, nói, đọc, viết được chứng minh là mang lại nhiều hiệu quả vượt trội hơn.

Thực tế cho thấy, việc phát âm tiếng Đức chuẩn sẽ bổ trợ rất nhiều cho việc luyện nghe, luyện viết tiếng Đức của bạn. Bạn càng phát âm chuẩn thì càng nghe tiếng Đức một cách dễ dàng hơn. Chính vì thế, khi mới bắt đầu học tiếng Đức bạn hãy dành thời gian luyện phát âm thật nhiều. Bắt đầu luyện từ những từ đơn, từ ghép rồi đến các câu ngắn cho thành thạo.

Bạn có thể kết hợp giữa học từ vựng và phát âm để tăng khả năng ghi nhớ lâu hơn. Một tip nhỏ là bạn có thể tự ghi âm lại cách đọc của mình, sau đó so sánh với cách phát âm của người bản xứ để phát hiện ra những chỗ sai và tiến hành sửa lại cho đúng.

Nâng cao kỹ năng nghe tiếng Đức

Việc học tiếng Đức sẽ là vô ích nếu như bạn không thể nghe hiểu thứ tiếng này. Khi mới bắt đầu học, bí quyết luyện nghe tiếng Đức hiệu quả nhất là luyện tập thông qua việc phát âm và ghi chép lại sau khi nghe các bài hội thoại. Bạn nên luyện nghe mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi đang làm việc nhà. Cứ như vậy mỗi ngày, luyện tập dần từ trình độ cơ bản đến nâng cao thì kỹ năng nghe tiếng Đức của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt.

Tìm kiếm môi trường giao tiếp tiếng Đức

Không có phương pháp nào để học tiếng Đức hiệu quả hơn là việc thực hành thường xuyên. Nói càng nhiều thì càng lưu loát và phản xạ trước các tình huống càng nhanh và chính xác hơn.

Bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra môi trường giao tiếp tiếng Đức bằng cách luyện nói một mình hoặc đến các trung tâm dạy học tiếng Đức để được tham gia trò chuyện, giao lưu cùng các bạn khác hoặc chính người bản địa. Tại đây, bên cạnh việc được thực hành nghe, nói sẽ có người hỗ trợ sửa chữa những lỗi sai của bạn để hoàn thiện hơn.

Như vậy để biết được học tiếng đức nên bắt đầu từ đâu, bạn hãy xác định rõ mục đích và sự quyết tâm của mình. Hãy học bài bản ngay từ đầu và học những gì mình còn thiếu để bổ sung và hoàn thiện.

Những lưu ý khi mới bắt đầu học tiếng Đức là gì?

Lộ trình học bài bản

Lộ trình giống như kim chỉ nam, một lộ trình hợp lý sẽ đưa bạn đến đích nhanh hơn. Trước khi bắt đầu học, hãy tham khảo từ các nguồn như: internet, bạn bè, các diễn đàn để vạch ra cho mình một lộ trình học rõ ràng và hợp lý nhất.

Thông thường khi mới bắt đầu làm quen với tiếng Đức, bạn sẽ theo lộ trình từ: Bảng chữ cái, học đánh vần, nghe, nói… Bạn cần tính toán để biết nên làm gì, nên học cái gì trước, học như thế nào cho hiệu quả.

Lộ trình học bài bản, khoa học sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Đặc biệt học tiếng Đức bắt đầu từ đâu? sẽ không còn khó khó khăn với bạn nữa.

Tại TRABI, mỗi học viên được tư vấn và thiết kế một lộ trình học tập riêng, phù hợp nhất để đạt hiệu quả tốt nhất. Vì chúng tôi hiểu rằng, mỗi học viên có một khả năng tiếp thu khác nhau.

Học một cách có chọn lọc

Dĩ nhiên khi mới bắt đầu lộ trình học tiếng Đức bạn không thể thiếu những công cụ hỗ trợ đắc lực như: giáo trình, sách tham khảo… Tuy nhiên, hãy lưu ý chọn cho mình những cuốn có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng với nhà xuất bản uy tín.

Nên lựa chọn những bài học từ cơ bản phù hợp với trình độ của mình và dần lên các bài học nâng cao.

Bạn có thể tham khảo chương trình học tại các website tự học tiếng Đức được nhiều người sử dụng như chúng tôi chúng tôi chúng tôi … Hoặc để tiết kiệm thời gian và thu được kết quả như ý, bạn có thể liên hệ Hotline 0912 628 448 để được TRABI tư vấn cụ thể về phương pháp học tiếng Đức.

Học thường xuyên và đều đặn

Não bộ con người sẽ ghi nhớ tốt hơn những việc được lặp đi lặp lại và đào sâu hằng ngày. Chính vì thế, muốn học tốt tiếng Đức bạn cần học thường xuyên, đều đặn mỗi ngày. Bạn có thể học chậm nhưng chắc sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn là học nhanh nhưng lại mau quên.

Mỗi ngày dành ra một khoảng thời gian nhất định, nhắc nhớ não bộ về tiếng Đức thường xuyên sẽ giúp bạn đạt được kết quả như mong đợi.

Nâng cao kỹ năng thực hành

Chỉ có thực hành thực tế bạn mới biết được khả năng tiếng Đức của mình đang ở đâu. Do vậy, ngay từ khi bắt đầu bạn nên luyện tập để quen với việc sử dụng ngữ điệu, ngữ âm và đi kèm thực hành nghe và nói tiếng Đức một cách thường xuyên.

Hằng ngày bạn có thể đứng trước gương và tự độc thoại một mình, hoặc tốt hơn hết là giao lưu với bạn bè nhất là người bản xứ để nâng cao khả năng nghe và nói.

Trung Tâm Hợp tác Việt Đức – TRABI Số nhà 36, Ngõ 36, Phố Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội Tel: 024 37 60 65 65 – Hotline: 0912 628 448 Facebook: https://www.facebook.com/TrungtamhoptacVietducTRABI/

Trẻ Nhỏ Nên Bắt Đầu Học Tiếng Anh Như Thế Nào?

Về lý thuyết, đối với trẻ phát triển bình thường theo lứa tuổi, có thể tiếp thu từ 60% đến 100% nội dung kiến thức được đề cập trong giáo trình. Tuy nhiên, sách chỉ là một trong nhiều nguồn “đầu vào” hay “nguyên liệu” cho quá trình học. Việc biến “đầu vào”- nội dung được dạy –  thành kiến thức và kỹ năng ngôn ngữ – thành những điều học được phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như khả năng tiếp thu của từng trẻ, mức độ và tần suất tiếp xúc với ngữ liệu trong và bên ngoài lớp học….

Nếu trẻ được dạy bởi người bản ngữ có phát âm chuẩn ngay từ đầu, khả năng phát âm chính xác các từ đã học sẽ rất cao. Mức độ tiếp xúc với ngữ liệu phù hợp (về độ khó, nội dung, tính nhất quán…) càng nhiều, trẻ càng có khả năng phát âm và nhại tiếng tốt.

Mức độ thể hiện (mà hình thức đơn giản nhất là “nói”) của những gì đã tiếp thụ, lại tùy thuộc vào độ ngắn dài của giai đoạn critical period/ silent period của từng trẻ. Nhiều trẻ tiếp thu tốt, nhưng do đang trong giai đoạn silent period, giai đoạn trẻ tiếp thu và nội hóa những nội dung được học trong im lặng nên chưa thể “nói” hay dùng các từ ngữ đã học.

Ở lứa tuổi này, mục tiêu của các khóa học không phải là trẻ “nói” được bao nhiêu phần của các từ, cụm từ đã học, cũng không phải là lượng “kiến thức”, mà là việc các cháu hiểu nghĩa của các từ, các khái niệm và biết ứng dụng vào các bài tập được giao. Giai đoạn này, chủ yếu trẻ nhận biết, “nhại” các  từ, tập sử dụng các từ, cụm từ, cách diễn đạt ngắn theo phương pháp nghe-nhắc lại-hiểu nghĩa. Do vậy việc trẻ sẽ khó nói được trọn vẹn các câu dài.

Cũng cần lưu ý, việc xây dựng sự tự tin và lòng say mê với Anh ngữ là vô cùng quan trọng và được coi như một mục tiêu học tập đối với trẻ ở lứa tuổi này. Các phụ huynh và giáo viên cần chú ý đa dạng các hoạt động học tập để các con chơi mà học, học mà chơi và được tiếp thụ ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất, phi áp lực nhất.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Trẻ Em Nên Bắt Đầu Học Tiếng Đức Từ Độ Tuổi Nào? trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!