Đề Xuất 6/2023 # Tranh Gà Đại Cát Đông Hồ – Những Điều Bạn Cần Biết ! # Top 15 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 6/2023 # Tranh Gà Đại Cát Đông Hồ – Những Điều Bạn Cần Biết ! # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tranh Gà Đại Cát Đông Hồ – Những Điều Bạn Cần Biết ! mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tranh Gà Đại Cát là một trong những bức tranh dân gian Đông Hồ nổi tiếng được rất nhiều người biết đến. Từ già trẻ, lớn bé, đến những người nước ngoài đều biết đến và yêu thích bức tranh này. Trong bức tranh chỉ có duy nhất hình ảnh chú gà trống oai phong cùng hai chữ ” Đại Cát”. Nhưng lại mang nhiều ý nghĩa và được yêu thích vô cùng.

I- Tìm hiểu bức tranh Gà Đại Cát? Nguồn gốc ra đời gà Đại Cát ? Bố cục tranh Gà Đại Cát?

1.1 – Bức tranh G

à

Đ

ại C

át l

à tranh gì?

Tranh gà đại cát là hình ảnh một chú gà trống được miêu tả vừa chạy, vừa kêu cục tác, trông no nê, tràn đầy sức sống. Đuôi chú tủa ra như đám cỏ hoa trước gió. Cánh chú xòe nhẹ với hàng lông đẹp tựa lưỡi kiếm. Đầu ức của chú một màu vàng mỡ màng dễ ưa. Chỉ một mình gà thôi nhưng không vắng lặng chút nào. Dáng chạy nhanh nhanh ấy, cách diễn tả lông đuôi lông cánh ấy lại thêm cái màu vàng rực ấy… Tất cả đã tạo ra một sức xao xuyến ngập tràn. Thêm vào đó là dòng chữ ” Đại Cát ” để tạo thành một bức tranh mang nhiều ý nghĩa.

Trong văn hóa dân gian Việt Nam, hình ảnh con gà có một vị trí quan trọng. Thậm chí trong tín ngưỡng dân gian với tục thờ Mẫu, Thánh, Ngũ Phủ công đồng. Ở những nơi này biểu tượng Gà được đứng ở vị trí trang trọng trước điện thờ tiên thánh.

Trong tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam có một hiện tượng rất đáng chú ý. Đó là giá chầu “Cô Chín”. Theo truyền thuyết đây là vị thần chuyên phụ trách bói toán. Như vậy, hình tượng con gà trong tranh dân gian Việt Nam và con gà trong tín ngưỡng thờ Thánh. Cùng có chung một cội nguồn văn hóa Lạc Việt và gắn liền với việc “bói toán”.

Nhưng sử dụng hình ảnh con gà như là một biểu tượng của sự bói toán. Lại phổ biến trong tín ngưỡng dân gian và trong di sản văn hóa truyền thống Việt Nam. Điều này là một sự minh chứng rõ nét, bổ sung cho quan niệm rằng: Hồng phạm cửu trù được nhắc tới trong Kinh Thư. Chính là một di sản văn hóa của người Lạc Việt và là bản hiến pháp cổ nhất của nước Văn Lang. Cội nguồn của nền văn hiến trải gần 5000 năm của nước Việt Nam hiện nay . Hình tượng “con gà” trong văn hóa dân gian Việt Nam. Chính là sự bảo chứng cho quan niệm này. Và từ đó những bức tranh Gà ra đời.

1.3 – Bố c

ục tranh G

à

Đ

ại Cát

Tranh được in trên giấy dó quét màu điệp. Bố cục hài hoà, thuận mắt. chia làm 2 phần:

Phần chữ ở trên: Một chữ ” Đại Cát ” to, được đặt ở giữa phần trên

Phần Hình ở dưới: Một chú gà trống oai phong đứng co một chân

II- Ý nghĩa tranh Gà Đạt Cát

2.1 – Ý nghĩa chung của bức tranh

+) Gà đại cát có ngũ đức: văn – võ – dũng – nhân – tín. Điều này được giải thích trong Hõa Kinh rằng:

Đầu đội mũ (mào gà trống): là Văn, chiếc mào gà dựng đứng cao thẳng thể hiện chí khí. Trong tiếng Hán mào gà đọc là quan đồng âm với quan lại. Nên còn được cho là có tác dụng chiêu tài, công thành danh toại.

Bước đi nhanh là Võ: Gà đại cát thường đi đầu đàn và dẫn theo cả đàn gà, dáng gà đi mạnh mẽ nhanh nhẹn.

Gặp địch dám chiến đấu là Dũng: bằng việc linh hoạt di chuyển và những cú mổ chuẩn xác. Gà đại cát có thể chiến thắng được những loài như Rắn để bảo vệ đàn của mình.

Có miếng ăn biết gọi đàn là Nhân: khi gặp nơi có thức ăn gà thường kêu lên để cả đàn cùng ra ăn chung với nhau.

Luôn căn gác ban đêm là Tín: gà ngủ sớm và thức đêm. Tiếng gà gáy báo hiệu thời gian cho mọi người. Gà gáy sáng gắn liền với bình minh, xua tan bóng tối cũng như canh gác khỏi những kẻ hiểm độc. Chuyên lợi dụng những góc tối để tấn công và hãm hại người khác. Gà trống gáy vào buổi sáng và vui mừng đón ngày mới mang hàm nghĩa báo hiệu bình minh và xua tan đi những thế lực đen tối.

2.2 – Ý nghĩa khi treo tranh dân gian Đông Hồ Gà Đại Cát trong gia đình, phòng làm việc bởi

 Tranh Gà đại cát cũng được nhiều người lựa chọn để treo trong nhà. Nhằm hóa giải sát khí, cầu sức khỏe, bình an, tiền tài và thành công cho gia đình.

Khi treo tranh Gà Đại Cát trong nhà vào dịp Tết sẽ mang đến lời chúc năm mới. Có nhiều việc vui mừng lớn, việc đại sự được diễn ra thuận lợi, thành công. Ví như nhà bạn có tin hỷ của anh chị em, con cái – Đó là việc dựng vợ gả chồng. Hoặc là bạn xuất hành, khởi hành đi công tác. Mở cửa hàng kinh doanh đều gặp được may mắn thành công.

Treo trong nhà là muốn có được sự hưng thịnh và phát triển. Cả trong công việc và cuộc sống. Là bởi vì gà đang ở tư thế chạy, dáng gà là lúc khỏe khoắn mạnh mẽ và căng tràn năng lượng nhất. Là bước đà phát triển tốt nhất cho công việc hanh thông, sự nghiệp có thêm nhiều may mắn.

Đối với người nông dân, gà là người bạn gọi mặt trời mang năng lượng sống ngập tràn. Xua tà ma, quỷ quái những vận xui xẻo đến với gia đình trong năm cũ. Và mang tới nguồn năng lượng tươi mới, hân hoan hơn trong mùa Xuân.

Tranh Gà Đại Cát là hình tượng của chú gà trống dũng mảnh với đầy đủ những đức tính: Văn Võ Dũng Nhân Tín của người thành công. Nên khi treo Gà Đại Cát trong gia đình còn giúp mỗi người luôn nhớ những đức tính. Và rèn luyện bản thân mình tiến tới đích thành công.

III – Lưu ý khi treo tranh Gà Đại Cát

Tranh gà Đại Cát chỉ nên treo một bức có một con. Không nên treo cùng lúc hai bức tranh gà. Vì gà trống rất ham đấu chọi nếu nhiều con sẽ dẫn đến sự đấu đá nhau, không tốt cho gia chủ.

Không nên treo tranh Đại Cát ở hướng đông ngôi nhà. Vì hướng chính đông là hướng tương xung với gà (phương vị của gà là chính tây).

Không treo tranh gà trống với hình ảnh đầu gà hướng vào trong. Điều này sẽ dễ gây ra xích mích. Bất hòa giữa các thành viên trong gia đình.

Gà trống có tư thế vương giả nên trợ giúp rất tốt cho những nhà lãnh đạo. Việc bài trí bức tranh vừa hỗ trợ bảo vệ lãnh đạo. Tránh bị tiểu nhân nói xấu sau lưng, lại tăng tính thẩm mỹ cho toàn không gian phòng giám đốc. Tuy nhiên, cũng nên chú ý tới vài gợi ý bố trí bàn làm việc hợp phong thủy theo tuổi thì mới đạt hiệu quả cao.

Nếu văn phòng của bạn có hình ống, bạn nên bài trí tượng gà trống ở lễ tân để ngăn chặn ác tà từ bên ngoài vào. Bên cạnh đó việc bài trí như thế này cũng giúp nhân viên công ty bạn phòng giảm thiểu tai nạn trong làm việc.

————————————————————————————————————

[Mọi chi tiết liên hệ + Bản đồ chỉ đường: Xem phần chân trang]

Cảm ơn quý bạn đã dành thời gian theo dõi !

Những Điều Cần Biết Về Phân Khung Truyện Tranh

Những điều cần biết về phân khung truyện tranh

Nhạc sĩ sáng tác dựa trên các khuôn nhạc, họa sĩ vẽ truyện tranh dựa trên phân khung truyện tranh. Cũng như một bản nhạc có nhiều khuôn nhạc, truyện tranh là một tổng thể có “vần điệu” nhịp nhàng nhưng đòi hỏi bố cục và các tiểu tiết phải có kết cấu thật chặt chẽ nếu không nó sẽ làm ngắt quãng mạch cảm xúc của độc giả.

Quy trình vẽ truyện tranh cần trải qua nhiều giai đoạn và phải đi theo từng bước để hình thành nên cấu trúc chặt chẽ cho truyện tranh: Đầu tiên là phải thông qua kịch bản. Thứ hai là vẽ phân khung, sau đó tiến hành vẽ cấu trúc nhân vật, thể hiện các hoạt động, cảm xúc nhân vật, vẽ tính động cho nhân vật, rồi đến quá trình lọc nét và cuối cùng là đồ họa.

Phân khung truyện tranh tưởng chừng đơn giản nhưng lại có rất nhiều bạn làm chưa tốt, đặc biệt đối với các bạn đang trong quá trình học vẽ truyện tranh. Phân khung tốt góp phần rất lớn làm nên thành công của câu chuyện, nó ảnh hưởng không nhỏ đến diễn biến, kịch tính bộ truyện của bạn, không những vậy nó còn khiến truyện của bạn dễ dàng tiếp cận người đọc – đem lại cảm giác dễ hiểu, thoải mái và tự nhiên.

TỔNG QUAN VỀ PHÂN KHUNG TRUYỆN TRANH:

Hình dạng và đặc điểm: Có độ dài các cạnh bằng nhau hoặc tương đối bằng nhau, hình vững chắc, ít tính chuyển động, đơn giản và dễ tập trung điểm nhìn vào nó.

Cá tính: Chậm chạp (ít chuyển động), cô đọng (trọng tâm của nó dễ thu hút người đọc)

Ứng dụng: do cá tính như vậy nên khi câu chuyện cần diễn biến chậm hay nhấn mạnh vào chi tiết cần thể hiện (điểm nhấn) thì các tác giả sẽ sử dụng. Khung hình vuông làm diễn biến chậm lại nhưng mà cảm giác thời gian tạo cho người đọc trong tình huống vẫn xảy ra bình thường

Khung hình chữ nhật

Hình dạng và đặc điểm: độ dài 1 cạnh gấp ít nhất là 1,5 lần cạnh còn lại ,hình mang tính chuyển động, điểm nhìn biến hóa (tùy vào nơi tác giả muốn đặt).

Cá tính: năng động, hoạt bát (xoay ngang dọc đều được), dễ thích nghi (đất rộng hay hẹp đều vô được) nhưng hay quên và lơ đãng (điểm nhìn của nó không cô đọng, thường bị phân tán khiến người đọc không tập trung và lướt nhanh).

Khung hình thang và hình đa giác

Những góc nhọn khiến khung tranh không được đẹp và làm người xem cảm thấy khó chịu (đặc biệt là khi nó hiện rõ và rơi vào điểm nhìn của người đọc).

Một số dạng bạn không nên sử dụng và các cách khắc phục nó:

Tràn tranh, tràn khung và cắt khung:

Tràn tranh: hình ảnh được vẽ tràn ra không bị bao bọc bởi khung tranh

Những tranh được vẽ như thế này luôn gây cho người đọc sự chú ý .Tác giả sử dụng nó thường có ý đồ tạo không gian rộng hơn cho tranh, trang truyện thêm phong phú (đặc biệt là những trang khung tranh nhàm chán và đồng điệu), trong một số trường hợp khác nó mang lại sự ấn tượng (hay thấy nhất là lúc xuất hiện nhân vật mới hoặc tình huống cao trào của truyện).

Tràn khung: khung tranh được mở từ 1-2 cạnh, hình 1 là mở 1 cạnh, hình 2 là mở 2 cạnh.

Được sử dụng khi các họa sĩ muốn thể hiện cảnh rộng hay kích thích trí tưởng tượng của người đọc, muốn tạo sự thông thoáng, phong phú khung truyện cho trang truyện của mình, tăng thêm tính hấp dẫn và mới mẻ hơn.

Cắt khung: khung tranh “bị mất” 1 chút phía trên hay phía dưới – không còn chiều ngang hoặc chiều dọc bằng với khung đứng cạnh nó.

– Tôn lên khung cạnh nó, khiến khung đứng cạnh khung “bị cắt” trở nên chính và thu hút người xem.

– Sẽ khiến khung tranh trở nên dễ kiểm soát (thường là rơi về khung tranh hình vuông hoặc tương tự với hình vuông), tập trung ngay vào chi tiết chính cần miêu tả và gạt bỏ nhưng hình ảnh thừa, không cẩn thể hiện.

– Chúng ta thử tưởng tượng, nếu ở minh họa 1 con cá được vẽ thêm phần bụng – minh họa 2 thì vẽ thêm tán cây, sẽ khiến tranh bị phân tán không tập trung vào hành động và cử chỉ của nhân vật, nên việc cắt khung này sẽ bỏ đi phần thừa và đem lại hiệu quả thứ 3 là: Tạo không gian của trang truyện thêm thông thoáng và đa dạng, tập trung hơn vào chi tiết bên trong, tăng thêm cảm hứng cho cả người vẽ lẫn người đọc.

Ý NGHĨA CỦA CÁC CÁCH CHIA KHUNG:

– Khung lớn: chứa các phần cần nhấn mạnh, muốn tạo bất ngờ hay muốn mô tả khoảng rộng của không gian…

– Khung nhỏ: Thường là các khung đối thoại hay các sự kiện không cần miêu tả kỹ.

– Các khung nhỏ đan vào nhau: Mô tả sự chuyển động của thời gian (như màu chuyển của bầu trời , cảnh vật … ) nếu vẽ 1 vật liên tiếp thì đó là sự chuyển động của vật thể . Các khung ngang cắt ngang trang truyện đan vào nhau phần nhiều để mô tả sự chia cắt của thời gian, các khung này có thể để trống nhưng người đọc vẫn hiểu.

– Khung có chiều cao chạy hết cả trang và nhiều khung như thế nối tiếp nhau: sự chuyển động rất nhanh trong 1 thời điểm cần nhấn mạnh hoặc là những mảnh cắt của tâm lý nhân vật (cũng cần nhấn mạnh).

– Các khung ngang có chiều dốc thấp biểu thị sự cân bằng tương đối trong diễn tiến câu chuyện.

– Các khung ngang có độ dốc cao, đường cắt mạnh biểu thị sự mạnh mẽ, gấp gáp của sự kiện.

– Các khung dọc biểu thị chiều cao và tầm nhìn. Thường thì bên cạnh 1 khung dọc có chiều cao lớn là 2 khung ngang nhỏ trong diễn tiến câu chuyện bình lặng.

– Phá khung: Hình vẽ phá khung cũng biểu thị sự nhấn mạnh 1 cách nhẹ nhàng. Có khi nó có vai trò là sự nối tiếp giữa các khung, có khi lại là điểm nhấn của trang. Trong cách vẽ mà chiều cao của các khung không bằng nhau, phá khung là sự kiên kết bố cục tốt nhất để người đọc có thể dễ nhìn ra trình tự trang.

– Khung nhỏ đan nhau đến khung lớn: Biểu thị sự chuyển động của vật thể.

– Các khung nghiêng ngả không theo 1 trật tự nào: biểu thị sự bùng nổ, tính bất ngờ… Các khung loại này thường được xếp xung quanh 1 khung chính biểu thị sự gây ngạc nhiên đó.

Tất Cả Những Điều Bạn Cần Biết Về Rửa Tay

Vi-rút đường hô hấp gây những bệnh như viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (Covid-19) lây lan khi dịch nhầy hay dịch tiết đường hô hấp chứa vi-rút xâm nhập vào cơ thể của bạn từ mắt, mũi hay họng, chủ yếu là qua bàn tay. Bàn tay cũng chính là một trong những cách phổ biến nhất khiến virus lây lan từ người này sang người khác.

1. Rửa tay đúng cách như thế nào?

Bước 1: Làm ướt hai lòng bàn tay dưới vòi nước

Bước 2: Lấy xà phòng vào lòng bàn tay và xoa đều

Bước 3: Chà 2 bàn tay vào nhau, mặt trong, mặt ngoài – miết mạnh các ngón tay và các kẽ ngón, móng tay – trong vòng ít nhất 20 giây.

Bước 4: Tráng sạch tay dưới vòi nước

Bước 5: Lau khô tay bằng khăn sạch hoặc khăn sử dụng một lần

2. Tôi nên rửa tay trong bao lâu?

Bạn nên rửa tay ít nhất trong vòng 20-30 giây. Có một cách rất dễ giúp bạn rửa tay đủ thời gian cần thiết là vừa rửa tay vừa hát bài chúc mừng sinh nhật, đủ hai lần.

Khi bạn dùng dung dịch rửa tay khô thì nên loại có chứa ít nhất 60% cồn, xoa dung dịch vào tay trong ít nhất 20 giây để làm sạch cả bàn tay.

3. Khi nào thì tôi cần rửa tay?

Để phòng ngừa lây nhiễm COVID-19, bạn cần rửa tay vào những thời điểm sau:

Sau khi xịt mũi, ho hay hắt hơi

Sau khi đến nơi công cộng, sau khi đi các phương tiện giao thông công cộng, đi chợ và những nơi thờ cúng khác

Sau khi chạm vào những bề mặt ở môi trường bên ngoài, kể cả tiền giấy

Trước, trong và sau khi chăm sóc người ốm

Trước và sau khi ăn

Nói chung, bạn nên rửa tay vào những thời điểm sau đây:

Sau khi đi vệ sinh

Trước và sau khi ăn

Sau khi bỏ rác

Sau khi chạm vào động vật và vật nuôi

Sau khi thay tã lót cho em bé hoặc giúp trẻ đi vệ sinh

Khi bàn tay của bạn bị bẩn

4. Tôi có thể giúp con tôi rửa tay như thế nào?

Bạn có thể giúp con mình rửa tay bằng cách làm cho việc rửa tay trở nên dễ dàng với trẻ nhỏ, ví dụ như, để sẵn một chiếc ghế nhỏ để giúp con dễ dàng với tới vòi nước và xà phòng. Bạn cũng có thể làm cho việc rửa tay trở nên vui vẻ hơn bằng cách hát cùng con bài hát mà con yêu thích khi giúp con xoa bàn tay.

5. Tôi có cần dùng nước ấm để rửa tay không?

Không, bạn có thể dùng nước ở bất kỳ nhiệt độ nào rửa tay cũng được. Nước lạnh và nước ấm đều có tác dụng diệt vi trùng và vi-rút như nhau – miễn là bạn phải dùng xà phòng!

6. Tôi có cần lau khô tay bằng khăn không?

Vi trùng lây lan từ làn da ướt dễ dàng hơn so với da khô, do vậy lau khô tay là một bước quan trọng. Khăn giấy hoặc khăn vải có tác dụng tốt nhất để loại bỏ vi trùng mà không làm lây lan sang những bề mặt khác.

7. Rửa tay bằng xà phòng và nước hay dung dịch rửa tay khô: cái nào tốt hơn?

Nói chung, cả rửa tay bằng xà phòng và nước và dung dịch rửa tay khô, nếu dùng đúng cách, rất có tác dụng diệt vi trùng và mầm bệnh. Khi ở bên ngoài thì dung dịch rửa tay khô thuận tiện hơn, nhưng lại đắt hoặc khó mua khi tình trạng khẩn cấp xảy ra. Thêm nữa, dung dịch rửa tay khô có cồn có thể diệt vi-rút corona, nhưng không diệt được tất cả các loại vi khuẩn và vi-rút, ví dự như norovirus và rotavirus.

8. Nếu tôi không có xà phòng thì sao?

Dùng nước có clo hay dung dịch rửa tay có chứa ít nhất 60% cồn là hai cách tốt nhất nếu bạn không có xà phòng và nước sạch. Trong trường hợp không có nước có clo hay dung dịch rửa tay khô, nước xà phòng hay tro cũng có thể diệt vi khuẩn, mặc dù không có tác dụng bằng. Nếu dùng nước xà phòng hay tro thì cần phải rửa tay ngay khi bạn tìm được nơi rửa tay và tránh tiếp xúc trực tiếp với những người xung quanh hoặc các bề mặt.

9. Tôi còn có thể giúp chấm dứt lây lan vi-rút corona như thế nào?

Phép lịch sự khi hắt hơi hay ho: lấy khuỷu tay hoặc khăn giấy che miệng và mũi khi ho hay hắt hơi, vứt bỏ khăn giấy sau khi dùng và rửa tay

Tránh chạm tay lên mặt (mắt, mũi, miệng)

Tránh tiếp xúc trực tiếp: tránh bắt tay, ôm hôn, chia sẻ đồ ăn, đồ dùng cá nhân, cốc và khăn

Tránh tiếp xúc gần với những người đang bị cảm hoặc có những triệu chứng giống bị cúm

Nếu bạn hoặc con bạn có dấu hiệu sốt, ho hoặc khó thở, hãy đến ngay các cơ sở y tế để được kiểm tra sức khỏe

Lau sạch những bề mặt có thể lây lan vi-rút, nên lau sạch các bề mặt thường xuyên hơn (đặc biệt là ở những khu vực công cộng)

Bấm vào đây để tìm hiểu tất cả các hướng dẫn của UNICEF về COVID-19.

Những Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Kinh Doanh Chó Cảnh

Người kinh doanh chó cảnh phải là người yêu chó

Một điều cơ bản nhất trong kinh doanh chó cảnh đó là bạn phải là người yêu chó. Vì phải yêu thì mới làm tốt được, thì mới chăm sóc tốt được cho đàn chó của bạn, để chúng được sống khỏe mạnh trước khi đến với chủ mới.

Chó là động vật có rất nhiều thứ mà người kinh doanh chó cần phải học, phải biết. Bạn cần biết cách chăm sóc chó mỗi khi chúng ốm. Tiêm phòng cho chúng theo định kỳ để chúng tránh được nhiều bệnh dịch. Đặc biệt, chó là động vật hay gây ầm ĩ, bạn cần biết cách huấn luyện chúng để chúng nghe lời bạn. Tóm lại, muốn kinh doanh chó tốt, trước hết bạn phải là một người yêu chó, biết cách nuôi dưỡng, chăm sóc và huấn luyện chó thì bạn mới có thể đạt được hiệu quả cao nhất.

Cách chăm sóc chó tốt nhất

Để kinh doanh chó cảnh đạt hiệu quả cao nhất, không những bạn phải là người yêu chó mà còn cần phải học cách chăm sóc chó. Đầu tiên, bạn cần tiêm chủng cho chó. Việc tiêm chủng cho chó không những giúp ngăn ngừa bệnh tật mà còn giúp chúng sống khỏe mạnh hơn. Đặc biệt với những con chó mới sinh, bạn cần chú ý đến việc tiêm chủng vì chó con rất dễ mắc bệnh và dễ chết nên bạn không thể quên bước tiêm chủng cho chó con để chúng được phát triển khỏe mạnh. Thứ hai, bạn cần phải vệ sinh chuồng trại sạch sẽ cho chó cảnh. Việc này ảnh hưởng trực tiếp đến sự sạch sẽ và bệnh tật của chó cảnh. Bạn cần vệ sinh chuồng chó đều đặn mỗi tuần, thậm chí mỗi ngày để chúng được sống trong môi trường sạch sẽ. Hơn nữa, nếu nơi ở của chúng quá bẩn thì đó cũng là lúc nhiều vi khuẩn sinh sôi và sẽ mang đến những mầm mống gây bệnh cho đàn chó của bạn. Thứ 3, cũng như con người, chó cũng cần tẩy giun đều đặn. Bạn cần nhớ điều này để bảo vệ đàn chó của mình.

Thức ăn cho chó cảnh

Để đàn chó của bạn được phát triển khỏe mạnh nhất, bạn cần chăm sóc chúng cẩn thận từ nguồn thức ăn. Ngoài việc cho ăn đúng giờ và ăn no, ăn đầy đủ ra, bạn cần chú ý cho chúng ăn các chất dinh dưỡng nữa. Thường thì mọi người hay cho chó ăn cơm thừa, cơm thiu,… nhưng điều này sẽ dẫn đến các bệnh về tiêu hóa cho chó. Bạn cần cho chó ăn đồ ăn nóng, ấm và có đầy đủ rau để chúng đi ngoài dễ dàng. Ngoài việc vệ sinh chuồng trại thường xuyên thì bạn cũng cần vệ sinh khay đựng thức ăn cho chó mỗi ngày chứ không nên đổ cơm vào khay vẫn chưa rửa từ bữa trước. Việc không rửa khay đựng thức ăn cho chó cũng dẫn đến việc sinh sôi các mầm mống vi khuẩn gây bệnh cho chó.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tranh Gà Đại Cát Đông Hồ – Những Điều Bạn Cần Biết ! trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!