Top 9 # Xem Nhiều Nhất Xem Cách Vẽ Con Chó Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Làm Thế Nào Để Vẽ Một Con Chó Con

Tìm hiểu làm thế nào để vẽ một con chó con! Tôi sẽ chỉ cho bạn làm thế nào để vẽ một tinh nghịch dễ thương Cavalier King Charles Spaniel.

Bài học này tôi sẽ giải thích các kỹ thuật vẽ mà tôi sử dụng để tạo ra bản vẽ con chó con dễ thương này.

Đối với bản vẽ con chó con này tôi sử dụng 10 bút chì từ rất mềm đến rất cứng. Đây là một học phẩm tuyệt vời để có để vẽ.

Đặc biệt bộ bút chì mà tôi sử dụng có bút chì từ 8B (rất mềm) để 4H (rất cứng). Có thêm một cục tẩy tiện dụng và một gọt bút chì tiện dụng

Xin lưu ý rằng bạn không cần phải sử dụng tất cả các bút chì trong một bài vẽ.Tôi có thể chỉ sử dụng 4 của bút chì khác nhau trong bản vẽ con chó con này.

Hãy bắt đầu nào!

Tôi quyết định chỉ tập trung vào đầu con chó cưng này cho bản vẽ của tôi. Tôi bắt đầu bằng cách vẽ phác thảo của con chó con, cũng như các tính năng chính của nó. Tôi cũng đã đánh dấu bút chì ánh sáng để chỉ ra các vùng màu nhẹ hơn và sẫm màu hơn.

(Xin lưu ý rằng ở giai đoạn này, các bản vẽ thực sự là rất nhẹ. )

Khi vẽ một con chó con, tôi bắt đầu với đôi mắt. Tôi chắc chắn rằng nó khá là tương xứng với nhau. Sau đó, tôi vẽ mũi, một lần nữa kiểm tra xem mọi tỉ lệ đã ổn chưa.

Sau k hi vẽ mắt và mũi bây giờ dễ dàng để vẽ nhẹ những phác thảo của phần quan trọng là tai và miệng.

Tiếp theo, tôi bắt đầu đánh bóng, sử dụng bút chì HB cho đến giữa biên giới sáng tối và một bút chì 2B cho các khu vực tối hơn:

Tôi thích vẽ mắt và mũi ngay lập tức, vì vậy mà tôi có thể có được một “cảm hứng” cho bản vẽ con chó . Để làm cho bản vẽ thực sự đen đậm, tôi sử dụng một bút chì 6B

Tôi sẽ tư vấn cho bạn sử dụng một bút chì 6B khi bạn đã thực sự sẵn sàng để làm một cái gì đó thật đậm bởi vì khi vẽ bút chì 6B sẽ khó có thể tẩy nếu bạn vẽ sai!

Tiếp theo, tôi bắt đầu nhẹ nhàng vẽ trong các phần khác phía bên tối. Tôi khởi đầu nhẹ nhàng, sử dụng nét chì phía bên sáng mềm mại trong một sự kết hợp đan xen

Như bạn có thể thấy, ở giai đoạn này tôi làm việc khá nhanh chóng. Tôi không yêu cầu về sự hoàn hảo. Mục tiêu chính của tôi là chỉ cần tìm biên giới giữa các mảng tối và ánh sáng.

Đôi khi chúng ta làm việc trên một bản vẽ, chúng ta dễ thất vọng hay chán nản nếu bản vẽ không giống cách chúng ta muốn nó nhìn giống ngay lập tức. Đừng lo lắng về điều này! Vẽ là một quá trình, và nó cần có thời gian. Hầu hết các tác phẩm nghệ thuật trông kỳ lạ khi họ đang “hoàn thiện”. Điều này là bình thường, và tất cả mọi thứ đâu vào đấy trên bản vẽ.

Ở đây bạn có thể thấy tôi đã vạch ra các vùng tối và ánh sáng thông qua một sự kết hợp của hướng và hướng chéo nét , sử dụng một bút chì 2H:

Khi làm đánh bóng, tôi thường cố gắng để làm cho nét bút của tôi đi theo hướng của lông. Tôi sử dụng một bút chì nhẹ hơn mềm hơn so với các bút chì tôi sử dụng trước đó, kết quả là một đường sẫm màu hơn. Vì vậy, sau khi sử dụng bút chì 2H tôi sau đó sử dụng bút chì HB để giúp làm cho các mảng bóng tối hơn.

Trong hình ở trên bạn có thể thấy tôi đi nét bút chì thậm chí nhẹ nhàng hơn để vẽ đường bên tối. So sánh phía bên trái với phía bên phải để thấy sự khác biệt. Phía bên phải là tất cả bút chì 2H , và phía bên trái là bút chì HB trên 2H .

Tôi cũng đã điều chỉnh hình dạng của bên trong con mắt, bởi vì nó quá nhỏ.

Bây giờ tôi đã thực hiện phía bên phải với bút chì HB và việc vẽ con chó con bắt đầu hình thành

Vẽ mẹo: Hãy nhớ vẽ đường nét của bạn theo hướng của lông.

Bây giờ tôi sử dụng bút chì 6B để làm đậm bên tối

Và ở đây, tôi đã hoàn thành bản vẽ! Tôi nghĩ rằng tôi vẽ để nắm bắt được biểu hiện đáng yêu nghịch ngợm của con chó. Bạn nghĩ sao? Bây giờ bạn biết các bước cơ bản để làm thế nào để vẽ một con chó con, bạn có thể thực hành làm cho rất nhiều bản vẽ con chó con!

Xin lưu ý rằng tại thời điểm này vẽ con chó con của bạn có thể dễ bị nhoè. (Bạn có thể nhận thấy điều này trong khi bạn đang vẽ và tỳ tay trên nó!) Nếu bạn muốn bảo vệ bạn vẽ, bạn phun nó với một hóa chất: sealant để hạn chế việc nhòe và mờ dần. Sealants cũng đảm bảo sự bảo vệ chống lại các tia UV và độ ẩm. Các sealant mà tôi sử dụng cho bản vẽ của tôi được gọi tên là Krylon Crystal Clear .

Nếu bạn cần một bài học dễ dàng hơn trên con chó vẽ, nhấp vào đây để tìm hiểu trong một phong cách phim hoạt hình vui nhộn.

Làm Thế Nào Để Vẽ Một Giống Chó. Cách Vẽ Một Con Chó Đang Ngồi Bằng Bút Chì Từng Bước

Với hướng dẫn này, bạn sẽ có thể vẽ một con chó con. Đây là một.

Biểu hiện của con chó là rất quan trọng, chúng ta sẽ bắt đầu với điều đó. Sử dụng một cặp đường kẻ sẽ xác định hai bên đầu và chiều cao của mắt, cũng như đường miệng. Sử dụng bản vẽ như một hướng dẫn!

Chó là loài động vật được nhiều người yêu thích và đặc biệt là trẻ em. Nhưng họ thích những chú cún con hơn – nhỏ bé, tình cảm và rất khờ khạo. Làm thế nào để dành thời gian với con của bạn một cách dễ chịu và hữu ích? Chắc chắn bé sẽ rất thích vẽ một chú chó hoặc một chú cún nhỏ xinh xắn?

Con chó màu nước cho năm mới

Trước thềm năm mới 2018, bạn chắc chắn nên học cách vẽ một con chó, vì một con vật cưng như vậy sẽ trở thành biểu tượng của 12 tháng tới. Khi chọn một chú chó để vẽ, bạn nên ưu tiên những chú dễ thương nhất và sang trọng nhất, để mong muốn có được một bức tranh Tết hoàn chỉnh. Thêm một chiếc mũ lưỡi trai màu đỏ ngộ nghĩnh có gắn lông ở phần đế và một chiếc bubo nhỏ trên đó.

Vật liệu cần thiết để vẽ một con chó:

một tờ giấy (tốt nhất là màu nước);

bút chì và tẩy HB đơn giản;

màu nước;

bút vẽ;

bảng màu và ly nước.

1. Bất kỳ động vật hoặc nhân vật hoạt hình nào cũng nên bắt đầu vẽ từ đầu. Để mô tả một con chó, là biểu tượng của năm 2018, hãy vẽ một hình bầu dục nhỏ. Chúng tôi sẽ thêm một hình tam giác vào mỗi bên. Chúng tôi kết nối các hình dạng với một vòng cung và nhận được bản phác thảo đầu của vật nuôi.

Tự vẽ chó đốm

Sau đó, chúng tôi làm rõ các chi tiết nhỏ. Vì đây là chó đốm, bạn không nên quên những đốm trên bộ lông ngắn của nó.

Để dự đoán năm mới 2018, bạn đã có thể học cách vẽ một con chó. Rốt cuộc, cô ấy sẽ trở thành một biểu tượng cho cả năm. Màu chính của nó là màu vàng.

Vì vậy, khi chọn bút chì màu, bạn nên ưu tiên cho các sắc thái chính xác từ vàng đến đỏ. Tông màu sáng phù hợp với màu lông cơ bản, trong khi tông màu tối phù hợp với khối lượng và đường viền.

4. Ở trên cùng, chúng tôi vẽ hai tai dưới dạng hình tam giác với các góc tròn. Ở giữa đầu, vẽ một điểm có hình dạng không cân đối, bắt đầu từ trên xuống và chảy đều vào trung tâm đến mũi.

Ngoài ra trên chân, chúng tôi sẽ vẽ một số đường dọc để phân định các miếng đệm. Chúng tôi tinh chỉnh đường viền và chuyển sang tô màu bức tranh một cách suôn sẻ.

Bài học cho người mới bắt đầu

Chó được cả trẻ em và người lớn yêu thích. Chẳng trách, chó là loài động vật rất thông minh và trung thành. Hầu hết mọi người sẽ hài lòng khi nhận một con chó sơn làm quà tặng. Cách vẽ như vậy có thể mang lại sự tự tin và vui vẻ, hoặc vui lên và khiến bạn mỉm cười.

Làm thế nào để vẽ một con chó cho trẻ em

Vẽ spaniel vui nhộn này rất đơn giản. Và đồng thời anh ấy cũng rất vui vẻ. sẽ làm hài lòng bất kỳ đứa trẻ nào. Đối với người mới bắt đầu, tốt nhất nên bắt đầu với sơ đồ này.

Vẽ 2 đường thẳng song song ngắn xuống từ đầu con chó, vẽ một vòng tròn không đều dưới chúng, mở rộng về phía dưới (cổ, thân).

Bạn có thể dừng lại ở đó, hoặc bạn có thể tiếp tục biến nó thành hiện thực. Hãy tưởng tượng ánh sáng rơi xuống như thế nào, bộ lông của con chó xù lên như thế nào, kết cấu của nó và phản ánh điều này trong hình.

Nối các điểm trên cùng của tai bằng một đường kẻ. Vẽ các đường song song với nó, nối các phần trên và dưới của mắt, miệng, mũi, lỗ mũi.

Chỉnh sửa hình dạng của tai, mắt, mõm. Trên mũi vẽ 2 vòng cung (lỗ mũi), dưới mũi vẽ đường cong của miệng.

Phác thảo cổ và thân mình.

Vẽ len

Xóa các đường hướng dẫn, để lại lưới vân sam. Bộ lông của chó được vẽ bằng các nét có độ dày và dài khác nhau và độ bão hòa màu sắc. Chú ý đến hướng uốn cong của chúng.

Giải quyết những việc nhỏ

Nó là cần thiết để áp dụng bóng cho bộ lông. Điều này sẽ tăng thêm khối lượng cho họa tiết, làm nổi bật nguồn sáng và làm nổi bật kết cấu của bộ lông. Ánh sáng đến từ phía trên bên trái, có nghĩa là lớp lông tối hơn sẽ ở phía dưới bên phải.

Vẽ một cái bóng dưới cằm của con chó. Kiểm tra lại bóng của các khu vực khác nhau. Nếu mọi thứ theo thứ tự, bản vẽ đã sẵn sàng.

Làm thế nào để vẽ một con chó

Thạc sĩ – lớp “Vẽ một con chó” với các bức ảnh từng bước.Khilimonchik Natalya Aleksandrovna – giáo viên dạy lớp tiểu học của trường thể dục số 5A ở Kostanay, Kazakhstan. Kính gửi các đồng nghiệp, tôi đề xuất lớp Thạc sĩ vẽ con chó ở trường tiểu học Trẻ em có trí tưởng tượng phong phú, nhưng vẽ theo trí tưởng tượng thì rất khó. Từng bước vẽ sẽ giúp các em vẽ một con chó. Cách làm việc này rất thuận tiện cho việc làm việc với các bạn sinh viên nhỏ tuổi. Họ có thể dễ dàng tái tạo bản vẽ bằng cách sử dụng giải thích từng bước. Mục tiêu: Trẻ làm quen với kỹ thuật vẽ con chó. Nhiệm vụ: 1. Dạy trẻ vẽ một con chó theo từng giai đoạn. Tìm hiểu để phân tích, tìm các đặc điểm đặc trưng. Học cách chuyển tải hình dạng, cấu trúc, tỷ lệ, khối lượng. 2. Phát triển trí nhớ hình ảnh, tư duy tưởng tượng, khả năng vận động, tính kiên trì, chăm chỉ. 3. Rèn luyện tình cảm thẩm mỹ, gu nghệ thuật, lòng yêu thiên nhiên, động vật.

Trang thiết bị: Sách phác thảo, bút chì, bút chì màu hoặc màu nước, tẩy.

Tôi sẽ hỏi bạn một câu đố và bạn cố gắng xác định xem bài học của chúng ta sẽ dành cho điều gì: Câu đố: Tôi nằm xuống bên kia hiên nhà Lâu đài xù xì của chúng ta. Nhưng cả ban đêm và ban ngày Người lạ sẽ không được phép vào nhà.

Như bạn đã đoán đúng, hôm nay chúng ta sẽ học vẽ một con chó. Bạn sẽ vẽ bằng bút chì đơn giản và theo từng giai đoạn. Cuộc trò chuyện giới thiệu. Có nhiều thông tin khác nhau về thời điểm chính xác loài chó được con người thuần hóa cách đây 15 hay 20 nghìn năm, tuy nhiên, bất chấp những tranh cãi, các chuyên gia đồng ý rằng chó là loài động vật được thuần hóa đầu tiên. Chó được biết đến với khả năng học hỏi, thích vui chơi và hành vi xã hội. Truyện cổ tích “NHƯ CON CHÓ CHO BẠN BÈ” Cách đây rất lâu, có một con chó trong rừng. Một mình lẻ loi. Cô ấy đã chán. Con chó muốn tìm một người bạn. Một người bạn không sợ bất cứ ai. Một con chó gặp một con thỏ rừng trong rừng và nói với nó: – Nào thỏ con, làm bạn với bạn, sống có nhau! – Nào, – chú thỏ đồng ý. Buổi tối họ tìm cho mình một chỗ ngủ và lên giường. Vào ban đêm, một con chuột chạy ngang qua họ, con chó nghe thấy tiếng sột soạt, và khi nó nhảy lên, nó sủa lớn. Con thỏ rừng hoảng sợ thức dậy, tai nó run lên vì sợ hãi. – Tại sao lại sủa? – con chó nói. – Nếu con sói nghe thấy, nó sẽ đến đây và ăn thịt chúng ta. Đây là một người bạn không quan trọng, con chó nghĩ. – Anh ấy sợ sói. Nhưng con sói có lẽ không sợ ai cả “. Buổi sáng, con chó từ biệt thỏ rừng và đi tìm sói. Tôi gặp anh ấy trong một khe núi điếc và nói: – Nào sói ơi, làm bạn với mình, sống có nhau! – Tốt! – con sói trả lời. – Ở bên nhau sẽ vui hơn. Họ đã đi ngủ vào ban đêm. Con ếch đang nhảy qua, con chó nghe thấy liền nhảy lên, sủa ầm ĩ. Con sói hoảng sợ thức dậy và hãy mắng con chó: – Ối giời ơi! Con gấu sẽ nghe thấy tiếng sủa của bạn, hãy đến đây và xé xác chúng ta. Và con chó sợ, con chó nghĩ. “Tốt hơn là tôi nên làm bạn với con gấu.” Cô ấy đi đến con gấu: – Bear-hero, chúng ta hãy làm bạn, sống cùng nhau! “Được rồi,” con gấu nói. – Gửi tôi đến hang của tôi. Và vào ban đêm, con chó nghe thấy nó đang bò qua hang, nhảy lên và sủa. Con gấu sợ hãi và tốt, hãy mắng con chó: – Đừng làm vậy nữa! Một người đàn ông sẽ đến và cởi bỏ lớp da của chúng tôi. “Gee! – con chó nghĩ. “Và điều này hóa ra là hèn nhát.” Cô ấy chạy khỏi con gấu và đến chỗ người đàn ông: – Trời ạ, làm bạn với nhau, sống có nhau! Người đàn ông đồng ý, cho con chó ăn, dựng một cái cũi ấm áp cho nó gần túp lều của mình. Ban đêm chó sủa, canh nhà. Và người đó không mắng cô ấy vì điều này – anh ấy nói cảm ơn. Kể từ đó, con chó và người đàn ông đã sống cùng nhau.

2. Đại cương của con chó xuất hiện trong hình. Vẽ các dấu khớp cho chân và phần dưới của ba chân, vì chân thứ tư sẽ không thể nhìn thấy được. Kết nối các bàn chân với các đường thẳng, chính xác như trong bản vẽ của tôi, và kết nối hình bầu dục của thân và đầu của con chó. Tất cả những hình dạng này rất dễ vẽ, nhưng điều rất quan trọng là phải đặt chúng chính xác. Tỷ lệ của con chó, và toàn bộ bức tranh nói chung, sẽ phụ thuộc vào điều này trong tương lai. Kiểm tra lại vị trí chính xác của các đường bao này và chuyển sang bước tiếp theo. Ở bước này, bạn chỉ cần vẽ đường nét chung của thân, chân và đầu của chú chó. Nó có thể không khó để làm điều này, nhưng phải cực kỳ cẩn thận. Đường viền này sẽ xác định toàn bộ bản vẽ của con chó sẽ trông như thế nào. Bạn có thể vẽ đường dẫn này nhiều lần, loại bỏ các đường không chính xác. Bắt đầu theo dõi từ đầu và xuống lưng cho đến chân.

4 bức vẽ con chó sắp kết thúc, thêm chi tiết Các đường xây dựng lúc này cần được xóa khỏi bản vẽ. Vẽ trên một phần của bàn chân thứ tư, móng vuốt và phác thảo bộ lông của con chó.

Giáo dục thể chất Chúng tôi đã cố gắng vẽ. Chúng tôi đã cố gắng vẽ. Thật khó để không cảm thấy mệt mỏi. Chúng ta sẽ nghỉ ngơi một chút, Hãy bắt đầu vẽ lại. (Những bàn tay được vuốt, lắc, nhào.) 5. Bước cuối cùng của bản vẽ. Giai đoạn cuối cùng của bất kỳ bản vẽ nào là dễ nhất và thú vị nhất. Ở giai đoạn này, con chó sẽ được trong hình ảnh “trong vinh quang đầy đủ”. Thật dễ dàng để điều chỉnh bản vẽ một chút, làm nổi bật bộ lông của chú chó bằng những nét bút chì sắc nét. Chọn màu bạn muốn và vẽ bằng bút chì màu hoặc màu nước.

LỜI KHUYÊN QUAN TRỌNG (Sergey Mikhalkov) Bạn không thể nuôi chó con Bằng cách la hét và đá. Một con chó con được nâng lên bởi một cú đá Sẽ không phải là một con chó con tận tụy. Bạn sau một cú đá thô bạo Cố gắng gọi một con chó con!

PHỤ THUỘC VÀO BÀN TAY TỐT (S. Mikhalkov) Có rất nhiều loài chó trên thế giới Và trên dây chuyền và chỉ như vậy. Chó dịch vụ – biên giới, Bóng sân thông thường, Và những con lai non nhút nhát, Rằng họ thích ngáp từ dưới băng ghế, Và những con chó cưng được cưng chiều Ai mũi hếch, giọng mỏng, Và không còn tốt cho bất cứ điều gì – Chó đi lạc luôn đói. Sẵn sàng chiến đấu bất cứ lúc nào Chó là kẻ hay bắt nạt. Những con chó kiêu hãnh và cảm động Họ lặng lẽ ngủ gật trên ghềnh. Và những chiếc răng khểnh ngọt ngào Mọi thứ đều được lấp liếm từ bất kỳ món ăn nào. Trong số những con chó thuộc bất kỳ giống nào Có cả đẹp trai và xấu xí. Có những người khổng lồ – đây là những người Đan Mạch vĩ đại! Bulldogs chân ngắn, Và những chú chó săn lông xù Một số màu đen, một số màu xám, Và thật xấu hổ khi nhìn những người khác: Phát triển quá mức đến mức mắt thường không nhìn thấy! Tất cả các thuộc tính của canine đều được biết đến: Và trí óc, sự nhạy cảm và chủ nghĩa anh hùng, Tình yêu và lòng trung thành và sự lừa dối Và chúa kinh tởm. Và từ sự vâng lời nửa lời, Và đây là tất cả từ giáo dục! Cô chủ lười biếng ăn ngon Và nút dachshund là lười biếng! Người lính biên phòng dũng cảm – chiến binh, Và chú chó Ruslan rất xứng đáng với anh ấy! Chủ nhân của con chó là một tay đấm đá Để so sánh với anh ta một con chó lai! Không có gì ngạc nhiên khi con chó cắn những Ai ném đá vào cô ấy một cách vô ích. Nhưng nếu ai đó làm bạn với một con chó, Con chó phục vụ cái này! Nhưng một con chó trung thành là một người bạn tốt Phụ thuộc vào bàn tay tốt.

Hôm nay chúng ta sẽ xem xét làm thế nào để vẽ một con chó theo từng giai đoạn cho trẻ em. Một số biến thể của hình ảnh con chó sẽ được hiển thị cùng một lúc. Bạn sẽ học cách vẽ chó trưởng thành và chó con. Các hướng dẫn rõ ràng và dễ dàng cho trẻ em. Hãy không lãng phí thời gian và bắt đầu ngay lập tức!

Cách vẽ một con chó cho trẻ em: tùy chọn đầu tiên

Giai đoạn 4 Các bàn chân đã có thể được vẽ, một lần nữa rất đơn giản mà không có bất kỳ chi tiết không cần thiết nào. Bây giờ là tóc đuôi ngựa và thế là xong. Xin chúc mừng, bạn vừa học cách vẽ một con chó cưng đơn giản!

Cách vẽ con chó cho trẻ em: tùy chọn thứ hai

Cách vẽ chú chó hoạt hình từ Tom và Jerry

Bạn tuyệt lắm! Bạn có một bản vẽ tuyệt vời!

Cách vẽ một con chó chăn cừu theo từng giai đoạn cho trẻ em

Giai đoạn 6 Vậy là xong, người chăn cừu của bạn đã hoàn toàn sẵn sàng.

Cách vẽ con chó con bằng bút chì

Làm thế nào để vẽ một con chó con spaniel cho một đứa trẻ

Cách vẽ một chú chó con giống chó sục

Bài 31. Con Chó Bấc

Tuần: 33Tiết:156Ngày dạy: 21/04/2016CON CHÓ BẤC(Trích “Tiếng gọi nơi hoang dã”- G. Lơn-đơn)1. Mục tiêu: 1.1:Kiến thức : ( Hoạt động 1: – HS biết: Nét chính về tác giả, tác phẩm.– HS hiểu: Nghĩa của một số từ khó.( Hoạt động 2: – HS biết: Giúp học sinh biết được G. Lơn-đơn có những nhận xét tinh tế, kết hợp với trí tưởng tượng tuyệt vời khi viết về những con chó trong đoạn trích này. Đồng thời qua tình cảm của nhà văn đối với con chó Bấc. – HS hiểu: Những nhận xét tinh tế kết hợp với trí tưởng tượng tuyệt vời của tác giả khi viết về loài vật; tình yêu thương sự gần gũi của nhà văn khi viết về con chó Bấc .( Hoạt động 3: – HS biết: Tổng kết nội dung bài học.– HS hiểu: Ý nghĩa của văn bản.1.2:Kĩ năng:– HS thực hiện được: Phân tích đặc điểm tâm lí nhân vật và cảm thụ tác phẩm..– HS thực hiện thành thạo: Đọc – hiểu một văn bản dịch thuộc thể loại tự sự .1.3:Thái độ: – HS có thói quen: Yêu quí, gần gũi với lòai vật .– HS có tính cách: Giáo dục học sinh tình yêu thương loài vật nhất là những con vật gắn bó với mình.– Tích hợp giáo dục bảo vệ môi trường: Liên hệ: Quan tâm, săn sóc loài vật.2. Nội dung học tập: – Nội dung 1: Đọc hiểu văn bản.– Nội dung 2: Phân tích văn bản. Tình cảm của Thoóc-tơn với con chó Bấc. Tình cảm của Bấc đối với ông chủ. Tâm hồn của Bấc.– Nội dung 3: Tổng kết.3. Chuẩn bị: 3.1: Giáo viên: Tiểu thuyết “Tiếng gọi nơi hoang dã”. 3.2: Học sinh: Đọc văn bản, tìm hiểu chú thích, tìm hiểu phần Đọc – hiểu văn bản.4. Tổ chức các hoạt động học tập: 4.1:Ổn định tổ chức và kiểm diện: ( 1 phút) 9A1 : 9A2: 4.2:Kiểm tra miệng: ( 5 phút)( Câu hỏi kiểm tra bài cũ: ( Câu hỏi kiểm tra nội dung tự học:Em đã chuẩn bị những gì cho bài học hôm nay?( Đọc văn bản, tìm hiểu chú thích, tìm hiểu phần Đọc – hiểu văn bản.4.3:Tiến trình bài học:

Hoạt động của giáo viên và học sinhNội dung bài học

Cách Nuôi Chó Alaska Con Từ 2 Tháng Tuổi. Cách Chăm Sóc Chó Alaska

Nuôi chó Alaska ở Việt Nam thực sự là một thách thức không nhỏ. Bạn có thể thấy những bé Alaska rất đẹp ở các nước Âu – Mỹ, với bộ lông dầy, óng mượt. Nhưng ở Việt Nam, chó Alaska sẽ khó lòng đẹp được như vậy bởi điều kiện cơ bản – khí hậu nhiệt đới. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là ở Việt Nam không nuôi được chó Alaska, hoặc nuôi chó Alaska không đẹp. Tất cả đều có thể nếu bạn biết cách chăm sóc hợp lý. Vậy nuôi chó Alaska ở Việt Nam có khó không? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách nuôi chó Alaska con và trưởng thành trong điều kiện khí hậu nước ta.

Đây là vấn đề cơ bản nhất, ảnh hưởng không chỉ đến giống chó Alaska mà đến mọi giống chó tuyết khác như Husky Sibir, Samoyed. Chó Alaska thích nghi rất tốt với khí hậu lạnh, nhiệt độ trung bình năm dưới 10°C, nhờ bộ lông dầy 2 lớp với cơ chế giữ nhiệt hoàn hảo.

Vì vậy khi sống ở môi trường khí hậu nhiệt đới nóng ẩm như Việt Nam, bộ lông dầy lại trở thành vấn đề phiền toái. Chúng có xu hướng rụng lông nhiều, khiến bộ lông không được dày dặn và mượt mà như khi nuôi ở xứ ôn đới.

1. Vấn đề sốc nhiệt

Rụng lông chỉ là chuyện nhỏ, rắc rối lớn nhất là nguy cơ bị sốc nhiệt do nhiệt độ cao. Vấn đề này xảy ra thường phổ biến với những em Alaska nhỏ dưới 4 tháng tuổi, chúng có thể bị sốc và nôn mửa, lên cơn co giật nếu ở quá lâu dưới trời nóng trên 35°C.

Nếu phát hiện sơm, bạn có thể cứu chữa bằng cách đưa vào bóng râm, quạt mát rồi cho vào phòng điều hòa với nhiệt độ khoảng 25°C. Những em Alaska lớn sức khỏe tốt hơn nên sẽ ít có nguy cơ bị sốc nhiệt hơn chó Alaska con.

2. Tránh nóng cho chó Alaska

Cần phải có cách tránh nóng cho những em Alaska khi thời tiết ở mức nắng nóng nắng nóng, bằng cách hạn chế đi chơi, trú trong bóng râm, ở phòng điều hòa, tắm nước lạnh hoặc cho ăn kem để giải nhiệt. Những em Alaska con có sức chống trọi với nhiệt độ cao kém hơn, nên nếu muốn mua, bạn nên mua khi thời tiết lạnh hoặc mát mẻ.

Hoặc nếu bạn muốn lấy giống cho em Alaska, bạn nên tính toán thời điểm để những chú cún ra đời khi thời tiết mát mẻ. Nếu bạn yêu những em Alaska hơn là yêu bộ lông của chúng, bạn co thể tỉa bớt lông để giải nhiệt. Chúng sẽ trông xấu hơn nhưng sẽ an toàn hơn, bộ lông sẽ mọc lại theo thời gian nhưng em cún chết thì không thể lấy lại được.

II. Tập Thể Dục Cho Chó Alaska

Nếu không được vận động đủ, chúng sẽ bị “tăng động”. Mặc dù là giống chó tuyết lớn nhất nhưng Alaska lại lành tính hơn nhiều so với Husky và Samoyed, khi tăng động chúng ít khi đào bới, tìm cách trốn thoát, cắn xé giầy dép, nhưng chúng sẽ tỏ ra buồn chán, bỏ ăn, sủa inh ỏi rất khó chịu.

Các môn thể dục mà chó Alaska thích là chạy đường dài, có thể phóng xe vòng vòng trong công viên và cho chúng chạy theo. Kéo vật nặng như lốp xe hoặc tạ. Chúng không có nhiều bản năng săn mồi nên không thích tha lôi, không thích đuổi gậy, bắt bóng nhưng vẫn có thể chơi nếu bạn huấn luyện từ bé.

III. Thức Ăn và Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Chó Alaska

Chế độ ăn của Alaska phải rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là phải giàu protein. Thịt bò là thức ăn ưa thích của chúng (khá sang chảnh), ngoài ra có thể thay thế bằng thịt lợn (nên có ít mỡ), thịt gà, cá, trứng vịt lộn hoặc nội tạng lợn (như gan, lòng phèo, tim cật, óc) cũng rất tốt vì giàu dinh dưỡng và ít mỡ.

Vitamin và tinh bột cũng rất cần thiết, tuy nhiên giống Alaska không thích ăn hoa quả, rau và cơm (hay cháo), nên bạn cần trộn lẫn với thịt để bắt chúng ăn.

Bộ lông là điểm quyến rũ nhất của giống chó này. Để giữ cho lông Alaska luôn mượt và đẹp, bạn nên vệ sinh chải chuốt lông hàng ngày, tắm gội hàng tuần bằng dầu tắm cho giống chó lông dài. Mỗi màu lông thì nên có một loại dầu tắm khác nhau để giữ cho màu sắc được đẹp và tự nhiên. Nếu có điều kiện thì thi thoảng một năm vài lần nên đưa các bạn ý đi chăm sóc lông ở spa. Khá vất vả và tốn nhiều thời gian, vì lông chúng quá dài mà!

Ngoài ra, nếu có thời gian thì bạn nên đánh răng ít nhất 2 lần / tuần nếu bé ăn thức ăn khô. Còn nếu ăn thức ăn tươi tự chế biến như thịt, cá,… thì nên đánh răng hàng ngày là tốt nhất để ngăn bệnh răng miệng và hơi thở có mùi. Khẩu phần ăn của Alaska có nhiều thịt nên miệng chúng rất dễ bị hôi. Ở xứ lạnh, chúng sẽ tự làm sạch răng miệng bằng tuyết, còn ở Việt Nam không có tuyết nên bạn cần đánh răng cho chúng thường xuyên.

Bạn nên thực hiện việc chăm chút, chải lông và đánh răng cho em Alaska từ sớm, khi chúng còn là chú cún nhỏ để chúng quen với những việc này. Dần dần chúng sẽ thích thú và tận hưởng khi được bạn vuốt ve, chải chuốt. Nếu làm quá muộn thì sẽ rất vất vả cho bạn và còn gây hoảng sợ cho chúng nó nữa.

V. Huấn Luyện Chó Alaska

Dù là giống chó có họ hàng gần với chó sói, tuy nhiên bản năng săn mồi của Alaska không hề mạnh mẽ (do qua nhiều thế hệ chỉ được lai tạo chuyên biệt cho việc kéo xe). Chúng rất hiền, hiếm khi đuổi theo các vật nuôi nhỏ, tha lôi đồ đạc hay tấn công người và những chú chó khác, trừ trường hợp bị tấn công trước, nên việc huấn luyện giao tiếp xã hội cũng khá nhẹ nhàng.

VI. Những Đồ Dùng Cần Thiết Khi Nuôi Chó Alaska

1. Chuồng hoặc lồng nuôi

2. Dây dắt

Dây dắt là thứ chắc chắn phải có. Không nên dùng loại dây dắt quấn quanh cổ, dễ gây ngạt cho chó và làm hỏng lông ở phần cổ. Nên dùng loại đai yếm quấn quanh ngực, vừa thẩm mỹ là vừa thoải mái cho bé. Nên dùng loại dây dắt chắc chắn nhất, vì Alaska rất khỏe, dễ dàng dật đứt các dây dắt loại nhỏ.

3. Rọ mõm

Alaska không phải là giống chó hung dữ, tuy nhiên vẫn có trường hợp Alaska cắn người được ghi nhận. Do đó, để đảm bảo an toàn cho những người xung quanh, khi dắt bé ra ngoài bạn nên đeo rọ mõm. Tránh trường hợp bé Alaska bị khiêu khích có thể tấn công người hoặc vật nuôi khác.

4. Dầu tắm và lược chải lông

Nên dùng dầu tắm dành riêng cho các giống chó lông dài. Loại cụ thể còn tùy thuộc vào màu sắc lông. Có loại dùng cho lông sáng màu, loại cho lông sẫm màu. Dầu tắm không chỉ để làm sạch lông, mà còn giúp lông mềm mượt, kích thích mọc lông và ngăn lông rụng.

Nên dùng lược chải lông thường xuyên để loại bỏ lông rụng, giúp lông không bị rối. Ngoài lược chải lông, bạn có thể dùng găng tay chải lông chuyên dụng, vừa giúp chải lông vừa mát xa cho bé Alaska.

⁉ Nếu Bạn Cần Tư Vấn Thêm Về Kinh Nghiệm Nuôi Chó Alaska

Alaska là giống chó khá khó nuôi ở Việt Nam. Kinh nghiệm thực tế của Thú Kiểng cho thấy nuôi một bé Alaska vất vả bằng cả Lab hay Rott với kích thước tương đương, vì chúng nó lông quá dài, khoản chăm sóc lông sẽ ngốn khá nhiều thời gian. Trại Thú Kiểng lúc nào cũng phải có tầm trên chục đứa Alaska là ít, nên lần nào tắm cho chúng nó anh chị em của Thú Kiểng cũng như đánh vật.

Nói vậy để thấy rằng, Alaska là giống chó không thích hợp với tất cả mọi người. Nếu bạn không thể dành thời gian cho bé, hoặc không gian nhà quá nhỏ thì không nên nuôi, sẽ rất khổ cho cả bạn và bé.

Nếu cần tư vấn thêm kinh nghiêm trong việc nuôi chó Alaska, hoặc muốn biết chắc chắn xem tính cách cũng như điều kiện của bạn (thời gian và không gian) có phù hợp để nuôi chó Alaska không, bạn có thể liên hệ với chuyên gia của Thú Kiểng theo số bên dưới để được tư vấn nhanh chóng và chi tiết nhất.

Còn nếu bạn đã biết chắc mình phù hợp để nuôi chó Alaska và đang muốn tìm một bé ưng ý, Thú Kiểng mời bạn tham khảo một vài đàn cún Alaska đang xuất bán tại Thú Kiểng.