Top 8 # Xem Nhiều Nhất Xem Cách Học Lái Xe Ô Tô Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Cách Học Lái Xe Ô Tô

Cách học lái xe ô tô nhanh nhất. Khi mà thời gian của các bạn quá bận với công việc, với học tập. Thực sự khá là khó khăn để sắp xếp được thời gian. Để đi đăng ký một khóa học lái xe ô tô chuyên nghiệp. Chúng tôi nắm bắt được điều này của học viên. Chúng tôi đã cụ thể hóa bài học lái xe ô tô trên máy tính cho các bạn. Chúng ta hoàn toàn có thể học online trực tuyến mà không cần phải đi đâu.

Với đa dạng các bài học lái xe ô tô bằng B2-C. Học lý thuyết bằng các video nhằm đáp ứng đầy đủ nhất mọi nhu cầu của học viên hiện nay. Chúng tôi có chia sẻ những video hướng dẫn cụ thể từ cách ngồi trên xe như thế nào. Đến cầm vô lăng tay lái ra sao, lên số như thế nào cho dễ dàng nhất… Hướng dẫn chi tiết nhất từ những bài học đơn giản nhất – đến phức tạp nhất.

Cách học lái xe ô tô nhanh nhất, hướng dẫn học lái xe trong hình .

Việc của các bạn thật đơn giản chỉ cần vào kênh video chính thức của chúng tôi. Theo dõi toàn bộ những video hướng dẫn từ việc đơn giản như ngồi vào trong xe đến những bài thực hành khó khăn như lùi chuồng, ghép ngang… Tất cả đều được ghi hình và chia sẻ cụ thể chi tiết trong từ video trên web của chúng tôi.

Hướng dẫn tập lái xe ô tô trong sa hình. Cách học lái xe ô tô nhanh nhất

Cách học lái xe ô tô nhanh nhất, hướng dẫn học lái xe trong hình bằng xe chíp hạng B2 .

Cách học lái xe ô tô nhanh nhất đúng là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai không có nhiều thời gian đi học thực tế. Học trên máy tính để được hướng dẫn tập lái xe ô tô trong sa hình đầy đủ nhất. Sa hình là phần thi thực hành mà 100% học viên cần phải vượt qua để được cấp phép lái xe. Đây cũng là phần thi mà khiến cho rất nhiều học viên phải khóc thét vì độ khó và nan giải của nó.

Trung tâm đào tạo lái xe oto Công Binh

Nắm bắt được sự khó khăn và vất cả của học viên mỗi khi đi thi thực hành lái xe. Chúng tôi đã xây dựng những bài tập hướng dẫn tập lái xe ô tô trong sa hình thực tế. Với đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn cao. Là một trong số nhỏ những trung tâm đào tạo lái xe sở hữu cho mình sân tập cũng là sân thi riêng của đơn vị.

Đây chính là lợi thế mà khi học viên đăng ký học lái xe ô tô tại trung tâm được hưởng. Học lái xe ô tô tại các bài sa hình của trung tâm. Khi các bạn tham dự kỳ thi sát hạch lái xe sẽ không cần phải đi đâu xa xôi mà thi ngay tại trung tâm. Đảm bảo học viên sẽ đạt % đỗ cao nhất bởi cung đường đã quá quen thuộc, xe đã quen tay lái.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Trung tâm đào tạo lái xe oto Công Binh

Học Lái Xe Ô Tô B2

Ô tô giờ đây là phương tiện đi lại không thể thiếu trong cuộc sống chúng ta và học lái xe ô tô B2 đang được rất nhiều cá nhân và các bạn trẻ quan tâm. Đúng như vậy, cuộc sống đang ngày càng phát triển, nhu cầu của con người cũng được nâng cao hơn. Không còn khó khăn thiếu thốn như ngày trước, một sốt ít đã thành công, đạt đến cái ngưỡng mà ai cũng phải mơ ước. Không những để ra mà họ còn làm giàu hơn nhờ vào sức lao động, cần cù thông minh, nhậy bén trong thời buổi cạnh tranh này, tất nhiên là cũng thêm ít may mắn. Chính vì thế nhu cầu học lái xe để phục vụ đi lại của mọi người cũng không kém phần quan trọng.

Thế kỷ 21 là sự bùng nổ về công nghệ, ở Việt Nam cũng vậy, bây giờ lúc nào ra đường ta cũng nhìn thấy ô tô, từ chiếc taxi, cho đến các xe quan chức, nhà nước, rồi đủ các thể loại thương hiêu, kinh điển cổ điển, hiện đại, đắt tiền đến rẻ tiền. Đông người học lái xe chứng tỏ văn hóa dân trí xã hội Việt Nam đang được cải thiện và nâng cao, chỉ từ một chiếc xe đạp những năm 50, 60 thì giờ đây, ô tô là một minh chứng cho những cái mới, hiện đại hơn và cuộc sống phát triển hơn của con người.

Ngày nay dạy học lái xe ô tô B2 có gì khác?

Hiện nay việc dạy học lái xe ô tô B2 tại Hà Nội nói riêng và trên các tỉnh thành phố khác trên cả nước nói chung rất được trú trọng, ngay từ trong trường học, các trường đại học, cao đẳng nghề. Từ mẫu giáo các em đã được làm quen hướng dẫn những quy tắc giao thông cơ bản. Được sự quan tâm từ cao đến thấp, các bộ ban ngành, chất lượng day học cũng phải được quản lý và đào tạo có quy mô bài bản nhất. Phù hợp với nhu cầu thực tiễn cũng như những tiêu chuẩn mà Bộ Giao Thông Vận Tải đã đề ra.

Thực hiện theo đúng những quy định đó Trung tâm TungAnh Auto được thành lập và ra đời với phương châm: Mang đến một luồng gió mói, những giáo trình khác biệt, chất lượng hơn, chuyên nghiệp hơn cho cộng đồng. Quá nhiều trung tâm khiến thị trường không tránh khỏi sự mập mờ, yếu kém về chuyên môn, chỉ với mục đích kiếm lợi nhuận doanh thu mà bỏ quên mất học viên, bỏ qua chất lượng, lương tâm nghề nghiệp của người thầy…

Về Trung tâm đào tạo và dạy học lái xe ô tô B2 TungAnh Auto

Đã có những khóa đầu tiên từ khá lâu, từ những năm 2010, chính vì mới thành lập, nhìn ra được những bất cập trong quy trình đào tạo của các trung tâm khác. Hơn nữa nhu cầu của thị trường đang rất cần những nơi uy tín, đào tạo có bài bản, quan tâm đến học viên, không những vậy chúng tôi còn làm được nhiều hơn thế.

Xu hướng của chúng tôi giờ đây không chỉ đơn giản chỉ là dạy học lái xe ô tô B2 cho mọi người, chúng tôi không chỉ truyền tải tới học viên những kiến thức cơ bản, sách vở, lý thuyết. Đó còn là kinh nghiệm, những trải nghiệm quý báu, những cách xử lý tình huống khéo léo tế nhị mà chỉ chúng tôi, những người đã thực sự hành nghề hơn 10 năm mà bạn chỉ có thể nhận được khi học tại TungAnh Auto. Chúng tôi đã từng đi từ bắc tới nam, được tiếp xúc và học hỏi tại các nước phương tây, được nhìn tận mắt, được chạy trên những con đường đẹp chỉ có trong mơ, những tuyến đường cao tốc mà ở đó bạn chỉ có thể nhìn thấy bóng của những chiếc xe chứ không hẳn nguyên hình của chúng. Mặc dù nước bạn đường cao tốc chạy với tốc độ rất cao nhưng lại rất an toàn, bởi ai cũng có ý thức, biết kiềm chế bản thân, và đặc biệt họ được học lái xe ô tô ,được chỉ dẫn rất bải bản, từ những thao tác nhỏ nhất.

Tại sao chọn học lái xe ô tô B2 tại Hà Nội tại TungAnh Auto?

Bởi chúng tôi cam kết với khẩu hiệu: “Học lái xe ô tô B2 – Không đỗ không nhận tiền”. Chỉ khi các bạn đã chắc chắn mình đã thi đỗ, bạn có khả năng lái xe tốt. Khi đã cầm được chiếc bằng trong tay chúng tôi mới nhận tiền. Điều lệ này chắc chắn không bao giờ tồn tại ở bất kỳ trung tâm dậy nào khác. Ở đó:

Các bạn chỉ được học lái xe ô tô B2 cơ bản nhất.

Chỉ đủ trình độ để vượt qua kỳ thi sát hạch lái xe.

Giảng viên chỉ dạy hời hợt, không sâu sát, quan tâm học viên.

Ít chia sẻ kinh nghiệm (Điều này rất quan trọng cho mỗi học viên học lái xe ô tô B2 khi đã tốt nghiệp và tự lái)

Không được bổ túc, kiểm tra lý thuyết thường xuyên.

Nhưng học lái xe ô tô B2 với Tung Anh Auto thì khác.

Rất nhiều kỹ năng nâng cao với khóa học lái xe ô tô B2 chỉ có tại Tung Anh Auto.

Kỹ thuật lái xe khó, vòng tránh, cách xử lý các tình huống bất ngờ…

Có giáo trình dạy và ôn tập lý thuyết cho học viên rất bài bản, đảm bảo đỗ 100%.

Chế độ chăm sóc học viên đặc biệt, hỗ trợ liên tục trong suốt ba tháng học lái xe ô tô B2, bổ túc thêm cho những học viên nữ, học viên có tay lái yếu hơn.

Với bề dày kinh nghiệm, chúng tôi không chỉ dậy mà còn truyền đạt những bài học to lớn bằng trải nghiệm thực tế trên đường.

Học lái xe ô tô B2 không chỉ đơn giản là biết lái, mà học viên của chúng tôi còn có tay nghề như một lái xe chuyên nghiệp lâu năm, ngay sau khóa học tiêu chuẩn học viên đã có thể lái xe tốt mà không cần phải bổ túc thêm.

Mang đến cho học viên những khóa học lái xe ô tô B2 tiêu chuẩn lý thú, bổ ích vượt ra xa hẳn với sách vở, lý thuyết, những thứ mà học viên phải có thâm niên lái xe trên 5 năm mới có được, thì với chúng tôi, các bạn chỉ cần 3,5 tháng là đã đạt chuẩn, am hiểu luật, lái xe tốt, lái xe an toàn.

Đăng ký học với các gói ưu đãi nhất của TungAnh Auto.

Hồ sơ đăng ký học lái xe ô tô B2 tại Hà Nội bao gồm:

Bản photo chứng minh nhân dân: 02 bản.

Ảnh chân dung: ảnh 3×4: 06 cái; ảnh 4×6: 04 cái;

Giấy khám sức khỏe. (áp dụng cho gói iPrimary)

***Đặc biệt: Ưu đãi lớn hỗ trợ khi đăng ký từ ba người trở lên giảm tiếp tục 200.000 đ (Ha trăm nghìn đồng) cho mỗi học viên.

VẬY CÁC BẠN CÒN PHÂN VÂN ĐIỀU GÌ NỮA, HÃY LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI:

CƠ HỘI VIỆC LÀM NGAY SAU KHÓA HỌC

Học lái xe ô tô B2 tại Trung tâm TungAnh Auto, sau khi có bằng nếu các bạn vẫn chưa có chỗ làm thì chúng tôi có liên kết với các hãng xe Taxi lớn trên địa bàn Hà Nội, chúng tôi có thể liên hệ và giúp bạn có được một công việc ổn định với mức lương trung bình từ 5 đến 7 triệu/tháng. nâng bằng lái xe ô tô các hạng C-D-E. Học lái xe ô tô B2 và lái sau ba năm là bạn có thể

Hồ sơ và hỗ trợ về khóa học lái xe ô tô B2 các bạn học viên có thể liên hệ họăc đến trực tiếp văn phòng.

Có Nên Tự Học Lái Xe Ô Tô Hay Không ? Học Lái Xe Ô Tô Có Khó Không ?

1. Có nên tự học lái xe ô tô hay không ?

Khá nhiều bạn khi lần đầu học lái xe ô tô đều có câu hỏi “học lái xe ô tô có khó không”  ,”tôi có thể tự học lái xe ô tô hay không ?”

Đây là một câu hỏi khá hay và không dễ gì trả lời bởi đối với những giáo viên hướng dẫn ,  người đã nắm rõ lý thuyết , từng đáp án , quen với từng bài thi trong quá trình sát hạch lái xe ô tô thì câu trả lời là dễ .

Đối với một người chưa biết đi xe đạp thì việc học lái xe ô tô là rất khó .

Tùy vào từng độ tuổi cũng như trình độ của mỗi người mới đánh giá được mức độ khó , dễ để lựa chọn việc tự học lái xe ô tô hay đến trung tâm dạy lái xe ô tô.

Bạn có thể tự học lái xe ô tô qua bạn bè , người thân , qua công việc tiếp xúc nhiều với việc lái xe ô tô . Nhưng hầu hết mọi người đều lựa chọn đến học lái xe ô tô tại các trung tâm đào tạo lái xe ô tô uy tín .

* Tự học lái xe ô tô ở nhà : 

– Chắc chắn bạn cần phải có người hướng dẫn , vì tự học là rất khó . Khi đó bạn phụ thuộc rất nhiều vào người đó.

– Tự học lái xe ô tô ở nhà bạn sẽ không được đào tạo một cách bài bản , theo một trình tự nhất định từ dễ đến khó , từ đơn giản đến phức tạp , chủ yếu là tự phát .

– Kỹ năng lái xe không được đảm bảo , không nắm vững được các bài thi sa hình , cũng như những điểm cần lưu ý .

– Thêm nữa việc tự học lái xe ô tô ở nhà cũng rất nguy hiểm do kỹ năng lái xe của bạn còn kém .

* Tham gia các khóa học lái xe ô tô tại trung tâm : 

– Chương trình đào tạo được xây dựng một cách bài bản , khoa học .

– Giáo viên hướng dẫn giàu kinh nghiệm , 1 giáo viên một học viên .

– Nắm bắt tâm lý học viên và đưa ra những lời khuyên bỏ ích

– Khi theo học tại trung tâm sẽ giúp bạn hoàn thành kỳ thi sát hạch bằng lái xe ô tô tốt nhất , đồng thời trang bị tốt các kiến thức kỹ năng giúp bạn tham gia giao thông an toàn .

2. Những điều bạn cần chú ý khi học lái xe ô tô : dù là bạn tự học lái xe ô tô ở nhà hay đăng ký học lái xe tại trung tâm bạn cũng nên :

* Làm quen với xe ô tô :

– Luôn cài dây an toàn khi khởi động xe ô tô

– Kiểm tra kỹ tất cả các cửa đã đóng hay chưa trước khi cho xe chạy .

– Kiểm tra kỹ các túi khí , nhưng hãy nhớ túi khí sẽ không có tác dụng nếu bạn không thắt dây an toàn .

* Sử dụng hộp số đúng cách khi lái xe ô tô : Về cơ bản nếu bạn học lái xe ô tô mà sử dụng sai có thể gây hao tổn nhiên liệu , về lâu dài sẽ làm hư hỏng hộp số nhanh hơn , gây nguy hiểm đặc biệt là có thể gây tai nạn đáng tiếc .

Số N là chữ viết tắt từ ” neutral” , có nghĩa là vị trí số 0 . Ở vị trí này xe chạy không tải ( động cơ hoạt động nhưng không chuyển động ) . Vì vậy luôn cài xe ở số N trong trường hợp kéo xe , đẩy xe , hoặc trong trường hợp xe không may gặp sự cố .

3. Nắm rõ luật giao thông đường bộ :

– Dù là bạn tự học lái xe ô tô ở nhà nhưng bạn cũng cần nắm vững những kiến thức về luật giao thông đường bộ để có thể vượt qua kỳ thi sát hạch cấp bằng lái xe ô tô , đồng thời nắm vững kiến thức thì sẽ an toàn hơn khi tham gia giao thông .

– Học lái xe ô tô nên học lý thuyết trước , vì cho dù bạn lái xe giỏi mà không biết hiệu lệnh , biển báo dễ gây nguy hiểm cho người và phương tiện khác cùng tham gia giao thông .

4. Biết điều chỉnh ghế ngồi lái xe ô tô và gương chiếu hậu : 

– Tư thế ngồi lái xe có ảnh hưởng đến sức khỏe , thao tác của người lái xe . Do đó cần phải điều chỉnh ghế lái cho phù hợp với mỗi người .

– Sau khi điều chỉnh cần đảm bảo các yêu cầu sau : chân đạp hết các hành trình bàn đạp ly hợp , phanh , ga mà đầu gối vẫn còn hơi chùng  , 2/3 lưng tựa nhẹ vào đệm lái , có tư thế ngồi thoải mái . Hai tay cầm 2 bênh vành vô lăng , mắt nhìn thẳng về phía trước , 2 chân mở tự nhiên .

– Bạn cần điều chỉnh gương chiếu hậu cả trong và ngoài buồng lái , bên trái và bên phải sao cho quan sát được tình trạng giao thông phía sau , bên trái và bên phải xe ô tô . Việc điều chỉnh gương chiếu hậu khi xe đang chạy là rất nguy hiểm .

Tự Học Lái Xe Ô Tô Nhanh Biết Lái &Amp; Phí Học Lái Xe Hơi 2022

Cách Tự Học Lái Xe Ô Tô , hướng dẫn lái xe số sàn cho người mới học Nhanh Biết Lái & Dễ Hiểu Nhất. Đây sẽ là bí kíp để giúp các bạn nắm bắt bài giảng của giáo viên nhanh hơn, tiết kiệm thời gian. Tìm hiểu về cách học lái xe ô tô, học lái xe số sàn, cách lùi xe số sàn, cách vào số xe số sàn trước khi đăng ký hoc lai xe oto. Bên cạnh đó, bài viết cung cấp cho bạn thông tin rất quan trọng về Học Lái Xe Ô Tô 2021 Bao Nhiêu Tiền? 

Đơn vị hướng dẫn tự học lái xe ô tô:

5 / 5 ( 416

bình chọn )

TRƯỜNG DẠY LÁI XE TIẾN THÀNH

Chuyên đào tạo học lái xe ô tô B1, B2, C tại TPHCM

KHOÁ HỌC GẦN NHẤT: TỪ 01/10/2021 ĐẾN 01/01/2022

Hotline: (0286).6844.061 – 0919.39.79.69 – 0919.005.019

Thời gian đào tạo:

Bằng B2 –

 3,5 Tháng.

Bằng B1 –

4,5 Tháng.

Bằng C –

 6,5 tháng

Lịch học lái xe ô tô:

Giờ học linh hoạt, học viên học lái ô tô chủ động sắp xếp thời gian

Chương trình học:

Học 1 kèm 1, giúp nắm bắt nhanh kỹ năng lái xe ô tô

Cơ sở vật chất:

Xe tập lái đời mới, bãi tập chuẩn thi Sở GTVT

Học phí:

Trọn gói, cam kết không phát sinh, được chia làm 2 – 3 lần đóng

Thủ tục đăng ký:

Chỉ cần CMND, nhân viên sẽ hỗ trợ làm hồ sơ miễn phí

Giáo viên:

Vui vẻ, có chứng chỉ sư phạm dạy lái xe ô tô do Sở GTVT TPHCM cấp

Đặc Biệt:

Giảm thêm

200k – 500k

khi đăng ký nhóm từ 2 người trở lên.

Hỗ Trợ ghi danh:

Hỗ trợ ghi danh miễn phí tại nhà ở TPHCM

CÁCH TỰ HỌC LÁI XE Ô TÔ NHANH BIẾT LÁI, TIẾT KIỆM THỜI GIAN

* Học lái xe số sàn

Hiện nay học lái xe số sàn ngày càng phổ biến hơn do sự tiện dụng của bằng lái xe B2 mang lại. Thế nên, hầu như cả nam và nữ đều chọn học lái xe B2 (học lái xe số sàn). Tuy nhiên, học lái xe ô tô số sàn sẽ không dễ cũng không khó như tưởng tượng. Chỉ cần biết cách học lái xe số sàn sau đây sẽ còn không khó nữa. Hướng dẫn lái xe số sàn cho người mới học có những bước sau đây:

1. Thắt dây an toàn khi học lái xe ô tô số sàn

Luôn cài dây an toàn khi khởi động xe ô tô, kiểm tra kỹ các cửa đã đóng hay chưa trước khi cho xe ô tô chạy. Kiểm tra kỹ túi khí nhưng hãy nhớ, túi khí sẽ không có tác dụng nếu như bạn không thắt dây an toàn. Thắt dây an toàn là điều vô cùng cần thiết khi lái xe ô tô.

Lúc mới tập lái xe số sàn nên chỉnh ghế lái sao cho vừa với tầm điều khiển vô lăng. Làm sao giúp bạn tự học lái xe ô tô một cách thoải mái nhất. Lưu ý đến góc quan sát, bạn phải nhìn được với góc nhìn rộng nhất và không quên kiểm tra gương và tầm nhìn phía sau. Đừng để một chiếc chắn nắng che mất tầm nhìn phía sau của bạn. 

2. Cách học lái xe số sàn: Cách sử dụng hộp số

Về cơ bản nếu cách học lái xe ô tô mà bạn sử dụng sai nó có thể gây hao tổn nhiên liệu và về lâu dài sẽ làm hư hổng hộp số nhanh hơn và gây nguy hiểm nhất là có thể xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Số N là chữ viết tắt từ “neutral”, có nghĩa là vị trí số 0. Khi đang ở vị trí này động cơ xe chạy không tải( hoạt dộng nhưng không chuyển động). Vì vậy luôn cài số ở vị trí số N trong trường hợp kéo, đẩy xe khi đi bảo trì bảo dưỡng, kéo xe trên đường khi xe không mai gặp sự cố.

Khi học lái ô tô chúng ta nên hiểu rõ hơn về số N (hay còn goi là số 0) trong các tình huống phổ biến sau:

Thứ nhất: Khi khởi động

Đối với xe số sàn, bao giờ cần số cũng phải ở vị trí số 0 khi khởi động, có kèm theo thắng tay. Đối với xe số tự động, có thể khởi động ở vị trí số N(kèm thắng tay) nhưng tốt nhất và tiện lợi nhất là ở vị trí P( parking).

Thứ 2: Khi dừng xe trong khoảng thời gian là 30 giây trở lên (kể cả khi dừng đèn đỏ)

Với xe số sàn hay số tự động nói chung bạn sẽ cài số N, kéo thắng tay và tất nhiên vẫn để máy chạy trong thời gian chờ đợi.

Một số người học lái xe ô tô có thói quen khi dừng đèn đỏ với xe số tự động vẫn để số D và đạp phanh, hoặc ở một số lớp dạy học lái xe ô tô giáo viên vẫn dạy để số 1 và đạp côn khi dừng chờ đèn đỏ. Cách làm này sẽ làm hư hại đến hộp số, hao tổn nhiên liệu và cũng mỏi chân.

Thứ 3. Khi xe đang chạy

Số N là số trung gian để chuyển tiếp sang số khác. Với xe số tự động bạn chỉ cần để số D(drive) mà chạy thì đối với xe số sàn bạn phải chuyển số cho phù hợp với tốc độ và đoạn đường đang chạy, về số N rồi mới sang số khác là bài học căn bản nhất khi học lái xe ô tô.

Thứ 4. Lưu ý một số tình huống tuyệt đối không nên cài số N hay số 0 khi lái xe

Đó là trường hợp học lái xe ô tô khi đang xuống dốc. Nhưng nhiều người cho rằng xe đã sẵn trớn xuống dốc nên chuyển về số “mo” kết hợp với nhấp phanh chân sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu. Cách sử dụng hộp số này hoàn toàn không đúng kỹ thuật, rất nguy hiểm và cũng không tiết kiệm nhiên liệu được bao nhiêu.

Việc sử dụng số N trong khi xuống dốc là một hình thức tự sát khi học lái xe ô tô, bởi vì khi về số N ngắt đường chuyền giữa động cơ và bánh xe, khi xuống dốc bánh xe nhờ quán tính lao nhanh hơn khi đó bạn phải đạp phanh sâu hơn để kiểm soát tốc độ, phanh sẽ chings mòn và hư.

Và thật nguy hiểm nếu lúc này xảy ra tình huống khẩn cấp trên đường bạn sẽ không có khả năgn kiểm soát được. Vì vậy khi xuống dốc hãy cài số 2 hoặc 3 và thậm chí là số 1 tùy theo tốc độ.

Và hãy nhớ số N rất “hợp cạ” với phanh(trắng). Khi sử dụng số mo, nhìn chung bạn phải kết hợp với đạp hoặc kéo phanh

3. Cách sử dụng số cơ bản khi học lái xe ô tô

Khi học lái xe ô tô nếu sử dụng không đúng rất dễ làm hư hại hộp số và có thể dẫn đến gây tai nạn. Có một vị trí khá đặc biệt trên hộp số xe mà không phải ai cũng quan tâm và biết sử dụng hợp lý: vị trí N đối với xe số tự động và số 0 đối với xe số tay, mà chúng ta quen gọi là “mo”.

Về mặt cơ bản, nếu sử dụng sai, nó có thể gây hao tổn nhiên liệu, và về lâu dài sẽ làm hư hỏng hộp số nhanh hơn và nguy hiểm nhất là có thể gây tai nạn. 

4. Cách vào số xe số sàn 

Muốn vào số xe số sàn, trước tiên người lái sẽ dùng chân trái của mình đạp chân côn xuống hết cỡ. Cùng lúc đạp chân côn xuống hết cỡ thì tay phải lắc qua lắc lại cần sang số ở gạch ngang của chữ H. Lúc này xe ô tô vẫn ở số O.

Tiếp theo, người lái xe vặn chìa khóa xe ô tô theo chiều kim đồng hồ để xe nổ. Khi xe ô tô đã nổ máy rồi thì nhấp chân phải lên chân ga một cách nhẹ nhàng cho xe ô tô nổ đều. Lưu ý, chân trái vẫn phải đè chân côn xuống sát sàn xe. Sau đó, chân phải của người lái sẽ chuyển từ chân ga qua chân thắng. Cùng lúc đó thì kéo thắng tay thả ra, xe ô tô đã sẵn sàng để chạy.

Người lái bắt đầu vào SỐ 1. Chân phải sẽ nhấc ra khỏi chân thắng và chuyển lên chân ga (lưu ý nên đạp chân ga từ từ) . Khi chân phải rà nhẹ trên chân ga thì chân trái cũng phải thả nhẹ chân côn lên, khoảng chừng 1/3 của sàn xe (gọi là côn ra ga vào).

Lưu ý, nếu người lái thả chân côn quá đột ngột hoặc thả hết chân côn lên cao thì xe ô tô sẽ bị tắt máy. Khi xe ô tô đã lăn bánh thì thả chân côn nhẹ nhàng đến khi thả hết và kết hợp cho thêm chút ga. Sau đó, người lái vào các số tiếp theo như hướng dẫn bên trên.

5. Cách lùi xe số sàn

Muốn lùi xe số sàn thì trước tiên, người lái cần dừng xe và bật đèn cảnh báo. Tiến hành cài số lùi bằng cách đạp cả chân côn và chân phanh. Người lái kéo cần số về vị trí R. Bắt đầu đạp chân ga.

Tiếp theo, người lái điều chỉnh gương chiếu hậu để nhìn rõ phía sau hoặc sử dụng màn hình của camera lùi (tùy dòng xe) để ước lượng khoảng cách và xác định vị trí các chướng ngại vật ở phía sau. Ghi nhớ quan sát 6 vị trí gồm: đầu xe bên trái và bên phải, lốp xe bên trái và bên phải, chính giữa ở phía trước xe và chính giữa phía đuôi xe.

Áp dụng quy tắc trái phải khi lùi xe số sàn. Trái là phải và phải là trái người lái bắt buộc thuộc nằm lòng khi lùi xe. Nghĩa là khi lùi xe về bên trái thì bạn cần xoay vô lăng về bên phải và ngược lại. Trong trường hợp lùi xe thẳng thì không cần đánh tay lái mà hãy giữ tay lái xe là được.

Cuối cùng, sau khi xác định vị trí mong muốn thì thả chân phanh để xe di chuyển. Lưu ý, hãy thả chân phanh từ từ và vẫn giữ chân ở vị trí phanh để đạp phanh khi cần thiết. Để tăng tốc khi lùi xe số sàn, người lái có thể nhấn chân ga nhấp nhả vừa phải.

* Học lái xe ô tô số tự động

Đang chạy xe, cần đỗ:

1- Đạp phanh chân cho đến khi xe dừng hẳn, giữ nguyên chân ở vị trí bàn đạp phanh. 2- Kéo phanh tay, kéo vừa đủ, đừng kéo quá mạnh, nếu bạn đang đỗ trên đường bằng phẳng. 3- Đẩy cần số về P là đỗ xe xong.

Khi phải dừng đèn đỏ: (tương tự như đỗ thôi).

1- Đạp phanh chân cho đến khi xe dừng hẳn, giữ nguyên chân ở vị trí bàn đạp phanh nếu thời gian dừng ít hơn 10 giây thì bạn cứ giữ chân phanh như vậy cho đến đèn xanh. 2- Chuyển chân sang chân ga là đi thôi. Nếu thời gian chờ đèn đỏ hơi lâu 10 giây thì bạn nên chuyển cần số về vị trí N, chân phanh vẫn giữ nguyên, tất nhiên bạn không cần đạp phanh mà chỉ cần nhá phanh thôi.

Khi chạy bình thường

1- Đạp phanh. 2- Đẩy cần số về vị trí D. 3- Chuyển chân phanh sang chân ga là chạy. Nếu dừng lâu hơn nữa, trên 30 giây, thì bạn nên kéo phanh tay để cho chân thoải mái hơn:

Với trường hợp đỗ mà kéo phanh tay thì thao tác tuần tự:

1- Đạp phanh chân, 2- Đẩy cần số về D, 3- Nhả phanh tay, 4- Chuyển chân phanh sang chân ga là chạy.

Tại sao khi chuyển cần số về Mo (N) vẫn phải đạp phanh/ kéo phanh tay, vì có thể tránh được xe bị trôi do tình trạng đường xá, hoặc phòng ngừa có kẻ sau tông vào đuôi xe mình làm dây chuyền.

Lên xe và khởi động xe: Sau khi bạn đã kiểm tra mọi điều kiện, kể cả mọi thứ xung quanh bên ngoài xe đều ổn, trạng thái xe lúc này: phanh tay đang ở vị trí phanh, cần số đang ở P, bạn đã ngồi ở tư thế sẵn sàng:

1- Chân gá vào chân phanh. 2- Khởi động xe (nên cho xe nổ máy vài giây truớc khi cho xe chạy). 2- Kiểm tra tình trạng đèn, còi… 3- Đạp phanh chân. 4- Chuyển cần số về D. 5- Nhả phanh tay. 6- Chuyển chân sang chân ga là đi thôi.

Cách học lái xe hơi các kỹ năng lùi xe và quay đầu xe

Không hề là đơn giản khi học thuần thục các kỹ năng trên. Những kỹ năng này áp dụng hầu hết mỗi lần bạn lên xe. Khi lấy xe ra, hay đỗ xe ô tô vào bạn sẽ thực sự cần đến nó. Và để nó không mất nhiều thời gian và gây trở ngại đến những phương tiện khác, hãy có cách học lái xe hơi một cách nhuần nhuyễn.

VIDEO HƯỚNG DẪN TỰ HỌC LÁI XE Ô TÔ TỪ GIÁO VIÊN DẠY LÁI XE Ô TÔ

Ai cũng phải thường xuyên lái xe tham gia giao thông mỗi ngày. Vì vậy chúng ta không khỏi lo lắng cho sự an toàn của chính mình lẫn những người điều khiển xe ô tô trong lúc đó.

Thấu hiểu được những khó khăn, căng thẳng mà những người vừa thi bằng lái xe ô tô ra. Chúng tôi đưa những kỹ năng, trải nghiệm thú vị, cảm giác vững tay lái và xử lí tình huống trên đường thuần thục tốt nhất, chứ không đơn thuần chỉ là thi lấy bằng lái xe.

Phần 1:

Hướng dẫn các thao tác lái xe ô tô cơ bản.

Giáo viên Trường Tiến Thành hướng dẫn trong 3 phút 41 giây.  

Phần 2:

Hướng dẫn các thao tác phối hợp lái xe.

Giáo viên Trường Tiến Thành hướng dẫn trong 8 phút 35 giây.

Phần 3:

Học viên tự cầm lái điều khiển xe.

HỌC LÁI XE Ô TÔ HẾT BAO NHIÊU TIỀN 2021?

Học lái xe ô tô năm 2020 – 2021 là năm có nhiều thay đổi nhất trong quy trình thi lấy GPLX từ Sở GTVT. Hoc lai xe oto thay đổi bộ đề thi 450 câu lên 600 câu hỏi luật giao thông đường bộ. Và sẽ thay đổi luôn quy trình thi sát hạch, tăng thêm một phần thi mô phỏng trên máy tính. Độ khó khi hoc lai xe oto và thi sát hạch sẽ cao hơn, đồng thời tiền học phí cũng sẽ tăng cao hơn.

Học lái xe ô tô có 3 loại bằng B1, B2, C:

Bằng B1: Là bằng lái xe oto bán chuyên, chỉ lái được xe số tự động, không được lái xe kinh doanh và xe tải.

Bằng B2: Là bằng lái xe oto chuyên nghiệp, lái được cả xe số sàn và số tự động, được phép lái xe kinh doanh và chạy tải dưới 3,5 tấn.

Bằng C: Là bằng lái xe oto chuyên dành cho người theo nghề nghiệp tài xế, lái được xe số sàn và tự động, được phép lái xe kinh doanh và chạy xe tải trên 3,5 tấn.

HOC LÁI XE Ô TÔ VỚI TRƯỜNG DẠY LÁI XE TIẾN THÀNH

Hotline: 0919.39.79.69 – 0919.005.019 (Ms Ngọc)

Cơ sở chính (trực thuộc Sở GTVT): 35, đường số 11, phường 13, quận 6 (cư xá Ra Đa)

Cơ sở 2: 45 Bùi Đình Túy, phường 26, quận Bình Thạnh (gần cầu Bùi Đình Túy)

Và 1 số chi nhánh ở các quận khác, vui lòng liên hệ hotline để được hỗ trợ đăng ký hoc lái xe ô tô tại nhà Miễn Phí.

học lái xe hơi

cách học lái xe ô tô nhanh nhất

học lái xe hơi đơn giản

Cách tự học lái ô tô dễ hiểu

học lái xe ô tô dễ nhất

học lái xe nhanh

cách vào số xe số sàn

cách lùi xe số sàn

hướng dẫn lái xe số sàn cho người mới học

cách học lái xe số sàn

tập lái xe số sàn

học lái xe ô tô số sàn

dạy lái xe số sàn

video hướng dẫn lái xe ô tô

tự học lái xe ô tô nhanh nhất

hoc lai xe oto nhanh nhat

cách tự học lái xe ôtô

tự học lái xe số sàn

hoc lái xe ô tô