Viết Đoạn Văn Về Việc Học, Cách Học Tiếng Anh Bằng Tiếng Anh

--- Bài mới hơn ---

 • Full Tài Liệu Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Cán Mốc 5 Điểm Thi Đại Học
 • Mất Gốc Tiếng Anh Nên Bắt Đầu Lại Từ Đâu Để Đậu Đại Học Nhẹ Nhàng?
 • Lộ Trình Học Cho Người Mất Gốc Tiếng Anh Thi Thpt Quốc Gia
 • Lấy Gốc Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Môn Anh Chỉ Trong 2 Tháng
 • Cách Học Tiếng Anh Cơ Bản Cho Người Mất Gốc Qua 20 Bài Hát Nổi Tiếng
 • Bài luận 1. Viết đoạn văn về việc học, cách học tiếng Anh có dịch tiếng Việt

  Vocabulary:

  • Obvious (adj): Đương nhiên, hiển nhiên.
  • Proficient (adj): Thành thạo.
  • Aviation (n): Ngành hàng không.
  • Attempt (n): Nỗ lực.

  There is no doubt that English is the most common language, and we use it to communicate with other people from all over the world. Therefore, it is an obvious thing that we – especially young people – to study and master this language. When we are proficient in English, we can have higher chance to get a good position in industries that require staffs to be fluent in that language such as aviation, travel, economics, computing etc. Many people will think that English is very difficult to learn, but all we need to do is have our own ways to study and have a real attempt. It needs a long process to remember and use the vocabulary as well as grammar correctly, but we can always invent new methods in learning. Language is quite an easy subject for us to learn, because it appears almost everyday and everywhere we live. For example, instead of writing down all the new words and repeating them aimlessly, we can start to remember the things in our own house and people around us. We can go to the parks or join some English speaking club to have chance to talk with foreign people, and it can help us improve our grammars as well as accent. English books, movies, songs, newspaper are also the things that help us to get used to the ways foreign people use it. The key to study English is that we should not try to remember what we had written on our notebooks, but we need to meet and practice it in real live. Above are some easy ways for us to learn English, and I am sure each of us can master this language is we find our own right ways to study it.

  Dịch:

  Không nghi ngờ gì khi tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất, và chúng ta sử dụng nó để giao tiếp với những người đến từ khắp nơi trên thế giới. Vậy nên, việc chúng ta – đặc biệt là những người trẻ – học và giỏi tiếng Anh là điều hiển nhiên. Khi chúng ta thành thạo tiếng Anh, chúng ta sẽ có cơ hội cao hơn để có được một vị trí tốt trong những ngành đòi hỏi nhân vân viên phải sử dụng trôi chảy ngôn ngữ này như hàng không, du lịch lữ hành, kinh tế, vi tính..v..v. Nhiều người sẽ nghĩ rằng học tiếng Anh rất khó, nhưng những gì chúng ta cần làm là có được cho riêng mình những cách học và một sự nỗ lực. Việc sử dụng đúng những từ vựng và cấu trúc câu một cách chính xác đòi hỏi một quá trình dài, nhưng chúng ta luôn có thể sáng tạo ra những phương pháp học mới. Ngôn ngữ là một môn học khá dễ dàng vì nó gần như xuất hiện hằng ngày và ở tất cả mọi nơi chúng ta sống. Ví dụ như thay vì ghi lại hết những từ mới và lặp lại chúng một cách vô ích, chúng ta có thể bắt đầu bằng việc nhớ những vật dụng ngay trong nhà chúng ta và những người xung quanh mình. Chúng ta có thể đến công viên hoặc tham gia vào những câu lạc bộ nói tiếng Anh để có cơ hội nói chuyện với người nước ngoài, và điều đó giúp chúng ta cải thiện ngữ pháp cũng như giọng nói. Sách, phim, bài hát, và báo bằng tiếng Anh cũng là những thứ giúp chúng ta làm quen với cách người nước ngoài sử dụng nó. Chìa khóa để học tiếng Anh là chúng ta không nên cố gắng nhớ toàn bộ những thứ ghi trong vở, mà chúng ta cần phải gặp và luyện tập nó ngoài đời thực. Phía trên là một số cách đơn giản để học tiếng Anh, và tôi tin chắc mỗi người chúng ta sẽ thành thục ngôn ngữ này khi chúng ta có một cách học đúng đắn cho riêng mình.

  Bài luận 2. Viết đoạn văn về việc học, cách học tiếng Anh:

  Vocabulary:

  • Compulsory (adj): Bắt buộc.
  • Boredom (n): Sự buồn chán.
  • Slang (n): Tiếng lóng.
  • Idiom (n): Thành ngữ.

  English is my favorite subject and also the one that I am good at, so many of my friends had asked me about the way to learn it properly. There is no compulsory method to study English, but each person has to find the suitable one in order to study it efficiently. I had discovered some of my own secret to learn it, and I had a big improvement since then. One of my hobbies is reading, and I choose English books to read in order to improve both my vocabulary and grammar. I read about the history, culture of England and the United States, novels of famous authors, and English news, all of them help me to gain a lot of new words as well as general knowledge. Besides, I never lose my interest in learning English because I know how to combine studying and entertaining. Instead of learning by hearts all the new words in boredom, I listen to English songs, watch English movies and try to translate the lyrics as well as the subtitle. By doing that, I know more about the different and the same things between English and Vietnamese, and it helps me to use English properly in each certain situation. I also connect with some international friends, and they are the best teacher to teach me about English. I can learn some slang, idioms, and things that normal teachers do not teach their students. Besides, my confidence in speaking English also increases since I spend time to talk on the phone with them. I feel that I have made more positive changes since I had my very own ways to learn English, and that is the reason why I think each of us should be creative in learning it.

  Dịch:

  Tiếng Anh là môn học mà tôi yêu thích nhất và cũng là môn mà tôi học giỏi, vậy nên có nhiều bạn bè hỏi tôi về cách học nó đúng đắn. Không có một phương pháp bắt buộc nào để học tiếng Anh cả, nhưng mỗi người phải tự tìm cho mình một cách phù hợp để có thể học nó một cách hiệu quả. Tôi đã khám phá riêng cho mình bí mật để học nó, và tôi đã có sự tiến bộ to lớn kể từ đó. Một trong những sở thích của tôi là đọc sách, và tôi chọn sách tiếng Anh đọc để cải thiện cả từ vựng và ngữ pháp của mình. Tôi đọc về lịch sử, văn hóa của Anh và Mỹ, tiểu thuyết của những tác giả lớn, và tin tức bằng tiếng Anh, tất cả chúng giúp tôi có được một lượng lớn từ mới cũng như kiến thức chung. Bên cạnh đó, tôi không bao giờ đánh mất niềm hứng thú trong việc học tiếng Anh bởi vì tôi biết kết hợp giữa học hành và giải trí. Thay vì học thuộc lòng từ vựng trong sự chán nản, tôi nghe nhạc, xem phim bằng tiếng Anh và cố gắng dịch lời bài hát cũng như phụ đề. Bằng cách làm như thế, tôi biết nhiều hơn về những thứ khác và giống nhau giữa tiếng Anh và tiếng Việt, và nó giúp tôi sử dụng tiếng Anh một cách đúng đắn trong từng tình huống cụ thể. Tôi cũng kết nối với một vài người bạn quốc tế, và họ là những giáo viên tốt nhất trong việc dạy tôi tiếng Anh. Tôi có thể học được một vài tiếng lóng, thành ngữ, và những thứ mà giáo viên bình thường không dạy cho học trò của họ. Bên cạnh đó, sự tự tin trong cách nói chuyện của tôi cũng được tăng lên kể từ khi tôi dành thời gian nói chuyện điện thoại với họ. Tôi cảm thấy rằng mình đã có nhiều sự thay đổi tích cực hơn kể từ khi có cách riêng để học tiếng Anh, và đó là lý do vì sao tôi nghĩ mỗi người chúng ta nên sáng tạo trong việc học nó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tạo Id Cố Định Và Đặt Mật Khẩu Cho Lớp Học Trong Phần Mềm Zoom
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Zoom Cloud Meetings Trên Điện Thoại
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Zoom Cloud Meeting Để Dạy, Học Trực Tuyến Từ A Đến Z
 • Cách Sửa Lỗi Zoom Học Online
 • Khắc Phục Tình Trạng Đang Học Trên Zoom Thì Bị Thoát Ra
 • Cách Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Môn Học Yêu Thích

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Viết Tiếng Anh Về Môn Học Yêu Thích Đầy Đủ, Chi Tiết
 • Bật Mí 21 Điều Lãng Mạn Chàng Nào Cũng Thích
 • Là Khi Em Yêu Một Người Hơn Tuổi…
 • Cách Sống Lạc Quan Quẳng Đi Gánh Nặng Lo Âu Cuộc Sống
 • 5 Cách Đơn Giản Để Yêu Đời Mỗi Ngày
 • 2.5

  (50.15%)

  67

  votes

  Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Sinh,… Bạn thích môn học nào nhất? Viết về môn học yêu thích là một đề bài phổ biến trong các bài thi tiếng Anh. Trong bài viết hôm nay, Step Up sẽ hướng dẫn bạn cách viết đoạn văn bằng tiếng Anh về môn học yêu thích

  1. Bố cục bài viết đoạn văn bằng tiếng Anh về môn học yêu thích

  Mỗi môn học đều mang đến những kiến thức về lĩnh vực và chứa những điều bí ẩn, lôi cuốn riêng. Vậy khi viết đoạn văn bằng tiếng Anh về môn học yêu thích thì chúng ta cần viết những gì? Bố cục bài viết bao gồm 3 phần: mở đoạn, thân đoạn và kết đoạn.

  Phần mở đoạn

  • My favourite subject is + tên môn học

   Môn học yêu thích của tôi là…

  • I’m excited in/keen on/interested in/into… + tên môn học

   Tôi thích/ đam mê…

  Phần thân đoạn

  Đây là phần chính của đoạn văn. Trong phần thân bài, hãy đưa ra luận điểm làm rõ cho luận điểm điểm chính. Một số luận điểm bạn có thể triển khai như:

  • Why do you like this subject?

   Tại sao bạn thích môn học này?

  • What knowledge does the subject bring you?

   Môn học mang lại cho bạn những kiến ​​thức gì?

  • How do you apply that subject in your life?

   Bạn áp dụng môn học đó trong cuộc sống như thế nào?

  • What did you have achievement in this subject?

   Bạn đã đạt được thành tích gì trong môn học này?

  Phần kết đoạn

  Ở phần cuối bài viết đoạn văn bằng tiếng Anh về môn học yêu thích, hãy nêu tình cảm của mình với môn học và sự quyết tâm chinh phục môn học ấy của bạn.

  Ví dụ:

  I love English very much and I will try to study to be joined in the school’s English proficient student team.

  Tôi rất yêu thích môn Tiếng Anh và tôi sẽ cố gắng học tập để được tham gia đội tuyển học sinh giỏi Tiếng Anh của trường.

  [FREE]

  Download Ebook Hack Não Phương Pháp –

  Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này. 

  TẢI NGAY

  2. Từ vựng thường dùng để viết đoạn văn bằng tiếng Anh về môn học yêu thích

  STT

  Từ vựng

  Dịch nghĩa

  1

  Maths

  Toán học

  2

  Music

  Âm nhạc

  3

  Art

  Mỹ thuật

  4

  English

  Tiếng Anh

  5

  Spanish

  Tiếng Tây Ban Nha

  6

  Geography

  Địa lí

  7

  History

  Lịch sử

  8

  Science

  Khoa học

  9

  Information Technology

  Công nghệ thông tin

  10

  Physical Education

  Thể dục

  11

  Literature

  Văn học

  12

  Biology

  Sinh học

  13

  Physics

  Vật lý

  14

  Chemistry

  Hóa học

  15

  Algebra

  Đại số

  16

  Geometry

  Hình học

  17

  Civic Education

  Giáo dục công dân

  18

  Informatics

  Tin học

  19

  Technology

  Công nghệ

  20

  Politics

  Chính trị học

  21

  Psychology

  Tâm lý học

  22

  Craft

  Thủ công

  23

  Astronomy

  Thiên văn học

  24

  Economics

  Kinh tế học

  25

  Social Science

  Khoa học xã hội

  26

  Philosophy

  Triết học

  27

  National Defense Education

  Giáo dục quốc phòng

   

  3. Mẫu bài viết đoạn văn bằng tiếng Anh về môn học yêu thích

  Vậy là đã có dàn ý và từ vựng, chúng ta đã hãy bắt đầu vào viết đoạn văn bằng tiếng Anh về môn học yêu thích thôi nào.

  3.1. Mẫu bài viết về môn tiếng Anh

  English is one of my favorite subjects. This is a compulsory subject for students from grade 3 and above. Today, English is more and more popular, so English is a very important subject and must be learned. English brings us many opportunities. Firstly, fluent in English helps me communicate with foreigners and tourists, therefore helping me to know many different cultures around the world. With a passion for English, I was able to watch English movies and listen to English music without translation. English also opens up job opportunities for everyone. It will be easy for you to apply to a job you love if you have a high level of English. Today, English is very important, so this is a subject we should not ignore and need determination to learn better.

  Dịch nghĩa

  Tiếng Anh là một trong những môn học mà tôi yêu thích nhất. Đây là môn học bắt buộc của các học sinh từ lớp 3 trở lên. Ngày nay, tiếng Anh ngày càng phổ biến hơn, vì vậy tiếng Anh là môn rất quan trọng và cần thiết phải học. Tiếng mang mang đến cho chúng ta rất nhiều cơ hội. Đầu tiên, thông thạo tiếng Anh giúp tôi có thể giao tiếp với người nước ngoài, khách du lịch, từ đó giúp tôi mở rộng vốn hiểu biết về nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Với niềm đam mê tiếng Anh, tôi đã có thể xem phim và nghe nhạc tiếng Anh mà không cần bản dịch. Tiếng Anh cũng mở ra cơ hội việc làm cho mọi người. Bạn sẽ dễ dàng ứng tuyển công việc mình yêu thích nếu bạn có trình độ tiếng Anh cao. Ngày nay, tiếng Anh rất quan trọng, vì vậy đây là môn học chúng ta không nên lơ là, cần quyết tâm học tốt hơn nữa.

  3.2. Mẫu bài viết về môn toán học

  In all of the subjects in school, Math is my favorite. This is the basic subject from the elementary level. However, I have to admit that it’s getting harder and harder. The time before, I struggled with it. There are many students who say that studying Math doesn’t help much in life, but I think differently. It helps us calculate and come up with exact numbers. Imagine, you can’t build a complete house without the area calculation. Math also helps us to think logically and react quickly to numbers. Whenever I go to the market with my mother, I often help her check the change. Learning Math is my passion. Last semester, I won the third prize in Mathematics. Indeed, Math is not only a school subject but it also has many benefits in life. I feel lucky because I have fun and love this subject.

  Dịch nghĩa

  Trong tất cả các môn học ở trường thì toán học là môn tôi yêu thích nhất. Đây là môn học cơ bản từ cấp tiểu học. Tuy nhiên, tôi phải thừa nhận rằng nó càng ngày càng khó hơn. Trước ai tôi đã khá chật vật với nó. Có nhiều học sinh nói rằng học Toán không giúp ích nhiều trong trong cuộc sống, nhưng tôi lại thấy khác. Nó giúp chúng ta tính toán và đưa ra những con số chính xác. Hãy thử tưởng tượng xem, bạn làm sao có thể xây được một căn nhà hoàn chỉnh nếu như không có phép tính diện tích. Toán học cũng giúp chúng ta có tư duy logic và phản ứng nhanh với các con số. Mỗi khi đi chợ với mẹ, tôi thường giúp bà ấy kiểm tra tiền thừa. Học toán là đam mê của tôi. Kỳ học vừa qua, tôi đã đạt giải ba môn Toán cấp tỉnh. Thật vậy, toán học không chỉ là môn học trên trường mà nó còn đem lại nhiều lợi ích trong cuộc sống. Tôi cảm thấy may mắn vì mình có niềm vui và sự yêu thích với môn học này.

  Bài mẫu 1

  I’m a romance lover, so my favorite subject is literature. I like to spend my time reading the literary works in the textbook. Each work has useful meanings and lessons for life. Literature helps me to understand more, and have a richer vocabulary. So, I am also more confident in communication. My teachers often praised me for having a talent for literature and a good choice of words. In the future, I will try to become a good language teacher.

  Dịch nghĩa

  Tôi là một người yêu thích sự lãng mạn, vì vậy mà môn học yêu thích nhất của tôi là văn học. Tôi thích dành thời gian để đọc những tác phẩm văn học trong sách giáo khoa. Mỗi tác phẩm đều có những ngụ ý, bài học hữu ích cho cuộc sống. Văn học giúp tôi hiểu biết nhiều hơn, có vốn từ phong phú hơn. Nhờ vậy mà tôi cũng tự tin hơn trong giao tiếp. Cô giáo thường khen tôi có năng khiếu văn học và chọn lọc từ ngữ tốt. Trong tương lai, tôi sẽ cố gắng để trở thành một giáo viên ngữ văn giỏi.

  Bài mẫu 2

  Growing up, I have always had a knack for language. That is the reason why literature is my favorite subject. Literature brings me to various worlds, some are based on the reality, some are created by the humans’ mind. In my free time, I always read lots of books. Writing is also a favorite activity of mine. When I write, I get to have control over my story. I love literature and I hope I myself can write many good stories in the future.

  Dịch nghĩa

  Lớn lên, tôi luôn có năng khiếu ngôn ngữ. Đó là lý do tại sao môn văn là môn học yêu thích nhất của tôi. Văn học đưa tôi đến nhiều thế giới khác nhau, một số dựa trên thực tế, một số được tạo ra bởi trí óc của con người. Những lúc rảnh rỗi, tôi luôn đọc rất nhiều sách. Viết lách cũng là một hoạt động yêu thích của tôi. Khi tôi viết, tôi có quyền kiểm soát câu chuyện của mình. Tôi yêu thích văn học và tôi hy vọng bản thân mình có thể viết được nhiều truyện hay trong tương lai.

  Bài mẫu 3

  I am the most excited when I learn literature at school. In literature class, I have the opportunity to read about people from different walks of life. Literature makes people have more sympathy. It teaches us the ability to put ourselves in other people’s shoes. It is also a world where anyone can create their own characters and stories. I will work hard to become a great literature teacher when I grow up.

  Dịch nghĩa 

  Tôi thích thú nhất khi được học văn ở trường. Trong lớp học văn, tôi có cơ hội đọc về những người thuộc nhiều tầng lớp khác nhau trong cuộc sống. Văn học khiến người ta có nhiều sự thấu cảm hơn. Nó dạy chúng ta khả năng đặt mình vào vị trí của người khác. Đó cũng là một thế giới mà bất cứ ai cũng có thể tạo ra những nhân vật và câu chuyện của riêng mình. Tôi sẽ làm việc chăm chỉ để trở thành một giáo viên văn học giỏi khi tôi lớn lên.

  3.4. Mẫu bài viết về môn hóa học

  Probably chemistry the most “terrible” subject to students, but this is my favorite subject. I love studying chemical equations and experiments. I usually take the time to read the chemistry experiments in textbooks. This subject can have many practical applications. I used to grow crystals with chemical solutions. Surely no one is unfamiliar with Javen water to bleach clothes. This is an application of chemistry. In my opinion, chemistry is an interesting and rewarding subject that everyone should try to learn.

  Dịch nghĩa

  Môn học “khủng” nhất với học sinh có lẽ là hóa học, tuy nhiên đây cũng là môn học yêu thích của tôi. Tôi thích nghiên cứu các phương trình hóa học và các thí nghiệm. Tôi thường dành thời gian để đọc các thí nghiệm hóa học trong sách giáo khoa. Môn học này có thể ứng dụng nhiều trong thực tế. Tôi đã từng nuôi tinh thể bằng dung dịch hóa học. Chắc không ai còn xa lạ với nước Javen để tẩy trắng quần áo. Đây chính là một ứng dụng của hóa học. Theo tôi, hóa học là môn học thú vị và bổ ích mà ai cũng nên cố gắng học.

  Physics is an important subject. For those of you planning to study engineering, you need to have a good grasp of the basics of this subject. It is also the subject most closely related to everyday life. Have you ever wondered why a thermometer can measure your temperature when sick? It is an application of physics. Body temperature will cause mercury to expand and rise to the right temperature according to the standard scale. The closest application of physics is the manufacture of electrical equipment. All calculations of mechanical current are based on physical knowledge. I think we should all love it and try to learn this subject.

  Dịch nghĩa

  Vật lý là một môn học quan trọng. Đối với các bạn dự định học kỹ thuật thì cần nắm chắc kiến thức cơ bản của môn học này. Đấy cũng là môn học gắn liền chặt chẽ nhất với cuộc sống hàng ngày. Bạn đã từng thắc mắc tại sao cây nhiệt kế lại đo được nhiệt độ của bạn khi ốm không? Đó là một ứng dụng dụng của vật lý. Nhiệt độ của cơ thể sẽ làm thủy ngân dãn ra và dâng lên đến mức nhiệt độ phù hợp theo thang đo tiêu chuẩn. Ứng dụng gần gũi nhất của vật lý là sản xuất các thiết bị điện. Mọi tính toán về dòng điện cơ học đều dựa vào kiến thức vật lý. Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta ai cũng nên yêu thích và cố gắng học môn học này. 

   

   

   

   

  Comments

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lời Bài Hát Học Cách Yêu Em
 • Những Dấu Hiệu Của Tình Yêu Chân Thật – Tâm Lý Học Tình Yêu Và Hôn Nhân
 • 10 Điều Ở Phụ Nữ Pháp Mà Bạn Nên Học Hỏi
 • Bí Quyết Giúp Bạn Yêu Bản Thân Mình Hơn
 • Tự Yêu Mình Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Viết Một Đoạn Văn Về Việc Học Tiếng Anh, Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Tạo Động Lực Và Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Người Lười
 • Bí Quyết Học Tiếng Anh Cho Người Lớn Tuổi
 • Soạn Bình Ngô Đại Cáo Phần 2 Dễ Hiểu Nhất
 • Mẹo Học Bài Nhanh Thuộc Không Khó
 • Bảng Tính Tan Hóa Học Đầy Đủ Nhất Và Những Kiến Thức Cần Ghi Nhớ
 • học tiếng Anh

  Bài viết 1: Viết một đoạn văn về việc học, cách học tiếng Anh:

  Vocabulary:

  Compulsory (adj): Có tính bắt buộc.

  Element : Yếu tố.

  Complement (v): Bổ sung.

  Proactive (adj): Chủ động.

  Nowadays, English is an international language, and most young people are learning this language with the hope of being able to communicate with people on over the world. English has become a compulsory subject at most schools, and a lot of people go to foreign language teaching centers to improve their skills. Learning English is not just limited in memorizing vocabulary and grammar, but it is also a process of training and improving listening, speaking, reading, and writing skill. We should focus on these four elements, because each skill will have the necessary content to complement the other three. We improve our speaking skill if we can listen to and understand what people say; and if we can master our vocabulary and grammar, we can write and read easily. Apart from spending the time to practice, we also need to be creative in learning English. Textbooks at schools and English-teaching centers are just basic steps, so we need to be proactive in finding more resources. There are a lot of movies, music and books written in English nowadays, and we can learn a lot from them. In short, learning English is a long process, but it will be easier if we can find the right and effective ways to learn.

  Dịch:

  Hiện nay tiếng Anh là một ngôn ngữ quốc tế, và phần lớn giới trẻ đang theo học thứ tiếng này với hi vọng được tiếp xúc nhiều hơn với bạn bè trên khắp thế giới. Tiếng Anh đã trở thành 1 môn học bắt buộc ở phần lớn các trường, và rất nhiều người tìm đến các trung tâm ngoại ngữ để nâng cao các kĩ năng của mình. Việc học tiếng anh không chỉ gói gọn trong việc ghi nhớ từ vựng và văn phạm, mà đó còn là cả một quá trình rèn luyện và nâng cao các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Chúng ta nên chú trọng đến cả bốn yếu tố trên, vì mỗi kĩ năng sẽ có những nội dung cần thiết để bổ sung cho cả ba phần còn lại. Chúng ta nghe tốt thì mới có thể nói tốt, chúng ta nắm vững từ vựng và văn phạm thì mới có thể viết và đọc dễ dàng. Ngoài việc dành thời gian để tập luyện, chúng ta còn cần phải có sự sáng tạo trong việc học tiếng anh. Sách giáo khoa ở trường và các trung tâm chỉ là những bước đi cơ bản, vậy nên chúng ta cần phải chủ động trong việc tìm kiếm thêm nhiều nguồn tài liệu khác nhau. Hiện nay có rất nhiều phim, nhạc và sách được viết trong tiếng anh, và chúng ta hoàn toàn có thể học được nhiều điều từ chúng. Nói tóm lại, việc học tiếng anh là cả một quá trình dài, nhưng nó sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu chúng ta tìm được cho mình những cách học phù hợp và hiệu quả.

  Bài viết 2: Viết một đoạn văn về việc học, cách học tiếng Anh:

  Vocabulary:

  Harmonious (adj): Tính chất hài hòa.

  Flexible (adj): Linh hoạt.

  Context : Ngữ cảnh, bối cảnh.

  Learning a new language is always a challenge for anyone, but learning English can become a harmonious combination of researching and entertainment if we are flexible. Besides stressful studying hours, we can still learn English even when we are entertaining. Learners can turn their hobbies such as reading, watching movies or listening to music into a powerful assistant in learning this language. While watching English movies, we can also listen to what the actors and actresses say in order to get familiar with the Western accent also as the way they use the sentence structure in a particular context. Next, we can learn more vocabulary and have a thorough understanding of grammar by reading English lyrics and books. On weekends, instead of playing games or hanging out with friends, we can spend some of our spare time to join the English clubs. These clubs provide an open English-communicating environment, enabling us to communicate confidently and recognize our mistakes. This can help us to be more interested in learning English, and talking to native speakers can encourage us to learn more about this language. In general, English is not too difficult for us to learn; however, we should know how to learn it properly in order to make the best use of it.

  Dịch:

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Hiệu Quả
 • Lộ Trình Tự Học Tiếng Anh Online Từ Mất Gốc Lên 8
 • Bí Kíp Từ Mất Gốc Lên 9 Điểm Môn Anh – Onluyen
 • Nhập Môn Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Vô Cùng Đơn Giản
 • Mẹ Của Đỗ Nhật Nam Chia Sẻ Bí Quyết Dạy Con Trở Thành Thần Đồng Tiếng Anh
 • Viết Một Đoạn Văn Về Môn Học Yêu Thích Bằng Tiếng Anh.

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Nói Về Học Vấn & Năng Lực Khi Phỏng Vấn Xin Việc Bằng Tiếng Anh
 • Cách Nói Thời Gian Và Thời Điểm Trong Tiếng Anh
 • Mẫu Bài Viết Tiếng Anh Về Trường Học Hay
 • Viết Đoạn Văn Ngắn Về Sở Thích Nghe Nhạc Bằng Tiếng Anh.
 • Viết Đoạn Văn Ngắn Miêu Tả Giới Thiệu Trường Học Bằng Tiếng Anh
 • Khi học các chương trình cấp 1 2 3 các bạn nam thường thích môn Toán nhất, sau đó là Lý, Hóa, Sinh học, Địa lý… Các bạn nữ thì lại thường thích môn Văn. Và thường là bạn nào học giỏi môn nào thì sẽ thích môn đó, và khi đã thích môn nào đó rồi thì sẽ học rất tốt môn đó. Khiviết về môn học, chúng ta có rất nhiều môn học để viết. Tuy nhiên, tôi khuyên các bạn nên chọn những môn đại trà và thân thuộc như: toán, tiếng việt, tiếng anh hay vẽ. Vì những môn này dễ miêu tả và cũng tránh sự cố bí từ, ý tưởng.

  Write a paragraph about a favorite subject in English.

  Viết Một Đoạn Văn Về Môn Học Yêu Thích Bằng Tiếng Anh.

  Trong những môn học ở trường, tôi thích nhấtmôn toán. Đây là một trong những môn học bắt buộc từ tiểu học đến trung học và thậm chí là đại học. Toán dạy chúng ta về những con số và phép tính. Giỏi toán mang lại cho chúng ta nhiều lợi thế. Làm toán cải thiện não bộ. Hơn nữa, những người học toán suy nghĩ logic hơn. Có rất nhiều lĩnh vực có thể áp dụng toán như kinh tế, kĩ sư và trong buôn bán. Toán được cho rằng bắt nguồn từ người Hy Lạp cổ và phát triển đến ngày nay. Ở VN ngày càng có nhiều những nhà toán học hay thần đồng toán học như Ngô Bảo Châu. Bởi thế, người Việt Nam rất tự hào về điều đó. Theo tôi, mỗi học sinh nên học giỏi toán hoặc ít nhất là biết đến toán bởi vì con người đạt được rất nhiều thành tựu rực rỡ từ toán, cụ thể là trong xã hội hiện đại.

  Viết Một Đoạn Văn Về Môn Học Yêu Thích Bằng Tiếng Anh.

  When going to school, there are many subjects; however I still like literature the most. First, literature plays an important role in both education and daily life. Literature is not limit to a subject to be learnt at school. Furthermore, this subject teaches human about several aspects of life. From the very first step, student learns to write, read as well as describe things and people. Moreover, literature teaches one to be a responsible citizen and likeable personality. Literature is more than a subject, it’s an art and it can be applied directly into life such as: journalism, writing skill. People are not born to learn this unique subject, it needs long time to exercise to master. Besides, when learning literature people not only know more works of art but also understand culture, tradition of each country. Literature is the mirror reflecting human and their lifestyle. Studying literature means learning the way to love and live a true life. All in all, with great benefits of literature, it is necessary for each society especially developing countries.

  Viết Một Đoạn Văn Về Môn Học Yêu Thích Bằng Tiếng Anh.

  Có rất nhiều môn học ở trường nhưng tôi thích nhất là môn văn. Đầu tiên, văn đóng vai trò quan trọng trong học tập và đời sống. Văn học không chỉ giới hạn trong một môn học ở nhà trường mà rộng hơn nó dạy con người về mọi mặt của cuộc sống. Từ những bước đầu tiên, học sinh học viết, đọc và mô tả đồ vật. Hơn nữa, văn dạy chúng ta trở thành một công dân trách nhiệm và người có phẩm chất tốt. Văn học hơn cả một môn học, nó là một lĩnh vực nghệ thuật có thể áp dụng vào cuộc sống như: báo chí, kỹ năng viết. Con người không tự sinh ra để học môn này, nó cần thời gian luyện tập. Ngoài ra, khi học văn con người không chỉ biết về nghệ thuật và còn am hiểu về văn hoá, truyền thống của một quốc gia. Văn học là tấm gương phản ánh con người và lối sống của họ. Học văn có nghĩa là học cách yêu thương và sống cuộc sống đúng nghĩa. Nói tóm lại, với nhiều lợi ích của việc học văn, nó thực sự cần thiết cho mỗi xã hội đặc biệt là các quốc gia đang phát triển.

  Mong các bạn học được nhiều từ cách viết, các từ nối đầu câu và ngữ pháp mới. Lưu ý khi viết chúng ta không đưa nhiều quan điểm cá nhân để tránh quan điểm chủ quan. Điều này là tối kị khi viết tiếng anh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Luận Về Bảo Vệ Môi Trường Bằng Tiếng Anh Hay Nhất
 • Một Số Bài Luận Giới Thiệu Về Gia Đình Bằng Tiếng Anh Hay Nhất
 • Bài Luận Tiếng Anh Về Môn Học Yêu Thích Bằng Tiếng Anh
 • Mẫu Bài Luận Tiếng Anh Về Phong Cách Thời Trang Học Tiếng Anh Văn Phòng Cùng Geo
 • Bài Luận Nói Về Sở Thích Nghe Nhạc Bằng Tiếng Anh
 • Viết Đoạn Văn Ngắn Về Sở Thích Nghe Nhạc Bằng Tiếng Anh.

  --- Bài mới hơn ---

 • Viết Đoạn Văn Ngắn Miêu Tả Giới Thiệu Trường Học Bằng Tiếng Anh
 • 3 Cách Để Luyện Nghe Tiếng Anh Bằng Podcast Hiệu Quả
 • Dạy Bé Học Tiếng Anh Bằng Phần Mềm Monkeyjunior Theo Phương Pháp Giáo Dục Sớm
 • Top 10 Phần Mềm Học Tiếng Anh Miễn Phí Cực Hay
 • Bật Mí 7 Phần Mềm Luyện Nghe Tiếng Anh Phổ Biến Và Hiệu Quả Nhất
 • Viết Đoạn Văn Ngắn Về Sở Thích Nghe Nhạc Bằng Tiếng Anh.

  Viết về sở thích nghe nhạc bằng tiếng anh lớp 7

  Viết về nhóm nhạc yêu thích bằng tiếng anh

  Viết về sở thích nghe nhạc bằng tiếng anh đơn giản

  Viết về thể loại nhạc kpop bằng tiếng anh

  Viết về thể loại nhạc ballad bằng tiếng anh

  Viết về nhạc cụ yêu thích bằng tiếng anh

  Viết đoạn văn tiếng anh về sở thích của bạn

  Viết Đoạn Văn Ngắn Về Sở Thích Nghe Nhạc Bằng Tiếng Anh.

  It can be said that music is the best cure for our souls, and it can help us relax after a long tired day. Listening to music is my hobby, and I always have my MP3 player with me wherever I go. I set up my alarm with a different song each day because a joyful melody makes me wake up with full energy. When I am brushing my teeth and getting dress, I always dance to it, and I feel so happy to start my day like that. Music can also shorten the distance when I am on the bus. I do not say it takes me how many minutes to get to school, but instead I say it takes me about two songs and a half. When I get home after a long day, nothing is greater than taking a shower and singing along to my favorite songs, and it makes me feel like I am a true singer. My life is full of melodies, and it is a really interesting life. I think that everything must be very boring without music, and I am so thankful towards anyone that had invented it.

  Viết Đoạn Văn Ngắn Về Sở Thích Nghe Nhạc Bằng Tiếng Anh.

  Có thể nói âm nhạc là liều thuốc tốt nhất cho tâm hồn của chúng ta, và nó có thể giúp chúng ta thư giãn sau một ngày dài mệt mỏi. Nghe nhạc là sở thích của tôi, và tôi luôn có máy nghe nhạc MP3 bên người dù ở bất cứ đâu. Tôi thiế t lập chuông báo thức của mình bằng một bài hát khác nhau cho mỗi ngày bởi vì giai điệu vui tươi làm tôi thức dậy với đầy đủ năng lượng. Khi tôi đánh răng và thay quần áo, tôi luôn nhảy múa theo những giai điệu ấy, và tôi cảm thấy rất vui khi bắt đầu một ngày mới như thế. Âm nhạc cũng có thể rút ngắn khoảng cách khi tôi đang ở trên xe buýt. Tôi không nói rằng phải mất bao nhiêu phút để đến trường, nhưng thay vào đó tôi nói tôi mất khoảng hai bài hát rưỡi. Khi tôi về nhà sau một ngày dài, không có gì tuyệt vời hơn là tắm và hát theo những bài hát yêu thích của mình, và nó khiến tôi cảm thấy như mình là một ca sĩ đích thực. Cuộc sống của tôi có đầy những giai điệu, và đó là một cuộc sống vô cùng thú vị. Tôi nghĩ rằng mọi thứ phải rất nhàm chán nếu không có âm nhạc, và tôi rất cảm ơn một ai đó đã phát minh ra nó.

  BÀI LUẬN TIẾNG ANH VỀ SỞ THÍCH.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Bài Viết Tiếng Anh Về Trường Học Hay
 • Cách Nói Thời Gian Và Thời Điểm Trong Tiếng Anh
 • Cách Nói Về Học Vấn & Năng Lực Khi Phỏng Vấn Xin Việc Bằng Tiếng Anh
 • Viết Một Đoạn Văn Về Môn Học Yêu Thích Bằng Tiếng Anh.
 • Bài Luận Về Bảo Vệ Môi Trường Bằng Tiếng Anh Hay Nhất
 • Viết Một Đoạn Văn Về Công Việc Yêu Thích Trong Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • 4 Bài Học Khi Làm Công Việc Bạn Không Thích
 • Làm Thế Nào Để Yêu Thích Công Việc Mình Hơn
 • Những Bộ Phim Ngắn Về Tình Yêu Tuổi Học Trò Việt Nam Hay Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Làm Người Yêu Vui Bạn Nên Biết
 • Những Cô Giáo Chuyên Đóng Cảnh Sốc Trên Phim Hàn
 • Một điều mà mình nhận thấy khi nói về việc viết bài văn hay đoạn văn hay việc làm luận văn trong nhà trường ở Việt Nam là mức độ plagiarism (đạo văn) khá cao. Có nhiều khi làm luận văn cũng chỉ là copy bài của người nước ngoài và chỉnh sửa lại. Bài hôm nay mình chia sẻ cách tìm kiếm ý tưởng và học văn phong của người ta thay vì là viết một bài sẵn về công việc yêu thích trong tiếng Anh cho các bạn tham khảo nha.

  Như ông bà ta vẫn luôn nói cho cái cần câu cơm thay vì cứ mang cơm đến tận tay mỗi ngày. Vì vậy Anh Phan sẽ cho các bạn hiểu cách tìm kiếm cái mà bạn cần và bạn học được từ cái bạn đã thực hiện thay vì viết sẵn một bài cho các bạn copy (nếu các bạn có copy cũng OK thôi vì thực ra học như vậy cũng chưa thể đến độ thực hành và ứng dụng thực tiễn được).

  1, Những Từ Vựng Bạn Nên Biết Khi Viết Về Công Việc Yêu Thích

  Câu hỏi của Anh Phan: đề bài của bạn là gì? Có phải là : Write a paragraph about your favorite job hay hãy viết một đoạn văn về công việc yêu thích trong Tiếng Anh.

  Người nước ngoài họ cũng hỏi câu hỏi này, và họ không mấy đặt nặng vấn đề về cái công việc yêu thích kia (vì thật sự có rất nhiều người thất nghiệp sau nhiều năm làm việc) cùng với hàng loạt những điểm ngữ pháp trong Tiếng Anh như những giáo viên ở mình. Một số câu hỏi thường thấy là

  Nếu như bạn biết rằng Dream Job là một từ mà họ thường sử dụng trong đời sống hàng ngày khi hỏi han nhau. Đôi khi chỉ là câu chuyện giữa những người bạn, nhưng bạn sẽ biết được cái ý tưởng mà bạn muốn diễn đạt trong đoạn văn về công việc yêu thích trong Tiếng Anh của bạn nó sẽ khác đi hơn rất nhiều. Vì bạn đã chiếm trong mình một cái gọi là Style. (Mình sẽ viết thêm một bài về cái style hay nhập vai – một yếu tố để bạn học tốt ngoại ngữ hơn rất nhiều)

  Vậy thì cô giáo người Việt thường dùng favorite job nhiều hơn khi chỉ về công việc yêu thích, còn một người nước ngoài có vẻ thích sử dụng từ dream job nhiều hơn. Nếu thế thì bạn tìm kiếm trong tiếng Anh sẽ trả về kết quả rất khác nhau. Không tin bạn hãy thử xem.

  2, Bạn Cần Biết Một Mẫu Khái Quát ( Dàn Bài Cụ Thể)

  Khi bạn đọc một bài viết bạn sẽ nhìn thấy những đoạn xuống dòng. Câu cú được ngắt câu và ý của bài viết được diễn đạt có sự liên kết bằng các liên từ. Việc của bạn trước tiên là hãy lướt qua toàn bộ bài viết và xác định cấu trúc của nó.

  Các bạn hãy ứng dụng các kiến thức được học về đoạn văn cơ bản như : mở bài, thân bài, kết bài. Sau đó hãy đọc kỹ từng mục và xem họ nêu những điểm gì trong mỗi mục. Như vậy khi bạn bắt đầu viết bài của bạn thì bạn sẽ có một dàn ý khái quát ngay trong đầu. Hoặc bạn sẽ cần đến brainstorming và bắt đầu liệt kê những ý cần thêm vào, mục nào ý gì.

  3, Bạn Nên Đọc Những Bài Viết Do Người Nước Ngoài Viết

  Bạn phải đọc những bài viết do người nước ngoài viết. Hãy xem cách họ diễn đạt câu cú. Có người cho rằng giáo viên người Việt rất giỏi, thậm chí là giỏi hơn rất nhiều về mặt câu cú và ngữ pháp. Nếu đúng hơn thì là 10 năm chỉ dạy mấy điểm ngữ pháp Tiếng Anh thôi sao? Dù gì đi nữa thì chúng ta luôn là người học Tiếng Anh cả mà.

  Nếu các bạn không thật sự đọc các bài viết do những người nước ngoài nổi tiếng viết hay những cây bút cho các tạp chí lớn ở nước ngoài thì ắt hẳn các bạn sẽ mất đi cơ hội được hòa nhập vào trong những điểm mà các bạn cần học.

  4, Bạn Hãy Thử Làm Như Thế Này Xem

  Khi Anh Phan có đề bài này, việc đầu tiên mà Anh Phan nghĩ tới là hãy xem một số đoạn văn của người ta, và chuẩn bị các từ vựng trong chuyện ngành của mình. Vì sao? Anh Phan thích viết bài, làm web, marketing online, thì từ vựng sử dụng sẽ khác hẳn một người viết về làm giáo viên, hay làm bộ đội đúng không? Cho nên Anh Phan đi theo các bước.

  • Brainstorming vocabularies
  • Go to Google search for query ” Write about your dream job”
  • Analyzing online pages ( Kỹ năng này có thể các bạn sẽ mất thời gian làm quen với nhiều thể loại websites khác nhau khi tiếp xúc, cho nên không ai có thể truyền dạy cho bạn biết trang web đó nó như thế nào. Thí dụ với mình chỉ đọc qua tên miền (domain name) thì cũng đã có cái nhìn khái quát nhất về một trang web, nó là thật hay scam. Những ưu thế này thuộc về kinh nghiệm cá nhân)
  • Reading articles or blog.
  • Bắt đầu viết khi đã có dàn ý sơ lược

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Cách Để Bạn Yêu Công Việc Hơn
 • 10 Mẹo Để Yêu Công Việc Bạn Làm
 • Soi Loạt Ảnh Thời Đi Học Vừa Ngây Ngô Vừa Đáng Yêu Của Các Mỹ Nhân Việt
 • Cách Học Vừa Hiệu Quả Vừa Nhớ Lâu
 • Vừa Học Vừa Chơi Với Môn Toán
 • Viết Một Đoạn Văn Ngắn Bằng Tiếng Anh Về Chủ Đề Giao Thông

  --- Bài mới hơn ---

 • Viết Một Đoạn Văn Về Vấn Đề Giao Thông Nơi Ở, Hay Trong Một Thị Trấn, Hoặc Thành Phố Bạn Biết.
 • Bốn Cách Tư Duy Giải Quyết Vấn Đề Biển Đông Của Học Giả Trung Quốc
 • Việt Nam Kiên Trì Giải Quyết Các Tranh Chấp Ở Biển Đông Bằng Biện Pháp Hòa Bình
 • Dư Luận Quốc Tế Đánh Giá Cao Cách Giải Quyết Vấn Đề Biển Đông Của Việt Nam
 • Châu Âu Ủng Hộ Cách Giải Quyết Của Việt Nam Trong Vấn Đề Biển Đông
 • motorbike wears helmet naturally without any enforcement. The traffic is better and better day by day.

  In conclusion, with many measures now, the traffic in Ha Noi will be good one day. The poor conditions Ha Noi can solve this problem by the development of economic.

  Với điều kiện giao thông tại Hà Nội, tai nạn luôn là mục tiêu xảy ra. Các con đường quá hẹp để đi lại dễ dàng. Hơn nữa, nhiều ổ-gà có thể xuất hiện ở khắp mọi nơi để đe dọa người đi đường. Trên những con đường, có đôi khi là những vòng xuyến vô lý. Chúng không chỉ là vô ích, mà còn làm cho giao thông hỗn loạn hơn. Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi chỉ có một cách, đó là cải thiện lại con đường. Tuy nhiên, nó là không thể cho chính phủ để mở rộng các con đường giao thông bởi vì bị giới hạn về đất đai. Bất cứ khi nào những con đường được sửa chữa, giao thông còn nguy hiểm hơn với những công trình đang dang dở. Mọi người vẫn đi lại trên những con đường đang sửa chữa, và những con đường này thì rất nhiều và hẹp hơn. Chúng tôi cũng có thể xây dựng cácđường hầm nhưng nó rất là tốn kém. Việt Nam phải vay tiền từ các nước khác và không ai biết khi nào chính phủ có thể trả lại tiền. Như bạn đã biết, Hà Nội là một nước nhiệt đới giómùa, nó có rất nhiều mưa mỗi năm. Trong mùa mưa, những con đường đang bị ngập lụt bởi vì tất cả các ống dẫn chất thải đang bị mắc kẹt bởi rác và trở nên rất bẩn.

  Ngoài ra, tình hình của người Hà Nội nói chung là nghèo. Các con đường trong thành phố đều đông nghẹt với rất nhiều loại xe như xe máy, xe đạp, taxi, xe buýt, xe xích lô và người đi bộ bởi vì người dân không tuân theo các qui định. Họ thậm chí không tuân theo đèn giao thông hoặc các dấu hiệu. Trẻ em được dạy về luật giao thông trong khi người lớn đang phávỡ nó. Bây giờ, chính phủ đưa ra nhiều luật lệ nghiêm ngặt mới để cải thiện tình hình hiện tại. Công an luôn tích cực hơnso với trước đây. Mọi người đi xe máy đội mũ bảo hiểm một cách tự nhiên mà không có bất kỳ sự ép buộc nào. Các giao thông đang tốt hơn và tốt hơn từng ngày.

  Kết luận, với nhiều biện pháp nghiệp vụ, giao thông tại Hà Nội sẽ trở nên tốt hơn vào một ngày nào đó. Tình trạng nghèo nàn ở Hà Nội là vấn đề có thể giải quyết bởi sự phát triển của nền kinh tế.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Viết Tiếng Anh Về Giao Thông
 • Vấn Đề Dân Tộc Và Những Quan Điểm Cơ Bản Của Chủ Nghĩa Mác
 • Bài 3: Giải Quyết Vấn Đề Dân Tộc Và Tôn Giáo
 • Mách Bạn Cách Giải Quyết Những Cãi Vã Trong Tình Yêu
 • Cách Giải Quyết Mâu Thuẫn Trong Tình Yêu Một Cách Khôn Ngoan Nhất
 • Tổng Hợp Từ Vựng Tiếng Anh Về Tính Cách

  --- Bài mới hơn ---

 • 100 Từ Vựng Tiếng Anh Về Tính Cách Con Người
 • Cùng Tìm Hiểu Bộ Từ Vựng Tiếng Anh Về Tính Cách Con Người
 • 100+ Từ Vựng Tiếng Anh Về Tính Cách Con Người
 • Thời Gian Học Đàn Ukulele Mất Bao Lâu?
 • Học Đàn Ukulele Mất Khoảng Bao Lâu Thì Đánh Được?
 • 1. Từ vựng tiếng Anh miêu tả tính cách tích cực

  Một vấn đề luôn có hai mặt: tích cực và tiêu cực. Con người cũng vậy, không ai hoàn hảo, trọn vẹn tuyệt đối, cũng không ai có tính cách, phẩm chất giống ai bởi mỗi con người được sinh ra đã là một cá thể và cái tôi riêng biệt. Mỗi người dù có mang trong mình cùng dòng máu với ai khác nhưng cá tính của họ không thể trộn lẫn và cũng không là bản sao của người khác. Những con người có phẩm chất tốt đẹp luôn được ca ngợi và là tấm gương cho người khác noi theo.

  charming /’t∫ɑ:miη/: xinh đẹp, duyên dáng

  generous /’dʒenərəs/: rộng lượng

  good /gʊd/: tốt, giỏi

  gentle /’dʒentl/: hiền lành

  friendly /’frendli/: thân thiện

  discreet /dis’kri:t/: thận trọng, kín đáo

  efficient /i’fi∫ənt/: có năng lực

  diligent /’dilidʒənt/: siêng năng

  courteous /’kə:tjəs/: lịch sự

  conscientious /,kɔn∫i’en∫əs/: chu đáo

  creative /kri:’eitiv/: sáng tạo

  clever /’klevə/: khéo léo

  courageous /kə’reidʒəs/: dũng cảm

  hospitable /’hɔspitəbl/: hiếu khách

  humble /’hʌmbl/: khiêm tốn

  cautious /’kɔ:∫əs/: thận trọng

  honest /’ɔnist/: thật thà, lương thiện

  intelligent /in’telidʒənt/: thông minh

  punctual /’pʌηkt∫uəl/: đúng giờ

  responsible /ri’spɔnsəbl/: có trách nhiệm

  humorous /’hju:mərəs/: hài hước

  willing /’wiliη/: có thiện ý, sẵn lòng

  nice /nais/: xinh đẹp, dễ thương

  Ms. Sarah is a clever person in solving problem. (Cô Sarah là người khéo léo giải quyết vấn đề)

  2. Từ vựng tiếng Anh miêu tả tính cách tiêu cực

  greedy /’gri:di/: tham lam

  freakish /’fri:ki∫/: đồng bóng

  egoistical /,egou’istikəl/: ích kỷ

  dishonest /dis’ɔnist/: không trung thực

  fawning /’fɔ:niη/: xu nịnh, bợ đỡ

  discourteous /dis’kə:tjəs/: bất lịch sự

  crotchety /’krɔt∫iti/: cộc cằn

  cowardly /’kauədli/: hèn nhát

  deceptive /di’septiv/: dối trá, lừa lọc

  bossy /’bɔsi/: hống hách, hách dịch

  contemptible /kən’temptəbl/: đáng khinh

  blackguardly /’blægɑ:dli/: đê tiện

  crafty /’krɑ:fti/: láu cá, xảo quyệt

  badly-behaved /’bædli bɪˈheɪvd/: thô lỗ

  conceited /kən’si:tid/: kiêu ngạo

  brash /bræ∫/: hỗn láo

  ignoble /ig’noubl/: đê tiện

  bad-tempered /’bæd’tempəd/: xấu tính

  mean /mi:n/: bủn xỉn

  stubborn /’stʌbən/: bướng bỉnh

  artful /’ɑ:tful/: xảo quyệt

  mad /mæd/: điên, khùng

  silly /’sili/: ngớ ngẩn

  tricky /’triki/: gian xảo

  selfish /’selfi∫/: ích kỷ

  I don’t want to make friend with her because she is selfish. (Tôi không muốn kết bạn với cô ta vì cô ta quá ích kỷ)

  3. Hội thoại mẫu sử dụng các từ vựng tiếng Anh về tính cách

  – Can I ask you a question, Michael?

  – Yes, of course sir

  – How do you think about our new staff?

  – Ohh, she is very intelligent and kind. I saw she helped everyone in the street.

  – Really? I have not ever known about her.

  – Yes. You can spend more time to care about staffs, sir.

  – OK. I also want to do that. Thanks!

  – You’re welcome, sir!

  – Này Michael, tôi có thể hỏi cậu 1 câu được không?

  – Tất nhiên là được rồi, sếp

  – Cậu nghĩ sao về nhân viên mới của chúng ta?

  – Ohh, cô ấy rất thông minh và tốt bụng. Tôi đã nhìn thấy cô ấy giúp đỡ người khác ngoài đường phố đấy.

  – Thật sao? Tôi chưa từng biết gì về cô ấy.

  – Vậy thì sếp phải dành nhiều thời gian quan tâm đến nhân viên hơn rồi.

  – Được, tôi cũng đang muốn làm thế đây. Cảm ơn Michael.

  – Không có gì mà sếp!

  4. Tài liệu tổng hợp đầy đủ từ vựng tiếng anh về tính cách

  Các nhà khoa học đã khẳng định rằng: Tiềm năng não bộ con người là vô hạn, dung lượng của chúng lên đến 100.000 Gigabyte, tương đương với hơn 1 triệu chiếc iPhone XS. Vậy nhưng vì sao chỉ chục từ vựng thôi, não bộ lại không thể chứa nổi. Thực tế đã chứng minh bởi lẽ danh sách các từ vựng đơn lẻ không phải là nguyên liệu để não bộ cất giữ, ghi nhớ. “Hack não” để học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng với 3 bí quyết quan trọng sau đây:

  – Giữ vững mục tiêu học:

  Nếu mục tiêu bạn đủ lớn, đủ cảm hứng và đam mê, bạn sẽ có thể làm được bất cứ điều gì. Tiếng Anh cũng vậy, hãy đặt mục tiêu: Tôi học tiếng Anh để làm gì, học trong bao lâu để có kế hoạch, lộ trình quyết tâm thực hiện chúng.

  – Học từ gắn với cảm xúc:

  Chanh chua, vải ngọt – Bài học vỡ lòng khi còn nhỏ sẽ có tác dụng đến bây giờ. Vận dụng quy tắc đó, bạn sẽ nhớ được nhận diện từ vựng thông qua màu sắc, hình dáng, kích thước, mùi vị đi kèm chúng. Nếu tạo được sự liên kết đó, não bộ sẽ luôn ghi nhớ tốt hơn rất nhiều đấy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Ngay Bộ Từ Vựng Tiếng Anh Về Tính Cách Con Người
 • Sách Học Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề : Top 3 Truyện Song Ngữ Hay Nhất
 • Sách Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả: Ai Cũng Có Thể Học
 • 9 Cuốn Sách Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất Dành Cho Người Hay Quên
 • 5 Cuốn Sách Học Tiếng Anh “cực Đỉnh” Không Thể Bỏ Qua
 • Đoạn Văn Tiếng Anh Về Môn Học Yêu Thích

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Viết Về Môn Học Yêu Thích Bằng Tiếng Anh Thật Dễ Dàng
 • Viết Về Môn Học Yêu Thích Bằng Tiếng Anh: Toán, Văn, Tiếng Anh, Lịch Sử Ngắn Gọn Hay Nhất
 • Bài Viết Tiếng Anh Về Môn Học Yêu Thích
 • Bài Luận Tiếng Anh Về Môn Học Yêu Thích
 • Bài Luận Tiếng Anh Về Môn Học Yêu Thích Hay Nhất
 • 7 Đoạn văn viết về môn học em yêu thích bằng Tiếng Anh có dịch

  Write about your favorite subject at school

  Topic: Write a paragraph of 150 words about your favorite subject.

  Một số mẫu câu gợi ý khi viết về môn học yêu thích bằng tiếng Anh

  • My favorite subject in my secondary/ high school is… (Môn học yêu thích của tôi ở trường là…)
  • I’m excited in/ interested in/keen on/into… (Tôi thích/ đam mê…)
  • Firstly/ Secondly/ Thirdly/ The first/second/third reason why I like this subject is that… (Lý do đầu tiên/thứ hai/thứ ba tôi yêu thích môn học đó là…)
  • …plays an important/ significant/ irreplaceable/ role in both education and daily life. (… đóng vai trò quan trọng trong học tập và đời sống.)
  • In my opinion, chúng tôi one of the most important/ powerful/ effective tools that helps us explore the world. (Theo ý kiến của tôi,… là một trong những công cụ có sức mạnh/ hiệu quả giúp chúng ta khám phá thế giới.)
  • … is the mirror reflecting human and their lifestyle. (…là tấm gương phản ánh con người và lối sống của họ.)
  • Thanks to this subject, I can understand/explore… (Nhờ vào môn học này, tôi có thể hiểu/ khám phá…)
  • …is not limited to a subject to be learnt at school. Furthermore, this subject teaches human about many aspects of life. (…không chỉ giới hạn trong một môn học ở nhà trường. Hơn nữa, nó dạy con người về nhiều khía cạnh trong cuộc sống.)
  • In short,… is an important subject that I am really keen on. (Tóm lại,… là một môn học quan trọng mà tôi thực sự yêu thích.)

  Bài viết số 1. Viết đoạn văn về môn học mà em yêu thích – môn Toán

  Vocabulary:

  • Primary (adj): Sơ cấp, đầu tiên.
  • Struggling (adj): Chật vật, khó khăn.
  • Puzzle (n): Câu đố.
  • Quadratic equation (n): Phương trình bậc hai.
  • Formula (n): Công thức.

  My favorite subject is Math, but people rarely believe that there is a student who actually loves Math. This is a quite easy subject at primary level, but I have to admit that it gets harder and harder through time. I had a struggling period with it before I could find the motivation and interest to study. I find it is not only useful, but it is like puzzles that I can find the joy once I solve them. Some students say that they cannot find any use of quadratic equation or complicated formulas in reality, but Math actually appears in many aspects in our life. It helps calculate and bring out the exact results, and we cannot construct anything without calculate the ps, or the amount of materials or the whole are. Besides, it also an useful assistant for some other subjects such as Physics and Chemical, and it helps us develop our logical thought. We can think faster and have better reaction with numbers thanks to Math. Whenever I go to the markets with my mom, I always help her to check whether the sellers take the right or wrong amount of money as well as the change. I meet it both in school and in my real life, so there is no wonder why I find it really necessary. In conclusion, I think Math is not just simply a subject that challenges the students, but it can actually help us in our daily life. I am so lucky to find this subject enjoyable, and I will always find joy in studying it.

  Dịch:

  Môn học yêu thích nhất của tôi là Toán, nhưng hiếm khi nào mọi người tin rằng có một học sinh nào đó thật sự thích Toán. Đây là một môn học tương đối dễ ở bậc tiểu học, nhưng tôi phải thừa nhận rằng nó càng lúc càng khó dần lên theo thời gian. Tôi đã có một thời kì chật vật với nó trước khi tôi có thể tìm được động lực và hứng thú để học. Tôi thấy nó không những hữu ích, mà nó còn giống như những câu đố mà tôi cảm thấy vui vẻ mỗi khi tôi giải được chúng. Một vài học sinh nói rằng họ không thể tìm được bất kì ứng dụng nào của phương trình bậc hai hoặc những công thức phức tạp trong đời sống, nhưng thực chất Toán ảnh hưởng đến rất nhiều khía cạnh trong cuộc sống chúng ta. Nó giúp chúng ta tính toán và cho ra những kết quả chính xác, và chúng ta không thể xây dựng bất kì thứ gì mà không tính toán những dữ liệu như số lượng nguyên vật liệu hoặc tổng diện tích. Bên cạnh đó, nó cũng là một trợ thủ đắc lực cho những môn học khác như Vật lý hoặc Hóa học, và nó giúp chúng ta phát triển khả năng tư duy logic. Chúng ta có thể suy nghĩ nhanh hơn và có phản ứng tốt hơn với những con số nhờ vào Toán. Bất cứ khi nào tôi đi chợ cùng với mẹ, tôi luôn giúp mẹ tôi kiểm tra tiền thừa hoặc xem liệu người bán có lấy đúng số tiền không. Tôi học Toán cả trong trường học và cuộc sống, vậy nên không có gì thắc mắc khi tôi thấy nó thật sự cần thiết. Thật vậy, tôi nghĩ Toán không chỉ đơn giản là một môn học thách thức học sinh, mà nó còn giúp ích cho chúng ta trong cuộc sống hằng ngày. Tôi thật may mắn khi cảm thấy thích thú với môn học này, và tôi sẽ luôn tìm được niềm vui khi học nó.

  Bài viết số 2: viết đoạn văn bằng tiếng Anh về môn Toán học

  Dịch

  Trong những môn học ở trường, tôi thích nhất là môn toán. Đây là một trong những môn học bắt buộc từ tiểu học đến trung học và thậm chí là đại học. Toán dạy chúng ta về những con số và phép tính. Học tốt toán mang lại cho chúng ta nhiều lợi thế. Làm toán giúp cải thiện não bộ. Hơn nữa, những người học toán suy nghĩ logic hơn. Có rất nhiều lĩnh vực có thể áp dụng toán như kinh tế, kĩ sư và cả trong buôn bán. Toán được cho rằng bắt nguồn từ người Hy Lạp cổ và phát triển đến ngày nay. Ở VN ngày càng có nhiều những nhà toán học hay thần đồng toán học như Ngô Bảo Châu. Bởi thế, người Việt Nam rất tự hào về điều đó. Theo tôi, mỗi học sinh nên học giỏi toán hoặc ít nhất là biết đến toán bởi vì con người đạt được rất nhiều thành tựu rực rỡ từ toán, cụ thể là trong xã hội hiện đại.

  Bài viết số 3. Kể về môn học mà em yêu thích bằng tiếng Anh – môn Lịch Sử

  Vocabulary:

  • Epic (adj): Có tính chất sử thi.
  • Majestic (adj): Tráng lệ, oai nghiêm.
  • Empire (n): Đế chế.
  • Revolution (n): Cách mạng.
  • Archaeologist (n): Nhà khảo cổ.

  My favorite subject is the one that most students consider as boring, and it is History. A lot of my classmates even hate it since they have to remember a huge amount of information of people that they do not know. The textbooks are usually very thick, and they consist of events and people from a hundred or thousands of years from East to West. For me, those things are like the stories in the novels, but the difference is my textbooks are about true things. They tell me about the epic battles, the majestic kings and queens and their empires, the true meanings behind countless revolutions, the steps of humankind and many more. I feel like I am living the past just by reading books, and the textbooks are never enough for me. I love to collect historical books, and I always need to know a complete story about a certain event. For example, if I have a lesson about the discovery of America tomorrow, I will search online for more details that relating to it. It makes my teachers surprise sometimes, and most of them admit that it is very rare to meet a student who actually love and want to study History. People love to read fantasy books, but I choose to read about true events and characters. My friends learn the lessons by heart because they are forced to do that, but I remember them like my favorite stories. I want to be an archaeologist in the future, and my love for the past as well as History will company with me in that path.

  Dịch:

  Bài viết số 4: Nói về môn học yêu thích bằng tiếng Anh – môn Lịch Sử

  I learn many subjects in school. But the one I enjoy learning is History.

  History tells us how people lived ages ago. It also tells us how men had to struggle to make the world a better place to live. Many pupils, however, do not like to read History. They say that there are too many names and dates to remember. But they do not understand that if we do not know about the past, we can not understand the psent properly. In fact, only a study of History will make us realize that everything we do today is the result of what our grandfathers and others before them did in the past. So, History is the long story, we learn many interesting things.

  I love history so much that i have a lot of history books in my house. Some day, i might even write a history book myself.

  Bài viết số 5. Giới thiệu về môn học mà em yêu thích – môn tiếng Anh

  Vocabulary:

  • Passion (n): Niềm đam mê.
  • Circumstance (n): Hoàn cảnh, tình huống.

  Every day I have to study many different subjects at school, but my favorite one is English. I have been studying it since secondary school, and it still has been the subject that I spent most of my time for until now. At first I found it very difficult to remember the new vocabulary as well as grammars; however, I was lucky enough to have a teacher that gave me the way and the passion to study it properly. Instead of learning the words by repeating them, I try to use them frequently in certain sentences which relating to circumstances around me. Besides, I try to write my diary and other small stories in English so that I can learn to use the grammars. English is one of the main subjects at school, and many people have to study it to get a better job. Other subjects are what I need to learn, but English is the one that I can find joy in studying. It appears in many aspects of my life such as music, movies, books, or news. I can easily listen and get well to the American accent whenever I turn on the TV, and for me it is the easiest way to study. I know most of my classmates think that they will not meet Math, History, Chemistry or Physics once they graduate from high school. However, English is the one that will follow us forever, especially when we are reaching out to the world. I am so grateful that English is my favorite subject, and I will never lose the joy in studying it.

  Dịch:

  Bài viết số 6. Nói về môn học em yêu thích bằng tiếng Anh – môn Ngữ văn

  Vocabulary:

   Gentle (adj): Nhẹ nhàng, dịu dàng.

  Dịch:

  Bài viết số 7: Bài viết tiếng Anh về môn học yêu thích – môn Ngữ văn

  When going to school, there are many subjects; however I still like literature the most. First, literature plays an important role in both education and daily life. Literature is not limit to a subject to be learnt at school. Furthermore, this subject teaches human about several aspects of life. From the very first step, student learns to write, read as well as describe things and people. Moreover, literature teaches one to be a responsible citizen and likeable personality. Literature is more than a subject, it’s an art and it can be applied directly into life such as: journalism, editor. People are not born to learn this unique subject, it needs long time to exercise to master. Besides, when learning literature people not only know more works of art but also understand culture, tradition of each country. Literature is the mirror reflecting human and their lifestyle. Studying literature means learning the way to love and live a true life. All in all, with great benefits of literature, it is necessary for each society especially developing countries.

  Bản dịch

  Có rất nhiều môn học ở trường những tôi thích nhất là môn văn. Đầu tiên, văn đóng vai trò quan trọng trong học tập và đời sống. Văn học không chỉ giới hạn trong một môn học ở nhà trường mà rộng hơn nó dạy con người về mọi mặt của cuộc sống. Từ những bước đầu tiên, học sinh học viết, đọc và mô tả đồ vật. Hơn nữa, văn dạy chúng ta trở thành một công dân trách nhiệm và người có phẩm chất tốt. Văn học hơn cả một môn học, nó là một lĩnh vực nghệ thuật có thể áp dụng vào cuộc sống như: báo chí, kĩ năng viết. Con người không tự sinh ra để học môn này, nó cần thời gian luyện tập. Ngoài ra, khi học văn con người không chỉ biết về nghệ thuật và còn am hiểu về văn hoá, truyền thống của một quốc gia. Văn học là tấm gương phản ánh con người và lối sống của họ. Học văn có nghĩa là học cách yêu thương và sống cuộc sốg đúng nghĩa. Nói tóm lại, với nhiều lợi ích của việc học văn, nó thực sự cần thiết cho mỗi xã hội đặc biệt là các quốc gia đang phát triển.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Cách Giữ Chân Đàn Ông Và Trói Anh Ta Bên Mình Mãi Mãi
 • Cách Giữ Chân Người Yêu Thông Minh Khiến Chàng Yêu Bạn Say Đắm
 • 5+ Cách Giữ Người Yêu Khi Có Người Thứ 3
 • Học Cách Giữ Người Yêu Như Thủy Tiên Và Khổng Tú Quỳnh
 • Cách Giữ Người Yêu Lâu Dài 100% Hiệu Quả
 • Cách Tự Học Từ Vựng Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Từ Vựng Tiếng Anh: 18 Phương Pháp Giúp Bạn Ghi Nhớ 100 Từ Một Ngày
 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Thông Dụng Hiệu Quả Bằng Cách Nào?
 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Bằng Cách Nào?
 • Dạy Trẻ Học Từ Mới Tiếng Anh Hiệu Quả Để Việc Học Tập Dễ Dàng Hơn
 • Cách Dạy Từ Mới Tiếng Anh Cho Bé 03 Tuổi
 • Cô Nguyễn Thị Mai Hương (Hương Omega), giáo viên môn tiếng Anh, Hệ thống Giáo dục Học Mãi chia sẻ cách giúp học sinh tự học từ vựng tiếng Anh tại nhà.

  Đặt mục tiêu học từ vựng mỗi ngày

  Vốn từ vựng là nền tảng để học sinh nắm vững ngữ pháp, biết cách chia thành phần câu. Đa phần học sinh học từ vựng theo kiểu học vẹt, đọc đi đọc lại nhiều lần nhưng dễ quên, nguyên nhân là do các em đang học từ vựng theo cảm tính, chưa hiểu hết ý nghĩa của từ.

  Theo cô Hương Omega, học sinh nên đặt mục tiêu học từ vựng cụ thể, như mỗi ngày học 5 – 10 từ mới, các em luyện viết ra giấy nháp kết luyện phát âm (có thể nghe giáo viên đọc rồi đọc theo). Phương pháp này giúp học sinh dễ ghi nhớ từ vựng ở cả phương diện nghe và đọc.

  Học trên nhiều phương diện

  Những ngày tạm nghỉ tránh dịch, học sinh nên tận dụng cơ hội thử học tập trên nhiều phương diện, hình thức khác nhau. Thay vì chỉ học trên lớp như trước, các em có thể học trực tuyến trên tivi, máy tính; tự học trong sách giáo khoa với sự hướng dẫn của cha mẹ; tổ chức học nhóm tại nhà cùng một, hai người bạn bè thân thiết, học tập qua các trò chơi vận động, bài hát. Sư đa dạng về hình thức học giúp học sinh thấy hứng thú, rèn luyện tư duy và sáng tạo trong học tập.

  Để ghi nhớ nhanh từ vựng tiếng Anh, các em nên tận dụng tất cả tài liệu có thể tiếp cận như: Youtube, website học tiếng Anh, thầy cô, ba mẹ, anh chị… Học tiếng anh qua các phương tiện trực tuyến sẽ giúp học sinh chủ động tìm kiếm tài liệu mình muốn, đồng thời rèn được kỹ năng nghe, đọc từ vựng tiếng Anh ở các video bài giảng của giáo viên.

  Ngoài ra, các em cần chuẩn bị những cuốn từ điển tiếng Anh và sổ ghi chép để tra cứu từ vựng bất cứ lúc nào kết hợp với luyện viết hàng ngày để ghi nhớ mặt chữ.

  Trong sinh hoạt hàng ngày, học sinh có thể rèn luyện vốn từ vựng bằng cách đọc tên các đồ vật trong gia đình bằng tiếng Anh, học từ vựng qua bài hát, trò chơi, câu chuyện với người thân trong gia đình. Khi có sự tương tác, các em sẽ thấy hứng khởi và kích thích tinh thần học tập.

  Anh Bùi Minh Hùng có con học lớp ba trường Tiểu học Láng Thượng (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: “Khi còn học ở trường, con hay khoe được cô giáo dạy hát, múa bằng các bài hát tiếng Anh. Vì vậy trong thời gian nghỉ học ở nhà, vợ chồng tôi thường xuyên tương tác với con bằng cách kể chuyện, chơi trò chơi để rèn vốn từ vựng tiếng Anh cho con”.

  Rèn kỹ năng nghe, đọc, viết

  Tiếng Anh là môn học mang tính hướng ngoại, rèn luyện cho học sinh sự năng động, nhanh nhẹn trong học tập và cuộc sống. Thời gian này, các em cần chú trọng rèn luyện các kỹ năng tổng hợp: nghe – đọc – viết khi học tiếng Anh ở nhà, tập phản xạ nhanh khi nghe các bản tin trên radio, phương tiện trực tuyến và luyện phát âm theo.

  Theo cô Hương Omega, kỹ năng nghe, đọc, viết đều quan trọng, học sinh cần kết hợp hài hòa cả ba kỹ năng để dễ học từ vựng mới.

  – Kỹ năng nghe: Đọc bài trước khi nghe, gạch chân các từ quan trọng, khi nghe thì tập trung tìm từ khóa quan trọng trước, sau đó mới nghe lại hoàn chỉnh cả bài. Các em nên rèn luyện kỹ năng nghe qua video về phim ảnh, bài hát có nội dung hấp dẫn để tăng hiệu quả học tập.

  Ví dụ: Câu chuyện về một đối tượng nào đó

  + Đầu tiên tìm các từ khóa chính trong chuyện: tên nhân vật, miêu tả về ngoại hình, tính cách, vấn đề mà nhân vật đang gặp phải… Khi có từ khóa, học sinh có thể hiểu được nội dung ở mức độ cơ bản.

  + Tiếp theo nghe lại cả bài thật kỹ để hiểu từng chi tiết nhỏ trong chuyện, cách chia động từ, thành phần ngữ pháp trong câu. Đây là bước quan trọng để nâng cao vốn từ vựng.

  – Kỹ năng đọc: Đối với các bài mới, trước tiên nên đọc nhanh để hiểu tổng quan bài viết, đừng lo lắng nếu gặp từ mới. Học sinh đọc kỹ câu hỏi, gạch chân từ khoá, đọc lại bài để tìm vị trí tập trung các từ khoá (chú ý từ đồng nghĩa). Sau khi khoanh đáp án hoặc viết câu trả lời, các em cần đọc lại bài một lần nữa để chắc chắn mình chọn đúng thông tin hoặc viết lại đúng.

  – Kỹ năng viết: Các em chú ý động từ, trạng từ, chủ ngữ, vị ngữ để chia thì đúng câu, nắm vững mẫu câu đã học, vận dụng linh hoạt từng tình huống. Khi đã nắm chắc ngữ pháp, học sinh dễ dàng rèn luyện kỹ năng viết.

  Giáo viên Hương Omega

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Sai Lầm Khiến Bạn Tự Học Tiếng Anh Online Không Hiệu Quả
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Từ Con Số 0
 • Bắt Đầu Học Tiếng Anh Từ Con Số 0
 • Top 11 Trang Web Học Tiếng Anh Online Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay
 • Top 10+ Trang Web Học Tiếng Anh Online Tốt Nhất Hiện Nay
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×