Top 4 # Xem Nhiều Nhất Tự Học Võ Vovinam Tại Nhà Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Hướng Dẫn Cách Học Võ Vovinam Tại Nhà Từ A

Để học võ Vovinam tại nhà, trước tiên bạn cần học các kỹ thuật khóa gỡ căn bản. Kỹ thuật khóa gỡ được chia thành nhiều trình độ khác nhau, song nếu bắt đầu làm quen môn phái bạn nên bắt đầu với những động tác, đòn căn bản nhất. Trong kỹ thuật này gồm có 12 đòn khác nhau, để dần thích ứng với trình độ tự vệ nhập môn và sơ đẳng bạn nên học các bài học cơ bản nhất.

Đối với việc học Vovinam tại nhà, bạn có thể tham khảo một số bài học sau:

Bài học bóp cổ trước 1 và 2 kết hợp bóp cổ sau

Bài học nắm cổ áo số 1, 2

Bài học ôm trước không tay và ôm trước có tay

Ôm sau và khóa gỡ tự vệ

Cách học võ Vovinam tại nhà với các đòn đá căn bản

Theo võ sư Nguyễn Văn Chiếu, để có cách học võ Vovinam tại nhà hiệu quả bạn cũng nên tập luyện các đòn đá căn bản. Trong Việt Võ Đạo, đòn đá được phân chia thành nhiều loại khác nhau cho phù hợp với việc thủ chiến hoặc đinh tấn. Dựa vào mục đích sử dụng của từng thế đánh mà bạn có thể đưa ra lựa chọn cho phù hợp.

Trong Vovinam, có tất cả 21 đòn đá căn bản. Đối với mỗi đòn đều trải qua 4 giai đoạn. Cụ thể như sau:

Chân trụ rút gối đồng thời xoay

Mắt nhìn thẳng vào mục tiêu rồi tung cú đá

Thu chân về rồi rút gối và quay trở lại vị trí ban đầu

Đưa chân về thế thủ

Song, sau khi có được phương pháp sử dụng các đòn đá căn bản bạn cần che háng khi thực hiện. Trong đó, tay dùng che háng là tay cùng bên với chân đá, tay còn lại che ngang. Để tránh mất thăng bằn khi đá bạn tuyệt đối không được nhón gót khi đá. Nên ghi nhớ, yếu tố quyết định các đòn đá căn bản chính là tốc độ và sự thăng bằng.

Sử dụng nguyên tắc 1 thành 3 khi học Vovinam tại nhà

Khi tự học võ Vovinam tại nhà bạn cũng cần nắm được nguyên tắc “Một phát triển thành ba” trong môn phái. Đó là “bộ sưu tập” các bài đơn luyện, đa luyện, song luyện,… Nghe có vẻ khó hiểu nhưng thực chất chúng là sự kết hợp của các bài khóa gỡ với các thế phản đòn trong Việt Võ Đạo. Và dĩ nhiên, khi chúng kết hợp với nhau đã tạo nên tính đơn giản, dễ dàng cho việc tập luyện, nâng cao trình độ của võ sinh.

Bạn lưu ý là nguyên tắc này cho phép người tập sử dụng các binh khí của Vovinam như: Đao, khiên, kiếm,… Do đó, môn võ cổ truyền Việt Nam đã càng trở nên hấp dẫn. Song, khi học võ Vovinam tại nhà bạn nên tập đòn khóa gỡ, đòn đá, chưa nên dùng binh khí.

Những lưu ý khi tự học võ Vovinam tại nhà

Quá trình học Vovinam cần có sự tập trung, kiên trì, nỗ lực để đạt được trình độ tốt nhất. Đối với mỗi trình độ (có đai thể hiện) bạn sẽ lựa chọn được bài tập phù hợp. Song để việc học đạt hiệu quả tốt nhất bạn nên lưu ý một số điểm sau:

Chỉ nên tham khảo tài liệu Vovinam của các võ sư có tên tuổi khi tự học võ Vovinam tại nhà

Nên kiên trì, nỗ lực tập luyện. Có như vậy việc tự học võ Vovinam mới mang lại hiệu quả mong muốn

Khi học Vovinam tại nhà nên tham khảo, học hỏi ý kiến của những người có kinh nghiệm. Có như vậy thành tích của bạn nhanh chóng cải thiện và việc lên đai cũng chỉ là sớm muộn.

Học Võ Vovinam Tại Nhà: Những Bài Tập Tự Vệ Cực Đơn Giản Cho Giới Nữ

Trong số các môn võ thuật cổ truyền Việt Nam, Vovinam là bộ môn được nhiều người lựa chọn tập luyện nhất hiện nay. Môn võ này sử dụng các kỹ thuật khá đơn giản nên bạn có thể tự học võ Vovinam tại nhà hàng ngày. Đặc biệt là các bạn nữ muốn rèn luyện khả năng tự vệ thì có thể luyện tập một vài động tác mà chúng tôi sẽ giới thiệu đến sau đây.

Vì sao nên học võ Vovinam tại nhà?

Nếu như muốn tìm một môn võ thuật cổ truyền dân tộc vừa có thể rèn luyện sức khỏe vừa có thể sử dụng để thi đấu, Vovinam là sự lựa chọn sáng suốt không thể bỏ qua. Để sở hữu các kỹ năng võ thuật Vovinam tốt nhất thì ngoài việc học võ Vovinam tại các trung tâm võ thuật thì việc tự học võ Vovinam tại nhà cùng rất cần thiết.

Học võ Vovinam tại nhà được áp dụng cho nhiều lứa tuổi khác nhau. Vovinam không chỉ được người lớn tuổi, người trung niên sử dụng mà chúng còn được các bậc phụ huynh lựa chọn cho con em mình luyện tập hàng ngày. Cũng giống như các môn võ thuật khác, học Vovinam tại nhà được các chuyên gia dinh dưỡng và thể chất khuyến khích mọi người tập luyện.

Võ Vovinam giúp rèn luyện thói quen tập thể dục thể thao hàng ngày để tăng cường sức khỏe. Đồng thời tăng cường hệ miễn dịch và nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Học võ Vovinam tại nhà giúp rèn luyện khả năng quan sát, cách xử lý các tình huống linh hoạt hơn.

Bên cạnh đó, việc tự học võ Vovinam còn giúp phát triển khả năng tập trung, tính kỷ luật và tính kiên nhẫn cho người tập luyện. Điểm đặc biệt nhất của môn võ này đó là quảng bá hình ảnh con người và văn hóa Việt Nam đến với bạn bè thế giới.

Tự học võ Vovinam tại nhà với những bài tập tự vệ đơn giản cho nữ

Bài học tự vệ số 1: Bóp cổ trước lối 1 (2 tay thẳng)

Bước 1: Rùn người xuống thấp, tay chấp lại phía trước ngực

Bước 2: Vươn thẳng người lên, 2 tay từ dưới đánh mạnh lên cao giữa 2 tay của đối phương

Bước 3: 2 tay từ trên chém mạnh xuống 2 bên cổ đối phương

Bước 4: 2 tay giữ cổ kéo ghịt về trước, đồng thời lên gối phải vào bụng.

Bài học tự vệ số 2: Bóp cổ trước lối 2 (2 tay cong)

Bước 1: Bước chân phải xéo về bên trái, tay phải đưa lên cao, xoay người sang trái, chém mạnh từ trên xuống cho 2 tay đối phương sút ra.

Bước 2: Chuyển đinh tấn phải, đánh chỏ phải vào mặt đối phương.

Tự học võ Vovinam tại nhà với bài tập tự vệ thứ 3: Bóp cổ sau lối 1

Bước 1: Bước chân phải ra sau gài phía sau chân trái đối phương

Bước 2: Tay phải đưa lên cao, xoay người sang trái chém mạnh xuống về hướng trái cho 2 tay đối phương sút ra.

Bước 3: Chân trái đứng trụ, đá chém tay phải chân phải (vào chân trái đối phương)

Bài tập tự vệ thứ 4: Ôm trước cả tay

Bước 1: Rùn người xuống, bước lui chân phải về sau đứng đinh tấn trái, đồng thời 2 tay dùng sức đánh bung ra 2 bên hông.

Bước 2: Chém mạnh 2 tay vào sườn đối phương

Bước 3: 2 tay nắm hông kéo mạnh về trước đồng thời lên gối phải vào bụng.

Bài học tự vệ thứ 5: Ôm trước không tay

Bước 1: Tay phải nắm tóc ghịt kéo đầu đối phương cho ngẩng lên (trường hợp không có tóc, tay trái bợ chặt đầu phía sau), lòng bàn tay phải đánh vào cằm.

Bước 2: Bước chân phải lên gài sau chân phải đối phương, đứng đinh tấn cho vững đồng thời bẻ đầu cho đối phương té xuống.

Bài học tự vệ thứ 6: Ôm sau cả tay

Dở chân phải lên tìm chân phải của đối phương đạp mạnh xuống, đồng thời chém tay phải vào hạ bộ đối phương, chém bồi tay trái vào hại bộ.

Bài học tự vệ thứ 7: Ôm sau không tay

Bước 1: Xoay ngưồi đánh chỏ phải lối 2 vào mặt đối phương

Bước 2: Xoay người sang trái đánh chỏ trái lối 2 vào mặt

Bước 4: Dùng chân phải móc chân phải đối phương lên, đồng thời đánh bồi thêm cú chỏ vào mặt đối phương hất văng ra.

Bài học tự vệ thứ 8: Nắm ngực áo trước

Bước 1: Dùng ngón cái của tay phải bấm vào trái chanh của đối phương cho đối phương lỏng tay ra, dùng 4 ngón tay còn lại nắm tay đối phương xoay lật lên.

Bước 2: Dùng tay trái đánh vào khuỷu tay của đối phương bẻ cong ra sau lưng,

Bước 3: Dùng tay trái đè mạnh cho đối phương ngã xuống nằm nghiêng, dùng chân trái đè trên mình đối phương, tay trái buông tay đối phương ra đè trên tay trái đối phương(để tránh trường hợp đối phương phản công lại).

Hướng Dẫn Học Võ Vovinam Tại Nhà Hiệu Quả Nhất Cho Người Mới

Hiện nay, có rất nhiều môn võ để người học có thể lựa chọn cho bản thân. Tuy nhiên, Vovinam là bộ môn được lựa chọn tập luyện nhiều hơn cả. Môn võ này thường sử dụng những kỹ thuật đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Để rèn luyện sức khỏe hay thi đấu thể thao, các bạn có thể tự học võ Vovinam tại nhà qua bài viết sau đây của chúng tôi

Lý do nên học võ Vovinam tại nhà

Đôi nét về môn võ Vovinam

Vovinam được biết đến bởi võ sư Nguyễn Lộc sáng lập vào năm 1936. Thời điểm đó, môn võ này chỉ được hoạt động một cách hết sức âm thầm. Môn võ này được phát triển dựa trên những đòn đánh cơ bản của môn vật cổ truyền Việt Nam.

Ngoài ra, để phát triển Vovinam rực rỡ như ngày hôm nay, nó còn được kết tinh bởi những tinh hoa võ học đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Môn võ này hoạt động dựa theo nguyên lý Cương Nhu Phối Triển. Vì vậy, các môn sinh của môn phái sẽ được tập luyện những đòn thế tay không, chân, gối, cùi chỏ và các loại vũ khí như: côn, mã tấu, quạt,…

Trong số những môn võ cổ truyền của Việt Nam, Vovinam nổi lên khắp thế giới và được biết đến rộng rãi. Trong đó, những quốc gia như: Ba Lan, Đức, Nga, Thụy Sĩ, Thái Lan,…đều có nhiều môn sinh luyện tập Vovinam.

Lợi ích của việc tự học Vovinam tại nhà

Nếu như các bạn đang muốn tìm kiếm cho mình một môn võ cổ truyền Việt Nam để rèn luyện sức khỏe, tự vệ hay thi đấu, thì Vovinam là cái tên không thể bỏ qua. Để có thể thuần thục những kỹ năng của môn võ này, ngoài việc bạn học Vovinam tại các trung tâm thì cần phải tự học Vovinam tại nhà.

Cách học võ Vovinam tại nhà được áp dụng với hầu hết các lứa tuổi. Vì vậy, những người lớn hay trẻ nhỏ đều có thể tự mình luyện tập, học võ Vovinam tại nhà hàng ngày. Hơn thế nữa, môn võ này được rất nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích tập luyện tại nhà.

Môn võ Vovinam sẽ giúp người học rèn luyện được thói quen tập thể dục thể thao hàng ngày để tăng cường sức khỏe. Đồng thời hễ miễn dịch của cơ thể bạn sẽ được nâng cao sức đề kháng. Ngoài ra, môn võ này còn giúp người học rèn luyện khả năng quan sát, xử lý các tình huống một cách linh hoạt hơn.

Đặc biệt, Vovinam còn mang tới sự tập trung, tính kỷ luật và rèn luyện được tính kiên nhẫn cho người học. Cao cả hơn nữa chính là việc quảng bá hình ảnh con người và nền văn hóa của Việt Nam đến với bạn bè thế giới.

Tiến trình thực hiện cách học võ vovinam tại nhà hiệu quả

Tiến trình học võ Vovinam tại nhà

Thông thường, cách học võ Vovinam tại nhà hiệu quả sẽ được sắp xếp theo trình tự sau:

– Giới thiệu về kỹ thuật và các động tác thị phạm toàn diện cho các môn sinh

– Phân tích kỹ thuật Vovinam chi tiết và đầy đủ

– Hướng dẫn các bước tập luyện các kỹ thuật Vovinam tại nhà

– Kiểm tra một số sai lầm thường mắc phải và cách sửa lỗi sau khi thực hiện kỹ thuật

– Thực hiện các động tác kỹ thuật áp dụng trong trận thi đấu.

Bài tập cơ bản khi tự học Vovinam tại nhà

Bài học tự vệ: Bóp cổ trước lối 1

* Bước 1: Chùng người xuống thấp, tay chắp lại phía trước ngực

* Bước 2: Vươn thẳng người, 2 tay đánh mạnh lên cao giữa 2 tay đối phương

* Bước 3: 2 tay từ trên chém mạnh xuống 2 bên cổ

* Bước 4: 2 tay giữ cổ kẻo nghịt về trước, đưa gối phải lên phần bụng

Bài học số 2: Bóp cổ trước lối 2

* Bước 1: Bước chân hướng về bên trái, tay phải đưa cao và tiến hành xoay người sang trái. Tiếp đến, cần chém mạnh từ trên xuống cho 2 tây đối phương sút ra.

* Bước 2: Chuyển đinh tấn phải, đánh chỏ vào phần mặt của đối phương.

Bài học số 3: Bóp cổ sau lối 1

* Bước 1: Chân phải bước ra sau gài chân trái đối phương

* Bước 2: Tay phải đưa cao, xoay người trái và chém mạnh về hướng trái 2 tay đối phương sút ra.

* Bước 3: Chân trái đứng trụ, chém tay phải chân phải

Bài học số 4: Ôm trước cả tay

* Bước 1: Trùng người xuống, chân phải bước lùi phía sau đứng đinh tấn trái. Đồng thời 2 tay dùng sức đánh bung ra 2 bên hông.

* Bước 2: Chém mạnh 2 tay vào sườn đối phương

* Bước 3: 2 tay nắm hông kéo mạnh về trước đồng thời lên gối phải vào bụng.

Bài tập tự vệ số 5: Nắm ngực áo trước

* Bước 1: Sử dụng ngón cái phải bấm vào trái chanh của đối phương cho đối phương lỏng tay ra. Tiếp đến dùng 4 ngón tay còn lại nắm tay đối phương xoay lật lên.

* Bước 2: Dùng tay trái đánh vào khuỷu tay của đối phương bẻ cong ra sau lưng.

* Bước 3: Dùng tay trái đè mạnh cho đối phương ngã xuống nằm nghiêng, dùng chân trái đè trên mình đối phương.

Lưu ý khi học võ vovinam tại nhà

Sau khi đã tìm hiểu được cách học võ Vovinam theo tiến trình hiệu quả nhất, người học cần nắm vững được các kỹ thuật của môn võ cổ truyền này. Bên cạnh đó, những lưu ý khi học Vovinam tại nhà là điều mà bạn đọc không thể bỏ qua.

Hiện nay, đối với những người yêu thích môn võ Vovinam, chắc hẳn các bạn đã cảm nhận được sức lan tỏa của nó. Không những trong nước, mà những nước khác trên thế giới có rất nhiều môn sinh tham gia tập luyện và giao hữu võ Vovinam hàng ngày.

Vì vậy, để có thể tập luyện hàng ngày, rèn luyện sức khỏe thì bạn cần theo dõi cách học võ Vovinam đến từ các chuyên gia võ thuật. Ngoài ra, cần phải kết hợp với những tìm hiểu dựa trên những tài liệu, cuốn sách hay về Vovinam. Như vậy, người học tại nhà mới có thể nâng cao được kỹ năng đánh võ Vovinam của mình.

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về hướng dẫn học võ Vovinam tại nhà hiệu quả nhất. Hy vọng, các bạn có thể tự mình tập luyện môn võ cổ truyền Việt Nam một cách đúng kỹ thuật để rèn luyện sức khỏe, tham gia nhiều giải thi đấu sau này.

Dạy Võ Tự Vệ Cho Nữ Tại Nhà

Dạy võ tự vệ cho nữ tại nhà

Phụ nữ ngày trước được xem là mềm yếu, chỉ nên giỏi nữ công gia chánh. Tuy nhiên vào thời điểm hiện tại, việc phụ nữ tham gia học võ thuật là điều không còn xa lạ, không chỉ để thể hiện sự bình đẳng giới, mà hơn nữa việc học võ thuật còn mang lại khá nhiều lợi ích bất ngờ cho phái đẹp. Trung tâm gia sư Tài Năng Trẻ với đội ngũ giáo viên dạy võ cho nữ giới tại nhà sẽ giúp các chị em phụ nữ chúng ta trang bị cho mình một bộ môn vừa có lợi cho sức khỏe và vừa giúp bảo vệ bản thân mình.

Nhiều người cho rằng võ thuật là bộ môn thể thao nam tính và chỉ đàn ông mới tham gia, thế nhưng đây là quan điểm hoàn toàn lạc hậu. Sự thật là phụ nữ học võ có rất nhiều lợi ích mà không phải bộ môn nào cũng có thể mang lại.

Những môn võ như Brazilian Jiu Jitsu, Muay Thái, Kick Boxing tại UFC Gym sẽ vô cùng phù hợp với các bạn nữ giúp tăng cường thể lực cũng như khả năng tự vệ, có thể tự đối đầu với mọi tình huống nguy hiểm đặc biệt trong xã hội phức tạp ngày nay. Với hình thức tập luyện kỷ luật cao cùng sự hướng dẫn tận tình của HLV hàng đầu sẽ rèn luyện cho bạn khả năng linh hoạt, nhạy bén để phán đoán những đòn đánh của đối thủ.

Khi học võ các bạn nữ sẽ bảo vệ mình thậm chí có thể chống lại một đối thủ lớn hơn hoặc mạnh hơn kể cả nam giới.

Tính kỷ luật được xem là yếu tố quan trọng mà bạn cần phải có để hướng tới những thành công trong cuộc sống hàng ngày. Để rèn luyện võ một cách hiệu quả thì tất nhiên bạn cũng phải có tính kỷ luật cả về thể chất và tinh thần. Võ thuật sẽ hỗ trợ, giúp phụ nữ trở nên cân bằng, hài hòa cơ thể và tâm trí.

Học võ với phái nữ là điều rất tốt đặc biệt tốt cho làn da. Vận động trong quá trình luyện tập sẽ tiêu hao nhiều calo và làm cho cơ thể bạn nữ tiết ra nhiều mồ hôi hơn so với bình thường, những độc tố cũng qua đó mà được đào thải ra ngoài nhiều hơn, độc tố bị đào thải giúp cho da sạch hơn, da dẻ sẽ trở nên hồng hào, rạng rỡ và đầy sức sống. Ngoài nâng cao thể lực và sự dẻo dai thì việc học võ thuật còn giúp tăng cường sức chịu dựng khi chúng ta phải tập luyện theo những bài tập, động tác kỹ thuật được quy định chuẩn. Để vượt qua được nó thì bạn cần có sự chịu đựng trong mọi trường hợp.

Sau những giờ làm việc hay học tập đầy căng thẳng thì việc học một lớp võ và thực hiện các bài tập được xem như là một phương pháp để giải trí, giảm stress hiệu quả đúng không nào!

Hãy nhanh tay liên hệ với trung tâm gia sư Tài Năng Trẻ để được các giáo viên dạy võ tự vệ cho nữ tại nhà đầy chuyên nghiệp. Các giáo viên dạy võ tự vệ cho nữ tại nhà của trung tâm sẽ đồng hành cùng bạn, đem đến cho bạn nhiều điều thú vị giúp bạn có nhiều hứng thú trong khi tập luyện.

LIÊN HỆ VĂN PHÒNG TRUNG TÂM TƯ VẤN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Email:giasutainangtre.vn@gmail.com, info@giasutainangtre.vn

FACEBOOK: chúng tôi