Top 6 # Xem Nhiều Nhất Tự Học Võ Có Được Không Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Tự Học Autocad Có Được Không?

Việc học và tự học AutoCAD thường là đề tài trao đổi của nhiều bạn ngành kỹ thuật. Không phải là chuyện mới đây mà đã từ rất lâu, có những người muốn tự học và có những ý kiến là nên đi học. Vì sao lại như vậy? Xem nội dung hình bên dưới, bạn sẽ phần nào hiểu được vấn đề.!

Đúng như một bạn đã trả lời trong hình trên: bạn có thể tự học AutoCAD với mục đích là học để biết, không cần học để có thể xử lý bản vẽ tốt. Tuy nhiên, khoảng trên 90% các bạn tự học AutoCAD đều cảm thấy rất lan man, kiến thức không được chắc gọn và mất rất nhiều thời gian cho việc tự học bởi vì nó không đúng trọng tâm. Chỉ riêng việc ngồi đọc hết giáo trình cũng làm bạn tốn quá nhiều thời gian, đừng nói đến thời gian thực hành. Và bạn sẽ không biết sẽ phải học những gì từ những cuốn giáo trình dày cộm đó.

Những sách giáo trình rất nhàm chán….

Những cuốn giáo trình sẽ không gây hứng thú cho bạn với một núi các lệnh, tràng giang đại hải các công cụ mà bạn chỉ nhìn thôi đã ngán.

Làm sao bạn có thể sử dụng được AutoCAD nếu học qua giáo trình chứ.

Bạn đã mò mẫm tự học AutoCAD, nhưng cảm thấy chán nản vì học mãi vẫn không pro, không bài bản?

Bởi vì bạn tự học chưa đúng cách!

Tóm lại, nếu bạn muốn “đi nhanh” và ứng dụng tốt AutoCAD trong việc hình thành và xử lý bản vẽ kỹ thuật thì ngay bước đầu tiên bạn không nên tự học AutoCAD. Để học AutoCAD nhanh và hiệu quả bạn cần:

Tìm đúng thầy, trung tâm tin học – ngoại ngữ Hà Nội – Đ/c 52 Tạ Quang Bửu

Lựa chọn hình thức học tập .

Học và thực hành liên tục trong suốt chương trình.

Tự Học Đàn Piano Có Được Không?

Tùy vào mục đích học đàn piano, nếu bạn học để giải trí hoặc để chơi thì hoàn toàn có thể tự học.

Vậy muốn tự học piano phải bắt đầu từ đâu?

Đầu tiên để tự học đàn piano tại nhà bạn cần chuẩn bị:

Một cây đàn piano cơ thì càng tốt, nếu không thì 1 cây đàn piano điện cũng không sao. Nếu không có nữa bạn cũng có thể học trên đàn organ. Bạn đừng lo học trên đàn organ sẽ hư ngón, vì hư ngón hay không là do kỹ thuật ngón chứ không phụ thuộc nhiều ở cây đàn.

Một cuốn sách Nhạc lý căn bản, để bạn hiểu về lý thuyết của âm nhạc, cái này ở nhà sách có bán.

Cuốn sách những tác phẩm đàn piano cho người mới học, bạn tìm mua ở nhà sách.

Cần sắp xếp thời gian trong ngày, trong tuần để luyện tập đàn.

Cần có phương pháp học đàn piano căn bản đơn giản nhưng hiệu quả.

Vậy phương pháp tự học piano thế nào là đơn giản mà hiệu quả?

Đầu tiên bạn lấy bản nhạc ra, những bản nhạc piano dành cho người mới bắt đầu của đàn piano trong chương trình học piano căn bản. Bạn tập đọc nốt và nhịp trên đó. Bạn nhớ là đọc nốt thành tiếng để mình nhanh nhớ nốt, sau này thành thạo rồi thì không cần đọc nữa. Bạn hãy giữ nhịp bằng chân của mình, chân phải hay trái đều được miễn bạn thấy thuận tiện.

Sau đó bạn tập từng tay, bắt đầu với tay phải. Vừa đàn vừa đọc những nốt mình đang đàn, vừa nhịp chân những nốt đó luôn. Tiếp sau đó là tay trái, cũng tương tự như tay phải, đàn, đọc nốt, nhịp chân.

Cuối cũng bạn ghép 2 tay lại với nhau, miệng đọc phần giai điệu ở tay phải (vì phần giai điệu dễ nhớ hơn), chân vẫn giữ nhịp như lúc đầu.

Tập tận hưởng những thành quả nho nhỏ của mình ngay từ bài học đầu tiên sẽ khiến bạn việc học và chơi đàn rất dễ dàng và nhanh chóng.

Không Có Đàn Có Học Đàn Được Không?

Về nguyên tắc, đàn là một dụng cụ học tập bất ly thân. Nhưng nếu điều kiện chưa thể mua được đàn, học sinh sẽ tập luyện bằng cách nào?

Nhân dịp mọi người hỏi nhiều đến những vấn đề về học đàn, Tiến Thành Music chia sẻ 1 vài phương án khắc phục cho việc tập đàn khi không có đàn.

1/ Người học có thể sử dụng 1 bộ bàn ghế để luyện tập tư thế ngồi, hình dung mình đang ngồi trước đàn để luyện tập.

2/ Luyện phản xạ của các ngón tay trên 1 mặt phẳng. Những ngón tay trước khi học đàn thường ít khi được sử dụng độc lập. Khi chúng ta làm bất kể việc gì, thường sẽ sử dụng kết hợp cùng lúc một vài ngón tay đến cả bàn tay. Đối với những người mới học đàn, giáo viên có thể sẽ hướng dẫn thêm những cách tập khởi động, luyện ngón, tập phản xạ ngón tay mà không cần đến sự xuất hiện của cây đàn.

3/ Bàn phím của piano có thể được thay thế bằng 1 bàn phím giả. Dùng giấy vẽ khổ to, vẽ phím đàn để ghi nhớ vị trí của nốt nhạc trên phím, dùng tay để tập thực hành trên bản vẽ. Ngày xưa, có rất nhiều nghệ sĩ đã vượt qua thời kỳ gian khổ bằng cách đó. Không phải lúc nào cũng sẵn bên người một cây đàn piano để tập. Việc thường xuyên được nhìn thấy phím đàn dù là hình ảnh cũng sẽ giúp não bộ ghi nhớ được vị trí của từng phím đàn, khi áp dụng tập trên đàn thật sẽ dễ dàng hơn. Ngày nay hình ảnh về phím đàn thường có sẵn, download trên google và in ra là được, nhưng hình vẽ trực quan sẽ sinh động và thú vị hơn là 1 bản in.

3/ Kỹ năng đọc :

KHI NÀO NÊN MUA ĐÀN ? MUA ĐÀN TRỊ GIÁ BAO NHIÊU TIỀN THÌ DÙNG ĐƯỢC?

Nếu có thể, hãy mua đàn khi bạn có ý định học đàn. Nếu chưa, hãy tạm thời làm theo cách đã hướng dẫn ở trên. Hoặc nếu có điều kiện 1 chút, có thể tìm thuê 1 chiếc đàn piano điện tử giá rẻ để việc tập luyện hiệu quả hơn

Nếu bạn học bán chuyên ( học nghiệp dư ) , phục vụ cho mục đích giải trí, sở thích cá nhân thì đàn điện hay đàn cơ đều có thể sử dụng. Việc lựa chọn kĩ hãng đàn, series từng loại đàn thông thường dành cho những người theo học chuyên nghiệp vì nhu cầu sử dụng và tiêu chí lựa chọn âm thanh, độ nhạy, độ nặng nhẹ của phím đàn chuyên sâu hơn người theo học bình thường.

Bản thân mình là người theo học chuyên nghiệp nhưng đã từng có những năm tháng phải đi tập nhờ vì chưa có điều kiện mua đàn. Mình cũng là học sinh khoa Piano của nhạc viện Hà Nội duy nhất theo học chuyên nghiệp không có đàn vì điều kiện gia đình ngày đó không cho phép. Cây đàn piano đầu tiên mình sở hữu là cây đàn cũ của Nga, trường nhạc viện bán thanh lý với giá 700k ( cách đây khoảng 30 năm ).

Vậy nên chúng ta có nhiều cách để khắc phục, chờ đợi, và tìm cơ hội. Việc học có duy trì được lâu dài và thành công hay không phụ thuộc vào quyết tâm của người học và những người xung quanh họ.

Chưa có minh chứng nào chứng minh được việc không có đàn thì sẽ mãi mãi không học được đàn. Bởi không có đàn ở thời điểm này nhưng có thể sẽ có ở thời điểm khác. Quan trọng là chúng ta có quyết tâm đến cùng hay không mà thôi

Tự Học Hàn Xì Có Được Không Và Học Như Thế Nào?

Thời kỳ công nghệ cao đang phát triển ngành công nghiệp cơ khí được chú trọng hóa hơn. Điều đó dẫn đến những công việc như thợ hàn, kỹ sư cơ khí được tuyển rất nhiều. Trong số đó nghề hàn xì cũng chiếm ưu thế lớn, đây là công việc mang tính chất nguy hiểm, nên bạn không thể tự học nghề hàn xì ở nhà mà phải trải qua đào tạo và được cấp chứng chỉ mới đảm bảo được sự an toàn và tính chất công việc.

Vì vậy Trường Trung cấp Việt Hàn đã mở khóa học nghề hàn xì cho những học viên có yêu cầu. Đảm bảo nhận chứng chỉ sau khóa học có giá trị trên toàn quốc với thời hạn vĩnh viễn.

Nghề hàn xì là gì? Đặc điểm của nghề hàn xì:

Nghề hàn xì hay còn gọi là nghề hàn hơi, người ta sẽ dùng nhiệt của các ngọn lửa sinh ra khi đốt cháy các chất ( C2H2, Ch4, C6H6..) hoặc H2 kết hợp với oxy tạo nhiệt nung chảy mối hàn.Thông dụng nhất là hàn bằng khí oxy axetylen vì nhiệt độ sinh ra do phản ứng cháy của hai khí này lớn và tập trung tạo thành ngọn lửa có nhiệt độ cao (vùng cao nhất tới 3200 độ C); còn ngọn lửa giữa oxy và các chất khí khác chỉ có nhiệt độ từ 2000-2200 độ C.

Có thể hàn được nhiều loại kim loại và hợp kim (gang, đồng, nhôm, thép).

Hàn được các chi tiết mỏng và các loại vật liệu có nhiệt độ nóng chảy thấp.

Nghề hàn xì được sử dụng rộng rãi vì thiết bị hàn rẻ tiền.

Năng suất thấp, vật hàn bị nung nóng nhiều nên dễ cong vênh.

Yêu cầu đối với nghề hàn xì:

Phải qua đào tạo về công việc hàn xì, được huấn luyện về an toàn lao động và được cấp chứng chỉ an toàn lao động mới được phép thực hiện công việc.

Người đủ 18 tuổi trở lên, có đủ sức khỏe, đã được đào tạo.

Cấm nữ công nhân tiến hành công việc ở không gian như hầm, thùng, khoang, bể kín.

Không được thiếu trách nhiệm trong quá trình làm việc

Phải có kỹ thuật, tỉ mỉ, không được ẩu tả.

Phải mang kính bảo hộ, kính tối màu để bảo vệ. Khi hàn trong phòng nhỏ cần chú ý cung cấp mắt trước ánh lửa lóe sáng và tia hàn văng ra.

Một số biện pháp an toàn khi học cách hàn xì:

1.Nơi làm việc

Khu vực làm việc phải đảm bảo khoảng cách an toàn cho công việc hàn xì. Yêu cầu về thông gió tự nhiên ở khu vực làm việc có axetylen, hố chứa bỏ đất đèn, yêu cầu đối với khoảng không làm việc ít nhất 300 m.khối cho mỗi bình khí axetylen.

Phải che chắn đề phòng sự bắt lửa gây cháy.

Bảo đảm an toàn bảo quản, tồn trữ chai oxy, axetylen, bình sinh khí, đất đèn.

Quy định an toàn đối với việc xử lý nơi thải đất đèn.

2.Vận hành thiết bị

Chỉ sử dụng bình sinh khí axetylen đã được kiểm định và đăng ký theo quy định. Không dùng bình sinh khí axetylen tự chế, chai oxy, chai axetylen quá hạn kiểm định.

Vận hành theo đúng quy trình vận hành an toàn của nhà chế tạo quy định.

Quá trình phân hủy đất đèn cần điều chỉnh tự động tùy vào lượng khí yêu cầu.

Bình phải đảm bảo được độ kín và áp suất khí axetylen khi làm việc không được vượt quá áp suất quy định.

Không được bỏ đi nơi khác khi đang vận hành bình sinh khí axetylen.

3.Khi vận hành thiết bị hàn xì

Không dùng ống dẫn khí quá 3 đoạn nối, ống dẫn khí cũ không được kiểm tra thử bền định kỳ.

Không dùng khó oxy trong chai để thổi bụi trên quần áo, dụng cụ hoặc đùa giỡn khi đang làm việc.

Khi hàn cắt phải sử dụng trang bị bảo vệ cá nhân đúng quy định.

Đóng van chai, mỏ hàn đúng quy định.

Phải cạo sơn trước khi hàn, không dùng ngọn lửa hàn để đốt cháy sơn.

Không mang mỏ hàn đang cháy đi khỏi nơi làm việc, leo cầu thang.

Phải luôn theo dõi tình trạng rò khí của dây dẫn.

4.Khi ngưng công việc học nghề hàn xì

Khi giải lao, ăn trưa..phải đóng các van trên mỏ hàn, mỏ cắt, đóng các van trên chai oxy, chai axetylen, mở vít van giảm áp.

Khi kết thúc công việc phải đóng tất cả các van ở chai, đường ống, xả hết khí ra khỏi đường ống, nới vít van giảm áp, tháo ống dẫn ra khỏi chai, cuộn vòng lại cất vào kho theo quy định.

Đối với bình sinh khí phải thải bỏ đất đèn, làm vệ sinh bình.

5.Xử lý khi bị lửa tạt lại:

Kiểm tra lại bầu dập lửa, van một chiều, thay thế bằng màng bảo hiểm khác.

6.Khi sửa chữa bình sinh khí

Phải làm sạch bình sinh khí trước khi sửa chữa, dùng vòi nước có áp suất để phun rửa.

Bạn muốn học cách hàn xì thêm chi tiết hơn nữa hãy đến với Trường Trung cấp Việt Hàn chúng tôi sẽ chỉ bạn tất cả bí quyết quý báu nhất cho bạn!

Bạn sẽ có gì sau khi học nghề hàn xì tại Trường Trung cấp Việt Hàn:

Có được kinh nghiệm làm việc thực tế.

Có kinh nghiệm sử dụng hàn chuyên dụng và hiểu biết về các kiểu hàn thông thường và nâng cao.

Có thể đọc và hiểu được các tài liệu, bản vẽ kỹ thuật.

Hiểu biết về các tiêu chuẩn an toàn, các loại trang phục bảo hộ phù hợp với nghề hàn xí.

Khéo léo và tỉ mỉ hơn.

Cơ hội có việc làm ngay sau kết thúc khóa học.

Học phí và thời gian học hàn xì:

Học viên đã có kinh nghiệm, chỉ cần lấy bằng để bổ sung hồ sơ. Có thể tham gia thi và cấp chứng chỉ ngay.

Học phí 1.000.000 VNĐ/ Học viên (Không phát sinh thêm chi phí/ hỗ trợ toàn quốc).

Học viên chưa có kinh nghiệm, phải tham gia khóa học thời gian 3 tháng.

Học phí 3.000.000 VNĐ/ Học viên (Đã bao gồm học phí, tài liệu, chứng chỉ).

Đặc biệt có khóa học cấp tốc theo yêu cầu học viên.

Đối với các doanh nghiệp, công ty và tổ chức có nhu cầu đào tạo cũng như bổ sung chứng chỉ cho nhân viên. Vui lòng liên hệ để được chi phí tốt nhất, hỗ trợ đào tạo trực tiếp.

Thông tin liên hệ:

Trường Trung cấp Việt Hàn:

Điện thoại: 0843.77.55 – 0823.44.77.55

Zalo: 9843.44.77.55 – 0823.44.77.55

Email: tuyensinh.vki@gmail.com

Bình phước: 1493 Phú Riềng Đỏ, Tân Phú, Đồng Xoài.

TP Hồ Chí Minh: 485 Phạm Văn Chiêu, P13, Gò Vấp.

Trân trọng cảm ơn!