Top 14 # Xem Nhiều Nhất Tự Học Vẽ Westudy Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Học Vẽ Cơ Bản Tự Do

Mỹ thuật ARC Hà Nội

Đào tạo hội họa Việt Nam

Luyện thi đại học khối V -H

GV-Th.Sỹ-KTS: Lê Ngọc

Cách vẽ hoa hồng 

Học vẽ cơ bản

Bước 1 – Chọn bút chì nào & Chạm nhẹ

Đó là một ý tưởng tốt để bắt đầu với một cây bút chì nhẹ như 2H hoặc 3H. Một cây bút chì buồn tẻ hoạt động tốt nhất, vì nó lướt trên giấy dễ dàng hơn khi phác thảo ra các hình dạng cơ bản. Giữ cho chuyển động của bạn lỏng và lỏng trong suốt quá trình này. Rốt cuộc, một bông hồng là một sinh vật sống và việc duy trì ý tưởng đó sẽ hướng dẫn bạn trong từng bước.

Có một cục tẩy nhào tiện dụng để điều chỉnh.

Vẽ phác thảo cơ bản của sự nở hoa. Nó không chính xác là một vòng tròn hoàn hảo. Nó chỉ cần được tròn. Thêm một hướng dẫn chỉ ra trung tâm của hoa hồng. Hướng dẫn của tôi là một hình dạng kim cương tròn.

Hoa hồng đặc biệt này là một cái nhìn trực diện, có nghĩa là phải đối mặt trực tiếp với sự nở rộ.

Bước 2 – Cánh hoa nhỏ, chặt trước

Một bông hồng là một bó cánh hoa xuất hiện từ trung tâm và ra ngoài. Khi chúng ta di chuyển ra khỏi trung tâm, những cánh hoa mở ra rộng hơn.

Bắt đầu với những cánh hoa nhỏ hẹp vừa vặn với hướng dẫn trung tâm. Hãy nhớ rằng đây chỉ là một bản phác thảo. Chi tiết sẽ được bổ sung sau.

Bước 3 – C và D

Cánh hoa có hình dạng gần giống như chữ C hoặc D rộng.

Cánh hoa không mọc theo hoa văn cũng không tạo thành những hàng thẳng gọn gàng. Thay vào đó, chúng xen kẽ nhau, ngày càng lớn hơn và rộng hơn từ trung tâm chúng ta có được.

Bước 4, 5 – Tiếp tục đi!

Tiếp tục thêm lớn hơn

Hình dạng và rộng hơn.

Bước 6 – Bổ sung màu

Sau khi phác thảo cơ sở hoàn tất, bắt đầu nhấn mạnh vào giải phẫu của cánh hoa. Sử dụng bút chì màu đỏ để thêm chi tiết và phác thảo.

Giống như trong giai đoạn phác thảo, bắt đầu từ trung tâm và làm việc ra bên ngoài.

Bước 7 – Tạo nhân vật

Khi chúng tôi làm lại bản phác thảo, hãy thêm một chút chạm. Cánh hoa hồng có uốn cong và phát triển không đều. Sử dụng kết hợp các đường thẳng và cong để tạo ra một số nhân vật trong mỗi cánh hoa.

Bước 8 – Có gì trong Cánh hoa

Hãy nghĩ về mỗi cánh hoa riêng lẻ như là một đơn vị riêng của nó và có câu chuyện riêng của nó. Mỗi cánh hoa thậm chí có thể xuất hiện theo tuổi với tỷ lệ riêng.

Một số là hoàn toàn cong và tròn. Một số có góc. Những người khác có thể có ít xoáy và nước mắt. Cánh hoa có thể cong và nhăn.

Bước 9 – Biến thể bật và tắt

Rất nhiều có thể được truyền đạt với một bản vẽ dường như đơn giản. Line là một ngôn ngữ, do đó, nó có thể thú vị để chơi với trọng lượng của từng dòng. Giữ bút chì sắc nét, nhấn xuống để làm tối các khu vực chọn lọc nhất định, và giữ chất lỏng và lỏng lẻo trong những khu vực khác. Sự thay đổi tạo ra khối lượng và chuyển động.

Tiếp tục tạo các biến thể cho đến khi hoa hồng của bạn hoàn thành. Học cách vẽ hoa hồng cũng đơn giản và dễ dàng như vậy. Lặp lại các bước này trên toàn bộ trang phác thảo của bạn để có thêm một bông hồng – biết rằng mỗi thứ sẽ rất đáng yêu bởi vì nó là duy nhất và là một trong những loại – giống như hoa hồng thực sự.

Tự Học Vẽ Ký Họa Phong Cảnh

Trí Núi mới tiếp xúc với môn vẽ ký họa một cách nghiêm túc và thường xuyên trong 1 năm trở lại đây thôi (từ tháng 8/2017) (Trước đó, chủ yếu chỉ vẽ hình họa bằng bút chì). Cho nên, những điều được viết ra đây, chủ yếu là những trải nghiệm thô, chưa được đúc kết cho thành hoàn thiện để gọi là “kinh nghiệm”. Thế nhưng, chưa đủ kinh nghiệm thì không có nghĩa là chờ 10 năm nữa mới viết bài, có nhiêu – viết nhiêu. Và đặc biệt, những dòng này tôi nghĩ là hữu ích đối với ai đó mới bắt đầu làm quen với môn vẽ nói chung và kí họa phong cảnh nói riêng.

Các bạn cứ thong thả đọc và tận hưởng những chia sẻ tuyệt vời mà không sách vở nào có. Từng lời văn như là “hơi thở của Trí Núi”, tấm lòng cũng như sự trẻ trâu cần đủ để luôn giữ sự nhiệt huyết.

Đừng bắt đầu học vẽ phong cảnh bằng cách đi đăng ký một khóa học phong cảnh theo dạng chép tranh, vì đó không phải kí họa đâu. Đó là chép, chép khác vẽ nha! Nếu cần đăng ký học thì bạn nên đăng ký ở: Khóa học vẽ ký họa phong cảnh thực tế căn bản

Chắc chắn là kiến thức của môn Hình Họa, đó là nền tảng của mọi môn vẽ chứ không riêng gì kí họa phong cảnh. Nếu như bạn không biết bắt đầu từ đâu có thể bắt đầu bằng những khối cơ bản: khối cầu, khối lập phương, khối trụ, khối nón… Đó là căn bản rồi, cho nên để vẽ kí họa tốt và tiến bộ bạn cần nắm rõ quy luật của các khối này. Bạn có thể tìm với từ khóa “Hình Họa Căn Bản” ở google hoặc đọc các tài liệu về khối cơ bản trong các quyển sách.

Giới thiệu một số tài liệu về hình họa căn bản:

Chừng đó là quá đủ cho kiến thức Hình Họa rồi (có thể bạn mất cả năm trời mới hiểu hết đống tài liệu này bạn nha, không vội được), với điều kiện là tập luyện không ngừng. Tôi đã có trải nghiệm gần 10 năm với các Hình Khối Căn Bản, nên cũng quan sát được cách tiến bộ của nhiều người (Trí núi đang tham gia giảng dạy một khóa học về Hình Họa Căn Bản tại: Chân dung bút chì trực họa).Đa phần, họ vẽ tiến bộ nhanh bằng cách luyện tập nhiều song song với việc tham khảo.

Viết bước 1 rõ là hay, thật là chi tiết, xong đến đây khuyên bỏ qua bước 1. À, Trí Núi điên điên lâu rồi.

Tức là tôi khuyên, nếu ai đó cảm thấy thiếu kiên nhẫn quá ở bước 1 – Hình Họa Căn Bản thì nhảy thẳng ra vẽ những thứ mình thích vẽ. Chọn một công trình, một cái ghế đá, hay một cửa hàng hay một cái cây thôi.

Với cách này, bạn sẽ được thư giãn với việc hoàn thành tác phẩm của mình, thông qua đó, bạn sẽ biết mình thiếu và yếu ở chỗ nào để cải thiện:

Nếu bạn vẽ quá chậm: Cải thiện bằng cách luyện vẽ đường thẳng, đường elip, đường tròn bằng 1 nét bút mà thôi, đừng cố tỉa đi, tỉa lại nhiều lần, vẽ 1 nét một, vẽ hết tờ này đến tờ khác, cứ các đường ấy mà vẽ dứt khoát.

Vẽ bút chì trước hay vẽ thẳng bút mực: Tôi khuyên cứ dùng bút chì, chỉ bút chì thôi cũng được, để bạn luyện tập trước. Việc vẽ thẳng bằng mực, chỉ dành cho những người đã thạo về nét và hình họa + kí họa rất nhiều rồi.

Bạn không biết tô sáng tối: Tốt nhất là thấy gì thì tô nấy, nhưng để hiểu thấu đáo về quy luật sáng tối, bạn cần phải vẽ khối cơ bản nhiều, đánh bóng đi đánh bóng lại nhiều góc ánh sáng khác nhau để hiểu được quy luật ánh sáng. Khi hiểu rồi, bạn mới vận dụng vào trong từng tình huống cụ thể được. Nếu lầy nữa, khỏi tô sáng và tối nha, tranh kí họa đơn giản chỉ là những nét vẽ dạng lưới thôi cũng đã đẹp rồi.

Đó là cách nhiều người đã bắt đầu, cứ vẽ thôi, mất mát gì đâu. Nhiều bạn trong nhóm SV Zest Art cũng đã bắt đầu bằng cách ấy. Có một rào cản là bạn sợ sai, sợ chê xấu. À, cái bệnh cần chữa không phải là sai và xấu mà là bệnh ngại, bệnh rụt rè nha.

Vào nhóm này, sẽ có một đám chai mặt đi kí họa khắp Sài Gòn, nên bệnh rụt rè của bạn sẽ tự nhiên biến mất:

https://www.facebook.com/groups/SVZestArt/

Một bức tranh kí họa đẹp cần có nét dứt khoát, phóng khoán, độc đáo… do đó, bạn nên luyện tập thật nhiều các loại nét để vẽ các đường bao đối tượng, nét để tả cấu trúc đối tượng, nét để tô bóng…

Có rất nhiều loại nét để bạn lựa chọn, kết hợp để tạo thành phong cách của chính bạn. Nhưng nhìn chung, có những lưu ý:

Nét bút mực sẽ khác nét bút chì: Ở các mảng tối, chúng ta quen sử dụng bút chì tô tô, đồ đồ rất nhiều, nhưng bút mực sẽ khác đó, bạn chỉ đi qua 1 lớp nét dứt khoát thôi là đủ, nếu đi lại 1 lớp nữa không quen sẽ bị rối ngay. Do đó, trước hết bạn cứ lên 1 lớp bút mực thôi, còn muốn đậm thêm, cứ tô thêm bút chì vào.

Nét cấu trúc rất lợi hại: Nếu bạn vẽ một khối hình cầu, bạn chỉ vẽ chu vi sẽ trông như là hình tròn. Thế nhưng bạn vẽ thêm “đường xích đạo”, sẽ trông ra khối cầu ngay. Các đối tượng phức tạp hơn cũng tương tự vậy đó. Bạn nên hiểu và tìm đúng đường cấu trúc của từng đối tượng nha.

Để lên sáng tối bằng nét mực, bạn nên có nhiều cây bút với kích cỡ ngòi bút khác nhau. Song song với việc vẽ, hãy luyện tập các mảng nét thật nhiều. Nét cấu trúc cũng hỗ trợ nét tô bóng rất nhiều.

Ở đầu bài, Trí Núi bảo không được chép tranh, xuống đây lại khuyên đi chép tranh, rõ là hài…

Thực ra, tôi để bước này ở cuối cùng, và thực sự không làm cũng không sao. Bạn chỉ chép tranh của người khác khi bạn đã có một “cái nền” nhất định, bạn đủ tỉnh táo để lọc và học những gì cần học mà thôi.

Đối với Trí Núi, không phải cứ họa sĩ lừng danh hay những người chuyên nghiệp vẽ gì cũng đẹp và chuẩn, và chúng ta chép răm rắp là đẹp. Không đâu, trừ khi bạn hiểu tác giả đến từng xúc cảm và sao chép được cái xúc cảm của chính tác giả ở chính cái thời điểm tác giả sáng tác.

Vậy chép tranh khi nào, khi bạn muốn học 1 phần của bức tranh ấy. VD: nét của bức tranh, cách đặt sáng tối của bức tranh, cách bố cục… Tức là khi bạn đủ khả năng để chọn lọc.

Cuối cùng, nếu bạn muốn học kí họa một cách hàn lâm nhất, hãy bắt đầu từ Hình Họa Căn Bản. Nếu bạn muốn bắt đầu một cách phong lưu rồi từ từ trang bị nền tảng sau thì bỏ qua bước 1 cũng được. Thế nhưng, thực hiện cả 2 cùng lúc cũng không phải là một cách tồi.

Vẽ Với Pencil Tool Trong Illustrator – Tự Học Illustrator

Chúng ta có thể nhanh chóng rút ra hình dạng và đường một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng công cụ Pencil Tool. Bài học Illustrator này sẽ chỉ cho bạn một số thủ thuật trong bản vẽ đường trơn và tạo cảm giác như chất lỏng.

Vẽ một Line

Chọn công cụ bút chì và nhấp và kéo để vẽ một đường vẽ tay miễn phí.

Đóng Paths với Pencil Tool

Để đóng một con đường, giữ phím Alt/Option như Pencil Tool của bạn đạt đến điểm bắt đầu. Một biểu tượng hình tròn sẽ xuất hiện bên cạnh các công cụ Pencil Tool để chỉ ra con đường đóng cửa.

Smoothing jaggy Lines

Thông thường, khi bạn vẽ với công cụ Pencil Tool, con đường trông jaggy. Để làm nhẵn các phần có thêm mịn, chỉ cần giữ phím Alt/Option để biến các công cụ Pencil Smooth Tool. Sau đó vẽ trên các khu vực của các dòng mà bạn muốn để làm nhẵn.

Định hình lại đường dẫn

Để thay đổi hình dáng một con đường, chắc chắn con đường của bạn được lựa chọn và sử dụng các công cụ Pencil Tool để vẽ lại những phần bạn muốn thay đổi hình dáng. Lưu ý rằng khi bắt đầu và kết thúc con đường phải được gần gũi với các con đường ban đầu để làm cho nó làm việc.

uỳ chọn Pencil Tool

Bạn có thể bật Preferences Pencil Tool bằng cách nhấp đúp vào công cụ Pencil. Bạn có thể thay đổi độ trung thực và êm ái để tìm một sự kết hợp đó làm việc cho bạn.

Fidelity: Xác định khoảng cách giữa các đường dẫn được rút ra để di chuyển chuột của bạn. Đặt nó ở một độ trung thực cao hơn nếu bạn không giỏi vẽ bằng chuột.

Smoothness: Giá trị càng cao cho êm ái, các điểm neo ít nó tạo ra. Như vậy, sản xuất một dòng mượt mà hơn.

Tự Học Vẽ Trang Phục: 10 Lời Khuyên Hàng Đầu

Nó không phải luôn luôn rõ ràng nếu bạn đang tìm kiếm một hình thời trang cách điệu mà các nghệ sĩ là lúc tốt nhất của họ khi làm việc từ tỷ lệ giải phẫu chính xác. Biết làm thế nào để vẽ một cách chính xác một cơ thể cho phép cho một loạt các tự do khi vẽ hình và vẽ một cách chính xác quần áo. Vì vậy, cho dù bạn đang vẽ từ tham khảo ảnh chụp hoặc từ cuộc sống, bạn sẽ phải chuẩn bị với kiến thức về hình dạng và tỷ lệ của những gì có thể không được hiển thị khi vẽ nhân vật mặc.

Khi bạn làm phong cách hóa con số của bạn, sau khi đã học được giải phẫu học cơ bản, các bạn sẽ muốn làm như vậy để mang lại tập trung nhiều hơn đến một yếu tố đặc biệt của thiết kế. Ví dụ, số liệu thời trang thường chân dài và cao hơn nhiều so với những con người trung bình. Trong tỷ lệ trung bình của con, một con số là cao sáu đến bảy người đứng đầu, trong khi một số thời trang cao tám hoặc thậm chí chín đầu, với hầu hết các độ dài khác được đưa lên ở chân. Điều này thường được sử dụng để mang lại sự chú ý của người xem với độ dài của một chiếc váy hoặc cung cấp cho các nghệ sĩ nhiều không gian trong đó để tạo nếp gấp, phong trào, hoặc kết cấu bên trong vải của chính nó.

Một cách tốt để hiểu làm thế nào cơ thể, quần áo và các loại vải khác nhau di chuyển là để xem các mô hình đi bộ xuống một đường băng. Họ đang không ngừng chuyển động và thường làm cho một điểm đến thực sự cho thấy cách di chuyển hàng may mặc của họ thông qua chuyển động phóng đại và lần lượt.

Ngoài quần áo và phong trào giúp đỡ cách kể chuyện của bạn, thành phần hoàn toàn vấn đề quá. Là con số nô đùa qua một khoảng trắng trống, hoặc là họ trong một khung cảnh hoàn chỉnh với một nền và con số khác?

Theo tôi, một trong những phần thú vị nhất của minh họa thời trang là khi một nghệ sĩ có thể hiển thị trọng lượng và kết cấu của một loại vải trong bản vẽ hoặc sơn của họ. Cho dù họ đã dành thời gian để làm cho vải to sợi hoặc có kỹ năng cho thấy trọng lượng của vải thông qua phong trào, tôi, một người xem và nghệ sĩ, tình yêu để vui chơi trong những loại chi tiết. Ngay lập tức tôi hiểu được may tôi nhìn thấy và nó xa hữu hình hơn tất cả mọi thứ được mòn hoặc hiển thị tìm kiếm cùng.

Chắc chắn, đó là một chiếc váy màu xanh lá cây, nhưng nó là lụa, vải tuyn, hoặc một vật liệu dệt nặng? Cách nó rút ra, cách đó màn xung quanh một con số, và thậm chí cả cách nó màu hoặc sơn nên cung cấp cho người xem có một ý tưởng của các loại hàng dệt được miêu tả. Ít nhất, tôi muốn hiểu những gì một may mặc có thể cảm thấy như thế nào khi đeo. Nếu tôi đang được bán quần áo từ một minh hoạ, ví dụ, tôi có thể hình dung ra nếu quần áo ấm áp và ấm cúng hoặc ánh sáng và mát mẻ. Bạn sẽ muốn người xem hiểu nếu dệt được mịn màng và mềm hoặc cứng và ngứa.

Thiết kế bề mặt thường là một vấn đề lớn trong thời trang. Họ có thể làm những phần đơn giản thú vị hơn và thậm chí là đầu mối trong một minh hoạ. Chỉ có rất nhiều váy lụa sẽ đi xuống một đường băng trước khi mô hình bắt đầu popping.Đang có thể thực sự thể hiện một show Moschino trong hình thức minh họa sẽ không có gì mà không thể giới thiệu các mô hình tạo cho hàng may mặc của họ.

mẫu dệt may cũng có thể giúp phối hợp các phần khác nhau khi bạn kết hợp lên một hoặc hai màu sắc từ một bản in trong may khác hoặc phụ kiện trong một thiết kế. Điều này đặc biệt rõ ràng khi bạn đang minh họa một dòng quần áo và bắt đầu nhận thấy những mảnh cách khác nhau trong một bộ, mặc dù không phải tất cả mặc nhau hoặc bằng cùng một người, có thể gọi lại cho nhau bằng việc sử dụng các mô hình tương tự hoặc màu sắc từ một mô hình.

Kiểu tóc, màu sắc và kết cấu có thể làm được rất nhiều của một thiết kế tổng thể. Các loại khác nhau của các kiểu tóc có thể được mặc bởi những người khác nhau vì nhiều lý do. Hãy xem xét cách thức mà văn hóa và di sản dân tộc có thể ảnh hưởng đến các loại kiểu tóc một con số có thể mặc. Không chỉ bạn sẽ được kể một câu chuyện về người đó là ai hoặc nơi họ có thể là từ, nhưng bạn cũng sẽ được cho phép giới hạn cho sự chuyển động của mái tóc và phong cách riêng của mình.

Xem xét, cho miếng phụ kiện tập trung, những gì bạn sẽ nghĩ về bạn vẽ quần áo trên con số: kết cấu, mô hình, thành phần, stylizations, và nhiều hơn nữa. Những lời khuyên tương tự áp dụng cho quần áo và mái tóc cũng áp dụng cho các phụ kiện.Bạn đang nói chuyện với các đối tượng được đặt trên hoặc xung quanh một con số.

Ngoài ra, nếu bạn có hai hay nhiều đối tượng cùng nhau trong một cảnh nhỏ hoặc thậm chí nổi về trong không gian, bạn có thể sẽ muốn chứng tỏ rằng họ đang tương tác. Điều này có nghĩa là cho thấy họ đang ở trên cùng một mặt bằng và khiến họ phải chịu cùng một phong cách của quan điểm cũng như chồng chéo đối tượng, sử dụng ánh sáng tương tự, và sử dụng phong cách thiết kế tương tự để minh họa cho cả hai (trừ khi bạn đang làm cho một tuyên bố có chủ đích hay nói một câu chuyện bằng cách không làm như vậy).

Ví dụ, nếu bạn đang minh họa giày thủy tinh của Cinderella, bạn sẽ phải tạo ra một, giày phản chiếu trong suốt mà người xem sẽ hiểu là thủy tinh hoặc pha lê hoặc một cái gì đó tương tự, chứ không phải là cái gì đó trông giống hệt như da hoặc lụa giày .

Hiểu giải phẫu sẽ giúp bạn vẽ hình thời trang trong một loạt các tư thế.

Tạo phong cách riêng để tối ưu hóa các ngành may mặc, phụ kiện, hoặc thiết kế đang được mô tả.

Tạo nhân vật trong chuyển động để giữ cho con số của bạn từ tìm kiếm tĩnh và cứng.

Sử dụng không gian cả tích cực và tiêu cực để nhận được nhiều nhất của các thành phần của bạn.

Render dệt may và hiển thị các giới hạn trọng lượng và chuyển động của chúng để người xem hiểu loại vải đã được minh họa.

Vẽ mô hình trong thiết kế dệt may của bạn để tạo ra quần áo thú vị hơn hay kể những câu chuyện trong công việc của bạn.

Đừng quên về cách tóc và kiểu tóc quan trọng có thể là một thiết kế, thành phần, hoặc minh họa tổng thể của bạn.

Đừng quên về các phụ kiện : họ có thể hoàn thành một minh họa hoặc là một trong quyền riêng của họ.

Hiểu quan điểm và cách đối tượng tương tác với nhau hoặc một con số trong không gian sẽ giúp bạn vẽ gần bất cứ điều gì cần thiết để minh hoạ của bạn.

Nếu các nghệ sĩ đã tạo ra một chiếc váy kim loại và họ có nghĩa là để cho nó được làm bằng kim loại so với chỉ là vàng hoặc màu bạc, họ sẽ cần phải thực sự giới thiệu các đặc tính phản quang của chất liệu đó (cũng như xây dựng nó trong giới hạn của một vật kim loại) để người xem hiểu rằng nó không phải chỉ vẽ đó là làm một cái gì đó nhìn vàng, mà đúng hơn là vàng tự được mô tả.

Hầu như hiển thị các kết cấu, trọng lượng, và hạn chế của phong trào trong ngành dệt, có thể làm cho các đối tượng khác nhau để người xem hiểu được những gì họ đang bao gồm không chỉ giúp giao tiếp thiết kế khái niệm và cách kể chuyện trong một minh hoạ thời trang, mà còn cho phép người xem để kết nối tốt hơn với những gì được rút ra như là tương tự như một đối tượng thế giới thực hoặc nguyên liệu quen thuộc.

Bây giờ chúng ta đã chạy qua tất cả mười lời khuyên để tạo minh họa thời trang tuyệt vời, hãy phá vỡ nó xuống với một danh sách kiểm tra có ích: