Top 7 # Xem Nhiều Nhất Tự Học Vẽ Phong Cảnh Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Tự Học Vẽ Ký Họa Phong Cảnh

Trí Núi mới tiếp xúc với môn vẽ ký họa một cách nghiêm túc và thường xuyên trong 1 năm trở lại đây thôi (từ tháng 8/2017) (Trước đó, chủ yếu chỉ vẽ hình họa bằng bút chì). Cho nên, những điều được viết ra đây, chủ yếu là những trải nghiệm thô, chưa được đúc kết cho thành hoàn thiện để gọi là “kinh nghiệm”. Thế nhưng, chưa đủ kinh nghiệm thì không có nghĩa là chờ 10 năm nữa mới viết bài, có nhiêu – viết nhiêu. Và đặc biệt, những dòng này tôi nghĩ là hữu ích đối với ai đó mới bắt đầu làm quen với môn vẽ nói chung và kí họa phong cảnh nói riêng.

Các bạn cứ thong thả đọc và tận hưởng những chia sẻ tuyệt vời mà không sách vở nào có. Từng lời văn như là “hơi thở của Trí Núi”, tấm lòng cũng như sự trẻ trâu cần đủ để luôn giữ sự nhiệt huyết.

Đừng bắt đầu học vẽ phong cảnh bằng cách đi đăng ký một khóa học phong cảnh theo dạng chép tranh, vì đó không phải kí họa đâu. Đó là chép, chép khác vẽ nha! Nếu cần đăng ký học thì bạn nên đăng ký ở: Khóa học vẽ ký họa phong cảnh thực tế căn bản

Chắc chắn là kiến thức của môn Hình Họa, đó là nền tảng của mọi môn vẽ chứ không riêng gì kí họa phong cảnh. Nếu như bạn không biết bắt đầu từ đâu có thể bắt đầu bằng những khối cơ bản: khối cầu, khối lập phương, khối trụ, khối nón… Đó là căn bản rồi, cho nên để vẽ kí họa tốt và tiến bộ bạn cần nắm rõ quy luật của các khối này. Bạn có thể tìm với từ khóa “Hình Họa Căn Bản” ở google hoặc đọc các tài liệu về khối cơ bản trong các quyển sách.

Giới thiệu một số tài liệu về hình họa căn bản:

Chừng đó là quá đủ cho kiến thức Hình Họa rồi (có thể bạn mất cả năm trời mới hiểu hết đống tài liệu này bạn nha, không vội được), với điều kiện là tập luyện không ngừng. Tôi đã có trải nghiệm gần 10 năm với các Hình Khối Căn Bản, nên cũng quan sát được cách tiến bộ của nhiều người (Trí núi đang tham gia giảng dạy một khóa học về Hình Họa Căn Bản tại: Chân dung bút chì trực họa).Đa phần, họ vẽ tiến bộ nhanh bằng cách luyện tập nhiều song song với việc tham khảo.

Viết bước 1 rõ là hay, thật là chi tiết, xong đến đây khuyên bỏ qua bước 1. À, Trí Núi điên điên lâu rồi.

Tức là tôi khuyên, nếu ai đó cảm thấy thiếu kiên nhẫn quá ở bước 1 – Hình Họa Căn Bản thì nhảy thẳng ra vẽ những thứ mình thích vẽ. Chọn một công trình, một cái ghế đá, hay một cửa hàng hay một cái cây thôi.

Với cách này, bạn sẽ được thư giãn với việc hoàn thành tác phẩm của mình, thông qua đó, bạn sẽ biết mình thiếu và yếu ở chỗ nào để cải thiện:

Nếu bạn vẽ quá chậm: Cải thiện bằng cách luyện vẽ đường thẳng, đường elip, đường tròn bằng 1 nét bút mà thôi, đừng cố tỉa đi, tỉa lại nhiều lần, vẽ 1 nét một, vẽ hết tờ này đến tờ khác, cứ các đường ấy mà vẽ dứt khoát.

Vẽ bút chì trước hay vẽ thẳng bút mực: Tôi khuyên cứ dùng bút chì, chỉ bút chì thôi cũng được, để bạn luyện tập trước. Việc vẽ thẳng bằng mực, chỉ dành cho những người đã thạo về nét và hình họa + kí họa rất nhiều rồi.

Bạn không biết tô sáng tối: Tốt nhất là thấy gì thì tô nấy, nhưng để hiểu thấu đáo về quy luật sáng tối, bạn cần phải vẽ khối cơ bản nhiều, đánh bóng đi đánh bóng lại nhiều góc ánh sáng khác nhau để hiểu được quy luật ánh sáng. Khi hiểu rồi, bạn mới vận dụng vào trong từng tình huống cụ thể được. Nếu lầy nữa, khỏi tô sáng và tối nha, tranh kí họa đơn giản chỉ là những nét vẽ dạng lưới thôi cũng đã đẹp rồi.

Đó là cách nhiều người đã bắt đầu, cứ vẽ thôi, mất mát gì đâu. Nhiều bạn trong nhóm SV Zest Art cũng đã bắt đầu bằng cách ấy. Có một rào cản là bạn sợ sai, sợ chê xấu. À, cái bệnh cần chữa không phải là sai và xấu mà là bệnh ngại, bệnh rụt rè nha.

Vào nhóm này, sẽ có một đám chai mặt đi kí họa khắp Sài Gòn, nên bệnh rụt rè của bạn sẽ tự nhiên biến mất:

https://www.facebook.com/groups/SVZestArt/

Một bức tranh kí họa đẹp cần có nét dứt khoát, phóng khoán, độc đáo… do đó, bạn nên luyện tập thật nhiều các loại nét để vẽ các đường bao đối tượng, nét để tả cấu trúc đối tượng, nét để tô bóng…

Có rất nhiều loại nét để bạn lựa chọn, kết hợp để tạo thành phong cách của chính bạn. Nhưng nhìn chung, có những lưu ý:

Nét bút mực sẽ khác nét bút chì: Ở các mảng tối, chúng ta quen sử dụng bút chì tô tô, đồ đồ rất nhiều, nhưng bút mực sẽ khác đó, bạn chỉ đi qua 1 lớp nét dứt khoát thôi là đủ, nếu đi lại 1 lớp nữa không quen sẽ bị rối ngay. Do đó, trước hết bạn cứ lên 1 lớp bút mực thôi, còn muốn đậm thêm, cứ tô thêm bút chì vào.

Nét cấu trúc rất lợi hại: Nếu bạn vẽ một khối hình cầu, bạn chỉ vẽ chu vi sẽ trông như là hình tròn. Thế nhưng bạn vẽ thêm “đường xích đạo”, sẽ trông ra khối cầu ngay. Các đối tượng phức tạp hơn cũng tương tự vậy đó. Bạn nên hiểu và tìm đúng đường cấu trúc của từng đối tượng nha.

Để lên sáng tối bằng nét mực, bạn nên có nhiều cây bút với kích cỡ ngòi bút khác nhau. Song song với việc vẽ, hãy luyện tập các mảng nét thật nhiều. Nét cấu trúc cũng hỗ trợ nét tô bóng rất nhiều.

Ở đầu bài, Trí Núi bảo không được chép tranh, xuống đây lại khuyên đi chép tranh, rõ là hài…

Thực ra, tôi để bước này ở cuối cùng, và thực sự không làm cũng không sao. Bạn chỉ chép tranh của người khác khi bạn đã có một “cái nền” nhất định, bạn đủ tỉnh táo để lọc và học những gì cần học mà thôi.

Đối với Trí Núi, không phải cứ họa sĩ lừng danh hay những người chuyên nghiệp vẽ gì cũng đẹp và chuẩn, và chúng ta chép răm rắp là đẹp. Không đâu, trừ khi bạn hiểu tác giả đến từng xúc cảm và sao chép được cái xúc cảm của chính tác giả ở chính cái thời điểm tác giả sáng tác.

Vậy chép tranh khi nào, khi bạn muốn học 1 phần của bức tranh ấy. VD: nét của bức tranh, cách đặt sáng tối của bức tranh, cách bố cục… Tức là khi bạn đủ khả năng để chọn lọc.

Cuối cùng, nếu bạn muốn học kí họa một cách hàn lâm nhất, hãy bắt đầu từ Hình Họa Căn Bản. Nếu bạn muốn bắt đầu một cách phong lưu rồi từ từ trang bị nền tảng sau thì bỏ qua bước 1 cũng được. Thế nhưng, thực hiện cả 2 cùng lúc cũng không phải là một cách tồi.

Rau Câu Vẽ Tranh Phong Cảnh

Giới thiệu khóa học

Bạn đã bao giờ được nhận một chiếc bánh mà mặt bánh một bức tranh phong cảnh cỏ cây hoa lá mà bạn yêu thích?

Bạn đã bao giờ tưởng tượng ra chính bạn là người vẽ được chiếc bánh đó để dành niềm vui và sự bất ngờ cho người thân của bạn mà thậm chí bạn chẳng cần có một chút khéo tay nào?

Bạn có tưởng tượng bạn sẽ vẽ được MỌI THỨ lên trên mặt bánh rau câu?

Rau câu vẽ trong một thời gian dài đã gây sốt trong cộng đồng yêu thạch. Mọi người thường trầm trồ và tự hỏi, làm thế nào để có được một chiếc bánh rau câu vẽ?

Thấu hiểu điều đó, Wikilady và giảng viên Uyên Trần đã cùng phối hợp để sản xuất khóa học rau câu vẽ.

Trong khóa học bạn sẽ nhận được những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao để có thể hoàn thiện từ A-Z một chiếc bánh rau câu vẽ, và dựa vào những nội dung trong khóa học này, bạn sẽ biết cách làm mọi bức tranh, vẽ mọi thứ lên mặt bánh rau câu

Trong khóa học này bạn sẽ biết cách:

Nấu rau câu đế bánh và mặt bánh vẽ với 3 tiêu chí: ngon nhất – tiết kiệm nhất – đẹp nhất

Đế bánh được thêm topping theo 3 công thức dành cho 3 đối tượng: đế béo ngậy cho bé thích mê – đế giòn mát giải nhiệt – đế bánh cho người ăn chay và kiêng đường.

Bạn sẽ biết cách xử lý hình ảnh, phác họa hình ảnh và vẽ hoàn thiện hình ảnh lên mặt bánh.

Trong quá trình học có bất cứ thắc mắc nào bạn hãy đừng ngần ngại đặt câu hỏi, Wikilady và giảng viên sẽ hỗ trợ bạn trong suốt qúa trình tham gia khóa học.

Khóa học sẽ giúp bạn

Hiểu tổng quan về bánh thạch rau câu vẽ chân dung/Biết quy trình làm ra 1 chiếc bánh cốt rau câu vẽ phong cảnh

Biết được các nguyên liệu và dụng cụ cần thiết, kỹ thuật để làm được rau câu với 3 tiêu chí: Ngon nhất khi ăn – Tiết kiệm nhất khi thực hành – Đẹp nhất khi vẽ

Nấu mặt bánh và đế bánh theo nhiều công thức phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau: béo, giòn/mát, ăn chay/kiêng đường

Trang trí hoàn thiện bánh vẽ phong cảnh. Từ đó có thể tự do sáng tạo, vẽ bất cứ cảnh trí nào bạn thích lên mặt bánh thạch rau câu

Nắm được các nguyên liệu và dụng cụ làm bánh thạch, dụng cụ vẽ phù hợp, an toàn tuyệt đối khi thưởng thức – biết cần mua gì, tránh lãng phí

Biết chọn và xử lý hình ảnh cho phong cảnh

Biết các thủ thuật, kỹ thuật xử lý lấy hình trước khi đưa lên bánh không cần máy chiếu, không cần in cho từng loại mẫu vẽ chân dung và phong cảnh

Biết in hình lên mặt bánh

Biết gắn mặt bánh lên đế bánh và hoàn thiện mẫu bánh

Biết các Tips hay, cách xử các lỗi thường gặp khi làm bánh rau câu vẽ

Thường xuyên được tặng thêm rất nhiều bài học, tư liệu hay, công thức mới

Được sự đồng hành và hỗ trợ sau khóa học bởi giảng viên và các cộng sự

Sở hữu khóa học mãi mãi, học mọi lúc, mọi nơi theo nhu cầu

Tạo Hình: Vẽ Phong Cảnh Miền Núi

– Trẻ biết vẽ về miền núi qua các kỹ năng đã học để tạo thành bức tranh đẹp.

– Biết phối hợp các nét vẽ và các hình cơ bản tạo nên cảnh miền núi.

– Trẻ biết sử dụng các kỹ năng đã học để vẽ được các nét cơ bản tạo thành bức tranh.

– Trẻ khéo léo, kiên nhẫn để hoàn thành sản phẩm, biết yêu thích cái đẹp.

– Trẻ biết yêu quê hương, đất nước..

– Không gian tổ chức: Tổ chức trong lớp học.

– Điều kiện phương tiện: đồ dùng của cô: Tranh mẫu cho trẻ quan sát : 2 tranh.

– Đồ dùng của trẻ: bút màu, vở tạo hình, bàn ghế cho trẻ ngồi.

– Giá treo sản phẩm.

Bắn tin! Bắn tin, tin rằng hôm nay lớp mình có tổ chức hội thi ” Họa sĩ tí hon“, CC có muốn tham gia hội thi này không

– Trước khi tham gia hội thi chúng mình cùng xem đoạn băng về hình ảnh về quê hương đắc lắc chúng mình

– Cô vừa cho trẻ xem vừa trò chuyện cùng trẻ

Cô giới thiệu sản phẩm : để vẽ phong cảnh miền núi cô đã vẽ nhà sàn nè, núi rừng,ngoài ra, muốn bức tranh mình thêm đẹp cô sẽ vẽ thêm ông mặt trời, đường đi nữa nè.

Để vẽ được bức tranh như thế này cô đã sử dụng nét xiên, nét thẳng, nét cong….

– Cô hướng dẫn trẻ cách thực hiện những sản phẩm mà cô đã hoàn thành

– Trao đổi với trẻ về ý tưởng của mình

-Cô chia trẻ thành 3 nhóm, mỗi nhóm có các học liệu, Giấy màu, sáp để thực hiện sản phẩm của mình

– Trẻ thực hiện ( cô chú ý quan sát các nhóm và hướng dẫn chỉnh sửa cho trẻ)

-Sau khi trẻ hoàn thành sản phẩm của mình, Cô cho trẻ đưa sản phẩm lên giá

– Cho trẻ chơi trò chơi ” giải mỏi”

Cuộc thi đã kết thúc bây giờ CC hãy ngắm những sản phẩm mà chúng mình vừa thực hiện nào?

– Cô chọn 1 vài sản phẩm đẹp để trẻ nhận xét

Trẻ nhận xét sản phẩm cùng cô.

Tuyên dương và khuyến khích trẻ

…………………………………………………………………………………………………………

Những thay đổi cần thiết :

……………………………………………………………………………………………………

Những trẻ có biểu hiện đặc biệt :

…………………………………………………………………………………………

Giáo án mầm non cung cấp giáo án nhà trẻ, giáo án lớp 3 tuổi, lớp 4 tuổi, lớp 5 tuổi cho các bạn giáo viên mầm non và sinh viên nghành sư phạm mầm non hoàn toàn miễn phí.

Các Bước Vẽ Tranh Phong Cảnh Cho Người Bắt Đầu Học Vẽ

Cách vẽ tranh phong cảnh đơn giản nhất

Tất cả những bức tranh vẽ phong cảnh nó đều có chung 1 quy tắc nhất định. Chỉ cần bạn nắm rõ, bạn hoàn toàn có thể vẽ được 1 bức tranh như ý. Để làm được điều đó, chúng ta phải biết quan sát, kiên trì, chăm chỉ rèn luyện thì tất cả đều có thể.

#1. Cần chuẩn bị gì khi vẽ tranh phong cảnh?

Một bức tranh phong cảnh đẹp là 1 bức tranh được bạn quan sát kỹ lưỡng các góc vẽ. Nó cũng như bạn chụp 1 bức ảnh đẹp là phải lựa chọn 1 góc chụp chuẩn. Bạn hãy quan sát cảnh vật theo hướng chiếu sáng ra sao, phía nào đẹp nhất bức ảnh,… Bạn có thể chụp một vài bức ảnh mà mình thấy đẹp để tham khảo. Có thể sẽ giúp ích cho bạn sau này khi vẽ lại.

Sau khi chọn được cảnh cần vẽ thì chúng ta nên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết khi vẽ. Sử dụng bảng vẽ và màu nước khi ở ngoài trời, lựa chọn một quyển vẽ phác thảo để lưu lại những nét vẽ bạn đầu.

Một lưu ý nhỏ: Nếu bạn lựa chọn cách vẽ ngoài trời, nên cố gắng vẽ nhanh nhất có thể vì thời tiết luôn thay đổi. Nhanh chóng chớp lấy những gì đặc biệt nhất có thể.

#2. Quy tắc bố cục khi học vẽ tranh phong cảnh

Một bức tranh phong cảnh thường có một trung tâm chú ý, có một điểm nhấn, là khu vực đẹp nhất. Bằng màu sắc và độ tương phản để tạo điểm nhấn cho bức tranh phong cảnh.

+ Điểm nhấn tốt của bức tranh phong cảnh

Thay đổi đột ngột về độ tương phản.

Có màu mạnh nhất.

Có thể thêm hình dáng con người, động vật,… để tạo thêm điểm nhấn cho bức tranh phong cảnh.

Lưu ý: điểm nhấn không nên đặt ở chính giữa của bức tranh, chúng ta nên để ở tỉ lệ 1/3; Điểm nhấn nên tránh bị che khuất, dù chỉ là một chút. Vì sẽ làm giảm tầm quan trọng của nó.

Bạn có thể tạo thêm điểm nhấn thứ hai cho bức tranh phong cảnh. Tuy nhiên với các bạn mới tập vẽ không nên sử dụng phương pháp này. Khi nào bạn thật sự thành thạo thì mới nên áp dụng. Bởi vì nếu bạn không biết điều chỉnh và phân bổ tốt thì hai điểm nhấn có thể cạnh tranh với nhau.

Thêm 1 lưu ý nữa: Hai điểm nhấn không được chồng chéo lên nhau. Một trong hai điểm nhấn phải lớn hơn và mạnh hơn điểm nhấn còn lại. Tốt nhất bạn nên để hai điểm nhấn chéo nhau hoặc theo phương ngang.

+ Quy tắc

Người và động vật nên hướng về phía người xem, và vào phía giữa bức tranh.

Sông, suối, đường nên đưa vào bức tranh theo hình chữ S, hoặc có thể uốn cong chữ C. Tranh sử dụng đường thẳng bởi vì nó sẽ không mang lại cảm giác “xa xăm” khi nhìn vào bức tranh phong cảnh đó.

Đặt những chủ thể quan trọng vào điểm nhấn, tranh đặt lung tung vì như vậy sẽ làm phân tán sự chú ý của người xem tranh.

#3. Tại sao nên tham gia lớp học vẽ tranh phong cảnh?

Nếu như bạn không sở hữu 1 tài năng thiên bẩm về hội họa nhưng chỉ cần bạn có niềm đam mê và chăm chỉ thì bạn cũng sẽ đạt được những kết quả tốt. Tuy nhiên, nếu tự mình học vẽ qua các tài liệu tham khảo thì bạn cũng khó bắt kịp, do vậy việc lựa chọn cho mình 1 lớp học vẽ tranh phong cảnh là điều vô cùng cần thiết. Sở dĩ nhà Lee nói vậy là vì:

Bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể, chi tiết nhất về cách pha trộn màu sắc, sử dụng các kỹ thuật bôi màu khác nhau tạo ra nhiều cảnh đẹp.

Trong khóa học bạn sẽ nhận được vẽ tranh dưới nhiều chất liệu khác nhau, từ chì, bột màu, than,… giúp bạn có nhiều trải nghiệm trong suốt quá trình học tập.