Top 14 # Xem Nhiều Nhất Tự Học Vẽ Nhân Vật Hoạt Hình Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Vẽ Nhân Vật Hoạt Hình Với Bảng Wacom

Giới thiệu khóa học

Được UNESCO xếp vào nhóm ngành Công nghiệp sáng tạo, Truyện tranh là một mỏ vàng, một ngành công nghiệp siêu lợi nhuận bởi giá trị gia tăng liên tục mà lĩnh vực này mang đến. Giá trị thành công mà các họa sĩ vẽ truyện tranh tạo ra không chỉ dừng ở số lượng tập truyện được phát hành mà còn kéo theo sự thành công ở các lĩnh vực khác như điện ảnh, hoạt hình, video game, công nghiệp đồ chơi, giáo dục, văn hóa & du lịch…

Học vẽ truyện tranh đang là một xu hướng nghề nghiệp hấp dẫn, thu hút nhiều bạn trẻ lựa chọn làm nghề nghiệp tương lai.

Bạn là học sinh, sinh viên chuyên ngành mỹ thuật, đồ họa, …

Bạn có một niềm đam mê cháy bỏng với nghệ thuật vẽ tranh và bạn cũng muốn mình có thể vẽ được những bức tranh đó

Bạn có “10 điểm hoa tay” và muốn tận dụng thiên phú đó vào con đường nghệ thuật hội họa, xây dựng sự nghiệp từ chính đam mê của mình

Bạn đã nghe đến Wacom và muốn học sử dụng Wacom để hỗ trợ đấc lực cho công việc hiện tại của bạn

thì hãy đến với khóa học ” Vẽ nhân vật hoạt hình với bảng Wacom” tại chúng tôi

Khóa học sẽ hướng dẫn học viên cách xây dựng và tạo hình nhân vật đúng và đơn giản nhất bằng công cụ Wacom, giúp bạn khai thác hết toàn bộ những khả năng mà wacom có thể thực hiện và hỗ trợ công việc hiện tại của bạn tốt nhất.

Nội dung khóa học: Cách dùng photoshop và cách vẽ nhân vật cơ bản bằng wacom

Học viên sẽ nắm được cách sử dụng photoshop cơ bản và cách vẽ nhân vật đúng và đơn giản để có thể phát triển kỹ năng hơn sau này.

Đừng chần chừ gì nữa hãy tham gia ngay khóa học ” Vẽ nhân vật hoạt hình với bảng Wacom” tại Unica.vn!

Cách Vẽ Mắt Nhân Vật Hoạt Hình , Truyện Tranh

cách vẽ mắt nhân vật hoạt hình , truyện tranh

/ 3

Chi tiết Cập nhật lần cuối ngày Thứ hai, 31 Tháng 12 2018 04:07

cách vẽ mắt nhân vật hoạt hình ,truyện tranh ,đơn giản mời bạn tham khảo

2. Tiếp theo , bạn vẽ phần d ư ới của con mắt . Để giúp bạn vẽ được phần dưới của con mắt, bạn hãy vẽ 2 đường chéo mờ có điểm giao nhau bên dưới. Hãy bắt đầu vẽ đường chéo ngay tại phần rìa của phần trên của con mắt. Độ dốc của hai đường chéo này (hay hệ số gõ của chúng) sẽ quyết định độ lớn và độ rộng của con mắt bạn sẽ vẽ. Nếu bạn nhìn các hướng dẫn khác trên trang này, bạn sẽ thấy hệ số góc của các đường này rất đa dạng. Sử dụng các đường này như những đường định hướng, hãy vẽ phần thấp hơn của con mắt. Bạn nên cho dốc xuống về bên phải một chút và mỏng hơn ở góc bên phải này.

2. Để giúp bạn xác định được các cạnh và phần dưới của con mắt, hãy vẽ mờ hai đường định hướng chéo mờ xuất phát từ phần rìa của con mắt. Đừng làm giống như hướng dẫn trước, những đường này không quá dốc, mà có vẻ ngang hơn vì con mắt sẽ nhỏ hơn. Nhưng đừng làm quá ngang vì chắc là bạn không muốn nhân vật của bạn bị dị tật về mắt chứ (mắt bị lác đó nghe). Dùng hai đường định hướng này, vẽ đường dưới của con mắt.

3. Xoá đi các đường định hướng và vẽ phác thảo con ngươi. Nếu không có mí mắt, thì con ngươi sẽ là một hình tròn hoàn hảo. Tuy nhiên, vì con ngươi được bao bọc bởi mí mắt, nên trên đỉnh và phần dưới của con ngươi sẽ bị ẩn đi. Con ngươi không nên nhỏ quá đến nỗi mà bạn có thể nhìn được hoàn toàn nó (trừ khi bạn muốn biểu đạt một cảm xúc riêng nào đó như sự tức giận hay ngạc nhiên, nhưng cái này tôi sẽ đề cập tới trong một phần khác).

4. Tiếp theo, vẽ các vầng sáng trên con ngươi. Hãy bố trí các vầng sáng này tương tự trong phần hướng dẫn trước, nhưng cũng như bản thân con ngươi, các vầng sáng phải nhỏ hơn nhiều và tròn hơn. Vẽ mí mắt phía trên đường cao nhất của mắt.

5. Vẽ lông mày và tạo bóng phần còn lại của con ngươi. Nhớ vẽ đồng tử bên dưới các vầng sáng và cho nó nổi bật trên phần còn lại của mắt một chút.

6. Đây là một trong số rất nhiều các loại mắt nhân vật nữ mà bạn có thể vẽ với cùng một phương pháp. Hãy cố gắng để hiểu về sự khác nhau giữa mỗi loại mắt cũng như đặc điểm tương tự nhau của chúng. Qua việc thay đổi bóng và sự cân xứng giữa chúng, phần đường viền phía trên của con mắt luôn luôn dày hơn, luôn luôn có nhiều lớp bóng của con ngươi, … Một số hình ảnh được vẽ phác khá nhanh nên chúng hơi bẩn một chút, nhưng tôi hy vọng là chúng vẫn rất hữu dụng cho bạn!

2. Mắt của nhân vật nam: 2.1. Cách 1: 1. Tiếp theo, chúng ta sẽ vẽ mắt của một số nhân vật nam. Các nhân vật nam đôi khi không được các hoạ sỹ thiết kế chú ý, vì nhiều hoạ sỹ có thể gặp một số vấn đề nhất định trong quá trình vẽ. Để vẽ chúng không thật sự khó, nhưng cũng có một vài điểm khác biệt. Hầu hết các mắt nam mỏng hơn và hẹp hơn mắt nhân vật nữ, tuy nhiên cũng có một vài trường hợp ngoại lệ. Đây là một con mắt cụ thể hẹp hơn nhiều so với mắt nữ, không mỏng đến mức để nhìn biến nhân vật thành một người đáng nghi, nhưng vẫn có một đường cong mờ. Phần rìa nên cong hướng vào trong một chút ở phía bên trái.

2. Hãy vẽ hai đường chéo mờ, bắt đầu từ phần rìa của đường phía trên, để giúp bạn xác định được phần dưới của con mắt. Các đường này hầu như vuông góc với nhau. Đừng vẽ chúng quá dốc hoặc quá nằm ngang, nếu không con mắt sẽ có vẻ rời rạc. Vẽ đường thấp hơn của con mắt, nhớ dùng các đường chỉ dẫn để định hướng cho chúng.

3. Xoá các đường chỉ dẫn và vẽ con ngươi. Con ngươi là một đường tròn hoàn hảo, nhưng nó cũng bị bao phủ bởi mí mắt. Đừng vẽ con ngươi nhỏ đến mức bạn nhìn thấy toàn bộ nó (trừ khi bạn cố diễn tả nhân vật dang có một cảm xúc mạnh như ngạc nhiên hoặc tức giận, bạn có thể xem kỹ hơn trong phần Cảm xúc của nhân vật).

4. Các nhân vật nam cũng có các vầng sáng trong mắt của họ, chúng thường không lớn hoặc rõ ràng. Vẽ một hình ô van cho vầng sáng về phần bên trái của mắt và một phần nhọn khác ở phần bên phải.

5. Vẽ một con ngươi bên dưới các vầng sáng và tô bóng cho nó với màu sẫm, nhất là khi nhân vật có một đôi mắt màu đen. Vẽ mí mắt và lông mi. Nhân vật nam thường có lông mày sẫm màu hơn và cũng dày hơn, bạn đừng vẽ chúng quá mỏng. Điều này không khó, phải không? Đừng lo lắng nếu con mắt bạn vẽ trông có vẻ hơi “nữ tính”, đôi khi rất khó để nói đâu là mắt của nhân vật nữ hay nhân vật nam. Một vài loại mắt khác có thể có sự tráo đổi và có thể sử dụng không cho giống nào.

2.2. Cách 2: 1. Một cặp mắt hẹp, mảnh thường (nhưng không phải luôn luôn) có liên hệ với một nhân vật có dảng vẻ ủ ê, nhiền ngẫm hay nham hiểm. Những kẻ hung ác thường có con mắt hẹp, nhưng không phải tất cả mọi nhân vật với đôi mắt như thế là nhân vật phản diện. Để vẽ loại mắt này, batứ đầu với một đường cong dài. Chú ý rằng đường cong này thấp về bên trái hơn bên phải.

2. Tiếp theo vẽ hai đường định hướng từ phần rìa của phần trên của con mắt. Góc mà 2 đường này tạo với nhau khác với các góc trong 3 phần hướng dẫn trước, đường bên trái ngang hơn nhiều so với đường bên phải. Vẽ phần dưới của con mắt dùng các đường hướng dẫn này. Nó nên là một đường cong, hơn là một đường thẳng để cho toàn bộ con mắt có vẻ như môt hình ô van dài và nhọn.

3. Xoá các đường và vẽ con ngươi. Con ngươi sẽ bị bao phủ bởi phần trên của mí mắt. Nếu không có mí mắt, con ngươi nên vẽ một hình tròn hoàn hảo. Làm dày các đường phía bên phải của mắt.

4. Vẽ các vầng sáng và mí mắt ở phần trên đỉnh của mắt.

5. Hoàn tất vẽ mắt với việc bổ sung thêm đồng tử và bóng cho con ngươi, và nhớ vẽ thêm lông mày. Các nét vẽ của bạn nên mềm mại và có màu sẫm. Xong rồi!

6. Đây là một bộ mẫu các con mắt nam nhân vật. Chú ý là một vài cái có thể không phù hợp nếu bạn sử dụng làm mắt cho nhân vật nữ, sự khác nhau giữa hai giới luôn luôn không rõ ràng, đặc biệt là mắt của trẻ con. Hầu hết các mẫu mắt này hẹp hơn mắt nữ và phần trên của mắt cũng không dày. Các nhân vật nam không phải luôn có các vầng sáng trong mắt nhưng tôi có thể vẽ chúng thế nào cũng được!

Công ty In ấn bao bì Ánh Sao vàng

3.Mắt trái và mắt phải: Một khi bạn đã vẽ xong con mắt bên phải, bạn chắc chắn muốn vẽ tiếp con mắt bên trái. Tất cả những gì bạn phải làm là vẽ một hình ảnh phản chiếu chính xác của cũng con mắt đó. Việc đặt con mắt thứ hai cũng đòi hỏi sự tinh tế. Mắt của các nhân vật Anime, mặc dù không có vấn đề gì về loại mắt, nhưng phải luôn luôn được vẽ để độ dài của mẳt có một khoảng cách nào đó. Khoảng cách có thể gần hay hơi xa một chút nhưng độ dài của mắt là một phép đo tốt.

Bạn hầu như không phải chỉ luôn vẽ khuôn mặt của nhân vật nhìn trực diện với bạn, vì vậy, bạn sẽ cần biết sắp xếp các con mắt với các góc độ khác nhau. Trong phần vẽ đầu của hướng dẫn vẽ khuôn mặt bạn sẽ thấy là tôi đã dùng các đường định hướng cong để xác định nơi tôi sẽ đặt con mắt. Hãy luôn vẽ các đường định hướng để giúp bạn xác định vị trí của các con mắt cho đến khi bạn thực sự vẽ tốt và không cần đến chúng nữa. Bạn không muốn các con mắt bị lệch ra khỏi tâm, hãy chú ý trong bức tranh này, con mắt bên phải nhỏ hơn và phẳng hơn con mắt bên trái vì nó nhìn xa hơn từ phía bạn.

Đây là hình ảnh của một cái đầu bị nghiêng theo một hướng khác. Trong bức tranh này, mắt bên trái nhỏ hơn mắt bên phải. Cả hai mắt vẫn theo một đường cong của khuôn mặt. Các mắt không được sắp xếp một cách đúng đắn nên nhìn có vẻ hơi luộm thuộm, vì thế, nhớ phải cẩn thận.

Minh hùng 0988888611 minhhung@intoroi.com.vn

Địa Chỉ : 178/11 Đường Tô Hiệu ,Phường Hiệp Tân , Quận Tân Phú , Tại TPHCM

Vẽ Các Nhân Vật Hoạt Hình Disney Như Thế Nào?

Vẽ Các Nhân Vật Hoạt Hình Disney hết sức thú vị, nhiều người bắt đầu vẽ vì họ bị thu hút bởi diện mạo của các nhân vật yêu thích của họ – và trong nhiều trường hợp, những nhân vật yêu thích này đến từ các bộ phim của Disney. Phong cách của nhân vật phim hoạt hình Disney trông đơn giản, nhưng nó rất biểu cảm và linh hoạt – cuối cùng, nó đã được thực hiện cho hoạt hình, nơi nhiều bản vẽ phải được phác thảo nhanh chóng và nhất quán. Vì vậy, nó hoàn hảo cho những người mới bắt đầu là những người không muốn bị cuốn vào các chi tiết!

Nếu bạn muốn tìm hiểu về cách vẽ các nhân vật Disney, cho dù những nhân vật có thực hay những nhân vật tưởng tượng của bạn, bạn đã đến đúng nơi. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách vẽ một nhân vật theo phong cách Disney – đầu, mắt, mũi, môi, tóc và toàn bộ cơ thể. Tôi sẽ giải thích về tỷ lệ, để bạn có thể vẽ nhân vật của bạn một cách nhất quán. Tôi sẽ chỉ cho bạn rất nhiều thủ thuật mà bạn không thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác, tất cả ởtại một nơi và dễ hiểu.

Khuyến cáo: Tôi không làm việc cho Disney và các hướng dẫn mà tôi trình bày trong bài viết này không chính thức – chúng chỉ là kết quả phân tích của tôi về phong cách này. Ngoài ra, trong hướng dẫn Vẽ Các Nhân Vật Hoạt Hình Disney, chúng ta sẽ chỉ xử trí các nhân vật của Disney, và chỉ những nhân vật tốt – động vật và nhân vật phản diện sẽ được hướng dẫn riêng sau này!

1. Giải phẫu học đầu người của nhân vật hoạt hình Disney

Mặc dù bản vẽ là về các đường nét, những đường nét chỉ là kết quả cuối cùng của việc đặt vật thể 3D vào một bề mặt phẳng. Điều này có nghĩa rằng nếu bạn muốn vẽ một thứ gì đó từ trí tưởng tượng, thì bạn phải có khả năng tưởng tượng được vật thể đó ở dạng 3D trước, chứ không phải là các đường nét. Vì vậy, chúng ta hãy xem làm thế nào một hình đầu người theo phong cách Disney được xây dựng, để bạn có thể tạo ra một mô hình trực quan của nó trong tâm trí của bạn.

Tỷ lệ giữa hai phần này phụ thuộc vào phong cách của nhân vật:

Đối với trẻ sơ sinh, phần trên nên lớn hơn phần dưới.

Đối với phụ nữ và bé trai “dễ thương”, các phần phải bằng nhau.

Đối với nam và nữ thực tế, phần dưới nên lớn hơn phần trên (mặc dù thường lớn hơn ở nam giới).

Để giữ kích thước và vị trí của các phần này không đổi, chúng phải dựa trên các phần có thể tìm thấy trên hình cầu (ví dụ 1/3, 2/3, 1/2, v.v.). Hiện tại, “công thức” phổ biến nhất cho các nàng công chúa dễ thương dường như là:

Khuôn mặt bắt đầu từ 2/3 nửa trên của hình cầu (đường chân tóc).

Khuôn mặt dài như hình cầu.Một ellipsoid nên được gắn vào hình cầu này – đây là vùng miệng và hàm. Đáy của nó rõ ràng nên được đặt ở dưới cùng của khuôn mặt.

Chia nửa dưới của khuôn mặt thành ba phần.Sử dụng các phần này để đặt các yếu tố khác của khuôn mặt: mũi ở điểm giữa, môi ở 2/3, cằm bên dưới chúng, và má dưới mắt, hơi sang hai bên.Tai phải được đặt ngay phía sau hàm, một nơi nào đó giữa đường mắt và đường mũi.Và đây là cách mà tất cả “giải phẫu học” này dẫn đến cái nhìn cuối cùng của một đầu người của nhân vật phim hoạt hình Disney!

2. Làm thế nào để vẽ đầu người của nhân vật hoạt hình Disney

Bây giờ bạn đã biết về giải phẫu học, chúng ta hãy thực hành các tỷ lệ theo cách thực tiễn hơn. Chúng ta sẽ vẽ một công chúa của nhân vật phim hoạt hình Disney chung với tỷ lệ phổ quát mà tôi vừa mô tả.

3. Cách vẽ mắt của nhân vật phim hoạt hình Disney

Cách vẽ mắt trong với nhiều góc nhìn khác nhau. Như bạn đã biết, một bản vẽ phẳng của đầu người là một kết xuất của một thứ gì đó 3D, và nó tương tự như đối với mắt – chúng hình cầu, không tròn. Nếu bạn chỉ vẽ các khuôn mặt ở phía trước, bạn có thể bỏ qua thực tế đó, nhưng nếu bạn muốn vẽ bất kỳ góc nhìn nào khác, điều quan trọng là phải hiểu vị trí của mắt thay đổi như thế nào.

Ở góc nhìn phía trước, tất cả ba nhãn cầu (hai nhãn cầu thực + một hình ảnh ảo) được đặt cạnh nhau. Ở cạnh bên, chúng bao phủ nhau một cách hoàn hảo. Tất cả các góc nhìn ở giữa sẽ là vật trung tâm:Điều tương tự cũng xảy ra với đường kính của mỗi hình tròn – ở mặt trước, chúng sẽ thẳng, và ở mặt bên sẽ hoàn toàn cong. Vật trung tâm phải được ước tính theo quy tắc này.Vẽ đường kính sẽ giúp bạn đặt con ngươi một cách chính xác. Chú ý cách hình dạng của chúng cũng thay đổi chuyển tiếp!Khi đặt con ngươi, hãy nhớ một điều: để làm cho chúng tập trung hơn, kéo chúng hơi xoay về giữa mỗi lần. Điều này sẽ tạo ấn tượng rằng đôi mắt đang nhìn vào một cái gì đó gần.Sau khi bạn đã có nhãn cầu, bây giờ là lúc che chúng bằng mí mắt. Chúng sẽ quấn vào hình cầu của mỗi nhãn cầu, vì vậy hình dạng của chúng sẽ thay đổi tùy theo góc nhìn.Vẽ lông mi. Đây là nơi một số quy tắc hoạt hình được sử dụng: trong cuộc sống thực, lông mi thay đổi hình dạng rất mạnh trong sự xoay chuyển. Để làm cho chúng trông sinh động dễ dàng hơn, theo phong cách của nhân vật phim hoạt hình Disney, chúng luôn trông giống như lông mi nằm ở bên hông – chúng thay đổi vị trí của chúng. Trong giao diện bên hoặc gần nó, lông mi được đặt ở phía trước của mắt; ở phía trước hoặc gần nó, chúng được đặt ở hai bên.Vẽ mí mắt trên lông mi, theo đường cong của nhãn cầu. Kích thước của chúng rất quan trọng để tạo ra cái nhìn độc đáo của một nhân vật. Ngoài ra, đánh dấu mí mắt dưới cùng một cách có thể nhanh chóng làm cho nhân vật của bạn trông già hơn!Cuối cùng, phác thảo mắt. Hãy nhớ luôn giữ cho các chấm sáng bất đối xứng! Ngoài ra, mũi sẽ che một phần mắt còn lại ở các góc nhìn qua cạnh bên.

Cách xoay mắtNhưng mắt có thể di chuyển một cách độc lập từ sự xoay chuyển của đầu, phải không nào? Hãy để tôi chỉ cho bạn cách để đạt được hiệu ứng này. Vẽ các đường kính cong của nhãn cầu, điều chỉnh hình dạng của chúng đến cả hai phía (tưởng tượng) của chuyển động đó. Điều này có thể yêu cầu một số thực hành để hiểu được, nhưng một khi bạn hiểu nó, bạn sẽ không bao giờ gặp phải vấn đề với việc vẽ mắt thêm một lần nào nữa!Nó giống như một vòng xoay đôi: đầu tiên bạn xoay các nhãn cầu cùng với đầu, và sau đó bạn xoay chúng một lần nữa.Nói chung, mí mắt và mi mắt nên theo vị trí của mắt, chứ không phải vòng quay của chúng, nhưng đôi khi có thể cần phải thay đổi hình dạng của chúng một chút:

Cấu trúc của Mũi của nhân vật phim hoạt hình Disney

Mũi của nhân vật phim hoạt hình Disney rất dễ vẽ: bắt đầu bằng một hình ellipsoid nghiêng …

… đặt hai hình cầu nhỏ ở hai bên …

Cấu trúc môi của nhân vật phim hoạt hình Disney

Đôi môi của nhân vật phim hoạt hình Disney rất đơn giản, nhưng vẫn mang tính biểu cảm. Bạn có thể vẽ chúng như là một ellipsoid phẳng.Chúng được chia với một chữ “V” dài và phẳng. Môi trên thường nhỏ hơn môi dưới.

Thể hiện cảm xúc với đôi môiMiệng có thể biểu hiện nhiều cảm xúc, và nó dễ hơn vẻ bề ngoài! Bạn chỉ cần bắt đầu với một đường cong / hai đường cong cho thấy hình dạng bạn muốn đạt được, với phần dưới của môi dưới được đánh dấu.Sau đó, bạn có thể thêm các góc …… và phác thảo toàn bộ cái miệng.Bên trong miệng đôi khi cũng cần phải được vẽ ra. Bạn có thể vẽ răng, lưỡi, hoặc không có gì cả – nhìn vào chính mình trong gương để quyết định sự kết hợp nào sẽ tốt nhất cho biểu thức mà bạn muốn miêu tả.Môi nên tối hơn da trắng (nhưng sáng hơn da đen). Nếu bạn để chúng hoàn toàn không bị biến dạng trong giai đoạn phác thảo, nó có thể làm cho toàn bộ khuôn mặt trông kỳ lạ, vì vậy hãy che bóng chúng ít nhất là với các bóng đổ nhẹ để tránh bất kỳ sự nhầm lẫn nào.

Bước 1Trước khi bạn thêm tóc, hãy chắc chắn rằng phần đầu được hoàn thành. Thêm tai …… cổ…… và vai.Phác thảo hình dạng của khuôn mặt theo cách cuối cùng. Hãy nhớ rằng phụ nữ thường có khuôn mặt tròn hoặc nhọn, trong khi nam giới có xu hướng có hàm rõ ràng.

Bước 7Cuối cùng, bạn có thể thêm một số đường thẳng để gợi ý hình dạng 3D của tóc.Và thế là xong – nhân vật phim hoạt hình Disney chung chung của chúng ta đã hoàn thành! Mặc dù không có nhân vật nào đặc biệt, bạn chắc chắn cũng có thể có được một số sự rung cảm của Rapunzel và Ariel vibe từ cô ấy. Điều này là do tất cả các nhân vật phim hoạt hình Disney được xây dựng từ cùng một công thức – một số yếu tố chỉ được sửa đổi mỗi lần để tạo ra một cái nhìn độc đáo.

Không có tập hợp nào như tập hợp thế giới các tỷ lệ cơ thể của nhân vật phim hoạt hình Disney, vì mỗi bộ phim đều có phong cách riêng, nhưng chúng ta có thể tạo ra một ước tính. Những phát biểu này dường như đúng trong hầu hết thời gian:

Nam giới cao hơn nữ giới.

Nam giới được xây dựng giống với tỷ lệ thực tế hơn so với nữ giới.

Nam giới có vai rộng.

Nữ giới có vòng eo nhỏ, vai hẹp và hông hẹp (hình dáng đồng hồ cát).

Nữ giới có cổ dài, mảnh mai.

Nếu có, cặp ngực được đặt xung quanh điểm giữa của ngực, và chúng thường có kích thước nhỏ đến trung bình.

Nhưng cũng có những quy tắc khác, ít nghiêm ngặt hơn có thể giúp bạn vẽ hình bóng của nhân vật phim hoạt hình Disney:

Phạm vi phía trên háng và phạm vi bên dưới nó ít nhất bằng nhau về chiều cao. Tỷ lệ này có thể được sửa đổi để làm cho nhân vật trông cao hơn hoặc mỏng hơn.

Nửa trên của cơ thể phụ nữ có thể được chia thành ba phần: đầu, ngực với cổ và thắt lưng với hông. Tuy nhiên, nó chủ yếu là phù hợp với các nhân vật trẻ tuổi, tuổi teen (là điều có ở rất nhiều công chúa) – ở người trưởng thành sẽ tốt hơn là giữ cho cổ tách biệt khỏi tỷ lệ, để làm cho thân dài hơn.

Nam giới có ngực lớn hơn – “đồng hồ cát” của họ rõ ràng là không đối xứng.

Bước 1Nếu bạn muốn vẽ một cơ thể của nhân vật phim hoạt hình Disney, bạn cần bắt đầu như với hình vẽ bình thường – với cử chỉ. Bạn có thể làm điều đó từ trí tưởng tượng, nhưng nó sẽ an toàn hơn nhiều khi tìm thấy các tham chiếu gây ấn tượng tốt đẹp – ví dụ, một thứ gì đó trong bộ sưu tập tuyệt vời của SenshiStock. Hãy nhớ không đồ theo các bức ảnh, mà chỉ vẽ bằng cách nhìn vào chúng. Điều này đặc biệt quan trọng ở đây, nơi bạn cần phải thay đổi tỷ lệ khi thực hiện.

Để vẽ một cử chỉ, hãy tập trung vào các đường nét đơn giản biểu thị sự nhịp nhàng. Vẽ thân như số “8”, đầu người như hình tròn / hình bầu dục và chân tay làm đường cong.

Bước 3Đặt tất cả các hình thức cơ thể đơn giản trên hình bóng. Bạn vẫn có thể sử dụng tham chiếu để xem phối cảnh và hình dạng của các bộ phận cơ thể, nhưng điều chỉnh chúng theo hướng bạn đang đi. Đây là bước quan trọng để Vẽ Các Nhân Vật Hoạt Hình Disney

Như tôi đã đề cập trước đây, mỗi bộ phim sử dụng một phiên bản hơi khác của phong cách nhân vật phim hoạt hình Disney, vì vậy không thể tạo ra các hướng dẫn phổ quát cho tất cả các nhân vật. Mô tả tất cả chúng riêng lẻ cũng sẽ làm cho hướng dẫn này rất lớn và khó hiểu.

Tuy nhiên, tôi có thể cung cấp cho bạn một công cụ để vẽ mọi nhân vật của nhân vật phim hoạt hình Disney hiện có bằng cách sửa đổi các quy tắc mà chúng ta vừa mới học được. Tôi sẽ sử dụng Elsa từ Frozen làm ví dụ, nhưng bạn có thể sử dụng nhân vật yêu thích của bạn cho bài tập này.

Bước 1Tôi sẽ sử dụng tư thế từ bài tập trước, lần này điều chỉnh nó theo các tỷ lệ cụ thể của cơ thể Elsa. Để tìm tỷ lệ chính xác, tôi đã sử dụng quy trình này:

Tôi đã sao chép một số ảnh chụp màn hình của Elsa trong nhiều tư thế khác nhau cho phần mềm vẽ của tôi (bạn có thể in chúng).

Tôi vẽ các đường nét như trong tài liệu tham khảo của tôi – đỉnh đầu, đáy đầu, đáy cổ, phần ngực, eo, hông, đầu gối, mắt cá chân và lòng bàn chân.

Tôi đo chiều cao của đầu người khớp với những đường này – tôi phát hiện ra rằng ngực có thể vừa với đầu nếu tôi loại bỏ đi phần cổ, và chân sẽ trông dài vì thân và cổ dài, không phải vì chân dài hơn bình thường ( tỷ lệ cơ thể trên và dưới bằng nhau).

Khi tôi tìm ra các tỷ lệ, tôi áp dụng chúng cho tư thế của tôi. Elsa có một cơ thể rất mảnh mai, vớicánh tay và chân mỏng và định rõ cơ bắp nhỏ. Thông tin bổ sung này rất quan trọng để tạo ra một cơ thể chính xác.

Bước 2Bước tiếp theo là tìm tỉ lệ chính xác của khuôn mặt để Vẽ Các Nhân Vật Hoạt Hình Disney. Ở đây tôi đã sao chép một hình ảnh khuôn mặt của Elsa (đôi khi có thể tìm thấy các tờ mẫu nhân vật gốc cho tác vụ này) và đánh dấu tỷ lệ trên đó – đường dưới mắt, trên mắt, lông mày, chân tóc, cằm, v.v. Sau đó, tôi so sánh nó với khuôn mặt của nhân vật phim hoạt hình Disney chung của tôi để tìm hiểu điều gì làm cho Elsa trở nên đặc biệt. Tôi phát hiện ra, trong số những thứ khác, thì đó là:

Đôi mắt to, hơi cao hơn 1/3 so với thông thường.

Mí mắt trên lớn; chúng thường che phần trên của mống mắt, tạo ra một cái nhìn bí ẩn.

Đôi mắt có hình quả hạnh.

Đôi môi rất mảnh.

Đường viền của khuôn mặt khá tròn.

Lông mày mỏng và đậm.

Mũi nhỏ và tinh tế.

Lông mi đậm, rất giống búp bê.

Các màu mắt trên mí mắt trên thu hút sự chú ý cho chúng, làm cho đôi mắt trông lớn hơn.

Kiểu tóc lộn xộn, tạo thêm rất nhiều độ dày cho phần đầu.

Cổ dài và mảnh mai.

Tất nhiên, thông tin bằng văn bản như vậy không thể thay thế một tham chiếu trực quan, vì vậy hãy luôn chú ý đến một số thông tin có thể nhìn thấy!

Thật kỳ diệu!Bây giờ bạn biết tất cả về việc Vẽ Các Nhân Vật Hoạt Hình Disney … nhưng chỉ những nhân vật tốt. Hãy tiếp tục theo dõi phần tiếp theo, nơi tôi sẽ chỉ cho bạn cách vẽ những con vật của phim hoạt hình Disney!

* Sự đam mê khơi nguồn ước mơ * Từng nét vẽ tạo dựng thành công!

Vẽ Nhân Vật Nữ Hoạt Hình Vô Cùng Xinh Đẹp

Vẽ nhân vật nữ hoạt hình đòi hỏi khá nhiều thời gian luyện tập để vẽ đẹp và chính xác, cho dù vẽ với phong cách thực tế hoặc phong cách phim hoạt hình. Điều này là do nhiều sách và khóa học hiện nay thường dạy cho chúng ta với các ví dụ là nam giới và ít tập trung vào nữ giới.

Hướng dẫn vẽ nhân vật nữ hoạt hình

Trong phần này, tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để vẽ một cơ thể phụ nữ tuyệt đẹp theo phong cách hoạt hình Cartoon.

Hãy bắt đầu bằng cách vẽ một khuôn mặt nữ theo kiểu pin-up, sử dụng một mẫu chung.

Đầu tiên chúng ta sẽ bắt đầu với hình dạng vòng tròn cổ điển của hộp sọ cho đầu của nhân vật:

Hãy xác định hình dạng cằm của nhân vật nữ hoạt hình của chúng ta. Nó phải mỏng và nằm chính giữa

Để đánh dấu vùng đôi mắt, tôi sẽ thể hiện bằng hình bầu dục mà bạn có thể đã học được trong hướng dẫn đầu tiên của tôi.

Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về khoảng cách giữa mắt, chỉ cần vẽ một mắt ở giữa, để giúp bạn đo sự tách biệt này. Đây không phải là một quy tắc phức tạp, nó chỉ là một mẹo nhỏ. Với thời gian, bạn sẽ có thể tự động vẽ mắt, nhưng nếu bạn đang bắt đầu, đó là một mẹo tuyệt vời để giúp bạn tránh bị lạc lối.

Vẽ mống mắt và con ngươi để chúng nổi bật so với khuôn mặt của nhân vật nữ hoạt hình. Đôi mắt nữ có đặc điểm rất biểu cảm, vì vậy chúng ta cần dành ra thời gian để chăm chút cho hấp dẫn.

Lưu ý sự tồn tại của một điểm sáng ở phía trên bên phải của mỗi mắt. Tôi làm điều này để đại diện cho ảnh hưởng của ánh sáng bên ngoài trong mống mắt. Đó là một kỹ thuật được sử dụng rộng rãi trong phim hoạt hình.

Nhân vật nữ hoạt hình của chúng ta đang dần trở nên thú vị! Hãy tiếp tục với lông mi và lông mày.

Hãy vẽ mũi và miệng. Đây là chi tiết các bạn có thể vẽ tự do theo phong cách của mình.

Bạn đã sẵn sàng áp dụng các kiểu tóc thời trang? Vâng, đây là lúc để chọn một kiểu tóc cho nhân vật của bạn! Bắt đầu thử nghiệm với các bản phác thảo khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy một kiểu tóc phù hợp với cô ấy.

Tất cả đã hoàn thành – một nhân vật nữ với nhiều đặc điểm hấp dẫn người khác giới! Bây giờ chúng ta sẽ nghiên cứu thêm về những gì chúng ta có thể làm để thay đổi nét mặt của cô ấy.

Mắt và miệng là những phần quan trọng nhất của khuôn mặt nữ. Điều đó không có nghĩa là bạn phải luôn vẽ chúng theo những cách khác nhau, nhưng hãy vẽ chúng một cách chính xác!

Đôi mắt phong cách pin-up có hai cảm xúc cơ bản: “bất ngờ” và “sexy”. Sự khác biệt là ở vị trí của lông mày và mí mắt.

Đôi mắt phong cách pin-up: Để làm cho mắt trở nên gợi cảm hơn, chỉ cần vẽ nó như một chiếc lá cây.

Cùng với đôi mắt, những thay đổi tinh tế trong miệng sẽ thay đổi hoàn toàn biểu cảm của nhân vật của bạn:

Lưu ý rằng tôi chỉ cần thêm một nụ cười nhẹ trong hình ảnh thứ hai để tăng cường vẻ quyến rũ. Nếu tôi không làm vậy, cô ấy sẽ có vẻ buồn ngủ!

Miệng cũng có thể được thiết kế theo nhiều hình dạng, kiểu dáng và kích cỡ khác nhau. Điều này sẽ phụ thuộc vào tính cách bạn muốn thể hiện cho nhân vật của bạn.

Lưu ý nhiều cách để thiết kế đôi môi nữ tính. Bạn có thể đi từ bức tranh biếm họa đến thực tế hơn, miễn là nhân vật của bạn không có kiểu của miệng nam giới

Với thiết kế mà chúng tôi vừa hoàn thành, chỉ bằng cách thay đổi đôi mắt của nhân vật thành một đặc điểm tạo nét quyến rũ, chúng ta có thể đạt được một hiệu ứng hoàn toàn khác với nhân vật của chúng ta. Đây là một ví dụ:

Chúng ta cũng có thể làm ngược lại, và thay đổi miệng của nhân vật để có được một hiệu ứng giống như trẻ con hơn.

Theo phong cách Manga, mắt có trách nhiệm thể hiện phần lớn cảm xúc, và vai trò của nhân vật trong phim hoạt hình Nhật Bản là vô cùng quý giá.

Như bạn có thể thấy, thực hiện một vài thay đổi đối với mắt và miệng có thể giúp chúng tôi sửa đổi kiểu pin-up của mình.

Mẹo: Có một số kiểu vẽ và một số cách thể hiện cảm xúc khác nhau qua đôi mắt. Cố gắng nghiên cứu nhiều phong cách hoạt hình và chọn phong cách phù hợp nhất với phong cách của bạn.

Khuôn mặt nữ khi nhìn từ phía bên cạnh có một số khác biệt tinh tế khi so sánh với khuôn mặt nam. Điều này có nghĩa rằng tất cả các đặc điểm có thể được sử dụng để tăng cường tính nam tính của một nhân vật nên được đảo ngược khi áp dụng cho một nhân vật nữ tính. Đây là một ví dụ:

Lưu ý rằng các đặc điểm của khuôn mặt nữ là trái ngược với nam. Cũng lưu ý các đường hướng nét đi qua môi trên của người phụ nữ và đi bên dưới mắt: đây là một cách hiệu quả để duy trì tỷ lệ chính xác của khuôn mặt.

Vì vậy, chúng tôi kết luận rang khuôn mặt nữ có:

Mũi nhỏ hơn, hướng lên trên.

Một đôi môi dưới dày hơn môi trên, tuy nhiên, đôi môi trên được hướng nhẹ về phía trước.

Lông mày mỏng hơn với những đường cong mượt mà.

Trán tròn, và không bao giờ bằng phẳng.

Một cằm nhỏ.

Cơ thể phụ nữ, nói về mặt giải phẫu, có cùng cấu trúc như một cơ thể nam giới, chỉ với một vài khác biệt. Một ví dụ là hông và eo, nơi tỷ lệ thường khác nhau. Chân có vẻ dài hơn (do thắt lưng) và cong hơn nhiều. Cấu trúc xương là nơi mà phần lớn các khác biệt trở nên rõ ràng.

Chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách vẽ trục trung tâm. Thực hiện một đường thẳng đứng

Bây giờ hãy xác định phần thân. Tạo một hình tam giác ngược, như sau:

Để tìm vị trí của bộ ngực, tạo một hình tam giác với một đầu hướng lên trên, để nó vừa vặn hoàn hảo bên trong hình tam giác trước.

Tuyệt quá! Bây giờ chúng ta sẽ tạo ra hai vòng tròn ở hai đầu để đánh dấu cặp vú

Bây giờ chúng ta định nghĩa hông bằng một vòng tròn đơn giản.

Bây giờ thêm một hình tam giác mới để cố định nơi vẽ háng ở cuối vòng tròn.

Rất tốt! Đây là hình dạng cơ bản của cơ thể phụ nữ. Bây giờ chúng ta hãy thêm các đường nét và hoàn thiện hình dáng nữ xinh đẹp của chúng ta.

Một khi chúng ta có mẫu cơ bản của cơ thể phụ nữ, chúng ta có thể sửa đổi các tỷ lệ khác nhau! Đó là tất cả về quá trình thiết kế nhân vật hoạt hình phù hợp với nhu cầu của bạn.

Một khi tỷ lệ cơ bản được thiết lập, chúng ta có thể thoải mái sáng tạo với cấu trúc cơ thể.

Nhân vật nữ có cơ bắp trapezius thấp hơn, vì vậy họ dường như có cổ dài hơn.

Xương đòn nhô rõ ở hai đầu vai.

Rốn nữ được đặt dưới thắt lưng.

Xương chậu nữ dài hơn và xương hông cao hơn.

Để vẽ một hình sexy thì đơn giản hơn bạn nghĩ. Đơn giản chỉ cần thể hiện cơ linh hoạt ở phần lưng cô ấy! Ngay cả trong những tình huống mà bạn nghĩ rằng kỹ thuật này không áp dụng, việc sử dụng nó sẽ đảm bảo một kết quả khả quan hơn cho thiết kế của bạn.

Ví dụ về kỹ thuật quay lưng linh hoạt. Chú ý sự tương tự được sử dụng trong hình trên. Các nhân vật nữ của bạn linh hoạt hơn, thì họ càng trở nên biểu cảm hơn.

Một ví dụ về các vị trí khác nhau. Khi vai phải là lên, hông trái sẽ xuống và ngược lại. Cũng chú ý đến đường cong “S” khi vẽ xương sống.

Tác phẩm của họa sĩ không kết thúc tại thời điểm họ hiểu cách giải thân thể phẫu nữ. Bạn cũng cần phải biết làm thế nào để nhân vật của bạn đại diện cho nhân vật nữ như một toàn thể. Kiểu tóc nên phù hợp với độ tuổi, nơi cô ấy sống, và vì vậy nên phụ kiện và quần áo của cô ấy cũng cần phù hợp với tuổi tác và nhóm xã hội. Tôi gọi đây là quá trình thiết kế nhân vật.

Chú ý rằng đôi chân của nhân vật nữ của chúng ta dài, mặc dù chúng bị ẩn đi. Giải pháp này tạo ra sự thanh lịch cần thiết cho nhân vật. Trong phim hoạt hình, tôi thường tự do sáng tạo để nhân vật có sức hấp dẫn lớn hơn!

Hãy nhớ rằng mặc dù các kỹ thuật được trình bày ở đây sẽ như là một điểm khởi đầu cho các nhân vật hoạt hình của bạn, kiến thức toàn diện nhất về giải phẫu cơ thể con người và ngôn ngữ cơ thể là cần thiết để bạn có thiết kế các nhân vật khác nhau một cách dễ dàng. Hãy nhớ rằng không phải tất cả phụ nữ đều 20 tuổi và đam mê tập thể dục. Phụ nữ có tỷ lệ cơ thể khác nhau, lối sống khác nhau và có độ tuổi khác nhau.

Học cách miêu tả thực tế qua phim hoạt hình là điều cần thiết vì ngoài việc tạo ra mối quan hệ gần gũi hơn với khán giả, nó còn đưa bạn ra khỏi vùng thoải mái để thử những khả năng mới và không ngừng phát triển.

Nguồn: design.tutsplus.com

Vẽ càng nhiều càng xấu nhưng tiếp tục vẽ thì sẽ thành vẽ đẹp!