Top 14 # Xem Nhiều Nhất Tự Học Vẽ Digital Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Digital Painting Là Gì? Học Vẽ Digital Painting Cần Chuẩn Bị Gì?

Vẽ minh họa sách, vẽ truyện tranh – game, storyboard… chính là những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn của Digital Painting hiện nay. Vậy bạn có biết ? Và nếu muốn học vẽ Digital Painting thì cần chuẩn bị gì? Nếu bạn cũng đang thắc mắc những câu hỏi này – hãy tìm hiểu cùng

Bạn có biết Digital Painting là gì?

Bản chất của Digital Painting là vẽ minh họa trên môi trường máy tính kỹ thuật số với 2 công cụ chính là bảng vẽ điện tử (graphic tablet) và bút vẽ (stylus); người vẽ có thể sử dụng bất kỳ màu sắc và công cụ vẽ nào để tạo nên những bức vẽ sáng tạo – ấn tượng. Chúng ta dễ dàng bắt gặp những sản phẩm của Digital Painting khi lướt facebook, instagram…

Vẽ minh họa HLV Parl Hang Seo

Vẽ minh họa cầu thủ Nguyễn Quang Hải

Vẽ minh họa CĐV Việt Nam

Với học viên Designer muốn định hướng trở thành Digital artist, bạn cần làm quen với hình thức vẽ truyền thống, vẽ trên giấy – bút chì – luyện hình… trước khi vẽ Digital Painting chuyên nghiệp.

Khi nói công cụ để vẽ – chúng ta sẽ liên tưởng đến ngay giấy và bút chì. Với Digital Painting, 2 công cụ được xem như là “giấy và bút chì” đó chính là bảng vẽ điện tử và bút vẽ. Bảng vẽ sẽ được kết nối với phần mềm thiết kế – bạn sẽ dùng bút vẽ điều chỉnh độ đậm nhạt – độ nghiêng của bút… để tạo ra những bức vẽ như ý muốn.

Có rất nhiều loại bảng vẽ điện tử khác nhau – nhưng là thương hiệu uy tín được khá nhiều dân chuyên ngành tin dùng. Mức giá bảng vẽ điện tử dao động từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng – tùy thuộc vào điều kiện, bạn có thể chọn loại bảng vẽ phù hợp – phục vụ tốt việc học vẽ của mình.

Để học vẽ Digital paiting, bạn có nhiều lựa chọn phần mềm khác nhau: Photoshop, Corel Painter, Artrage… Photoshop là phần mềm khá phổ biến và dễ học, Artrage được đánh giá khá tiện lợi khi sử dụng với những bạn mới bắt đầu học vẽ, Corel painter thì có nhiều hiệu ứng vẽ mới: kính vạn hoa, màu nước…

Nếu mới bắt đầu học vẽ, lời khuyên cho bạn là nên dùng phần mềm Photoshop để dễ sử dụng, sau này khi thành thạo – có thể tìm hiểu thêm các phần mềm có hiệu ứng đặc biệt khác.

Để có thể vẽ minh họa kỹ thuật số một cách thành thạo, trước hết bạn cần rèn luyện cho mình kỹ năng . Bắt đầu với việc luyện tập vẽ các hình họa – từ hình tròn, lập phương, những đường kẻ gạch… đến vẽ phối cảnh, học cách tư duy tạo hình nhân vật, bố cục.

Một yếu tố quan trọng mà học viên cần trang bị cho mình để có thể học tốt Digital Paiting là kiến thức về mỹ thuật. Bạn cần biết: tạo hình khối, tạo hình nhân vật, đổ bóng tạo sáng… là như thế nào. Với vẽ tạo khối, bạn cần đảm bảo tạo được góc – cạnh, chiều dài – rộng của hình; khi tạo hình nhân vật – cần truyền tải được nét mặt biểu cảm riêng biệt của từng nhân vật; khi đổ bóng cần tạo được chiều sâu cho bức ảnh…

Nếu sở hữu cho mình những kiến thức mỹ thuật này từ trước bạn sẽ học vẽ minh họa kỹ thuật số nhanh hơn – tuy nhiên nếu bạn đang bắt đầu từ con số 0 cũng đừng quá lo lắng bởi các khóa học vẽ Digital Painting sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức nền tảng ban đầu này. Nếu không thể đi nhanh được thì bạn cần “đi chậm mà chắc”.

Để có thể vẽ minh họa tốt bạn cần có kiến thức về mỹ thuật

Hiện nay, cơ hội việc làm thiết kế , làm Digital Artist cho những bạn học Digital Paniting ra là rất nhiều. Nếu muốn theo đuổi nghề này, điều bạn cần quan tâm trước tiên là chuẩn bị những gì cần thiết, chọn một trung tâm uy tín để theo học và rèn luyện không ngừng để trở thành một nhà vẽ minh họa kỹ thuật số giỏi.

​Ms. Công nhân

Tất Tần Tật Bạn Cần Chuẩn Bị Khi Học Vẽ Digital Painting

Bài viết là tất tần tật việc cần chuẩn bị những gì cho việc học vẽ digital painting ? Cùng với đó là những tín hiệu cho thấy cơ hội nghề nghiệp của vẽ digital paiting dành cho bạn.

Có thể nói, vẽ digital painting trở thành một bộ môn hấp dẫn vì cơ hội nghề nghiệp lớn như: vẽ truyện tranh, vẽ minh hoạ sách hoặc công nghiệp game, storyboard. Về bản chất, digital painting là việc vẽ minh hoạ trên môi trường máy tính kĩ thuật số, bạn có bất cứ màu sắc và công cụ vẽ nào bạn muốn, bạn có thể undo và re-do những nét vẽ, và sự sáng tạo của graphic tablet (bảng vẽ điện tử) và stylus (bút vẽ) cho phép digital artist có thể làm việc với cả bút và bề mặt vẽ.

Với designers, giống như vẽ truyền thống, các bạn cần trải qua việc làm quen với vẽ nét trên giấy, bút chì, luyện hình .. trước khi chính thức vẽ digital painting chuyên nghiệp.

Có khá nhiều phần mềm dành cho vẽ digital painting. Nhưng không phải cái nào cũng là lựa chọn phù hợp, cùng check nha!

Các bạn có thể tham khảo các phần mềm như: Adobe Photoshop; Corel Painter; Artrage … Phần mềm Photoshop khá phổ biến và dễ học tập, được ứng dụng để dạy cho các học viên ColorME khi mới bắt đầu với vẽ digital painting. Hoặc Artrage cũng được khuyên dùng cho các beginner mới bắt đầu nhờ tính tiện lợi khi sử dụng, hay Corel painter với nhiều hiệu ứng vẽ mới như màu nước hay kính vạn hoa mà ít có ở phần mềm khác.

Nhìn chung, Photoshop là phần mềm dễ sử dụng và làm quen hơn khi bạn là người mới bắt đầu với digital painting. Sau khi đã thành thạo, bạn có thể tìm hiểu thêm các phần mềm có hiệu ứng đặc biệt khác.

Đầu tiên, bạn cần … một cây bút chì và giấy! Nghe đơn giản, nhưng các designers cần để vẽ tay phác thảo trước khi vẽ chính thức, để đảm bảo độ kịp thời ghi nhớ và chính xác của ý tưởng.

Ngoài ra, công cụ quan trọng nhất là: Wacom. Đây là bảng vẽ điện tử kết nối với phần mềm thiết kế của bạn. Khó có thể dùng chuột để vẽ một tác phẩm digital painting phức tạp, do đó, một bảng vẽ điện tử là rất cần thiết. Với wacom, nhiều chức năng cũng được bổ sung hơn thông thường. Ví dụ, bạn có thể tự điều chỉnh đậm nhạt, độ nghiêng bút hay độ opacity khác nhau tuỳ vào lực nhấn của bút.

Hiện giờ, các wacom chuyên nghiệp hay “xịn” hơn nữa thì giá thành có thể lên đến gần chục triệu. Còn với nhu cầu cơ bản, gọn nhẹ và ở mức giá trung bình từ 2-3 triệu đồng, chúng mình gợi ý bạn một vài cái tên sau: XP – Pen Deco; XP – Pen Star; Wacom CTL – 4100.

Như mình đã nói, bút chì và sổ là bạn thân của bạn khi học digital painting mà! Ở những bước đầu, bạn cần chuẩn bị luyện tập với các hình hoạ như: hình tròn; đường dọc; hình lập phương.

Với hình tròn, hãy lấy một tờ giấy, vẽ những hình tròn to nhỏ không trùng nhau để luyện tay vẽ thuần thục.

Với những đường kẻ gạch, chúng sẽ giúp bạn nhận diện được sáng tối trong vẽ minh hoạ. Ví dụ những được kẻ gạch thẳng dày đặc sẽ tối hơn những đường kẻ cong và thưa.

Một bài tập sketch cần chuẩn bị khác: vẽ phối cảnh. Khi luyện tập các mẫu vẽ phối cảnh, bạn sẽ có tư duy 3 chiều để chuẩn bị khi vẽ digital painting.

Tại lớp học Vẽ Digital Painting của ColorME, từ những buổi đầu, bạn sẽ được học vẽ sketch căn bản cũng như tư duy tạo hình nhân vật, bố cục cùng giảng viên.

Sau vẽ sketch – bước cơ bản để chuẩn bị cho việc vẽ digital painting, bạn cũng cần các kiến thức khác như: Đổ bóng tạo sáng, tạo hình khối, tạo hình nhân vật.

Đó là một số các kiến thức căn bản bạn sẽ được học trong khoá học Digital Painting. Với vẽ tạo hình khối, bạn cần thành thạo vẽ các hình khối cơ bản như vuông, lục giác, trụ, cầu. Lưu ý khi tập vẽ hình khối đó là: đảm bảo góc cạnh chiều dài rộng của hình, chiều sâu và phần sáng tối của hình.

Với tạo hình nhân vật trong vẽ digital painting, bạn cần chuẩn bị và luyện tập vẽ các nét mặt biểu cảm cho riêng các nhân vật.

Tóm lại, kiến thức vẽ là nền tảng cho việc bạn thực hành trên nền tảng số, ứng dụng vào việc vẽ digital painting. Các kiến thức căn bản đó cũng được chuẩn bị và giảng dạy trong giáo trình Khoá học “Digital Painting – Vẽ minh hoạ” tại ColorME.

Như vậy, bài viết đã đem đến cho bạn các kiến thức cơ bản về hành trang chuẩn bị cho vẽ digital painting. Ngoài ra, các kiến thức đó cũng là một phần trong giáo trình Khoá học “Digital Painting – Vẽ minh hoạ” của ColorME.

Nếu bạn có đam mê với vẽ minh hoạ, bạn mong muốn có thể tự sản xuất những hình vẽ digital chuyên nghiệp, ứng dụng trong công việc, hãy tham khảo ngay khoá học ” Digital Painting – Vẽ minh hoạ” của ColorME

Học Digital Painting Với Những Kiến Thức Cần Nắm Vững

1. Khái niệm digital painting

Digital Painting là sự kết hợp của mỹ thuật truyền thống với sự phát triển của thiết bị kỹ thuật số. Khác với khoá học Digital Marketing Digital Painting hiểu một cách đơn giản là vẽ trên máy tính hay bảng vẽ điện tử. Thay vì bạn vẽ tay và sử dụng màu sắc màu nước, sơn dầu, acrylic,… thì vẽ kỹ thuật số chỉ dùng đến bàn vẽ và máy tính. Kỹ thuật vẽ tay của bạn sẽ quyết định thành phẩm, công cụ digital painting chỉ giúp bạn hoàn tác sản phẩm mà thôi.

2. Học Digital Painting cần chuẩn bị gì

2.1 Công cụ: bảng vẽ điện tử và bút vẽ

Thay vì sử dụng giấy và bút chì ở mỹ thuật truyền thống, thì Digital Painting dùng đến bảng vẽ điện tử và bút vẽ. Bảng vẽ được kết nối với phần mềm thiết kế trên ipad hoặc máy tính, bút vẽ sẽ đưa nét điều chỉnh được độ đậm nhạt, độ nghiêng,… để tạo ra những bức vẽ như ý. 

Bảng vẽ điện tử và bút vẽ là công cụ không thể thiếu để bạn tham gia học digital painting. Wacom là bảng vẽ chuyên dụng được sử dụng nhiều, có mức giá từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng. Nghiên cứu đầu tư bảng vẽ chất lượng để phục vụ tốt việc học tập và làm việc. 

2.2 Học Digital Painting cần nắm vững kiến thức về mỹ thuật

Nằm trong khối ngành mỹ thuật, vì vậy đương nhiên để học digital painting hiệu quả thì bạn cần nắm vững các kiến thức về mỹ thuật. Đó là các nguyên lý thị giác, nguyên lý thiết kế, dựng bố cục, tạo các hình khối, tạo hình nhân vật, tạo sáng, độ bóng,… Tạo hình nhân vật cần truyền tải được nét mặt, biểu cảm và phần nào tính cách của từng nhân vật; tạo khối cần tạo rõ nét các góc cạnh, kích thước gồm chiều dài, chiều rộng; đổ bóng đúng cách để tạo chiều sâu cho bức ảnh,…

Nếu bạn đã học về mỹ thuật và đồ họa trước đó thì những kiến thức nền tảng về thiết kế sẽ giúp bạn học vẽ kỹ thuật số nhanh hơn. Nếu chưa biết về những kiến thức này, bạn có thể tham gia các khóa học digital painting từ cơ bản để được dạy bài bản. 

2.3 Phần mềm học Digital Painting

Phần mềm thiết kế dùng để học digital painting phổ biến như: Corel Painter, Photoshop, Artrage,… Trong đó, những bạn mới bắt đầu học vẽ thì nên chọn những phần mềm dễ sử dụng như Artrage, Photoshop. Khi thành thạo hơn, bạn có thể sử dụng  Corel painter để có nhiều hiệu ứng hơn khi vẽ.

Phần mềm thiết kế sẽ cung cấp cho người vẽ một môi trường vẽ đầy đủ với các công cụ vẽ, bảng màu, chất liệu vẽ đa dạng,… Đi kèm đó, những tiện ích từ phần mềm như phóng to, thu nhỏ, cắt và dán, chỉnh sửa, lưu trữ hay in ấn,… giúp bạn thỏa sức sáng tạo trên bản vẽ thiết kế của mình.

Bạn sẽ trở thành một họa sĩ thực thụ mà không cần mất công sức chuẩn bị chất liệu, hì hụi pha màu hay đứng vẽ hàng giờ,… So sánh với vẽ truyền thống thì digital painting mang đến cho bạn sự tiện lợi sử dụng và mang đến năng suất hiệu quả hơn nhiều. 

2.4 Kỹ năng vẽ sketch

Vẽ sketch là bước không thể thiếu khi bạn bắt đầu học một loại hình vẽ chuyên nghiệp nào. Giống như bạn lập dàn ý cho bài văn để dựa vào khung đó phát triển bài văn của mình, tương tự như vậy bản vẽ phác thảo sketch là những nét vẽ thô sơ nhưng thể hiện được tổng thể ý tưởng, sau đó bạn phát triển để hoàn thành ý tưởng.

Vẽ kỹ thuật số lấy nền tảng từ vẽ tay truyền thống nên kỹ thuật sketch đòi hỏi thành thạo. Bạn cần bắt đầu học và luyện tập các cách đưa bút tạo nên các hình khối cơ bản như đường kẻ gạch, hình lập phương, hình tròn,… áp dụng vào mô tả các vật thể, tạo hình nhân vật, phối cảnh,…

Hiện nay, cơ hội nghề nghiệp cho ngành học digital painting rất hấp dẫn. Muốn theo đuổi ngành học này bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức mỹ thuật, sử dụng thành thạo những công cụ, phần mềm và đặc biệt kỹ năng vẽ tay phải cực “đỉnh” để trở thành một Digital Artist giỏi.

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Câu hỏi thường gặp

Digital Painting là gì?

Digital Painting là kỹ thuật vẽ kỹ thuật số hiện đại được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Có thể nói, Digital Painting chính là sự kết hợp hoàn hảo của vẽ truyền thống với công nghệ hiện đại để đem đến cho người trải nghiệm cảm giác mới mẻ, tiện lợi, năng suất và nhanh chóng hơn. Với Digital Painting, bạn sẽ không cần phải thực hiện các bước như chuẩn bị giấy, màu vẽ, dụng cụ,… phức tạp bởi toàn bộ thao tác vẽ trong Digital Painting đều được thực hiện trên máy tính hay các thiết bị điện tử thông minh.

Học Digital Painting cần chuẩn bị những gì?

Tuy không phải chuẩn bị các họa cụ phức tạp như bút, màu vẽ,… nhưng không có nghĩa là Digital Painting không cần các dụng cụ hỗ trợ đi kèm. Theo đó, để vẽ Digital Painting, bạn sẽ cần chuẩn bị:

Bảng vẽ điện tử và bút vẽ

Phần mềm hỗ trợ vẽ Digital Painting

Học Digital Painting cần những kỹ năng gì?

Digital Painting là phương pháp vẽ mới mẻ, là sự phát triển của vẽ truyền thống nên để học Digital Painting, sẽ cần có cả hai nhóm kỹ năng:

Kỹ năng của vẽ truyền thống: Khả năng, kiến thức mỹ thuật, màu sắc, tư duy sáng tạo, kỹ năng vẽ Sketch, khả năng nắm bắt xu hướng,…

Kỹ năng của vẽ kỹ thuật số: Khả năng sử dụng các công cụ hiện đại, phần mềm vẽ Digital Painting.

Địa chỉ học Digital Painting chất lượng?

Hiện nay, các cơ sở đào tạo Digital Painting không ít nhưng đa phần các cơ sở này có phương pháp dạy thiên về kỹ thuật thay vì cả tư duy và kỹ năng. Thấu hiểu điều đó, FPT Arena đã đem đến khóa học Digital Painting chất lượng dành cho mọi đối tượng học viên có đam mê với thiết kế, sáng tạo và mỹ thuật. Đến với khóa học này, bạn sẽ được trải nghiệm:

Phương pháp giảng dạy mới mẻ kết hợp cả truyền thống và hiện đại

Trang thiết bị hiện đại hỗ trợ tối đa cho quá trình học tập và thực hành

Hệ thống giáo trình chuẩn quốc tế thường xuyên thay đổi để bắt kịp các xu hướng mới mẻ trên thế giới.

Lộ trình giảng dạy bài bản đi từ cơ bản đến nâng cao.

Đội ngũ giảng viên có chuyên môn, kinh nghiệm và nhiệt huyết với nghề.

Học Vẽ Cơ Bản Tự Do

Mỹ thuật ARC Hà Nội

Đào tạo hội họa Việt Nam

Luyện thi đại học khối V -H

GV-Th.Sỹ-KTS: Lê Ngọc

Cách vẽ hoa hồng 

Học vẽ cơ bản

Bước 1 – Chọn bút chì nào & Chạm nhẹ

Đó là một ý tưởng tốt để bắt đầu với một cây bút chì nhẹ như 2H hoặc 3H. Một cây bút chì buồn tẻ hoạt động tốt nhất, vì nó lướt trên giấy dễ dàng hơn khi phác thảo ra các hình dạng cơ bản. Giữ cho chuyển động của bạn lỏng và lỏng trong suốt quá trình này. Rốt cuộc, một bông hồng là một sinh vật sống và việc duy trì ý tưởng đó sẽ hướng dẫn bạn trong từng bước.

Có một cục tẩy nhào tiện dụng để điều chỉnh.

Vẽ phác thảo cơ bản của sự nở hoa. Nó không chính xác là một vòng tròn hoàn hảo. Nó chỉ cần được tròn. Thêm một hướng dẫn chỉ ra trung tâm của hoa hồng. Hướng dẫn của tôi là một hình dạng kim cương tròn.

Hoa hồng đặc biệt này là một cái nhìn trực diện, có nghĩa là phải đối mặt trực tiếp với sự nở rộ.

Bước 2 – Cánh hoa nhỏ, chặt trước

Một bông hồng là một bó cánh hoa xuất hiện từ trung tâm và ra ngoài. Khi chúng ta di chuyển ra khỏi trung tâm, những cánh hoa mở ra rộng hơn.

Bắt đầu với những cánh hoa nhỏ hẹp vừa vặn với hướng dẫn trung tâm. Hãy nhớ rằng đây chỉ là một bản phác thảo. Chi tiết sẽ được bổ sung sau.

Bước 3 – C và D

Cánh hoa có hình dạng gần giống như chữ C hoặc D rộng.

Cánh hoa không mọc theo hoa văn cũng không tạo thành những hàng thẳng gọn gàng. Thay vào đó, chúng xen kẽ nhau, ngày càng lớn hơn và rộng hơn từ trung tâm chúng ta có được.

Bước 4, 5 – Tiếp tục đi!

Tiếp tục thêm lớn hơn

Hình dạng và rộng hơn.

Bước 6 – Bổ sung màu

Sau khi phác thảo cơ sở hoàn tất, bắt đầu nhấn mạnh vào giải phẫu của cánh hoa. Sử dụng bút chì màu đỏ để thêm chi tiết và phác thảo.

Giống như trong giai đoạn phác thảo, bắt đầu từ trung tâm và làm việc ra bên ngoài.

Bước 7 – Tạo nhân vật

Khi chúng tôi làm lại bản phác thảo, hãy thêm một chút chạm. Cánh hoa hồng có uốn cong và phát triển không đều. Sử dụng kết hợp các đường thẳng và cong để tạo ra một số nhân vật trong mỗi cánh hoa.

Bước 8 – Có gì trong Cánh hoa

Hãy nghĩ về mỗi cánh hoa riêng lẻ như là một đơn vị riêng của nó và có câu chuyện riêng của nó. Mỗi cánh hoa thậm chí có thể xuất hiện theo tuổi với tỷ lệ riêng.

Một số là hoàn toàn cong và tròn. Một số có góc. Những người khác có thể có ít xoáy và nước mắt. Cánh hoa có thể cong và nhăn.

Bước 9 – Biến thể bật và tắt

Rất nhiều có thể được truyền đạt với một bản vẽ dường như đơn giản. Line là một ngôn ngữ, do đó, nó có thể thú vị để chơi với trọng lượng của từng dòng. Giữ bút chì sắc nét, nhấn xuống để làm tối các khu vực chọn lọc nhất định, và giữ chất lỏng và lỏng lẻo trong những khu vực khác. Sự thay đổi tạo ra khối lượng và chuyển động.

Tiếp tục tạo các biến thể cho đến khi hoa hồng của bạn hoàn thành. Học cách vẽ hoa hồng cũng đơn giản và dễ dàng như vậy. Lặp lại các bước này trên toàn bộ trang phác thảo của bạn để có thêm một bông hồng – biết rằng mỗi thứ sẽ rất đáng yêu bởi vì nó là duy nhất và là một trong những loại – giống như hoa hồng thực sự.