Top 7 # Xem Nhiều Nhất Tự Học Vẽ Cơ Bản Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Học Vẽ Cơ Bản Tự Do

Mỹ thuật ARC Hà Nội

Đào tạo hội họa Việt Nam

Luyện thi đại học khối V -H

GV-Th.Sỹ-KTS: Lê Ngọc

Cách vẽ hoa hồng 

Học vẽ cơ bản

Bước 1 – Chọn bút chì nào & Chạm nhẹ

Đó là một ý tưởng tốt để bắt đầu với một cây bút chì nhẹ như 2H hoặc 3H. Một cây bút chì buồn tẻ hoạt động tốt nhất, vì nó lướt trên giấy dễ dàng hơn khi phác thảo ra các hình dạng cơ bản. Giữ cho chuyển động của bạn lỏng và lỏng trong suốt quá trình này. Rốt cuộc, một bông hồng là một sinh vật sống và việc duy trì ý tưởng đó sẽ hướng dẫn bạn trong từng bước.

Có một cục tẩy nhào tiện dụng để điều chỉnh.

Vẽ phác thảo cơ bản của sự nở hoa. Nó không chính xác là một vòng tròn hoàn hảo. Nó chỉ cần được tròn. Thêm một hướng dẫn chỉ ra trung tâm của hoa hồng. Hướng dẫn của tôi là một hình dạng kim cương tròn.

Hoa hồng đặc biệt này là một cái nhìn trực diện, có nghĩa là phải đối mặt trực tiếp với sự nở rộ.

Bước 2 – Cánh hoa nhỏ, chặt trước

Một bông hồng là một bó cánh hoa xuất hiện từ trung tâm và ra ngoài. Khi chúng ta di chuyển ra khỏi trung tâm, những cánh hoa mở ra rộng hơn.

Bắt đầu với những cánh hoa nhỏ hẹp vừa vặn với hướng dẫn trung tâm. Hãy nhớ rằng đây chỉ là một bản phác thảo. Chi tiết sẽ được bổ sung sau.

Bước 3 – C và D

Cánh hoa có hình dạng gần giống như chữ C hoặc D rộng.

Cánh hoa không mọc theo hoa văn cũng không tạo thành những hàng thẳng gọn gàng. Thay vào đó, chúng xen kẽ nhau, ngày càng lớn hơn và rộng hơn từ trung tâm chúng ta có được.

Bước 4, 5 – Tiếp tục đi!

Tiếp tục thêm lớn hơn

Hình dạng và rộng hơn.

Bước 6 – Bổ sung màu

Sau khi phác thảo cơ sở hoàn tất, bắt đầu nhấn mạnh vào giải phẫu của cánh hoa. Sử dụng bút chì màu đỏ để thêm chi tiết và phác thảo.

Giống như trong giai đoạn phác thảo, bắt đầu từ trung tâm và làm việc ra bên ngoài.

Bước 7 – Tạo nhân vật

Khi chúng tôi làm lại bản phác thảo, hãy thêm một chút chạm. Cánh hoa hồng có uốn cong và phát triển không đều. Sử dụng kết hợp các đường thẳng và cong để tạo ra một số nhân vật trong mỗi cánh hoa.

Bước 8 – Có gì trong Cánh hoa

Hãy nghĩ về mỗi cánh hoa riêng lẻ như là một đơn vị riêng của nó và có câu chuyện riêng của nó. Mỗi cánh hoa thậm chí có thể xuất hiện theo tuổi với tỷ lệ riêng.

Một số là hoàn toàn cong và tròn. Một số có góc. Những người khác có thể có ít xoáy và nước mắt. Cánh hoa có thể cong và nhăn.

Bước 9 – Biến thể bật và tắt

Rất nhiều có thể được truyền đạt với một bản vẽ dường như đơn giản. Line là một ngôn ngữ, do đó, nó có thể thú vị để chơi với trọng lượng của từng dòng. Giữ bút chì sắc nét, nhấn xuống để làm tối các khu vực chọn lọc nhất định, và giữ chất lỏng và lỏng lẻo trong những khu vực khác. Sự thay đổi tạo ra khối lượng và chuyển động.

Tiếp tục tạo các biến thể cho đến khi hoa hồng của bạn hoàn thành. Học cách vẽ hoa hồng cũng đơn giản và dễ dàng như vậy. Lặp lại các bước này trên toàn bộ trang phác thảo của bạn để có thêm một bông hồng – biết rằng mỗi thứ sẽ rất đáng yêu bởi vì nó là duy nhất và là một trong những loại – giống như hoa hồng thực sự.

Tự Học Python Cơ Bản

Số người xem bài viết 549

+ Python là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng, thông dịch, mã nguồn mở, đa mục đích và là ngôn ngữ lập trình được dùng khá phổ biến trên thế giới hiện nay. Python là ngôn ngữ có hình thức rất sáng sủa, cấu trúc rõ ràng, được đánh giá là một ngôn ngữ khá dễ học và là lựa chọn đáng cân nhắc cho những ai mới bắt đầu học lập trình + Python được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, bạn có thể lập trình trên Python từ các ứng dụng windows, ứng dụng web đến các chương trình tính toán khoa học, phân tích dữ liệu, … + Python dễ học, Python là lựa chọn để giảng dạy về lập trình trong các khóa học AP, các khóa học nhập môn lập trình ở các trường Đại học lớn trên thế giới. + Python có nhiều các thư viện hữu ích được xây dựng sẵn, giúp cho việc lập trình ứng dụng trên Python được nhanh chóng và dễ dàng hơn. Python có nhiều tài nguyên miễn phí, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều tiện ích hay trên Python được xây dựng và chia sẻ miễn phí + Python có cộng đồng sử dụng sử dụng rất nhiều, nên bạn dễ dàng tìm được các lời khuyên, tài liệu và hướng dẫn cần thiết trên Internet. + Python dễ dàng kết nối với các thành phần khác: Bạn có thể lập trình Python kết nối với các đối tượng COM, .NET (Ironpython, Python for .net), và CORBA, java… Python cũng được hỗ trợ bởi Internet Communications Engine (ICE) và nhiều công nghệ kết nối khác.

Cực mạnh trong việc xử lý các loại dữ liệu chuỗi, tập hợp. Thích hợp với ứng dụng bóc tách, chuyển đổi, phân tích dữ liệu: big data – data mining

Dễ học – dễ làm – dễ cài đặt

Chạy trên đa nền tảng: MacOSX, Windows, Linux

Lập trình gần như mọi thứ: Web (Django, Tornado), Game (pygame , kivy, piglet)

Thư viện có sẵn nhiều. Ví dụ thư viện data mining Scikit-learn , Pandas …

Tại thị trường tuyển dụng tại Việt Nam: Python là hàng độc so với kỹ năng lập trình PHP, C#, Java

http://megaurl.in/ZwTYSOgB

Thông tin chung về ebook “Python rất là cơ bản” – Tên tài liệu : Python rất là cơ bản – Python Tiếng Việt – Tác giả : Võ Duy Tuấn – Số trang : 92 – Ngôn ngữ : Tiếng Việt – Format : PDF – Thể loại : Python Programming

https://drive.google.com/file/d/1e5k5WH8XG9WzqzV3fujOqdKJDW_xpoYu/view

Học Vẽ Móng Cơ Bản

Nên biết ai là người có trách nhiệm lo cho vấn đề vệ sinh tiệm & dụng cụ hành nghề.

Những người có trách nhiệm thực hiện luật lệ về vệ sinh trong tiệm thẩm mỹ bao gồm người quản lý điều hành tiệm (the operator in charge of the establishment), người đứng tên môn bài (the holders of the establishment license) & các thẩm mỹ viện (the cosmeticians). Như vậy cần phải hiểu rằng tất cả những người làm việc trong tiệm nails đều có trách nhiệm thực thi luật lệ về vệ sinh và bảo vệ môi trường.

Bằng hành nghề phải được để cho thấy tại nơi làm việc.

Đây là điều bắt buộc. Việc cho rằng bằng hành nghề (license) chỉ đưa ra khi nào làm cho khách hay treo ở chỗ chỉ có các thợ nails khác có thể thấy là điều không đúng. Và dĩ nhiên làm nails không license là không được chấp nhận, bạn sẽ gánh hậu quả nặng nề nếu cố tình vi phạm.

Hơn 90% thất bại của tiệm nails là do quản lý yếu kém và thiếu kinh nghiệm.

Tiệm nails mở ra nhiều, người làm nails cũng ngày một nhiều hơn …nhưng không phải cứ mở tiệm nails là ” hốt bạc”, cứ làm nails là sẽ khấm khá. Cũng có tiệm phải đóng cửa, có thợ phải bỏ nghề. Ở góc độ mở tiệm, có nhiều lý do dẫn đến sự thất bại khi mở tiệm, trong đó hơn 90% là từ sự quản lý yếu kém và thiếu kinh nghiệm. Đa phần chủ tiệm nails đi lên từ người thợ nails lâu năm, có lẽ đó là kinh nghiệm rất thực tế. Nhưng không hẳn đó là con đường duy nhất, việc tham gia thành lập hay sinh hoạt trong Hiệp Hội Nghề Nails cũng là cơ hội trao đổi tìm hiểu cặn kẽ về nghề thẩm mỹ này.

Tai nạn dễ xảy ra nhất trong tiệm nails chính là phỏng (burns) và trầy da (skin abrasions).

Thợ nails phải nắm vững tay nghề, hiểu biết về luật lệ vệ sinh và bảo vệ môi trường, những điều nên làm và không nên làm. Ngoài ra cũng cần, biết rõ về điều trên ” tai nạn dễ xảy ra trong tiệm nails” để luôn cẩn thận và kỹ lưỡng trong công việc.

Trước đây, nghề này vẫn bị cho là một trong những nghề không được thừa nhận và chỉ dành cho những người ít học, không có nghề nghiệp rõ ràng hoặc chỉ là một nghề “tạm” trong thời gian chờ nghề “chính thức”. Bản thân người làm nghề cũng chỉ coi nó như một phương thức mưu sinh mà không hề nghĩ đến việc phát triển hay đầu tư khai thác. Nhưng đó chỉ là những quan niệm của ngày trước, hiện nay những ý nghĩ tương tự như thế đã bắt đầu thay đổi. Những câu chuyện làm giàu từ nghề nail đã không còn hiếm và người ta bắt đầu nhận ra nó cũng là một nghề hội đủ các yếu tố làm giàu như bao nghề nghiệp khác. Nhất là trong xã hội bây giờ, khi đời sống vật chất của người dân cao hơn thì nhu cầu làm đẹp cũng tăng dần. Nghề nail cũng theo đó mà phát triển, không chỉ là cắt, giũa, sơn móng… mà bây giờ người ta đã bắt đầu mang cả nghệ thuật vào nail. Những bộ móng tay, móng chân không còn mang một màu sắc khô khan như trước mà ngày càng đa dạng hơn với những hoa văn, họa tiết ngày càng sắc sảo, tinh tế.

Dũa móng là việc làm thường ngày của thợ nail, nhưng dũa móng sao cho thật tốt & đúng kỹ thuật thì chưa hẳn ai cũng làm được, nếu tinh ý sẽ thấy thợ làm lâu năm thường dũa móng rất khéo, vì vậy họ thường làm nail nhanh lại chất lượng.

Trong nghề nail có những cách dũa móng bạn nên nắm vững: ĐIỀU QUAN TRỌNG CẦN NHỚ là chỉ dũa theo 1 chiều nhất định mà thôi, ĐIỀU NÊN TRÁNH TUYỆT ĐỐI là thao tác kéo rê, chà xát mạnh khi dũa, làm móng gãy xước.

Dũa móng hình bầu dục: Cần nắm rõ thế nào là móng Oval (có hình dạng tựa như hình quả trứng). Thao tác đúng: Nên cầm dũa nghiêng 45 độ, dũa cạnh trái trước rồi dũa đến cạnh phải theo hướng từ trong ra ngoài. Cuối cùng mới dũa phần đầu móng. Cách cầm dũa: kê sát vào vùng khoé móng, dũa nghiêng 45 độ. Yêu cầu: cắt tròn ở đầu cạnh móng, hơi nhọn ở đầu móng.

Dũa móng tròn hạt đỗ: Yêu cầu: cắt tròn ở đầu cạnh móng, hơi nhọn ở đầu móng. Cách thực hiện cần chú ý: trước tiên mài đầu móng cho móng tròn, nhớ cho dũa chếch đi tầm 45 độ mài cho cạnh tròn.

Móng tròn nhọn: Dùng dũa mài cho móng có độ nhọn vừa ý, nhớ làm theo chiều từ phải sang trái. Sau đó phía bên kia lên ngược lại: mài từ trái sang.

Móng tròn: Yêu cầu cần đạt là móng chỉ dài hơn đầu ngón tay một chút. Thường móng này được đàn ông chuộng vì nó khá tự nhiên.

Dũa móng nhọn: Thích hợp bàn tay mỏng, thân móng hẹp. Móng này dễ gãy vì mỏng hơi yếu. Cách dũa như móng tròn nhọn.

Trên thị trường nail supplies có nhiều loại dũa, làm sao chọn loại dũa móng đạt các tiêu chuẩn như không làm sọc móng, không bị tưng hay cong khi dùng, không bị sét để sử dụng lâu bền?

Để có được những ưu điểm này, bạn nên chọn sản phẩm đầu dũa chất lượng cao hiệu STM (Quality Carbides, Inc.).

Ngành nails tại Việt Nam phát triển theo kiểu bộc phát và hiện không được kiểm soát chặt chẽ từ việc đào tạo vẽ nail chuyên nghiệp cho đến các biện pháp bảo vệ quyền lợi cho khách hàng khi đi làm nails. Tại Việt Nam chưa có một ban ngành riêng cho ngành thẩm mỹ như tại Mỹ hầu kiểm soát việc cấp bằng hành nghề cũng như hoạt động kinh doanh trong ngành. Thiết nghĩ nếu tất cả các bạn làm nails bên Việt Nam được đào tạo chuyên ngành theo giáo trình của Mỹ hoặc nước ngoài và hoạt động một cách chuyên nghiệp như bên đây thì chắc chắn với sự tỉ mỉ và khéo tay của người thợ nails, ngành nails Việt tại quê nhà sẽ còn tiến xa và mạnh không kém gì so với những nhà làm móng chuyên nghiệp tại Mỹ.

Nghề nail ngày càng thu hút khách làm nail, nhưng ta nên dùng HAND NAIL DESIGN hay AIRBRUSHING NAIL ART? Có người nói tùy nhu cầu của khách, tùy nơi, có chỗ khách chỉ thích airbrush, có nơi khách chỉ thích vẽ tay. Nhưng tại sao chúng ta không cung cấp cả hai dịch vụ trong cùng một tiệm để nghề nail đa dạng các loại hình dịch vụ?

Học vẽ móng ở đâu tốt, mới học nghề Nail cần học nên học và chỉ học những gì? Địa chỉ học vẽ móng chuyên nghiệp?

Kiến thức cần biết khi học Nail từ đầu, khi chưa biết gì và muốn học Nail thì nên học và cần học những gì? Những kỹ thuật nào bắt buộc học, những kỹ thuật nào nên học và kỹ thuật nào mới gọi là nâng cao? Như thế nào là nâng cao?… Đó là các câu hỏi mà rất nhiều bạn học viên thắc măc, và nó thực sự quan trong bởi trả lời được vấn đề này, bạn có thêm thông tin hữu ích để lựa chọn khóa học phù hợp, hiệu quả, tiết kiệm rất nhiều về tiền bạc và thời gian.

Là Top 10 trung tâm dạy Nail tốt nhất, Diệu Phi Nail là cơ sở học vẽ móng uy tín, được hàng ngàn bạn trẻ lựa chọn để gửi gắm tương lai nghề nghiệp. Ngoài ra, trường còn thường xuyên mở những lớp dạy Nail miễn phí ở HCM cho những bạn có điều kiện khó khăn.

Khi giao tiếp với khách nên tránh sa đà vào những tranh luận về tôn giáo & chính trị.

Chị Ngọc.T.T, từng là thợ nail vùng Ontario Mill Mall tâm sự: “Mình từng là giáo viên Anh văn ở Việt Nam. Sang Mỹ, làm nghề nail, mình rất thích nói chuyện với khách. Có lần mình vô ý sa đà vào vòng tranh luận với khách về tôn giáo. Mình nói về cái hay của đạo Thiên Chúa trong khi khách lại theo đạo Tin Lành và rồi (cười) … người khách giận dỗi bỏ đi khỏi tiệm … chỉ vì khía cạnh không nên nói đến – “tính cao trọng” của một tôn giáo nào đó!” – Vậy theo chị nên làm thế nào? – chúng tôi hỏi. – Không nên tranh luận với khách về tôn giáo hay chính trị ! (You should not discuss with the patron about religion or politics!)

Khi nói chuyện với khách nên gọi họ bằng chính tên thật của họ.

Người Việt mình có nhiều cách gọi một người khác, khi thì gọi bằng tên thật như cô Lan, cô Ngọc … nhưng cũng có lúc gọi người khác một cách hình tượng như “cái cô tóc vàng ấy”, “cái bà mắt to ấy” & cũng có khi gọi bằng tên riêng ít người biết đến như “cái tủn”, ” lọ lem” … Những điều này không nên áp dụng khi giao tiếp với khách Mỹ. Khi hành nghề, chỉ nên gọi khách bằng chính tên thật của họ để tránh những hiểu lầm đáng tiếc xảy ra.

Lôi cuốn khách bằng tay nghề vững vàng & sự ân cần, vui vẻ, niềm nở với khách.

Thợ nails khi đến tiệm làm việc cần gạt bỏ mọi vướng bận bực dọc để luôn vui vẻ niềm nở với khách; luôn thao tác công việc chính xác, an toàn, vệ sinh và làm vừa lòng khách về nhiều mặt. Có vậy thợ nails mới luôn có “hấp lực” với khách. Điều này dễ nhận biết được qua lượng “khách hẹn” ở từng người thợ.

Những người mới bắt đầu theo nghề làm móng, hay có mong muốn học nghề, có đam mê và yêu thích làm móng luôn mang trong mình nhiều câu hỏi. Một trong số đó là “Học làm móng mất bao lâu để thành thạo? Học vẽ móng bao nhiêu tiền? Học vẽ móng cấp tốc ở đâu?”. Nghề nào cũng vậy, làm vì đam mê, làm vì yêu thích hay vì sự sinh tồn của cuộc sống thì câu hỏi này dường như không bao giờ biến mất.

Rất nhiều bạn tới các cửa hàng hay trung tâm dạy nail đều đặt ra câu hỏi như vậy. Thật ra không có một đáp án nào chuẩn cho tất cả mọi người đối với những câu hỏi mang tính chất tương đối như này.

Đối với những bạn đã có hiểu biết về làm móng thêm vào đó là sự khéo léo và khả năng sáng tạo tốt; tiến độ học sẽ rất nhanh, có thể đạt được sự tiến bộ nhanh nhất chỉ trong 3 tháng. Đối với khóa học vẽ móng cơ bản, chỉ sau 2 tháng trình độ của bạn sẽ tăng nhanh chóng.

Đối với những bạn có trình độ trung bình: Có biết những kiến thức nền tảng về làm móng nhưng thiếu sự khéo léo thường sẽ đạt tiến bộ sau 4 tháng học. Với những học viên này muốn tiến bộ nhanh cần đầu tư lượng lớn thời gian và công sức, cũng sự cần chăm chỉ hơn nhóm trên rất nhiều.

Là Top 3 trường dạy học nail tại TP HCM uy tín hiện nay, Diệu Phi Nail có rất nhiều khóa học vẽ móng chuyên nghiệp để các bạn trẻ lựa chọn.

Trung bình giá bộ đồ nghề làm nail từ 2.000.000 đến 10.000.000 VNĐ ($127-$635)/bộ tuỳ thiết bị cao cấp hay bình dân. Gồm máy mài móng, cọ, kéo, giũa, kềm, nước sơn, nước sát trùng, nước dưỡng móng… Phần lớn những người thợ làm nghề nails kinh nghiệm đều được truyền từ người nhà hoặc qua học bên Mỹ sau đó về nước mở tiệm riêng và mở các khóa dạy lại cho những người khác. Những người yêu thích nghề nail thường liên hệ Nhà Văn Hóa Phụ Nữ, các beauty salon lớn, các tiệm nails tại quận 1, 3… để học. Một khóa học nghề có giá từ 2.000.000 đến 5.000.000 VNĐ ($127-$317) / khóa (tùy theo yêu cầu của học viên muốn học toàn bộ những bước làm nails hay chỉ học những phần cơ bản, chưa kể tiền thuê mặt bằng mở tiệm). Những người tìm đến học nghề làm móng phần đông là nữ. Nghề nails tại Việt Nam được xem là khá nhẹ nhàng, mang lại lợi tức khá và đang được rất nhiều người theo học.

Vì thế hãy xác định mục tiêu cho mình, mình cần nghề tốt, mong muốn trở thành một cô chủ nhỏ, có một tiệm Nail xinh của riêng mình thì mình nên chọn cái gì và đi theo hướng nào để tránh mất thời gian và tiền bác

Một thoáng về cách làm móng của thợ nails tại Việt Nam:

Trong khoảng thời gian khoảng từ 30 phút đến 2 giờ đồng hồ, khách hàng sẽ được ngâm rửa vệ sinh và làm mềm móng tay. Tiếp đến là phần chăm sóc và tạo dáng cho móng. Sau đó người thợ dùng kềm, giũa cắt tỉa móng và tạo dáng cho móng. “Muốn tạo móng tròn nên cho đường giũa đi chéo về phía hai bên móng, muốn tạo hình móng vuông thì giũa theo đường thẳng. Nên giũa vừa phải để tạo độ ma sát, nếu giũa nhiều quá sẽ làm móng mỏng và yếu đi”. Chị Phương (một người thợ nail ở Q.1) cho biết. Tùy theo hình dạng của móng tay mà chọn kiểu móng phù hợp. Khách hàng trong nước thường thích các tone màu nhạt còn khách nước ngoài thích tone màu nóng, đậm. Những biểu tượng, hoa văn theo từng mùa hoặc lễ hội luôn được giới trẻ yêu thích.

Chị Xuân Lan, thợ nails 5 năm kinh nghiệm tại quận 3 cho biết về cách làm cho móng mau khô sau khi sơn: “Sơn móng có nhiều chất nhũ sẽ tăng độ sáng bóng làm móng đẹp hơn nhưng lâu khô, nếu dùng miệng thổi cho sơn nhanh khô rất dễ làm cho sơn đóng cục, dồn về một phía”. Chị cho hay các thợ nails hay dùng máy sấy tóc ở mức độ vừa phải cách móng 20cm để móng khô đều và không bị đóng cục. Các bước đeo móng giả và đắp bột thẩm mỹ lên móng là khó khăn và kỳ công nhất. Người thợ phải giũa từng ngón tay để tạo độ ma sát sau đó mới dùng keo Glue chuyên dụng dáng móng giả, bột lên móng thật.

Chị Mai Hân, 6 năm kinh nghiệm tại một tiệm nails khá sang trọng thuộc quận 5 cho biết thêm về kinh nghiệm của chị khi hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc cho móng: Việc chăm sóc móng sau khi đã “tốn bạc trăm” cũng không đơn giản chút nào. Nhất là những người đã gắn móng tay giả, vẽ, đắp bột lên móng. Theo chị không nên để móng tiếp xúc với xà bông giặt, nước rửa chén. Đặc biệt, không nên chăm sóc móng thường xuyên vì dễ làm tổn thương vùng da quanh móng, khoảng 10 ngày một lần là phù hợp.

Giá cả làm nails tại Sài Gòn thay đổi tùy từng tiệm, tùy mức sang trọng hay bình dân và mức độ đầu tư thiết bị. Giá làm toàn bộ móng: từ vệ sinh, làm móng tay, chân (Manicure Pedicure), vẽ móng tay (Nails Aris), đắp móng bột (Arcylic Tips)… khoảng 20.000 đến 250.000 VNĐ/lần (gần $1 đô rưỡi-$16).

Học Vẽ Móng Chuyên Nghiệp ở đâu? Là câu hỏi các bạn trẻ tìm kiếm nhiều nhất hiện nay.

Trường Diệu Phi thường xuyên khai giảng các khóa học vẽ móng từ cơ bản đến nâng cao, là một trong những trung tâm dạy nghề Nail uy tín tại Tp HCM.

Xử lý móng “Pink & White” bị hở

Khách có móng tay bị gãy hở phần đầu nối ? Cách xử lý tốt nhất?

Đầu tiên thợ nên mài phần nối giữa móng thật và móng nối cho mặt móng bằng nhau, làm cẩn thận và khéo. Tiếp theo cố gắng dùng dũa mài phần đầu móng và đẩy được phần móng gãy lên bằng móng thật. Xong, mài tiếp phần chân móng nhằm làm thật khít giữa móng giả và móng thật. Đổi dùng dũa tay loại mịn để mài toàn bộ móng thật tốt. Rồi dùng kết hợp dũa tròn và dũa mềm mịn để dũa móng, khử các vết sần và hoàn tất thao tác chỉnh móng. Tiếp theo có thể bôi chất chống vàng móng hay liên kết móng cho tốt, rồi dùng cọ đắp bột thực hiện viêc đắp bột (lấy 1 lượng bột vừa đủ, đặt lên phần nối giữa móng giả – móng thật, kéo vuốt bột về đầu móng). Lấy tiếp viên bột vừa đủ đặt giữa móng, và dùng đầu cọ kéo, ấn bột xuống sao cho thật tự nhiên. Có thể bôi thêm chất liên kết cho bột dính tốt hơn, phủ thêm bột trắng vào đầu móng để làm móng trắng hơn, rồi lại phủ bột lên toàn bộ móng. Tiếp theo, khử bụi bám sau khi dũa với cọ phẩy, phủ móng lớp nước bóng bột làm sáng móng hơn. Hoàn tất!

Những công việc nhà như: giặt rửa, nấu ăn, dọn dẹp… luôn làm hại đến đôi bàn tay của chúng ta. Vì vậy để có được đôi bàn tay, bàn chân khỏe đẹp, mịn màng thì phải có 1 sự chăm sóc đặc biệt dành cho chúng. Đến với khóa học Chăm sóc da tay, da chân này, bạn sẽ được giáo viên giảng hướng dẫn cách chăm sóc tay và chân với những kỹ thuật như: Massage tay và chân, tẩy tế bào chết ở tay và chân, chà gót chân.

Kỹ thuật cắt giũa móng vuông, tròn, bầu.

Kỹ thuật đánh bóng móng tự nhiên trong suốt 01 tuần mà không cần sơn bong.

Các thao tác sơn nền móng, sơn French đầu móng, sơn loang, sơn thủy và sơn nứt.

Kỹ thuật chỉnh sửa móng, gắn móng giả dành cho các loại móng ngắn, móng bị xứt mẻ.

Các thao tác Massage tay chân.

Tẩy tế bào chết tay chân.

Chà hống gót chân.

Dạy chăm sóc móng, làm móng, làm nail

Trong nghề nail có lúc khách đòi làm nail trơn, nail trơn có thể hiểu là móng được làm sạch xong chỉ sơn trơn một màu, có khi chỉ sơn đầu móng nhưng cũng có khi sơn toàn bộ móng, nét chung trong kỹ thuật này là sơn độc nhất một màu trên móng như màu trắng, cam hay nâu.

Nail trơn có điểm đặc biệt đơn giản nhưng sang trọng. Có thể gợi ý khách chọn màu tùy thích như màu nude cũng hay. Đôi khi gam màu neon cũng rất ấn tựơng. Mùa đông chọn màu ấm, mùa hè chọn màu tươi mát, mùa Thu chọn màu sẫm, mùa Xuân màu sắc sảo.

KINH NHIỆM LÀM SẠCH DA QUANH MÓNG

Khách làm nail nam, đa phần có da quanh móng chân không sạch, hay giữa các ngón chân không sạch, làm sao xử lý cho khách?

Trước hết dùng que đẩy, đẩy da chung quanh móng ra xa, rồi có thể dùng đầu dũa B3 để làm sạch da chung quanh móng của các móng chân. Nên lưu ý làm cho khéo, không làm nóng da chân khách thái quá bằng cách chỉ nhấn nhẹ tay máy, đầu dũa di chuyển mau, không dừng chết một chỗ là nóng một chỗ hoài khách sẽ rất khó chịu.

Còn giữa các ngón chân không sạch có thể dùng đầu dũa cone để làm sạch, với vận tốc thích hợp là 10,000 RMP. Dùng đầu dũa nhám thô khử da chai trước, sau mới dùng đầu dũa nhám mịn để làm da láng trơn mịn hơn.

Học vẽ móng uy tín ở đâu? Bạn đang muốn tham gia khóa học vẽ móng 3D?Bạn đang tìm địa chỉ học vẽ móng cấp tốc? Là Top 5 địa chỉ dạy học nail tại TPHCM uy tín hiện nay. Diệu Phi Artist luôn là lự chọn hàng đầu của cacs bạn trẻ.

Nghề nail – cơ hội mới cho giới trẻ

Ngành kinh doanh chăm sóc sắc đẹp mọc lên như nấm sau mưa. Đầu tư ít, sinh lợi nhiều khiến nghề nail đang trở thành một nghề “hot” trong giới trẻ hiện nay.

Cho đến bây giờ thì có lẽ đã khá nhiều người bắt đầu quen dần với tên gọi nghề nail cho công việc làm đẹp cho móng tay, móng chân của các chị em phụ nữ. Không phải đến bây giờ nghề nail mới phổ biến tại Việt Nam, mà đã từ rất lâu hình ảnh những cô thợ sơn móng tay xách cả thùng đồ nghề đi khắp nơi để chào mời làm đẹp đã không còn xa lạ. Nhưng nghề nghiệp đặc biệt này chỉ được chú ý nhiều khi các Việt Kiều trở về nước và mang theo câu chuyện làm nghề nơi đất Mỹ với nghề nail. Đơn giản vì đây là nghề phổ biến gắn liền với tên người Việt Nam nơi xứ người. Và cái tên rất Tây “nghề neo” (nghề nail) cũng bắt đầu được sử dụng thay thế dần cho cụm từ “làm móng chân, móng tay” quen thuộc.

Từ những năm 1975 đến nay, ngành nail gần như là nghề mưu sinh chính của người Việt để gầy dựng sự nghiệp trên đất Mỹ. Theo một nghiên cứu mới đây, người Mỹ gốc Việt nắm giữ đến 40% ngành công nghiệp nail ở Mỹ. Nếu có thể lý giải cho con số thống kê trên, thì đó chính là nhờ bản tính cần mẫn và nhẫn nại của người Việt. Để có thể mở được một cửa tiệm nail, đầu tiên cần một số vốn nhất định, nhưng quan trọng hơn cả đó là kiến thức và tay nghề thẩm mỹ, cùng một đội ngũ nhân viên chăm chỉ, siêng năng được đào tạo cơ bản. Thật vậy, với một tiệm làm móng nho nhỏ, nếu có khách hàng ổn định thì từ những người thợ nail lành nghề đến người chủ cửa tiệm đã có thể kiếm đủ tiền mua nhà và nuôi dạy con cái.

Ngược lại với tình hình ngành nail không còn huy hoàng như trước tại Mỹ, trong 5 năm trở lại đây, ngành nail ở Việt Nam, đặc biệt là tại Sài Gòn đã có những bước chuyển biến đáng chú ý. Nghề làm móng ở Sài Gòn giờ đây không còn là nghề dành cho các chị em ở các tỉnh lẻ thất học lên Sài Gòn kiếm sống nữa. Ngày nay, nghề làm móng đã xuất hiện khắp nơi trong thành phố lớn nhất Việt Nam này, và ngày càng trở thành ngành công nghiệp tiềm năng cho giới trẻ.

Theo quy luật, tiệm mở nhiều thì nhu cầu thợ cũng theo đó mà tăng cao. Ngày trước, không có trường lớp dạy nail, cứ người này truyền cho người kia mà làm, ăn thua do con mắt thẩm mỹ của mỗi người. Các tiệm nail cũng không có yêu cầu cao với thợ, chỉ cần khéo tay là đủ. Nhưng đó là chuyện ngày xưa, bây giờ các tiệm nail mở nhiều, ngoài ra còn có chương trình dạy nghề Nail online, náp lực cạnh tranh tăng cao, chính vì vậy những người được đào tạo bài bản mới có cơ hội kiếm một việc làm tốt. Việc kiếm một lớp đào tạo nghề nail uy tín cũng không còn quá khó. Có rất nhiều khóa học vẽ móng tại TP HCM, ở các tiệm nail lớn đều mở lớp thường xuyên hoặc bạn có thể học Nail ở nhà văn hóa phụ nữ.

Ngành nails tại Việt Nam phát triển theo kiểu bộc phát và hiện không được kiểm soát chặt chẽ từ việc đào tạo cho đến các biện pháp bảo vệ quyền lợi cho khách hàng khi đi làm nails. Tại Việt Nam chưa có một ban ngành riêng cho ngành thẩm mỹ như tại Mỹ hầu kiểm soát việc cấp bằng hành nghề cũng như hoạt động kinh doanh trong ngành. Thiết nghĩ nếu tất cả các bạn làm nails bên Việt Nam được đào tạo chuyên ngành theo giáo trình của Mỹ hoặc nước ngoài và hoạt động một cách chuyên nghiệp như bên đây thì chắc chắn với sự tỉ mỉ và khéo tay của người thợ nails, ngành nails Việt tại quê nhà sẽ còn tiến xa và mạnh không kém gì so với những nhà làm móng,

Được biết đến là một trong Top 5 trung tâm dạy Nails tốt nhất ở HCM, các khóa dạy học vẽ móng, dạy làm móng của chúng tôi luôn uy tín, chất lượng và được nhiều học viên tin tưởng.

Chất lượng đào tạo của chúng tôi đạt tiêu chuẩn quốc tế, trên 80% thời gian học là thực hành, giáo trình thường xuyên cập nhật xu hướng vẽ móng mới nhất thế giới, đội ngũ giảng viên là những chuyên gia đầu ngành với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cùng cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất Hà Nội là những lợi thế hàng đầu, đặt nền tảng giúp các bạn học viên tại Học viện thẩm mỹ Bích Nguyệt trở thành chuyên gia trong ngành làm móng.

Khóa học vẽ móng cơ bản

Khóa học vẽ móng chuyên đề

Khóa học vẽ móng chuyên nghiệp

Khóa học vẽ móng nâng cao

Ngoài ra, còn có khóa học vẽ móng online cho những bạn ở xa. Liên hệ để biết thêm chi tiết.

Đâu cũng thế – Ở Mỹ hay tại VN: Nghề của sự tỉ mỉ và “buôn” chuyện

Tính chuyên nghiệp và lành nghề của người thợ nail thể hiện trong từng bước từ vệ sinh móng đến việc sơn móng. Nhất là cách thể hiện những design tinh xảo lên móng theo yêu cầu của khách hàng. Trong từng động tác, người thợ đều hết sức nhẹ nhàng và chính xác cao. Để vệ sinh móng, cắt da, giũa móng và sơn móng chỉ mất từ 30-45 phút. Nhưng để làm đẹp cả 20 ngón tay, chân theo đúng yêu cầu của khách, thời gian có thể đến 2 tiếng đồng hồ.

Nghề này hầu như lúc nào cũng ngồi đối diện của khách. Việc đọc được cảm xúc của khách cũng là cách tạo sự thoải mái trong công việc. “Chính vì đối diện với khách hàng nhiều nên gợi mở câu chuyện để giữa người thợ làm nail và khách là điều rất quan trọng. Trong sự cởi mở, bao nhiêu câu chuyện về cuộc sống xã hội, gia đình cứ trôi qua dần trong thời gian làm móng cho khách. Đôi khi khách quen đến làm móng không chỉ có nhu cầu làm đẹp về móng mà họ còn đến đây để tìm được sự chia sẻ, giải tỏa”. Chị Sương (7 năm kinh nghiệm trong nghề làm nail ở Mỹ và Việt Nam) tâm sự.

Trường dạy nghề Nail uy tín, chuyên nghiệp Diệu Phi là cơ sở học vẽ móng tại HCM tốt nhất

Là một trong Top 10 cơ sở dạy Nail tốt nhất tại HCM, luôn là ưu tiên hàng đầu của các bạn trẻ. Thêm một lần nữa giải thích cho bạn tại sao Khóa học tại Nail Diệu Phi có giá trị cao. Vậy bạn phải học những gì, nên học những gì: Hiện tại tại thị trường Nail Việt Nam nhu cầu khách hàng đã tăng, vì thế bạn cần có những dịch vụ bổ sung cần thiết để tránh bị mất khách hàng, một điều thú vị nữa là không dừng lại với mẫu sản phẩm chuyên về sơn thường, chuyên về vẽ hoặc gel, chuyên về đính đá,… mà bạn còn được phối kết hợp nhiều kỹ thuật khác nhau để tạo nên một bộ móng độc đáo và làm thỏa mãn được nhu cầu của khách hàng cao cấp.

Hiện tại bạn nên chọn khóa học có đầy đủ về các kỹ thuật Sơn thường, gel, vẽ, đính đá, đắp bột. Các kỹ thuật cơ bản như nhặt da sửa móng cần thiết nhưng bạn sẽ chú tâm học vào các kỹ thuật chuyên sâu kia trước, khi ra môi trường thực tế hoặc trong quá trình trải nghiệm thực hành trên móng thật thì sẽ chú ý kỹ về nhặt da sửa móng sau, ngoài ra các tiệm Nail lớn thì chủ tiệm thường thuê riêng một hai nhân viên chuyên nhặt da sửa móng sẽ tăng cao hiệu quả công việc hơn, nhân viên chính sẽ chỉ tập trung vào các phần quan trọng trên sản phẩm của khách như gel, vẽ, đính đá.

Nhắc lại điều thú vị là việc kết hợp giữa các kỹ thuật trên một cách khéo léo sẽ cho ra những tác phẩm vô cùng độc đáo, ví dụ các kỹ thuật sơn, vẽ gel, vẽ, đính đá, gel loang đã được sử dụng và cho ra một bộ sản phẩm như bên dưới, hoặc đắp bột trang trí kết hợp cùng nhiều kỹ thuật khác một cách tinh tế

Chính vì thế, khi chọn học khóa học vẽ móng uy tín, bạn cần quan tâm tới việc mình có được học đầy đủ các kỹ thuật nêu trên hay không, việc học có theo chương trình học kỹ thuật nền tảng và tự phát triển mẫu theo phong cách, sở thích của mình hay không, cần xem thật nhiều các mẫu do học viên thực hành.

Sketchnote Là Gì? Tự Học Vẽ Sketchnote Cơ Bản Miễn Phí 2022

Xin chào các bạn…….!!!

Tớ là Dino Văn Tuốt – Giảng viên Sketchnote so cute từ Học Viện Vẽ Tuốt ^^

Tớ biết bạn là một người thích vẽ và sáng tạo. Tự học sketchnote vốn chẳng dễ dàng, nhất là khi đây là một bộ môn còn mới và ít tài liệu hướng dẫn.

Tớ cũng đã từng như bạn, bắt đầu chỉ với niềm mê sáng tạo, tự mày mò và đúc rút kinh nghiệm. Và vì cho đi là còn mãi, bài viết này ra đời để giúp bạn bắt đầu dễ dàng hơn với Sketchnote ^^

Tớ sẽ là bạn đồng hành cùng bạn trên hành trình chinh phục bộ môn Sketchnote đầy thú vị này. Tớ hứa là khi đọc hết bài hướng dẫn sketchnote cơ bản này, bạn sẽ thấy Tự học vẽ Sketchnote dễ như ăn kẹo ý ^^

P/S: Tớ cũng đã xuất bản cuốn Sổ tay Sketchnote Khủng Long Nhí rất đáng yêu dành riêng cho những người mới bắt đầu với Sketchnote như bạn đó. Đặc biệt là bạn sẽ được tặng 1 cây bút Marvy (Made In Japan) và Bộ Video Hướng Dẫn Tự Học Sketchnote cực kỳ chi tiết. Thử xem cuốn sổ này có gì đặc biệt nha!

Sổ Tay Sketchnote Khủng Long Nhí

Sổ Tay Sketchnote Khủng Long Nhí là cuốn sổ tay Hướng dẫn bạn tự thực hành Sketchnote tại nhà bao gồm 120 trang dày dặn với thiết kế đáng yêu, ngộ nghĩnh, sáng tạo, là người bạn không thể thiếu cho các Sketchnoter mọi nơi, mọi lúc.

Quà tặng đặc biệt khi Đặt mua ngay hôm nay

Bộ video Hướng dẫn tự học Sketchnote (tóm tắt đầy đủ kiến thức về sketchnote)

1 bút đi nét Marvy Nhật Bản

250.000

180.000

XEM NGAY

Tổng quan về sketchnote

Bạn có tò mò làm cách nào để trở thành “dân sketch” chuyên nghiệp như tớ không?

Bạn có nóng lòng sở hữu “bí kíp” mà tớ sắp bật mí liền tay đây không?

1. Sketchnote là gì?

Bạn cảm thấy mệt mỏi và nhàm chán với cách ghi chép thông thường?

Bạn cảm thấy rối tung và không thể nhớ gì với những trang giấy dày đặc chữ?

Tớ cũng đã từng gặp vấn đề như bạn đó! Viết thật nhiều mà chẳng nhớ bao nhiêu, muốn tìm ý chính cũng không tài nào tìm được.

Chính Sketchnote đã cứu tớ, vị cứu tinh siêu đáng yêu của cuộc đời tớ ^^

Sketchnote là gì?

Sketchnote là gì?

2. Sketchnote được hình thành như thế nào?

Uhm…. Có phải là bạn đang muốn nói tới tớ rằng:

Mình không biết vẽ!

Mình vẽ dở tệ!

Mình không biết phải vẽ cái gì!

Mình sợ vẽ lắm! Mình từng bị điểm kém môn vẽ :((

Tớ thì tin là bạn biết vẽ đấy. Vẽ không hề khó như bạn nghĩ đâu. Như tớ nói từ đầu ấy: Vẽ dễ như ăn kẹo!

Nếu cậu để ý thì vạn vật trên đời đều được tạp ra bởi 6 hình khối cơ bản

Dấu chấm

Đường thẳng

Đường cong

Hình vuông

Hình tròn

Hình tam giác

Bây giờ, hãy chỉ nhìn vào hình khối bên ngoài của các hình sau! Bạn có thấy là tất cả những hình vẽ phức tạp này đều được tạp ra từ những hình khối cơ bản mà tớ vừa nhắc đến không?

4S – Quy tắc vẽ hình siêu chất

6 hình khối căn bản thật dễ dàng phải không nào. Vậy làm thế nào để có tư duy từ những hình khối căn bản thành các hình ảnh sinh động?

Xin bật mí với các bạn một quy tắc đơn giản có tên gọi là 4S:

4S – Quy tắc vẽ hình cơ bản trong Sketchnote

Simple – Đơn giản: vẽ các đường bao, tận dụng các hình khối căn bản.

Special – Đặc biệt: tìm một điểm đặc biệt nhất của hình đó.

Single line – 1 nét: chỉ sử dụng 1 nét vẽ liền mạch để vẽ.

Sense of self – Phong cách cá nhân: sketchnote là ý tưởng của bạn, không phải nghệ thuật, xấu hay đẹp (Ideas not Art). Hãy tự tin thể hiện phong cách của mình trong hình vẽ.

3. Vẽ người đơn giản (People)

Sau hai phần vừa rồi, tớ tin chắc là bạn đã hiểu thêm về Sketchnote và tự tin chinh phục bộ môn này rồi phải không.

Và đây, bí kíp vẽ người:

Sẽ thế nào khi bạn là một fan cuồng của pizza nhỉ ^^

4. Vẽ nơi chốn (Place)

Việc vẽ nơi chốn là rất quan trọng trong Sketchnote.

Nhờ có nơi chốn, độc giả biết bạn muốn đặt nhân vật trong bối cảnh nào

Giả sử câu chuyện của bạn là: Năm ngoái tôi đi du lịch Châu Âu và đã check-in tại Tháp nghiêng Pizza.

Xem nào? Vẽ một cái tháp nghiêng có vẻ hơi quá sức với một người mới. Vậy một cái bảng đơn giản thì sao nhỉ ^^

Ngoài ra thì còn ti tỉ cách để làm chúng đơn giản hơn. Như thế này chẳng hạn:

hoặc sử dụng banner, ghim bản đồ, các sự vật đặc trưng tại địa điểm đó:

5. Vẽ Icon đơn giản

Trước khi bắt đầu luyện tập, tớ sẽ chia sẻ cho bạn một tuyệt chiêu để trở thành dân sketchnote chuyên nghiệp nè:

Vẽ mũi tên (Process)

Mũi tên là một trong 5P (People – Place – Process – Paper – Paraphrase), 5 hình vẽ cơ bản làm nên một bài Sketchnote.

Mũi tên được dùng để thể hiện một quá trình, một cặp nguyên nhân – kết quả, hành trình, v.v… Hãy thử bắt đầu với những loại mũi tên đơn giản sau:

Vẽ bóng thoại (Paraphrase)

Bóng thoại là thành phần giúp cho bài sketchnote trở nên thú vị và sinh động. Bóng thoại có thể dùng để thể hiện suy nghĩ, cảm xúc hay lời nói của các nhân vật trong bài sketchnote.

Vẽ khung giấy (Paper)

Khung giấy giúp bạn thể hiện các tài liệu, danh sách hay khung ảnh chẳng hạn:

Chủ đề 1: Food & Drinks

Hướng dẫn vẽ đồ ăn đơn giản với Sketchnote – Học Viện Vẽ Tuốt

Vẽ đồ uống đơn giản

Chủ đề 2: Travel – Du lịch

Chủ đề 3: School Doodle

Cậu và tớ cùng tham gia thử thách xem ai sẽ minh họa được nhiều dụng cụ học tập và môn học nhất nào

Sketchnote Doodle cùng Học Viện Vẽ Tuốt

6. Bố cục trong Sketchnote

Có rất nhiều cách tạo bố cục trong sketchnote. Bạn muốn dùng bố cục nào cũng được, miễn là thấy hợp gu ^^

Bố cục Put In Order (Theo thứ tự)

Đây là kiểu bố cục gặp nhiều nhất trong các bản sketchnote. Nội dung sẽ được thể hiện lần lượt từ trái qua phải, từ trên xuống dưới.

Bố cục Put In Order cũng rất hiệu quả khi diện tích vẽ có hạn (ví dụ chỉ có 1 trang giấy A5 trong cuốn sổ lò xo). Kiểu sắp xếp thông tin theo tuần tự này cũng cho phép bạn thoải mái sử dụng nhiều trang để ghi chép ý tưởng. Nó cũng rất dễ đọc vì tương tự như cấu trúc chuẩn của một cuốn sách vậy.

Bố cục Mindmap (Xuyên Tâm)

Nào, hãy thử liên tưởng đến một chiếc bánh xe đạp. Một cái trục bánh ở trung tâm và tỏa ra những tia xung quanh.

Bài sketchnote của chúng ta cũng sẽ có Nội dung chính ở tâm và các ý nhỏ tỏa ra xung quanh tương tự như một bánh xe đạp.

Lợi ích của bố cục này là bạn có thể tự do bổ sung thông tin ở bất cứ chỗ nào có thể nối tia. Tuy nhiên thì nếu có quá nhiều ý nhỏ, nhiều tia nối, bản sketchnote sẽ dễ bị rối và khó theo dõi vì không theo một thứ tự nào cả.

Tips: Nên đánh số cho các ý nhỏ và theo một thứ tự để dễ theo dõi hơn

Bố cục Path (Con đường)

Bố cục này sẽ tạo ra một con đường thông tin xuyên suốt bản sketchnote. Con đường có thể có bất cứ hình dạng nào mà bạn mong muốn: ngang, dọc, chéo, chữ Z, chữ C, chữ W, lượn sóng, v.v… Tất cả phụ thuộc ở trí tưởng tượng của bạn đó ^^

Bố cục Popcorn (Bỏng ngô)

Bạn đã bao giờ thử làm bỏng ngô hoặc xem người ta làm bỏng ngô chưa? Nó cứ nổ bung ra sắp nơi không ngừng ý ^^

Bố cục bỏng ngô cũng vậy, hoàn toàn ngẫu hứng, không theo khuôn khổ nào. Bố cục này chú trọng vào việc ghi chép thông tin hơn là việc đặt chúng ở đâu.

Bố cục Popcorn đặc biệt hữu dụng khi cần tập trung thu thập ý tưởng mà không phải quan tâm nhiều về chỗ viết chúng

7. Chữ viết trong Sketchnote

Chữ viết được sử dụng xuyên suốt trong bài sketchnote, kết hợp với hình ảnh để làm cho bài sketchnote thêm sinh động và dễ hiểu hơn.

Kiểu chữ nét đơn

Sử dụng chữ nét đơn giúp tiêu đề và nội dung gọn gàng, có thể thu hút sự chú ý vào phần mà bạn muốn nhấn mạnh trong bản sketchnote.

Thêm nữa, vẽ những chữ nét đơn rất dễ dàng và nhanh chóng

Tips: Tự tin vẽ chữ. Đừng vội vàng. Hãy thư giãn và để những con chữ xuất hiện trên trang giấy một cách tự nhiên

Kiểu chữ in đậm

Bằng cách vẽ thêm hai hoặc 3 đường song song, bạn có thể tạo ra kiểu chữ in đậm, rất hữu ích để viết Tiêu đề chính của bài sketchnote đấy. Hãy theo những bước như sau:

Kiểu chữ sáng tạo

Sáng tạo chữ viết là cách để cho bài sketchnote trở nên sinh động và hay ho hơn. Đây cũng là cơ hội để bạn thể hiện cá tính riêng của mình đó ^^

Đây là chữ của tớ, tròn tròn xinh xinh và được trang trí những họa tiết không lẫn đi đâu được của Dino Văn Tuốt ^^. Hãy thử bắt đầu bằng cách viết tên của bạn thật sáng tạo nào.

Chưa hết, sử dụng hình ảnh lồng trong chữ cũng là một cách sáng tạo rất thú vị và dễ liên tưởng

8. 5 bước đơn giản hoàn thiện bài Sketchnote

Tén tén tén ten…

Vậy là chúng mình đã cùng nhau đi qua 7 phần quan trọng để tìm hiểu các thành phần cơ bản của một bài Sketchnote rồi. Phần cuối này cũng chính là phần thú vị nhất đấy. Tớ sẽ giúp bạn kết nối và hoàn thiện bài sketchnote của mình với 5 bước vô cùng đơn giản.

Bước 1: Xác định tiêu đề

Bước đầu tiên và cũng là quan trọng nhất: Bạn cần xác định Tiêu đề chính cho bài sketchnote.

Tiêu đề cần đảm bảo các tiêu chí: Ngắn gọn – Súc tích – Dễ nhớ

Sau khi đã chọn được tiêu đề, bạn cũng cần xác định nội dung mà mình định trình bày. Các câu hỏi sau sẽ giúp bạn:

Nội dung trình bày gồm có mấy ý?

Đó là những ý nào

Viết ra một cách ngắn gọn các ý đó

Bước 2: Xác định bối cảnh

Bước tiếp theo, bạn cần xác định xem bối cảnh cho bài sketchnote này là gì để có cách trình bày hợp lý. Bạn sẽ dùng nó cho việc ghi chép, thuyết trình, hay làm báo cáo?

Bước 3: Chọn bố cục

Bố cục đơn giản nhất là Put In Order.

Bố cục Mindmap với một ý chính ở giữa và phát triển ra nhiều ý con bằng các mũi tên.

Bố cục Bỏng ngô – Popcorn cho các ý tương đương nhau và không quan trọng thứ tự hay vị trí.

Bước 4: Chọn Icon – Bộ thư viện hình ảnh

Đây là bước quan trọng giúp bạn có thể biểu đạt bài vẽ của mình một cách dễ dàng.

Vẽ bằng các nét đơn, liền mạch

Vẽ thật đơn giản – Ideas Not Art

Sử dụng các hình khối căn bản

Sử dụng bút màu đen

Bước 5: Màu sắc

Thêm một chút màu sắc sẽ giúp cho bài sketchnote của bạn thêm nổi bật và sinh động.

Bạn nên chọn từ 1 đến 3 màu chính để sử dụng, tránh sử dụng quá nhiều màu khiến cho bài sketchnote bị rối. Ví dụ như trong cuốn Sổ tay Sketchnote Khủng Long Nhí, tớ đã dùng 3 màu chính là Vàng – Xanh – Đen.

Trong sketchnote, bạn cũng không nhất thiết phải tô hết màu cho bài của mình. Màu sắc nên được dùng để tạo các điểm nhấn, các ý cần nhấn mạnh, v.v..

Các bước hoàn thiện bài Sketchnote

FOREC – CÁCH VẼ SKETCHNOTE – 5 BƯỚC HOÀN THIỆN BÀI SKETCHNOTE

1 giờ

Frame and title

Hãy bắt đầu bài sketchnote với Tiêu đề và một cái khung.

Outline with pencil

Lập danh sách ý tưởng và nội dung chính, sau đó chọn layout và vẽ phác họa bằng bút chì.

Redraw with black pen

Sau khi mọi thứ ổn định, viền lại bằng bút mực đen.

Erase pencil mark

Xóa đi các phần bút chì trước đó

Color

Bước cuối cùng là tô màu cho các phần cần nhấn mạnh và làm nổi bật.

9. Lời kết

Bộ Ebook Tự Học Sketchnote: bộ tài liệu do chính Học Viện Vẽ Tuốt tự tay biên soạn và đã gửi tặng đến hơn 3000 người yêu thích Sketchnote trên khắp cả nước.

Khóa học Sketchnote Tutorial Online: Học Sketchnote dễ dàng ngay tại nhà. Hơn 2500+ học viên đã tự tin áp dụng Sketchnote vào công việc và học tập.

Khóa học Sketchnote Bootcamp Offline: Thành thạo Sketchnote chỉ sau 1 ngày cùng Học Viện Vẽ Tuốt. Học một lần, dùng cả đời.

Khóa học Calligraphy In Sketchnote: Nghệ thuật viết chữ trong Sketchnote. Bí quyết để có bài Sketchnote Sang – Xịn – Mịn.

Nếu bạn đang cần một Bộ dụng cụ thực hành Sketchnote để an tâm với hành trình thú vị sắp tới, hãy ghé Tiệm Họa Cụ nhà Tuốt để lựa vài món xinh xinh nhen: https://bit.ly/2SEfVcF

Từ Nhà Tuốt với tất cả tình yêu thương.