Top 3 # Xem Nhiều Nhất Tự Học Vba Excel Cơ Bản Pdf Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Tự Học Vba Excel Từ Cơ Bản Tới Nâng Cao Hiệu Quả

Học VBA Excel là việc viết ra câu lệnh để thực hiện điều ta muốn làm trong Excel, chỉ cần chọn các lệnh đã được tích hợp trong Excel để tự động hóa công việc

VBA (Visual Basic for Applications) là ngôn ngữ lập trình định hướng đối tượng cho các ứng dụng. VBA phổ biến đằng sau tất cả các ứng dụng của Microsoft Office (Excel, Word, Access, PowerPoint, và Outlook).

Học VBA Excel là cách tốt nhất, nhanh nhất, hiệu quả nhất để bạn có thể tự động hóa các nhiệm vụ và có thể tùy chỉnh các ứng dụng của Microsoft Office. Cho dù bạn là một người mới bắt đầu làm việc với Excel hoặc một người đầy kinh nghiệm, bạn sẽ tìm thấy ở VBA có những điều cực kỳ hữu ích và cần được sử dụng ngay.

1. Trình tự xây dựng một dự án bằng VBA

* Xác định rõ nhu cầu xây dựng chương trình.

* Xác định rõ mục tiêu mà chương trình cần đạt được.

* Lựa chọn ứng dụng nền và công cụ lập trình phù hợp cho việc xây dựng chương trình.

* Thiết kế hệ thống cho chương trình (hay dự án)

* Viết mã lệnh (lập trình)

* Kiểm thử chương trình: là công đoạn hoàn thiện và chuẩn bị đưa chương trình vào sử dụng.

* Đóng gói, đưa chương trình vào sử dụng

* Tiếp nhận các góp ý, phản hồi của người dùng để bổ sung hay hoàn thiện những khiếm khuyết của chương trình mà trong quá trình thiết kế hệ thống hay kiểm thử đã bỏ qua hoặc chưa phát hiện được

2. Cấu trúc của một dự án VBA

* Mô-đun chuẩn (Module): là nơi chứa các mã lệnh khai báo, các chương trình con(hàm và thủ tục). Việc tạo ra các mô-đun chuẩn thường căn cứ theo các khối chức năng mà người thiết kế hệ thống đặt ra.

* Mô-đun lớp (Class Module): là nơi chứa định nghĩa cho các lớp của dự án.

* Userform: là giao diện dạng hộp thoại giúp cho việc giao tiếp giữa người sử dụng và chương trình được thuận tiện. Thông thường người ta sử dụng Userform để nhập số liệu, xuất kết quả của chương trình. Trong một số dự án, nếu việc nhập số liệu và biểu diễn kết quả được thực hiện trực tiếp trên ứng dụng nền, thì có thể không cần sử dụng Userform.

3. Môi trường phát triển tích hợp VBA IDE

Trong Excel, khi sử dụng VBA để lập trình, môi trường lập trình được gọi là môi trường phát triển tích hợp (viết tắt là VBA IDE). Trên tất cả các ứng dụng nền, VBA IDE có cấu trúc và hoạt động tương đương nhau với giao diện cơ bản và cách gọi giao diện VBA IDE từ ứng dụng nền như sau:

– Phím tắt: từ giao diện chính của ứng dụng nền, nhấn tổ hợp phím Alt+F11.

– Menu: Tools / Macro/Visual Basic Editor.

– Thanh trình đơn (Menu bar): chứa tất cả các lựa chọn cần thiết để thao tác với VBA IDE

– Cửa sổ mã lệnh (Code Window): mỗi thành phần được liệt kê trong cửa sổ dự án đều có một cửa sổ mã lệnh riêng, chứa mã lệnh cho thành phần đó. Người dùng có thể hiệu chỉnh mã lệnh, tạo ra mã lệnh mới trong cửa sổ mã lệnh.

– Cửa sổ tra cứu đối tượng (Object Browser Window): hiển thị các lớp, phương thức, thuộc tính, sự kiện và hằng số có trong thư viện đối tượng và trong dự án mà người dùng vừa tạo. Ta có thể sử dụng cửa sổ này để tìm kiếm, tra cứu tất cả các đối tượng mà ta vừa tạo ra cũng như các đối tượng trong các chương trình khác.

– Cửa sổ đối tượng trực quan (Visual Object Window): khi người dùng tạo các đối tượng trực quan thì cửa sổ này sẽ cho phép người dùng thao tác trên các điều khiển một cách dễ dàng và thuận tiện.

– Hộp công cụ chứa điều khiển (Tool Box): chứa các thanh công cụ giúp người dùng có thể chèn các điều khiển vào cửa sổ người dùng (UserForm).

– Cửa sổ thuộc tính (Properties Window): cửa sổ này liệt kê tất cả các thuộc tính của đối tượng, qua đó người dùng có thể tham khảo và thay đổi các thuộc tính khi cần như màu chữ, tên đối tượng…

Với những chia sẻ trên, chắc các bạn đã biết thêm những kiến thức cơ bản khi sử dụng VBA trong Excelrồi. Còn nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, hoàn thành tốt công việc hiện tại hãy tham gia khóa học VBA Excel tại Stanford.

Không chỉ giúp các bạn nắm chuyên sâu về lập trình VBA, cách xử lý, kết nối và sử dụng trực tiếp từ database hệ thống, cách quản lý database sau khi tải xuống từ hệ thống, tối ưu hóa thuật toán, …mà còn giúp bạn trở thành chuyên gia VBA.

Khóa Học Lập Trình Vba Trong Excel Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

VBA hay còn gọi là Visual Basic of APPlications là một trong những ngôn ngữ lập trình tích hợp với Excel nói riêng và công cụ Offile nói chung. Với khả năng có thể tự động hóa cao mang lợi nhiều lợi ích cho người dùng như có thể giải quyết những bài toán phức tạp nhất một cách đơn giản.

Với bài viết này, Blog học Excel online sẽ giới thiệu đến các bạn khóa học VBA Excel Online với chuyên gia Thạc Sỹ Nguyễn Đức Thanh là một trong những chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn một cách tận tình và chi tiết nhất.

Thông tin khoá học VBA Excel online:

Giới thiệu chung:

Với khoá học này, bạn sẽ dạy Excel làm việc cho bạn …

Excel được cài đặt trên hơn 750 triệu máy tính trên thế giới, phần lớn người làm việc với Excel chỉ biết những chức năng và công cụ cơ bản.

Trong khoá học này, bạn sẽ được học cách dạy Excel làm việc cho bạn, làm khi bạn muốn. Từ việc tạo ra những báo cáo lặp đi lặp lại, định dạng các bảng tính, copy dữ liệu đến những công việc phức tạp hơn như là tách, gộp, tổng hợp và phân tích dữ liệu một cách hoàn toàn tự động.

Hãy thử tưởng tượng, bạn làm trong ngân hàng với hơn 100 chi nhánh, mỗi chi nhánh sẽ gửi báo cáo cho bạn khi đến kì, nhiệm vụ của bạn là tổng hợp tất cả những báo cáo này vào 1 sheet để có thể tạo ra 1 báo cáo tổng hợp. Việc copy báo cáo bằng tay sẽ tốn của bạn ít nhất 4 – 8 tiếng làm việc, trong khi VBA sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian này xuống ít hơn 1 phút.

VBA là một ngôn ngữ đi kèm với Excel, bạn không cần cài đặt thêm gì trên máy tính để có thể sử dụng được VBA! Trong khoá học này, tôi sẽ giúp bạn có thêm một kĩ năng quan trọng để làm cho công việc của bạn hiệu quả hơn 200%, sẽ giúp bạn tiết kiệm hàng giờ công làm báo cáo. Không những thế, bạn còn có thể được tăng lương hay thăng chức khi làm việc hiệu quả như vậy!

Hãy bấm nút đăng ký và hẹn sớm gặp lại bạn trong khoá học!

Đối tượng mục tiêu

Chuyên viên văn phòng: kế toán, kiểm toán, tài chính, ngân hàng

Quản trị công ty, trường học, bệnh viện, và các cơ quan hành chính khác

Kỹ sư công trình xây dựng

Sinh viên các trường kinh tế, kĩ thuật

Hiệu quả đầu ra qua khóa học lập trình VBA trong Excel:

Sau khi học xong khoá học này:

Bạn có kiến thức vững vàng về VBA cơ bản

Có thể sử dụng những tác vụ xử lý dữ liệu trên Sheet cũng như trong mảng hoặc tập hợp của VBA

Có khả năng tự viết chương trình lọc dữ liệu theo điều kiện dựa trên 1 cột hay nhiều cột

Lập trình form để tăng độ chính xác khi nhập liệu trong Excel

Đủ khả năng để lập trình, tự xây dựng phần mềm phục vụ công việc

Áp dụng VBA nâng cao hiệu quả công việc

Chuyên viên tư vấn giải pháp, phần mềm hệ thống tại tập đoàn KPMG, Đức. Linkedin

Giảng viên của các khoá học:’

EX101 – Excel từ cơ bản đến nâng cao

IM101 – Ứng dụng Excel vào công việc quản lý kho hàng

Nhiều khoá học online khác

Giảng dạy tại trung tâm báo cáo số liệu (BICC), ngân hàng Việt Nam thịnh vượng – VPBank

Giảng dạy cho phòng KHDN, ngân hàng VietinBank

Học thử 12 bài đầu tiên:

Nội dung toàn bộ khoá học VBA Excel online:

01 – Mở thẻ Developer 02 – Ghi 1 macro, cách chạy macro từ VBE 03 – Cách chạy macro từng dòng 04 – Lưu và mở file excel có chứa macro 05 – Loại bỏ code VBA trong Excel 06 – Export và Import code VBA từ file Excel này sang file Excel khác 07 – Tạo mới module trong VBA 08 – Cơ bản về đối tượng Range trong VBA 09 – Cách gán macro vào nút để chạy 10 – Tiếp tục với đối tượng Range, điền dữ liệu text bằng VBA 11 – Thuộc tính Text, Value, Row, Column của đối tượng Range 12 – Dùng code vba để điền và định dạng dữ liệu 13 – Dùng VBA để làm việc với Name Range, giới thiệu về ClearContents và ClearFormats 14 – Sử dụng thuộc tính formula nâng cao 15 – Đối tượng Cells ở trong Excel 16 – Ôn tập về đối tượng Range, cách tham chiếu đến bảng tính 17 – Sử dụng kết hợp đối tượng Range và Cells 18 – Hàm offset 19 – Cấu trúc With và End With 20 – Đọc ghi dữ liệu từ Range tới Range 21 – Biến số và kiểu dữ liệu 01 22 – Biến số và kiểu dữ liệu 02 – Boolean, giá trị mặc định của biến số 23 – Biến số và kiểu dữ liệu 03 – String 24 – Function, cách viết Function, tham số tuỳ chọn 25 – Copy Range, PasteSpecial 26 – Đối tượng Workbook 27 – Đối tượng Workbook, đóng mở lưu Workbook 28 – Đối tượng Workbook, mở read-only, tạo workbook mới 29 – Đối tượng workbook, kiểm tra workbook có tồn tại không 30 – Đối tượng workbook, copy sao chép workbook đang đóng 31 – Đối tượng Worksheet 32 – Đối tượng Worksheets 33 – Sử dụng object browser để tra cứu trong VBA 34 – Cách khai báo và sử dụng biến toàn cục – Public 35 – Cách khai báo biến cục bộ – Private 36 – Cách khai báo và sử dụng biến Static 37 – Một số toán tử trong VBA 38 – Các toán tử Logic trong VBA 39 – Cấu trúc điều khiển IF đơn giản 40 – Cấu trúc điều khiển IF nâng cao 41 – Vòng lặp For 42 – Vòng lặp for each 43 – Vòng lặp For – Sử dụng Exit For 44 – Vòng lặp do while loop 45 – Vòng lặp do until 46 – Mảng trong VBA 47 – Mảng trong VBA, mảng tĩnh, mảng động 48 – Mảng trong VBA – sử dụng hàm split 49 – Mảng trong VBA, sử dụng vòng lặp, tạo số ngẫu nhiên 50 – Mảng trong VBA, đặt lại dữ liệu – erase value 51 – Mảng trong VBA, sử dụng erase với mảng động 52 – Mảng trong VBA, sử dụng redim preserve thay đổi kích thước của mảng 53 – Mảng trong VBA, dùng mảng làm tham số cho function 54 – Mảng trong VBA, viết function trả về dạng array 55 – Mảng 2 chiều, cách khai báo và lặp 56 – Đọc dữ liệu từ sheet vào mảng 57 – Ghi dữ liệu từ mảng VBA vào bảng tính Excel 58 – Ghi dữ liệu ra mảng, sử dụng resize 59 – Một số hàm toán học hay sử dụng trong VBA 60 – Một số hàm kiểm tra dữ liệu trong VBA 61 – Một số hàm chuyển đổi kiểu dữ liệu trong VBA 62 – Một số hàm xử lý chuỗi trong VBA 63 – Hàm xử lý ngày, tháng, giờ trong VBA 64.1 – BT liệt kê các sheet trong bảng tính 64.2 – GBT liệt kê các sheet trong bảng tính 65.1 – BT liệt kê tên sheet, ghi ra bảng tính 65.2 – GBT liệt kê tên sheet, ghi ra bảng tính 66 – Tách các sheets trong 1 file excel ra nhiều file excel 67.1 – BT Tìm dòng cuối hoặc cột cuối có chứa dữ liệu 67.2 – GBT Tìm dòng cuối, cột cuối có chứa dữ liệu trong bảng tính 68.1 – BT Tạo nhiều sheets theo tên có sẵn 68.2 – GBT Tạo nhiều sheets theo tên có sẵn 69 – Sử dụng Inputbox ở trong VBA để tương tác với người dùng 70 – Tổng quan về lỗi và xử lý lỗi trong VBA 71 – Ví dụ về bẫy lỗi cơ bản trong VBA 72 – Quản lý lỗi bằng On Error 73 – Tại sao cần có exit sub trước label lỗi 74 – Bẫy lỗi và thử lại trong VBA 75 – Đối tượng collection (tập hợp) trong VBA 76 – Làm quen với tập hợp (Collection) trong VBA 77 – Khai báo, sử dụng và xoá thành phần của tập hợp 78 – Thêm phần tử vào collections trong VBA 79 – Tập hợp không cho phép thay đổi giá trị của phần tử 80 – Sử dụng key trong tập hợp 81 – Kiểm tra key có tồn tại trong Collection không 82 – Tính không trùng lặp của key trong tập hợp 83 – Lọc dữ liệu bằng VBA với 1 điều kiện 84 – Mở rộng ví dụ lọc dữ liệu với 2 hay nhiều điều kiện 85 – Mở rộng ví dụ lọc điều kiện ở nhiều cột 86 – Sử dụng mảng trong điều kiện lọc 87.1 – BT Lọc dữ liệu theo cột và copy ra sheet mới 87.2 – GBT Lọc dữ liệu theo cột và copy ra sheet mới 88.1 – BT Tổng hợp dữ liệu từ nhiều sheets thành phần vào 1 sheet 88.2 – GBT Tổng hợp dữ liệu từ nhiều sheets thành phần vào 1 sheet 89.1 – BT Xoá dòng trống bằng VBA 89.2 – GBT Xoá dòng trống bằng VBA 90.1 – BT Sắp xếp dữ liệu bằng VBA 90.2 – GBT Sắp xếp dữ liệu bằng VBA 91 – Giới thiệu Userform 92.1 – Hoàn thành thiết kế UserForm để nhập liệu 92.2 – Hoàn thành userform – ghi dữ liệu từ userform xuống sheets 92.3 – Chuyển dữ liệu userform xuống bảng tính với định dạng số 92.4 – Điền dữ liệu mặc định giúp việc nhập liệu dễ dàng hơn 92.5 – Kiểm tra dữ liệu nhập vào bằng form, đảm bảo nhập đủ dữ liệu 92.6 – Đảm bảo mã số nhập vào qua userform là duy nhất 93.1 – Hiện ảnh trên form 93.2 – Biểu đồ động trên form 93.3 – Thiết lập biểu và import dữ liệu biểu đồ động 93.4 – Hoàn thành biểu đồ động trên form

Hướng Dẫn Cách In Tự Động Trong Excel Với Vba

Ví dụ:

Cho mẫu sổ Nhật ký chung có tới 1000 dòng, trong đó có một số dòng nhất định có chứa dữ liệu như sau:

Hướng dẫn cách làm: Bước 1: Thiết lập vùng in

Trong tab Page Layout, bấm vào vị trí sau để mở cửa sổ Page Setup:

Đăng kí ngay: lớp học VBA ở Hà Nội

Logic lọc như sau: Nếu dòng trong sổ NKC có dữ liệu thì lấy giá trị (ví dụ là giá trị x), nếu không có dữ liệu thì sẽ ra kết quả rỗng

B8=IF(C8=””,””,”x”)

Chúng ta filldown công thức từ ô B8 xuống các dòng tiếp theo đến hết các dòng trong sổ

Còn các dòng ở cuối sổ (Tổng cộng, ngày tháng, người ký…) sẽ luôn luôn có trên sổ, do đó chúng ta có thể đặt sẵn giá trị x vào tất cả những dòng đó

Vùng kẻ viền màu xanh: Là vùng đặt sẵn giá trị luôn hiện khi lọc

Bước 3: Record macro để lấy câu lệnh VBA cho việc Lọc dữ liệu và Thiết lập chế độ xem trang in

Trong tab Developer, bấm chọn vào chức năng Record macro để ghi lại câu lệnh cho các thao tác:

Lọc dữ liệu ở cột B, bỏ dòng trống (bỏ chọn ở giá trị Blanks)

Mở chế độ xem trang in (Print Preview)

ActiveWindow.SelectedSheets.PrintPreview

Vì kỹ thuật này chúng ta đã học được ở khóa học VBAG101 (hoặc trong các bài viết khác trong chúng tôi mình sẽ không nói kỹ thao tác này nữa. Bài học tương tự có ở phần cuối của bài học)

Chúng ta thu được câu lệnh như sau:

Chỉnh sửa định dạng cho nút lệnh sau khi vẽ cho phù hợp

Trong câu lệnh lọc bỏ giá trị rỗng ở trên

CHỈ 7 GIỜ HỌC BÀI BẢN, TIẾP KIỆM HÀNG CHỤC NGHÌN GIỜ TRA CỨU

Chúng ta chỉ cần tùy biến 1 chút: Bỏ điều kiện lọc đi, khi đó sẽ được hiểu là Filter cho tất cả các giá trị = Bỏ lọc cho những giá trị cụ thể trước đó. Chúng ta có câu lệnh bỏ lọc như sau

ActiveSheet.Range(“$B$7:$B$1014”).AutoFilter Field:=1

Chúng ta tạo 1 sub riêng và đưa dòng lệnh này vào sub đó.

Gán sub này vào nút lệnh Bỏ lọc

Bước 6: Hoàn thiện thao tác

Khi làm đến bước này, chúng ta hầu như không cần sử dụng việc lọc bằng filter ở cột B nữa, mà việc lọc hoàn toàn tự động thông qua các nút lệnh. Do đó chúng ta có thể ẩn cột B đi không cần sử dụng đến.

VBA ứng dụng rất nhiều trong excel, bạn không cần phải quá giỏi về VBA, chỉ cần một chút thôi cũng đã giúp công việc hàng ngày trở nên dễ dàng hơn và tăng hiệu quả hơn nhiều rồi.

Yêu cầu công việc ban đầu thường là phức tạp, nhưng khi chúng ta biết chia nhỏ vấn đề ra từng bước, sau đó vận dụng các kỹ thuật Excel và VBA sẽ giúp chúng ta đi đến kết quả đó dễ dàng hơn và hiệu quả hơn. Để làm tốt điều đó chúng ta cần phải hiểu rõ yêu cầu công việc, diễn giải yêu cầu đó ra tiếng việt trước, sau đó mới qua từng bước chuyển đổi sang hàm và kỹ thuật VBA. Việc này chính là tư duy giải quyết vấn đề mà chúng ta sẽ học được thông qua các bài học về Excel và VBA. Tư duy giải quyết vấn đề chính là chìa khóa giúp chúng ta giải quyết các vấn đề phức tạp hơn trong thực tế, là yếu tố quyết định thành công trong công việc.

VBA giúp ích rất nhiều trong công việc: giúp bạn tăng tốc trong quá trình xử lý trên Excel, giúp lập các báo cáo tự động, điều khiển các chương trình khác như Word, Power Point, Outlook… giúp biến file Excel của bạn trở thành 1 phần mềm chuyên nghiệp…

Hướng Dẫn Tự Học Vba Trong Excel Cho Người Mới Bắt Đầu

VBA trong Excel nghĩa là sử dụng VBA trong ứng dụng chủ của Excel. Việc ứng dụng sức mạnh của VBA đã được nhắc đến cực kì nhiều, bạn có thể tìm hiểu trước khi bắt đầu học ngôn ngữ này. Để có khả năng học VBA  trong Excel, bạn cần phải có một tí kiến thức về Excel. Hãy cố hết sức tìm hiểu nó trước, sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong quá trình học đó.

Kiến thức căn bản

 của học VBA trong Excel

Tạo một macros: macros có công dụng điều khiển tự động một nhiệm vụ với nhiều thực hành các bước, khimuốn hành động các thao tác đó, bạn chỉ cần gọi macros là xong. Msgbox: Thông báo cho người dùng biết các thực hành các bước hành động các hoạt động. Workbook và worksheet opject: Nói đến phạm vi ứng dụng các lệnh VBA trong toàn bộworkbook hay worksheet. Range opject: Là đại diện một đối tượng trên bảng tính của bạn, đây là đối tượng mục tiêu quantrọng nhất trong VBA Excel. Variables: là một loại biến. If then Statements: hàm so sánh điều kiện. Loop: Vòng lặp – cho phép lặp lại thực hành các bước trong một phạm vi. Userform: là các nút bấm, box nhập liệu,…dùng để thiết kế giao diện. Events: sự kiện trong Excel là các thực hiện của người sử dụng, sử dụng code để thực hiện thực hành các bước sau khi có các sự kiện sẵn. Function & sub: function trả về thành quả còn sub thì không trả về giá trị.

Lập trình VBA làm gì ?

Khi mà bạn thành thạo lập trình VBA sẽ cho phép bạn viết các mã lệnh có ảnh hưởng tới nhiều đối tượng mục tiêu. Để làm tăng tính tự động hoá trong ứng dụng của mình. Làm những việc mà các công cụ sẵn có trong ứng dụng chưa có. Chẳng hạn như có thể viết hàm tính thuế, hay các bài toán tính toán phức tạp mà công thức có sẵn của Excel chẳng thể chiều lòng được.

Hướng dẫn tự học VBA Excel cho nhân viên mới bắt đầu Khóa học VBA Excel tại Stanford sẽ giúp bạn tự động hóa hoạt động mang lợi nhiều tiện ích,có thể xử lý những bài toán khó khăn nhất một cách đơn giản. VBA (Visual Basic for Applications) là ngôn ngữ lập trình định hướng đối tượng mục tiêu cho các ứngdụng. VBA phổ biến đằng sau tất cả các áp dụng của Microsoft O􀃞ce (Excel, Word, Access,PowerPoint, và Outlook). VBA trong Excel nghĩa là sử dụng VBA trong áp dụng chủ của Excel. Việc áp dụng sức mạnh của VBA đã được nói đến cực kì nhiều, bạn có thể tìm hiểu trước khi bắt đầu học ngôn ngữ này. Để có khả năng học VBA Excel, bạn nên có một chút kiến thức về Excel. Hãy cố hết sức nghiên cứu nótrước, sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong quá trình học đó.

VBA là gì ?

VBA viết tắt từ Visual Basic for Applications là một ngôn ngữ lập trình đi kèm trong bộ ứng dụng Office của Microsoft. trong số đó có Excel, Word, PowerPoint, Outlook, … VBA – Visual Basic for Application là một ngôn ngữ lập trình. Ngôn ngữ của nó là Visual Basic tuy nhiên nó được tích hợp vào trong ứng dụng (Application).

Vì sao

bạn nên

học VBA trong Excel ?

Hiện nay, có hơn 80% công ty cần phải dùng Excel để xử lý dữ liệu, quản lý hoạt động. Trong khi đấy, chúng ta cần phải xử lý một công việc lặp đi lặp lại nhiều lần, mất rất nhiều thời gian để thực hiện nó. Chưa nói đến đến, có một số hoạt động cực kì khó khăn. Mà những công cụ có sẵn của Excel không giúp đỡ được. Lập trình VBA trên Excel thành lập là một cách thức làm hữu hiệu để giải quyết những yếu tố trên.

Học lập trình VBA là bí quyết tối ưu, nhanh nhất, hiệu quả nhất để bạn có thể tự động hóa các nhiệm vụ và có khả năng tùy chỉnh các áp dụng của Microsoft Office. Cho dù bạn là một nhân viên mới bắt tay làm việc với Excel hoặc một người đầy kinh nghiệm. Bạn có thể tìm được ở VBA có nhiều điều cực kỳ hữu ích và cần được dùng ngay.

Học lập trình VBA cho các 

đối tượng

 nào ?

Học lập trình VBA cho 

người mới

bắt đầu từ

 đâu ?

Microsoft Excel là một công cụ mạnh để đo đạt, trình bày nội dung. Một trong những thế mạnh của Excel là macro. Để viết macros trong Excel. Trước tiên, bạn phải cần học bí quyết làm việc với Visual Basic. Lập trình Visual Basic không chỉ ứng dụng được trong Excel. Mà còn cho các ứng dụng Microsoft khác. Do vậy để bắt đầu học lập trình VBA bạn nên có kiến thức, kỹ năng Excel tốt.

Chia sẻ

 kinh nghiệm học lập trình VBA cho 

người mới

tiếp tục

 của 

chuyên gia

 Stanford

Sau đây chính là một vài kinh nghiệm mà tôi mong muốn chia sẻ về học lập trình vba cho người mới. Đấy là những cái rất không thể thiếu mà tôi đã nghiệm ra trong quá trình làm việc và dạy sinh viên trong hơn 10 năm qua.

Kinh nghiệm học lập trình VBA cho 

người mới

bắt đầu

 – Đừng copy code

Khi mà bạn học ngoại ngữ, để lưu tâm từ bạn cần phải viết đi viết lại nhiều lần. Do đó với học lập trình VBA cũng vậy, để nhớ cú pháp. Bạn cần phải code nhiều lần để nhớ cấu trúc, cú pháp được học.

Do đó đừng tiện tay mong muốn nhanh mà copy vì nó sẽ chẳng ở trong đầu bạn được bao lâu và mất hết kỹ năng lập trình cho bạn. Nó cũng tạo ra 1 thói quen có hại, bạn có khả năng copy và nó chạy. Tuy nhiên bạn không hiểu nó, không tự viết nó thì khác nào cái máy ? Với một người làm và dạy lập trình nhiều năm, theo tôi đây là một kinh nghiệm xương máu để học lập trình VBA cho người mới bắt đầu.

Kinh nghiệm học lập trình VBA cho 

nhân viên mới

bắt đầu

 – Học đi đôi với hành

Chúng ta đang ở thời đại công nghệ 4.0, giờ đây rất tiện lợi. Việc học lập trình của bạn trở lên dễ dàng hơn rất nhiều. Có rất nhiều nguồn như code mẫu, video chỉ dẫn để bạn có thể tham khảo. Đặc biệt bạn có thể xem xét thêm kênh stanford.com.vn và đăng ký để nhận những khóa học không mất phí từ người có chuyên môn Stanford.

Kinh nghiệm học lập trình VBA cho 

người mới

bắt đầu

 – Tự mình 

sử dụng thử

Sau khi bạn đã coi và hiểu những vấn đề được nói đến trong video của người hướng dẫn. Bạn hãy bắt tay vào code để đảm bảo nó chạy được theo đúng minh họa. quá trình mới học bạn có thể gặp lỗi, hãy tìm bí quyết cải thiện và sữa nó đến khi chạy. Việc làm này rất tốt để bạn tích lũy thêm kinh nghiệm lập trình của mình. Chỉ có như vậy kiến thức mới đấy mới thật sự biến thành của bạn.

Kinh nghiệm học lập trình VBA cho người mới bắt đầu – Code mọi lúc mọi nơi khi 

có thể

VI Lênin đã nói: “Học, học nữa, học mãi”, câu này thật sự rất đúng đối với những người lập trình.

Khi chương trình đã chạy được rồi bạn hãy đào sâu vấn đề. Bằng việc tư duy rằng code này đã tốt chưa, đã tốt nhất chưa để hiểu rõ hơn kiến thức được học. Cũng giống như tập luyện tư duy giải quyết nỗi lo.

Thường các bạn mới học khi phức tạp một tí đã ngại hoặc hỏi người khác thay vì tự tìm hiểu, tự mày mò. Bạn có biết rằng học lập trình VBA là môn học cần tư duy độc lập và tìm tòi sáng tạo không ? Do đó hãy cố hết sức tự mình giải quyết. Để rèn rũa khả năng làm việc độc lập và thông minh của mình.

Lộc Đạt-Tổng hợp