Top 9 # Xem Nhiều Nhất Tự Học Ukulele Tại Nhà Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Khóa Học Đàn Ukulele Online Tại Nhà, Học Ukulele Tại Nhà

Để học đàn ukulele online tại nhà đạt hiệu quả cao thì bạn cần phải có một kế hoạch quản lý thời gian của mình thật tốt. Với một chiếc máy tính đã được kết nối mạng, thì trên đó có vô vàn những bộ phim hay, những tin tức thú vị, những trang báo hấp dẫn, những mạng xã hội luôn luôn mời gọi,… chắc chắn sẽ làm cho bạn bị sao nhãng, bị quên mất mục tiêu học tập của bản thân mình. Chính vì thế, bạn sẽ cần phải lên một kế hoạch cụ thể và chi tiết cho mình, sau đó hay tuân thủ một cách nghiêm ngặt toàn bộ kế hoạch mà mình đã đặt ra. Ưu điểm của việc học ukulele onine là chúng ta có quyền lựa chọn thời gian học của mình, không mất nhiều thời gian di chuyển, đi lại. Tuy nhiên, đây cũng là nhược điểm của bạn bởi bạn sẽ không có ai bảo ban, nhắc nhở hay nghiêm khắc giám sát việc học hành của bạn. Chính vì thế mà việc học đàn ukulele tại nhà này sẽ trở nên khó khăn hơn đối với những người thiếu kiên nhẫn và lười biếng.

Cần phải tích cực ghi chép cũng như trao đổi kinh nghiệm: Bạn đừng có bất kỳ suy nghĩ nào cho rằng việc học Ukulele tại nhà trực tuyến có nghĩa là bạn chỉ có thể học một mình. Hiện nay có rất nhiều phương pháp để bạn trao đổi, nói chuyện với những người bạn cùng học ukulele online tại nhà khác. Ngoài ra, trên mạng cũng còn có rất nhiều những người bạn đến từ rất nhiều nơi có thể ch ia sẻ cho bạn những kiến thức mà họ tích lũy được trong quá trình học và chơi ukulele của họ. Để có thể học loại nhạc cụ này tốt hơn, bạn có thể tìm một số những diễn đàn yêu thích, đam mê ukulele, những nhóm học đàn ukulele tại nhà như bạn. Việc trao đổi kiến thức với người khác trong khi học sẽ giúp cho bạn có thể hiểu bài và sẽ cảm thấy thú vị hơn với việc học Ukulele tại nhà của mình.

Khoá học đàn Ukulele tại nhà

Một khóa học ukulele online tại nhà cơ bản cũng tương tự như khóa học offline cơ bản, nhưng hình thức lại khác nhau và phù hợp với những học viên không có nhiều thời gian học và không ở gần trung tâm dạy nhạc. Bài giảng cũng như bài tập được gửi qua email mỗi tuần với hệ thống lý thuyết dễ hiểu, chuẩn hóa và được giáo viên hỗ trợ 24/7. Giáo viên có thể kiểm tra lý thuyết và bài tập, đồng thời điều chỉnh kỹ thuật học đàn cho học viên bằng phương pháp gọi video trực tuyến. Bất kỳ khi nào, bất kỳ nơi đâu bạn có thắc mắc gì, bạn cũng có thể hỏi thông qua tin nhắn, email, chat facebook, hay gọi video trực tuyến.

Học Đàn Ukulele Tại Nhà

Giới thiệu cơ bản về đàn Ukulele

Ukulele là nhạc cụ xuất phát từ hòn đảo Hawaii (Hoa Kỹ) và được viết tắt là Uke.

Là con cháu của họ đàn guitar, Ukulele có hình dạng giống đàn guitar thu nhỏ, thường mắc 4 dây nylon (hoặc ruột thú).

Ukulele phát sinh từ Thế Kỷ 19 như là một nhạc cụ bắt chước đàn cavaquinho hoặc braguinha và đàn rajão, và được những người định cư Bồ Đào Nha đem vào Hawaii. Nó được phổ biến mạnh ở số nơi tại Hoa Kỳ đầu Thế Kỷ 20, và từ đó nó lan toả ra thế giới.

Thường người ta dùng ukulele để đệm hát, đôi khi cũng độc tấu. Tiếng giọng và âm lượng của ukulele thay đổi theo kích thước và cấu tạo của nó. Tuy tiếng vang nhỏ, nhưng ukulele khi đệm nghe cũng réo rắt do âm sắc khá đặc biệt. Thường ukulele có 4 cỡ: soprano, concert, tenor, và baritone, cộng thêm một loại đặc biệt.

Phổ biến nhất là soprano ukulele chuẩn, là loại có kích thước nhỏ nhất, dài khoảng 53 cm (21″), thường có 12 đến 14 phím, và được lên dây Sol Do Mi La (GCEA). To hơn một tí là concert ukulele, dài khoảng 58 cm (23″). Nó cũng được lên dây GCEA và thường có 14 đến 17 phím, nhưng vì thân đàn to hơn, nên âm thanh ấm hơn so với soprano ukulele. Ngoài ra, cần đàn cũng rộng bản hơn để phù hợp với bàn tay to. Kiểu thứ ba là tenor ukulele, dài khoảng 66 cm (26″), gồm 17 đến 19 phím, và được chọn thích hợp để độc tấu. Nó cũng được lên dây GCEA. Kiểu thứ tư là baritone ukulele, dài khoảng 76 cm (30″). Nó được lên dây Re Sol Si Mi (DGBE), nghĩa là giống 4 dây 1, 2, 3, 4 của guitar, hoặc ADF#B (gọi là lên dây theo Re) và thường có từ 19 đến 21 phím. Kiểu ukulele này có âm thanh ấm và đầy đặn nhất trong 4 kiểu.

Loại ukulele đặc biệt có tên là U-Bass. Nó được lên dây đúng theo các loại đàn bass truyền thống : Mi La Re Sol (EADG). Các dây đàn làm bằng vật liệu cao su dầy, cho âm thanh trầm, ấm rất riêng cho U-Bass. Nó có loại không phím và có phím.

Giới thiệu U-Bass

Dĩ nhiên còn có nhiều biến thể của ukulele như ukulele cộng hưởng (resonator ukulele), ukulele điện, và banjo ukulele là thông dụng nhất.

Resonator ukulele

Ukulele nhỏ nhắn xinh xinh và ít dây như vậy nên rất thích hợp cho các bé lứa tuổi nhi đồng. Dĩ nhiên, người lớn ghiền ukulele cũng không ít. Và đương nhiên cũng có những nghệ sĩ biểu diễn ukulele rất giỏi.

Cách Học Đàn Ukulele Đơn Giản Tại Nhà

Có một sự thật rằng, việc học đàn Ukulele không hề đơn giản đối với những người mới bắt đầu. Năng khiếu học đàn chỉ là một yếu tố quyết định thời gian bạn học có nhanh hay không. Muốn học đàn Ukulele, bạn còn cần phải có một lộ trình cụ thể. Chính vì thế, nếu bạn nắm chắc các bước cơ bản học đàn Ukulele thì bạn sẽ nhanh chóng chơi đàn thành thạo, thỏa mãn niềm đam mê với âm nhạc.

Sắp xếp thời gian học tập hợp lý

Đối với bất kỳ một môn học nào, không chỉ riêng bộ môn đàn Ukulele, bạn hãy lên cho mình một lịch trình học tập cụ thể. Đặc biệt, nếu bạn đang có dự định học đàn Ukulele tại nhà thì việc sắp xếp thời gian rảnh để luyện đàn mỗi ngày là vô cùng quan trọng.

Làm quen với cây đàn Ukulele

Trong các bước cơ bản học đàn Ukulele thì tới việc làm quen với cây đàn là vô cùng quan trọng. Bạn không thể chơi đàn Ukulele thành thạo trong khi bạn không nắm rõ cấu tạo và cách sử dụng đàn.

Nếu chơi đàn trong tư thế ngồi, hãy cố gắng thả lỏng người, không nên tì đàn quá mạnh với phần bụng và đùi trên. Trước khi chơi đàn, bạn nên chú ý cắt tỉa gọn móng tay để tránh va chạm làm đứt dây đàn và làm xước cần đàn. Bên cạnh đó, việc tìm hiểu kỹ thuật “strumming” (trượt ngón tay trên đàn) sẽ giúp bạn có thể chơi đàn dễ dàng hơn.

Nắm vững kiến thức về nhạc lý

Để chơi nhạc cụ tốt, việc nắm vững kiến thức về nhạc lý là vô cùng quan trọng. Bạn không thể chơi đàn Ukulele thì không biết gì về các nốt nhạc, trường độ hay cao độ.

Vì kích thước đàn khá nhỏ nên đàn Ukulele chỉ có 4 dây tương ứng với 4 nốt Sol, Đô, Mi, La. Để đánh được các nốt nhạc còn lại, bạn cần tìm hiểu và ghi nhớ về hợp âm Ukulele. Khi đã ghi nhớ được vị trí của hợp âm, bạn nên chơi thử một vài bản nhạc đơn giản để nhuần nhuyễn hơn.

Luyện tập chăm chỉ là bí quyết làm nên sự thành công vang dội. Để có thể chơi được đàn Ukulele thành thạo, việc luyện tập đàn mỗi ngày là điều bắt buộc. Bạn cần phải rèn cho mình tính kiên nhẫn và kiên trì, nhất là với những ai đang có ý định học đàn Ukulele tại nhà. Khi luyện đàn cùng với những người bạn, người tập đàn sẽ nhận được những lời góp ý chân thành để có thể rút kinh nghiệm trong quá trình tập luyện.

Để chơi được đàn Ukulele không khó, chỉ cần bạn nắm vững các bước cơ bản học đàn Ukulele và tập luyện chăm chỉ mỗi ngày.

Bạn yêu thích cây đàn Ukulele và muốn tìm gia sư dạy đàn Ukulele giỏi dạy kèm tại nhà. Tuy nhiên, để tìm được một địa chỉ cung ứng gia sư dạy đàn Ukulele tại nhà vừa tin cậy vừa uy tín mà học phí lại rẻ quả không dễ. Bạn đang muốn học đàn Ukulele nhưng chưa biết tìm gia sư uy tín ở đâu, học phí và thời gian học tập phù hợp với túi tiền cũng như lịch làm việc của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ chuyên cung ứng gia sư dạy đàn Ukulele tại nhà uy tín chất lượng với các khóa học đàn Ukulele đa dạng dành cho học viên để bạn dễ dàng lựa chọn được cho mình khóa học phù hợp nhất từ cơ bản đến nâng cao hay khóa học cấp tốc, khóa học cho người mới bắt đầu,… cùng với mức học phí hợp lý nhất được rất nhiều phụ huynh và học viên tin tưởng lựa chọn.

Là một trong những trung tâm được thành lập bởi những thành viên tâm huyết, Trung tâm gia sư Tài Năng Trẻ sẽ mang đến những chương trình dạy kèm đàn Ukulele tại nhà chất lượng và chắc lọc từ kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, linh hoạt thay đổi theo từng khả năng học tập của học viên.

Đội ngũ gia sư dạy đàn Ukulele tại nhà của Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ của chúng tôi rất phong phú và chuyên nghiệp,… Gồm các Thầy, Cô đang giảng dạy trực tiếp tại các Trường âm nhạc chuyên nghiệp trong TP HCM, các sinh viên giỏi tại Nhạc viện, Cao đẳng văn hóa nghệ thuật quân đội, Cao đẳng Nghệ thuật Sân khấu TP HCM,… Tin chắc sẽ mang lại chất lượng song hành với niềm tin mà bạn đã tin tưởng trao gửi cho chúng tôi.

Hãy đến với chúng tôi Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ với đội ngũ gia sư dạy đàn Ukulele tại nhà nhiều kinh nghiệm thực tế và giảng dạy. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn, các em có được:

– Những kiến thức cơ bản nhất về Ukulele

– Dễ hiểu nhất với những bài luyện tập từ dễ đến khó…

– Có thể đệm hát, solo được ngay những bản nhạc Ukulele yêu thích một cách hay và nhanh nhất.

Chương trình học với gia sư dạy đàn Ukulele tại nhà – Gia sư Tài Năng Trẻ

– Ukulele đệm hát nâng cao

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, chúng tôi là app đăng ký làm gia sư uy tín của Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ và chúng tôi hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm gia sư dạy kèm đàn Ukulele qua ứng dụng chúng tôi .

Để lựa chọn gia sư tại ứng dụng Dạy Kèm Tại Nhà, phụ huynh và học viên thực hiện các bước sau:

Truy cập cửa hàng CH-Play (đối với hệ điều hành Android) hoặc App Store (Hệ điều hành IOS).

Nhấp ” chúng tôi ” trên thanh tìm kiếm và lựa chọn “cài đặt” để cài đặt ứng dụng. Đợi quá trình cài đặt hoàn tất.

Sau khi cài đặt thành công ứng dụng phụ huynh, học viên khởi động ứng dụng và sử dụng.

Sau khi đăng ký thành công, ứng dụng sẽ hiện thông tin người dùng và có thể cập nhật hình đại diện.

Riêng website của Trung tâm: http://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 3.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 700 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

Các bạn học viên có niềm đam mê Ukulele muốn học đàn Ukulele tại nhà xin hãy liên hệ với trung tâm cung ứng gia sư dạy Ukulele tại nhà của Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ chúng tôi để được cung cấp những gia sư dạy đàn Ukulele tốt nhất cho bạn. Đội ngũ gia sư dạy đàn Ukulele tại nhà của Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ luôn trau dồi kiến thức, nâng cao phương pháp sư phạm dạy học hiện đại, hiệu quả, xứng đáng là một trung tâm Gia sư uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp và tận tâm.

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm về đàn Ukulele hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su – chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Bật Mí Cách Học Đàn Ukulele Tại Nhà Đơn Giản, Hiệu Quả

Theo quy chuẩn quốc tế, hợp âm trên đàn ukulele được chia thành hai nhóm chính là hợp âm trưởng và hợp âm thứ.

Hợp âm trưởng được ký hiệu bằng các chữ cái in hoa tương ứng là các nốt nhạc. Giả sử, A làm La trưởng, B là Si trưởng, C là Đô trưởng, D là Rê trưởng… Tuy nhiên trên từng dây đàn, việc áp dụng các nốt này lại khác nhau. Đàn ukulele chỉ có 4 dây nên các hợp âm sẽ không được đánh dấu ở trên dây, yêu cầu người chơi cần nắm vững các vị trí và cách đánh của từng hợp âm khi chơi.

Hợp âm Đô trưởng sử dụng ngón áp út bấm lên dây thứ nhất của phím đàn thứ 3. Âm Rê trưởng có thể sử dụng cả 3 ngón giữa, áp út, ngón trỏ; ngón trỏ thì bấm lên dây thứ 4 của phím đàn 2, ngón giữa thì lên dây 3 của phím đàn 2, ngón áp út lên dây 2 của phím đàn 2. Âm La trưởng là sự kết hợp của ngón trỏ và ngón giữa lần lượt bấm lên dây số 3 và số 4 của phím đàn 2.

Hợp âm thứ được ký hiệu bằng chữ cái in hoa và kèm theo chữ m nhỏ phía sau như Am, Bm, Cm… Như vậy có bao nhiêu hợp âm trưởng sẽ có bấy nhiêu hợp âm thứ. Tuy nhiên cách bấm hợp âm thứ trên dây đàn có chút khác biệt so với hợp âm trưởng. Ví dụ, hợp âm Đô thứ sẽ sử dụng ba ngón giữa, áp út, út để bấm lên các dây 3, 2, 1 của phím đàn 3.

Học đàn ukulele tại nhà yêu cầu bạn phải kiên trì hơn rất nhiều vì không có giáo viên hướng dẫn chi tiết. Để việc học đàn có được hiệu quả, bạn cần nắm vững các kiến thức sau:

– Nắm vững kiến thức cơ bản về nhạc lý đàn ukulele.

– Cách cầm đàn ukulele: Với những người thuận tay phải thì sử dụng tay phải để gảy đàn, tay trái bấm hợp âm. Trong quá trình bấm hợp âm, chú ý các ngón tay bấm vuông góc để âm không bị câm hoặc ngón tay đè và dây dưới làm âm câm. Bạn có thể dùng dây đeo đàn hoặc ôm đàn và lòng để đánh đàn cho thoải mái nhất.

– Cách lên dây đàn Ukulele: Chỉnh lại dây đàn trước khi tập luyện để có cao độ đúng, không bị lạc tone. Bạn thực hiện các thao tác dò trên cần đàn để tìm các cặp nốt đồng âm.

– Cách gảy đàn Ukulele: Bạn có thể sử dụng bất kỳ ngón nào để gảy đàn, nhưng gảy đàn bằng ngón trỏ của tay phải sẽ được âm thanh hay nhất.

– Bấm hợp âm đàn Ukulele: Với đàn Ukulele bạn chỉ cần học những hợp âm của đàn rồi hòa vào bài nhạc là được. Trước khi làm được điều này, bạn phải đọc hiểu được các hình ảnh biểu thị các hợp âm được biểu diễn với 4 đường dọc và các đường ngang. Đường dọc biểu thị cho 4 dây đàn còn đường ngang biểu thị cho các phím đàn. Các chấm đen biểu thị cho vị trí bấm của ngón tay.