Top 9 # Xem Nhiều Nhất Tự Học Tiếng Trung Thi Hsk Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Học Tiếng Trung Thi Hsk Luyện Thi Hsk Cấp Tốc Đề Thi Hsk

Học tiếng Trung thi HSK hiệu quả nhanh nhất

Học tiếng Trung thi HSK như thế nào để có thể hoàn thành được mục tiêu thi chứng chỉ tiếng Trung HSK trong thời gian nhanh nhất hiện đang là vấn đề của rất nhiều bạn học viên có nhu cầu muốn thi chứng chỉ tiếng Trung HSK để xin học bổng chính phủ Trung Quốc hoặc phỏng vấn xin việc tại các công ty Trung Quốc Đài Loan.

Do đó chứng chỉ tiếng Trung HSK có thể nói là một tờ giấy thông hành để các bạn có thể thỏa mãn được nguyện vọng của chính mình. Tuy nhiên, nói thì dễ mà làm thì không dễ dàng chút nào các bạn ạ. Để thi được chứng chỉ tiếng Trung HSK thì chúng ta cần phải có một bộ giáo trình học tiếng Trung thi HSK chuẩn nhất và tốt nhất. Và trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn những tài liệu luyện thi HSK online, tài liệu học tiếng Trung thi HSK, giáo trình luyện thi HSK cấp tốc của thầy Nguyễn Minh Vũ, giảng viên tiếng Trung vô cùng xuất sắc đến từ trung tâm học tiếng Trung HSK uy tín tại Hà Nội ChineMaster.

Giáo trình học tiếng Trung thi HSK tốt nhất chính là bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới và giáo trình Hán ngữ BoYa toàn tập. Các bạn vào link bên dưới download hai bộ giáo trình Hán ngữ bên dưới về máy tính để có thể tự học tiếng Trung luyện thi HSK cấp tốc tại nhà mà không cần phải đến trung tâm tiếng Trung HSK.

Download giáo trình Hán ngữ phiên bản mới Download giáo trình Hán ngữ BoYa phiên bản mới

Sau khi các bạn download xong hai bộ giáo trình học tiếng Trung thi HSK về máy tính rồi thì các bạn dùng phần mềm chuyên đọc file PDF để mở các file sách giáo trình Hán ngữ đó.

Các bạn lưu ý là hãy học tiếng Trung theo trình tự từ dễ đến khó, từ cơ bản nhất đến nâng cao dần, không nền cầm đèn chạy trước ô tô. Các bạn cần phải xây dựng một nền tảng kiến thức tiếng Trung cơ bản thật vững chắc, sau đó các bạn từ từ nâng cao trình độ tiếng Trung của mình thông qua những bài học tiếp theo. Và mỗi ngày các bạn hãy dành ra quỹ thời gian riêng chỉ để học tiếng Trung thi HSK khoảng 15 phút đến 30 phút mỗi ngày.

Bạn nào bận thì có thể học tiếng Trung HSK khoảng 20 phút là được, chứ không nên ít hơn 15 phút. Các bạn muốn thi chứng chỉ tiếng Trung HSK 4 thì cần phải học hết giáo trình Hán ngữ 4 phiên bản mới, tức là các bạn phải học xong các cuốn giáo trình Hán ngữ 1, Hán ngữ 2, Hán ngữ 3, và cuối cùng là Hán ngữ 4.

Download đề luyện thi HSK cấp tốc

Luyện thi HSK online HSK 1 qua video

Luyện thi HSK online HSK 2 miễn phí

Luyện thi HSK online HSK 3 thi thử HSK online

Luyện thi HSK online HSK 4 đề thi HSK trực tuyến

Luyện thi HSK online HSK 5 đề thi thử HSK online

Luyện thi HSK online HSK 6 đề thi HSK online miễn phí

Phương pháp học tiếng Trung thi HSK tốt nhất mình vừa chia sẻ với các bạn toàn bộ kinh nghiệm học tiếng Trung thi HSK của mình. Quan trọng là các bạn hành động như thế nào, bạn nào muốn có kết quả nhanh và hiệu quả nhanh chóng thì hãy hành động càng sớm càng tốt.

Download đề thi HSK online

600 Từ Vựng Hsk 3, Luyện Thi Hsk Online, Tiếng Trung Hsk

600 Từ vựng Tiếng Trung HSK 3

Phương pháp học nhanh từ vựng Tiếng Trung HSK 3 là hãy học hết toàn bộ kiến thức Tiếng Trung cơ bản trong quyển Hán ngữ 1, Hán ngữ 2 và Hán ngữ 3 Bộ giáo trình Hán ngữ phiên bản mới.

Em nào chưa có trọn bộ file PDF và file nghe MP3 6 quyển giáo trình Hán ngữ phiên bản mới thì vào link bên dưới tải về máy tính rồi tự học Tiếng Trung hàng ngày và tự luyện thi HSK tại nhà.

Download Giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới

Cấu trúc đề thi HSK 3 và nội dung thi HSK 3 chia làm 3 phần thi là Phần thi Nghe hiểu, Phần thi Đọc hiểu và Phần thi Viết, trong đó mỗi phần thi HSK em nào dưới 60 điểm là coi như trượt kỳ thi HSK và cho dù tổng điểm có đạt 180 điểm thì vẫn bị trượt và không qua được HSK 3.

Địa điểm thi HSK tại Việt Nam có tất cả 4 địa điểm thi bao gồm Địa điểm thi HSK tại Hà Nội, Địa điểm thi HSK tại TP HCM, Địa điểm thi HSK tại Huế, Địa điểm thi HSK tại Thái Nguyên.

Địa điểm thi HSK tại Việt Nam

Các em vào link bên dưới download Bảng Từ vựng HSK 3.

Download Từ vựng HSK 3

Cách tính điểm thi HSK

Cách tính điểm thi HSK 1 Cách tính điểm thi HSK 2 Cách tính điểm thi HSK 3 Cách tính điểm thi HSK 4 Cách tính điểm thi HSK 5 Cách tính điểm thi HSK 6

Từ vựng Tiếng Trung HSK

150 Từ vựng HSK cấp 1 300 Từ vựng HSK cấp 2 600 Từ vựng HSK cấp 3 1200 Từ vựng HSK cấp 4 2500 Từ vựng HSK cấp 5 5000 Từ vựng HSK cấp 6

Download Đề thi HSK

Các em vào link bên dưới tải các đề thi thử HSK online từ HSK cấp 1 đến HSK cấp 6.

Website Luyện thi HSK online

Luyện thi HSK Online từ HSK 1 đến HSK 6

Luyện thi Tiếng Trung HSK Online Cấp 1 Luyện thi Tiếng Trung HSK Online Cấp 2 Luyện thi Tiếng Trung HSK Online Cấp 3 Luyện thi Tiếng Trung HSK Online Cấp 4 Luyện thi Tiếng Trung HSK Online Cấp 5 Luyện thi Tiếng Trung HSK Online Cấp 6

Kinh Nghiệm Thi Hsk 3 Cho Các Bạn Mới Học Tiếng Trung

Mình học tiếng Anh từ cấp 1 cho tới bây giờ chứ không phải dân tiếng Trung xịn ^^. Mình chỉ học tiếng Trung như là ngoại ngữ 2 vì mình thấy học một ngoại ngữ 2 sẽ có ích trong tương lai, vả lại đối với mình mỗi thứ ngôn ngữ lại có một cách tư duy riêng, học ngôn ngữ cũng chính là học tư duy và nền văn hóa của đất nước đấy luôn, suy ra càng tiếp cận nhiều ngôn ngữ thì càng cải thiện tư duy. Theo ý của mình thì tiếng Tàu là thứ tiếng đòi hỏi tỉ mỉ, cẩn thận, chăm chỉ học và nhớ nhiều hơn là tư duy logic vì chữ tượng hình rất nhiều nét lại ít quy luật để nhớ, tuy nhiên có một điểm rất lợi thế đấy là từ vựng Việt Nam có một bộ phận tương đối nhiều những từ mượn xuất phát từ Hán Việt nên đôi khi biết phiên âm chữ Hán của một chữ tiếng Trung có thể suy luận được ra các từ khác. Ngoài ra thì mình thấy ngữ pháp tiếng Trung ít quy luật hơn so với tiếng Anh (VD như không có chia động từ), điểm này thì cũng chỉ xin so sánh tương đối vì lượng kiến thức mà học được còn quá nhỏ bé để đưa ra khẳng định chắc chắn, tuy nhiên theo những gì mình đã học thì mình thấy thế ^^.

HSK là viết tắt của cụm từ Hanyu Shuiping Kaoshi (汉语水平考试). Đây là cuộc thi nhằm kiểm tra trình độ ngôn ngữ Tiếng Trung cho người muốn đến Trung Quốc học tập và làm việc, được HANBAN –một tổ chức phi chính phủ liên kết với Bộ giáo dục Trung Quốc tổ chức. Đối tượng chủ yếu của các chương trình luyện thi HKS là người dân các nước khác ngoài Trung Quốc muốn đến Trung Quốc học tập và làm việc.

Ở Hà Nội, kỳ thi HSK được tổ chức 2 lần mỗi năm, vào khoảng tháng 5 và tháng 11. Đây là điều khá ngặt nghèo của HSK (và các ngoại ngữ khác trừ tiếng anh nói chung tại Việt Nam) vì nếu bạn lỡ mất kì thi đợt này thì phải chờ tận nửa năm tới mới được đăng ký thi tiếp nên các bạn chú ý check kĩ lịch thi và thời gian đăng ký nha (thông thường là đăng ký vào tầm tháng 9-10 cho đợt 1 và tháng 4-5 cho đợt 2). Tại Hà Nội, Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội được chọn là nơi duy nhất kỳ thi diễn ra. Do mình thi ở Hà Nội nên mình không biết rõ các địa phương khác như thế nào, để biết thông tin chính xác về lịch thi thì các bạn cứ google là sẽ ra ngay , chẳng hạn “lịch thi HSK 2015 tại Hà Nội”.

Chứng chỉ HSK có giá trị trên toàn thế giới. Nếu áp dụng điểm số này như là Chứng chỉ Năng lực tiếng Trung để nộp hồ sơ đầu vào của các trường ĐH hoặc Học viện thì hiệu lực của chứng chỉ là trong 2 năm kể từ ngày cấp. Tại Việt Nam vấn đề hiệu lực HSK không đè nặng nhiều như ở các quốc gia khác, chỉ cần bạn có chứng chỉ HSK thì khả năng bạn được tuyển dụng vào các công ty, doanh nghiệp Trung Quốc rất lớn.

HSK có 6 cấp tương đương với tiêu chuẩn Việt Nam (6 cấp)

Cấp độ Lượng từ vựng Hệ thống tham khảo chung Ngôn ngữ Châu Âu (CEF)

Cấp 1 150 A1

Cấp 2 300 A2

Cấp 3 600 B1

Cấp 4 1200 B2

Cấp 5 2500 C1

Cấp 6 >5000 C2

  Đăng ký thi HSK 3 tại Hà Nội

  Trước hết là việc đăng ký thi. Như mình có đề cập qua ở trên thì các bạn có thể theo dõi thông tin tổ chức thi HSK tại Hà Nội ở trang web của ĐH ngoại ngữ ĐH quốc gia Hà Nội (ULIS), sau đó tới đợt đăng ký thì mang 3 ảnh 3*4 có ghi tên mặt sau, 1 bản photo chứng minh thư và lệ phí thi tới phòng hợp tác quốc tế trên tầng 4 nhà A1 để đăng ký, sau khi nộp lệ phí và điền thông tin vào phiếu đăng ký thì sẽ được trả một tờ kiểu dạng như giấy hẹn. Lệ phí thi của mình năm ngoái (11/2014) là 650k, đợt thi tháng 5 năm nay cũng vẫn như vậy. Tới ngày nhận thẻ dự thi (thông thường là 1-3 ngày trước ngày thi chính thức), xem danh sách phòng thi và địa điểm thi trong giấy hẹn thì các bạn lại phải tới đó thêm một lần nữa để nhận thẻ dự thi (cái này tối quan trọng nha). Đến ngày dự thi chính thức thì các bạn mang theo Chứng minh thứ hoặc hộ chiếu bản gốc (tùy vào bạn nộp bản sao cái gì lúc đăng ký thi), thẻ dự thi được phát (in trên giấy màu và toàn tiếng tàu), bút chì và tẩy là ok. Thông thường thì HSK 3 sẽ thi ở nhà C1, khu giảng đường khoa Pháp. Thời gian nhận bảng điểm sẽ có trong giấy hẹn, thời gian xem điểm là 1 tháng sau đó tại trang http://www.chinesetest.cn/index.do. điền số báo danh của mình vào đó là sẽ có điểm.

   Cấu trúc đề thi HSK 3 và kinh nghiệm cá nhân

   Để biết rõ hơn là khả năng của mình như thế nào, trước khi đăng ký thi các bạn nên làm thử sample test trên trang web chính thức của HSK, được cái là sample test cũng là đề đã thi của năm nào đó nên khá là sát và hoàn toàn có thể dùng để tham khảo trình độ. Tại thời điểm này thì mình mới học hết 3 quyển giáo trình của ĐH ngôn ngữ văn hóa Bắc Kinh (mình nghĩ quyển này khá là phổ biến với các bạn học cơ bản như mình), mình có mua quyển 4 để tự học ở nhà nhưng lười quá nên mình tự ôn thẳng lên HSK 4 bằng bộ đề luôn chứ không học sách ý nữa :)). Hồi đang học quyển 3, mình có hỏi cô giáo tiếng tàu của mình là làm thế nào để biết được khả năng của mình đến đâu ở thang HSK thì nhận được lời khuyên rất chân thành của cô giáo là cứ từ từ bình tĩnh học đến ít nhất quyển 5 thì hẵng đi thi HSK 3, thi HSK không chỉ là thi kiến thức mà quan trọng hơn là thi kỹ năng làm bài nên mới học như mình không thi được đâu T.T. Tóm lại là để chính xác nhất thì các bạn cứ down bộ sample test kèm audio ở trang http://www.chinesetest.cn/godownload.do (nhớ chọn đúng bộ HSK 3 nha), với lại hồi mình thi thì mình còn ôn theo bộ 5 mock tests ở trang http://www.confuciusinstitute.manchester.ac.uk/hsk/hsk-learning-resources/past-papers-hsk-3/ , trong lúc viết post này google mình lại tìm ra thêm link này có khá nhiều đề mẫu nữa :)) http://tiengtrungnet.com/download-mien-phi-tai-lieu-hsk-cap-3 . Ngoài ra, một điểm rất dễ ở HSK là mỗi cấp có một bộ từ vựng cụ thể, cấp 3 yêu cầu 600 từ, các bạn cứ search google rồi down bộ 600 từ vựng đấy về học thuộc mặt chữ (nếu có thể viết lại được là tốt nhất) là đảm bảo sẽ hiểu từ vựng trong đề thi ngon lành.

   Phần nghe gồm 40 câu, thời gian làm bài là 35 phút, mỗi câu được nghe 2 lần

   Mở đầu phần nghe sẽ là một đoạn nhạc mở đầu hết sức Trung Hoa và rất ám ảnh cộng thêm lời chào hoan nghênh đến với kì thi HSK 3, sau đó là vài lời giới thiệu ngắn gọn, nếu đã làm quen test ở nhà thì đi thi các bạn nên skip phần này mà đọc đáp án các câu tiếp theo để tiết kiệm thời gian.

   – Câu 1-10: nối các bức tranh cho sẵn A B C D E với các đoạn hội thoại phù hợp, không có câu hỏi. Phần này là phần ăn điểm, tương đối dễ và lại có tính loại trừ (nếu làm được 4 câu đương nhiên sẽ biết được đáp án câu thứ 5 hehe, coi như là kiểm tra lại luôn), cũng giống như phần nối tranh của TOEIC thì các bạn nên làm đúng hết cả 10 câu kẻo phí.

   – Câu 11-20: mỗi câu các bạn nghe đoạn văn ngắn sau đó trả lời xem là câu được in trong đề đúng hay sai. Phần này các bạn chú ý nghe được từ khóa là được, tốc độ đọc khá vừa phải, hơn nữa lại đọc 2 lần nên các bạn đừng cuống nếu lỡ bỏ qua lần nghe đầu. 1 tip quan trọng nữa là các bạn nên tranh thủ lúc băng giới thiệu về ví dụ đọc các thông tin được in sẵn trong đề, như thế sẽ tiết kiệm thời gian hơn, tuy nhiên như mình đề cập, vì mỗi câu được nghe 2 lần nên thời gian là khá thoải mái, không hề gấp gáp.

   – Câu 31-40: phần này tương tự câu 21-30, có điều đoạn hội thoại dài hơn nên các bạn cần chú ý nắm bắt được đúng thông tin đang nói đến, nghe cả 2 lần để xác nhận đáp án nha.

   Kinh nghiệm chung của mình cho phần nghe là phần này thời gian khá thoải mái nhưng tuyệt đối cần tập trung, nếu nghe lần 1 chưa hiểu thì đừng cuống vì còn lần 2, nếu nghe cả 2 lần chưa hiểu thì chọn đáp án có từ nào mà nghe được ở trong đoạn băng đã nêu sẽ có xác suất chính xác cao hơn cả, băng chạy qua câu nào thì bỏ qua câu đấy luôn chứ đừng suy nghĩ nhiều dù chưa nghĩ ra đáp án vì sẽ làm phân tán tập trung của câu hỏi tiếp theo. Theo quy định, sau khi phần nghe kết thúc sẽ có 5’ để tô đáp án cho bài nghe vào tờ đáp án trắc nghiệm, hồi thi H3 mình có lợi dụng 5’ này để làm sang phần đọc luôn (mình tô đáp án ngay từ khi nghe), tuy nhiên lúc mình thi H4 thì giám thị không cho phép làm thế, phải đợi hết 5’ thì mới được lật tiếp sang bài đọc.

   Phần đọc gồm 30 câu, thời gian làm bài là 30 phút

   – Câu 51-60: điền vào chỗ trống với các từ cho trước, 5 câu đầu yêu cầu điền vào các câu đơn còn 5 câu sau yêu cầu điền từ vào các đoạn hội thoại. Phần này cũng tương đối đơn giản, quan trọng là bạn hiểu đúng nghĩa của từ, nội dung không hề lắt léo và có thể loại trừ, cố gắng ăn điểm tối đa phần này.

   – Câu 61-70: đây là phần khó nhất của nội dung đọc, các bạn phải đọc một đoạn thông tin sau đó trả lời câu hỏi. Tip là đọc câu hỏi trước rồi mới đọc đoạn văn sau vì đôi khi câu trả lời nằm ngay ở câu đầu của đoạn văn rồi, không cần phải đọc hết. Các bạn cần học kĩ mặt chữ để có thể đọc nhanh được, đôi khi chỉ cần lướt qua là biết thông tin có nằm ở câu đó không, nếu không có thì next sang câu tiếp theo luôn. Phần này còn đòi hỏi các bạn phải tỉnh táo một chút vì mình nói thật là đọc nhiều câu liên tiếp tương đối buồn ngủ, các bạn cũng có thể tranh thủ lúc đầu óc minh mẫn bằng cách làm phần này trước tiên rồi sau đó làm các câu từ 41-60 (đơn giản hơn nhiều) khi mà đã bắt đầu mệt hơn rồi :D.

   Quan trọng nhất của phần này là thuộc mặt chữ và hiểu đúng nghĩa, các bạn không cần phải nắm được từ ý viết lại như thế nào nhưng phải đảm bảo là nhìn vào là biết từ đấy có nghĩa gì.

   Phần viết gồm 10 câu, thời gian làm bài là 15 phút

   VD: 小船    上      一      河    条      有

   – Câu 76-80: gần đi đến đoạn cuối của bài thi rồi hehe. Ở phần này, các bạn phải tự nghĩ ra 1 chữ duy nhất để điền vào câu văn cho sẵn dựa trên phiên âm của từ đó mà đề cho sẵn :)). Kinh nghiệm của mình là các từ mà các bạn cần điền có thể sẽ xuất hiện ở phần đọc và phần nghe trước đó (đã được in trong đề), nếu bạn nhớ mặt chữ để tự viết lại thì quá tốt.

   VD: 一( yuán )是 10 角,一角是 10 分。

   Từ cần điền: 元

   Hồi mình đi thi, lúc bắt đầu có hiệu lệnh làm bài hoặc trước khi làm bài đọc, mình giở trang cuối thật nhanh (tức là phần này) đầu tiên để xem 5 từ cần điền là gì, sau đó mình note lại ra nháp xem từ nào mình không nhớ cách viết rồi quay lại làm bài đọc và nghe, có một vài từ mình không nhớ chính xác hoặc không chắc chắn về cách viết nhưng may thay lại được in trong đề phần bài đọc, ten ten, cứ thế khoanh tròn đánh dấu lại tí mở ra chép vào thôi =)). Chú ý là đây chỉ là kỳ thi cấp 3 nên các từ mà đề yêu cầu bạn điền không hề phức tạp và nhiều nét đâu, những từ nào quá nhiều nét (VD: trứng gà jidan) thì các bạn chỉ cần nắm được mặt chữ để nhận biết nó lúc làm bài đọc nghe là được, nhớ được cách viết thì tốt mà không nhớ cũng chẳng sao đâu :3.

   Chia sẻ:

   Tweet

   Like this:

   Số lượt thích

   Đang tải…

Học Tiếng Hoa Thông Qua Đề Thi Mẫu Hsk1

Tự Học HSK Online xin chào!

Phần 3 của kỹ Đọc Hiểu HSK 1 sẽ cho chúng ta 5 câu hỏi và 5 câu trả lời, nhiệm vụ của chúng ta là chọn ra đáp án phù hợp cho từng câu hỏi.

Ví dụ: đề thi cho 3 câu hỏi và 3 câu trả lời như sau

Câu 31 – 33:

Nǐ de diànhuà shì duōshǎo? bù kèqì

Câu 31: 你 的 电话 是 多少? £ A 不客气。

Nǐ hòumiàn shì shuí?

Câu 32: 你 后面 是 谁? £ B 83631389。

Xièxiè nǐ lái kàn wǒ. Shì wǒ bàba

Câu 33: 谢谢 你来 看 我。 £ C 是 我 爸爸。

Trong đó,

· 的/de/ : của, 电话/diànhuà/ : điện thoại, 多少/duōshǎo/ : bao nhiêu, vậy 你的电话是多少 là “Số điện thoại của bạn là bao nhiêu?”, mặc dù ở đây không nhắc đến thông tin “số”, nhưng ngữ cảnh cho phép chúng ta suy luận ra ý của người hỏi.

· 后面/hòumiàn/ : phía sau, 谁/shuí/ : ai, vậy你后面是谁là “Phía sau bạn là ai?”

Chú ý: tiếng Hoa khác với tiếng Việt ở cách diễn đạt quyền sở hữu.

Tiếng Việt: Vật sở hữu + chủ thể sở hữu: cha tôi

Tiếng Hoa: chủ thể sở hữu + vật sở hữu: 我爸爸

· 谢谢/xièxiè/ : cám ơn, 来/lái/ : đến/tới, 看/kàn/ : thăm/xem/nhìn, vậy谢谢你来看我là “Cám ơn bạn đến thăm tôi.”

· 不客气/bù kèqì/ : không (cần) khách sáo.

· 爸爸/bàba/ : cha, vậy是我爸爸là “Là cha (của) tôi.”

Như vậy chúng ta sẽ đánh B vào ô vuông sau câu 31, C vào sau câu 32, A vào sau câu 33.

Các bạn nên học nhóm, cùng giải đề thi mẫu HSK sẽ hiệu quả hơn

Phần 4 của kỹ năng Đọc Hiểu HSK 1 cho chúng ta 5 từ và 5 câu có chỗ trống, nhiệm vụ của chúng ta là chọn từ phù hợp điền vào chỗ trống.

Ví dụ: đề thi cho 2 từ và 2 câu như sau

Gōngzuò hànyǔ

A工 作 B汉语

Nǐ zuò shénme

Câu 36: 你做 什么( )?

Wǒ hěn xǐhuan xué

Câu 37: 我 很 喜欢 学( )。

学/xué/ : học, 汉语/hànyǔ/ : Tiếng Hoa/Hán Ngữ, vậy 你做什么( )?là “Bạn làm ( ) gì?”, và 我很喜欢学( )là “Tôi rất thích học ( ).”

Như vậy, chúng ta sẽ ghi A vào câu 36 và B vào câu 37.

Vậy là chúng ta đã biết được phần thi kỹ năng Đọc Hiểu HSK 1 sẽ gồm những dạng nào. Và cũng học được thêm 12 từ trong hai phần thi kỹ năng Đọc Hiểu 3 và 4 của HSK 1, phải không nè? Chúng ta cùng điểm lại nha.

1. 的 /de/ : của

2. 电话 /diànhuà/ : điện thoại

3. 多少 /duōshǎo/ : bao nhiêu

4. 后面 /hòumiàn/ : phía sau

5. 谁 /shuí/ : ai

6. 谢谢 /xièxiè/ : cám ơn

7. 来 /lái/ : đến/tới

8. 看 /kàn/ : thăm/xem/nhìn

9. 不客气 /bù kèqì/ : không (cần) khách sáo.

10. 爸爸 /bàba/ : cha

11. 学 /xué/ : học

12. 汉语 /hànyǔ/ : Tiếng Hoa/Hán Ngữ