Top 5 # Xem Nhiều Nhất Tự Học Tiếng Trung Sao Cho Hiệu Quả Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Tự Học Tiếng Trung Tại Nhà Sao Cho Hiệu Quả?

Có nhiều bạn, do yêu cầu công việc hay do sở thích cá nhân mà có nhu cầu học Tiếng Trung như một ngoại ngữ chính hoặc ngoại ngữ thứ 2. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể bỏ thời gian đến học trực tiếp tại các trường đại học hay trung tâm ngoại ngữ. Và tự học Tiếng Trung tại nhà trở thành một lựa chọn phù hợp, vừa miễn phí mà cũng vừa chủ động thời gian. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, với sự hỗ trợ đắc lực của Internet thì việc tìm kiếm, tra cứu thông tin hay tự học Tiếng Trung tại nhà vô cùng dễ dàng và thuận tiện. Vậy làm sao để tự học Tiếng Trung tại nhà mà vẫn hiệu quả? Tiếng Trung Cầm Xu xin chia sẻ một số phương pháp để tự học Tiếng Trung có hiệu quả:

Khó khăn của việc tự học nằm ở chỗ đôi lúc trong quá trình tự học bạn gặp khó khăn khúc mắc, bạn cần một áp lực từ một nơi khác nhưng lại không có. Vậy nên việc xác định rõ mục đích học cho mình sẽ tạo cho bạn một động lực mạnh mẽ để thực hiện tốt công việc tự học. Bạn học để phục vụ nhu cầu công việc, bạn muốn học vì bạn yêu du lịch, dù là bất cứ lí do gì, hãy khiến cho nó đủ thuyết phục để bạn không nản chí khi gặp khó khăn. Nhưng cũng đừng biến nó trở thành áp lực luôn thường trực trong bạn, bạn làm một việc mình yêu thích và muốn làm bao giờ cũng sẽ có hiệu quả hơn một việc mà bạn không còn cách nào ngoài việc thực hiện nó.

2. Chuẩn bị cho mình một nền tảng hoàn hảo

Đừng cho rằng việc đầu tư quá nhiều thời gian vào phát âm hay cách viết là lãng phí, chỉ cần nói sao cho đối phương hiểu là được. Đối với Tiếng Trung hay bất kì ngôn ngữ nào cũng vậy, phát âm chuẩn rất quan trọng, bạn phát âm chuẩn thì khi nghe sẽ chuẩn hơn, từ đó cả 2 kĩ năng Nghe và Nói đều được nâng cao. Nếu bạn chú trọng vào luyện tập các yếu tố này một cách nhuần nhuyễn và đến nơi đến chốn, sẽ rất có lợi cho việc tự học tiếng Trung Quốc của bạn sau này, giống như một ngôi nhà tốt cần phải có một nền móng tốt vậy.

3. Tự học từ mới Tiếng Trung thế nào cho hiệu quả?

Ngoài ra, hãy mua cho mình một cuốn sổ tay nhỏ để có thể ghi chép và đọc lại ở mọi nơi mỗi khi bạn có thời gian, ra cho mình một mục tiêu 5 đến 10 từ một ngày tùy khả năng của bạn Việc lặp đi lặp lại có vẻ đơn điệu này thực ra giống như việc bạn khắc chữ trên đá, mỗi lần đọc lại, bạn lại khắc sâu thêm một chút chữ đó trong đầu.

4. Tự tạo ra môi trường luyện tập để học Tiếng Trung

Không đi học ở trường lớp hay ra nước ngoài du học không có nghĩa là bạn không thể có môi trường tiếng để luyện tập. Bạn có thể đứng trước gương để tập nói, học nói theo các nhân vật trong phim, đọc báo và xem các chương trình giải trí của Trung Quốc, tham gia các câu lạc bộ tiếng Trung hay kết bạn với những người bạn Trung Quốc, bạn sẽ có cơ hội thực hành những thứ học được trong sách một cách triệt để. Học đi đôi với hành, việc bạn ghi nhớ được bao nhiêu từ mới hay cấu trúc ngữ pháp sẽ trở nên vô nghĩa nếu như gặp hoàn cảnh cụ thể tất cả những từ vựng đó không thể bật ra thành lời nói. Việc giao tiếp và học từ là mối quan hệ tương tác lẫn nhau, học từ giúp cho bạn có vốn từ phong phú phục vụ cho giao tiếp và giao tiếp lại là phương pháp giúp bạn khắc cốt ghi tâm những từ mà mình đã tự học.

Khóa học Online cho người tự học Tiếng Trung tại nhà:

Tự Học Tiếng Trung Hiệu Quả Nhất

Tự học tiếng Trung hiệu quả, nhanh chóng. Có những lúc bạn muốn tự học tiếng Trung nhưng lại cảm thấy tiếng Trung khó quá, không thể nào mà tự học được? Đó là một quan điểm sai lầm!

Hôm nay Tiếng Hoa Hằng Ngày sẽ hướng dẫn bạn cách tự học tiếng Trung hiệu quả.

Để tự học tiếng Trung, trước tiên bạn cần phải có sự thích, bạn phải chăm chỉ, bạn phải luyện dùng thì mới giao tiếp thành thạo và quen được.

Giới thiệu về tiếng Trung

Tiếng Trung là gì? Vâng, tiếng Trung hay còn gọi là tiếng Hoa là ngôn ngữ chính thức được sử dụng tại Trung Quốc đại lục, Đài Loan (gọi là tiếng Quan Thoại), Singapore, Malaysia và người Hoa có mặt ở khắp nơi trên thế giới. Với tài kinh doanh của mình, người Hoa đang đưa tiếng Trung trở thành một ngôn ngữ phổ biến trên thế giới. Số người dùng tiếng Trung lên đến gần 2 tỷ người.

Tự học tiếng Trung như thế nào?

1. Học phát âm tiếng Trung

Trước tiên bạn phải biết phát âm tiếng Trung trước. Phát âm tiếng Trung là vô cùng dễ!

Tiếng Trung có 5 thanh điệu:

Thanh 1 bā: Đọc cao và bình bình. Gần như đọc các từ không dấu trong tiếng Việt ba.

Thanh 2 bá: Đọc giống dấu sắc trong tiếng Việt bá.

Thanh 3 bǎ: Đọc gần giống thanh hỏi nhưng kéo dài bả. Vì cao độ lúc xuống thấp sẽ nghe hơi giống dấu nặng trong tiếng Việt.

Thanh 4 bà: Đọc như dấu nặng trong tiếng Việt bạ.

Thanh nhẹ đó là ba thanh này gọi là thanh nhẹ, nó giống như dấu huyền trong tiếng Việt bà.

Hai thanh 3 ở gần nhau thì chữ đầu tiên đọc thành thanh 2, chữ sau đó đọc thành thanh 3;

Ví dụ: 你好 Nǐ hǎo có 2 thanh 3 thì khi đọc chúng ta không đọc là nỉ hảo mà phải đọc là ní hảo.

Đầu tiên là bạn cần biết tiếng Trung có 21 phụ âm (còn gọi là thanh mẫu). Gồm 18 phụ âm đơn và 3 phụ âm kép. Còn 2 phụ âm không chính thức: y và w chính là nguyên âm i và u khi nó đừng đầu câu.

Bao gồm: b, p, f, m, d, t, n, l, z, c, s r, zh, ch, sh

Phụ âm tiếng Trung:

Các vận mẫu tiếng Trung (nguyên âm) bao gồm:

Sau khi bạn biết cách phát âm tiếng Trung rồi thì hãy học cách nghe tiếng Trung. Hiện tại, trên youtube, trên mạng có rất nhiều bộ phim, bài hát, bài học tiếng Trung rất hay. Bạn có thể nghe những cái đó, để quen tai. Tốt nhất là xem trên youtube với những video có cả nói tiếng Trung, có phụ đề phiên âm và ý nghĩa tiếng Việt. Vừa xem vi deo vừa nghe, vừa nhìn sub (phụ đề) để cho quen tai, quen chữ, thậm chí còn hiểu được nghĩa tiếng Trung.

Sau khi biết phát âm và nghe được một số tiếng Trung thì bạn kết hợp quá trình nghe và đọc. Nghe xem người ta nói gì và tua lại, đọc lại câu nói đó nhại lại người ta. Đầu tiên hãy đọc pinyin trước, mà ở góc độ tự học thì chỉ cần đọc pinyin để phục vụ cho việc nói và giao tiếp là đủ. Hãy mở sách ra và đọc những dòng pinyin thật to để tai bạn thích nghi với phản xạ đọc của bạn, từ đó sẽ có phản xạ nghe đọc và hiểu.

Sau khi bạn biết cách phát âm tiếng Trung rồi thì hãy học cách nói. Nói thì bạn nên có một nhóm cùng học tiếng Trung để giao tiếp hoặc là có thể dùng phần mềm chat Wechat để kết bạn với người Trung Quốc nói chuyện, phần mềm này giống Zalo của Việt Nam.

5. Test thử kỹ năng tiếng Trung bằng các app học tiếng Trung trên điện thoại và phần mềm tiếng Trung trên máy tính

Các ứng dụng hoặc phần mềm học tiếng Trung có thể hỗ trợ đắc lực cho các bạn trong quá trình tự học tiếng Trung. Có nhiều app học tiếng Trung trên Google Play Store và Appstore.

Ngoài ra từ điển học tiếng Trung cũng không thể thiếu cho các bạn muốn tự học.

Phần mềm đầu tiên đó là Google Translate.

Phần mềm từ điển tiếng Trung nữa là Từ điển Trung Việt Offline.

6. Mua sách học tiếng Trung

Bạn có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn mua sách nào theo nhu cầu của bạn. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp kho tài liệu học tiếng Trung miễn phí bản PDF để đọc trên điện thoại. Bao gồm các giáo trình học tiếng Trung như:

7. Phát triển năng lực giao tiếp

Nghe, nói, đọc, hiểu tiếng Trung rồi thì bạn cần phát triển ngữ cảm và năng lực của mình bằng cách:

Bạn cần có lượng từ vựng phong phú thì cuộc hội thoại của bạn mới trở nên thú vị. Từ vựng tiếng Trung quá ít sẽ làm cản trở năng lực nghe hiểu của bạn.

Đặt mình vào vị trí của người nghe, chắc chắn bạn cũng không muốn mình phải nhắc lại quá nhiều lần và giải thích nghĩa từ nào đó khi bạn đang hào hứng kể chuyện phải không?

Cách tốt nhất để xây dựng kho từ vựng là đọc sách, báo tiếng Trung thật nhiều, hoặc thu thập từ vựng qua các bài nghe, bài hát, phim ảnh.

Lúc ban đầu học bạn không cần quá quan tâm ngữ pháp nhưng mà hãy nhớ là giống như chúng ta người Việt Nam nghe người nước ngoài nói chuyện không đúng ngữ pháp thì có câu sẽ hiểu, có câu phải đoán, có câu thì bị hiểu lầm. Cho nên cũng cần phát triển thêm ngữ pháp tiếng Trung.

Về Ngữ pháp tiếng Trung thì các bạn cũng không cần quá lo lắng vì nó có khoảng 70% ngữ pháp là giống tiếng Việt, đặc biệt là trong văn nói. Còn văn viết thì hành văn có khác hơn. Sự so lệch ngữ pháp tiếng Trung và tiếng Việt không quá lớn.

Cái nhớ đầu tiên là hãy đọc nhiều câu đúng ngữ pháp, nghe và nói đúng ngữ pháp để tạo ngữ cảm và thói quen.

Điểm tương đồng giữa câu tiếng Trung và Tiếng Việt :

Thứ nhất, tên gọi của các thành phần câu trong tiếng Trung và tiếng Việt có tính đồng nhất, đều là Chủ ngữ, Vị ngữ, Tân ngữ , Trạng ngữ, Định ngữ và Bổ ngữ.

Thứ hai, vị trí của Chủ ngữ, Vị ngữ, Tân ngữ trong câu tiếng Trung về cơ bản giống với tiếng Việt, đều là Chủ ngữ đứng trước, Vị ngữ theo sau, Tân ngữ nằm sau động từ.

Ví dụ : Điểm khác biệt giữa câu tiếng Trung và Tiếng việt :

Ngoài những điểm tương đồng kể trên, cũng có những sự khác biệt trong cách cấu thành câu giữa 2 ngôn ngữ.

1. Định ngữ :

Thứ tự của các dụm danh từ bị đảo ngược, định ngữ trong tiếng Trung thành phần phụ đứng trước, thành phần chính đứng sau, nhưng trong tiếng Việt thì hoàn toàn ngược lại, chính trước-phụ sau.

河内的路 。- Đường của Hà Nội.

我的老师 – Giáo viên của tôi

Trạng ngữ chỉ thời gian :Trạng ngữ chỉ thời gian trong câu Tiếng Việt khá linh hoạt, có thể đặt ở đầu câu hoặc cuối câu .

Ví dụ :

“Ngày mai tôi đi học”

“Tôi đi học ngày mai”

“Tôi ngày mai đi học”

Nhưng trong tiếng Trung ,trạng ngữ chỉ thời gian chỉ có thể đặt ở đâu câu hoặc sau Chủ ngữ

Về trạng ngữ chỉ mốc thời gian, giữa hai ngôn ngữ cũng có những sự khác nhau về thứ tự .

Ví dụ : ngày 12 tháng 2 năm 2018

Trạng ngữ chỉ nơi chốn :

Để diễn tả ý “Chúng ta ở đâu làm gì” , trong Tiếng Việt có rất nhiều cách biểu đạt .

Ví dụ : ” tôi ở nhà ngủ “

” tôi ngủ ở nhà “

” ở nhà tôi ngủ “

Nhưng trong tiếng Trung chỉ có một các biểu đạt duy nhất là “我在家睡觉“, từ đó chúng ta có công thức :

我把工资交给老婆了。- Tôi đưa tiền lương cho vợ rồi.

214 bộ thủ tiếng Trung – Chữ viết tiếng Trung

Do đó, học tiếng Trung khó nhất đó là viết tiếng Trung, thật sự viết chữ Hán rất khó nhớ vì nó có nhiều nét. Mỗi bộ thủ có từ 1 đến hơn 10 nét.

Nếu bạn tự học tiếng Trung thì chỉ cần biết cách đọc hoặc viết một chút là ok rồi. Tự học tiếng Trung dễ nhất là nói và nghe. Vì tiếng Trung với tiếng Việt đều là những ngôn ngữ đơn âm tiết và có nhiều từ phát âm na na giống nhau. Đặc biệt là chung ta có những từ Hán Việt quen thuộc sẽ hỗ trợ rất nhiều. Chẳng hạn chữ Công An tiếng Việt thì tiếng Trung đọc là “Gong an” phiên âm bồi tiếng Việt là “cung an”, giao thông là cheo thung, trung quốc là trung quố.

Trân trọng cảm ơn!

loading…

Tags: 214 bộ thủ301 câu giao tiếp tiếng trungcác bước tự học tiếng trungcách học tiếng trungcách tự học tiếng trung hiệu quảgiáo trình học tiếng Trunggiới thiệu về tiếng Trunghọc phát âm tiếng trunghọc tiếng trunghọc tiếng trung quốckhóa học tiếng Trung onlinengữ pháp tiếng trungtiếng quan thoạitiếng trung giao tiếptự học tiếng trungtự học tiếng trung hiệu quả

Làm Sao Để Tự Học Tiếng Đức Hiệu Quả?

Tự học tiếng Đức giúp bạn tiết kiệm chi phí học tại trung tâm và bạn có thể biết thêm ngôn ngữ rất tuyệt vời của thế giới.

Đức không chỉ là một đất nước xinh đẹp mà còn là điểm đến hứa hẹn của một nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Ngoài ra tiếng Đức cũng là một trong mười thứ tiếng quan trọng nhất của thế giới và là ngôn ngữ mẹ đẻ của đại đa phần dân cư trong cộng đồng chung Châu Âu. Vì thế, dù đang có ý định trở thành một du học sinh Đức hay đơn giản chỉ là muốn trở thành một du khách đến thăm thú nước Đức ấn tượng với những tòa lâu đài cổ kính, những nhà thờ mang đậm chất Châu Âu, thì việc học tiếng Đức cũng là một việc rất cần thiết.

Vậy tự học tiếng Đức thế nào cho hiệu quả? Bài viết này sẽ giúp bạn bỏ túi cho mình thêm một số bí quyết tự học tiếng Đức hiệu quả.

Học nghe nói trước khi học viết

Một thói quen rất phổ biến của người Việt khi học ngoại ngữ là thường học viết từ trước khi đọc và phát âm. Thực tế, đây lại là một thói quen vô cùng sai lầm và không mang lại hiệu quả gì cho người học. Để tự học tiếng Đức một cách hiệu quả, bạn nên bắt chước quy trình của một đứa trẻ bản địa tức là học nghe trước rồi mới học nói và học viết.

Hãy dành cho ít nhất hai tiếng mỗi ngày cho việc tập nghe tiếng Đức qua báo đài, tivi, nghe nhạc những bài hát tiếng Đức hay nhất… sẽ giúp bạn làm quen với tiếng Đức tốt nhất

Tranh thủ mọi cơ hội để được nói tiếng Đức, điều này sẽ giúp bạn nói tiếng Đức nhanh và hiệu quả nhất

Học cách phát âm thật chuẩn

Để tự học tiếng Đức bạn cần tập luyện cho mình thói quen luyện tập phát âm thường xuyên và nói có ngữ điệu. Điều này sẽ giúp bạn nói tiếng Đức trôi chảy và tự nhiên một cách nhanh nhất.

Tăng vốn từ vựng bằng cách học mười từ mới mỗi ngày

Từ vựng là yếu tố vô cùng quan trọng của bất kỳ ngôn ngữ nào. Vì vậy, mỗi ngày hãy đặt ra cho mình một mục tiêu nhất định để hoàn thành việc học từ vựng. Khi học được một từ mới, bạn hãy thử tìm thêm những từ đồng nghĩa và trái nghĩa với từ vừa học được. Điều này sẽ giúp bạn nhớ nhanh và nhiều hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể đọc nhiều để tăng vốn từ vựng. Tuy nhiên điều quan trọng nhất bạn vẫn cần là phải chịu khó và kiên trì tự học tiếng Đức không thể nản.

Không được dịch ra tiếng Việt

Việc cố dịch từ tiếng Đức sang tiếng Việt thực tế sẽ cản trở đến rất nhiều trong việc giao tiếp của bạn. Nó không chỉ làm mất rất nhiều thời gian mà còn làm chậm khả năng phản xạ của người học. Để tự học tiếng Đức hay bất kỳ ngoại ngữ nào một cách hiệu quả nhất, bạn nên học cho mình cách xử lý và phản xạ tình huống chứ không nên nhẩm từng chữ và dịch ra trong đầu.

Bạn đang theo dõi bài viết: Bài viết được tìm kiếm với từ khoá:

Tự học tiếng Đức

Tu hoc tieng Duc

Liên hệ với HALO GROUP nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO

VĂN PHÒNG ĐỒNG NAI

Cách Tự Học Tiếng Trung Hiệu Quả Tại Nhà

Cách học tiếng Trung dễ nhớ hay cách nhớ chữ Hán là vấn đề được quan tâm nhiều nhất đối với các bạn mới bắt đầu học tiếng Trung Quốc. Do vậy bạn cần có cách học tối ưu cho mình.

5 cách học tiếng Trung dễ thực hiện đem lại hiệu quả cao

1. Xác định mục tiêu khi tự học tiếng Trung

Việc xác định mục tiêu tự học tiếng Trung quốc đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình học tiếng Trung. Mục tiêu học tiếng Trung giúp người tự học tiếng Trung có những chiến lược trong quá trình học. Việc đề ra mục tiêu học tiếng Trung phải bao gồm mục tiêu dài hạn và mục tiêu ngắn hạn. Mục tiêu dài hạn chính là mục đích cuối cùng mà các bạn hướng đến. Đó là cả một quá trình dài phấn đấu mà cái cuối cùng bạn phải đạt được.

Mục tiêu ngắn hạn là những dự định mà bản thân bạn muốn đạt được trong từng khoảng thòi gian nhất định. Với từng giai đoạn bạn sẽ có những mục tiêu nhỏ. Như vậy, bạn hoàn toàn dễ dàng khi đạt được mục đích cua mình.

Bạn không thể ăn một miếng hết cái bánh, nhưng khi chia cái bánh ra làm nhiều phần thì hoàn toàn dễ dàng ăn cái bánh đó. Không có gì quá khó khăn khi bạn tự học tiếng trung. Nhưng vấn đề là bạn có thể làm từng bước 1 để đạt được mục tiêu cuối cùng hay không.

2. Học chắc chắn những kiến thức ban đầu

Những kiến thức ban đầu là những kiến thức quan trọng nhất. Trong quá trình học tiếng trung hay tự học tiếng Trung thì học phát âm, học bảng chữ cái là vô cùng quan trọng. Bởi vì vậy, nên học thật chuẩn những kiến thức ban đầu này. Làm sao để tự học tiếng Trung hiệu quả? Hãy học thật chắc kiến thức ban đầu. Hãy nắm chắc, vận dụng và biến hóa nó một cách thật linh hoạt.

Tiếng Trung cần phải nắm chắc nhất là cách phát âm tiếng Trung. Làm sao để có những bài hội thoại trôi chảy, những cuộc giao tiếp thuần thục. Hãy phát âm chuẩn ngay từ đầu, điều này sẽ giúp bạn học tiếng trung giao tiếp thuận lợi.

Nếu bạn tự học tiếng Trung rồi vứt xó những kiến thức mình học được đó là một sai lầm vô cùng lớn. Hãy mang những kiến thức mình học được ra luyện tập một cách đều đặn và thường xuyên. Luyện tập ở đây phải luyện tập một cách chủ động. Những kiến thức nào bạn chủ động học sẽ khiến bạn nhớ lâu hơn rất nhiều.

Việc học tiếng Trung nên được thực hiện thường xuyên, mọi lúc, mọi nơi khi nào bạn có thể. bạn không nên lầm tưởng học tiếng Trung là phải ngồi vào bàn học một cách nghiêm túc giở sách vở và làm bài tập. Bạn có thể vừa xem phim vừa học tiếng Trung, vừa nghe nhạc vừa học tiếng Trung. Đọc một tờ báo tiếng Trung và học tiếng Trung luôn…. Trong mọi hoàn cảnh bạn đều có thể tự học tiếng Trung. Vậy nên, hãy tranh thủ mọi lúc, mọi nơi khi bạn có thể tự học tiếng Trung.

Việc tự học tiếng Trung sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều nếu như bạn tự học tiếng Trung với một nhóm bạn. Học tiếng Trung theo nhóm giúp bạn có cơ hội luyện tập thường xuyên cũng như nhiều hơn. Đồng thời, tự học tiếng Trung với nhóm bạn sẽ giúp bạn sửa được các lỗi sai mà bạn không biết. Đẩy mạnh việc giao tiếp tiếng Trung của bạn.

Các bạn sẽ có cơ hội giao tiếp, cơ hội trao đổi những thắc mắc, những phần mình không hiểu để rồi sửa sao cho tốt nhất. Như vậy, bạn hoàn toàn có lợi khi tự học tiếng Trung theo nhóm.

5. Tham gia một khóa học tiếng Trung