Top 2 # Xem Nhiều Nhất Tự Học Tiếng Trung Dễ Hay Khó Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Học Tiếng Trung Hiện Nay Khó Hay Dễ?

Hiện nay, hàng ngàn công ty Việt đang có nhu cầu tuyển nhân viên biết tiếng Trung, theo đó nhu cầu học tiếng Trung của người Việt cũng ngày một cao. Tuy nhiên, người Việt học tiếng Trung hiện nay vẫn vấp phải những khó khăn trong việc ghi nhớ mặt chữ, luyện viết, luyện nghe, luyện nói. Vậy, có giải pháp nào cho thực trạng này?

Độ “hot” của tiếng Trung hiện nay

Ngày nay, người học tiếng Trung có bằng đại học chuyên ngành tiếng Trung hoặc có chứng chỉ tiếng Trung HSK cấp 5 có thể lựa chọn nhiều công việc cho mình. Bạn dễ dàng có được mức lương từ khoảng năm triệu đến mấy chục triệu với các công viêc như biên dịch, phiên dịch; thư ký, trợ lý, cán bộ đối ngoại; nhân viên các đại sứ quán, cơ quan ngoại giao, tổ chức phi chính phủ; giáo viên, giảng viên ngoại ngữ… Đây chính là lí do mà tiếng Trung trở thành ngôn ngữ càng ngày càng hot.

Khó khăn khi học tiếng Trung ở Việt Nam hiện nay

Cái khó nhất khi học tiếng Trung là chữ viết tiếng Trung khó ghi nhớ. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu khi tiếng Trung là một ngôn ngữ phức tạp: tiếng Trung gồm hơn 80.000 kí tự, để đọc và viết tiếng Trung ở mức cơ bản một người cần nhớ khoảng 2.000 kí tự; chữ tiếng Trung được ghép bởi các bộ thủ, tiếng Trung tổng cộng chia thành hơn 200 bộ thủ, bộ thủ đơn giản nhất chỉ có một nét và bộ thủ phức tạp nhất có đến 17 nét; tiếng Trung có nhiều quy tắc viết các nét; tiếng Trung không có bảng chữ cái alphabet…

(Hình ảnh 214 bộ thủ tiếng Trung lấy từ “Giáo trình Hán ngữ Boya”)

Bạn Lục Thị Duyên, 21 tuổi, là sinh viên, đã học tiếng Trung 2 năm cho hay: “Ban đầu mình gặp vấn đề về việc làm sao có thể nhớ được tận 214 bộ thủ tiếng Trung, mà tiếng Trung thì phải học từng chữ một, viết thì lại khó. Ngoài ra còn có khó khăn nữa là trong nước các trường đại học dạy tiếng Trung ít có giảng viên là người Trung. Giáo trình mình học là giáo trình bộ 6 quyển, các bài hội thoại đã nhàm, không tiêu biểu cho ngữ pháp thông dụng. Bài tập thì nhiều luyện nói và giao tiếp thì ít”.

Anh Cao Đức Hiếu, 23 tuổi, là công an, đã học tiếng Trung 5 năm bày tỏ: “Khi học tiếng Trung, tôi gặp phải khó khăn trong việc học phát âm, trong tiếng Trung, sự bật hơi trong phát âm rất quan trọng và phức tạp hơn nhiều so với tiếng Việt” .

Chị Lê Vũ Mỹ Linh, 22 tuổi, kế toán doanh nghiệp và dịch giả, đã học tiếng Trung 8 năm chia sẻ: “Theo tôi thấy khó nhất khi học tiếng Trung là cảm giác choáng ngợp ban đầu khi tiếp xúc với một ngôn ngữ có hệ chữ viết khác hoàn toàn tiếng Việt. Vượt qua cảm giác này rồi thì ổn thôi. Tôi thấy trên thị trường hiện nay có bộ ‘Giáo trình Hán ngữ Boya’ giúp người học làm quen với các nét, các bộ, cách viết tiếng Trung một cách cũng khá dễ dàng”.

Có thể thấy trở ngại lớn nhất khi học tiếng Trung của nhiều người Việt là phải làm quen với thứ ngôn ngữ khác biệt hoàn toàn về hệ chữ viết với tiếng Việt, bên cạnh đó tiếng Trung phải học từng chữ nên rất khó nhớ. Ngoài ra, giáo trình để giảng dạy tiếng Trung trước đây đã lỗi thời, thiếu cập nhật nên không còn quá phù hợp với hiện tại; đồng thời, việc luyện khả năng nói, khả năng nghe thông qua giáo trình cũng không mấy thuận lợi.

Giải pháp cho thực trạng này?

Nhiều người Việt học tiếng Trung hiện nay đều mong muốn được học tiếng Trung qua giáo trình hiện đại, chất lượng, thỏa mãn nhu cầu học và luyện được cả bốn kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Làm được như thế, bộ “Giáo trình Hán ngữ Boya” do MCBooks liên kết với Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội phát hành toàn quốc năm 2016 nhận được nhiều phản hồi tích cực.

(Hình ảnh phần bài tập trong “Giáo trình Hán ngữ Boya”)

Có thể nói, bộ “Giáo trình Hán ngữ Boya” là một trong những bộ giáo trình tiếng Trung hiện đại và chất lượng nhất trên thị trường sách hiện nay. Tuy nhiên, dù học bằng bộ giáo trình nào, mức độ hiện đại và chất lượng đến đâu, nếu bản thân người học không chăm chỉ và cố gắng thì học tiếng Trung sẽ luôn khó khăn. Ngược lại, nếu người học nỗ lực, cố gắng trau dồi, tiếp thu thật nhiều thì việc học tiếng Trung sẽ trở nên dễ dàng.

Tự Học Php Dễ Hay Khó

cũng như thế, chính vì nó dễ kiếm và nhiều sự đa dạng. Nên các bạn sẽ cảm thấy rất dễ tiếp cận với PHP. PHP khởi nguyên là một dạng mã nguồn mở được rất nhiều lập trình viên trên thế giới phát triển và không ngừng cải thiện những mặt hạn chế mà vỗn dĩ thời non nớt của PHP vẫn thường mắc phải.

Quả thật việc học PHP với người bắt đầu có phần dễ và nhẹ nhàng hơn so với các ngôn ngữ khác như chúng tôi hay C#. Nhưng sự thật để làm chủ được ngôn ngữ PHP thì thật không đơn giản. PHP hiện tại là PHP 5.x, chính vì thế mà sức mạnh của PHP 5.x được phát huy tối đa thông qua sự hỗ trợ hướng đối tượng, xét về mắt khách quan thì PHP đem lại cho người dùng cảm giác thân thiện và đơn giản hơn so với các ngôn ngữ khác. Nhưng thiết nghĩ nếu vì dễ tiếp cận mà bạn cho rằng PHP dễ học thì quả thật đó là một sai lầm rất lớn trong nhận thức của bạn.

Về bản chất PHP mang gốc gác và tính nguyên thủy của Java, nên đôi khi bạn cảm nhận PHP có vẻ như có họ hàng với java chăng ?. Hay một số hàm dùng lại của C khiến bạn liên tưởng tới việc học PHP cũng dễ như học C. Thực tế qua các cuộc khảo sát trên toàn thế giới cho thấy PHP chiếm phần đông người sử dụng. Nhưng để gọi là một chuyên gia về PHP thì quả thật số lượng ấy quá khiêm tốn so với phần đông người sử dụng kia. Có mộtlập trình viên từng nói “học php để làm website quả thật rất dễ, nhưng học php để phát triển website thì đúng là nghịch cảnh”. Câu nói ấy có thời từng bị lên án gay gắt vì số đông người cho rằng họ vẫn đủ tự tin để không những phát triển website mà còn viết ra hàng trăm dự án khác trên PHP.

Một số chuyên gia đã kiểm chứng khi dẫn chứng các source code được viết bằng PHP của phần đông kia thì quả thật họ có một kết luận chung là “mã lệnh quá thập cẩm”. Vì nó thoải mái trong việc lập trình nên giúp người lập trình dễ tùy biến khi viết lệnh. Nhưng lại vô tình đẩy PHP đến chỗ tùy tiện trong việc truy xuất và xử lý. Nhìn chung thì website vẫn hình thành, vẫn chạy rất tốt. Nhưng giả sử khi cần phát triển tiếp, khi cần bàn giao hay khi sử dụng website ấy với số lượng lớn người truy cập thì việc có tối ưu hay không lại trở thành con đường sống còn của một trang web. Vậy phải chăng lập trình webiste bằng PHP là dễ vì đơn giản nó dễ tiếp cận ?.

Với chúng ta, làm website nhỏ thì kiến thức vận dụng cũng nhỏ nên chúng ta nghĩ nó dễ. Thử nhìn lên các hệ thống lớn như joomla, vbulletin, chúng tôi chúng ta quá nhỏ bé, đôi khi xem code của họ mà chúng ta cứ cảm giác lùng bùng như sấm bên tai. Đó là lý giải của việc kiến thức cao cấp PHP nó khó đến mức nào. Cần lắm một cách học hiệu quả, cần lắm một giải pháp tối ưu và cũng cần lắm một chiến lược hiệu quả cho việc nắm bắt chúng.

Nếu bạn thực sự nghĩ PHP là sự nghiệp mà mình cần theo đuổi, đừng ngần tìm hiểu về nó, đừng ngần ngại tới các lớp học để được truyền đạt kiến thức. Vì thế giới sẽ mở ra trước mắt bạn một kiến thức mà phần đông các lập trình viên yêu thích và rồi bạn sẽ cảm thấy rằng học PHP để có được những bước thành công trong sự nghiệp là điều không quá tầm tay của bạn.

Học Tiếng Hoa Dễ Hay Khó

Tiếng Hoa là bản ngữ của 1.2 tỷ người, chiếm 16% dân số thế giới. Theo số liệu thống kê năm 2017, số lượng người nước ngoài học và sử dụng tiếng Hoa hiện nay đã lên đến hơn 100 triệu người. Tiếng Hoa đã được đưa vào chương trình giáo dục tại các quốc gia như Anh, Pháp, Mỹ. Bên cạnh đó, tiếng Hoa đã đem đến cho mọi người cơ hội việc làm với mức thu nhập cao và nhận nhiều học bổng đi du học có giá trị. Vì thế, học tiếng Hoa là một trong những lựa chọn tối ưu của nhiều bạn. Tuy nhiên, nhiều bạn mong muốn học tiếng Hoa vẫn đôi lần tự hỏi: “Học tiếng Hoa dễ hay khó?”. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin cần thiết để bạn có thể tìm ra câu trả lời.

 

Khi bạn học bất cứ ngôn ngữ mới nào, bạn chắc chắn sẽ trải qua những thuận lợi và thử thách của việc học ngôn ngữ ấy. Đối với tiếng Hoa cũng như vậy. Mặc dù có nhiều người cho rằng tiếng Hoa là ngôn ngữ khó nhưng thực tế trên thế giới vẫn có cả trăm triệu người lựa chọn học ngôn ngữ này. Vì vậy, chắc hẳn việc học tiếng Hoa vẫn sẽ có những thuận lợi dành riêng cho bạn. Chúng ta có thể điểm qua những thuận lợi này nhé!

 

Học tiếng Hoa có khó hay không

Học tiếng Hoa có khó hay không

Người Việt có thể dễ dàng phát âm chuẩn tiếng Hoa hơn

Có thể thấy rằng, tiếng Hoa và tiếng Việt có những tương đồng nhất định. Bởi lẽ chúng đều là ngôn ngữ của Châu Á. Trong đó, vì tiếng Việt của chúng ta là một ngôn ngữ trẻ nên đã vay mượn đến 60 – 80% từ tiếng Hoa – một ngôn ngữ có lịch sử 5000 năm trên thế giới. Đồng thời, tiếng Hoa có 4 thanh điệu. Trong khi đó, người Việt của chúng ta lại quá quen thuộc với việc phát âm các từ ngữ có dấu. Vì vậy, so với các người nước ngoài khác khi học tiếng Hoa, người Việt có lợi thế hơn hẳn trong việc phát âm những thanh điệu của Trung Quốc – một trong những yếu tố rất quan trọng đối với kỹ năng nói. Bên cạnh đó, xuất phát từ yếu tố lịch sử, nước ta và Trung Quốc có sự giao lưu văn hóa diễn ra rất lâu đời. Ngày nay, ở nước ta, tại một số khu vực có rất nhiều người Hoa sinh sống. Điều này sẽ tạo ra những thuận lợi vượt trội hơn trong việc học tiếng Hoa của người Việt.

 

Tiếng Hoa có cấu trúc ngữ pháp không quá phức tạp

 

Điểm nổi bật của tiếng Hoa là cấu trúc ngữ pháp không quá phức tạp. Bạn sẽ không cảm thấy chán nản như khi học ngữ pháp của tiếng Pháp. Bởi vì tiếng Hoa là ngôn ngữ đơn lập, không có sự thay đổi về tự vựng sở hữu cách, từ hình thái, tính từ và số. Bạn chỉ cần theo thứ tự trước sau của từ và sử dụng hư từ là có thể diễn đạt được tròn nghĩa của một câu. 

 

Có nên thuê gia sư dạy kèmTiếng Hoa tại nhà hay không  

Có nên thuêtại nhà hay không

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật như trên, việc học tiếng Hoa vẫn có nhiều thử thách không kém. Điều này được thể hiện ở các khía cạnh sau:

Tiếng Hoa có chữ viết là chữ tượng hình  

Một trong những điểm nổi bật của tiếng Hoa chính là chữ viết được thể hiện dưới dạng tượng hình. Bởi vì tiếng Việt và tiếng Anh có hệ thống chữ viết dưới dạng chữ Latin. Do đó, bạn chắn chắn sẽ có đôi chút bỡ ngỡ khi học đọc và viết tiếng Hoa. Bên cạnh đó, bạn cần phải học được bảng chữ cái và 214 bộ thủ của tiếng Hoa. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng, chỉ cần dành nhiều thời gian hơn cho việc ôn luyện, bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ được từ tượng hình.   

Tiếng Hoa rất khó nắm quy tắc khi viết  

Có thể bạn đã đôi lần bắt gặp ai đó treo tranh thư pháp trong phòng khách như là một tác phẩm nghệ thuật. Những thư pháp ấy chính là tiếng Hoa dưới hình thức viết. Thật không dễ dàng để viết tiếng Hoa khi có đến hơn 200 bộ thủ. Mỗi bộ thủ có thể đơn giản chỉ có một nét hoặc phức tạp lên đến 17 nét. Vị trí của từng bộ thủ cũng vô cùng linh hoạt. Vì vậy, không có quy tắc chung nào để bạn có thể viết được tất cả các con chữ tiếng Hoa ngoài việc cố gắng ghi nhớ từng bộ thủ với những đường nét và vị trí riêng biệt.

 

Mẹo học tiếng Hoa nhanh nhất  

Mẹo học tiếng Hoa nhanh nhất

Bạn phải học đến 2.000 ký tự để có thể đọc và viết tiếng Hoa  

Từ vựng của tiếng Hoa có nhiều ngữ nghĩa tùy thuộc vào ngữ cảnh   

Tiếng Hoa cũng như những ngôn ngữ khác, đều có thành ngữ tục ngữ phù hợp với từng ngữ cảnh. Điều này được cho là rào cản lớn trong việc người nước ngoài nghe, đọc và hiểu tiếng Hoa của người bản xứ. Chẳng hạn, trong tiếng Hoa, có những thành ngữ, tục ngữ như “Đi ngang qua ruộng dưa nhớ đừng ngồi xuống sửa giày, đứng dưới vườn mận thì không nên sửa mũ”, “giết gà dọa khỉ”, v.v… đều là những câu thành ngữ, tục ngữ được nhiều người nước ngoài đánh giá là khó nắm bắt được ý nghĩa. Tuy nhiên, người Trung Hoa lại rất yêu thích việc sử dụng những thành ngữ, tục ngữ này trong giao tiếp hằng ngày. Vì vậy, để giao tiếp một cách tự nhiên với họ, bạn cần rất nỗ lực trong việc học hiểu những thành ngữ, tục ngữ. 

 

Nên học tiếng Hoa ở trung tâm hay thuê gia sư tại nhà

Nên học tiếng Hoa ở trung tâm hay thuê gia sư tại nhà

 

Bên cạnh đó, mỗi từ vựng của tiếng Hoa lại không chỉ có một nghĩa duy nhất. Ở mỗi trường hợp, các bạn sẽ nhận thấy sự phong phú trong cách sử dụng ngôn từ của tiếng Hoa. Đã có người ví von rằng việc bạn nghe người bản xứ trò chuyện với nhau sẽ như việc bạn tham dự một bữa tiệc của cơ quan một người bạn và bạn đang cố gắng hiểu tất cả những chuyện vui đùa của họ dù cho bạn chưa bao giờ xuất hiện trong khoảnh khắc đó hay đã từng làm việc cùng họ. Do đó, tiếng Hoa luôn được xem là ngôn ngữ có sự phức tạp nhất định của thế giới mà bạn cần thực sự nghiêm túc học tập. 

 

Nhìn chung, việc học tiếng Hoa tương tự như các ngôn ngữ khác, bạn sẽ đều nhận thấy cả cơ hội và thách thức. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng những yếu tố khác như phương pháp học, thời gian học, môi trường học, hình thức học, động lực, v.v… của riêng bạn sẽ có tầm quan trọng trong việc quyết định “Học tiếng Hoa dễ hay khó?”. Vì vậy, bài viết này cũng chỉ cung cấp những thông tin cơ bản để bạn có thêm nhiều góc nhìn khách quan hơn. Còn bây giờ, bạn còn chần chờ gì nữa, hãy tự mình tìm ra câu trả lời cho câu hỏi: “Học tiếng Hoa dễ hay khó?” nhé!

Hàn Kim Ngọc

 

Học tiếng Hoa dễ hay khó

Học Tiếng Hàn Khó Hay Dễ

Mình tên Cao Hoài Thanh, là học viên lớp Biên Phiên Dịch của Trường Hàn Ngữ Kanata, mình cũng vừa tốt nghiệp xong chương trình Biên phiên dịch của trường. Trước đó mình đã tốt nghiệp Trường Đại Học Tôn Đức Thắng, chuyên ngành Tài chính – Kế toán. Hiện tại mình cũng đang là nhân viên tài chính – kế toán. Ngoài việc được tiếp tục làm công việc của mình, hiện tại sau khi tốt nghiệp mình đã được chọn làm Giảng viên của trường và hy vọng rằng mình có thể chia sẽ những kiến thức với các bạn lớp sau.

Vừa đi làm, vừa tranh thủ học tiếng Hàn, bạn có cảm thấy áp lực và bạn có thể chia sẻ phương pháp học tiếng Hàn của bạn? Mỗi ngày bạn giành bao nhiêu tiếng cho việc học tiếng Hàn?

Mình học tiếng Hàn gần được 1 năm. Tiếng Hàn cũng không quá khó, riêng phần đọc, đánh vần thì chăm chỉ 1 tuần các bạn đã có thể học xong, đây là phần dễ hơn rất nhiều với các ngôn ngữ khác. Cái khó còn lại là từ vựng và ngữ pháp. Vừa đi làm vừa đi học, lại học tuần 5 buổi, chương trình biên phiên dịch là khá nặng, ban đầu mình thấy khó, nhưng cuối cùng mình vẫn cảm thấy không có gì quá khó khăn, sau khi đã có nền tảng kiến thức thì mọi việc đều trở nên dễ dàng hơn. Mình khá chăm chỉ, nhưng cũng không phải học gạo làm gì. Khi nào có thời gian thì học, vậy thôi chứ cũng không nhất thiết phải dồn mọi thời gian cho nó. Mình nghĩ thời đại ngày nay, không có ngoại ngữ thì quả thật là rất bất tiện, xin việc, đọc sách, tham khảo tài liệu mà không có ngoại ngữ, thì cực kỳ bất tiện. Trong quá trình học, ngoài giáo trình của trường đưa ra, mình thường đọc sách nhiều, đặc biệt tài liệu giảng dạy của các trường Hàn Quốc, họ là các trường đại học danh tiếng vì vậy sách họ viết thực sự hay và bổ ích, có nhiều tình huống giao tiếp, cách hành văn cũng rất đa dạng và phong phú. Hãy học rộng, đọc nhiều thay vì chỉ học một cách đơn điệu các từ vựng và cấu trúc ngữ pháp. Thỉnh thoảng mình cũng xem phim Hàn để luyện thêm kĩ năng nghe – nói.

Bạn chú trọng kỹ năng nào nhất?

Bạn có bí quyết gì đặc biệt trong cách học?

Thật ra mình cũng chẳng có bí quyết gì đặc biệt cả, như ông bà ta ngày xưa có câu “Cần cù bù thông minh”, và mình thấy câu nói này rất đúng. Ngoại ngữ lại càng đúng. Mình lấy cần cù làm bí quyết đầu tiên trong việc học ngoại ngữ.

Phương pháp học cũng là điều quan trọng, nhưng từ xưa đến giờ vẫn không hề thay đổi, đó là tự học, tự tìm tòi kiến thức là chính. Trường lớp cũng đóng vai trò quan trọng nhưng mình nghĩ trên hết vẫn là bản thân chúng ta phải tự rèn luyện. Khi bạn có được mục tiêu rõ ràng cho cuộc đời của mình thì tự khắc bạn biết mình sẽ phải làm gì.

Có những ngôn ngữ rất khó, có những ngôn ngữ dễ hơn,. bạn chọn ngôn ngữ dễ học thì cũng sẽ nhanh nắm bắt hơn. Phát âm, đọc viết tiếng Hàn đều rất dễ, hơi lạ lẫm là ngữ pháp, tiếng Hàn có ngữ pháp giống tiếng Nhật, có tất cả khoảng 900 cấu trúc ngữ pháp thông dụng, nhưng chỉ biết khoảng 200-300 là các bạn đã sử dụng đươc quá giỏi rồi, bình thường thì với 100 cấu trúc bạn thì có lẽ cũng đã là quá đủ để giao tiếp.

Nên chọn chương trình học và giáo trình học cho phù hợp để sớm đạt mục tiêu của mình. Bạn học để giao tiếp mà lại suốt ngày học viết thì rõ ràng là không hiệu quả. Mình chọn đúng chương trình học là bí quyết quan trọng của mình. Điểm khác biệt khi học tại Trường Katana mình thấy giáo trình của Trường rất hay, phong phú và đa dạng, đó chính là điều mình rất thích thú. Các bạn cần chọn những bí quyết của người khác để học nhanh nhất điều mình muốn. Mình cảm thấy Kanata có một chương trình đào tạo mà mình nghĩ là vô cùng quan trọng và cần thiết đối với những ai muốn học tiếng Hàn, đó là “Phương pháp học tiếng Hàn qua âm Hán Việt”. Như chúng ta đều biết, vấn đề muôn thuở của việc học ngoại ngữ chính là vốn từ vựng, trong khí đó thì các văn bản, từ chuyên ngành, lối viết tôn trọng, người Hàn thường sử dụng từ gốc Hán rất nhiều, có khi đến 70%- 80%. Chương trình này giúp mình vừa ôn từ vựng, vừa mở rộng, nắm bắt nghĩa của từ mà không cần tra từ điển, vừa tìm hiểu sâu hơn về ý nghĩa từ vưng tiếng Hàn mà không cần phải học thuộc như trước đây . .

Tiếng Hàn mang lại cho bạn điều gì?

Đầu tiên là mình nhận thấy được mình đã tự tin hơn rất nhiều nếu xin việc tại công ty Hàn Quốc, mình nghĩ là với chuyên môn và ngoại ngữ hiện tại, các công ty đều rất cần khiến mình tự tin hơn nếu quyết định đi làm tại công ty Hàn Quốc. Mình cũng có nhiều sự lựa chọn hơn có thể làm phiên dịch, hoặc mình cũng có thể tiếp tục là một người làm về tài chính nhưng sử dụng tiếng Hàn thay vì tiếng Anh. Biết một ngoại ngữ đúng là mang lại cho mình nhiều tiện ích. Còn một điều nữa mang lại kết quả thật tốt cho mình đó là được Trường Kanata tạo cơ hội để mình được làm giảng viên của Trường, đây là một điều thật sự đặc biệt đối với mình, vì trước giờ mình chưa hề nghĩ đến.

Với công việc hiện tại là kế toán thì không biết bạn thấy mức độ ứng dụng tiếng Hàn của bạn thế nào sau khi học tại Kanata?

Theo mình nghĩ, ngoại ngữ chỉ là công cụ để trao đổi với nhau trong quá trình làm việc, nhưng công cụ này là vô cùng quan trọng và không thể thiếu. Người Hàn không giỏi tiếng Anh, họ cũng không có thời gian để học tiếng Việt, vì vậy bạn sẽ cần phải biết tiếng Hàn để trao đổi với họ. Sẽ rất hạnh phúc nếu bạn có thể trao đổi công việc trực tiếp bằng tiếng Hàn về chuyên môn bạn đang phụ trách. Bất cứ người Hàn nào cũng mong muốn trực tiếp trao đổi công việc với người họ muốn giao tiếp, và chúng ta cũng thế. Bạn không cần phải giao tiếp qua phiên dịch, bạn lại là người rõ về chuyên môn hơn cả, chắc chắn hiệu quả hơn nhiều chứ. Mình cũng học được nhiều điều từ việc biết tiếng Hàn, mình có thể chia sẻ, học tập, nắm bắt, chia sẻ kinh nghiệm sống, văn hóa, tiếp nhận thông tin, quảng bá, giải thích văn hóa Việt với những người Hàn, điều mà trước đây chưa bao giờ có.

Theo bạn, xu thế tiếng Hàn ở nước ta thế nào? Đặc biệt là những người đã có chuyên ngành và biết thêm tiếng Hàn?

Chúng ta không thể phủ nhận làn sóng Hàn Quốc đang lan rộng khắp nơi, không chỉ ở Việt Nam mà còn rất nhiều nước Châu Á khác thông qua K-pop và phim truyền hình. Ngày xưa thời còn học sinh mình cũng từng rất thần tượng phim Hàn, ban đầu thích tìm hiểu tiếng Hàn và nó trở thành cái cơ duyên cho mình theo học tiếng Hàn đến tận bây giờ.

Các công ty Hàn Quốc đang đầu tư vào Việt Nam cũng khá nhiều, nên mình nghĩ xu thế học tiếng Hàn sẽ vẫn tiếp tục phổ biến đối với mọi người.

Nhân sự biết tiếng Hàn có chuyên môn hiện tại đang thiếu rất nhiều. Ngày xưa các công ty đều cần tuyển phiên dịch tiếng Anh để làm việc, nhưng ngày nay ai cũng nói tiếng Anh cả, vì vậy vài trò phiên dịch tiếng Anh trở nên mờ nhạt. Tiếng Hàn đang thịnh, nhưng 10 năm nữa có thể nhân sự làm việc tại công ty Hàn Quốc cần phải có chuyên môn và phải có cả tiếng Hàn. Với xu thế hiện nay là bắt buộc phải có ngoại ngữ và chuyên môn thì nên học cái nào trước? Có lẽ cũng không có đáp án, nhưng nhấn mạnh rằng bạn cần phải có cả 2, thiếu 1 trong 2 đều khó xin việc hoặc đều không hiệu quả khi làm việc.

Hiện tại, nhân lực người Việt nam có chuyên môn biết tiếng Hàn đều rất ít. Công ty Hàn Quốc tuyển kế toán biết tiếng Hàn là điều rất khó khăn. Đây đang là cơ hội cho tất cả mọi người đang hoặc chỉ mới có chuyên môn mà thôi.

VP : THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

VP 1 : 109 TÂN LẬP 2 , P.HIỆP PHÚ, QUẬN 9VP 2 :294 HÒA HƯNG, P.13, QUẬN 10

VP 3 : ĐIỆN BIÊN PHỦ, P.22, Q.BÌNH THẠNH

VP 4: 453/94 NGUYỄN THỊ MINH KHAI KP 3 P, PHÚ HÒA BÌNH DƯƠNG(ĐỐI DIỆN TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ HÒA 3)

VP : HÀ NỘI NGÕ 22 TÔN THẤT TÙNG ĐỐNG ĐA HÀ NỘI

Điện Thoại : 028 3539 1819 Di Động : 0987 927 505 – 0907 750 044- 0919 138 768 – 0972 383848