Top 14 # Xem Nhiều Nhất Tự Học Tiếng Trung Có Hiệu Quả Không Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Tự Học Tiếng Trung Online Có Hiệu Quả Không?

Mạng Internet ngày càng phát triển việc học tập nói chung cũng như học tiếng trung nói riêng ngày càng dễ dàng hơn. Tuy nhiên bên cạnh đó có một vấn đề tự học tiếng Trung online có hiệu quả không? Hôm nay Web Tiếng Trung xin chia sẽ với các bạn về ưu điểm và nhược điểm của việc tự học tiếng Trung online.

Khi bạn vào google và gõ vào từ khóa “Tự học tiếng Trung online” có 82 triệu kết quả trong vòng 0.68 giây. Đa số kết quả này là các bài học tiếng Hoa và các tài liệu tham khảo.

Khi bạn bắt đầu học với một chương trình tự học tiếng Trung online sẽ có rất nhiều ưu điểm:

Thứ nhất, đó là bạn đã có sẵn một kho học liệu vô cùng phong phú và đa dạng, và quan trọng nhất lúc này là ở bạn, bạn phải biết cách chắt lọc và lên cho mình những lộ trình phù hợp. Tài liệu sẽ có theo nhiều cấp độ, theo nhiều dạng từ video, hình ảnh, từ vựng, ngữ pháp… bạn có thể dễ dàng tải về nghiên cứu, học tập và tìm ra cho mình những phương pháp mới phù hợp để tiến bộ một cách nhanh nhất có thể. Hiện nay trên các trang web tự học đưa ra rất nhiều phương pháp trực quan giúp học viên hứng thú.

Thứ hai, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian đến lớp và linh động trong việc học, bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi. Chỉ cần với những thiết bị kết nối được với internet là bạn có thể bắt đầu vào bài học.

Thứ ba, bạn không mất nhiều chi phí cho các khóa học, tiết kiệm nhiều chi phí. Hiện nay có rất nhiều trang web học tiếng Trung miễn phí, bên cạnh đó cũng có những trang vừa kết hợp thu phí khi đăng ký các cấp độ tài khoảng mà có các chương trình học khác nhau, nhưng mức phí rất phù hợp, vì những trang web này chỉ đầu tư ban đầu và cập nhật kiến thức và thu tiền từ người dùng.

Vậy việc tự học tiếng Trung online có những nhược điểm gì?

Thứ nhất, khi học một thứ ngôn ngữ nào đó thì mỗi người sẽ có mỗi mục đích cũng như mục tiêu khác nhau, đa số học viên đều hướng tới đó chính là “giao tiếp”, nghe và nói được. Khi học online bạn sẽ được dạy các kỹ năng phát âm chuẩn, cách mở khẩu hình, cách phát âm từng nguyên âm, phụ âm một cách chính xác nhất từ những người bản xứ, tuy nhiên liệu bạn có làm được tốt như họ không? Liệu bạn có biết mình phát âm có đúng không? Mình phát âm sai chỗ nào? …v.v và bạn không biết được các câu trả lời chính xác cho các vấn đề trên.

Thứ hai, nếu bạn chọn hình thức tự học online thì bạn phải có tính kỹ luật cực cao với mình, luôn tìm cách giữ động luận cho mình. Lúc này muốn có kết quả cao thì bạn phải có tính tự giác, ý thức được việc học, không được lười biếng và “cho qua”, “để học sau”. Vì khi học online sẽ không có người nhắc nhở bạn, kiểm tra bài cho bạn. Học được ngày một, ngày hai rồi sang ngày ba thì lại bỏ cuộc mất. Việc tự học online chỉ dành cho những bạn có tính kỹ luật cực kỳ cao, nếu bạn là một người dễ dàng mất “động lực” thì đây không phải là phương pháp học tập tốt cho bạn.

Thứ ba, bạn sẽ không có người để tương tác và thực hành. Việc quan trọng nhất của việc học ngôn ngữ đó là môi trường giao tiếp. Khi học online thì bạn chỉ việc lặp lại các câu giao tiếp đã được lập trình sẵn, bạn có thể đối đáp lại với những gợi ý đó, nhưng liệu nó có hứng thú thật sự khi giao tiếp với một con người thật, một môi trường giao tiếp sinh động. Khi bạn giao tiếp được với con người thật thì những kiến thức của bạn sẽ trở nên đa dạng hơn, cách dùng từ mới hơn và quan trọng là bạn biết được những yếu điểm của mình để sửa cho phù hợp.

Có Nên Học Ielts Ở Trung Tâm Không? Tự Học Liệu Có Hiệu Quả?

Bạn thắc mắc có nên học IELTS ở trung tâm không? Tự học IELTS tại nhà liệu có đem lại hiệu quả như mong muốn?. IELTS là một chứng chỉ Tiếng Anh uy tín và được công nhận bởi hơn 9000 tổ chức trên toàn thế giới. Vì vậy, chứng chỉ này đòi hỏi bạn […]

Bạn thắc mắc có nên học IELTS ở trung tâm không? Tự học IELTS tại nhà liệu có đem lại hiệu quả như mong muốn?. IELTS là một chứng chỉ Tiếng Anh uy tín và được công nhận bởi hơn 9000 tổ chức trên toàn thế giới. Vì vậy, chứng chỉ này đòi hỏi bạn thành thạo toàn diện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết và được nhiều trường học, doanh nghiệp quốc tế tại Việt Nam lựa chọn như 1 hình thức đánh giá trình độ ngoại ngữ của người ứng tuyển.

1. Tự học IELTS tại nhà

1.1 Ưu điểm

Tiết kiệm chi phí:

Khi học tiếng Anh tại nhà, bạn sẽ không phải lo lắng về chi phí học. Với một chiếc laptop kết nối Internet, người học có thể tiếp cận được nguồn tài liệu vô tận đến từ các website học IELTS uy tín.

Chủ động thời gian:

Tự học đồng nghĩa việc học phụ thuộc hoàn toàn vào bản thân bạn. Bạn có thể học bất kỳ lúc nào, khi rảnh rỗi hoặc khi có cảm hứng. Bạn cũng có thể sắp xếp lịch học phù hợp nhất với thời gian biểu cá nhân, cân bằng với công việc và học tập.

1.2 Nhược điểm

Thiếu điều kiện để giao tiếp và được sửa sai:

Ngôn ngữ là phương tiện để con người giao tiếp, trao đổi thông tin. Việc học Speaking hoặc Writing IELTS chỉ hiệu quả khi có sự tương tác liên tục và thường xuyên giữa người với người. Vì vậy khi học IELTS một mình, nhất khi học nói, người học thiếu cơ hội được trau dồi, tương tác và được sửa sai bởi bạn bè hoặc người có năng lực chuyên môn.

Không có người định hướng:

Ví dụ, nếu trình độ của bạn là Pre-Intermediate (sơ trung cấp) nhưng chăm chú giải đề Reading/Listening IELTS trình độ Advanced (cao cấp), tâm lý chán nản vì tốn thời gian mà vẫn không đạt được kết quả mong muốn chắc chắn sẽ xảy ra.

Thiếu động lực:

2. Học tại trung tâm luyện thi IELTS

2.1 Nhược điểm

Chi phí:

Ngoài chất lượng, yếu tố tài chính thường đóng vai trò quan trọng khi quyết định theo đuổi chương trình học tại một trung tâm IELTS bất kỳ.

Thời gian cố định:

Nhiều trung tâm luyện thi IELTS hiện nay thường xếp học viên vào các lớp đông người (10-20 học viên) với thời gian biểu cố định. Khi học như vậy, bạn bắt buộc phải thay đổi thời gian biểu phù hợp với mọi người. Điều này gây ra bất tiện nếu bạn gặp sự cố hoặc bận công việc đột xuất, cuối cùng không thể theo kịp chương trình học của các thành viên khác

2.2 Ưu điểm

Tiếp xúc với giáo viên bản xứ, giảng viên chuyên môn:

Kỹ năng Nói và Viết của bạn sẽ chứng kiến những cải thiện rõ rệt nhất nếu bạn thường xuyên tương tác và được sửa sai bởi giảng viên nhiều kinh nghiệm. Giáo viên người Việt hiểu rõ và tháo gỡ những khó khăn điển hình của Việt khi học ngoại ngữ, giáo viên nước ngoài có thế mạnh hơn về định hướng cách tư duy, sử dụng văn phong chuẩn bản xứ.

Phương pháp học hiệu quả, được định hướng lộ trình học riêng biệt:

Các trung tâm luyện thi IELTS chất lượng tại HCM thường sử dụng giáo trình chuẩn quốc tế, phương pháp học tối ưu cho từng đối tượng khác nhau. Hai kỹ năng Speaking và Writing được giáo viên đầu tư giảng dạy hơn vì học sinh Việt Nam hay yếu 2 kỹ năng này. Ngoài ra, học viên không nhất thiết phải phụ thuộc hoàn toàn vào tài liệu học trên lớp, các giáo viên cũng giúp các bạn tìm đến nguồn học uy tín miễn phí như các các kênh học tiếng Anh hay trên Youtube, các trang báo quốc tế uy tín để học viên vừa giải trí vừa cải thiện Tiếng Anh.

Lớp học ít người, được quan tâm nhiều hơn: 

Đối với các trung tâm sĩ số nhỏ (5-9 người), giáo viên đánh giá được điểm mạnh, yếu của từng cá nhân, nhờ đó thiết kế chương trình dạy kèm trong tuần phù hợp. Ngày nay có không ít trung tâm dạy IELTS chất lượng như ISE đã mở thêm nhiều lớp học 1-1 tùy thuộc vào nhu cầu của học viên. Lớp học phù hợp cho những người cần lấy chứng chỉ IELTS sớm để du học, định cư, tốt nghiệp hoặc thăng tiến trong công việc.

3. Chi phí và thời gian học tại trung tâm có thể cản trở bạn lấy tấm bằng IELTS 6.5+ không?

1. Gói khuyến học hỗ trợ tài chính hấp dẫn: Trung tâm ISE xây dựng gói ưu đãi trả góp học phí lãi suất 0% với thủ tục đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, kỳ hạn trả góp lên đến 12 tháng.

2. Giáo trình chất lượng: ISE sử dụng giáo trình chuẩn quốc tế Cambridge và kho tài liệu độc quyền được biên soạn bởi đội ngũ giảng viên của ISE

3. Lớp học sĩ số nhỏ, lịch học linh động: Lớp học sĩ số nhỏ, đẩy mạnh tính tương tác. Cố vấn và định hướng 1 kèm 1 cùng chuyên gia ngôn ngữ.

4. Giáo viên bản xứ, giáo viên chứng chỉ IELTS 8.0 trở lên: học viên đương tác với giảng viên trước giờ học để giải đáp thắc mắc. Giảng viên và gia sư hỗ trợ ôn tập và bổ sung kiến thức ngoài giờ học trên lớp.

5

/

5

(

4

votes

)

Tự Học Tiếng Trung Hiệu Quả Nhất

Tự học tiếng Trung hiệu quả, nhanh chóng. Có những lúc bạn muốn tự học tiếng Trung nhưng lại cảm thấy tiếng Trung khó quá, không thể nào mà tự học được? Đó là một quan điểm sai lầm!

Hôm nay Tiếng Hoa Hằng Ngày sẽ hướng dẫn bạn cách tự học tiếng Trung hiệu quả.

Để tự học tiếng Trung, trước tiên bạn cần phải có sự thích, bạn phải chăm chỉ, bạn phải luyện dùng thì mới giao tiếp thành thạo và quen được.

Giới thiệu về tiếng Trung

Tiếng Trung là gì? Vâng, tiếng Trung hay còn gọi là tiếng Hoa là ngôn ngữ chính thức được sử dụng tại Trung Quốc đại lục, Đài Loan (gọi là tiếng Quan Thoại), Singapore, Malaysia và người Hoa có mặt ở khắp nơi trên thế giới. Với tài kinh doanh của mình, người Hoa đang đưa tiếng Trung trở thành một ngôn ngữ phổ biến trên thế giới. Số người dùng tiếng Trung lên đến gần 2 tỷ người.

Tự học tiếng Trung như thế nào?

1. Học phát âm tiếng Trung

Trước tiên bạn phải biết phát âm tiếng Trung trước. Phát âm tiếng Trung là vô cùng dễ!

Tiếng Trung có 5 thanh điệu:

Thanh 1 bā: Đọc cao và bình bình. Gần như đọc các từ không dấu trong tiếng Việt ba.

Thanh 2 bá: Đọc giống dấu sắc trong tiếng Việt bá.

Thanh 3 bǎ: Đọc gần giống thanh hỏi nhưng kéo dài bả. Vì cao độ lúc xuống thấp sẽ nghe hơi giống dấu nặng trong tiếng Việt.

Thanh 4 bà: Đọc như dấu nặng trong tiếng Việt bạ.

Thanh nhẹ đó là ba thanh này gọi là thanh nhẹ, nó giống như dấu huyền trong tiếng Việt bà.

Hai thanh 3 ở gần nhau thì chữ đầu tiên đọc thành thanh 2, chữ sau đó đọc thành thanh 3;

Ví dụ: 你好 Nǐ hǎo có 2 thanh 3 thì khi đọc chúng ta không đọc là nỉ hảo mà phải đọc là ní hảo.

Đầu tiên là bạn cần biết tiếng Trung có 21 phụ âm (còn gọi là thanh mẫu). Gồm 18 phụ âm đơn và 3 phụ âm kép. Còn 2 phụ âm không chính thức: y và w chính là nguyên âm i và u khi nó đừng đầu câu.

Bao gồm: b, p, f, m, d, t, n, l, z, c, s r, zh, ch, sh

Phụ âm tiếng Trung:

Các vận mẫu tiếng Trung (nguyên âm) bao gồm:

Sau khi bạn biết cách phát âm tiếng Trung rồi thì hãy học cách nghe tiếng Trung. Hiện tại, trên youtube, trên mạng có rất nhiều bộ phim, bài hát, bài học tiếng Trung rất hay. Bạn có thể nghe những cái đó, để quen tai. Tốt nhất là xem trên youtube với những video có cả nói tiếng Trung, có phụ đề phiên âm và ý nghĩa tiếng Việt. Vừa xem vi deo vừa nghe, vừa nhìn sub (phụ đề) để cho quen tai, quen chữ, thậm chí còn hiểu được nghĩa tiếng Trung.

Sau khi biết phát âm và nghe được một số tiếng Trung thì bạn kết hợp quá trình nghe và đọc. Nghe xem người ta nói gì và tua lại, đọc lại câu nói đó nhại lại người ta. Đầu tiên hãy đọc pinyin trước, mà ở góc độ tự học thì chỉ cần đọc pinyin để phục vụ cho việc nói và giao tiếp là đủ. Hãy mở sách ra và đọc những dòng pinyin thật to để tai bạn thích nghi với phản xạ đọc của bạn, từ đó sẽ có phản xạ nghe đọc và hiểu.

Sau khi bạn biết cách phát âm tiếng Trung rồi thì hãy học cách nói. Nói thì bạn nên có một nhóm cùng học tiếng Trung để giao tiếp hoặc là có thể dùng phần mềm chat Wechat để kết bạn với người Trung Quốc nói chuyện, phần mềm này giống Zalo của Việt Nam.

5. Test thử kỹ năng tiếng Trung bằng các app học tiếng Trung trên điện thoại và phần mềm tiếng Trung trên máy tính

Các ứng dụng hoặc phần mềm học tiếng Trung có thể hỗ trợ đắc lực cho các bạn trong quá trình tự học tiếng Trung. Có nhiều app học tiếng Trung trên Google Play Store và Appstore.

Ngoài ra từ điển học tiếng Trung cũng không thể thiếu cho các bạn muốn tự học.

Phần mềm đầu tiên đó là Google Translate.

Phần mềm từ điển tiếng Trung nữa là Từ điển Trung Việt Offline.

6. Mua sách học tiếng Trung

Bạn có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn mua sách nào theo nhu cầu của bạn. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp kho tài liệu học tiếng Trung miễn phí bản PDF để đọc trên điện thoại. Bao gồm các giáo trình học tiếng Trung như:

7. Phát triển năng lực giao tiếp

Nghe, nói, đọc, hiểu tiếng Trung rồi thì bạn cần phát triển ngữ cảm và năng lực của mình bằng cách:

Bạn cần có lượng từ vựng phong phú thì cuộc hội thoại của bạn mới trở nên thú vị. Từ vựng tiếng Trung quá ít sẽ làm cản trở năng lực nghe hiểu của bạn.

Đặt mình vào vị trí của người nghe, chắc chắn bạn cũng không muốn mình phải nhắc lại quá nhiều lần và giải thích nghĩa từ nào đó khi bạn đang hào hứng kể chuyện phải không?

Cách tốt nhất để xây dựng kho từ vựng là đọc sách, báo tiếng Trung thật nhiều, hoặc thu thập từ vựng qua các bài nghe, bài hát, phim ảnh.

Lúc ban đầu học bạn không cần quá quan tâm ngữ pháp nhưng mà hãy nhớ là giống như chúng ta người Việt Nam nghe người nước ngoài nói chuyện không đúng ngữ pháp thì có câu sẽ hiểu, có câu phải đoán, có câu thì bị hiểu lầm. Cho nên cũng cần phát triển thêm ngữ pháp tiếng Trung.

Về Ngữ pháp tiếng Trung thì các bạn cũng không cần quá lo lắng vì nó có khoảng 70% ngữ pháp là giống tiếng Việt, đặc biệt là trong văn nói. Còn văn viết thì hành văn có khác hơn. Sự so lệch ngữ pháp tiếng Trung và tiếng Việt không quá lớn.

Cái nhớ đầu tiên là hãy đọc nhiều câu đúng ngữ pháp, nghe và nói đúng ngữ pháp để tạo ngữ cảm và thói quen.

Điểm tương đồng giữa câu tiếng Trung và Tiếng Việt :

Thứ nhất, tên gọi của các thành phần câu trong tiếng Trung và tiếng Việt có tính đồng nhất, đều là Chủ ngữ, Vị ngữ, Tân ngữ , Trạng ngữ, Định ngữ và Bổ ngữ.

Thứ hai, vị trí của Chủ ngữ, Vị ngữ, Tân ngữ trong câu tiếng Trung về cơ bản giống với tiếng Việt, đều là Chủ ngữ đứng trước, Vị ngữ theo sau, Tân ngữ nằm sau động từ.

Ví dụ : Điểm khác biệt giữa câu tiếng Trung và Tiếng việt :

Ngoài những điểm tương đồng kể trên, cũng có những sự khác biệt trong cách cấu thành câu giữa 2 ngôn ngữ.

1. Định ngữ :

Thứ tự của các dụm danh từ bị đảo ngược, định ngữ trong tiếng Trung thành phần phụ đứng trước, thành phần chính đứng sau, nhưng trong tiếng Việt thì hoàn toàn ngược lại, chính trước-phụ sau.

河内的路 。- Đường của Hà Nội.

我的老师 – Giáo viên của tôi

Trạng ngữ chỉ thời gian :Trạng ngữ chỉ thời gian trong câu Tiếng Việt khá linh hoạt, có thể đặt ở đầu câu hoặc cuối câu .

Ví dụ :

“Ngày mai tôi đi học”

“Tôi đi học ngày mai”

“Tôi ngày mai đi học”

Nhưng trong tiếng Trung ,trạng ngữ chỉ thời gian chỉ có thể đặt ở đâu câu hoặc sau Chủ ngữ

Về trạng ngữ chỉ mốc thời gian, giữa hai ngôn ngữ cũng có những sự khác nhau về thứ tự .

Ví dụ : ngày 12 tháng 2 năm 2018

Trạng ngữ chỉ nơi chốn :

Để diễn tả ý “Chúng ta ở đâu làm gì” , trong Tiếng Việt có rất nhiều cách biểu đạt .

Ví dụ : ” tôi ở nhà ngủ “

” tôi ngủ ở nhà “

” ở nhà tôi ngủ “

Nhưng trong tiếng Trung chỉ có một các biểu đạt duy nhất là “我在家睡觉“, từ đó chúng ta có công thức :

我把工资交给老婆了。- Tôi đưa tiền lương cho vợ rồi.

214 bộ thủ tiếng Trung – Chữ viết tiếng Trung

Do đó, học tiếng Trung khó nhất đó là viết tiếng Trung, thật sự viết chữ Hán rất khó nhớ vì nó có nhiều nét. Mỗi bộ thủ có từ 1 đến hơn 10 nét.

Nếu bạn tự học tiếng Trung thì chỉ cần biết cách đọc hoặc viết một chút là ok rồi. Tự học tiếng Trung dễ nhất là nói và nghe. Vì tiếng Trung với tiếng Việt đều là những ngôn ngữ đơn âm tiết và có nhiều từ phát âm na na giống nhau. Đặc biệt là chung ta có những từ Hán Việt quen thuộc sẽ hỗ trợ rất nhiều. Chẳng hạn chữ Công An tiếng Việt thì tiếng Trung đọc là “Gong an” phiên âm bồi tiếng Việt là “cung an”, giao thông là cheo thung, trung quốc là trung quố.

Trân trọng cảm ơn!

loading…

Tags: 214 bộ thủ301 câu giao tiếp tiếng trungcác bước tự học tiếng trungcách học tiếng trungcách tự học tiếng trung hiệu quảgiáo trình học tiếng Trunggiới thiệu về tiếng Trunghọc phát âm tiếng trunghọc tiếng trunghọc tiếng trung quốckhóa học tiếng Trung onlinengữ pháp tiếng trungtiếng quan thoạitiếng trung giao tiếptự học tiếng trungtự học tiếng trung hiệu quả

Học Tiếng Anh Online Có Hiệu Quả Không?

Không dừng lại đó, môi trường giáo dục từ chổ giảng dạy trực tiếp đã lấn sân, tận dụng internet và ứng dụng công nghệ để mở ra nhiều cách thức phổ biến kiến thức online mới mẻ. Giáo viên từ chổ làm trung tâm truyền dẫn kiến thức thì nay trở thành người hướng dẫn. Và thầy cô từ chổ phải chịu quá tải do vừa phải gánh vác nhiệm vụ của một kênh phổ biến tri thức, vừa phải đảm đương vai trò của một nhà giáo dục. Thì nay, thay vào đó nhiệm vụ truyền dẫn kiến thức được đảm đương bởi công nghệ giảng dạy.

Nhờ vào giáo dục online, giáo viên có thêm thời gian và sức lực để hướng về sinh viên, tập trung sự sáng tạo vào đổi mới giáo dục. Và cũng từ đó mà chất lượng đào tạo ngày càng được nâng cao và hiệu quả hơn.

Học tiếng Anh online có hiệu quả không?

Trong một báo cáo đăng trên trang web trường Đại học Nebraska – Lincoln, tác giả Helen Nneka Eke cho rằng học trực tuyến không chỉ đem lại sự thuận tiện cho học sinh và giáo viên, mà nó còn giúp phá bỏ rào cả về không gian vật lý và chi phí tài chính. Cũng như tạo điều kiện cho học sinh có thói quen lập kế hoạch, làm chủ bản thân, nâng cao động lực học tập…

Nurul Nadia Haron và cộng sự trong một báo cáo đăng trên trang mạng Researchgate cho rằng, ở những quốc gia có học sinh học tiếng Anh như một ngoại ngữ thì việc giáo dục các em đạt tới trình độ thông thạo Anh ngữ thường rất khó khăn. Sự thiếu động lực học tập, môi trường giáo dục không thú vị, thiếu thời gian thực hành tương tác chính là những nguyên nhân chính làm chất lượng giáo dục Anh ngữ chưa được như mong đợi.

Khi học ngoại ngữ, các học sinh mới thường có tâm lý lo lắng khi thực hành đàm thoại trong lớp. Theo Haron, giáo dục online giúp học viên giảm bớt cảm giác lo lắng bất an khi bắt đầu học tiếng Anh. Đào tạo trực tuyến mở ra một môi trường học tiếng Anh mới mẻ, nó tạo thêm không gian để gia tăng mức độ tương tác giữa giáo viên và học sinh, giữa sinh viên với sinh viên.

Haron cũng cho rằng, học tiếng Anh trong môi trường tương tác trực tuyến vui nhộn sẽ giúp học viên mau tiến bộ hơn là cách dạy khô khan trong môi trường truyền thống.

Trong một bài báo cáo đánh giá hiệu quả thử nghiệm mô hình giáo dục tiếng Anh online của nhóm giảng viên trường Đại học Sư phạm Quốc gia Tây Ban Nha (UNED), Rubén Chacón-Beltrán cho biết:

– Việc học tiếng Anh online giúp cho sinh viên có thêm sự hào hứng; – Khóa học tiếng Anh online có hiệu quả cho cả học sinh và giáo viên về cách tiếp cận ngoại ngữ và sự định hướng giáo dục; – Chương trình học online dễ giúp giáo viên dễ thiết kế bài học theo chuẩn sư phạm hơn;

♦ Mời bạn xem các bài viết có thông tin về cách so sánh và chọn lựa chương trình học tiếng Anh online có hiệu quả:

:

⋆ Có phải học tiếng Anh online hiệu quả hơn phương pháp truyền thống? ⋆ Đâu là một trung tâm dạy tiếng Anh giao tiếp online chất lượng? ⋆ Giải pháp học chủ động trong học Anh văn giao tiếp online

Vài cách thức học tiếng Anh online có hiệu quả phổ biến

Ngày nay, các mạng xã hội phổ biến đông người dùng như Facebook, Twitter, Youtube, Skype… ngoài việc giải trí, liên lạc và tương tác thì hoàn toàn có thể trở thành một kênh học tiếng Anh online vô cùng hiệu quả.

⋆ Vì sao nên chọn khóa học tiếng Anh online cho trẻ em?

Thực hành tiếng Anh online hiệu quả qua Facebook

Muhammad Kamarul Kabilan và cộng sự trong một báo cáo nghiên cứu về ứng dụng mạng xã hội Facebook để học tiếng Anh online tại trường Đại học Universiti Sains Malaysia, cho biết:

Các công cụ nền tảng mạng xã hội có sự tương tác cao như Facebook hoàn toàn có thể khai thác để dạy và học ngoại ngữ trực tuyến.

Mạng xã hội ngoài việc là một môi trường kinh doanh có hiệu quả thì nó còn là một nơi để học và thực hành tiếng Anh rất hiệu quả. Môi trường thực dụng trên Facebook hoàn toàn có thể giúp người học rèn luyện tiếng Anh giống như thực tế. Hơn nữa, sự tương tác thực còn giúp học viên có thêm sự hưng phấn và động lực để trau dồi tiếng Anh mỗi ngày. Nhiều sinh viên tại Malaysia ứng dụng Facebook để gia tăng tương tác, rèn luyện giao tiếp với người bản xứ.

Và cuối cùng Muhammad kết luận, học tiếng Anh online qua Facebook hoặc các phương tiện khác sẽ giúp người học đạt một số hiệu quả như: (1) nâng cao khả năng tự học; (2) rèn luyện thường xuyên sẽ đưa kiến thức sử dụng sẽ thấm sâu hơn vào tiềm thức; (3) tự tin sử dụng tiếng Anh; (4) phát triển tư duy sử dụng ngoại ngữ.

Học tiếng Anh online có hiệu quả qua Skype

Một giải pháp học ngoại ngữ trực tuyến khác cũng vô cùng hiệu quả chính là học tiếng Anh thông qua ứng dụng Skype.

Lợi thế hàng đầu của việc học tiếng Anh online qua Skype chính là nó rất tiện lợi cho phương thức giáo dục tập trung vào cá nhân hóa, lấy học viên làm trung tâm.

Cá nhân hóa là phương thức giáo dục vực dậy, đánh thức khả năng Anh ngữ dành cho những học viên có năng lực học tiếng Anh bình thường, dành cho những học sinh bị mất căn bản tiếng Anh.

Hơn nữa, Skype còn là môi trường tuyệt vời để sinh viên rèn luyện cách học tương tác, nói chuyện mỗi ngày với giáo viên, với bạn học.

Đi đầu trong xu hướng giáo dục lấy học viên làm trung tâm, E-talk Việt Nam hiện có các khóa học tiếng Anh online với giải pháp học 1 kèm 1 như:

– Khóa tiếng Anh giao tiếp phản xạ; – Lớp phát âm tiếng Anhchuyên sâu; – Tiếng Anh giao tiếp thực hành; – Tiếng Anh thương mại; – Tiếng Anh trẻ em online; – Và khóa học tiếng Anh theo yêu cầu;

Tất cả các khóa học của E-talk đều cho phép học viên đăng ký học thử để học viên cảm nhận hiệu quả giáo dục tuyệt vời của chúng tôi.

Nào! Hãy đăng ký học tiếng Anh cùng với E-talk để cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh của bạn ngay hôm nay.

Học tiếng anh online có hiệu quả không?