Top 3 # Xem Nhiều Nhất Tự Học Tiếng Quảng Đông Trung Quốc Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Tiếng Quảng Đông: Nguồn Gốc Và Cách Tự Học Tiếng Quảng Đông

Văn hóa Trung Quốc vô cùng đa dạng từ ẩm thực, nghệ thuật,… đến ngôn ngữ. Tiếng Trung có nhiều nhánh, trong đó, tiếng Quảng Đông là một nhánh chính, được sử dụng ở nhiều nơi. Tiếng Quảng Đông là một nhánh chính của tiếng Trung. Ngôn ngữ này được sử dụng chủ yếu ở tỉnh Quảng Đông, Quảng Tây và một phần Hồng Kông, Ma Cao.

Vì sao Hồng Kông và Ma Cao nói tiếng Quảng Đông

Tiếng Quảng Đông: 廣東話 (phồn thể), 广东话 (giản thể)

Tên gọi khác: Tiếng Việt Ngữ

Khu vực sử dụng: Lưỡng Quảng (Quảng Đông, Quảng Tây, Hải Nam), Hồng Kông, Ma Cao

Nó cũng được dùng bởi một số Hoa kiều sống ở Đông Nam Á và các nơi khác trên thế giới. Đây là ngôn ngữ địa phương được sử dụng hiện nay trong tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, ngôn ngữ chính thức trong các đặc khu hành chính Hồng Kông, cũng như trong khu vực hành chính đặc biệt Ma Cao, và được sử dụng trong nhiều cộng đồng người Hoa ở nước ngoài trong khu vực Đông Nam Châu Á và các nơi khác. Kuala Lumpur và Thành phố Hồ Chí Minh là hai nơi mà tiếng Quảng Đông là ngôn ngữ chính trong một cộng đồng của Trung Quốc là rất lớn và có ảnh hưởng.

Thành phố cảng Quảng Châu là trung tâm kinh tế của vùng Lĩnh Lam từ thời Tần. Tới năm 660, đây là cảng lớn nhất ở Trung Quốc. Do đó, nó trở thành trung tâm văn hóa của khu vực. Tại đây, tiếng Quảng Đông được sử dụng phổ biến như một nền văn học bản địa.

Hồng Kông và Ma Cao là đặc khu hành chính của Trung Quốc, giáp với tỉnh Quảng Đông. Tổ tiên người Hồng Kông, Ma Cao chủ yếu là gốc người Hoa tới từ Quảng Châu. Như vậy, tiếng Quảng trở thành ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất ở đây. Tiếng Hồng Kông và tiếng Ma Cao là một nhánh của phương ngữ Quảng Châu.

Hiện nay, tiếng Quảng đang ngày càng bị mai một. Do chính quyền Trung Quốc đang muốn ngôn ngữ hóa tiếng phổ thông. Nhiều khu vực bản địa: Quảng Châu, Quảng Đông, Hồng Kông… đang tích cực gìn giữ và bảo tồn.

Sự khác biệt giữa tiếng Quảng Đông và tiếng phổ thông

Tự học tiếng Quảng Đông tại nhà như thế nào?

App: Học tiếng Quảng Đông dễ dàng

Tính năng chính:

400+ Cụm từ và từ vựng tiếng Quảng miễn phí, được ghi âm bởi một cô gái bản địa đến từ Hong Kong, âm thanh chất lượng cao

Hệ thống học lặp cách đoạn

Câu đố tiếng Quảng để kiểm tra lại những kĩ năng của bạn

Theo dõi quá trình học tập của bạn

Lưu lại những cụm từ và từ vựng yêu thích của bạn

Chức năng tìm kiếm nhanh chóng

Sao chép các cụm từ vào bảng kẹp tài liệu (Bằng cách nhấn và giữ cụm từ)

Nghe âm thanh chậm hơn

App: Học tiếng Quảng Đông mỗi ngày

Tính năng chính:

Cung cấp 1000 + từ và cụm từ giao tiếp phổ biến.

Nhắc nhở học từ hoặc cụm từ

Không cần kết nối internet

APP: Học tiếng Quảng Đông

Tính năng chính:

Học tiếng Quảng từ những người bản xứ

Học ngoại ngữ thông qua nhiều loại trò chơi

Tập đọc và viết tiếng Quảng

Nghe các hội thoại thông dụng

Phát triển vốn từ vựng thêm phong phú

Có trả phí để học nâng cao

Tiếng Quảng Đông Vs Tiếng Trung Phổ Thông: Cách Phân Biệt ⇒By Tiếng Trung Chinese

Bạn biết gì về tiếng Quảng Đông

Tiếng Quảng Đông hay còn được gọi là Việt Ngữ tại Trung Quốc, bởi lẽ vì hai tỉnh Quảng Đông và Quảng Tây trước đây thuộc về đất của dân tộc Bách Việt. Ngày nay thì vùng đất này hiện đang nằm ở phía Nam của Trung Quốc cùng với một phần thuộc đồng bằng châu thổ miền Bắc của nước ta, nên hai tỉnh ấy còn được gọi tên là tỉnh Việt.

Tiếng Quảng Đông được sử dụng phổ biến ở các nước Đông Nam Á.

Tiếng Quảng Đông được người Trung Quốc sống ở lục địa gọi là tiếng Quảng Châu, còn ở Quảng Đông thì người ta lại gọi là tiếng tỉnh thành hay tiếng Quảng Phủ. Tuy nhiên, tại Hồng Kông hay Ma Cao và kể cả những cộng đồng người Hoa đang sống ở nước ngoài (trong đó có Việt Nam) thì người thường hay gọi ngôn ngữ này là tiếng Quảng Đông.

Ngoài ra, do là phương ngữ được ưu thế trong Việt ngữ nên còn được gọi là Việt ngữ tiêu chuẩn hay là Việt ngữ chuẩn. Có thể thấy rằng, tiếng Quảng Đông rất khác so với các ngữ âm trong tiếng Trung phổ thông, thể hiện nét đặc trưng riêng biệt cho nền văn hóa và đặc tính dân tộc của một bộ phận của người Trung Quốc.

Tiếng Trung phổ thông

tiếng Trung phổ thông được sử dụng nhiều nhất tại Trung Quốc khác với tiếng Quảng Đông chỉ được sử dụng ở tỉnh Quảng Đông hay các nước Hồng Kong, Ma Cao.

Và ngược lại dù cho tiếng Quảng Đông được sử dụng rất nhiều trên thế giới nhưng số người theo học tiếng Quảng lại tương đối ít.

Vì rất khó để kiếm được một nơi chuyên dạy và đào tạo, hầu hết người ta thích học tiếng Trung phổ thông hơn vì nó là tiếng toàn dân và được sử dụng thống nhất tại Trung Quốc.

tiếng Trung phổ thông trở thành ngôn ngữ chính tại Singapore.

Về chữ viết thì tiếng Trung phổ thông chỉ bao gồm một loại chữ duy nhất đó chính là chữ Hán. tiếng Trung phổ thông hay còn được gọi là tiếng Quan Thoại không những là ngôn ngữ chính thức của Trung Quốc và Đại Lục mà nó còn trở thành ngôn ngữ chính thức của Singapore.

Bên cạnh đó, tiếng quan thoại còn được dùng trong việc giảng dạy tại Trung Quốc (chỉ trừ Hồng Kong và Ma Cao) bắt đầu từ năm 1950.

Trung tâm tiếng Trung Chinese – mở ra cánh cửa tiếng Trung cho bạn

Với một vài chia sẻ căn bản nhất về tiếng Quảng Đông cùng với tiếng Trung phổ thông, hy vọng rằng bạn có thể bổ sung thêm những kiến thức cơ bản nhất về loại ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Học Tiếng Quảng Đông Ở Đâu Tốt Nhất?

Tiếng Quảng Đông phát triển ở Sài Gòn

Thành phố Hồ Chí Minh là nơi có rất nhiều người Hoa sinh sống và làm ăn. Chúng ta vì thế sẽ thường xuyên có cơ hội giao tiếp với nhiều người hoa. Đa số họ thường sử dụng tiếng Quảng Đông trong việc làm ăn và buôn bán cũng như trong cuộc sống.

Tiếng Quảng Đông cũng là ngôn ngữ được rất nhiều người sử dụng ở miền nam Trung Quốc và ở Hongkong, Macao,… Ở Sài Gòn đặc biệt khu vực chợ lớn là nơi sử dụng rất đông đảo, tần suất sử dụng tiếng Quảng Đông ở khu vực này có phần so với tiếng phổ thông.

Trung tâm dạy tiếng Quảng Đông có nhiều không ?

Thật ra số lượng trung tâm có dạy tiếng Quảng Đông rất là ít. Đa số các trung tâm ngoại ngữ thường tập trung phát triển về mảng tiếng phổ thông. Nếu bạn thật sự muốn học thì cũng sẽ gặp đôi chút khó khăn.

Để giải quyết nhu cầu học đó bạn hãy tìm đến trung tâm ngoại ngữ Newsky. Một trong số ít trung tâm tiếng trung có đào tạo tiếng Quảng Đông uy tín. Sự lựa chọn rất tốt cho những bạn thật sự muốn học.

Giới thiệu trung tâm ngoại ngữ NEWSKY

Trung tâm tiếng Trung NewSky là 1 trong số rất ít trung tâm dạy tiếng Quảng Đông chất lượng và lâu năm nhất tại TpHCM với hơn 20 năm giảng dạy cho nhiều thế hệ học viên. Các khóa học này chủ yếu gắn liền với các tình huống thực tế trong cuộc sống đảm bảo tính ứng dụng ngay sau khi học.

Đối tượng của khóa học

Những bạn thật sự thích học tiếng Quảng Đông

Làm ăn buôn bán với người sử dụng tiếng Quảng Đông ở trong và ngoài nước

Muốn đi du lịch, khám phá

Những điểm nhấn của khóa học

Giáo viên là người gốc hoa, sử dụng tiếng Quảng Đông được nhiều năm

Phương pháp giảng dạy dễ hiểu, dễ tiếp thu

Tập trung vào giao tiếp về chào hỏi, giới thiệu bản thân, hỏi đường, mua sắm, giá cả, buôn bán, du lịch,…

Cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho việc học.

Địa chỉ Trung tâm NewSky dạy tiếng Quảng Đông tốt nhất tại TpHCM:

Cơ sở Âu Cơ: 292 Âu Cơ, Phường 10, quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh (ngay ngã tư Lạc Long Quân và Âu Cơ, giáp với Tân Phú, Bình Tân, quận 5, 6, 11)

Cơ sở Lạc Long Quân: 343s Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, TpHCM – gần Vòng Xoay Đầm Sen (vòng xoay Lạc Long Quân – Hòa Bình – Ông Ích Khiêm, giáp với Quận 10, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân)

Cơ sở Lê Văn Sỹ: 113 Lê Văn Sỹ, phường 13, quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh (ngay ngã tư Huỳnh Văn Bánh và Lê Văn Sỹ, giáp với quận 3, quận 10)

Cơ sở Quận Thủ Đức: số 62 đường 17, KP3, phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Tp. HCM – giáp Quận 9 (cách 100m từ ngã tư Hoàng Diệu 2 – đường 17, ngay cổng ký túc xá Đại Học Ngân Hàng)

Cách Học Tiếng Quảng Đông Vô Cùng Đơn Giản

Như chúng ta đã biết, Quảng Đông chỉ là một nhánh của tiếng Trung, nhưng ngôn ngữ này được sử dụng chủ yếu ở nhiều tỉnh như: Quảng Đông, Quảng Tây, Hải Nam, Ma Cao. Tuy nhiên, tiếng Quảng Đông ngày nay đang dần bị mai một. Do đó, tiếng Quảng Đông được ít người theo học, các trung tâm cũng chỉ dạy ngôn ngữ cơ bản. Vì vậy, muốn giỏi ngôn ngữ này, bạn chỉ còn cách học tiếng Quảng Đông tại nhà.

Học tiếng Quảng Đông sẽ giúp bạn thoải mái vi vu du lịch Trung Quốc

-Tiếng Quảng Đông mang rất nhiều lợi ích cho người học, giúp bạn có cơ hội mở rộng việc làm sang các nước ngoài.

– Thuận lợi cho việc đi chơi, du lịch.

– Bạn có thể kiếm hàng chục triệu mỗi tháng nhờ vào việc phiên dịch tiếng Quảng Đông.

Cách học tiếng Quảng Đông tại nhà

– Mỗi ngôn ngữ đều có những âm khác nhau, chính vì vậy bạn cần luyện tập bằng cách nghe thật nhiều.

– Rèn luyện khẩu âm của bạn bằng cách bạn đọc những âm thật to, nhiều lần trước gương. Tuy nhiên, đôi khi bạn lại phát âm sai hoặc không chuẩn do bạn chưa nắm được hệ thống âm của tiếng Quảng Đông.

– Rèn luyện thị giác của bạn bằng cách nói chuyện nhiều với người biết tiếng Quảng Đông để xem khẩu hình miệng của họ phát ra như thế nào.

Học thanh điệu của tiếng Quảng Đông

Nếu tiếng Việt có tổng cộng 6 thanh điệu thì tiếng Quảng Đông cũng tương như vậy. Tuy nhiên, 6 thanh điệu của tiếng Quảng Đông không hoàn toàn giống tiếng Việt:

– Thanh thứ nhất (được ký hiệu bằng số 1): Thanh sắc trong tiếng Việt.

– Thanh thứ hai (được ký hiệu bằng số 2): Thanh hỏi tiếng Việt.

– Thanh thứ ba (được ký hiệu bằng số 3): Thanh ngang tiếng Việt.

– Thanh thứ tư (được ký hiệu bằng số 4): Thanh huyền tiếng Việt.

– Thanh thứ năm (được ký hiệu bằng số 5): Thanh nặng trong tiếng Việt.

– Thanh thứ sáu (được ký hiệu bằng số 6): Thanh huyền nhưng cao hơn trong tiếng Việt.

Đối với tiếng Quảng Đông, thanh điệu được ký hiệu bằng số như trên sẽ được ghi ngay sau chữ Latinh. Ví dụ: Ngo5, sik1,…

Học thanh điệu và phụ âm trong tiếng Quảng Đông

Phụ âm và vần

Có tổng cộng 19 phụ âm trong tiếng Quảng Đông hiện đại, tuy nhiên lại không có hai âm là “r” và “v”, và có 59 vần.

Ví dụ:

– Phụ âm b sẽ có âm tương đương là bờ trong tiếng Việt.

– Phụ âm m có âm tương đương là mờ.

– Vần aa có âm tương đương gần giống a.

Học tiếng Quảng Đông như thế nào?

Có rất nhiều cách học tiếng Quảng Đông mà bạn có thể tham khảo nếu muốn nâng cao trình độ học ngoại ngữ của mình.

Học thông qua các phần mềm

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm học tiếng Quảng Đông thông minh mà bạn có thể tham khảo trên CH play, App store. Với các phần mềm này, bạn chỉ cần tải về và cài đặt. Các ứng dụng học vô cùng hữu ích, với hàng nghìn từ và cụm từ giao tiếp tiếng Quảng Đông.

Ví dụ, khi bạn muốn nói xin chào thì tiếng Việt sẽ được nói là nỉ hẩu và viết thành 你好.

Hoặc bạn muốn hỏi thăm sức khỏe người khác thì có thể hỏi là Nỉ hẩu ma? 你好嗎?

Hay khi bạn muốn làm quen người bạn mới mà muốn biết tên của họ thì có thể sử dụng câu hỏi: Nỉ kêu me mẻn? 你叫乜嘢名呀?

Nói chung, các phần mềm học tiếng Quảng Đông rất đa dạng, phong phú và thông minh nên bạn có thể nhanh chóng học được những câu giao tiếp đơn giản.

Tham khảo khóa học “Học tiếng Quảng Đông thong dong du lịch, tự tin mua bán”

Để có thể tự tin đi du lịch Trung Quốc, tự tin giao tiếp như người bản địa thì bạn nên tham khảo khóa học “Học tiếng Quảng Đông thong dong du lịch, tự tin mua bán” của giảng viên Từ Chí Thành trên UNCIA. Đây là một trong những khóa học tiếng Trung online trên Unica được nhiều người quan tâm nhất bởi vì khóa học sẽ giúp bạn tự tin giao tiếp bằng tiếng Quảng Đông với cách dạy phiên âm tiếng Việt thông qua các tình huống trong cuộc sống.

Tham khảo khóa học “Học tiếng Quảng Đông thong dong du lịch, tự tin mua bán” của giảng viên Từ Chí Thanh trên UNICA

Khi kết thúc khóa học “Học tiếng Quảng Đông thong dong du lịch, tự tin mua bán” bạn sẽ học được cách chào hỏi, chia sẻ thông tin, suy nghĩ với người Quảng Đông bằng chính ngôn ngữ của họ. Được rèn luyện khả năng giao tiếp lưu loát, tự tin khi tham gia các hoạt động vui chơi, làm việc, du lịch, mua bán hàng hóa. Hơn nữa, bạn sẽ có thêm cho mình các công cụ, kỹ năng làm việc, tăng thêm cơ hội thăng tiến.