Top 1 # Xem Nhiều Nhất Tự Học Tiếng Hoa Phần 1 Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Tự Học Nói Tiếng Anh Tại Nhà Phần 1

Tại sao lại tự học nói tiếng Anh tại nhà? Một cách để bắt đầu việc tự học tiếng Anh thoải mái hơn đó là học tại nhà và bạn có thể học theo cách mà bạn muốn. Hơn nữa, có 4 lý do tại sao việc học nói tiếng Anh tại nhà thì thú vị hơn nhiều:

– Thoải mái: Không có nơi nào trên thế giới mà bạn có thể hoàn toàn thư giãn như ở nhà. Bạn không cần phải lo lắng về việc phải ăn mặc như thế nào khi đến lớp, hay việc bạn tới lớp trễ và phải thường xuyên làm các bài kiểm tra tại lớp. Nếu bạn cảm thấy thoải mái, việc học sẽ trở nên hiệu quả hơn.

– Tiện lợi: Không cần phải rời khỏi nhà và bạn có thể học bất cứ lúc nào mà bạn muốn.

– Tăng năng suất làm việc: Thay vì không làm bất cứ điều gì ở nhà, bạn có thể sử dụng thời gian rảnh để làm việc hiệu quả hơn.

– Không áp lực: Bạn học mà không có hề có áp lực. Bạn có thể học theo tốc độ học của riêng bạn mà không phải lo lắng việc sẽ theo kịp với bạn học của mình. Nếu không có áp lực việc học sẽ trở nên thoải mái hơn nhiều.

Như vậy, bạn có thể thấy việc tự học tiếng Anh lưu loát mỗi ngày tại nhà thực sự là có thể mang lại cho bạn sự thư giãn và mang đến nhiều hiệu quả hơn.

1. Hát Karaoke

Hát Karaoke tại nhà, bạn vừa có thể thư giãn và hát những bài hát yêu thích. Không quan trọng nếu bạn thích Frank Sinatra, Lady Gaga, One Direction, Taylor Swift hay Justin Bieber,…miễn là bạn hát bằng tiếng Anh, bạn sẽ có thể cải thiện kỹ năng nói của bạn tốt hơn bằng cách tự học nghe nói tiếng Anh qua bài hát.

Trước khi bạn hát Karaoke, bạn sẽ cần phải học lời và thực hành. Chia nhỏ bài hát và học lời, sau đó bạn có thể tự làm bài kiểm tra với Game Lyrics Training, bạn cần điền những từ còn thiếu trong lời bài hát. Tiếp theo là tập hát thật nhiều lần, và cuối cùng bạn đã sẵn sàng cho bài kiểm tra cuối cùng cũng là phần thú vị nhất: Hát Karaoke!

2. Đọc to

Đọc thầm có thể giúp bạn rèn luyện tâm trí của bạn bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, đọc to sẽ giúp bạn rèn luyện tự học nói tiếng Anh hiệu quả và phát âm đúng cách hơn. Bạn có thể chọn bất kỳ cuốn sách, bài thơ hoặc truyện ngắn nào mà bạn muốn và bắt đầu đọc thật to.

Trong quá trình luyện tập để nói tiếng Anh, bạn vẫn có thể kiểm tra cách phát âm của bạn có chính xác qua một số ứng dụng tự học phát âm tiếng Anh.

3. Luyện tập với video

Nếu bạn là người thích tập luyện thể dục, gym chẳng hạn. Hãy sử dụng video dạy tập thể dục bằng tiếng Anh. Khi bạn bắt đầu tập cùng với video, hãy sao chép chuyển động của người hướng dẫn và cả lời nói của họ.

Vì vậy, nếu người hướng dẫn đếm, hãy đếm cùng với họ. Không chỉ có cơ thể của bạn được luyện tập mà bạn cũng có thể luyện cách phát âm với trải nghiệm bài tập tiếng Anh vô cùng tuyệt vời.

4. Tổ chức trò chuyện tiếng Anh

Học Tiếng Hoa Cùng Shz: Chủ Đề Tết Nguyên Đán (Phần 1)

HỌC TIẾNG HOA CÙNG SHZ: CHỦ ĐỀ TẾT NGUYÊN ĐÁN (PHẦN 1)

Thời gian trôi qua nhanh nhỉ các bạn? Thấm thoát lại sắp tết nữa rồi! Nhắc đến Tết thì hay là hôm nay chúng mình cùng nhau học tiếng Hoa với đề tài Tết đi nè!

Mà học tiếng Hoa với đề tài Tết thì chẳng nhẽ không biết “Tết” tiếng Hoa gọi là gì hay sao nè, nên tất nhiên là học từ “Tết” trước rồi đúng không?

春节 /Chūnjié/ Tết (Tết âm lịch), hay còn gọi là 元旦 /Yuándàn/ Tết Nguyên Đán, là năm mới truyền thống của xã hội dân tộc Hán (người Hoa) ở Trung Quốc và trên toàn thế giới. Tết là ngày lễ đầu tiên trong bốn lễ hội truyền thống của dân tộc Hán.

Trong những ngày Tết thì mẹ mình nhất định sẽ có chuẩn bị:

年糕:年年高升 /Nián nián gāoshēng/ Năm nào cũng thăng tiến

糕/gāo/ là tên gọi chung cho bánh, 高升 /gāoshēng/ là lên cao, nhưng do phát âm của 糕/gāo/ và高 /gāo/ giống nhau, nên tên món này đại diện cho lời chúc thăng cao tiến chức, địa vị không ngừng nâng lên.

Hình dạng bánh bò như một đóa hoa đang nở rộ, nên mang niềm tốt lành là phát tài và cũng do giữa发糕 và发财 đều có từ 发/Fā/ Phát

Do 苹 /píng/ và 平 /píng/ có cùng phát âm.

桔子 :吉利 /jí lì/ May mắn, tốt lành

Do 桔 /jú/ và 吉 /jí/ có chữ viết tương tự.

饺子:招财进宝 /Zhāo cái jìn bǎo/ Chiêu tài tiến bảo

Hình dạng bánh xếp rất là giống 金元宝 /Jīn yuánbǎo/ thỏi vàng, nên ăn bánh xếp được hình dung như ăn thỏi vàng, tượng trưng cho có được nhiều vận may, tài lộc.

Trong đêm giao thừa, người Hoa thường sẽ ăn món lẩu, nồi lẩu bự – tròn, đựng đầy thức ăn, mọi người cùng nhau thưởng thức, cảm nhận niềm vui cả nhà đoàn tụ.

鱼:年年有余 /Nián nián yǒuyú/ Năm nào cũng có dư

Cũng do 鱼/yú/ và 余/yú/ có cùng phát âm.

Người Hoa khi ăn cơm Tết thì nhất định phải ăn hết các món ăn trên bàn tiệc và chừa lại món cá, như vậy sẽ có thể cho là năm nay sẽ có dư vận may luôn. Hoặc cũng có nhiều người cho rằng trên bàn tiệc có cá 有鱼 là mang ý nghĩa có dư 有余, tức năm nào cũng có tiền dư để dành.

Còn nhiều món nữa cũng mang ý nghĩa may mắn đấy các bạn ạ!

Đại khái cũng là do phát âm tên gọi của món ăn và câu nói may mắn có phần giống nhau, nên từ xưa mọi người đã cho rằng có món nào thì sẽ có may mắn mang nghĩa ngầm của món ấy.

Nào, các bạn cùng thử nhớ lại xem, khi Tết, trong nhà mình hay nhà bạn người Hoa có món gì đó mà ngày Tết không thể thiếu được, rồi tìm hiểu xem nó mang ý nghĩa may mắn gì nào!

Tag: học tiếng trung, học tiếng trung

Hotline: 028 7106 6262

Phương Pháp Tự Học Tiếng Pháp Hiệu Quả (Phần 1)

Phương pháp tự học tiếng Pháp hiệu quả (phần 1)

Rất nhiều người Việt Nam luôn mang tâm lý, học tiếng Pháp là để thi cho có cái bằng, học cốt yếu chỉ hiểu và suy luận lúc đi thi mà thôi, cho nên chưa chú trọng thực sự đến giao tiếp tiếng Pháp trong thực tế, cho nên khi rơi vào tình huống giao tiếp trong thực tế thì hoàn toàn không nhớ được câu từ gì là cần thiết để giao tiếp khi đó. Tiếng Pháp giao tiếp luôn là nỗi ám ảnh của rất nhiều người Việt Nam chúng ta. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể tự học tiếng Pháp hiệu quả và lưu loát với những phương pháp sau đây:

Phương pháp tự học tiếng Pháp dễ dàng và hiệu quả

Khi âm bạn nói ra giống hay là gần giống với người bản ngữ, bạn chắc chắn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong việc nghe họ giao tiếp đó là một điều tất nhiên. Khi giọng phát âm tiếng Pháp của bạn không chuẩn, thì dù người ta nói tiếng Việt cũng rất khó để bạn có thể nhận ra và hiểu được.

Bí quyết dành cho những bạn học tiếng pháp là tổng hợp các nguyên âm (bao gồm các nguyên âm ngắn, nguyên âm dài và nguyên âm đôi) và cả các tổ hợp âm tiếng Pháp phổ biến và thường dùng khi các nguyên âm này kết hợp với các phụ âm còn lại. Nếu bạn có thể phát âm nhuần nhuyễn các nguyên âm đơn lẻ và các tổ hợp âm tiếng Pháp này, bạn sẽ sửa được những âm trong các từ tiếng Pháp khác mà không gặp phải bất cứ khó khăn nào. Nên nhớ việc học phát âm tiếng Pháp là cực kì quan trọng.

Tiếng Pháp và tiếng Việt hoàn toàn là những hệ ngôn ngữ khác nhau, vì vậy lời khuyên mà chúng tôi dành cho bạn đó là nên sưu tầm các cấu trúc câu tiếng Pháp rồi sau đó kết hợp chúng trên các từ vựng riêng lẻ để hình thành các câu mới hoàn toàn. Từ một câu bạn học thuộc lòng và thật nhuần nhuyễn, từ đó bạn có thể dễ dàng tạo ra được nhiều câu mới một cách thật linh hoạt.

6/ Học một điểm ngữ pháp tiếng Pháp mỗi ngày

Ngữ pháp tiếng Pháp thật sự không quá nhiều nhưng khi bạn quá đặt nặng về ngữ pháp sẽ làm cho bạn trở nên ngán ngẫm và dần xa lánh môn học này. Ngữ pháp tiếng Pháp là cần thiết để bạn học tiếng Pháp tốt hơn mỗi ngày. Mỗi ngày, hãy chọn ra một điểm ngữ pháp để có thể hiểu trọn vẹn. Hãy xem thật nhiều ví dụ về điểm ngữ pháp đó, làm một số bài tập ngữ pháp. Bạn sẽ đi từng bước trong từng ngày như thế cho đến hết 365 ngày của năm sẽ học hết trọn bộ ngữ pháp tiếng Pháp.

TIN LIÊN QUAN

Tự Học Tiếng Trung Như Thế Nào? Nên Bắt Đầu Từ Đâu? (Phần 1)

Tuy nhiên, mình cũng có quá trình tự học, mà để đạt được trình độ (tàm tạm) như hôm nay thì mình cũng phải tự học rất rất nhiều. Không ai có thể giỏi bất kì môn học nào nói chung, đặc biệt là một môn ngoại ngữ cũng khá là “khoai” như tiếng Trung nói riêng nếu không có sự cố gắng, kiên trì, tập trung trong việc tự học cả.

Mình xin chia sẻ phương pháp tự học tiếng Trung của chính bản thân mình.

Bạn có yêu tiếng Trung không?

Sự thật là ở bạn 2 yếu tố trên càng rõ ràng thì bạn càng có động lực để tự học tiếng Trung hơn. Đây là 2 việc bạn phải xác định ngay từ đầu, nếu cả 2 cái bạn đều không có, tất nhiên không ai có thể khẳng định bạn không thể thành công trong việc học tốt tiếng Trung (và giao tiếp nó đc thành thạo), nhưng sẽ thật khó để đi theo 1 cái gì đó trong 1 thời gian dài mà bạn chẳng biết học nó để làm gì, và bạn cũng chẳng thích nó tí nào, nhất là khi bạn là người chủ động học, 1 mình bạn.

Nói dài dòng như vậy, chỉ để kết luận: bạn nên biết mình học tiếng để làm gì, không thì ít nhất cũng phải yêu thích nó.

Mục tiêu của bạn là gì?

Khi mình bắt đầu học tiếng Trung, cô giáo có hỏi mình học tiếng Trung để làm gì, mình bảo mình chưa có dự định gì cả, chỉ là thích nên học. Và sự thật là mình càng học càng thích và giờ mình đã tìm được công việc phù hợp với năng lực và vốn ngoại ngữ của mình rồi.

Mình đã từng trải nghiệm qua, thật khó để ép 1 ng học chăm chỉ, chú tâm vào khi người ta không biết học để làm gì sau này, và người ta cũng chẳng thích thú gì thể loại chữ tượng hình vừa khó nhớ vừa khó viết này. Vì vậy, trước khi xác định học, bạn nên tìm cho mình một mục tiêu cụ thể, to hay nhỏ không quan trọng, nhưng mà phải cụ thể, ví dụ như: có thể đọc được stt của idol mà bạn thích chẳng hạn. (Trước mình học bên Trung cả lớp biết mình thích Dương Dương vì mình suốt ngày tìm video của anh ấy xem ) Càng cụ thể thì bạn càng có động lực mạnh mẽ để học hơn.

Làm gì tiếp để tự học tiếng Trung hiệu quả?

Search dòng chữ: Tự học tiếng Trung, Google sẽ trả cho bạn vô vàn kết quả khiến bạn hoa cả mắt luôn Quá nhiều tài liệu, quá nhiều loại sách khác nhau, quá nhiều cách học,… Bạn thực sự chẳng biết bắt đầu từ đầu, down tài liệu này về học thế nào đây? Nên học theo video nào?

Mình lúc bắt đầu học cũng như vậy. Mình có bộ 6 quyển Hán Ngữ, nhưng chẳng biết học sao, trên mạng thì nhiều cái có thể học quá, nên đâm ra loạn hết lên kb học cái nào hay. Đến bây giờ thì cũng rút ra được 1 vài kinh nghiệm thế này:

– Nên học bài bản theo các bộ sách giáo trình, ít nhất là quyển đầu tiên, cho dù mục tiêu của bạn có là giao tiếp hay chỉ nghe nói hay 4 kĩ năng. Trừ khi đặc thù công việc và thời gian hạn hẹp khiến bạn k thể học bài bản được thì khi ấy hẵng tìm đến các loại sách khác như sách học cấp tốc, những câu khẩu ngữ hằng ngày… Việc học theo các loại giáo trình này sẽ cho bạn những cái nền đầu tiên 1 cách bài bản nhất về tiếng Trung. Nó còn giúp ích cho bạn trong trường hợp bạn học xog 1 quyển không biết học quyển j nữa

+ Giáo trình đọc hiểu

Nếu bạn tự học tiếng Trung, rất khó để bạn có thể học hết được đống sách trên, và nhất định cũng rất nhàm chán, vì thế Giáo trình bộ 6 quyển hoặc BOYA cơ bản là đủ, bạn có thể nghe kèm những bài đầu tiên để luyện cách phân biệt các vận âm, vận mẫu, thanh điệu bằng quyển giáo trình nghe hiểu.