Top 21 # Xem Nhiều Nhất Tự Học Tiếng Hàn Quốc / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Techcombanktower.com

Cùng Học Tiếng Hàn Quốc / 2023

kimro

để giao tiếp với ng hàn mất lâu ko bác??? mấy nắm là đủ. e hay xem phim cây pốp nhiều (6 năm nay rồi ) nên cũng biết vẹt vài câu thôi với lại đang vướng tiếng pháp nên chưa xúc tiến đc món này à tiện thể bác đã du học hàn bg chưa ợ e có chuyện muốn hỏi ?

bạn vào trung tâm uy tín học tầm 1 năm rưởi lấy đc topik trung cấp là có thể giao tiếp ổn với người hàn. còn có cao cấp thì hên hên nó free học phí du học luôn Du học bên Hàn mình củng biết chúc ít. 1) Đừng nghe lời tụi trung tâm toàn ăn tiền cắt cổ trường nó liên kết toàn dạng cùi như kiểu trường nghề với trung cấp bên việt mình. 2) Đi theo dạng ở trường thì sẻ free học phí chỉ tốn vé máy bay với tiền ăn ở Việt Nam mình tổ chức KOICA liên kết với ĐH Inha với Nử sinh seoul hàng năm tặng khá nhiều suất học bổng nếu ở việt nam bạn đnag học chuyên nghành ngôn ngữ 3) Nếu đi theo dạng trung tâm du học giấy tờ tự làm đi nó làm ăn mắc vãi thằng bạn mình đi du học làm cái bảng điểm dịch tiếng Anh nó ăn 5 củ còn mình đem ra Sở tư pháp dịch chỉ tốn vài trăm K

4) qua Hàn Quốc bạn sẻ được trường nó cử cho 1 đứa sv bản địa kèm mình ( 99% toàn gặp điểu cá nó đéo chỉ gì toàn mình tự làm mà nó được hưởng lương của trường )

Học Tiếng Hàn Quốc: Dễ Hay Khó? / 2023

Học tiếng Hàn Quốc: Dễ hay Khó?

Đây là bước cơ bản đầu tiên, dù bạn học ở bất cứ nơi đâu hoặc tự học, bạn cũng cần phải biết mặt chữ mới có thể bước sang phần tiếp theo. May mắn thay, dù tiếng Hàn là ngôn ngữ tượng hình, nhưng so với những “người anh em” trong khu vực tiếng Nhật và tiếng Trung, bảng chữ cái tiếng Hàn dễ học hơn nhiều, vì chỉ có 1 bảng 40 ký tự không hơn, trong khi tiếng Nhật và tiếng Trung học chữ nào biết chữ ấy, vì thế có khi học mãi vẫn không hết chữ. Từ 40 ký tự Hàn ngữ, bạn sẽ bắt đầu học cách ghép vần với nhau, tương tự như khi đánh vần tiếng Việt vậy, rất dễ học. Chỉ cần chăm chỉ thì có thể sau 1 tuần đã thuộc rồi.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, những ai được học tiếng Hàn tại chính Hàn Quốc sẽ tiến bộ nhanh hơn rất nhiều so với tại Việt Nam. Điều này cho thấy môi trường học có ảnh hưởng rất nhiều đến việc học. Do đó, hay cố gắng tạo môi trường học thật “Hàn Quốc” cho mình, bằng cách tranh thủ học nhiều lúc, nhiều nơi, cố gắng giao tiếp với thầy cô, bạn học bằng những gì mình vừa học được. Thời gian đầu khi vốn từ chưa nhiều, có thể dùng mẫu câu mình đã học hoặc ghép các từ đã biết với nhau khi nói chuyện, miễn sao có thể diễn tả được ý. Khi học đọc học viết thì hạn chế dùng phiên âm chữ latinh, hãy dùng Hangul để nhớ mặt chữ, dù có thể nó hơi chậm hơn một chút.

Ghi lại những từ vựng hoặc mẫu ngữ pháp mới học ra giấy ghi chú và dán nó ở những nơi bạn hay nhìn thấy, như bàn học, máy tính, tủ lạnh, gương… Mỗi lần lặp đi lặp lại như vậy sẽ khiến bạn khắc sâu vào trí nhớ hơn. Tương tự như khi học bảng chữ cái, viết một mạch bảng chữ thật nhiều lần cũng sẽ không giúp bạn nhớ giỏi, mà thay vào đó hãy ghép âm vào từ vựng cho dễ nhớ, cố gắng nhận ra những chữ nào mình hay quên hay lẫn lộn với nhau, và ghi chúng lại kèm theo cách phân biệt chúng sau này. Chỉ cần vài mẹo đó thôi thì đã có thể thấy được câu trả lời cho câu hỏi tự học tiếng Hàn dễ hay khó rồi – không hề khó tẹo nào đúng không các bạn?

Bạn cần học tiếng Hàn để phục vụ cho mục đích công việc ở Việt Nam, để du học, để có thể giao tiếp với người bản xứ? Vậy hãy ghi nhớ và bám theo sát mục đích đó. Nếu chỉ cần học để giao tiếp thì bạn có thể đặt trọng tâm vào kỹ năng nghe – nói, hoặc nếu có mong muốn đi du học, hoặc lấy bằng thì hãy quan tâm nhiều hơn đến kỹ năng đọc – viết cũng như các từ vựng chuyên ngành chẳng hạn… Mỗi khi nản chí, hãy nghĩ tới những điều khiến cho bạn bắt đầu để không bỏ cuộc nha.

– có lẽ các bạn cũng đã có câu trả lời cho riêng mình rồi! Chỉ cần áp dụng đúng phương pháp, xác định mục tiêu và khoanh vùng học, không học lan man, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy học tiếng Hàn không hề khó.

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Cách Học Tiếng Hàn Quốc Hiệu Quả Nhất / 2023

Làm sao để học tiếng Hàn Quốc hiệu quả?

Cách học tiếng Hàn Quốc hiệu quả – nên tìm niềm vui trong việc học tiếng Hàn.

Hãy tự hỏi mình xem lúc đầu vì cái gì mà bạn phải học tiếng Hàn. Tìm ra lý do đó rồi thì bạn phải làm sao gắn kết nó với sở thích của bạn. Nếu bạn thích đọc báo, hãy ra thử thách với bản thân : mỗi ngày phải đọc hết 1 bài báo tiếng Hàn. Nếu bạn thích làm công việc tình nguyện, thì tìm nơi nào mà bạn có thể liên lạc được với người nói tiếng Hàn. Nếu bạn thích dạy học ư? Hãy share những bài học về màu sắc và số tiếng Hàn cho mấy em nhỏ ở xóm hoặc bạn bè của bạn.

Chìa khoá thứ hai để học cực nhanh là tập trung vào việc sử dụng các hành động bằng tiếng Hàn. Đừng tốn thời gian học ngữ pháp và từ vựng nữa! Đừng tốn thời gian cố học nói nữa! Bạn nên dành tất cả thời gian của bạn để nghe và và đọc. Đây là phương pháp nhanh nhất và hiệu quả nhất để nói tiếng Hàn trôi chảy. Mang theo iPod bên mình. Luôn có một cuốn sách bên cạnh, bạn nên đọc các truyện tiểu thuyết dễ đọc – kiểu như loại dành cho trẻ con.

Học tiếng Han trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

Cách học tiếng Hàn qua bài hát:

Chắc chắn các bạn thường rất thích nghe nhạc, nhất là các thể loại nhạc Hàn. Tại sao chúng mình không tận dụng học tiếng Hàn ngay cả khi đang giải trí nhỉ? Bạn cảm thấy thật đau khổ mỗi khi cắm tai nghe và nghe những bài nhàm chán mà thậm chí chúng mình chẳng hiểu tẹo nào cả.

Cách học tiếng Hàn bằng hình ảnh

Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng trí não chúng ta dễ tiếp nhận thông tin hình ảnh nhiều hơn gấp 25 lần so với những ngôn từ. Thế nên đây là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những bạn luôn “khổ sở” trong cuộc chiến từ vựng. Bởi cách học tiếng Hàn hiệu quả nhất vẫn phải là phương pháp không có áp lực nặng nề hay dấu chân của sự căng thẳng. Việc học tiếng Hàn bằng hình ảnh thực sự hiệu quả, giúp bạn nhớ từ vựng lâu hơn và dễ dàng hơn.

Cách học tiếng Hàn qua phim ảnh

Bạn thường xem những bộ phim Hàn nhưng lại luôn phải nhìn Vietsub liên tục? Chính lúc bạn xem phim hãy tận dụng luôn thời gian đó để học tiếng Hàn. Không cách học tiếng Hàn hiệu quả nào chuẩn hơn phương pháp này. Vì sao? Trong phim tiếng Hàn được sử dụng sẽ ở dạng giao tiếp chuẩn của họ, vậy tức là bạn hoàn toàn có thể “bắt chước” được từ giọng điệu cho đến những cấu trúc họ sử dụng, không lệch đi đâu được.

Chẳng phải nói tiếng Hàn như người bản xứ luôn là niềm mơ ước của chúng mình hay sao? Còn chờ gì mà không thử ngay cách học tiếng Hàn tuyệt vời này thôi, tuy nhiên với một phương pháp học mới để đạt hiệu quả nhất định thì chúng mình cần nắm rõ cách học sao cho hiệu quả.

Bật Mí Cách Tự Học Tiếng Hàn Quốc Nhanh Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu / 2023

Dù cho bạn có dự định đi du học hàn quốc, đi làm tại Hàn Quốc hay chỉ là để đến xứ sở kim chi để chiêm ngưỡng phong cảnh và thực hiện giấc mơ gặp gỡ các oppa đi chăng nữa thì việc tự tìm hiểu và học tiếng Hàn quốc là điều rất cần thiết. Mặc dù tiếng Hàn Quốc được đánh giá là một trong những ngôn ngữ khó học và nhiều người đã từ bỏ sự nỗ lực giữa chừng. Tuy vậy, trên thực tế tiếng Hàn cũng có một số lợi thế riêng giúp dễ học và thêm vào đó nếu bạn thực hiện đúng phương pháp, tiếng Hàn sẽ trở nên vô cùng đơn giản.

Cách tự học tiếng Hàn Quốc cho người mới bắt đầu

Tìm hiểu và học vững nền tảng

Khi học Tiếng Hàn Quốc, điều mà bạn cần tiếp thu đầu tiên chính là bảng chữ cái Hangul, các quy tắc viết, khoảng cách chữ, cách đọc và phát âm sao cho chuẩn bảng chữ cái. Nếu bạn nắm vững kiến thức ở phần này, chắc chắn khi học những phần tiếp theo như từ vựng hay ngữ pháp sẽ trở nên đơn giản hơn và bạn sẽ không bị bối rối.

Học đầy đủ các kỹ năng khi tự học tiếng Hàn Quốc

Rất nhiều bạn khi học tiếng Hàn Quốc tại nhà thường có xu hướng học thiên về một kỹ năng nào đó mà mình thích. Điều này sẽ gây sự mất cân bằng về tiếng, có thể bạn viết được nhưng phát âm không chuẩn hoặc nói được nhưng lại không viết chữ được. Như vậy, tốt nhất bạn nên học đều các kỹ năng để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Đối với kỹ năng này, bạn có thể luyện tập theo cách nghe theo tốc độ từ chậm đến nhanh, nghe không nhìn mặt chữ và tập đoán nội dung mà bạn nghe là gì. Sau vài lần nghe lặp lại, bạn bắt đầu đọc đọc nội dung và kiểm tra xem nội dung mà mình nghe đã chính xác hay chưa. Nếu trong trường hợp đã nghe nhiều lần nhưng vẫn không hiểu nội dung thì có lẽ bạn đang bị thiếu hụt vốn từ vựng và ngữ pháp, lúc này bạn cần trau dồi thêm để cải thiện khả năng tự học tiếng Hàn Quốc của mình.

Khi học nói bạn cần chú ý đến cách phát âm, đây là yếu tố quyết định phần lớn đến việc nói của bạn có chuẩn xác hay không. Trong trường hợp phát âm sai, người nghe sẽ không thể hiểu được những gì mà bạn đang muốn đề cập đến. Tóm lại, việc mà cần làm đầu tiên để có thể phát âm giống người bản xử là học cách phát âm thật chuẩn. Bên cạnh đó ngữ điệu cũng là một phần hết sức quan trọng, nó thể hiện được cảm xúc của lời nói. Như vậy để nói tốt thì bạn cần học cách thực hành nói tiếng Hàn thật nhiều, nghe và tập theo cách nói của người bản xứ, có sự lặp đi, lặp lại để tạo thành thói quen và thành thạo như một phải xạ tự nhiên.

Một số mẹo giúp bạn học tiếng Hàn quốc tốt hơn

1. Trang bị sổ tay để tự học tiếng Hàn Quốc mọi lúc, mọi nơi

Chuẩn bị một cuốn sổ tay và mang theo bên mình sẽ giúp bạn có thể tự học tiếng Hàn Quốc mọi lúc, mọi nơi. Bất cứ khi nào bạn học một từ mới, ghi chú nhanh vào cuốn sở của bạn sẽ tiện lợi hơn trong việc xem lại. Bên cạnh đó, những lúc rảnh rỗi, ngồi xe buýt hay đi dạo bạn cũng có thể đưa theo cuốn sổ tay của mình để tăng khả năng luyện từ vựng. Thật tiện lợi khi có thể nhìn lại những từ mà bạn đang phải vật lộn để ghi nhớ. Tạo thói quen sử dụng sổ tay chỉ vài phú mỗi ngày, sau một thời gian bạn sẽ thấy được lợi ích mà nó thực sự mang lại.

2. Tham gia các cộng đồng người học tiếng Hàn Quốc

Có rất nhiều cộng đồng người học tiếng Hàn trên các trang mạng xã hội như Facebook hay Reddit,… Bạn nên tham gia một cài nhóm để cùng chia sẻ và trao đổi kiến thức, đây cũng là nơi bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm được những thắc mắc về tiếng hàn của bạn và tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người học khác. Tương tác hằng ngày trên các cộng đồng này sẽ giúp bạn học tập dễ dàng và hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết bạn với một vài người trong nhóm để thực hành tiếng Hàn với họ thường xuyên hơn, điều này sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng và sự tự tin cho bản thân khi giao tiếp bằng tiếng Hàn.

3. Sử dụng Flashcards để học tiếng Hàn

4. Xem các chương trình truyền hình, phát thanh của Hàn Quốc

Phim ảnh, âm nhạc hay các chương trình truyền hình Hàn Quốc chắc chắn sẽ mang lại hữu ích trong việc cải thiện các kỹ năng tiếng Hàn của mọi người. Hầu hết các bài hát Hàn Quốc đều có giai điệu bắt tai và tạo được nhiều sự hứng thú, học tiếng Hàn từ những bài hát đơn giản để cải thiện kỹ năng phát âm của mình là một trng những phương án tự học tiếng Hàn Quốc rất khả thi. Bên cạnh đó, Hàn Quốc có rất nhiều chương trình truyền hình mà mức độ khó về ngôn ngữ thường không quá cao mà lại rất thú vị. Không những vậy, thông qua những chương trình này, bạn còn có thể học tập thêm rất nhiều về các khía cạnh như văn hoá, chính trị, xã hội,… của xứ sở kim chi. Vì vậy bạn không nên bỏ qua phương pháp học tiếng Hàn hữu ích này.

5. Kết bạn với người Hàn Quốc là cách học tiếng Hàn Quốc nhanh nhất

Khi học một ngôn ngữ, nếu bạn có một môi trường tốt thì chắc chắn việc học sẽ trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn, tiếng Hàn Quốc cũng không ngoại lệ. Nếu trong quá trình học tập, được sống và sinh hoạt chung với người bản ngữ thì chắc chắn là cách tốt nhất để bạn có thể cải thiện kỹ năng tiếng Hàn, nhưng không phải ai cũng có được cơ hội này. Tuy nhiên trong thời đại Internet như hiện tại thì không khó để bạn có thể tìm và kết bạn với một vài người bạn Hàn Quốc thông qua các mạng xã hội. Việc giao tiếp và nói chuyện thông qua tin nhắn hoặc video call có thể giúp bạn tiến bộ hơn.

6. Luyện tập đọc to khi tự học tiếng Hàn Quốc

Khi học tiếng Hàn, điều quan trọng mà bạn không thể bỏ qua là việc tập phát âm. Bạn nên luyện đọc ít nhất 10 – 20 câu tiếng Hàn mỗi ngày, ở bất kỳ đâu: trong một tờ báo, bài blog hoặc một mẩu truyện ngắn,… luôn đọc to chúng và tập trung vào cách phát âm, ngữ điệu của bạn. Việc đọc to không chỉ làm cho dây thanh âm của bạn tập quen với những phát âm của người Hàn Quốc mà còn khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn khi nói chuyện bằng tiếng Hàn.

Bài viết được xem nhiều nhất