Top 6 # Xem Nhiều Nhất Tự Học Tiếng Anh Tại Nhà Cho Trẻ Em Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Phương Pháp Tự Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Tại Nhà

1.Phương pháp thứ nhất là bạn hãy cho bé tự học tiếng anh qua tô màu

Bạn hãy ra các hiệu sách hay các văn phòng phẩm mua các quyển tập tô màu các loài động vật hay những sự vật mà trẻ em thích. Tất nhiên ở dưới các tranh ảnh bé vừa tô có cả nghĩa tiếng Việt và tiếng Anh, ví dụ khi bé tô màu trái chuối thì ở dưới ảnh vừa có chữ quả chuối và banana. Hãy ở bên cạnh bé những lúc bé tô màu và giới thiệu cho bé về cả tiếng anh lẫn tiếng việt của bức tranh bé vừa tô, khi bé tô xong bạn có thể hỏi lại để bé được nhớ lại kiến thức, hãy cho bé tùy chọn bức hình bé muốn tô vì khi được học dưới một môi trường thoải mái và vui vẻ bé sẽ học tiếng anh tốt hơn.

2. Tiếp theo là phương pháp học tiếng anh qua các trò chơi tiếng anh

Hãy cho bé chơi các trò chơi bằng tiếng anh mà có nhiều mức chơi, mức chơi nên càng ngày càng khó đòi hỏi bé phải cố gắng hơn để vượt qua. Ví dụ nếu trò chơi đó bằng tiếng anh và bé cần phải hiểu được trò chơi nói gì để thắng cuộc thì bạn cứ yên tâm đi là bằng mọi giá bé sẽ tìm hiểu để hiểu được trò chơi và chiến thắng. Điều này không những giúp bé học giỏi tiếng anh hơn mà trí não bé còn được phát triển rất nhiều.

4. Cuối cùng là phương pháp tự học tiếng anh cho trẻ em qua truyện kể

Ở phương pháp học tiếng anh này thì các lợi ích mà bé nhận được cũng tương tự như giống với phương pháp cho bé học tiếng anh qua bài hát. Ở phương pháp này có một ưu điểm hơn là bé sẽ được nghe tiếng anh rõ hơn, đặc biệt là bé còn được hiểu toàn bộ câu chuyện kể vì trước đó các câu chuyện này đã phiên âm các câu tiếng anh ra tiếng việt để giúp bé nắm bắt được nội dung của câu chuyện. Phương pháp tự học tiếng anh cho trẻ em qua truyện kể không những giúp kĩ năng nghe, hay kĩ năng phát âm tiếng anh của bé được tiến bộ mà cả từ vựng và ngữ pháp tiếng anh của bé cũng được cải thiện rất nhiều

Cách Dạy Tiếng Tiếng Anh Cho Trẻ Em Tại Nhà Hiệu Quả

Với mình, trẻ em ở lứa tuổi tiểu học là giai đoạn vàng để học ngoại ngữ, các lứa tuổi khác là giai đoạn bạc, còn nếu được học tiếng Anh ở môi trường nói tiếng Anh bản ngữ là kim cương (vì khi trẻ chưa biết đọc & viết thì việc học ngoại ngữ chỉ hạn chế ở nghe nói, còn nếu học sau tuổi dậy thì sẽ gặp khó khăn ở ngữ điệu nói tiếng Anh). Cho nên, mình đã tận dụng giai đoạn vàng này để phát triển tiếng Anh cho con. Muốn cho con học trường quốc tế từ bé, nhưng không đủ điều kiện nên cho con học trường thường và tự dạy con ở nhà. 

Cụ thể mình là như sau:  Lúc con lên 5 tuổi (vừa vào lớp 1) mình bắt đầu dạy tiếng Anh cho con theo bộ giáo trình Family and Friends từ quyển 1. Sau 2 năm (đến hè năm lớp 3) con học hết quyển 6, bắt đầu có thể nói chuyện với các chú nước ngoài. Mấy lần dẫn bé lên Hồ Gươm, bé đều lân la hỏi chuyện các cô chú nước ngoài. Mình cũng đánh giá bộ giáo trình Family and Friends khá hợp với lứa tuổi tiểu học. Với mình, tiếng Anh không phải là môn học quan trọng nhất nhưng là công cụ tối ưu để khám phá kiến thức. Vì vậy, mình chia sẻ cách mình làm cho các bố mẹ không tự dạy con tiếng Anh được, còn đối với các phụ huynh vừa giỏi tiếng Anh vừa có chuyên môn thì mình còn phải học theo nữa đấy. Mình chia sẻ 3 websites khá hay mình dùng để dạy tiếng Anh cho bé nhà mình: 1. Youtube dạy tiếng Anh cho trẻ: https://kids.youtube.com/

2. Website dạy tiếng anh trẻ em: http://www.teachchildrenesl.com/

3. Website đặt lịch học với giáo viên  https://e-space.vn/tieng-anh-thieu-nhi

1. Nên bắt đầu cho con học tiếng Anh ngay khi con biết đọc và viết tốt tiếng Việt. Đối với các bạn có năng khiếu về ngôn ngữ biết đọc và viết sớm thì có thể bắt đầu từ năm lớp một. Mình dạy con mình muộn vì hồi nhỏ con bị chậm nói + nói ngọng + biết đọc & viết muộn. Thực tình là mình cũng bị trào lưu học tiếng Anh sớm chi phối và đã từng thử bắt đầu khi con học mẫu giáo năm cuối nhưng sau một vài tháng không thấy hiệu qủa nên mình ngừng và lập kế hoạch lại chứ không phải là thông thái gì đâu. 3. Lên lịch luyện tiếng Anh ở nhà đều đặn cho con ít nhất 1h mỗi ngày bằng cách cho con đọc truyện, xem phim, viết,… thuần túy bằng tiếng Anh. Ở độ tuổi này, các con nên được đầu tư thời gian học tiếng Anh nhiều như Toán và tiếng Việt, thậm chí nhỉnh hơn tiếng Việt vì tiếng Việt đang là ngôn ngữ chính của các con rồi; cố gắng đặt mục tiêu là con sẽ dùng được tiếng Anh trong giao tiếp đời thường một cách đơn giản nhất vào năm cuối tiểu học. Mình không muốn tốn tiền vào các kì thi lấy chứng chỉ tiếng Anh ở độ tuổi này nên để kiểm tra năng lực tiếng Anh của con, mình mua các bộ sách Practice Tests theo trình độ cho con làm vì các bài Tests có đáp án nên có thể biết trình độ tiếng Anh con mình ở mức nào. Mình cũng chưa từng cho con luyện thi bất cứ chứng chỉ nào vì mình xác định cho con học tiếng Anh là để dùng. Mình chỉ cho con tham gia các kì thi không mất phí vì muốn dành tiền để mua sách truyện tiếng Anh cho con đọc. P/S: Mình cũng ko cho con dịch Anh-Việt hay Việt-Anh bao giờ vì phương pháp dạy ngoại ngữ Grammar-translation phổ biến của những năm 1990s đã thể hiện rõ những mặt hạn chế của nó và đã được thay thế bằng các phương pháp dạy và học ngoại ngữ phù hợp hơn.

Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Lớp 2 Tại Nhà Tuyệt Nhất

Để bé học tiếng Anh hiệu quả phải có môt cách dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 phù hợp nhất. Bằng kinh nghiệm thực tiễn tư vấn nhiều năm, chúng tôi đã tổng hợp một số cách dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 tại nhà ” tuyệt nhất” mà mọi phụ huynh đều có thể ứng dụng cho bé nhà mình.

Cách dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 tại nhà tuyệt nhất

Tránh quá tải việc làm bài tập trên giấy

Có một cách dạy tiếng Anh lớp 2 hoàn toàn bị động, đó chính là luyện tập trên giấy. Việc nay tuy có ích nhưng tác dụng và hiệu quả lại rất hạn chế. Các bài tập luyện tập tiếng Anh trên giấy có thể giúp củng cố cấu trúc ngữ pháp vừa học nhưng không phải là phương pháp luyện ngôn ngữ chuẩn. Việc vận dụng cấu trúc ngữ pháp vào giao tiếp, lắng nghe chưa phải là vấn đề cần đối với một học sinh lớp 2. Và như vậy, cách dạy trẻ bằng tiếng Anh trên giấy khiến các bé luyện tập một cách thụ động.

Trong hoàn cảnh không phù hợp không nên ép bé nói tiếng Anh

Đôi khi bố mẹ thường cố tình đưa trẻ đến các phố hoặc quán ăn và yêu cầu chúng nói chuyện với người nước ngoài mà quên mất rằng, trẻ em rất ngại nói chuyện với người lạ. Và với người nước ngoài, khi lần đầu tiên tiếp xúc lại càng đáng sự hơn bởi ngoại hình, ngôn ngữ và cách họ giao tiếp. Tuy nhiên, nếu như bạn đưa bé đến một môi trường mà mọi người đều nói tiếng Anh, chắc chắn, chúng sẽ ” thấm dần dần” khi phải sống trong ” môi trường thấm đẫm” ngôn ngữ này.

Mỗi đứa bé đều có một năng khiếu riêng và khác biệt. Vì thế, có bé có khả năng tiếp thu ngôn ngữ rất nhanh nhưng có bé lại chỉ thích các con số. Lớp 2 là thời kì dễ dàng định hướng cho bé nhất. Tuy nhiên, cần phải kiên nhẫn và thật bình tĩnh với việc học ngôn ngữ khác của bé. Đừng tỏ ra thất vọng nếu như bạn đánh giá trình độ tiếp thu bài của bé chỉ qua việc học tiếng Anh. Cách dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 cần tuân thủ những bước như sau:

– Mua sách, đĩa, truyện tranh, ảnh, phần mềm học tiếng Anh lớp 2 để bé làm quen.

– Không nên dạy trẻ học kiểu ” học dịch”. Ví dụ như: ” Tên tiếng Anh của con heo là gì”, hay bắt bé phải dịch câu:” Hôm nay trời năng…”. Với cách dạy tiếng Anh lớp 2 này, bé có thể thuôc nhiều từ nhưng lại thiếu tư duy logic và kết nối.

– Xây dựng tình huống bằng cách tích sử dụng màu sắc, hình ảnh sinh động qua các tình huống cụ thể. Đặc biệt, để bé đến các hoạt động tập thể bằng tiếng Anh với tần suất lớn sẽ giúp bé cải thiện trình độ đáng kể.

– Không nên dùng điểm số để đánh giá, chấm điểm và phê phán, chê bai, so sánh bé với bé khác.

Cách Dạy Tiếng Anh Trẻ Em Online Miễn Phí Tại Nhà

Kinh nghiệm dạy trẻ học tiếng anh tại nhà

Học mà chơi, chơi mà học

Hãy tuân thủ phương châm “học mà chơi, chơi mà học” đối với bé. Đây là 1 trong những cách dạy hiệu quả nhất đối với trẻ em. Phụ huynh hãy khéo léo biến thời gian học tiếng anh của con trở thành những giờ vui chơi bổ ích, có ý nghĩa.

Học qua hình ảnh nhiều hơn lý thuyết

Các hoạt động mà trẻ tham gia để học tiếng anh cần sự tự nhiên, không gượng ép. Nếu bạn cứ ép buộc trẻ ngồi học với 1 cuốn từ điển dày cộm toàn chữ sẽ khiến trẻ nhanh chóng chán nản.

Cha mẹ nên kết hợp việc học tiếng anh với càng nhiều hình ảnh càng tốt.

Khi dạy tiếng anh trẻ em online miễng phí tại nhà, bạn cần ứng dụng những hoạt động đa dạng, hình ảnh bắt mắt, sinh động trên internet. Nhờ vậy, trẻ có thể tiếp thu 1 cách hiệu quả hơn. Đồng thời, có thể kết hợp các âm thanh vui nhộn như các bài hát tiếng anh thiếu nhi trong quá trình học tiếng anh của trẻ. Như vậy, trẻ sẽ cảm thấy yêu thích học môn tiếng anh hơn.

Không đặt nặng ngữ pháp

Trong quá trình dạy tiếng anh cho trẻ em online miễn phí tại nhà, đừng quá đặt năng phần ngữ pháp. Trẻ có thể học kỹ ngữ pháp ở trường lớp, sách vở. Khi học online, hãy chỉ ra cho trẻ cách sử dụng mẫu câu ngữ pháp đó trong từng bối cảnh. Điều này sẽ giúp trẻ sử dụng ngữ pháp 1 cách tự nhiên và chính xác.

Những lưu ý khi dạy tiếng anh trẻ em online miễn phí tại nhà

Đầu tiên, bạn phải cho trẻ tiếp xúc với tiếng anh càng sớm càng tốt. Ngay từ khi còn rất nhỏ, trẻ đã có thể nhận biết tiếng anh với tiếng mẹ đẻ. Bạn có thể dạy trẻ tiếng anh thông qua các bài hát, câu chuyện kể bằng tiếng anh. Khi được làm quen với tiếng anh từ sớm, trẻ sẽ cảm thấy tiếng anh là một ngôn ngữ thân thuộc, không phải là một ngoại ngữ xa lạ.

Tuy nhiên, khi dạy tiếng anh cho trẻ từ sớm, bạn phải đảm bảo dạy bé thật chuẩn ngay từ đầu. Nếu bé học tiếng anh không chuẩn ngay từ bé, lớn lên bé sẽ rất khó để sửa lại.

Hiện nay, có rất nhiều trang web giúp trẻ học tiếng anh trẻ em miễn phí tại nhà dễ dàng. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một trang web online phù hợp để dạy bé.

Các trang web học tiếng anh trẻ em online miễn phí

1. Trang web British Council

British Council là trang web được xây dựng trên nền tảng ứng dụng với mục tiêu giúp con bạn học kỹ năng đọc và đánh vần tiếng anh bằng kho truyện tương tác nhân vật Sam và Pam.

Bài giảng của trang web này được thiết kế dưới dạng trò chơi có từ điển đi kèm. Nhờ đó mà giúp các em có thể dễ dàng luyện tập các âm khác nhau trong tiếng anh.

Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh có thể sử dụng mục hướng dẫn với các lời khuyên hữu ích từ chuyên gia nhằm giúp cho trẻ học tiếng anh tốt hơn.

Đây chắc chắn là địa chỉ trực tuyến đáng tin cậy giúp con bạn cảm thấy vui vẻ và thích thú khi học tiếng anh trẻ em online miễn phí ngay tại nhà.

2. Trang web RazKids

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ học tiếng anh online chất lượng, chắc chắn bạn không nên bỏ qua raz-kids. Các phần mềm, ứng dụng của trang web này cũng được rất nhiều trường quốc tế, trung tâm ngoại ngữ tin dung.

Bài học tại trang web này được thiết kế sinh động, bắt mắt và dễ hiểu. Bên cạnh đó, bài tập còn được kèm theo các mức chấm điểm rõ ràng.

Mỗi bài học sẽ gồm 3 mục là listening, reading và test. Nếu trẻ làm đúng hết trẻ sẽ được trọn vẹn 150 điểm. Nhờ vậy, trẻ sẽ rất thích thú khi chinh phục điểm số cao.

3. Trang Busy Beavers – Kids English

Trang web Busy Beavers không còn quá xa lạ với nhiều phụ huynh và học sinh. Trẻ không chỉ được học tiếng anh mà còn được tự do sáng tạo và tư duy.

Tại trang web có nguồn tài liệu tham khảo chất lượng dành cho cả học sinh, giáo viên và phụ huynh khi dạy tiếng anh cho trẻ.

4. Trang Teflgames

Các bậc phụ huynh nếu đang tìm kiếm 1 trang web học tiếng anh trẻ em online miễn phí cho trẻ dưới 15 tuổi thì không thể bỏ qua trang web Teflgames.

Thông qua các trò chơi của trang web, trẻ sẽ không chỉ học được từ vựng mà còn học được các kiến thức ngữ pháp, từ đồng và trái nghĩa.

Đồng thời, trẻ còn có kiến thức thêm về các động từ trong tiếng anh. Đây chắc chắn là một trong những trang web mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn con mình học tốt tiếng anh.

4. Trang Appu Series

Kênh dạy tiếng anh Appu Series khá thú vị với nhiều thể loại phim hoạt hình hấp dẫn mà bạn có thể coi cùng con của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có nhiều lựa chọn khác đối với trang học tiếng anh cho trẻ em này. Hãy để trẻ tự học tiếng anh với những câu truyện cổ tích hoặc mẩu chuyện vui.

Trang web còn có rất nhiều bài thơ bổ ích và có chuyên mục toán học. Vì vậy, ngoài học tiếng anh ra thì trẻ còn có thêm nhiều trải nghiệm thú vị với toán.

5. Trang Magic English

Không gì có thể thú vị với bé hơn việc học tiếng anh qua các video của Walt Disney. Trẻ sẽ vừa được học tiếng anh, vừa được trải nghiệm những thước phim hài hước. Qua trang web học tiếng anh này, trẻ sẽ phát triển toàn diện các kỹ năng như phát âm, nghe, nói, đọc và viết.

Nguồn: Kynaforkids tổng hợp