Top 5 # Xem Nhiều Nhất Tự Học Tiếng Anh Tại Nhà Bắt Đầu Từ Đâu Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Tự Học Tiếng Anh Bắt Đầu Từ Đâu?

Tìm hiểu thêm:

Chi phí học tiếng Anh tại Philippines

5 bước luyện nói tiếng Anh

7 cách để tự học tiếng Anh thú vị hơnChữa bệnh “câm” tiếng Anh bằng cách nàoBí quyết luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

Nghe trước

Khi bạn băn khoăn tự học tiếng Anh bắt đầu từ đâu chắc chắn bạn đang phân vân giữa việc học từ vựng, học nói hay học nghe trước. Câu trả lời sẽ là học nghe trước bởi đây là kỹ năng đầu tiên và quan trọng nhất bạn cần thực hiện khi học một ngôn ngữ mới. Bạn nên nghe tiếng Anh thường xuyên và liên tục, mỗi ngày các bạn nên tập trung nghe khoảng 2 tiếng. Luyện nghe thường xuyên sẽ giúp bạn quen dần với ngữ âm và ngữ điệu trong tiếng Anh.

Học cụm từ thay vì từ

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn tự học tiếng Anh bắt đầu từ đâu thì đáp án tiếp theo là học cụm từ thay vì từ đơn lẻ. Bởi nếu như chỉ học những từ đơn, các bạn sẽ khó áp dụng chúng vào các câu giao tiếp. Hơn nữa, học từ đơn lẻ không có sự liên kết câu nên sau khi học xong một từ vựng nếu đó không phải là một từ thông dụng thì nó sẽ không được sử dụng thường xuyên nên bạn sẽ rất dễ quên. Do đó, thay vì học từ đơn lẻ, các bạn nên học theo cụm từ hoặc những câu có cấu trúc ngữ pháp đơn giản.

Học cụm từ vừa giúp bạn ghi nhớ từ vựng lâu hơn, vừa giúp bạn nắm được ngữ pháp đồng thời có thể vận dụng vào một vài tình huống giao tiếp.

Không học ngữ pháp

Đáp án gần như sau cùng cho thắc mắc tự học tiếng Anh bắt đầu từ đâu chính là ngữ pháp. Nếu bạn bắt đầu học tiếng Anh bằng việc học ngữ pháp thì sẽ vô cùng khó khăn để tiếp cận. Cách học này khá cứng nhắc, nếu các bạn học ngoại ngữ mà chỉ chăm chăm vào ngữ pháp thì chính nó sẽ điều khiển bạn trong mọi văn cảnh.

Thay vì quá chú tọng ngữ pháp, bạn hãy luyện nghe những đoạn hội thoại ngắn, điều đó sẽ giúp các bạn tiến bộ rất nhanh và có thể giao tiếp tự nhiên mà không cần nghĩ tới cấu trúc ngữ pháp.

Hãy sử dụng các câu chuyện ngắn

Một phương pháp học nữa là bạn hãy nghe nhiều về các câu chuyện ngắn. Thông thường, dù là những câu chuyện có dung lượng ngắn và đơn giản song sẽ chứa những thì quá khứ, hiện tại và tương lai với những cấu trúc đơn giản, giúp bạn dễ dàng tiếp cận.

Có thể, bạn đã làm điều này nhiều năm nay nhưng lại không thấy hiệu quả. Bạn cần hiểu rằng nguồn mà bạn học có vai trò khá quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả học tập của bạn. Bạn cần tìm những câu chuyện do người bản xứ nói và những câu chuyện này nên thật đơn giản để bạn có thể hiểu cũng như làm quen dần với cách phát âm và ngữ pháp.

Nghe và trả lời, không phải nghe và nhắc lại

Bạn nên tìm những câu chuyện nghe và trả lời thay vì chỉ nghe và nhắc lại. Bạn cần những đoạn hội thoại mà người nói sẽ hỏi và ngưng lại một khoản thời gian để bạn trả lời. Bạn cần luyện phản xạ thạt nhanh mỗi khi câu hỏi vừa được đưa ra.

Tham khảo khóa: Học tiếng Anh tại Philippines

Đừng quên tham gia group tự học tiếng Anh của HALO để cùng học tiếng anh theo lộ trình tốt nhất. Link chi tiết:

https://www.facebook.com/groups/217812571931598/?fref=ts Nếu các bạn muốn học tiếng Anh theo phương pháp tốt nhất có thể liên hệ tới Trung tâm tư vấn du học HALO để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Liên hệ với HALO GROUP nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO

VĂN PHÒNG ĐỒNG NAI

Bạn đang theo dõi bài viết:

[contact-form-7 id=”630″ title=”Lien he Yeu cau tu van”]

Tự Học Guitar Tại Nhà Có Khó Không, Bắt Đầu Từ Đâu?

Tự học guitar tại nhà thông qua mạng intenet online hiện nay là sự lựa chọn của rất nhiều người mới tập chơi guitar. Tự học guitar tại nhà cho phép người tập được chủ động về thời gian và phương pháp học, cũng như tích kiệm được nhiều chi phí. Tuy nhiên không phải ai tự học guitar tại nhà cũng thành công, có không ít trường hợp tự học bị mất phương hướng, dẫn đến chán nản thậm chí bỏ đàn. Chính vì vậy một khi bạn đã quyết định lựa chọn sẽ theo học guitar tại nhà với một chiếc máy tính có kết nối internet thì việc chuẩn bị cho bản thân những kiến thức định hướng là vô cùng cần thiết. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn hướng đi chuẩn và nhanh nhất giúp tăng khả năng thành công trong việc tự học guitar của bạn:

Ưu điểm của việc tự học guitar tại nhà

– Chủ động thời gian. – Chủ động phương pháp học, tự do lựa chọn học những gì mình thích. – Không tốn chi phí, chỉ cần 1 chiếc máy tính / điện thoại có kết nối internet là có thể tự học được.

Mặt hạn chế của việc tự học guitar

– Dễ mất phương hướng khi mầy mò tìm phương pháp học. – Dễ mất động lực, chán nản tập luyện do không có bạn bè cùng luyện tập, truyền cảm hứng cho nhau. – Khi gặp vấn đề khó khăn không có người giải đáp.

Bên trên là những mặt tích cực và hạn chế của việc tự học guitar tại nhà để bạn chuẩn bị sẵn tâm lý trước khi quyết định sẽ theo đuổi hình thức này. Nhưng có một điều phải lưu ý bạn rằng có rất nhiều trường hợp tự học guitar tại nhà thất bại, dẫn đến chán đàn bỏ đàn vì một lý do rất cơ bản.

Tự học guitar tại nhà cần chuẩn bị những gì?

Bạn sẽ tự học guitar theo phong cách nào?

Có đầy đủ công cụ và dụng cụ cần thiết cho việc tự học rồi thì tiếp sau đó bạn sẽ phải quyết định xem là bản thân muốn theo đuổi phong cách chơi guitar nào. Những phong cách chơi guitar chính hiện nay mọi người thường luyện tập gồm có:

Phong cách chơi guitar đệm hát

Học guitar đệm hát như tên gọi là cách chơi trong đó guitar sẽ đóng vai trò đệm đàn, còn sẽ có ca sỹ hát phần giai điệu của bài hát. Hầu hết những người chơi theo đuổi phong cách này đều hoàn toàn có thể tự đàn và tự hát luôn. Tuy nhiên trong trường hợp bạn hát không tốt, những vẫn thích chơi guitar đệm hát thì bạn có thể chỉ tập đệm và nhờ người khác hát hộ mình phần giai điệu

Phong cách chơi guitar solo / fingerstyle

Khoảng 10 năm trở lại đây phong cách chơi guitar fingerstyle tạo thành một trào lưu trên thế giới, với phong cách chơi này chỉ một mình bạn và cây đàn sẽ hóa thân trở thành một ban nhạc thực thụ với đầy đủ giai điệu, phần đệm, phần trống … Đây là phong các chơi đòi hỏi bạn sẽ phải rất kiên nhẫn và luyện tập nhiều kỹ thuật để thể hiện được hết yêu cầu của bản nhạc

Phong cách chơi guitar điện (electric)

Ở Việt Nam khi nhắc tới phong cách chơi guitar điện, mọi người thường nghĩ ngay tới Rock. Trên thế giới thì ngoài Rock bạn còn có thể chơi rất nhiều dòng nhạc khác nhau với đàn điện. Tuy nhiên thực tế là guitar điện không quá phổ biến tại Việt Nam

Tự học guitar bắt đầu từ đâu?

Việc tự học bắt đầu từ đâu phụ thuộc lớn vào việc bạn lựa chọn phong cách guitar nào để theo đuổi. Tuy nhiên ở đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những yếu tố cần thiết nhất mà bạn bắt buộc phải luyện tập nếu muốn tự học guitar thành công

Luyện ngón, luyện ngón và luyện ngón

Biết cách lên dây đàn guitar

Học cách đọc tab

Nếu bạn theo đuổi phong cách guitar đệm hát thì bạn hoàn toàn có thể bỏ qua bước học nhạc lý mà nhảy thẳng vào luyện đàn và hát luôn. Tuy nhiên thì nếu không học nhạc lý thì bạn cũng nên dành 1 chút thời gian để luyện đọc tab guitar, để còn có thể chơi được những đoạn Intro, Outro, hay dạo giữa của bài hát, chứ cứ ngồi hát hoài mà không cho khán giả có thời gian nghỉ thì cũng mệt đấy.

Học nhạc lý

Những vấn đề bạn sẽ gặp phải khi tự học guitar

Đau tay khi chơi guitar

Đây có thể coi là cơn ác mộng của bất kỳ ai lần đầu đến với guitar, bởi việc bấm các dây đàn sẽ khiến các đầu ngón tay của bạn đau nhức một thời gian đầu, cho đến khi chúng bị “chai tay” thì mới hết cảm giác đau. Việc bị đau tay khi chơi guitar cũng là nguyên nhân trực tiếp khiến cho rất nhiều bạn bỏ đàn chỉ sau một thời gian ngắn luyện tập, nhất là đối với các bạn nữ. Có 2 phương pháp giúp giảm đau tay khi chơi guitar mà chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn ngay sau đây:

#1. Sử dụng một cây đàn guitar lắp dây nylon để tập luyện Các giảng viên guitar luôn khuyên học viên mới sử dụng đàn guitar lắp dây nylon để luyện tập. Dây nylon mềm hơn và có tiết diện dây to hơn so với dây kim loại do đó việc bấm dây đàn sẽ thoải mái và dễ dàng hơn rất nhiều đối với người mới học.

#2. Sử dụng phụ kiện bọc đầu ngón tay guitar Nếu bạn vẫn quyết định gắn bó với một cây đàn guitar dây kim loại ngay từ thời gian đầu luyện tập thì việc trang bị thêm phụ kiện guitar bọc đầu ngón tay là giải pháp hữu hiệu để giảm các cơn đau ngón khi luyện bấm phím. Một bộ phụ kiện bọc đầu ngón tay có giá cũng khá rẻ và bạn có thể mua tại bất kỳ cửa tiệm nhạc cụ nào

Dù cho bạn có lựa chọn học guitar theo hình thức nào, tự học, theo lớp hay thuê giáo viên dạy kèm thì việc thành công hay thất bại phụ thuộc lớn vào quyết tâm và tình yêu dành cho guitar của bạn. Một khi mà bạn đã quyết định theo đuổi guitar đến cùng thì không có khó khăn nào có thể cản trở bạn và việc bạn chơi được guitar cũng chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.

Học Tiếng Anh Từ Đầu Nên Bắt Đầu Từ Đâu?

{{ sentences[sIndex].text }}.

Your level :

{{level}}

{{ completedSteps }}%

{{ sentences[sIndex].text }}.

Your level :

{{level}}

{{ completedSteps }}%

1. Lộ trình luyện nghe

Nếu muốn giao tiếp giỏi, ngoài học nói tiếng Anh tốt bạn cần phải luyện kỹ năng nghe rõ. Trên thực tế, luyện nghe chưa bao giờ là đủ trong khoảng thời gian ngắn. Nhiệm vụ này bắt buộc bạn phải kiên trì trong thời gian dài.

Bên cạnh đó, sự tiến bộ của bạn theo thời gian phụ thuộc vào kỹ năng nghe để hiểu. Do đó, 2 kỹ năng này bạn cần phải lưu ý trong quá trình luyện nghe.

Đối với người bắt đầu làm quen hoặc nghe kém

Bước 1. Lựa chọn tài liệu nghe

Bước 2. Nghe lại nhiều lần câu giao tiếp tiếng Anh làm quen với tốc độ nghe để quen dần ngữ âm, giai điệu nói trong tài liệu.

Bước 3. Tăng độ dài câu chuyện hoặc đoạn hội thoại với tốc độ nghe tiêu chuẩn.

Bước 4. Luyện nghe từ các bản tin trên tivi, Youtube hoặc Podcast.

Đối với người đã có kỹ năng nghe cơ bản

Bước 1. Nghe các đoạn hội thoại tiếng Anh ở tốc độ nhanh hơn tốc độ chuẩn một chút. Ở cấp độ này, bạn vẫn phải đảm bảo hiểu được đại ý của cả đoạn hội thoại, và sau đó cố phát âm thật chuẩn theo bảng phiên âm Quốc tế IPA.

Bước 2. Nghe các đoạn hội thoại khó hơn khi chứa một số từ/cụm từ mới. Bạn vẫn phải đảm bảo hiểu được đại ý cả đoạn hội thoại này. Sau đó, ghi lại các từ/cụm từ mới học.

Bước 3. Nghe lại nhiều lần và hiểu được từ 80 – 90% của cả đoạn hội thoại.

2. Cách tìm tài liệu học nghe tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu

+ Học từ vựng:

Word Skills của nhà xuất bản Oxford

English Vocabulary in Use của Cambridge

+ Học Ngữ pháp

Oxford Practice Grammar

+ Học Nghe:

Tactics for Listening (The Third Edition)

Target Listening; Listening to The News 1 and 2

Open Forum 1, 2 và 3

Learning To Listen 1, 2 và 3

Listen In 1, 2 và 3

+ Luyện kỹ năng Nói:

Let’s Talk 1, 2, 3; 240 Speaking Topics with Sample Answers

Contemporary Topics.

+ Kỹ năng Đọc hiểu:

Bộ giáo trình luyện thi của nhà xuất bản Cambridge

Select Reading

Reading Challenge

+ Kỹ năng Viết: 

240 Writing Topics with Sample Essays

Learn To Write Better Academic Essays của Collins

Writing Essentials, Great Writing 1, 2, 3, 4 và 5

Writing Academic English.

+ Sử dụng app học tiếng anh cho người mới bắt đầu: ELSA Speak.

3. Các phương pháp học nghe tiếng Anh từ đầu cho người mới bắt đầu

Bước 1. Làm quen với bài nghe. Hãy luyện nghe từ 3 đến 5 lần để cảm nhận được chất giọng đọc, ngữ điệu. Lúc này, bạn chưa cần phải hiểu nội dung và không sử dụng transcript của bài nghe. Đây là cách tự học tiếng Anh đòi hỏi sự kiên nhẫn cao.

Bước 2. Nghe hiểu nội dung cơ bản. Nghe kết hợp với transcript của bài. Gạch vào những đoạn không hiểu ngữ nghĩa và đoán nghĩa. Sau đó, tra từ điển để học cách phát âm và nắm được nghĩa của từ.

Bước 3. Nghe hiểu toàn bộ nội dung cả đoạn.

Cách học nói tiếng Anh giao tiếp lưu loát cho người mới bắt đầu

Khả năng lưu loát khi giao tiếp giúp bạn ghi điểm cao trong mắt người nghe. Để nói lưu loát, bạn nên áp dụng một số cách học nói tiếng Anh sau.

1. Phản xạ giao tiếp nhanh nhạy khi nghe

Phản xạ giao tiếp là yêu cầu bắt buộc bạn phải đạt được khi học tiếng Anh. Để phản xạ tốt, bạn cần:

Kỹ thuật nói đuổi là kỹ thuật nói lặp lại và đuổi theo tốc độ của người bản xứ trong nội dung nghe. Kiểu nói đuổi từ chậm đến nhanh giúp bạn đạt được tốc độ nói của bản xứ.

3. Kể chuyện bằng tiếng Anh

Khi kể chuyện bằng tiếng Anh, các câu văn của bạn sẽ được liền mạch và rõ ràng. Bạn sẽ được luyện nói với những câu văn dài, có nối âm. 

Hãy chọn các câu chuyện thiết thực trong cuộc sống, nắm bắt cốt truyện và đọc theo giọng văn của mình. Bạn có thể so sánh giai điệu kể chuyện của mình so với bản gốc để cải thiện tốt hơn.

Lưu ý: Khi kể chuyện, hãy cố gặng để giọng kể của bạn đáp ứng quy tắc và cách phát âm tiếng Anh chuẩn theo phiên âm IPA.

4. Trực tiếp giao tiếp tiếng Anh với bạn bè hoặc người bản xứ

Không gì hiệu quả hơn việc thường xuyên nói chuyện bằng tiếng Anh với bạn bè và người bản xứ. Khả năng trôi chảy khi nói bằng phương pháp này sẽ tự nhiên hơn so với các phương pháp học khác.

Ngoài ra, nếu như bạn không có thời gian để tham gia và tiếp cận trực tiếp với người bản xứ, bạn có thể sử dụng app luyện nói tiếng Anh ELSA Speak có sử dụng công nghệ AI nhận diện giọng nói để luyện tập.

Những yếu tố giúp bạn chinh phục tiếng Anh giao tiếp thành công

Khi học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu cần phải quan tâm đến các yếu tố sau:

Phát âm (Pronunciation)

Yếu tố quyết định sự thành hay bại trong giao tiếp chính là phát âm. Đối với việc học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu, học phát âm tiếng Anh rất quan trọng. Bạn sẽ tập làm quen với nguyên âm, phụ âm hay nguyên âm đôi trong hệ thống bảng phiên âm chuẩn quốc tế IPA.

Giọng điệu (Accent)

Bạn thích giọng Anh – Anh hay Anh – Mỹ, hay giọng của một số nước khác? Bạn có thể học bất kỳ theo giọng tiếng Anh nào. Tuy nhiên, ELSA Speak khuyến khích bạn nên học tiếng Anh – Anh hoặc Anh – Mỹ vì đây là 2 kiểu giọng phổ biến nhất trên thế giới.

Từ vựng (Vocabulary)

Vốn từ sử dụng trong giao tiếp rất quan trọng, giúp bạn thể hiện được nội dung bạn muốn truyền tải cho người nghe. Hiện nay, bạn chỉ cần học khoảng 3000 từ vựng là có thể sử dụng để giao tiếp thành thạo rồi.

Ngữ pháp (Grammar)

Đối với giao tiếp, ngữ pháp không phải là vấn đề nặng ký đối với bạn khi học tiếng Anh cơ bản. Tuy nhiên, bạn vẫn phải biết được một số cấu trúc ngữ pháp như thì, câu điều kiện, mệnh đề hoặc cách sắp xếp trật tự từ trong câu.

Nên học tiếng Anh ở đâu?

Khi bắt đầu, nếu bạn là người khó xcs định được phương hương học tập, bạn có thể lên trung tâm Anh ngữ học, đồng thời sử dụng app để rèn luyện hàng ngày.

Học Tiếng Anh Giao Tiếp : Bắt Đầu Từ Đâu ?

Cần phải xác định rõ mục tiêu học tập của mình trước khi bắt đầu. Khi đã tìm được mục tiêu thì việc định hướng cách học sẽ dễ dàng hơn. Đầu tiên cần xác định xem trình độ của bạn đang ở mức nào, kiến thức bạn hổng ở đâu, đâu là yếu điểm của bạn khi giao tiếp từ đó xây dựng kế hoạch để hoàn thiện những nhược điểm này.

Bạn cần phải lên kế hoạch trước khi học tiếng anh giao tiếp.

Điều quan trọng hàng đầu của tiếng anh giao tiếp đó là sử dụng thường xuyên và hàng ngày. Trong quá trình đó bạn sẽ tích lũy được thêm rất nhiều kiến thức cũng như nhuần nhuyễn hơn trong hội thoại, tự tin và tự nhiên hơn. Ngoài kiến thức nhận được từ các trung tâm dạy học tiếng anh thì việc tự học là rất quan trọng, bằng cách nghe tiếng anh mọi lúc mọi nơi, qua bản tin, phim ảnh, hay âm nhạc…Sau khi nghe hãy đọc theo, cố gắng bắt chước cả cách phát âm và giọng điệu mà người bản xứ họ thể hiện. Hãy chú ý cách nối đuôi, ngữ âm lên xuống giọng theo cảm xúc. Ngoài ra có thể tự đứng trước gương, thử nói chuyện với chính mình, tôi đảm bảo sẽ rất hiệu quả.

Học mọi lúc,mọi nơi-Học với niềm đam mê ngôn ngữ.

Học cách sử dụng từ theo đúng hoàn cảnh

Để họcanh văn giao tiếp một cách nhanh chóng thì bạn phải biết mình biết có thể sử dụng trong hoàn cảnh hay tình huống cụ thể nào. Từ đó có thể vận dụng linh hoạt trong giao tiếp thực thế, cụ thể hàng ngày. Hãy để ý những giáo viên nước ngoài học dùng từ đó như thế nào để bắt chước và tập theo. Nên luyện tập cùng bạn hoặc ai đó có chuyên môn để phát hiện lỗi sai và điều chỉnh tốt nhất.

Từ vựng là chìa khóa để học tiếng anh thành công.

Nào chúng ta cùng học tiếng anh!!!!

MUỐN THĂNG TIẾN NHỚ ĐẾN IKUN !!!

TRUNG TÂM ANH NGỮ CÔ THÚY IKUN

Địa chỉ: B2, Phan Văn Trị, phường 7, Gò Vấp

Sđt: 08 3989 0653 – HOTLINE: 0909 923 897 (Ms. Thúy)