Top 3 # Xem Nhiều Nhất Tự Học Tiếng Anh Sao Cho Hiệu Quả Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Học Từ Vựng Tiếng Anh Sao Cho Hiệu Quả ?

Khỏi phải nói việc biết nhiều từ tiếng Anh sẽ giúp ích thế nào. Trong khuôn khổ bài viết này, Học-Tiếng-Anh.com gợi ý một cách tự học tiếng Anh nói chung và học từ vựng nói riêng sao cho hiệu quả với tinh thần “có công mài sắt, có ngày nên kim”.

Một khi giỏi tiếng Anh người lao động dễ dàng được câng nhắc lên vị trí cao hơn và nhận được mức lương xứng đáng. Những người khác có thể giao tiếng Anh với người nước ngoài một cách thoải mái. Vượt qua các bài kiểm tra tiếng Anh với điểm số làm bạn bè ngưỡng mộ! Hay như đơn giản để xem phim Mỹ mà không cần phụ đề!

Trong quá trình học chắn chắc không tránh khỏi sự chán nản, hãy xem lại ngay động cơ thúc đẩy việc học của bạn. Từng bước vượt qua sự chán nản sẽ giúp bạn có thêm nghị lực phấn đấu cho việc học cũng như cho cuộc sống của bản thân.

Khi đã có động cơ học tập chúng ta tiến đến khơi gợi niềm đam mê bản thân

2. KHƠI GỢI ĐAM MÊ:

Có động cơ học tập thôi chưa đủ, bạn còn phải biết đam mê. Nếu không có niềm đam mê chắc chắn bạn sẽ chán nản và bỏ dỡ giữa chừng. Học tiếng Anh lại là một việc khó khăn đòi hỏi sự cố gắng và kiên trì nên cần sự đam mê hơn bao giờ hết.

Khi việc học trở nên thú vị, bài học sẽ mau chóng nằm lòng, ít mất thời gian và công sức hơn.

Vậy làm sao tạo được hứng khởi cho việc học tiếng Anh? Vấn đề này sẽ được Học-Tiếng-Anh.com bàn luận vào một bài viết khác. Còn bây giờ chúng ta hãy lập kế hoạch cho việc học từ vựng tiếng Anh.

3. LẬP KẾ HOẠCH:

Bạn dự định học bao nhiêu từ mới trong một năm, một tháng, một tuần hay một ngày? Hãy lập kế hoạch với thời gian càng chi tiết càng tốt.

Trước khi việc học trở thành thói quen, đừng cố gắng học quá nhiều từ một ngày trừ khi bạn chỉ tập trung làm mỗi việc học tiếng Anh mà thôi! 30 phút mỗi ngày là đủ để bạn xoay sở cho việc này.

Đến tuần sau đó, 10 từ thứ Hai đã trở nên quen thuộc hãy thôi xem lại. Rồi hôm sau đó nữa dừng xem lại 10 từ của thứ Ba. Cứ như vậy quá trình nghiên cứu từ mới diễn ra song song với quá trình ngừng ôn lại những từ cũ.

Sau một tuần kể từ khi ngừng xem lại 10 từ của thứ Hai, bạn dành thêm 10 phút đầu buổi học để xem lại tất cả những từ ngừng xem lại trước đó.

Tương tự như vậy cuối mỗi tháng hãy xem lại tất cả những từ đã thôi xem lại trong tháng đó. Một năm và có thể lâu hơn nữa cũng thế!

Nhược điểm của cách học học này chính là ở chỗ kéo dài liên tục ngày này qua ngày. Nếu người học không có sự kiên trì sẽ bỏ dở giữa chừng. Nhưng bù lại việc vừa ôn cũ vừa học mới sẽ giúp người học nhớ lâu.

Nếu bạn vận dụng cách học này kết hợp với kiến thức về tiếp đầu ngữ (prefix, tiền tố) và tiếp vĩ ngữ (suffix, hậu tố) trong tiếng Anh chắc chắn bạn sẽ có vốn từng vựng khá. Học-Tiếng-Anh.com sẽ có bài viết về tiếp đầu ngữ và tiếp vị ngữ trong thời gian tới.

5. PHƯƠNG PHÁP HỌC MỘT TỪ MỚI:

Theo tiến trình tự nhiên con người ta từ biết nghe, rồi nói, kế đến đọc và sau cùng viết. Để học một từ mới bạn cũng nên theo tiến trình này.

Đầu tiên chúng ta sẽ tập nghe giọng bản ngữ phát âm nó như thế nào. Rồi sau đó tập phát âm lại. Tiếp theo xem nghĩa của từ và ví dụ cách dùng rồi tập viết câu dùng từ đó.

Khi thấy một từ mới bạn không nhất thiết phải biết nghĩa tiếng Việt của nó. Mỗi từ có nghĩa trong ngữ cảnh nhất định. Hãy ghi lại cả câu có dùng từ đó. Dần dần với vốn từ ngày càng tăng bạn sẽ hiểu nghĩa của cả câu từ đó suy ra nghĩa của từ.

Nếu nhất thiết phải tra nghĩa hãy dùng các từ điển Anh – Anh như Concise Oxford English Dictionary: 11th Edition Revised 2008, Oxford Advanced Learner’s Dictionary… hoặc có thể tra từ điển trực tuyến.

6. NGUỒN TỪ MỚI:

Để có từ mới rèn luyện hàng ngày bắt buộc bạn phải đọc sách, báo, xem tivi (bản tin thế giới), xem phim nước ngoài hay tìm thấy ở bất kỳ đâu…. Ngoài ra bạn có thể đăng ký nhận email hoặc xem trên các website này.

Ngoài ra có khá nhiều bài giảng bằng video về từ vựng của một số giáo viên trên mạng, ví dụ của cô Jennifer chẳng hạn.

7. GHI SỔ TAY:

Bạn nên có 2 quyển sổ tay để ghi lại những từ mình đã học. Một quyển để ở nhà ghi đầy đủ từ loại, nghĩa, cách dùng, ví dụ, từ trái nghĩa, biến thể…. Quyển còn lại nhỏ hơn có thể mang theo bên người để xem khi rảnh rỗi chỉ ghi mỗi từ mới.

Để tiện cho quá trình ôn lại cả hai quyển sổ tay này nên ghi theo cấu trúc ví dụ sau: 20101007: 01.schedule 02.label 03.interpret ….

Ngoài ra để việc học ít trở nên nhàm chán bạn hãy tìm các tệp tin âm thanh của những từ mình đã học và tổ chức thành cây thư mục theo năm, tháng lưu vào máy vi tính được đặt tên như sau:

20101007.01.schedule.mp3 20101007.02.label.mp3 20101007.03.interpret.mp3

Dãy 8 chữ số 20101007 được hiểu năm 2010, tháng 10 và ngày 07. Trong trường hợp ngày tháng nhỏ hơn 10, ví dụ ngày 1/2/2011 thì ghi thêm số 0 như sau: 20110201. Các chữ số 01, 02, 03,… là số thứ tự từ mà bạn nghiên cứu trong ngày. Nếu bạn cảm thấy việc ghi dãy 8 chữ hơi dài hãy giảm 2 chữ số đầu. Chúng ta còn lại 101007 được hiểu là năm 2010, tháng 10, ngày 07.

Việc quy ước cách đặt tên như trên dễ dàng cho việc xem lại sổ tay theo ngày tháng và sắp xếp các tệp tin âm thanh theo trật tự chữ cái khi lưu trên máy tính hay các thiết bị media khác (máy nghe nhạc, điện thoại di động,…).

Ngoài ra bạn có thể bỏ luôn phần ghi chính tả từ của các tệp tin âm thanh này chỉ giữ lại phần ghi thời gian và số thứ tự sẽ tránh được việc chỉ xem chính tả mà không tập trung lắng nghe và hình dung ra từ mình đang nghe một khi ôn lại.

Bằng cách lưu giữ phát âm từ công việc ôn lại sẽ thú vị hơn. Trong lúc lắng nghe bạn nên dùng bút ghi lại chính tả và so sánh với sổ tay nếu cần.

8. LẤY TẬP TIN ÂM THANH KHI XEM TỪ ĐIỂN ONLINE:

Có nhiều cách để lấy được tệp tin âm thanh (thường là tệp tin .mp3) khi tra từ trên các từ điển trực tuyến. Ở đây Học-Tiếng-Anh.com hướng dẫn bạn một cách thủ công bằng cách dùng trình duyệt Internet Explorer.

Bây giờ gõ địa chỉ từ điển vào trình duyệt, chúng tôi chẳng hạn, rồi gõ từ cần tra và nhấn Enter. Trang giải nghĩa của từ hiện ra đầy đủ, bạn nhấp biểu tượng play để nghe.

Quay lại cửa sổ thư mục Temporary Internet Files, nhấn F5 bạn sẽ thấy các tệp tin âm thanh có đuôi (extension) .mp3. Nếu như có quá nhiều tệp tin hiện lên cửa sổ này, hãy dùng chức năng sắp xếp theo định dạng (Type) để tìm. Chép tệp tin này vào một thư mục tên máy tính và sửa lại tên như gợi ý ban đầu.

9. KẾT LUẬN:

Học tiếng Anh là một công việc gian nan nhưng không kém phần thú vị. Hãy kết hợp nhiều phương tiện học tập để đạt được kết quả tốt nhất. Việc học từ vựng cũng không ngoại lệ.

Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Sao Cho Hiệu Quả

4 months ago

Xác định mục tiêu khi học tiếng anh

Trước khi bạn học bất kỳ một cái gì, điều đầu tiên bạn luôn phải tự đặt ra 2 câu hỏi đó là: Học cái gì? Tại sao phải học?. Học tiếng Anh giao tiếp cũng vậy, để đạt được hiệu quả bạn phải hiểu lý do vì sao bạn phải bỏ công sức, thời gian, tiền bạc… ra để học nó. Chỉ khi làm tốt bước đệm này, bạn mới có thể tiến đến những bước làm tiếp sau. Chính vì vậy bạn cần phải liệt kệ ra một loạt những mục tiêu khi học tiếng Anh.

Dù cho mục đích của bạn có là gì thì bạn phải luôn xác định được mục tiêu học để làm gì? Như vậy, bạn mới có thể biết được mình nên học cái gì và học như thế nào. Bởi mỗi mục đích học khác nhau cũng sẽ có phương pháp riêng để học.

Đồng thời, mỗi ngày bạn phải xác định được mục tiêu cụ thể, rõ ràng cho bản thân. Điều đó cho thấy bạn phải tự lên một kế hoạch hoàn chỉnh, một chiến lược cho việc học Tiếng Anh giao tiếp hàng ngày.

Học ngữ cảnh trước, học từ vựng sau

Tùy từng trường hợp, ngữ cảnh khác nhau mà nghĩa của từ vựng sẽ khác nhau. Nhiều bạn thường học từ vựng trước nhưng lại dễ dàng quên chúng ngay sau đó. Học như vậy đến khi giao tiếp bạn phải “lục lọi” tất cả những từ mà mình đã học và lắp ghép lại từng câu với nhau và xem xét xem nó có thể dùng trong trường hợp này không. Kết quả là bạn không thể giao tiếp trôi chảy được.

Do đó, hãy học các ngữ cảnh và các từ, cụm từ gắn liền với ngữ cảnh đó trước. Như vậy, khi gặp tình huống tương tự bạn đã có sẵn tiếng Anh phù hợp để đáp lại ngay, thay vì phải nghĩ lâu.

Học không phải là để biết mà phải để vận dụng

Nếu bạn quan niệm học cho xong, cho biết thì đó là một quan niệm sai lầm, và nó sẽ chẳng mang lại cho bạn kết quả gì. Bạn cần phải biết cách vận dụng vào hoàn cảnh giao tiếp.

Bạn có bao giờ thắc mắc, tại sao từ vựng tiếng Anh có hàng ngàn từ nhưng nhiều người chỉ học khoảng 3-4000 từ đã có thể giao tiếp tiếng Anh trôi chảy, trong khi bạn có vốn từ vựng nhiều hơn lại không thể giao tiếp được. Vì thế vấn đề không phải là học nhiều, mà là làm sao để áp dụng được tất cả những gì bạn đã học. Thay vì dành nhiều thời gian học từ mới và mẫu câu mới, hãy luyện tập để sử dụng nhuần nhuyễn và linh hoạt vốn từ bạn đang có trước.

Chinh phục một ngoại ngữ mới chính là cả một quá trình rèn luyện dài. Chính vì vậy, bạn cần có sự kiên trì luyện tập mỗi ngày mới có thể chinh phục được tiếng Anh và giao tiếp thành thạo.

Kết hợp kỹ năng nghe và nói

Học tiếng Anh giao tiếp tức là học kỹ năng nghe và nói tiếng Anh. Tuy nhiên, bạn cần phải kết hợp học song song 2 kỹ năng này thay vì tách rời chúng. Nếu bạn chỉ có rèn luyện kỹ năng nghe, thì nó chỉ tăng khả năng nghe hiểu người khác nói gì chứ không thể trả lời lại họ được, hoặc ngược lại nếu bạn chỉ có rèn luyện kỹ năng nói, thì quá trình trao đổi với người khác sẽ rất khó khăn vì bạn không nghe hiểu được những gì họ nói, như vậy bạn cũng không biết cách trả lời họ. Chính vì vậy, để có thể giao tiếp tốt thì bạn phải rèn luyện kết hợp cả hai kỹ năng này. Tốt nhất, bạn hãy tập luyện giao tiếp tiếng Anh với người bản xứ hoặc những người giỏi tiếng Anh hơn bạn để được họ chỉnh sửa lỗi phát âm giúp bạn, đồng thời luyện tập khả năng phản xạ tốt hơn.

Duy trì thói quen luyện tập mỗi ngày

Để có giao tiếp tiếng Anh tốt bạn đừng quên việc tạo cho mình thói quen duy trì luyện tập hàng ngày, để có thể giao tiếp tiếng Anh một cách trôi chảy. Không ai có thể học một lần mà có thể nhớ mãi. Do đó, trình độ tiếng Anh của bạn có thể sẽ bị giảm nếu không thường xuyên luyện tập giao tiếp với mọi người.

Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà Sao Cho Hiệu Quả?

Học tiếng anh giao tiếp tại nhà có lẽ là một trong những lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên làm sao để việc học đạt được hiệu quả cao nhất thì không phải ai cũng biết. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có những bí quyết để việc học đạt hiệu quả cao nhất.

Học Tiếng anh giao tiếp tại nhà như thế nào cho hiệu quả?

Học nói chuyện bằng ngoại ngữ quan trọng là thế. Tuy nhiên không phải cũng có đủ điều kiện về thời gian, tiền bạc, phương tiện,… để đến các trung tâm anh ngữ. Vậy nên việc lựa chọn học nói chuyện với anh ngữ tại nhà là điều tất yếu.

Việc xác định một phương pháp học phù hợp là điều quan trọng. Nó sẽ quyết định phần nhiều đến kết quả học tập của bạn. Cùng với đó là sự nỗ lực của chính bản thân người học.

Học tiếng anh giao tiếp tại nhà là một lựa chọn của nhiều người bởi không phải ai cũng có điều kiện để đến các trung tâm anh ngữ theo học. Việc tự học luôn đòi hỏi bạn cần nỗ lực nhiều hơn rất nhiều để tự chiếm lĩnh kiến thức và đạt được mục tiêu của mình.

Việc đầu tiên trước khi bạn bắt đầu vào học thì bạn cần xác định rằng nền tảng kiến thức anh văn của mình đang ở trình độ nào và mục tiêu của bản thân về trình độ đối thoại mà mình mong muốn đạt được.

Việc xác định trình độ của bạn được xem là một việc làm vô cùng quan trọng để bạn có thể xác định được mình cần học những kiến thức nào trước khi bạn muốn học giao tiếp. Yêu cầu bắt buộc trước khi bạn muốn học đó chính là bạn cần có nền tảng cơ bản của anh ngữ về: từ vựng, phát âm và ngữ pháp… Trước khi bạn bắt tay học hãy đảm bảo rằng nền tảng anh văn của bạn không bị mất gốc.

Bên cạnh đó việc xác định mục tiêu của bản thân muốn đạt được đó là chỉ học ngoại ngữ hàng ngày hay học để trò chuyện trong công việc. Việc xác định mục tiêu giúp bạn có định hướng học cụ thể hơn, tránh trường hợp học không có định hướng.

Tiếng anh giao tiếp cho người đi làm

Học tiếng Anh giao tiếp ở đâu

Trung tâm dạy tiếng Anh giao tiếp tại TP HCM

Học tiếng anh tại nhà là bạn phải chấp nhận việc bạn phải tự mình chắt lọc và tổng hợp kiến thức, bạn sẽ phải tự có một kế hoạch học tập thật cụ thể để việc học đạt được hiệu quả nhất. Bên cạnh đó việc có một kế hoạch học tập cụ thể sẽ giúp việc học của bạn trở nên hệ thống và khoa học hơn rất nhiều.

Hãy lên một kế hoạch chi tiết về cả thời gian và những kiến thức mình cần học để có thể thực hiện xuyên suốt trong quá trình học. Và tất nhiên điều quan trọng đó chính là bạn cần nghiêm khắc với chính bản thân mình để kế hoạch được thực hiện một cách đầy đủ nhất.

Hiện nay trên mạng có rất nhiều các nguồn tài liệu cho việc học anh văn nói chung và học trò chuyện bằng anh văn nói riêng. Đây là một thuận lợi nhưng cũng là một khó khăn dành cho những người đang tự học tiếng anh giao tiếp tại nhà bởi nguồn tài liệu dàn trải khiến bạn như bơi trong biển kiến thức mà nếu bạn không biết chắt lọc và lựa chọn thì sẽ vô cùng khó để có những kiến thức trọng tâm và chất lượng. Điều này đòi hỏi bạn cần biết chắt lọc kiến thức, ưu tiên những kiến thức trọng tâm trước sau đó mới đến những kiến thức mở rộng.

Bên cạnh đó, ngoài việc học trong sách, tài liệu trên internet bạn có thể đa dạng cách học của mình qua nhiều nguồn như: youtube, nghe các chương trình truyền hình, phim ảnh tiếng anh,…

Nếu bạn có những người bạn cùng học anh văn, thì đó là điều hết sức tuyệt vời. Còn nếu bạn chưa tìm được ai cùng học? Thì bạn có thể sử dụng mạng xã hội phục vụ việc học anh ngữ. Bằng cách kết bạn và giao lưu với những người có khả năng học anh văn tốt. Hoặc một người bạn ngoại quốc nói tiếng bản ngữ. Những người bạn này sẽ giúp bạn cùng học và nói chuyện tiếng anh. Từ đó chắc chắn trình độ của bạn sẽ được nâng cao.

Trước kia có rất nhiều người lầm tưởng rằng học trò chuyện bằng ngoại ngữ là bạn cần có kiến thức anh văn thật siêu phàm, cũng có nhiều người nghĩ chỉ học nói chuyện bằng ngoại ngữ không cần học những kiến thức khác. Đây thực sự là những suy nghĩ sai lầm.

Để thành công trong việc học nói chuyện bằng ngoại ngữ không chỉ là việc chỉ ngày ngày ở nhà học. Mà phải mạnh dạn tiếp xúc với nhiều người, những người có thể trò chuyện với bạn bằng anh ngữ. Chẳng hạn bạn trong các câu lạc bộ anh văn, người nước ngoài,… Chỉ như vậy bạn mới có thể nhanh chóng cải thiện được khả năng của mình.

Lời khuyên khi học anh văn giao tiếp tại nhà

MÌnh chỉ có một lời khuyên cho các bạn. Đó là hãy thực sự tập trung vào việc của mình. Đừng nghĩ nó là vô cùng. Hãy xem nó như một học phần hay một công việc thường ngày bạn vẫn làm. Như vậy sẽ không khiến bạn bị áp lực, mệt mỏi.

Đó là lý do khiến nhiều người thất bại trong việc học trò chuyện giao lưu bằng anh ngữ. Không định vị được bản thân. Không xác định được mục tiếu cụ thể. Không biết mình phải bắt đầu như thế nào và mất kiên trì.

Học Tiếng anh giao tiếp tại nhà sao cho hiệu quả?

Học IELTS tại Đà Nẵng – Du Học & Anh Ngữ UEC

Tư Vấn Du Học – Luyện Thi IELTS tại Đà Nẵng

Trung Tâm Luyện Thi IELTS Uy Tín Ở Tại Đà Nẵng

Tự Học Tiếng Anh Hiệu Quả

GIỚI THIỆU TRUYỆN : Tự Học Tiếng Anh Hiệu Quả

Nếu như bạn mong muốn giao tiếp tiếng Anh thành thạo, chuyên nghiệp từ 3 tới 6 tháng thì cuốn sách này sẽ làm bạn thất vọng. Thực tế cho thấy chưa có ai mới bắt đầu học tiếng Anh có thể giao tiếp được trôi chảy trong thời gian từ 3 – 6 tháng. Đó là ảo tưởng. Nhưng nếu như bạn đang tìm kiếm làm như thế nào có thể sử dụng tiếng Anh giao tiếp thành thạo, chuyên nghiệp trong 1 năm tới thì xin chúc mừng bạn. Tôi tin rằng những bí mật được tiết lộ trong cuốn sách này sẽ làm bạn thỏa mãn với điều đó.

Có rất nhiều người học tiếng Anh lâu năm nhưng vẫn không giao tiếp được. Có những người học tiếng Anh tại các trung tâm khác nhau nhưng vẫn không giao tiếp được. Hầu hết chúng ta học ngoại ngữ gần 12 năm cũng không giao tiếp được. Phải chăng có điều gì đó mà những người chúng ta còn thiếu?

Cuốn sách này sẽ chỉ ra cho bạn thấy yếu tố then chốt để thành công với tiếng Anh. Nó không phải là phương pháp học, nó cũng không phải là môi trường, cũng không phải là đối tác ..

Tuy nhiên trong bất kỳ cuộc thi hay cuộc chơi nào cũng vậy cả, thường chỉ có 5% là những người xuất sắc vượt trội và đạt được những thành tích đáng ngưỡng mộ. Chính vì vậy bạn có quyền lựa chọn, ở khu vực 95% hay 5% là do bạn quyết định. Rất nhiều người đọc cuốn sách này. Nhưng 95% mọi người không đọc hết nó và đó chính là cách mà những người đó đã thất bại. Bởi vì cách mà họ bỏ cuộc trong một cuộc thi nhỏ là đọc hết một cuốn sách này thì đó cũng chính là cách họ bỏ cuộc trong hành trình học tiếng anh. Nhưng tôi tin, bạn sẽ lựa chọn đứng vào top 5% những người xuất sắc nhất, phải không nào?

Nếu như bạn đã sẵn sàng để sử dụng tiếng Anh trong 1 năm tới thì tôi tin chắc rằng đây chính là quyển sách quan trọng nhất mà bạn cần đọc. Hãy đọc, tin tưởng và thực hành. Tôi tin rằng bạn sẽ đạt được kết quả kỳ diệu trong 1 năm tới.