Top 4 # Xem Nhiều Nhất Tự Học Tiếng Anh Như Thế Nào Hiệu Quả Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Tự Học Tiếng Anh Online Như Thế Nào Để Hiệu Quả?

Trước khi bước vào tự học tiếng Anh online, bạn cần phải biết trình độ của mình. Đây là điều quan trọng bởi nếu không biết trình độ, bạn sẽ không biết học từ đâu. Bạn sẽ bị mông lung giữa bạt ngàn thông tin trên Internet. Khi đó, việc học online không những không hiệu quả mà còn có thể khiến bạn nản chí.

Các bạn có thể DOWNLOAD TRỌN BỘ SÁCH HỌC IELTS HAY NHẤT

Hiện nay, trên mạng có vô số các website chia sẻ kiến thức để giúp bạn tự học tiếng Anh online. Tuy nhiên, bạn cũng cần chọn lọc bởi có nhiều website thiếu uy tín có thể chia sẻ các kiến thức sai lệch. Bên cạnh đó, việc có quá nhiều website sẽ khiến bạn thiếu tập trung. Và khi mà bạn chuyển hết website này đến website khác, bạn có thể bị Facebook, Youtube làm xao nhãng.

Lời khuyên của mình đó là bạn chỉ nên lựa chọn từ 1-5 website chủ đạo để học tiếng Anh. Các website này phải giúp bạn nâng kiến thức tổng quát, đầy đủ nhất. Đừng chỉ lệch về 1 kỹ năng nào. Ví dụ như bạn học nghe qua BBC, CNN thì cũng cần lựa chọn thêm các website học ngữ pháp, từ vựng…

Universal xin giới thiệu tới bạn đọc Top 10 website học IELTS online miễn phí tốt nhất. Đó là các website như IELTS Mentor, IELTS Simons, IELTS Liz…

Việc tự học tiếng Anh online có thể khiến bạn xao nhãng, mất tập trung do Internet có rất nhiều thứ thú vị. Bạn cũng có thể bị mông lung sau một thời gian học, không biết mình tiến bộ đến đâu, mình học có hiệu quả không. Do vậy, điều quan trọng để có thể tự học hiệu quả, bạn cần sắp xếp lịch trình thời gian học phù hợp.

Ví dụ:

Thứ 2,4,6: Sáng học từ vựng, chiều học ngữ pháp, tối học Listening.

3,5,7: Sáng học Writing, chiều học Reading, tối học Speaking.

Và điều quan trọng là bạn cần tuân thủ theo lịch trình đó, và làm các bài test kiểm tra trình độ thường xuyên để biết được mình có đang tiến bộ hay không.

Học tiếng Anh, cũng như IELTS, TOEIC cần phải có lộ trình nhất định. Từ việc biết trình độ của mình, bạn nên xây dựng một lộ trình phù hợp và học theo lộ trình đó. Ví dụ như bạn là người mất gốc, bạn sẽ học theo lộ trình:

2 tháng đầu: Học cơ bản từ vựng, ngữ pháp

3 tháng tiếp theo: Học IELTS cơ bản, mục tiêu 4.5+

2 tháng tiếp theo: Học IELTS các kỹ năng, chú trọng Reading và Listening, mục tiêu 5.5+

3 tháng tiếp theo: Học IELTS chú trọng nâng cao kỹ năng Speaking, học các mẹo để điểm cao, mục tiêu 6.5+

3 tháng tiếp theo: Học IELTS chú trọng nâng cao kỹ năng Writing, học các mẹo để điểm cao, mục tiêu 7.5+

Với một lộ trình phù hợp, bạn sẽ dễ dàng đo lường được hiệu quả. Điều này giúp việc tự học tiếng Anh online không bị mông lung, mà bạn tốn thời gian nhưng vẫn không tiến bộ.

Để học hiệu quả, bạn cũng sẽ cần phải thật chăm chỉ. Tuân thủ theo đúng lịch trình và lộ trình đề ra. Dành toàn thời gian cho việc học. Đó là cách duy nhất để có thể tự học tiếng Anh online hiệu quả.

Học Tiếng Anh Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?

Thời kỳ hội nhập, tiếng Anh càng trở nên quan trọng. Thầy cô cũng như phụ huynh đều mong muốn học sinh chú trọng hơn vào việc học tiếng Anh.

Thực tế là, học sinh Việt Nam đạt trình độ khá với ngữ pháp nhưng lại gặp khó khăn trong giao tiếp thông thường. Điều này chính là nỗi băn khoăn của nhiều phụ huynh khi tìm hướng học tiếng Anh phù hợp cho con cái. Chúng tôi vừa có cuộc trò chuyện với TS. Nguyễn Thu Thủy, Giám đốc Trung tâm Du học tiết kiệm TASS, Đại học Quốc gia Hà Nội để hiểu hơn về vấn đề này.

Gần 20 năm làm việc trong lĩnh vực giáo dục, cô đánh giá thế nào về việc học tiếng Anh của học sinh Việt Nam hiện nay?

Theo quan sát của tôi, việc học tiếng Anh của học sinh Việt Nam ngày càng được quan tâm hơn. Các bạn trẻ hiểu rằng học tiếng Anh sẽ tạo điều kiện để có những cơ hội tốt hơn trong công việc. Các trung tâm tiếng Anh cũng ngày một phát triển, giúp học sinh có cơ hội tiếp cận với nhiều phương pháp học tập đa dạng. Chính vì vậy, khoảng 10 năm gần đây trình độ tiếng Anh của học sinh Việt Nam đã tăng lên đáng kể, nhưng chúng ta vẫn đang học lệch khi quá chú trọng ngữ pháp. Chúng ta khá yếu các kỹ năng nghe nói giao tiếp khi so sánh với học sinh trong khu vực như Thái Lan, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc…

Tiến sĩ Nguyễn Thu Thủy, CEO Tass, Đại học Quốc gia Hà Nội

Nếu cần chọn ra 3 yếu tố quyết định để nâng cao hiệu quả học tiếng Anh của học sinh, cô sẽ chọn những gì?

Thời lượng học tập, quy mô lớp và giáo viên là 3 yếu tố quyết định.

Học ngoại ngữ yêu cầu lớp quy mô nhỏ để tăng khả năng giao tiếp và rèn luyện. Với quy mô học tập lớp trên 30 học sinh như hiện nay, cộng thêm việc không có môi trường ngoại ngữ bên ngoài lớp học sẽ ảnh hưởng lớn tới kết quả học tập. Thêm vào đó, nếu người học gặp được các giáo viên có phương pháp giảng dạy phù hợp thì hiệu quả học tập mới được nâng lên đáng kể

Nhiều người cho rằng tiếng Anh là phải học với giáo viên bản ngữ, còn học với giáo viên người Việt thì không thật hiệu quả, cô suy nghĩ thế nào về quan điểm này?

Giáo viên người Việt rất có lợi thế trong giảng dạy ngữ pháp và kỹ năng Đọc, Viết. Giáo viên bản ngữ lại phát triển ưu thế với kỹ năng Nghe, Nói. Thế nên giáo viên bản ngữ luôn là yếu tố hàng đầu tạo lực hút học viên của các trung tâm tiếng Anh. Nhưng hiện tại không phải phụ huynh nào cũng có thể cho con tiếp cận với giáo viên bản ngữ.

Theo cô điều gì khiến cho việc học tiếng Anh với người bản ngữ khó tiếp cận với đa số học sinh Việt Nam?

Lý do chủ yếu là do chi phí của việc học với giáo viên bản ngữ ở Việt Nam đang ở mức cao so với thu nhập của phụ huynh. Trung bình một giờ học với giáo viên bản ngữ có chi phí trên 600.000 đồng (Giáo viên các nước đến từ Anh, Mỹ, Úc) theo như khảo sát thực tế của chúng tôi tại Hà Nội.

Học sinh Việt Nam hứng thú trò chuyện với giáo viên bản ngữ

Giờ học của giáo viên Philipines và học sinh Việt Nam

Phụ huynh Việt Nam không có thói quen xa con sớm, hơn nữa lại sang một đất nước như Philippines để học tiếng Anh một mình, cô có lời khuyên gì nếu dự định học tiếng Anh ở Philippines?

Con trai lớn của tôi sau 1 tháng học tiếng Anh tại Philippines đã tăng từ 6.0 lên 7.0 IELTS và đã ở lại Philippines học lớp 11 tại Trường Quốc tế Noblesse thuộc hệ thống International Baccalaureate (IB). Con trai thứ hai (lớp 7) sau 2 tháng hè đã tăng hai cấp độ và trình độ của cháu hiện nay khoảng 5.5 IELTS sau 4 tháng học tiếng Anh trực tuyến với giáo viên Philippines. Các cháu đều học được sự tự lập môi trường giao tiếp quốc tế đa quốc tịch. Trẻ con có cách học và thích nghi linh hoạt hơn người lớn rất nhiều.

Học sinh Việt Nam học tiếng Anh online 1:1 với giáo viên Philipines

Cảm ơn Tiến sĩ Nguyễn Thu Thủy đã trò chuyện với chúng tôi!

Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?

Bạn đã mất nhiều thời gian cho việc học ngữ pháp tiếng Anh nhưng vẫn không cải thiện. Đặc biệt, có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng chỉ nên tập trung vào luyện nói, giao tiếp, nghe thay vì học ngữ pháp. Liệu có nên bỏ qua khối kiến thức khổng lồ này?

Vì Sao Cần Học Ngữ Pháp Tiếng Anh?

Như các bạn đã biết ngữ pháp là cấu trúc không thể bỏ qua trong tiếng Anh, nó có thể hỗ trợ việc đọc, nghe, viết tốt hơn và ngữ pháp còn hiện diện trong các kỳ thi. Tuy nhiên ngữ pháp không phải là tất cả, nếu học mãi mà vẫn không cải thiện bạn không nên “ám ảnh” với nó. Bởi việc học ngữ pháp còn phụ thuộc vào mục đích của việc học tiếng Anh.

Người học để lấy bằng hay chứng chỉ thì ngữ pháp đóng vai trò quan trọng hay nó luôn cần thiết với một giáo viên tiếng Anh, thông dịch viên. Ngược lại, bạn học ở mục đích thấp, làm quen bước đầu ngữ pháp chưa là tất cả. Đừng nên quá đặt nặng bởi ngữ pháp sẽ được cải thiện nếu bạn có phương pháp học hiệu quả.

Cách Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Hiệu Quả

Học Phải Đi Đôi Với Thực Hành

Bạn muốn nhớ lâu phải rèn luyện bài tập ngữ pháp thường xuyên, áp dụng những cấu trúc đã học vào tình huống thức tế. Kiểu học đi đôi với thực hành vừa giúp bạn ôn tập, tăng tư duy, khả năng sáng tạo để khơi gợi hứng thú với việc học tiếng Anh.

Đọc Tiếng Anh Thật Nhiều

Đây là cách vừa giúp cải thiện từ vựng tiếng Anh vừa giúp học ngữ pháp một cách hiệu quả, nhanh chóng. Hãy bắt đầu bằng những bài đọc bạn thấy thích để tăng hứng thú. Đừng chỉ đọc suông mà hãy chú ý đến ngữ pháp, cấu trúc câu để có sự tư duy, phân tích nhằm hiểu được mục đích của tác giả khi viết câu văn.

Học Ngữ Pháp Bằng Cách Luyện Viết Mỗi Ngày

Nếu muốn cải thiện ngữ pháp tiếng Anh đừng quên thực hành viết mỗi ngày. Bởi để có được câu văn hoàn chỉnh bạn phải vận dụng quy luật, cấu trúc, câu từ… Bên cạnh đó hãy nhờ những người giỏi tiếng Anh cải thiện và khắc phục lỗi trong đoạn văn mà bạn luyện viết. Mỗi ngày một ít chắc chắn khả năng viết cũng như ngữ pháp của bạn sẽ được cải thiện tốt nhất.

Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Cơ Bản

Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Online

Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Ở Đâu?

Khóa học tiếng Anh Online mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn cải thiện ngữ pháp nhanh chóng nhất có thể. Đội ngũ giáo viên giảng dạy của trung tâm là những người có kinh nghiệm sẽ đưa ra lộ trình học tập hợp lý, giúp bạn nâng cao trình độ ngoại ngữ tốt nhất.

Phần Mềm Học Ngữ Pháp Tiếng Anh

Tôi Đã Tự Học Tiếng Anh Như Thế Nào? Luyện Nghe Tiếng Anh Sao Cho Hiệu Quả?

Tôi đã tự học tiếng Anh như thế nào?

Bước chân vào giảng đường đại học, tôi hoàn toàn không có một chút khái niệm gì về việc cần phải học tiếng Anh hay sẽ có ý định học tiếng Anh. Mặc dù trước đó khi còn cái thời học sinh, tôi đã được dạy rằng cần phải học tiếng Anh thật cẩn thận, sau này mới có cơ hội đổi đời. Thế nhưng vì nghĩ rằng chuyên ngành của mình chẳng cần gì tiếng Anh, nên tôi bỏ qua và ngó lơ nó, đi thi đại học tôi chỉ đủ điểm vượt qua kỳ thi chứ kết quả không hề cao.

Là con cả trong gia đình, nên từ bé tôi đã cố gắng hết mình để tự lập, lên đại học cũng vậy. Năm nhất tôi bắt đầu đi làm thêm để trang trải tiền học, phụ giúp gia đình vì nhà tôi cũng không mấy khá giả.

Tình cờ một hôm tôi có được bạn bè giới thiệu đi làm gia sư cho học sinh tiểu học, vừa nhàn lại lương cao, lại có thời gian để học tập. Thế nhưng phụ huynh yêu cầu phải dạy cả tiếng Anh. Tôi nghĩ bụng, tiếng Anh tiểu học, mình cứ nhận đại vì họ yêu cầu cũng không quá cao.

Thế là tôi cố gắng tìm tòi, lục lọi mọi thứ về tiếng Anh, môn học mà tôi đã nghĩ là không bao giờ gặp lại nữa. Rồi chẳng hiểu tại sao khi càng tìm hiểu, tôi lại càng yêu tiếng Anh. Vì không đủ kinh tế cũng như thời gian, nên tôi không nghĩ đến việc đi tìm trung tâm vì quá tốn kém. Thay vào đó, tôi đăng ký khóa học Online, tôi có thể học mọi lúc, mọi nơi miễn là có điện thoại kết nối mạng.

Ban đầu tôi chỉ đăng ký học thử khóa học “Lộ trình chinh phục tiếng anh toàn diện cho người mất gốc” tại Unica để phục vụ cho việc gia sư của mình, và sau khi hoàn thành khóa học, tôi đã có một cái nhìn mới hoàn toàn về tiếng Anh và những lợi ích sau này nó đem lại.

Không có gì là không học được, miễn là bạn có phương pháp đúng đắn

Khi tham gia khóa học Lộ trình chinh phục tiếng anh toàn diện cho người mất gốc, tôi được biết Giảng viên là cô Ngọc Ánh là Co-Founder Trung tâm Tiếng Anh HTT English & English Teacher at Mit academy. Đồng thời cô cũng có 3 năm kinh nghiệm dẫn tour du lịch nước ngoài tại Việt Nam và làm phiên dịch viên cho các hội thảo lớn quốc tế tại Việt Nam.

Sau khi hoàn thành 6 phần với hơn 90 bài giảng của cô, tôi đã:

– Được truyền cảm hứng và động lực để chinh phục được tiếng Anh.

– Biết cách xây dựng lộ trình học tiếng anh một cách khoa học và phù hợp với bản thân.

– Có được nền tảng tiếng anh toàn diện: phát âm, ngữ pháp, từ vựng, giao tiếp

– Nắm rõ được cách phát âm tiếng anh chuẩn như người bản ngữ

– Thực hành những tình huống giao tiếp thông dụng nhất trong cuộc sống và công việc

Và chuyện gì đã xảy ra tiếp đó?

Đang trên đà học, tôi quyết định đi “săn Tây” xem sao. Kết quả là khi gặp người bản xứ tôi lại lúng túng, không kip trở tay với các tình huống giao tiếp. Mọi người bảo vì tôi chưa luyện phản xạ tiếng Anh nên mới bị như vậy. Vì thế tôi quyết định đăng ký thêm khóa “Luyện Phản xạ Tiếng Anh giao tiếp siêu hiệu quả” trên Unica của Giảng viên Vũ Thùy Linh.

Giảng viên Vũ Thùy Linh- Đã có hơn 7 năm nghiên cứu các phương pháp học tiếng Anh hàng đầu thế giới

Khóa học của cô đã giúp cho tôi:

– Nắm được vốn từ vựng thông dụng nhất trong giao tiếp

– Cải thiện ngữ pháp Tiếng Anh

– Hình thành Phản Xạ Giao Tiếp Tiếng Anh tốt

Ngoài ra tôi còn được thực hành nghe nói và tương tác liên tục trong bài học.

Thật tuyệt vời các bạn ạ, chỉ sau một thời gian học tập khả năng nghe, nói, đọc và viết của tôi tăng lên đáng kể, thậm chí còn xem được phim nước ngoài mức độ cơ bản không cần Vietsub.

Luyện nghe tiếng Anh sao cho hiệu quả?

– Luyện nghe mọi lúc, mọi nơi

– Lựa chọn những bài nghe phù hợp với trình độ của mình

– Nhại lại thật lớn những gì bạn nghe được để luyện phản xạ tiếng Anh

– Ghi chép lại những câu hay, đáng nhớ và đọc lại chúng

– Và cuối cùng: Nếu bạn chưa biết gì thì hãy nhanh tay đăng ký khóa học Tiếng Anh bổ ích tại Unica!