Top 14 # Xem Nhiều Nhất Tự Học Tiếng Anh Luyện Thi Ielts Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Học Tiếng Anh Luyện Thi Ielts Như Thế Nào Cho Đúng Cách

Thi IELTS chưa bao giờ là chuyện dễ dàng kể cả với những người giỏi tiếng Anh. Nó cũng chưa bao giờ là một việc khó khăn, không thể làm với bất kỳ ai khi học tiếng Anh. Điều quan trọng nhất vẫn là sự cần cù, hết mình để hoàn thành mục tiêu ấy. Đối với những học viên mới bắt đầu học IELTS có thể nói là giai đoạn nhiều hoang mang và khó khăn nhất.

Học viên không biết phải học tiếng Anh luyện thi IELTS như thế nào cho đúng cách để mang đến hiệu quả tốt nhất? Tài liệu nào cần thiết? Phương pháp nào phù hợp với khả năng của bản thân? Lộ trình học như thế nào? Nên học ở nhà hay đến trung tâm?

ETEST xin chia sẻ một số kinh nghiệm học tiếng Anh luyện thi IELTS.

IELTS là một hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh. Đây là kỳ thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh uy tín được công nhận chứng chỉ tại nhiều nước và trường học khác nhau trên thế giới. Theo thống kê, IELTS đã có mặt ở 140 quốc gia với hơn 1.200 trung tâm tổ chức thi.

IELTS có cấu trúc là 4 phần thi, tổng thời gian gần 3 tiếng.

Listening (4 sections)

Reading ( 3 paragraphs)

Writing (2 tasks)

Speaking ( 3 parts).

Xác định trình độ

Bắt đầu quá trình ôn luyện IELTS, học viên cần xác định trình độ tiếng Anh của bản thân ở đâu, thi IELTS với số điểm bao nhiêu, bằng cách tham gia các kì thi thử. Thi thử cũng giúp học viên làm quen với format đề thi để từ đó dễ dàng hơn cho việc học tập về sau.

Xác định mục tiêu và lập kế hoạch luyện thi IELTS

Học viên nên xác định rõ mục tiêu IELTS mấy chấm và trình độ của bản thân cần nỗ lực bao nhiêu để đạt được mục tiêu IELTS đó. Thực tế, có rất nhiều học viên còn rất mơ hồ khi được hỏi về mục đích và mục tiêu thi IELTS. Điều đầu tiên để bắt đầu quá trình luyện thi IELTS, ETEST luôn hướng học viên hiểu rõ bản thân, mình đang ở đâu và mình muốn làm gì với IELTS. Có như vậy, lộ trình luyện thi IELTS và sự tâm huyết học viên bỏ ra mới phù hợp và đạt được kết quả tốt nhất.

Tự lên kế hoạch ôn luyện và đặt ra kỷ luật cho bản thân

Thời gian dành để ôn thi mỗi ngày, cụ thể hơn là dành cho từng kỹ năng.

Chuẩn bị giấy note, sổ ghi chép ghi lại những kiến thức quan trọng.

Tìm một bộ tài liệu hoặc giáo trình phù hợp với bản thân để mang lại hiểu quả tốt nhất

Tìm kiếm các kênh học tập, các nguồn luyện nghe, đọc và viết.

Lựa chọn một trung tâm Anh văn uy tín để cùng vượt qua giai đoạn ôn thi đầy cam go.

Một số Kỹ năng Luyện thi IELTS

Tips for Listening

Muốn hoàn thành tốt phần thi Listening, học viên chỉ có một con đường duy nhất, đó là nghe nhiều. Nhưng nghe như thế nào mới có hiệu quả? Mốt số học viên chia sẻ rawngh nghe và chép chính tả, không chỉ ngồi thụ động nghe và đoán từ thôi. Bắt đầu từ các bài nghe dễ và chậm, viết lại từ câu, sau đó dần dần tiến tới những bài nghe hóc búa.

Nghe và chép lại với phụ đề. Nguồn nghe hiện nay phổ biến là Youtube với các kênh tin tức, news, khoa học…như BBC, NEWS, VOA, Listen a minute, Breaking news English…

Nghe và transcript bài nghe. Nghe và viết lại với phụ đề giúp bạn quen dần với tiếng Anh. Sau đó, bạn không dùng phụ đề mà nghe trực tiếp rồi viết lại.

Tập đọc lại và thu âm

Luôn bắt đầu phần thi Listening bằng cách đọc cẩn thận chỉ dẫn hoặc yêu cầu của từng bài, số lượng từ cần điền vì nếu trả lời đúng mà thừa từ cũng sẽ trở thành sai.

Học viên nên tận dụng một khoảng thời gian mà người trong file ghi âm có nói ” You have 30 seconds to read question..” để đọc kỹ các câu hỏi.

Gạch chân từ khóa và thử đoán dạng từ, số hay tên riêng, địa chỉ…sẽ xuất hiện trong bài

Trong thời gian nghe, hãy chú ý đến các từ chuyển đoạn, chuyển ý (các từ nối) để theo kịp câu hỏi và câu trả lời.

Cẩn thận các từ đồng nghĩa – một bẫy thường gặp trong IELTS. Vì thế, khi đọc bài thì các bạn phải luôn luôn chú ý.

Tips for Speaking

Kinh nghiệm từ những học viên đi trước. học Speaking luôn cần một người bạn học cùng để luyện tập. Trước hết nên bắt đầu với việc tự luyện phát âm mỗi ngày. Những kênh phát âm trên Youtube khá pổ biến như, sẽ là sự lựa chọn tốt cho học viên.

British Council: https://www.youtube.com/user/BritishCouncilLE

BBC Learning English: https://www.youtube.com/user/bbclearningenglish

Learn English with Ronnie: https://www.youtube.com/user/EnglishLessons4U

Học viên nên tìm hiểu kỹ về phần thi Speaking như số câu hỏi, cách chấm điểm… Giám khảo sẽ đánh giá từng phát âm, sự trôi chảy mạch lạc, vốn từ vựng, độ chính xác và đa dạng ngôn ngữ. Vì thế, không chỉ chú trọng đến phát âm mà các học viên còn phải chú ý đến bài nói phải áp dụng được từ vựng và ngữ pháp.

Hãy nói nhiều, nhưng vẫn đảm bảo được sự mạch lạc giữa các ý.

Chèn thêm thành ngữ, sự hiểu biết sâu rộng về thành ngữ sẽ được giám khảo đánh giá cao

Sử dụng liên từ nhuần nhuyễn,, kết nối các ý trong bài nói

Ổn định tinh thần, luôn tự tin và không sợ sai

Đừng sợ nếu mắc một số lỗi trong bài thi, tự tin nói lưu loát, điểm Speaking của bạn vẫn được đánh giá cao hơn.

Tips for Reading

Hãy cố gắng luyện thật nhiều để để có được nhiều kinh nghiệm xử lí tất cả các dạng câu hỏi có thể xuất hiện trong bài thi, áp dụng những mẹo làm bài vào bài thi chính thức, đặt thời gian và thi. Từng ngày, thời gian giải đề của bạn sẽ càng nhanh hơn khi các mẹo làm bài và cách chọn lọc thông tin của bạn được nhuần nhuyễn.

Học viên phải luôn đọc kỹ câu hỏi, yêu cầu đề, kiểm tra keyword từng câu. Thực tế, mỗi học viên sau khi học sẽ tìm cho mình được hướng đi riêng và một phương pháp học phù hợp, vì thế các bạn không cần phải ép buộc mình theo cách học của một ai đó, sẽ máy móc và không mang lại hiệu quả cao.

Tips for Writing

Viết là cách luyện thi tốt nhất và phổ biến nhất cho phần thi Writing. Khi chưa có nhiều vốn từ thì học cách viết những câu đơn giản đến những câu khó hơn. Học cách áp dụng từ vụng và ngữ pháp theo từng câu còn giúp bạn nhớ được nhiều hơn. Sau viết câu bình thường thì tiếp tục viết lại câu theo các thì và sử dụng từ phù hợp. Tiếp đến là viết những bài ngắn theo ý tưởng. Lúc bắt đầu, đừng cố làm đề vội. Vì cấu trúc đề thi rất khó, mà học viên thì cần chuẩn bị một nền tảng vững chắc trước.

Với bất cứ phương pháp và lộ trình học như thế nào, thì ETEST biết cách học IELTS hiệu quả là phải học nhiều và thực hành nhiều thôi. Đến với trung tâm ETEST, chúng tôi luôn khuyến khích học viên vượt qua những trở ngại trong việc lười hay nản của chính bản thân mình mới đạt được điểm số mong muốn.

ETEST rất hân hạnh được đồng hành tiếp bước từng việc viên để cùng chinh phục đỉnh cao IELTS. Trung tâm ETEST đào tạo, tư vấn, luyện thi IELTS luôn cam kết cung cấp cho tất cả các học viên, một chương trình đào tạo chuyên sâu, chú trọng vào quá trình học tập, phát triển và thành công của từng cá nhân học viên. Chương trình học tiếng Anh luyện thi IELTS, được đảm nhiệm bởi các giảng viên có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực giáo dục trực tiếp giảng dạy và tư vấn. ETEST mong muốn mỗi cá thể học viên đều sẽ đạt được thành công như mong muốn.

Địa chỉ:

Address: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Anh Dang Building, P.7, Q.3. (093 380 6699)

Address 2: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Sai Gon Bank Building, P.Tân Phú, Q.7 (093 780 6699)

Bí Quyết Tự Học Và Cách Luyện Thi Ielts Cấp Tốc

Đối với các bạn học sinh, sinh viên đang theo đuổi mục tiêu du học thì kì thi IELTS là một trong những “chướng ngại” hàng đầu mà các bạn cần vượt qua. Có nhiều trường hợp không có đủ thời gian để theo học các lớp luyện thi IELTS theo trình tự vì áp lực thời gian, sinh viên đã lựa chọn lớp luyện thi IELTS cấp tốc để rút ngắn thời gian mà vẫn đạt được điểm số cao.

1. Cách luyện thi IELTS cấp tốc kỹ năng nghe

Nguyên nhân rất đơn giản, thực ra không phải bạn không nghe được gì, bạn vẫn nghe được người ta nói đấy thôi. Nhưng các âm đấy bạn chưa nghe bao giờ (bạn không biết các từ đấy phát âm thế nào hoặc biết nhưng không đúng) nên nghe bạn không hiểu . Việc luyện nghe mà không có transcript cũng giống như bạn tập giải toán mà không có đáp án vậy. Bạn không biết mình đang làm đúng hay sai thì làm sao rút kinh nghiệm để tiến bộ được (Thực ra: nghe kiểu “tắm ngôn ngữ” bạn vẫn có thể áp dụng, nhưng chỉ nên coi nó như 1 supplementary method thôi chứ không phải main technique. Phương pháp này có đem lại hiệu quả nhưng rất ít).

+ Bạn chỉ nên chọn bài nghe dưới 10′ thôi không không chép nổi đâu. Như 1 bài phát thanh CNN student news (tầm 10′) mình chép ra cũng thành kín 5 trang giấy và trong 4 ngày mới xong (mỗi ngày mình có 3 tiếng để học t.a)

***Lưu ý:

+ Nếu bạn muốn luyện để thi IELTS là chính thì nên chọn nguồn nói giọng Anh -Anh để nghe. Đang nghe quen giọng Anh-Mỹ đi thi IELTS toàn giọng Anh-Anh cũng khá mệt đấy vì một số từ người Anh phát âm rất đặc trưng và rất khác với tiếng Anh Mỹ.

+ Bước 2: Listen and transcribe it

+ Bước 3: Tập đọc lại theo transcript và thu âm lại so sánh

Ở bước này, bạn hãy nghe thật kỹ phát thanh viên đọc, nhấn nhá, nối âm, lên xuống ở đâu. Bạn bắt chước giống hệt thế rồi đọc. Sau đó nghe lại phần thu âm giọng đọc của mình, xem chỗ nào chưa giống thì đọc lại. Sửa đến khi nghe lại thấy ưng ý thì thôi.

Công việc này cũng khá là nản nhưng đây là cách luyện Pronunciation cực kỳ hiệu quả. Bản thân mình đã duy trì tập nói theo cách này liên tiếp trong 2,5 tháng. Kết quả rất tuyệt vời khi nói chuyện với một bác Tây, bác khen mình phát âm hay và hỏi đã ở nước ngoài ah làm mình sướng rơn

+ Bạn hãy mua một tai nghe có mic. Loại nào cũng ok tùy túi tiền của bạn (Nên luyện nghe bằng tai nghe cho giống với khi thi và tập trung hơn). Đi thi thật thì bạn được nghe tai ko dây xịn (mình thi IDP nên ko biết thi BC thì thế nào) nghe sướng hơn tai nghe ở nhà nhiều

***Lưu ý:

+ Nếu bạn đang dùng smartphone, hãy search trên store và down apptedict về để học.

Apps này sẽ hỗ trợ bạn viết chính tả theo phương pháp trên mình nói. Nguồn tiếng anh là website: TED Lúc viết chính tả bạn sẽ có tùy chọn hiện transcript dịch tiếng Việt nên sẽ dễ dàng hơn khá nhiều.Nếu dùng android giống mình có thể vào chúng tôi down về free.

Nếu bạn kiên trì học theo cách này trong tầm 1 tháng thôi. Mình cam đoan bạn sẽ ngạc nhiên vì sự tiến bộ của bản thân. Luyện theo cách học IELTS cấp tốc trên sẽ giúp bạn lên band IELTS kỹ năng nghe rất nhiều.

2. Tự học IELTS cấp tốc phần speaking

Cách luyện thi IELTS cấp tốc phần Speaking:

Tự học IELTS cấp tốc phần speaking

1) Kinh nghiệm luyện thi IELTS trong 1 tháng đó là thay vì nói, lúc này bạn nên nghe nhiều hơn (input thay vì output) (xem người bản ngữ diễn đạt ý đó thế nào rồi bắt chước), xem lại ngữ pháp, đến khi nào bạn thấy nói không còn sai quá nhiều lỗi nữa là được (có thể nhờ bạn bè, giáo viên nghe và nhận xét cho bạn)

2) Học tiếng anh (hay học bất kì một ngoại ngữ khác nào nói chung) đơn giản chỉ là sự bắt chước lại những gì người bản xứ nói và viết. “LEARNING ENGLISH IS NOTHING BUT IMITATION”. Bạn nhái giọng giống native speaker thì chứng tỏ bạn phát âm hay.

3. Học writing cấp tốc như thế nào?

a. Tài liệu gì bổ trợ học Writing IELTS tốt nhất

Cách khắc phục: Bạn chỉ nên xem văn mẫu của một tác giả và học theo phương pháp, cách tiếp cận tác giả này áp dụng. Ví dụ bạn thích Mat Clark, hãy xem các bài văn mẫu của Mat clark và học theo cách viết đấy, các essay mẫu người khác viết chỉ học hỏi lấy từ vựng thôi. Đừng ham hố down các file nén chứa hàng nghìn bài essay về làm gì vì chúng thực sự không có ích như bạn tưởng.

4. Cách tự học READING cấp tốc

Phương pháp luyện thi IELTS cấp tốc mà HA Centre muốn chia sẻ với các bạn để nâng trình phần “Reading” trong IELTS nói riêng và tiếng anh nói chung là ” The Free Reading Technique “. Phương pháp này do tác giả Hùng Q.phẩm viết trong quyển 5 steps to speak a new language. Bạn có thể tìm đọc nếu thích. Ở bài này, trung tâm chỉ trình bày những nội dung quan trọng nhất (mà thực ra bạn cũng chỉ cần biết thế, không cần nghiên cứu sâu hơn làm gì) và thêm một số kinh nghiệm thực tế của mình khi áp dụng phương pháp này.

Bước 1: Tìm một nguồn tài liệu Tiếng Anh phù hợp mà bạn cảm thấy hứng thú, thích đọc

+ Các nguồn bạn có thể đọc như:

Các trang tin online Vietnamnet, vnexpress bản tiếng anh – Nhiều thầy, cô khuyên bạn rằng không nên đọc vì văn phong Việt Nam.

Một số ebook HA Centre recommend

Cách tự luyện thi IELTS cấp tốc

+ Harry potter, các truyện khác…(truyện nào cũng được, nhưng tốt nhất đừng dài quá và thích hợp với trình độ của bạn)

+ Đừng cố gắng take note bất kỳ cấu trúc, từ vựng khó hoặc mới nào…

+ Đừng ép bản thân phải nhớ bất kỳ từ mới nào

+ Không cần gạch chân, hay note vàng gì đó, không cần thiết

+ Không cần cố gắng đoán nghĩa của từ dựa vào ngữ cảnh làm gì

Bạn chỉ cần đọc và…thư giãn, enjoy nội dung truyện, bài báo. Từ mới nào không hiểu thì dùng từ điển tra, tra bao nhiêu lần tùy bạn. Khi đọc, có thể bạn sẽ gặp các câu dù bạn có tra từ điển cũng không hiểu. Không sao, đơn giản là bỏ qua câu đấy đi, đọc tiếp. Lúc đầu có thể mất rất nhiều thời gian bạn mới đọc xong một quyển sách. Nhưng đến lần 2,3 bạn sẽ thấy bạn đọc rất nhanh. Thậm chí nhanh gấp đôi lúc đọc quyển 1.

Còn đối với các từ, bạn chỉ gặp một, hai lần trong cả chương truyện. Ok, vậy đó không phải là các từ “common words”. Bạn không cần phải nhớ chúng làm gì.

Đối với các từ tra từ điển không thấy nghĩa, bạn có thể vào các trang sau để tra:

hoặc lên diễn đàn trong nước hoặc nước ngoài hỏi nghĩa của từ đó.

Tại sao phương pháp này lại có tác dụng?

Thứ ba, đọc theo cách này sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu, thoải mái. Chắc hẳn nhiều bạn đọc truyện mà chốc chốc lại note vàng, gạch chân, chép vào sổ từ từ mới, ghi flashcard…sẽ chẳng thấy cuốn truyện thú vị gì nữa. Đọc 1, 2 trang bạn sẽ nhanh chóng mệt mỏi và vứt cả truyện lẫn sổ từ của bạn ra 1 góc. Bạn không việc gì phải gồng mình học theo cách đó, cứ để từ mới vào đầu bạn một cách nhẹ nhàng, tự động thôi.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tự học IELTS cấp tốc hiệu quả được, những chia sẻ trên chỉ thích hợp cho các bạn đã có nền tảng tiếng anh, IELTS. Nếu bạn mất gốc hay luyện thi IELTS từ con số 0, bạn có thể tham khảo các khóa học IELTS cấp tốc tại HA Centre.

Với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, trình độ sư phạm, chuyên môn cao, HA Centre cam kết là địa chỉ ôn luyện IELTS số 1 Bắc Ninh, Hà Nội.

Tại sao phương pháp học IELTS cấp tốc này lại có tác dụng?

Liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại:

Bí Quyết Cách Tự Học Luyện Thi Ielts Tại Nhà Hiệu Quả

Khả năng tiếng anh & Khả năng làm bài

Khả năng tiếng anh (kiến thức) tức là về vốn từ, về ngữ pháp, về phát âm, cách sử dụng từ, cách hành văn, vân vân… Khả năng làm bài (kỹ năng) tức cách vận dụng kiến thức tiếng anh vào bài thi ielts, bao gồm: cấu trúc đề thi, yếu tố giám khảo cần tìm, các chiêu gài bẫy ưa thích, quy định trong phòng thi, vấn đề thường gặp trong phòng thi, cách tập trung từng giây trong listening, cách suy nghĩ có logic và triển khai ý chặt chẽ trong writing; chiến lược làm reading sao cho nắm rõ nghĩa mà không tốn thời gian, cách trả lời câu hỏi khó, cử chỉ điệu bộ và cách thể hiện cảm xúc ghi điểm trong speaking;… Khả năng tiếng anh là thứ để phân cấp trình độ, giỏi hay dở hơn nhau ở điểm này. Nó là cả 1 quá trình dài học và luyện tập, là cách bạn đầu tư cho tiếng anh từ những năm cấp 1, cấp 2, 3. Chỉ 0,5 điểm chênh lệch ở phần này cũng là khoảng cách rất lớn. Nếu ngày thi chính thức chỉ cách bạn 3, 4 tháng thì bạn không nên tập trung ôn luyện khả năng tiếng anh, cái bạn cần tìm hiểu và luyện tập là khả năng làm bài. Để biết về kỹ năng làm bài trong thời gian ngắn bạn cần có chuyên gia về ielts chỉ cho bạn, bạn có thể đăng ký khóa học ở trung tâm, ở nhà riêng thầy cô việt nam hoặc học online. Có thời gian thì tự học qua youtube và web của thầy Simon cũng có nhiều thứ hay ho và hữu ích lắm.  Tóm gọn lại nếu bạn là lính mới tập tành thi ielts muốn vừa học IELTS vừa tự luyện thi IELTS tại nhà thì nên dồn trọng tâm vào khả năng làm bài, còn đã lão làng rồi thì muốn tăng điểm phải tăng khả năng tiếng anh.

Những lưu ý trước khi thi

Đăng kí 2 tháng trước ngày thi chính thức Dành tối thiểu 1 tháng trước ngày thi chính thức để tự luyện IELTS tại nhà (thời gian đầu làm từng phần, về cuối làm trọn vẹn đề 3 phần lis, read, write 1 lúc, nhớ canh thời gian và luyện dần để rút ngắn thời gian Tự luyện thi IELTS ở nhà các ngày trong tuần và đi thi thử vào ngày cuối tuần. Có nhiều trung tâm tiếng anh tổ chức thi thử miễn phí cả 4 phần và độ khó tương tự thi thật nhưng bạn phải canh me để đăng ký cho đúng lúc vì họ không tổ chức thường xuyên IDP: miễn phí và kết quả thì chuẩn khỏi bàn, đề nhận từ đại học Cambridge và bài làm cũng gửi qua cambridge để chấm điểm, nếu bạn thi chính thức ở idp luôn thì có cơ hội làm quen với tai nghe và cách canh thi của idp; điểm trừ là chỉ cho thi listening và reading, kết quả thì tới 3 tuần sau mới nhận được) Bạn sẽ không được phép đi vệ sinh sau khi đã check in, trong thời gian nghe hướng dẫn, thời gian làm bài listening và 10 phút cuối mỗi phần thi. Thời gian check in kéo dài 1 tiếng, đã vào check in rồi thì không được ra khỏi phòng. Vì vậy nếu bạn là kiểu người không uống 1 ngụm nước cũng phải đi vệ sinh 3 lần liên tục trong vòng 3 tiếng đồng hồ như mình thì hãy đứng cuối hàng khi check in và khi luyện thi ở nhà phải chừa ra 3-5 phút để đi vệ sinh

Trước khi thi listening sẽ có đoạn thử âm thanh tai nghe, chủ đích là để bạn tự chỉnh âm lượng cho vừa phải và đổi nếu tai nghe hỏng, cấn 1 chỗ là lần thi của mình họ lại không thông báo là họ đang thử tai nghe nên lúc đang thử có bạn bị dính cái tai nghe hỏng, thấy tự nhiên xung quanh im re chả hiểu mô tê gì đến lúc họ nói kết thúc thử tai nghe đến giờ thi thật mới bàng hoàng biết và đổi, như vậy là bạn ý sẽ bị khớp và mất tập trung khúc đầu vì phải chỉnh âm lượng trong giờ thi thật. Vì vậy nếu thấy xung quanh đeo tai nghe và chỉnh âm lượng thì bạn phải biết là đang thử, không nghe thấy gì thì nhớ hú lên.

Lộ Trình Tự Học Luyện Thi Ielts Từ 5.0 Lên 6.5

Hiện nay, điểm số 6.5 là điểm số mà các bạn thí sinh luyện thi IELTS thường nhắm tới vì đây là điểm số mà khá nhiều trường đại học, nhà tuyển dụng yêu cầu.

A. Hiểu về band điểm IELTS 6.5

IELTS 6.5 có thành phần điểm như thế nào?

1. IELTS Listening

Bài thi nghe sẽ gồm có 4 section với 40 câu hỏi

Band 6.5 Lisening yêu cầu thí sinh đạt được từ 26 đến 29 câu trả lời đúng trên 40 câu hỏi cho cả hai hình thức thi là IELTS Academic và IELTS General Training

2. IELTS Reading

Gồm có 3 bài đọc với 40 câu hỏi. Tổng thời gian cho phần Reading là 60 phút

Với band 6.5 trong Reading: (Học thuật) đạt từ 26 đến 29 câu trả lời đúng trên tổng số 40 câu hỏi(Tổng quát) đạt từ 32 đến 33 câu đúng trên tổng số 40 câu hỏi

3. IELTS Speaking

Bài nói của bạn được chấm trên thang từ 1-9 và được chấm dựa trên 4 tiêu chí

Lexical resource: Độ chính xác và đa dạng của từ vựng mà bạn dùng

Grammatical range & accuracy: Độ chính xác và linh hoạt khi sử dụng cấu trúc ngữ pháp đơn giản và phức tạp

Pronunciation: Phát âm chuẩn xác và khả năng sử dụng dấu nhấn, ngữ điệu và các đặc điểm phát âm khác

4. IELTS Writing

Bài viết của bạn sẽ được chấm trên thang 1-9 dựa trên 4 tiêu chí

Task Achievement: bài viết có đúng đề bài hay không và các luận điểm đã trả lời được thuyết phục câu hỏi được đưa ra ở đề bài không

Coherence and cohesion: tính mạch lạc, liên kết giữa các câu và giữa các đoạn văn với nhau

Lexical Resource: cách bạn sử dụng từ vựng (tính chuẩn xác và linh hoạt)

Grammatical Range and accuracy: bài viết đã sử dụng đúng và linh hoạt các cấu trúc ngữ pháp Tiếng Anh hay chưa

Đặc điểm kỹ năng và trình độ của band 6.5 IELTS

1. IELTS Listening

Có thể nghe và hiểu được câu và không chỉ là nghe được keyword hay hiểu ý chính của câu

Không có khó khăn trong việc hiểu nghĩa của các từ vựng cấp độ B2

Dịch nghĩa và hiểu câu hỏi dễ dàng, đặc biệt là Part 3 và Part 4

2. IELTS Reading

Có thể dịch và hiểu ý của câu hỏi một cách dễ dàng

Nắm vững từ vựng thuộc nhóm B1 – B2

Đọc bài và mất không quá lâu để nắm rõ ý chính

3. IELTS Speaking

4. IELTS Writing

Có thể sắp xếp câu và ý một cách mạch lạc và logic

Sử dụng thành thạo và hiệu quả các câu phức, câu đơn và câu ghép trong Tiếng Anh

Không mắc nhiều lỗi sai căn bản về ngữ pháp

B. Lộ trình và phương pháp học luyện thi IELTS từ 5.0 lên 6.5

1. Kỹ năng IELTS Listening

Phương pháp học

Giải đề thường xuyên để tập quen với cấu trúc bài thi cũng như tạo dựng cho mình một chiến lược làm bài hiệu quả

Với section 3 và 4, hãy luyện cách scanning và skimming để nắm ý chính của câu hỏi nhanh chóng

Sau khi giải đề xong, hãy phân tích kĩ những câu mình sai để rút kinh nghiệm

Đảm bảo mình phát âm chuẩn để tránh lỗi sai đáng tiếc

Phương pháp học

Luyện tập làm các bài đọc trong các sách giải đề để làm quen với các dạng đề và xây dựng cho bản thân cách làm bài hiệu quả

Lập bảng keyword table để ghi chú lại các cặp từ đồng nghĩa được paraphrase trong đề bài

Đọc báo thường xuyên để luyện tập khả năng đọc nhanh và để ghi nhớ từ vựng tốt hơn

Luyện tập thành thạo kĩ năng skimming và scanning

3. Kỹ năng IELTS Speaking

Phương pháp học

Luyện phát âm chuẩn từng âm một và thu âm để nhận ra những lỗi sai của mình

Cố gắng sử dụng các từ nối cho cả 3 part để bài nói được mạch lạc hơn

⌛ Thời gian học: 60h – 72h

Phương pháp học

Nắm chắc cách dùng và cấu trúc của những cấu trúc ngữ pháp cần thiết của Tiếng Anh, cố gắng sử dụng câu phức và câu ghép trong khi viết

Nếu gặp lỗi sai ngữ pháp nào thường xuyên, tạo thói quen kiểm tra lại lỗi dạng đó sau khi viết mỗi câu

Sử dụng các cụm từ kết hợp (collocations) chính xác

Xem và phân tích các bài mẫu của những nguồn Writing uy tín để có thêm ý tưởng cũng như tham khảo cách sử dụng từ và ngữ pháp

Để có lộ trình và phương pháp học hiệu quả thì với mỗi kĩ năng, hãy liệt kê ra những điểm yếu hoặc vấn đề mình đang gặp phải, từ đó tìm ra giải pháp phù hợp cho từng nhược điểm

Với điểm xuất phát là 5.0 và mục tiêu là 6.5, Vietop xin giới thiệu các bạn một số tài liệu ôn tập sau đây:

2. Sách về từ vựng và ngữ pháp

Nếu bạn cần IELTS 6.5 gấp, bạn có thể tham khảo ngay khóa học IELTS Cấp tốc tại Vietop, đội ngũ giảng viên giỏi và có sẽ đồng hành và hỗ trợ bạn.

Nếu bạn là mới bắt đầu học IELTS, tham khảo ngay:

IELTS Vietop