Top 7 # Xem Nhiều Nhất Tự Học Tiếng Anh Ielts Mới Nhất 4/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Cẩm Nang Tự Học Tiếng Anh Ielts Cho Người Mới Bắt Đầu

Để từ một người không biết gì đạt tới trình độ 5.0 hoặc 5.5 thì chúng ta phải học qua những trình độ như: * Starter * Elementary * Pre-Intermediate * Intermediate * Upper

Tổng cộng chúng ta cần phải học 5 khóa và tùy theo cách phân thời gian dạy từng ngày, cũng có những khóa 10 tuần hoặc hơn. Cứ thử làm phép tính một khóa học có chi phí vài triệu, thì chắc chắn bạn phải tốn không ít tiền cho cả năm học theo giáo trình của trung tâm.

Học tiếng Anh IELTS – đừng học từng kỹ năng khi mới bắt đầu

Chương trình huấn luyện tự học tiếng Anh IELTS

– Đầu tiên hãy tìm từ điển tốt ví dụ như Oxford dictionary 8 và Lạc Việt chính là 2 phần mềm không thể thiếu khi học tiếng Anh cơ bản. Hoặc chúng ta cũng có thể dùng Google dịch.

– Bên cạnh việc nghe nhạc, chúng ta hãy bắt đầu xem phim cũng như các video tiếng Anh có phụ đề, đảm bảo kỹ năng của bạn sẽ được nâng lên như diều gặp gió. chúng tôi là trang sẽ mang đến hiệu quả cũng như những cải thiện nhanh nhất cho tất cả các bạn, ngoài ra còn có chúng tôi cho những bạn nào có niềm đam mê với hoạt hình.

– Hãy bắt đầu học báo tiếng Anh với một số gợi ý hay ho dành cho các bạn như: chúng tôi newyorktimes, vietnamnews, chúng tôi chúng tôi hoặc chúng tôi Đây cũng chính là nguồn tài liệu tiếng Anh IELTS mà chúng ta cần có trên chặng đường chinh phục ngôn ngữ chung đấy.

– Hãy bắt đầu nói tiếng Anh: Khi chúng ta đọc báo hãy đọc thật to và rõ ràng (đừng xấu hổ, không biết thì có thể tra từ điển) hoặc khi nghe nhạc bạn cũng có thể nhại theo những gì người ta nói, nếu người ta nói “1” bạn cũng chỉ cần nói “1” là được.

– Hãy phân bố công việc trên tầm 5 tiếng một ngày, nói chung càng nhiều càng tốt. Và đừng quá cố gắng, mục tiêu của chúng ta chỉ dừng lại ở việc thích nghi với tiếng Anh mà thôi.

Hai tháng còn lại làm gì nhỉ? Bây giờ tìm hiểu về IELTS được rồi!

– Hãy bắt đầu chú trọng hơn trong việc phát âm tiếng Anh, thường thì chúng ta hay đánh giá một người giỏi Anh Văn bằng cách nghe họ thực hiện kỹ năng nói, nếu nói hay thì được xem là giỏi và không thì đó là điều ngược lại. Hãy tập phát âm lúc đầu cho chuẩn đi, dù 5.0 mà nói hay thì chẳng ai có thể chê bạn trình độ thấp đâu.

Chúng ta có thể sử dụng bộ video giáo trình luyện phát âm giọng Mỹ American Accent Video Training Program. Hoặc bạn cũng có thể lên kênh Youtube Rachel’s English để luyện tập phát âm (giọng rất dễ nghe).

– Hãy cố gắng nghe một tuần từ 3 đến 4 tập tại British Council Elementary Postcards hoặc chọn một tài liệu luyện nghe tiếng Anh IELT theo cấp độ hiện tại của bạn, vừa nghe lại vừa có thể ghi lại từ khóa, bạn không nhất thiết phải ghi lại hết những gì nghe được (nguồn BBC 6 minutes English cũng rất đáng để tham khảo). Ví dụ, khi các bạn nghe câu “I am on the train going Paris where romantic love stories begin” chỉ cần ghi lại các từ khóa chính thể hiện nội dung cho cả câu: Train, Paris, romantic stories.

– Tìm hiểu xem IELTS là gì và nó gồm bao nhiêu phần thi, bạn cũng có thể nêu ra cụ thể từng phần như thế nào.

– Mỗi tuần làm một bài test để dần quen với bài test thực tế, bạn có thể tham khảo nguồn BARRON’S IELTS TESTS (2010).

Bên trên là thời gian biểu bạn nên áp dụng cho việc tự học tiếng Anh IELTS của mình trong hai tháng này.

Nếu chúng ta so sánh phương pháp này với những phương pháp khác, bạn sẽ thấy rằng mình có một tháng đầu chỉ để làm quen với tiếng Anh nên khi bắt đầu sang tháng thứ 2, bạn sẽ dễ dàng thích nghi cũng như luyện tập trôi chảy hơn.

Benative Việt Nam muốn nhấn mạnh là những mẹo này dành cho những bạn thực sự muốn tự học IELTS để:

+ Sử dụng một cách thành thạo trong tiếng Anh giao tiếp hàng ngày.

+ Dùng tiếng Anh để phục vụ cho nhu cầu học tập, làm luận án (nếu như xác định học vẹt thì chúng ta thậm chí chẳng thể viết nổi một bài Essay).

+ Tin tưởng rằng tiếng Anh giao tiếp sẽ giúp bạn có được một cơ hội thành công lớn trong tương lai.

Nên Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hay Ielts

Mục đích cuối cùng của việc học tiếng Anh là để sử dụng ngôn ngữ thành thạo trong giao tiếp và công việc. Vậy nên học tiếng Anh giao tiếp hay IELTS? Có nhất thiết phải bỏ ra chi phí lớn để ôn và thi IELTS hay không?

Nên học tiếng Anh giao tiếp hay IELTS để tự tin khi gặp người bản ngữ?

Tiếng anh giao tiếp là ngôn ngữ được sử dụng hằng ngày, là ngôn ngữ đơn giản, cơ bản nhất. Thông thường, người bản ngữ không sử dụng quá nhiều ngữ pháp hay từ vựng quá khó để giao tiếp. Bởi lẽ mục tiêu lớn nhất của giao tiếp là để hiểu lẫn nhau. Vì vậy, chỉ cần thành thạo tiếng Anh giao tiếp là đủ để bạn có thể tự tin khi gặp người bản ngữ trong các tình huống thông thường.

Dễ thấy rằng, IELTS là lựa chọn tốt hơn hẳn so với tiếng Anh giao tiếp thông thường. Mỗi thang điểm IELTS là một mức đánh giá khác nhau về trình độ tiếng Anh. Ví dụ: IELTS 6.0 có nghĩa người thi có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo trong các tình huống quen thuộc. Bạn có thể đặt mục tiêu thấp hoặc cao phù hợp với mục đích học của mình. Để thi được IELTS 5.0 hay 6.0 thì công sức bỏ ra cũng không khác học giao tiếp là bao.

Ngược lại, nếu chọn tiếng Anh giao tiếp, bạn vẫn sẽ phải dành nhiều thời gian để học tiếng Anh chuyên ngành nếu muốn tự tin làm việc. Tức là bạn sẽ phải học 2 lần: giao tiếp cơ bản và giao tiếp chuyên ngành, mà kiến thức thu về cũng chỉ tương đương với IELTS.

Nên học tiếng Anh giao tiếp hay IELTS để xin việc ?

Như đã khẳng định ở trên, kỹ năng giao tiếp tốt là đủ để bạn làm việc và xin được một công việc. Tuy nhiên chỉ với điều kiện bạn qua được vòng hồ sơ và đến với vòng phỏng vấn.

Điều này đưa chúng ta đến với IELTS. Thế mạnh của IELTS là có chứng chỉ rõ ràng và được công nhận ở nhiều quốc gia trên thế giới. Chứng chỉ IELTS với điểm số cao rõ ràng đáng tin cậy hơn hẳn những dòng bộc bạch về việc bạn có thể nói tiếng Anh tốt đến đâu. Đây rất có thể sẽ là tấm vé bảo trợ cho công việc và thậm chí là mức lương của bạn.

Hiện nay, đúng là không ít công ty tuyển dụng không coi trọng bằng cấp. Nhưng sự thật là, “không coi trọng bằng cấp” có nghĩa bạn phải có thật nhiều kinh nghiệm, và kinh nghiệm ấy là từ những công ty có yêu cầu bằng cấp mà ra.

Bên cạnh đó, rất nhiều công ty có chính sách ưu tiên hơn hẳn với ứng viên có IELTS. Ngoài ra, muốn xin thị thực, định cư, học bổng…. ở các quốc gia US- UK cũng bắt buộc cần đến IELTS.

Như vậy, rõ ràng tiếng Anh giao tiếp là đủ để bạn tự tin khi làm việc, nhưng đó chỉ là “đủ”. Còn chứng chỉ IELTS mở ra nhiều cơ hội hơn hẳn, không chỉ với công việc mà còn cả phát triển bản thân nữa.

Vậy, tại sao vẫn có nhiều người vẫn băn khoăn nên học tiếng Anh giao tiếp hay IELTS

Lí do hết sức đơn giản: là tiếng Anh giao tiếp là lựa chọn “dễ thở” hơn nhiều.

Thi IELTS thì dễ, nhưng thi IELTS được điểm cao là chuyện không hề đơn giản. Thí sinh phải dành nhiều tháng, thậm chí hàng năm trời để ôn tập và chuẩn bị. Bên cạnh đó, chi phí để ôn tập và thi cũng khá cao (lệ phí thi IELTS là 4.750.000đ/1 lần thi).

Trong khi đó học giao tiếp lại nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Về kiến thức, kiến thức giao tiếp không hề khó, đôi khi không khiến bạn có cảm giác “học” mà chỉ đơn giản là vui chơi với ngôn ngữ. Về chi phí, thí sinh cũng không cần bỏ ra quá nhiều tiền để giao tiếp được. Chỉ cần có một chút kiến thức cơ bản, thậm chí nhiều bạn lựa chọn đến những địa điểm du lịch “săn Tây” để học giao tiếp Free.

Kết luận.

Tóm lại, nếu bạn đã có một chứng chỉ tiếng Anh khác như TOEIC và chỉ cần giao tiếp trong công việc, bạn có thể lựa chọn học giao tiếp. Nếu không ở trong trường hợp đó, đừng tốn thời gian nghĩ ngợi xem nên học tiếng Anh giao tiếp hay IELTS. Hãy lựa chọn IELTS, nghiêm túc đầu tư thời gian công sức cho nó như là một sự đầu tư cho tương lai của chính mình.

Kinh Nghiệm Tự Học Ielts

Chào các thím,

Mình vừa mới thi IELTS Academic xong và được overall 7.5, cụ thể các kỹ năng là Listening 8.5, Reading 8, Writing 6.5 và Speaking 6, đúng “chuẩn” người Việt Nam

Trước khi vào vấn đề chính, mình có một lưu ý quan trọng: những kinh nghiệm mình nói ra ở đây là dành cho những thím đang có trình độ tiếng Anh ở mức khá, nghĩa là nếu các thím xách mông đi thi IELTS ngay lập tức mà không ôn gì cả thì các thím cũng có thể được ít nhất là 5.5. Thành ra nếu các thím đang ở trình độ beginner hoặc trình độ cao hơn 7.5 thì có thể thread này không giúp ích được gì nhiều.

Bây giờ vào vấn đề chính. Mỗi ngày mình dành trung bình 1-2h để luyện tập, nếu ngày nào mình bận quá thì có thể bù vào cuối tuần. Mình sẽ chưa nói ngay về 4 kỹ năng mà nói về bước đầu tiên khi mình bắt đầu ôn IELTS, đó là học từ vựng.

1. Học từ vựng

Từ vựng là phần rất quan trọng khi học tiếng Anh, bất kỳ kỹ năng nào các thím cũng cần nó cả, do đó các thím cần dành nhiều thời gian để tăng vốn từ vựng cho mình. Quyển sách mình dùng để học từ vựng là quyển Essential Words for the IELTS của Barron. Ban đầu mình cũng không biết dùng sách nào cả, tuy nhiên chỉ cần vài lượt google là mình đã biết và chọn quyển sách này.

, có phát âm đi kèm từ vựng) , vì phát âm đóng vai trò rất quan trọng trong phần Speaking (cái này thì đương nhiên) và cả Listening nữa. Sách có 10 units, tuy nhiên mình chỉ đọc tới unit 7 là bỏ vì… lười. Tuy vậy chỉ cần đọc vài units đầu là các thím có thể thấy vốn từ vựng của mình tăng lên rõ rệt ngay.

2. Nghe

Đầu tiên mình muốn nói ngay với các thím rằng không nên luyện cả đề thi nghe (gồm 4 sections) quá thường xuyên trong quá trình ôn tập, vì càng nghe thì điểm các thím sẽ càng thấp xuống thôi

. Các thím chỉ cần mỗi tuần nghe một đề trọn vẹn là được, chỉ khi đến 2 tuần cuối thì mới nghe mỗi ngày một đề. Các thím nên nghe từng section riêng lẻ, riêng mình thì mình nghe trên trang chúng tôi Mình cũng không biết bài nào là của section nào cả, thấy cái nào thú vị thì nhảy vô nghe thôi.

Về phương pháp luyện nghe, ban đầu mình luyện bằng cách nghe chép chính tả (các thím có thể google, có rất nhiều trang chỉ dẫn chi tiết), đại khái là các thím vừa nghe vừa ghi lại tất cả những gì mình có thể nghe được. Về nguồn lấy bài nghe thì các thím có thể nghe BBC, CNN,… hoặc bất kỳ trang youtube nào của người nước ngoài cũng được, và để tiết kiệm công sức thì các thím có thể gõ máy thay vì viết tay. Mình thấy cách này cũng khá ổn, vì mình cũng có thể học được một vài từ vựng mới cũng như phát hiện ra những từ mình phát âm sai. Hai nguyên nhân chính khiến các thím không nghe được chính là không biết từ đó hoặc biết nhưng phát âm sai. Mình tập theo phương pháp này trong khoảng 2 tháng đầu, sau đó bỏ dần cũng vì lười. Khoảng 1 tháng cuối mình bắt đầu nghe trong Cambridge (nghe ngược từ cuốn 12 về) và các quyển Actual test (mấy đề trong đây khá là khó).

Điều quan trọng khi các thím luyện nghe đó là cần có ý thức luyện nghe mọi lúc mọi nơi, ví dụ đang xem tivi mà có người nước ngoài nói thì cũng thử nghe xem mình hiểu được bao nhiêu, hoặc kiếm các trang youtube của người nước ngoài để tập. Thường khi chán mình hay nghe kênh của Dan Hauer, vừa tập nghe mà cũng khá giải trí.

Thêm một điều nữa là khi nghe, nếu các thím không nghe được câu nào thì bỏ qua luôn đi, mình có 10 phút sau khi nghe xong để điền câu trả lời. Đừng nấn ná ở lại câu không nghe được rồi mất thêm vài câu phía sau nữa.

Tóm lại, kinh nghiệm của mình cho phần đọc đó là nếu ban đầu các thím học càng chậm thì về sau các thím sẽ làm càng nhanh.

4. Viết

Phần này mình có một kinh nghiệm mà chủ yếu cũng là do những bạn bè, anh chị thi trước nói lại: chỉ cần viết đúng ngữ pháp, chính tả thì sẽ được ít nhất là 6.0. May mắn là phần ngữ pháp của mình cũng khá vững, do đó mình không quá vất vả với điều này. Các thím cũng không cần học quá nhiều ngữ pháp cao siêu đâu, chỉ cần nắm vững cách sử dụng các thì, relative clauses và prepositions. Nếu lận lưng thêm được một vài phrasal verbs thì càng tốt.

Về tài liệu học thì các thím chỉ cần ôm các bài viết của Simon thôi (ông này rất nổi tiếng, google Simon IELTS là ra ngay), cho cả Task 1 và Task 2. Phong cách viết của ông ta thoạt đọc vào thì rất đơn giản, nhưng càng phân tích thì càng thấy nhiều cái thâm sâu

Điều quan trọng nữa trong bài viết, bên cạnh các điều mình đã nói ở trên, đó là các thím cần trình bày các luận điểm một cách logic. Tốt nhất thì cứ “First”, “Second”, “Moreover”, “On the other hand”,… cho đơn giản, không cần dùng các cụm từ phức tạp chi cả.

5. Nói Phần này điểm mình thấp nhất

, lý do có lẽ là vì mình dành thời gian cho nó ít nhất (chỉ ôn trong 2 tuần trước khi thi) và lại còn là kỹ năng thi đầu tiên. Mình ôn trong sách của Ngọc Bách (drive.google.com/drive/folders/0B7IuJ2GHI1cbR0E5YlBZb19wYU0), quả thật nếu ôn kỹ hơn thì chắc là kết quả của mình sẽ tốt hơn vì trong đó có khá nhiều từ vựng hoặc thành ngữ hay.

6. Trong phòng thi

Mình thi trong 2 ngày, ngày đầu tiên thi nói và ngày thứ hai thi các kỹ năng còn lại theo thứ tự là nghe, đọc, viết.

– Speaking: vô phòng thi đầu óc mình trống rỗng, nói theo phản xạ. Chắc là do áp lực thi cử và áp lực tiền bạc nếu thi không được (5 củ

). – Listening: khá may mắn khi có một vài câu mình đánh lụi thì cũng đúng, và cũng có một câu mình không biết từ đó nhưng nghe người nói phát âm rồi ghi theo, vậy mà đúng.

1. Phải kiên trì. Không có đường tắt nào cả. Phải luyện tập thường xuyên.

2. Đừng trông mong vào các trang đoán đề trên mạng. Trông mong vào chính bản thân mình này.

3. Không biết thì hỏi, đừng ngại dốt. Trên mạng có rất nhiều lời khuyên hữu ích, đừng ngại google.

4. Cuối cùng, một chút may mắn cũng là điều cần thiết.

Một số kinh nghiệm của dân ngoại đạo (mình không phải dân chuyên Anh), có thể áp dụng hoặc không áp dụng được cho các thím, nhưng cũng hy vọng có thể giúp các thím phần nào.

Ebook Tự Học Tiếng Anh

Page 1

LỜI ĐỀ TỰA Nếu như bạn mong muốn giao tiếp tiếng Anh thành thạo, chuyên nghiệp từ 3 tới 6 tháng thì cuốn sách này sẽ làm bạn thất vọng. Thực tế cho thấy chưa có ai mới bắt đầu học tiếng Anh có thể giao tiếp được trôi chảy trong thời gian từ 3 – 6 tháng. Đó là ảo tưởng. Nhưng nếu như bạn đang tìm kiếm làm như thế nào có thể sử dụng tiếng Anh giao tiếp thành thạo, chuyên nghiệp trong 1 năm tới thì xin chúc mừng bạn. Tôi tin rằng những bí mật được tiết lộ trong cuốn sách này sẽ làm bạn thỏa mãn với điều đó. Có rất nhiều người học tiếng Anh lâu năm nhưng vẫn không giao tiếp được. Có những người học tiếng Anh tại các trung tâm khác nhau nhưng vẫn không giao tiếp được. Hầu hết chúng ta học ngoại ngữ gần 12 năm cũng không giao tiếp được. Phải chăng có điều gì đó mà những người chúng ta còn thiếu? Cuốn sách này sẽ chỉ ra cho bạn thấy yếu tố then chốt để thành công với tiếng Anh. Nó không phải là phương pháp học, nó cũng không phải là môi trường, cũng không phải là đối tác ..

Tuy nhiên trong bất kỳ cuộc thi hay cuộc chơi nào cũng vậy cả, thường chỉ có 5% là những người xuất sắc vượt trội và đạt được những thành tích đáng ngưỡng mộ. Chính vì vậy bạn có quyền lựa chọn, ở khu vực 95% hay 5% là do bạn quyết định. Rất nhiều người đọc cuốn sách này. Nhưng 95% mọi người không đọc hết nó và đó chính là cách mà những người đó đã thất bại. Bởi vì cách mà họ bỏ

Page 2

cuộc trong một cuộc thi nhỏ là đọc hết một cuốn sách này thì đó cũng chính là cách họ bỏ cuộc trong hành trình học tiếng anh. Nhưng tôi tin, bạn sẽ lựa chọn đứng vào top 5% những người xuất sắc nhất , phải không nào? Nếu như bạn đã sẵn sàng để sử dụng tiếng Anh trong 1 năm tới thì tôi tin chắc rằng đây chính là quyển sách quan trọng nhất mà bạn cần đọc. Hãy đọc, tin tưởng và thực hành. Tôi tin rằng bạn sẽ đạt được những kết quả kỳ diệu trong 1 năm tới.

Page 3

Page 4

Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến Giáo sư, thầy Lê Khánh Bằng đã giúp tôi được học về phương pháp Tự học Ngoại ngữ hiệu quả bằng phương pháp thiền. Tôi xin cảm ơn tiến sỹ AJ Hoge, Steve Kaufman, và nhiều nhà ngôn học khác vì đã đóng góp những nghiên cứu quan trọng về việc học ngoại ngữ hiệu quả. Lời cuối cùng tôi xin cảm ơn các bạn, chính các bạn là nguồn động lực cho tôi để tôi hoàn thành cuốn sách đầu tiên này.

Page 5