Top 4 # Xem Nhiều Nhất Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Học Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng

Nếu không tìm kiếm phương pháp học tiếng anh giao tiếp văn phòng thích hợp, bạn có thể mất đi cơ hội thăng tiến, bởi giao tiếp bằng tiếng anh tốt nơi văn phòng làm việc là một trong những chìa khóa quan trọng để thành công trong công việc.

Theo một kết quả khảo sát nhỏ cho thấy đa số những người được hỏi thừa nhận họ gặp nhiều khó khăn khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong môi trường công sở. Một nguyên nhân chính là khi học tiếng Anh từ thời sinh viên, các bạn đã không được ứng dụng trong các tình huống thực tế, nên khi đi làm có nhiều bỡ ngỡ. Hơn nữa, những kiến thức học được thời sinh viên không đủ phục vụ cho việc giao tiếp phù hợp với từng chuyên ngành, từng vị trí. Khi nhận thức được vai trò quan trọng của tiếng Anh trong công việc, muốn nâng cao kĩ năng giao tiếp tiếng Anh văn phòng, dân công sở lại gặp những trở ngại khác.

Cơ hội thăng tiến trong công việc

Giả sử công việc của bạn đòi hỏi giao tiếp với người nước ngoài, đương nhiên nếu bạn giao tiếp tiếng anh tốt sẽ là lợi thế lớn trong chào hàng, đàm phán, thương lượng, mặc cả, thương thảo hợp đồng… Ứng viên giỏi ngoại ngữ sẽ luôn có cơ hội tìm được vị trí công việc tốt, thăng tiến nhanh và được đi công tác nước ngoài nhiều hơn… Hoặc đơn giản, công ty bạn thường xuyên có những tài liệu bằng tiếng Anh và sếp của bạn cần dịch nó, nếu bạn làm tốt được việc này thì bạn đã tạo được một ấn tượng rất tốt trong mắt sếp rồi đấy.

Để ý những trang tin tuyển dụng nhân sự, không khó để bạn nhận thấy, trong phần lớn công việc, một trong những yêu cầu đầu tiên đặt ra đối với các ứng viên là phải có khả năng tiếng anh nhất định. Những công việc có mức lương hấp dẫn, cơ hội thăng tiến cao và điều kiện môi trường làm việc tốt thì lại càng đòi hỏi ứng viên thành thạo cả bốn kỹ năng ngoại ngữ: nghe – nói – đọc – viết.

Nếu muốn lọt vào “mắt xanh” của các nhà tuyển dụng, ghi điểm với người phỏng vấn so với các đối thủ khác, cũng như vượt qua bài thi sát hạch ngoại ngữ đầu vào thì bạn cần phải trang bị cho mình một kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tốt, đảm bảo bạn sẽ là ứng viên “nặng ký” cho vị trí mà bạn đang ngắm đến.

Vì vậy, đừng bỏ lỡ một công việc tốt hoặc bất kỳ cơ hội thăng tiến nào trong công việc hoặc những vị trí “ngon” ở những công ty nước ngoài vì bỏ qua những cơ hội học tiếng anh giao tiếp văn phòng. Vượt qua những trở ngại ban đầu với sự đầu tư hợp lý về thời gian, lựa chọn phương pháp để học cùng với một trung tâm phù hợp, bạn sẽ có trong tay chìa khóa của sự thành công…

Những trở ngại khi học tiếng anh giao tiếp văn phòng

Về thời gian: Trong vòng cuốn của gia đình và công việc khiến quỹ thời gian học tập cực kì eo hẹp. Nhiều người không có đủ thời gian để tham gia các lớp học tại trung tâm.

Phương pháp học: Vì thời gian đã rất giới hạn như trên, nên phương pháp học là điều cần cân nhắc. Để đạt được hiệu quả giao tiếp tiếng anh tốt nhất, lựa chọn một phương pháp học phù hợp là điều đáng được quan tâm.

Chọn nơi học: Hàng loạt các trung tâm tiếng anh mở ra, khiến việc lựa chọn trung tâm thích hợp là việc đau đầu của hầu hết nhiều người. Nếu chọn nơi học tiếng anh giao tiếpvăn phòng không phù hợp, có thể khiến nhiều người mệt mỏi vì vừa mất tiền của, thời gian, công sức mà việc học lại không có tiến triển tốt.

Ngoài ra, còn nhiều trở ngại khó nói khác khiến cho việc học tiếng Anh giao tiếp văn phòng của bạn bị trì truệ, theo kiểu học hoài mà thấy khả năng giao tiếp tiếng Anh chẳng tiến triển là bao…

Phương Pháp Học Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng

Học tiếng anh giao tiếp tốt đối với nhân viên văn phòng mà nói đó chính là chiếc chìa khóa đi đến thành công của họ. Vì vậy việc tìm ra phương pháp học tiếng anh giao tiếp văn phòng thích hợp sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc.

Thời sinh viên, ai cũng được học tiếng anh giao tiếp. Tuy nhiên, khi đi làm, phần lớn những kiến thức học được lại không có chỗ để thực hành, trong khi những kiến thức cần dùng trong công việc thì lại không có. Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này là do, khi đi học thì người ta không dạy cho bạn các tình huống thực tế. Những kiến thức đã học không đủ để phục vụ cho từng chuyên ngành, vị trí mà bạn làm việc.

Giao tiếp tốt tiếng anh mang lại cho bạn cơ hội thăng tiến trong công việc. Bởi nếu bạn có thể giao tiếp tốt với khách hàng của công ty mình. Có thể giới thiệu sản phẩm của công ty với khách hàng, đàm phán, thương thảo với khách hàng về hợp đồng. Bạn sẽ có cơ hội thăng tiến nhanh hơn, có vị trí làm việc tốt hơn, và nhiều hơn những cơ hội được ra nước ngòai.

Trong các bài đăng tuyển dụng, yêu cầu không thể thiếu đối với nhà tuyển dụng đó chính là trình độ tiếng anh của bạn. Khả năng tiếng anh của bạn có như thế nào mà không giao tiếp tốt cũng không thể gây ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng. Giao tiếp tốt tiếng anh là bước trang điểm lại cho CV của bạn, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, và bạn đến gần hơn với những công việc hấp dẫn với mức lương cao rồi.

Chính vì những cơ hội có được từ việc giỏi tiếng anh, đã khiến không ít dân văn phòng cố gắng nâng cao khả năng tiếng anh của mình. Mặc dù, có nhiều trở ngại về thời gian cũng như khó khăn gặp phải khi học, dân văn phòng cần khắc phuc những khó khăn này để năm trong tay của mình chìa khóa thành công.

Dân văn phòng đều là những người đã trưởng thành, họ có vướng bận về gia đình, công vịêc nên thời gian dành cho học tập của họ ngày càng ít. Do đó, phương pháp học tốt là điều cần thiết phải được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi học. Để đạt được hiệu quả khi học, cần phải tìm cho mình phương pháp học phù hợp nhất.

Về việc học ở đâu: bạn cần cân nhắc lựa chọn kỹ giữa các trung tâm. Bởi nếu chọn không đúng trung tâm bạn sẽ vừa mất thời gian, công sức, vừa mất tiền bạc trong khi không có hiệu quả về khả năng tiếng anh của mình.

Bí Quyết Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Dân Văn Phòng

Không có phương pháp học tiếng anh giao tiếp công sở phù hợp với từng cá nhân nhưng để đi đến thành công thì chỉ có một con đường. Bạn cần nghiêm khắc với bản thân và thực sự nghiêm túc với kế hoạch mình đặt ra. Tự đặt ra mục tiêu trong ngày, và bằng mọi giá phải thực hiện nó bằng được (như một ngày dành bao nhiêu thời gian để nghe, một ngày phải học được bao nhiêu mẫu câu)

Bạn đã từng đi tới khắp trung tâm tiếng anh này đến câu lạc bộ khác, áp dụng từ phương pháp này đến cách học kia nhưng đều thất bại, mong muốn được thành công với tieng anh giao tiep cong so, hãy thử một số mẹo nhỏ sau:

Về ngữ âm.

Đây là vấn đề cốt yếu, quan trọng nhất khi nói tiếng anh. Bởi có phát âm chuẩn thì những gì bạn nói mới làm người bản địa nghe và hiểu được. Hãy bắt đầu từ những âm cơ bản, từng chút từng chút một, thật kiên trì. Bạn có thể học cùng BBC learning English để luyện cách lấy hơi, chỉnh âm sao cho chuẩn. Có thể ban đầu bạn thấy việc học này khá chậm, nhưng khi nắm vững từng âm tiết, việc nói của bạn sẽ thuần thục và giống người bản địa hơn rất nhiều.

Luyện nghe.

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao bạn “giỏi tiếng Việt” như vậy mà lại kém cỏi trong tiếng Anh hay không? Không chỉ đơn giản là vì tiếng việt là tiếng mẹ đẻ của bạn đâu; mà còn vì, trước kia – khi chỉ còn là một đứa trẻ bạn đã thực sự rất chăm chỉ trong việc nghe tiếng việt, khi ấy mọi kỹ năng của bạn chỉ là con số 0. Não bộ cần một thời gian đủ dài để làm quen và tiếp xúc với một ngôn ngữ mới. Một đứa trẻ nghe rất nhiều từ thế giới xung quanh, chúng tiếp nhận ngôn ngữ, nhại lại tiếng mà chúng nghe được, rồi dần dần nói những từ, những câu dài hơn. Vì thế việc học tiếng anh cũng giống như vậy. Nếu một ngày bạn càng dành nhiều thời gian nghe tiếng anh thì việc học giao tiếp của bạn càng được rút ngắn.

Không có phương pháp học tiếng anh giao tiếp công sở phù hợp với từng cá nhân nhưng để đi đến thành công thì chỉ có một con đường. Bạn cần nghiêm khắc với bản thân và thực sự nghiêm túc với kế hoạch mình đặt ra. Tự đặt ra mục tiêu trong ngày, và bằng mọi giá phải thực hiện nó bằng được (như một ngày dành bao nhiêu thời gian để nghe, một ngày phải học được bao nhiêu mẫu câu)

“Trên con đường thành công không có bước chân của kẻ lười biếng”; bằng sự nỗ lực và chăm chỉ, tôi tin bạn sẽ thành công, không chỉ với tiếng anh giao tiếp.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Khám Phá Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng Thông Dụng Nhất

5

(100%)

5

votes

“I hope to conclude some business with you”

“We’ll have the contract ready for signature”

1. Một số tình huống tiếng Anh giao tiếp văn phòng thông dụng

Tiếng Anh giao tiếp văn phòng

1. Mẫu câu tiếng Anh giao tiếp công sở khi làm việc với khách hàng, đối tác

This is my name card: Đây là danh thiếp của tôi.

I hope to conclude some business with you: Tôi hi vọng có thể ký kết làm ăn với anh/chị.

We’ll have the contract ready for signature: Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng hợp đồng cho việc ký kết

I’m honored to meet you: Thật vinh hạnh được gặp anh/chị.

Sorry to keep you waiting: Xin lỗi tôi đã bắt anh/chị phải chờ.

Will you wait a moment, please?: Xin anh/chị vui lòng chờ một chút có được không?

You are welcomed to visit our company: Chào mừng anh/chị đến thăm công ty.

May I introduce myself?: Tôi có thể giới thiệu về bản thân mình được chứ?

Can I help you?: Tôi có thể giúp gì được anh/chị?

Can we meet (up) to talk about…?: Chúng ta có thể gặp nhau để nói về…không?

Shall we make it 2 o’clock?: Chúng ta hẹn gặp lúc 2 giờ được không?

I hope to visit your factory: Tôi hy vọng được tham quan nhà máy của anh.

We need more facts and more concrete informations:

Chúng ta cần nhiều thông tin cụ thể và xác thực hơn.

I’ve been hoping to establish business relationship with your company:

Tôi vẫn luôn hi vọng thiết lập mối quan hệ mua bán với công ty ông

.

Here are the catalogs and pattern books that will give you a rough idea of our product:

Đây là các catalog và sách hàng mẫu, chúng sẽ cho ông ý tưởng khái quát về những sản phẩm của công ty chúng tôi.

I want as many ideas as possible to increase our market share in VietNam:

Tôi muốn càng nhiều ý tưởng càng tốt để tăng thị phần của chúng ta ở Việt Nam.

That sounds like a fine idea:

Nó có vẻ là một ý tưởng hay.

It would be a big help if you could arrange the meeting:

Sẽ là một sự giúp đỡ to lớn nếu anh có thể sắp xếp buổi gặp mặt này.

Please finish this assignment by Monday:

Vui lòng hoàn thành công việc này trước thứ hai.

Be careful not to make the same kinds of mistake again:

Hãy cẩn thận, đừng để mắc lỗi tương tự nữa.

Tải ngay MIỄN PHÍ EBOOK sách Hack Não Phương Pháp – Cuốn sách giúp bạn học tiếng Anh thực dụng và dễ dàng: 

✅ Đòn bẩy tâm lý kích thích động lực học tiếng Anh✅ Gợi ý bản đồ học tiếng Anh thông minh✅ Học liệu khổng lồ, kho báu dành cho người không có năng khiếu, mất gốc và bắt đầu học lại tiếng Anh

TẢI EBOOK NGAY

3. Một số mẫu câu tiếng Anh giao tiếp nơi công sở khi cần xin nghỉ phép

I got an afternoon off and went to the ball game: Tôi xin nghỉ buổi chiều để đi xem trận bóng

Wouldn’t it be possible for me to take the day off this Friday?: Thứ sáu này tôi xin nghỉ một ngày được không?

I’m asking for three-day personal leave for my wife’s labor: Tôi muốn xin nghỉ 3 ngày vì vợ tôi sắp sinh em bé

I need tomorrow off: Tôi muốn nghỉ làm ngày mai

I’m afraid I’m not well and won’t be able to come in today: Tôi e là tôi không được khỏe nên hôm nay không thể đến cơ quan được

I need a sick leave for two days: Tôi muốn xin nghỉ bệnh 2 ngày

I want to take a day off to see a doctor: Tôi muốn nghỉ một ngày để đi bác sĩ

I’m afraid I’m going to have to pull a sick today: Tôi e rằng tôi xin nghỉ bệnh hôm nay

Department: Phòng, ban

Accounting department: Phòng kế toán

Audit department: Phòng Kiểm toán

Sales department: Phòng kinh doanh

Administration department: Phòng hành chính

Human Resources department: Phòng nhân sự

Customer Service department: Phòng Chăm sóc Khách hàng

Financial department: Phòng tài chính

Research & Development department: Phòng nghiên cứu và phát triển

Quality department: Phòng quản lý chất lượng

Chairman: Chủ tịch

The board of directors: Hội đồng quản trị

CEO-Chief Executives Officer: Giám đốc điều hành, tổng giám đốc

Director: Giám đốc

Deputy/vice director: Phó giám đốc

Assistant manager: Trợ lý giám đốc

Shareholder: Cổ đông

Head of department: Trưởng phòng

Deputy of department: Phó phòng

Manager: Quản lý

Team leader: Trưởng nhóm

Employee: Nhân viên

Trainee: Nhân viên tập sự

Worker: Công nhân

Holiday entitlement: Chế độ ngày nghỉ được hưởng

Maternity leave: Nghỉ thai sản

Travel expenses: Chi phí đi lại

Promotion: Thăng chức

Salary: Lương

Salary increase: Tăng lương

Pension scheme: Chế độ lương hưu

Health insurance: Bảo hiểm y tế

Sick leave: Nghỉ ốm

Working hours: Giờ làm việc

Agreement: Hợp đồng

Resign: Từ chức

Sick pay: Tiền lương ngày ốm

Holiday pay: Tiền lương ngày nghỉ

Commission: Tiền hoa hồng (tiền thưởng thêm)

Retire: Nghỉ hưu

Part-time: Bán thời gian

Full-time: Toàn thời gian

Permanent: Dài hạn

Temporary: Tạm thời

Notice period: thời gian thông báo nghỉ việc

Redundancy: sự dư thừa nhân viên

To fire someone: sa thải ai đó

To get the sack (colloquial): bị sa thải

Company car: ô tô cơ quan

Working conditions: điều kiện làm việc

Qualifications: bằng cấp

Offer of employment: lời mời làm việc

To accept an offer: nhận lời mời làm việc

Starting date: ngày bắt đầu/ Leaving date: ngày nghỉ việc

Timekeeping: theo dõi thời gian làm việc

Job description: mô tả công việc

Internship: thực tập

Interview: phỏng vấn

Interviewer: người phỏng vấn

Interviewee: người được phỏng vấn

Superintendent/supervisor: người giám sát

Recruiter: nhà tuyển dụng

Recruitment: sự tuyển dụng

Résumé/CV/curriculum vitae: sơ yếu lý lịch

Tìm hiểu ngay

3. Hướng dẫn tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả

Tiếng Anh văn phòng

1. Luyện nghe qua video, phim truyện:

Bật mí nho nhỏ, một trong những cách học tiếng Anh giao tiếp tại nhà giúp bạn “lên trình” nhanh nhất chính là việc kết hợp giữa luyện từ vựng với luyện nói, luyện nghe.

2. Luyện tiếng Anh qua lời bài hát:

Bạn đã bao giờ bị ám ảnh bởi 1 bài hát nào đó mà lời bài hát cứ kẹt trong đầu mình mãi? Điện Máy Xanh chẳng hạn? Một cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà khác đó chính là sử dụng lời bài hát để tích lũy cũng như cải thiện khả năng nghe nói của bản thân. Nhẩm theo bài hát vừa là một cách hay để ghi nhớ từ vựng mà lại còn thư giãn thoải mái. Các nguồn nghe là vô cùng đa dạng và phong phú, bạn có thể nghe qua phim truyện, video bài hát hoặc những tài liệu luyện nghe tiếng Anh cơ bản,… Đây chính là cách học tiếng Anh giao tiếp tại nhà đã và đang được rất nhiều người áp dụng.

Luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

3. Hãy cố gắng luyện nói hàng ngày.

Hãy cố gắng tự học phát âm tiếng Anh bằng cách thử đọc các tài liệu, những đoạn văn thành tiếng, đồng thời cũng đừng quên tự ghi âm giọng đọc của mình và nghe lại để tìm ra các lỗi sai của bản thân qua đó sửa lại chúng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải áp dụng các từ mới vào trong câu từ của mình, chẳng hạn như thay vì nói “very big” thì bạn có thể sử dụng “huge” hoặc “enormous”. Việc này sẽ giúp bạn tránh bị lặp từ, hơn thế lại còn có một lối diễn đạt hay hơn rất nhiều.

Khi đã hoàn thành đủ các việc cần làm để cải thiện kỹ năng nói, bạn cần phải luyện tập chúng liên tục. Tập nói trước gương chính là một cách rất hay để bạn vừa nói được trôi chảy vừa rèn luyện sự tự tin khi nói Tiếng Anh.

4. Cuối cùng, phần khó nhất và cũng dễ nhất chính là luyện phản xạ.

Cách tốt nhất để luyện phản xạ đó chính là kiếm cho mình một người bạn cùng học tập để hai người có thể luyện tập trò chuyện với nhau, có thể là qua tin nhắn hay gọi điện. Việc có một “đôi bạn cùng tiến” sẽ giúp cho khả năng tiếng Anh của bạn phát triển rất nhanh. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể luyện tập qua những trang web phát âm tiếng Anh hay xem các bộ phim hoặc các video hội thoại, chương trình truyền hình đồng thời cố gắng đoán xem các nhân vật sẽ nói gì tiếp theo, họ sẽ đối đáp người kia như thế nào,…

Tải ngay MIỄN PHÍ EBOOK sách Hack Não Phương Pháp – Cuốn sách giúp bạn học tiếng Anh thực dụng và dễ dàng: 

✅ Đòn bẩy tâm lý kích thích động lực học tiếng Anh✅ Gợi ý bản đồ học tiếng Anh thông minh✅ Học liệu khổng lồ, kho báu dành cho người không có năng khiếu, mất gốc và bắt đầu học lại tiếng Anh

TẢI EBOOK NGAY

Comments