Top 2 # Xem Nhiều Nhất Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Qua Phim Hoạt Hình Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Hướng Dẫn Học Tiếng Anh Giao Tiếp Qua Phim Hoạt Hình

Học tiếng Anh giao tiếp qua phim hoạt hình. Chỉ cần kiên trì học mỗi ngày 1h thôi là cũng đủ rồi

Hình ảnh dễ thương, ngộ nghĩnh, màu sắc tươi sáng, nhân vật đáng yêu, hài hước, nhạc vui….đó là những gì nói về phim hoạt hình. Vậy tại sao bạn lại không học tiếng anh giao tiếp qua phim hoạt hình cơ chứ?

Khi mở tivi lên xem một show truyền hình thực tế để học tiếng Anh, thường bạn có vẻ thất vọng khi thấy chỉ có phim hoạt hình. Nhiều bạn thường cho rằng phim hoạt hình chỉ dành cho trẻ em. Tuy nhiên nếu biết cách bạn có thể học được tiếng anh giao tiếp thông qua những bộ phim hoạt hình này đấy.

Nhiều bộ phim hoạt hình hài hước dành cho nhiều lứa tuổi. Tuy nhiên không phải tất cả các bộ phim hoạt hình đều dành cho trẻ em, ví dụ” The Simpsons” và ” Family Guy” có thể là hoạt hình nhưng nó có những nội dung hài hước hay hành động mà không phù hợp lắm với lứa tuổi thiếu nhi. Nhiều bộ phim hoạt hình đem lại cho người xem nhiều cảm xúc khác nhau, với trẻ em là một sự thích thú bởi những nhân vật ngộ nghĩnh nhưng với lứa tuổi lớn hơn thì họ lại nhìn nhận bộ phim theo một cảm xúc khác.

Tại sao lại học tiếng anh giao tiếp qua phim hoạt hình?

Nếu bạn cho rằng cách học tiếng anh giao tiếp qua phim hoạt hình là cách hữu hiệu để nâng cao trình tiếng Anh của bản thân. Đó chính là quyết định chính xác của bạn đó! Mình có thể giải thích bởi những lý do sau đây:

– Giọng của nhân vật trong phim hoạt hình được phát âm rõ. Điều đó có nghĩa họ phát âm các từ/ các cụm từ/ các câu trong phim với ngữ điệu rất clear, dễ hiểu mà cảm xúc thì cực kì được nhấn nhá(rất quan trọng với những ai muốn học tiếng anh giao tiếp và nói chuyện một cách tự nhiên)

– Nhiều bộ phim hoạt hình cho trẻ em có sử dụng các đoạn hội thoại thông thường, vì vậy bạn có thể nghe được nhiều từ mới/cụm từ mới được sử dụng thông dụng trong giao tiếp thực tế .

– Phim hoạt hình sử dụng những từ vựng đơn giản mà người mới học tiếng Anh hoặc những ai có kỹ năng nghe chưa tốt có thể hiểu được nhưng cũng có một lượng từ mới đủ để thử thách những người học có trình độ cao hơn. Nên bạn đừng bao giờ lo ngại khi áp dụng cách học tiếng anh giao tiếp qua phim hoạt hình cho dù trình độ tiếng Anh của bạn ở đâu.

– Nếu bạn xem những bộ phim hoạt hình dành cho các bé nhỏ tuổi, hãy để ý rằng những bộ phim này thường nội dung sẽ được nhắc đi nhắc lại, từ mới, cụm từ hay cấu trúc câu luôn được nhắc lại. Nó sẽ đi vào đầu bạn một cách tự nhiên nhất có thể mà bạn dễ dàng áp dụng khi giao tiếp tiếng Anh

– Mỗi tập phim hoạt hình thường là ngắn, trong khoảng 20 phút đổ lại. Thỉnh thoảng các tập phim còn chia nhỏ thành các đoạn nhỏ. Điều đó giúp bạn không cảm thấy nhàm chán, nắm được ý chính của tập phim, giúp bạn trở nên thoải mái, hào hứng hơn với những tập phim tiếp theo. Và với thời lượng phim ngắn như vậy bạn dễ dàng phân bổ thời gian- lịch học tiếng Anh của bản thân hơn.

– Nhiều bộ phim hoạt hình được dùng để hỗ trợ các bạn học từ mới/ cụm từ mới. Bộ phim nào thì sẽ được Empire giới thiệu ở bài tiếp theo…

Cách học tiếng anh giao tiếp qua phim hoạt hình là một trong những cách hay ho mà hiệu quả . Xem phim hoạt hình sẽ không làm cho bạn bị nhanh chán mà còn cảm thấy hứng thú hơn.

Hướng dẫn bạn cách học tiếng Anh giao tiếp qua phim hoạt hình:

Bước 1: Xem phim hoạt hình chỉ bằng tiếng Anh( Không có sub)

Bước 2: Xem lại phim một lần nữa bằng sub – tiếng Anh. Tiếp tục xem lại bằng sub tiếng Việt để hiểu. Nhắc lại nếu bạn chưa hiểu đoạn nào.

Bước 5: Lúc xem xong thử nhái lại giọng của một nhân vật bất kì mà bạn thích, ngữ điệu của bạn sẽ được sửa dần dần đấy.

Bước 6: Thử xem phim cùng bạn bè, người thân, người yêu,..v.v.. Nó sẽ rất vui đấy :))

Hiệu quả “chơi mà học, học mà chơi”

Học Tiếng Anh Qua Phim Hoạt Hình

Học tiếng Anh qua phim hoạt hình sẽ đem lại những lợi ích gì cho trẻ em và người mới học ngoại ngữ? Mời bạn xem bài viết học tiếng Anh qua phim hoạt hình:

Với trẻ em, ngoài việc xem phim hoạt hình để giải trí, con em chúng ta còn nhận được rất nhiều lợi ích về mặt giáo dục. Chẳng hạn như các phim hoạt hình chất lượng sẽ dạy cho các bé học hỏi thêm các kiến thức về xã hội, về khoa học…

Với người lớn mới làm quen với ngoại ngữ, học tiếng Anh qua phim hoạt hình thiếu nhi sẽ giúp chúng ta tiếp thu ngôn ngữ tốt hơn. Bởi vì, hầu hết tiếng Anh trong phim hoạt hình vừa gần gũi với đời sống vừa phù hợp với trình độ căn bản.

Với những lợi ích rõ ràng như thế, vì vậy bạn muốn cho con em mình học tiếng Anh qua phim hoạt hình. Và bạn muốn biết liệu cho trẻ em học tiếng Anh qua phim hoạt hình có giúp cải thiện các kỹ năng tiếng Anh hay không?

Tất cả những ưu khuyết điểm của giải pháp học tiếng Anh qua phim hoạt hình sẽ được bật mí ngay sau đây.

Có nên học tiếng Anh qua phim hoạt hình?

Trong một chương trình nghiên cứu về hiệu quả khi học tiếng Anh qua phim hoạt hình được tiến hành tại Đại học Mehmet Akif Ersoy (Turkey), kết quả thống kê cho thấy những con số rất đáng kinh ngạc.

Học tiếng Anh qua phim hoạt hình có giúp tăng vốn từ vựng?

Để cho khởi động cuộc khảo sát, các giáo viên quyết định lựa chọn bộ phim hoạt hình nổi tiếng Family Guy, từ các tập 3 đến 6 (trong mùa 3). Đây là các tập có ít thành ngữ và từ lóng, cũng như có độ khó vừa phải. Phù hợp với sinh viên năm nhất vừa hoàn thành kỳ thi đại học đang theo học lớp tiếng Anh trung cấp (intermediate).

Nhằm giải đáp cho câu hỏi, liệu việc xem phim hoạt hình tiếng Anh có phụ đề tốt hơn hay là phim hoạt hình không có phụ đề. Các giáo viên chia lớp học thành 2 nhóm: nhóm A xuyên suốt xem các phim hoạt hình không có phụ đề và nhóm B xem các phim với phụ đề.

Sau khi khóa học hoàn tất, kết quả cho thấy nhóm B có điểm số về từ vựng cao hơn nhóm A. Trong khi toàn bộ điểm số về 4 kỹ năng không có sự chênh lệch.

Kết quả này cũng tương đồng với nghiên cứu của Abderrahim Ait Abdeslam (Đại học Ibn Tofail) vào năm 2017. Việc học tiếng Anh qua phim hoạt hình có giúp cải thiện mở rộng vốn từ tiếng Anh.

Tuy nhiên, kết quả khảo sát còn phơi bày một khuyết điểm lớn làm cho chúng ta phải cân nhắc và tìm cách khắc phục. Đó là, tuy các sinh viên có thể ghi nhớ được từ vựng nhưng họ lại tỏ ra lúng túng không biết sử dụng từ vựng thế nào trong một ngữ cảnh thích hợp.

Nhiều người mất căn bản tiếng Anh cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự như trên, các bạn nhớ nhiều từ vựng nhưng lại không thể sử dụng được. Trong khi đó, một người thành thạo tiếng Anh phải chủ động đối đáp và tự tin phát biểu ý nghĩ của mình.

Để khắc phục nhược điểm của việc học tiếng Anh qua phim hoạt hình, sau khi ghi nhớ từ vựng, bạn cần tìm cách sử dụng chúng với cả 4 kỹ năng.

Hoặc bạn có thể tham gia các khóa học tiếng Anh online của E-talk. Việc giao tiếp 100% với giao viên người bản ngữ, cùng với phương pháp giảng dạy tương tác phản xạ sẽ giúp bạn nói tiếng Anh tự tin và tự nhiên như người bản ngữ.

Trong một nghiên cứu khác tại Thái Lan, đánh giá về ảnh hưởng của việc học tiếng Anh qua phim hoạt hình đến kỹ năng nghe. Nhóm giáo viên Supakorn Napikul tại Đại học Naresuan tiết lộ:

Nhược điểm này có đôi chút phiền hà nhưng chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách xem phim lại nhiều lần, tập trung nghe các đoạn có nhiều từ mới….

Kết luận: Những lợi ích khi học tiếng Anh qua phim hoạt hình

Như vậy, học tiếng Anh qua phim hoạt hình có thể đem đến cho học viên nhiều lợi ích để cải thiện kỹ năng nghe, hoặc để mở rộng vốn từ vựng… Đặc biệt, nó vô cùng hữu dụng cho những bạn phải tự học tiếng Anh một mình mà không có giáo viên hướng dẫn.

Nếu bỏ qua những nhược điểm đã nói ở trên, học tiếng Anh qua phim hoạt hình sẽ giúp học viên có thêm sự hứng thú, tăng cường động lực học hành.

Học tiếng Anh qua phim hoạt hình sẽ giúp chúng ta tập trung vào việc học hành hơn khi có sự kết hợp với mục tiêu giải trí.

Tham khảo thêm các khóa học tiếng Anh online tại E-talk. Thông tin về khóa học tiếng Anh dành cho trẻ em online

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Học tiếng Anh qua phim hoạt hình

Học Tiếng Anh Qua Phim Hoạt Hình Có Phụ Đề

1. Vì sao học tiếng Anh qua phim hoạt hình có phụ đề

Tăng khả năng giao tiếp: Lời của các nhân vật trong phim gần như luôn luôn có chứa rất nhiều từ vựng, cụm từ hữu ích và ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Bởi những tình huống trong cuộc sống, những câu chuyện đời thường. Vì vậy, học tiếng Anh qua phim hoạt hình là cách tích lũy từ vựng vô cùng hiệu quả.

Nghe tiếng Anh chuẩn: Những câu nói này thường được sản xuất các quốc gia có gốc tiếng Anh nên phát âm của họ thường chuẩn quốc tế. Vì vậy, việc học tiếng Anh qua phim hoạt hình có phụ đề sẽ giúp bạn tập trung chuẩn hóa ngữ âm, biết các luyến láy, cải thiện khả năng học tiếng Anh.

Tăng động lực học tập. Nếu học tiếng Anh trên lớp khiến bạn nản chí và không thích thú. Thì một bộ phim hấp dẫn sẽ sốc lại tinh thần cho bạn. Học tiếng Anh qua phim hoạt hình giúp bạn thích thú hơn với việc học và rèn luyện.

2. Cách học tiếng Anh qua phim hoạt hình có phụ đề hiệu quả

Lựa chọn kênh xem phim: Youtube chính là một kênh bạn có thể lựa chọn vô số những bộ phim hoạt hình có phụ đề phù hợp với nhiều trình độ khác nhau. Nên chọn những bộ phim phù hợp với trình độ để tránh gây nhàm chán và học không hiệu quả.

Kết hợp các kỹ năng khi xem: Học tiếng Anh qua phim hoạt hình có phụ đề, bạn không chỉ rèn luyện kỹ năng nghe mà còn rèn luyện kỹ năng nói, phát âm. Bạn rèn luyện bằng cách xem một lần, viết những câu nghe được rồi chép ra giấy. Sau đó, bạn xem lại phụ đề để xem những câu mình viết có đúng không và bắt đầu tìm hiểu nội dung câu nói đó. Đây là một cách để bạn tích lũy vốn từ vựng dễ dàng hơn.

Tìm những bộ phim giúp nâng cao trình độ: Khi học tiếng Anh qua phim hoạt hình có phụ đề, bạn sẽ thích thú với những kiến thức mới học được. Tuy nhiên, sau khi đã có kiến thức, đã rèn luyện hiệu quả, bạn cần tìm những bộ phim có thể giúp bạn nâng cao trình độ của mình. Nếu cứ tiếp tục với những chương trình cũ thì chắc chắn bạn sẽ nhàm chán với những gì đã biết và không muốn học nữa. Vì vậy, đây là cách gia tăng động lực học tập.

Rèn luyện theo một số gợi ý về cách học tiếng Anh qua phim hoạt hình có phụ đề bạn sẽ nhận thấy việc học tiếng Anh vô cùng thú vị. Từ đó, bạn sẽ có động lực học tiếng Anh. Biến tiếng Anh trở thành thói quen học tập. Như vậy, bạn sẽ chinh phục tiếng Anh thành công một cách dễ dàng.

Vui lòng liên hệ với Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc HALO để được tư vấn MIỄN PHÍ.

Liên hệ với HALO GROUP nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Công ty cổ phần tập đoàn giáo dục quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO

VĂN PHÒNG ĐỒNG NAI

[contact-form-7 id=”630″ title=”Lien he Yeu cau tu van”]

Học Giao Tiếp Tại Sân Bay Bằng Tiếng Anh Qua Phim

Chọn phim sao cho chuẩn là một bước cực kì quan trọng, quyết định sự thành bại của việc học tiếng Anh qua phim của chúng mình đó. Chúng mình cần chú ý chọn những bộ phim đáp ứng được những tiêu chí sau:

Ứng với mỗi tình huống, mình sẽ gợi ý cho bạn một đoạn phim với các lời thoại thường dùng trong tình huống đó. Sự lựa chọn của chúng mình hôm nay chính là series phim Friends không thể quen thuộc hơn và bộ phim hài dí dỏm Due Date với sự xuất hiện của “Iron Man” – Robert Downey Jr.

Nhắc đến những bộ phim “phải xem” khi học tiếng Anh qua phim, không thể không nhắc tới loạt phim “Friends”. Việc khiến 52,5 triệu khán giả Mỹ đã bật TV lên xem khiến Friends trở thành phim truyền hình được nhiều người xem nhất trong thập kỷ qua.

Sau khi kết thúc, phim còn tăng độ nổi tiếng ở phạm vi quốc tế, với những thế hệ khán giả mới và sự phổ biến của Internet. Bí kíp chinh phục trái tim khán giả của Friends nằm ở các tình tiết có thể gặp ở bất cứ đâu, đem lại sự đồng cảm cho người xem và cảm giác thoải mái bởi những vấn đề, mâu thuẫn luôn được giải quyết theo một cách tích cực và vui nhộn nhất.

* Gợi ý đoạn phim học cách giao tiếp khi hỏi thông tin về chuyến bay và mua vé: 05:13 – 06:05

Chính trong tình huống này, Rachel đã có cuộc hội thoại với nhân viên sân bay để tìm chuyến bay gần nhất tới London với một loạt các lời thoại đáng chú ý như: “When is your next flight to London?” hay “The last-minute fare on this ticket is $2700”.

Và đây chính là bộ phim cho chúng ta gặp lại “thiên tài, tỉ phú, tay chơi, nhà từ thiện” Tony Stark – Robert Downey Jr. trong một câu chuyện éo le nhưng cũng không kém phần dí dỏm và hài hước. Due Date kể về nhân vật Peter Highman (Robert Downey Jr.) đang chờ máy bay để về kịp ngày đứa con đầu lòng chào đời. Định mệnh xui khiến anh gặp chàng diễn viên đầy nhiệt tâm Ethan Tremblay. Tính cách tưng tửng, thật thà quá mức cần thiết của Ethan đã gây cho Peter bao phen phiền toái. Cuộc tranh cãi vô cớ đã khiến cả Peter và Ethan bị tống khứ ra khỏi máy bay.

* Gợi ý đoạn phim học cách giao tiếp khi kiểm tra hành lý tại sân bay: 04:58 – 05:46

* Gợi ý đoạn phim học cách giao tiếp khi kiểm tra hộ chiếu và thẻ lên máy bay tại sân bay: 27:03 – 27:49

2 Các bước học cách giao tiếp tại sân bay bằng tiếng Anh qua một đoạn phim

Checklist những thứ cần thiết của chúng mình cho bước này gồm:

Một không gian xem phim yên tĩnh, thoải mái vừa phải (để tránh ngủ gật!)

Một bát bỏng ngô/snack theo ý thích

Và một tâm lý thoải mái nhất để đón nhận bộ phim cũng như các kiến thức tiếng Anh

Bước 2 Chọn một đoạn phim phù hợp để bắt đầu học

Sau khi đã xem hết 100% bộ phim thì việc chúng mình cần làm tiếp theo là chắt lọc ra những đoạn phim “đắt giá” với độ dài từ 3 – 5 phút để tiện cho việc phân tích và học chuyên sâu vào từng tình huống.

Tính năng Cut a Clip của eJOY sẽ cực kỳ hữu ích để cắt và lưu lại một đoạn phim mình muốn học.

Nếu chỉ tra nghĩa từ mới là chưa đủ, bạn còn muốn lưu ngay từ vừa học được vào sổ từ mới của mình thì eJOY có thể giúp bạn. Không những thế, với tính năng Phrasebook, bạn còn có thể lưu được cả cụm từ/mẫu câu mới và ôn lại thông qua các trò chơi đa dạng mà eJOY eXtension cung cấp. Cách học này sẽ đảm bảo chúng mình nhớ từ mới và biết về bối cảnh áp dụng của từ hay mẫu câu đó trong đời sống.

Các bạn có thể tham khảo Sổ từ vựng của mình sau khi lưu lại hết các cấu trúc trên nha:

Bạn thường ôn lại từ vựng mới học được bằng cách nào? Sử dụng Flashcard hay đơn giản là học thuộc từ sổ từ vựng? Nếu những cách này bắt đầu cảm thấy hơi nhàm chán thì hãy đổi gió với các trò chơi đa dạng của eJOY thiết kế theo đoạn phim bạn vừa học. Hình thức game vô cùng đa dạng, từ Fill in the blank, Speaking game đến game Type what you hear, Multiple choices,…

Bước 6 Tự viết một đoạn văn sử dụng từ/cụm từ đã học

Chúng mình đã tới đoạn cuối của hành trình học tiếng Anh qua phim rồi. Bài tập cuối cùng mà chúng mình cần vượt qua là thử áp dụng những kiến thức đã học được từ đoạn phim vào tình huống đời sống và giao tiếp hàng ngày. Với bài học ngày hôm nay, bạn sẽ thực hiện điều này bằng cách tự viết một đoạn hội thoại ngắn về một tình huống giao tiếp bằng tiếng Anh tại sân bay. Bạn có thể cùng những người bạn suy nghĩ và xây dựng một đoạn hội thoại cùng nhau theo cách phân vai, sau đó cùng nhau luyện nói theo đoạn hội thoại đã xây dựng.

: Hi. I need to find a flight to Da Nang as soon as possible. When is your next flight there?

Staff: Please wait a minute and allow me to check. The next flight to Da Nang will leave in 2 hours. Is that okay with you?

Annie: Oh, thank God. How much is a two-way ticket?

Annie : Please wait a minute. Here it is.

Staff: Thank you. Let me fill in your information for the ticket.

Tải eJOY eXtension miễn phí để học tiếng Anh qua phim hiệu quả