Top 9 # Xem Nhiều Nhất Tự Học Tiếng Anh Cơ Bản Nhất Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Bắt Đầu Tự Học Tiếng Anh Từ Bước Cơ Bản Nhất

Tại sao bạn muốn tự học tiếng Anh? Có phải vì bản thân của bạn muốn, bạn thích học một ngôn ngữ mới. Hay vì ai đó muốn, hoặc bạn bị bắt buộc phải học vì công việc, cuộc sống hay vì học tập…Giống như mọi quyết định trong cuộc sống, học tiếng Anh phải là việc mà bạn thực sự muốn học.

1. Đặt mục tiêu cho bản thân

Nếu bạn biết tại sao bạn muốn học tiếng Anh, việc đặt ra mục tiêu cho mình thực sự dễ dàng.

Ví dụ: Có thể bạn muốn đi du lịch đến một quốc gia nói hay sử dụng tiếng Anh. Hay bạn có thể nắm trong tay nhiều cụm từ hữu ích, nhưng bạn muốn cải thiện thêm kỹ năng nghe và phát âm của mình.

Dù mục tiêu của bạn là gì, hãy bắt đầu viết chúng xuống. Đó cũng là bước đầu tiên để có thể đạt được cách tự học tiếng anh hiệu quả.

2. Thiết lập chương trình học

Bạn cần học bao lâu để đạt được mục tiêu của mình? Câu trả lời của mỗi người chắc chắn sẽ khác nhau. Điều quan trọng là phải thực tế.

Nếu bạn làm việc 60 giờ/tuần và bạn không có thời gian để dành ra 40 giờ/tuần để học tiếng Anh. Hãy chia nhỏ thời gian học, và dành thời gian để học mỗi ngày.

Sử dụng nguồn tài liệu tham khảo phù hợp với trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn. Sau khi đã học một vài tuần, hãy bắt đầu điều chỉnh lịch học của bạn cho phù hợp.

Ví dụ, bạn có thể sẽ học tốt nhất vào ban đêm, hoặc trên xe buýt, bạn thích học một mình ở nơi yên tĩnh, hoặc với bạn bè.

3. Thực hiện cam kết

Tư học tiếng Anh tại nhà đòi hỏi ở bản thân bạn rất nhiều nỗ lực. Nếu bạn chắc rằng bạn đã sẵn sàng để học, hãy thực hiện cam kết với bản thân.

4. Học tiếng Anh thật vui vẻ

5. Cân bằng 4 kỹ năng hiệu quả

Hầu hết người học ngoại ngữ muốn giao tiếp tiếng Anh tốt hơn. Nếu đây là một trong những mục tiêu của bạn, Quan trọng là bạn phải biết cân bằng 4 kỹ năng. Nghe, nói, đọc, viết là các kỹ năng chính mà bạn cần phải có để có thể giao tiếp bằng bất kỳ ngôn ngữ nào.

Chỉ giỏi 1 trong 4 kỹ năng này sẽ không thể giúp đỡ bạn giao tiếp tốt. Ví dụ, bạn cần đọc tốt trước khi bạn có thể viết tốt. Bạn cũng cần phải có khả năng lắng nghe trước khi bạn có thể nói.

Đầu tiên, bạn lắng nghe câu hỏi. Sau đó, nói và trả lời câu hỏi. Hoặc trước hết, bạn đọc một lá thư. Sau đó bạn viết để phản hồi lại cho họ. Đó là một vài ví dụ về giao tiếp.

Đôi khi bạn nói trước và sau đó bạn lắng nghe. Đôi khi bạn viết về điều gì đó mà bạn nghe thấy. Trong khi giao tiếp, người bạn giao tiếp sử dụng một trong những kỹ năng này. Do đó, để có thể hiểu nhau và giao tiếp tốt hơn, mọi người phải có kỹ năng trong cả bốn lĩnh vực.

6. Một số điều cần lưu ý để tự học tiếng Anh hiệu quả

Một số bạn có thể vẫn còn thắc mắc và muốn biết kỹ năng nào là quan trọng nhất. Câu trả lời là tất cả 4 kỹ năng đều quan trọng vì chúng có mối quan hệ với nhau. Tuy nhiên, để giao tiếp, chúng ta có thể sẽ sử dụng một số kỹ năng nhiều hơn các kỹ năng khác.

Ví dụ, khoảng 40% thời gian chúng ta dành cho việc giao tiếp, và chúng ta chỉ đơn giản là lắng nghe. Chúng ta dành ra 35% thời gian để nói và khoảng 16% từ việc đọc thông tin và 9% từ việc viết.

Số liệu này sẽ dành cho người tự học tiếng Anh giao tiếp ở mức trung bình. Ngoài ra, sẽ còn tùy thuộc vào công việc của mỗi người mà con số này sẽ thay đổi.

Do đó để có thể đạt kết quả tốt nhất, hãy kết hợp tất cả 4 kỹ năng để học tiếng Anh hiệu quả. Ví dụ, bạn có thể đọc một câu chuyện gì đó bằng tiếng Anh và sau đó nói hoặc kể lại nó cho một người bạn chẳng hạn.

Hoặc bạn cũng có thể xem một bộ phim và sau đó viết cảm nhận về nó bằng tiếng Anh. Với một số gợi ý trên mong rằng sẽ mang đến cho bạn nhiều hướng dẫn bổ ích cho quá trình tự học tiếng Anh đúng cách.

Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản Tại Nhà

Bạn muốn phát triển kỹ năng học ngoại ngữ nhưng lại de è vì không có thời gian, không có tiền bạc để ra ngoài học ở các trung tâm? Chúc mừng bạn vì sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cho các bạn về các cách học tiếng Anh giao tiếp cơ bản tại nhà. Tiêu chí được đặt ra ở đây phải luôn hiệu quả, ít tốn kém và tiết kiệm thời gian quý báu của bạn.

Học ở nhà có lợi ích gì?

Đó là lợi ích đầu tiên phải nhắc đến khi tự học ở nhà. Tiết kiệm ở đây không chỉ về tiền bạc mà còn tiết kiệm cả về thời gian quý báu của bạn.

Nếu kinh tế của bạn chỉ đủ để nuôi được bản thân sống qua tháng thì làm sao có thể có chi phí mà đi học ở các trung tâm, nhưng bạn rất muốn đi học để phát triển. Vậy chỉ có việc học tiếng Anh giao tiếp cơ bản tại nhà là lựa chọn phù hợp nhất với bạn mà thôi. Trang mạng xã hội, các nhóm trên facebook, các ứng dụng,… sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tự học ở nhà. Giúp như thế nào, phần sau sẽ rõ.

Không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn tiết kiệm cả về thời gian. Ở nhà bạn sẽ lấy sách vở ra học liền mà không còn tốn thời gian phát sinh thêm chẳng hạn: Trước khi đi học bạn phải chuẩn bị sách vở, bạn thay đồ, bạn xuống dắt xe/ đợi xe bus, thời gian di chuyển cả đi lẫn về,… Những thời gian phát sinh đó sẽ không còn nếu bạn chủ động trong việc học tiếng Anh giao tiếp cơ bản tại nhà.

Bạn có thể hoàn toàn tự chủ được thời gian học của bản thân mình. Ngày hôm nay bạn có thể học từ 13h đến 15h, ngày hôm sau thay đổi học từ 21h đến 22h vì hôm đấy bạn chỉ rảnh vào giờ đó. Không sao vì bạn có thể quyết định được lịch học tiếng Anh giao tiếp cơ bản của mình một cách linh hoạt. Những lo lắng về việc không có giờ rảnh trùng hợp với lịch giảng dạy ở trung tâm sẽ không còn nữa.

Không cần phải tốn thời gian học lại những gì mình đã biết rất rõ khi học tiếng Anh giao tiếp cơ bản ở bên ngoài. Tại nhà, bạn có thể tự luyện những kỹ năng trong giao tiếp mà mình còn thiếu, tự chủ được trong lộ trình học của mình. Từ đó có thể đạt được những điều mà mình mong muốn cải thiện từ lâu. Chẳng hạn Listening của bạn đã thuần thục thì ở nhà bạn sẽ đa số dành thời gian cho việc Speaking – cái mà bạn đang thiếu sót trầm trọng.

Cách tự học, tự thực hành

Bắt đầu học giao tiếp thì có nhiều bạn rất cuống cuồng lên vì tại sao người ta nói hay đến vậy còn mình lại cứ bị vấp mà còn ậm ừng quá nhiều? Xin bạn đừng nóng lòng như thế vì chúng ta chỉ mới là ”tân binh” mà thôi. Cái gì cũng có thời gian để hoàn thiện, đúng không?

Khi nói, bạn hãy giảm tốc độ nói lại vì nói chậm để chúng ta phát âm chuẩn xác hơn. Ngoài ra còn để giúp người khác dễ hiểu những gì mình đang nói. Khi nói chậm, bạn sẽ biết được mình đang mắc lỗi sai chỗ nào từ đó sửa dần dần. Nếu bạn đã kém về việc Speaking mà còn nói nhanh thì dễ làm bạn vấp và nói rất khó nghe.

Đây có lẽ là cách mà thực sự hữu dụng để cải thiện trình độ Speaking của bạn. Bởi cái gì va chạm với thực tế đa số đều làm mình phát triển toàn diện hơn, phải không? Bạn có thể tìm người bản xứ để thực hành thông qua việc tìm những app nói trực tiếp với người bản xứ để trao đổi những câu chuyện về văn hóa, thức ăn, thức uống,… như app How do you do, Wespeke, Speaky,…

10 cách tự học tiếng Anh cơ bản hiệu quả với bất kỳ ai

Đa số các bạn đều nghĩ chỉ cần học từ vựng, học các phát âm mỗi từ vựng đó rồi ”tùy cơ ứng biến” khi giao tiếp tiếng Anh? Bỏ ngay suy nghĩ đó vì nó chẳng giúp ích cho việc giao tiếp của bạn trở nên khá hơn khi không kết hợp cùng với học theo câu.

Bạn có thể học theo câu theo cách sau:

Mở một cuộc hội thoại ngắn hoặc dài tùy theo khả năng của bạn.

Nghe được một câu hoàn chỉnh thì bấm dừng để bạn có thể nói theo.

Học thì phải đi đôi với hành, có như thế thì trình độ của chúng ta mới được nâng lên. Hãy tận dụng những thời gian rảnh rỗi khi ở nhà để có thể tự tập luyện giao tiếp tiếng Anh.

Giữ tinh thần học tiếng Anh

Có nhiều người nghĩ việc đó hoàn toàn đơn giản. Nhưng không, điều đó có lẽ còn khó rất nhiều trong quá trình học tập. Tinh thần học tiếng Anh rất quan trọng vì có tinh thần thì con người mới bắt đầu hành động được.

Nếu bạn học tiếng Anh giao tiếp cơ bản không thường xuyên thì kiến thức và kĩ năng sẽ bị mài mòn theo năm tháng. Vì thế luôn lên lịch trình dành ít nhất 2 tiếng đồng hồ để ngồi vào bàn học. Có giữ được thói quen ấy thì việc học mới tiến bộ lên từng ngày.

Mới bắt đầu sẽ gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên đừng nản lòng bởi vì vượt qua cửa ải khó khăn đấy thì mới gặt hái được thành công. Hãy luôn động viên bản thân, luôn cố gắng và giữ cho tinh thần không chán nản nếu chưa đạt được trình độ giao tiếp không như mong muốn.

Tạo động lực cho chính bản thân mình trong việc học tiếng Anh giao tiếp cơ bản. Nếu bạn yêu thích trà sữa, tạo động lực bằng cách hoàn thành việc học giao tiếp 3 ngày liên tiếp thì sẽ thưởng cho bạn một ly trà sữa. Nếu bạn đang thích một món đồ nào đó thì bạn sẽ được mua chúng với điều kiện hoàn thành việc học,…

Bí Quyết Tự Học Tiếng Anh Cơ Bản Một Cách Dễ Dàng

1. Tìm hiểu tiếng Anh cơ bản là gì?

Chắc chắn rằng “tiếng Anh cơ bản” là cụm từ mà chúng ta gặp rất nhiều trong cuộc sống thường ngày. Thế nhưng, ít ai quan tâm cũng như thực sự tìm hiểu về vấn đề này. Để trở thành một người học tốt và lấy tiếng Anh cơ bản làm bước đệm để tiếp tục học ngôn ngữ này lên cao hơn thì trước hết bạn phải hiểu rõ về nó.

Đầu tiên, nói đến “cơ bản” chúng ta sẽ nghĩ ngay tới những gì nguyên sơ, gốc dễ và đơn giản nhất đúng không nào? Dựa trên điều đó, cũng có thể hiểu tiếng Anh cơ bản là học những gì nền tảng nhất của môn tiếng Anh. Từ bảng chữ cái tới phát âm, từ vựng, ngữ pháp. Nghe thì khá đơn giản thế nhưng nếu các bạn không có một nền tảng vững chắc thì việc thu nhận những kiến thức cao hơn là điều vô cùng khó khăn và vất vả. Giống như việc chúng ta xây một ngôi nhà. Một ngôi nhà chỉ bền vững khi cái móng của nó được xây một cách chắc chắn.

Tiếng Anh bao gồm 4 kỹ năng chính đó là nghe – nói – đọc – viết. Dựa trên điều này chúng ta sẽ xác định cho mình hướng đi cũng như phương pháp học tập đúng đắn nhất. Vậy, cách học như thế nào để có thể thông thạo và cân bằng cả 4 kỹ năng này là điều chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây.

2. Cách tự học tiếng Anh cơ bản tại nhà hiệu quả nhất

2.1. Không học từ vựng một cách đơn lẻ.

Từ vựng là một trong ba thành phần cơ sở tạo nên tiếng Anh, bên cạnh ngữ âm và ngữ pháp. Vì thế việc học từ vựng chắc chắn là điều thiết yếu trong quá trình tự học tiếng Anh cơ bản. Vậy, học từ vựng theo cụm từ và theo câu là như thế nào?

Đó là việc các bạn ghi nhớ một từ vựng bằng cách đặt chúng vào một câu văn hoặc cụm từ thường gặp. Một từ vựng trong tiếng Anh mang rất nhiều ý nghĩa. Vì thế, bạn không thể chỉ học một nghĩa của nó bởi một từ khi đặt vào một ngữ cảnh cũng như câu văn khác nhau sẽ mang ý nghĩa khác nhau. Tôi có thể lấy một ví dụ đơn giản như từ “sit” khi đứng một mình mang nghĩa là ” ngồi”, những khi đặt vào trong cụm “sit the exam” thì lại có nghĩa là tham gia kỳ thi.

Hơn nữa, việc ghi nhớ một từ vựng đơn lẻ là điều vô cùng khó khăn. Học từ vựng theo cụm từ hoặc đặt câu với nó cũng giúp bạn ghi nhớ chúng dễ dàng hơn rất nhiều. Chính vì thế, ngay từ khi bắt đầu học tiếng Anh bạn hãy tập cho mình thói quen đặt những câu đơn giản, dễ hiểu, dễ nhớ với từ vựng đó hoặc tìm những cụm từ thông dụng chứa nó và ghi nhớ.

2.2. Luyện phát âm đúng ngay từ khi bắt đầu.

Phát âm là yếu tố quyết định giúp bạn có khả năng giao tiếp tốt. Bạn có một vốn từ vựng phong phú, một nền tảng ngữ pháp tiếng Anh vững chắc nhưng phát âm không tốt thì bạn cũng không thể vận dụng tiếng Anh vào thực tế. Phát âm cũng là kỹ năng bổ trợ để phát triển kỹ năng nghe của bạn. Vì thế, ngay từ khi bắt đầu từ bảng chữ cái bạn nên luyện cho mình khả năng phát âm chính xác. Khi tập phát âm một từ vựng chúng ta nên đọc lại nó khoảng 7 – 10 lần để phát âm cho thuần thục cũng như tập cho mình phản xạ tự nhiên khi nói từ đó. Để cho việc phát âm được chính xác nhất, các bạn có thể tham khảo từ những người có khả năng nói tiếng Anh tốt hoặc lên các trang thông tin uy tín như youtube, facebook để nghiên cứu cách phát âm của chính người bản địa cũng như xem cách họ mở khẩu hình miệng như thế nào. Bạn cũng có thể tự mình ghi âm lại để kiểm tra xem mình phát âm có chính xác hay không. Đây là phương pháp tự học tiếng Anh cơ bản tại nhà khá hiệu quả hiện nay đấy.

2.3. Luyện nói tiếng Anh nhiều hơn.

Rất nhiều người đang học tiếng Anh luôn luôn mang trong mình một tâm thế lo lắng khi phải nói tiếng Anh trước mọi người nhất là với người nước ngoài. Trước hết, tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của chúng ta. Chính vì thế, việc nói sai 1 từ hay 1 câu tiếng Anh là điều hoàn toàn bình thường. Hãy vận dụng tối đa mọi lúc, mọi nơi để có thể nói tiếng Anh. Với bạn bè, anh chị, thầy cô, đồng nghiệp,… Bắt đầu bằng một từ vựng, một câu nói đơn giản. Nếu còn rụt rè, tôi có một mẹo nhỏ đó là hãy ghi nhớ những câu thoại ngắn trong bộ phim mà bạn yêu thích sau đó bắt chước nói theo. Việc đó giúp bạn học được cả ngữ điệu cũng như sắc thái khi thể hiện một câu nói tiếng Anh. Đây là cách mà rất nhiều người đã áp dụng khi tự học tiếng Anh tại nhà và đều cho thấy kết quả rất tốt.

2.4. Chú trọng tới ngữ pháp tiếng Anh cơ bản.

Để tự học tiếng Anh cơ bản hiệu quả thì bạn cần nắm rõ được các cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh. Nhiều người nghĩ học tiếng Anh chỉ cần ghi nhớ từ vựng, phát âm mà không cần quá chú trọng tới ngữ pháp. Tuy nhiên, ngữ pháp giống như khung xương của một con người, càng chắc chắn thì con người càng khỏe mạnh, phát triển. Học từ vựng để hiểu người nói đề cập đến cái gì và học ngữ pháp để biết được họ trình bày nó như thế nào. Việc không chú trọng vào ngữ pháp đôi khi sẽ khiến cho chúng ta hiểu sai ý hoặc hiểu một cách mông lung về vấn đề mà người nói muốn diễn đạt. Nếu không thực sự hiểu nhau thì cuộc đối thoại sẽ không thể thành công được.

Vậy, làm sao để học ngữ pháp dễ dàng? Trước tiên, để học được nó thì bạn phải hiểu nó. Khi học một ngữ pháp mới bạn nên đọc thật kỹ càng phần giải thích về ngữ pháp đó và xem nhiều ví dụ minh họa để hiểu rõ hơn. Sau đó, tự đặt nhiều câu với ngữ pháp mình học được. Bí quyết để học tốt ngữ pháp đó là luôn luôn phải đi đôi với thực hành. Hãy vận dụng ngữ pháp mà mình học được vào việc viết nhật ký, email hay nhắn tin với bạn bè, người thân thiết. Việc đọc nhiều sách báo tiếng Anh không chỉ giúp bạn nâng cao vốn từ vựng mà còn giúp chúng ta biết cách sử dụng câu, từ, ngữ pháp chính xác. Nên lựa chọn những thể loại sách, truyện mà bạn yêu thích để tăng cảm hứng khi học tập.

2.5. Nghe tiếng Anh thường xuyên.

Khi giao tiếp tiếng Anh, để nói được thì trước tiên bạn phải hiểu người nói nói gì. Để làm được điều đó bạn cần có kỹ năng nghe tốt. Làm thế nào để rèn luyện kỹ năng này khi bạn tự học tiếng Anh cơ bản?

Nghe có vẻ rất khó khăn nhưng thực ra vô cùng đơn giản. Trên thực tế, các nhà khoa học đã nghiên cứu và dùng 2 cụm từ “vô thức” và “tiềm ẩn” để nói về quá trình tiếp nhận một ngôn ngữ mới của con người. Có nghĩa là việc học một ngôn ngữ nào đó diễn ra ngay cả khi bạn không hề chú ý đến nó. Bộ não của chúng ta sẽ tự đông hấp thụ âm thanh, giọng nói, ngữ điệu tiếng Anh ngay cả khi chúng ta không lắng nghe, không ghi nhớ…Một điều vô cùng thú vị đó là chúng ta vẫn có thể học tiếng Anh mặc dù không hiểu gì. Minh chứng rõ ràng nhất đó là việc trẻ nhỏ khi chưa thể nói nhưng chúng đã làm quen với ngôn ngữ mẹ đẻ bằng cách là chỉ lắng nghe. Dần dần hiểu và sử dụng ngôn ngữ thành thạo để giao tiếp với mọi người.

Bởi vậy, việc chúng ta cần làm đó là hãy để cho ngôn ngữ này ở xung quanh mình, mọi lúc mọi nơi mà bạn có thể. Nghe nhạc, bật tivi, tải xuống một đoạn hội thoại tiếng Anh và bật chúng trong nhà của bạn. Bạn có thể nghe tiếng Anh mà không cần phải tập trung vào nó. Trong lúc nấu ăn, tập thể dục, đi dạo,… Nhưng điều quan trọng là bạn phải làm điều này mỗi ngày để tiếp thu nó một cách chậm rãi và tự nhiên nhất.

2.6. Học tiếng Anh hàng ngày.

Việc học ngôn ngữ không thể chỉ trong 1 ngày 2 ngày mà phải là một quá trình dài. Do đó chúng ta phải lĩnh hội nó một cách từ từ, tích lũy từng chút một. Bạn không thể học quá nhiều ngữ pháp và từ vựng trong một ngày rồi sau đó lại bỏ bê nó trong một thời gian dài. Nếu không phải là ngôn ngữ sử dụng thường xuyên thì chúng ta sẽ quên nó đi rất nhanh chóng. Do đó, hãy tự lên cho mình một thời khóa biểu học tiếng Anh mỗi ngày và tuân thủ một cách nghiêm túc. Ban đầu khi mới làm quen, bạn có thể đặt ra mục tiêu là 30 phút mỗi ngày. Khi đã làm quen và tìm được cảm hứng bạn có thể tăng thời gian học của mình lên. Một điều kiện quan trọng nữa chính là trong quá trình học bạn phải thực sự nghiêm túc và tập trung cao độ để đạt được kết quả tối ưu nhất. Những người tự học tiếng Anh thường phải có một quyết tâm cao thì mới có thể theo đuổi được ngôn ngữ này.

2.7. Giao lưu nhiều hơn với người nước ngoài.

Thời buổi hội nhập và thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì việc làm quen và kết bạn với một người nước ngoài không còn là việc quá khó đối với chúng ta phải không nào? Các bạn có thể tìm gặp những người nước ngoài xung quanh mình để trò chuyện và kết bạn. Đây là cơ hội quý báu để bạn luyện tập cho mình kỹ năng nghe, nói, phản xạ nhanh nhạy khi giao tiếp. Đồng thời, giúp cho bạn nhận ra được những lỗi sai trong phát âm cũng như tiếp thu được vốn từ vựng phong phú. Nếu không có điều kiện nói chuyện trực tiếp với người nước ngoài thì các bạn có thể tìm kiếm và kết bạn với người nước ngoài trên các trang mạng xã hội phổ biến ở Việt Nam hiện nay như facebook, zalo, Instagram,….Việc làm này giúp cho bạn rèn luyện kỹ năng viết tiếng Anh thành thạo và sử dụng ngữ pháp một cách chính xác nhất. Tự học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cùng tây sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng nghe và nói rất tốt đấy.

2.8. Tổng hợp lại những kiến thức mà mình đã học được

Việc lập bảng so sánh cũng giúp chúng ta tìm ra các mối liên hệ giữa những kiến thức học được từ đó làm cho chúng ta hiểu sâu và ghi nhớ lâu hơn. Để tổng hợp lại kiến thức một cách chi tiết nhất phải nắm vững từ những thứ nền tảng rồi phát triển tới những thứ lớn hơn. Nó không chỉ giúp các bạn nhớ lại những kiến thức đã được học mà còn giúp bạn không bị bỏ sót bất kỳ một kiến thức quan trọng nào.

Sau khi tổng hợp lại, việc bạn cần làm đó là tự đưa ra cho mình một bài kiểm tra để tự đánh giá được năng lực của bản thân đang ở mức độ nào. Sau đó, tự rút ra được điểm mạnh và điểm yếu của mình cũng như đưa ra được những phương pháp giúp cải thiện khả năng học tập. Những bài kiểm tra này các bạn có thể tìm kiếm và tham khảo ở các trang mạng xã hội uy tín, trong các giáo trình tiếng Anh hoặc lấy từ bạn bè, người thân thiết của bạn.

2.9. Chọn đúng sách tiếng Anh.

Đây là một bước vô cùng quan trọng đối với những bạn đang chuẩn bị tự học tiếng Anh cơ bản. Tại sao chúng ta cần chọn đúng sách tiếng Anh để có thể học tốt? Bởi, khi tự học ngoại ngữ đồng nghĩa với việc không có người dẫn dắt, chỉ dạy thì những cuốn sách đóng vai trò là những người thầy giáo của chúng ta. Chính vì thế, lựa chọn cho mình một người thầy giỏi là điều vô cùng quan trọng. Hiện nay trên thị trường có vô vàn những cuốn sách tiếng Anh đang được bày bán. Thế nhưng không phải cuốn sách nào trong số đó cũng đem tới cho các bạn những kiến thức bổ ích và chính xác. Rất nhiều sách tiếng Anh hiện nay có nội dung mờ nhạt và kém chất lượng. Không những thế, nội dung bên trong cũng không chính xác, sai ngữ pháp, từ vựng,… Vậy, làm thế nào để chúng ta lựa chọn được cho mình những cuốn sách hay, thú vị và đúng đắn?

2.10. Tự đặt ra mục tiêu khi tự học tiếng Anh.

Để việc tự học tiếng Anh đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn cần hiểu rõ tại sao bạn muốn học tiếng Anh. Lấy điều đó làm động lực và đặt ra những mục tiêu trong tập cho bản thân mình. Ví dụ, mục đích học tiếng Anh để thực hiện ước mơ làm thông dịch viên hay để giúp bạn thăng tiến trong công việc hoặc chỉ đơn giản là giúp bạn có thể kết bạn với người nước ngoài,….

Sau đó, đặt ra mục tiêu ngắn hạn để thực hiện từng bước. Ví dụ, tôi đặt ra mục tiêu trong 1 tháng phải học thuộc và thành thạo 4 công thức ngữ pháp tiếng Anh. Hay 1 ngày tôi sẽ học được 10 từ vựng mới. Bằng cách như vậy sẽ giúp bạn lên cho mình một chương trình học tiếng Anh cụ thể, đúng đắn nhất. Ngoài ra, bạn cũng tự đặt ra cho mình những phần thưởng để khuyến khích bản thân như một chuyến du lịch hay một buổi xem phim cùng bạn bè nếu đạt được mục tiêu của bản thân. Việc học tập tiếng Anh theo nhóm đặt ra phần thưởng trong nhóm cho người học tập tốt cũng là phương pháp hay để tự thúc đẩy bản thân và giúp bạn có động lực học tập hơn nữa đó.

2.11. Bắt đầu học tiếng Anh ngay bây giờ.

3. Một số câu tiếng Anh cơ bản để giao tiếp

4. Một số giáo trình tự học tiếng Anh cơ bản

4.1 Cuốn “Hack não 1500”

Đối với người mới bắt đầu học tiếng Anh, nâng cao vốn từ vựng là một điều vô cùng cần thiết và quan trọng. Tuy nhiên, đây cũng là phần khiến nhiều người nản chí nhất bởi sự khó học, khó nhớ và không biết cách ứng dụng vào các tình huống thực tế. Cuốn “Hack não 1500” được thiết kế dành riêng cho những bạn mới bắt đầu làm quen với tiếng Anh, khơi dậy hứng khởi học tập và giúp người học ghi nhớ từ vựng nhanh chóng.

Sau khi hoàn thành cuốn sách này, bạn sẽ có đủ vốn từ vựng để tự tin giao tiếp tiếng Anh. Thậm chí, bạn còn có thể đọc được nội dung của những cuốn sách, báo, tạp chí tiếng Anh có nội dung đơn giản. Người học cũng sẽ dễ dàng tăng từ 2-3 điểm thi trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, hoặc có thể đạt được điểm số 550+ TOEIC.

Các phương pháp truyền đạt được sử dụng trong cuốn sách vô cùng mới mẻ, sáng tạo và đa dạng, tiếp cận người học ở nhiều phương diện khác nhau để có thể giúp người học nhanh chóng ghi nhớ từ vựng. Một số phương pháp mà cuốn sách sử dụng cụ thể như:

-Học tiếng Anh qua âm thanh tương tự: Bạn sẽ học được tiếng Anh qua nguyên lý ‘bắc cầu tạm” với tiếng mẹ đẻ để tạo ra ý nghĩa của câu chuyện. Với phương pháp học này, bạn sẽ nhớ từ mới chỉ trong vòng 30 giây chứ không cần mất quá nhiều thời gian để ghi nhớ và ôn tập lại.

-Học tiếng Anh qua truyện chêm: Có rất nhiều câu chuyện tiếng Anh cũng như những tình huống hài hước được tái hiện lại trong cuốn sách để người học có thể vừa học vừa thư giãn. Bên cạnh đó, cách học này cũng giúp người học có thể biết cách áp dụng từ mới học được trong những tình huống giao tiếp thông thường. Các câu chuyện đều chuẩn văn phong giao tiếp của người bản xứ, vì vậy, bạn sẽ nhanh chóng quen với ngôn ngữ này một cách tự nhiên nhất chứ không hề có cảm giác gượng ép.

-Học tiếng Anh qua việc nghe: Việc nghe tiếng Anh thường xuyên không những tốt cho việc ghi nhớ của bạn mà còn giúp bạn nhanh chóng nhận ra sự khác biệt của từng từ, từ đó sẽ tránh được những nhầm lẫn không đáng có.

4.2 Cuốn “Ship or Sheep”

Đối với những bạn bắt đầu học tiếng Anh từ những bước cơ bản thì việc học phát âm tiếng Anh chuẩn là một điều rất quan trọng. Học phát âm chính xác và giống với giọng điệu của người bản địa sẽ bổ trợ rất nhiều cho việc phát triển kỹ năng nghe, nói sau này. Nội dung cuốn sách “Ship or Sheep” vô cùng hữu ích cho việc luyện phát âm của bạn từ trình độ cơ bản đến trình độ nâng cao.

Bài học trong cuốn sách được chia thành từng nội dung nhỏ, giúp người học đi sâu vào phân tích chi tiết từng từ, từ đó, tránh được những lỗi nhầm lẫn về phát âm của những từ gần giống nhau. File nghe đi kèm với sách có giọng đọc rõ ràng, chậm rãi nên người học có thể bắt chước phát âm theo một cách dễ dàng.

Cấu trúc một bài học trong sách “Ship or sheep” bao gồm những nội dung sau:

-Phần đầu: mô tả cách phát âm của từng từ, cách kết hợp cơ miệng, sử dụng lưỡi, lấy hơi từ bụng để đọc từ đó cho chuẩn xác.

-Phần hai: Bạn sẽ luyện phát âm từ vựng vừa mới học được, đồng thời học những âm gần giống nhau để phân biệt được sự khác nhau và không bị nhầm lẫn.

-Phần ba: Làm bài kiểm tra nhỏ để xem bạn đã nghe chuẩn những từ có phát âm gần giống hay chưa.

-Phần bốn: Nghe đoạn hội thoại, học ngữ điệu, cách nối âm, nhấn trọng âm của từ.

4.3 Bộ sách “Tactics for Listening”

Giọng nghe trong bài là giọng Anh-Mỹ nên sẽ phù hợp với những bạn yêu thích giọng đọc này. Các bài nghe trong giáo trình đều có phần lời giải đi kèm để bạn có thể tự kiểm tra trình độ và sửa những lỗi sai của mình.

Tổng cộng có đến 24 units được bao trọn trong nội dung cuốn sách này. Sau khi hoàn thành những bài tập có trong sách, bạn sẽ cải thiện được kỹ năng nghe từ khóa, nghe chi tiết từng nội dung và tổng hợp ý chính. Bạn cũng sẽ học được cách lắng nghe và suy luận nội dung đoạn hội thoại, đoán được thái độ của người nói, ghi nhận và xác định thông tin.

Theo chúng tôi

Mách Bạn Cách Tự Học Tiếng Hàn Cơ Bản Hiệu Quả Nhất

Tiếng Hàn là một ngôn ngữ được đánh giá là một trong những ngôn ngữ khó nhằn nhất thế giới. Vì vậy việc học tiếng Hàn không phải là điều dễ dàng. Nếu muốn học được tốt tiếng Hàn và đạt được mong muốn bản thân đề ra, bạn cần có đam mê, nhiệt huyết, quyết tâm, cố gắng và một nỗ lực không ngừng nghỉ bên cạnh đó cần có sự kết hợp với phương pháp học tập đúng đắn, xác định mọi thứ rõ rằng ngay từ đầu thì lộ trình học tiếng Hàn của bạn sẽ chắc chắn đạt được kỳ vọng của bản thân. Mọi thứ phải đi lên từ cơ bản, vì vậy chúng tôi xin mách cho bạn cách tự học tiếng Hàn cơ bản hiệu quả nhất.

1) Xây dựng kế hoạch học tiếng Hàn cơ bản chi tiết cho chính mình

Vì bạn chọn phương thức tự học, tự theo đuổi tiếng Hàn, vậy nên việc phải lựa chọn phương pháp học nào, thời điểm và thời gian học nào là phù hợp đều do bạn đặt ra. Vì vậy, hãy dựa vào mục tiêu học tiếng Hàn của bạn để tự lên kế hoạch cho bản thân. Đây là bước chuẩn bị quan trọng mà bạn không thể bỏ qua và xem nhẹ được vì đó sẽ trở thành kim chỉ nam để bạn tiếp tục đi theo đúng con đường mình vạch ra.

Hãy chắc chắn rằng bạn sắp xếp thời gian học hàng ngày một cách hợp lý để theo đuổi tiếng Hàn được lâu dài. Nếu cố gắng học dồn trong một khoảng thời gian ngắn đó là điều không tưởng. Chính vì thế, đừng quá nôn nóng và vội vàng, hãy làm theo các bước thật chậm và chắc chắn từng bước một. Việc tự học tiếng Hàn cơ bản không quá khó khăn như việc theo học tại các trung tâm vì bạn tự lựa chọn thời gian và tiết kiệm được chi phí học tập. Tuy nhiên, bạn cần phải chủ động trong mọi bài học, cũng như việc tìm kiếm các tài liệu học tiếng Hàn.

2) Học tiếng Hàn cơ bản với 5 từ vựng mỗi ngày

Tự học tiếng Hàn cơ bản

3) Kết hợp học tiếng Hàn cơ bản với 5 câu giao tiếp

Học cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản Trung tâm học tiếng Hàn

4) Áp dụng những câu đã học phát triển thành câu mới

5) Chủ động luyện nghe tiếng Hàn

Sau khi bạn đã có được vốn từ vựng nhất định thì quá trình tự học tiếng Hàn cơ bản của bạn đã đi được một nửa chặng đường. Tuy nhiên cũng không nên quá chủ quan, việc tiếp theo cần làm đó là luyện nghe các từ mới, cấu trúc câu mới. Chủ động nghe từ các bản audio mua kèm theo sách, hoặc những bản thu dành riêng cho việc học nghe. Xem những bộ phim Hàn Quốc, nghe những bài hát tiếng Hàn cũng sẽ giúp bạn luyện tập dần khả năng tự nghe của bản thân.

Bạn phải luôn nhớ rằng, việc tự học tiếng Hàn cơ bản là bạn phải chủ động trong mọi bài học. Bạn lựa chọn cách tự học đồng nghĩa với việc sẽ không có ai kiểm tra bài cho bạn, không có ai nhắc nhở bạn phải làm bài tập đều đặn như những giáo viên ở các trung tâm học tiếng Hàn. Vậy nên bạn phải chủ động với lịch trình học của mình, không được lười biếng, và chăm chỉ làm bài tập.