Top 5 # Xem Nhiều Nhất Tự Học Tiếng Anh Chuyên Ngành Xuất Nhập Khẩu Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Tiếng Anh Chuyên Ngành Xuất Nhập Khẩu

Với một nền kinh tế hội nhập mạnh mẽ và hoạt động ngoại thương phát triển, tiếng anh xuất nhập khẩu trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Để nâng cao khả năng ngoại ngữ chuyên ngành này, bạn cần có phương pháp và định hướng phù hợp cho việc học tập.

Muốn học tiếng Anh hiệu quả trước tiên hãy xác định cho mình mục đích và mục tiêu học tiếng Anh là gì. Tiếng Anh học thuật cũng như tiếng Anh trong trường lớp không có tính ứng dụng cao, và không gắn liền với thực tế công việc của bạn. Tiếng anh cho người đi làm cần nhiều đến giao tiếp và kỹ năng viết, không quá đề cao ngữ pháp nhưng cần một lượng từ vựng chuyên ngành vừa đủ.

Khi xác định được mục tiêu, bạn sẽ tìm được hướng đi và phương pháp học tập phù hợp, hiệu quả và tiết kiệm thời gian, công sức.

Hãy tìm cho mình một giáo trình phù hợp, giáo trình chuyên sâu về tiếng anh cho người đi làm và về chuyên ngành xuất nhập khẩu. Những cuốn sách luyện thi, những cuốn quá chuyên sâu về ngữ pháp sẽ không phải lựa chọn tối ưu.

Tự lập cho mình một thời khóa biểu hợp lý cho việc học cũng như lịch làm việc của bạn.

Trau dồi cho mình vốn tiếng Anh bằng thường xuyên luyện tập sử dụng tiếng Anh qua các tình huống giao tiếp hàng ngày. Đó là con đường giúp bạn tiến bộ tiếng Anh nhanh nhất.

Và quan trọng bạn phải thật chăm chỉ, sáng tạo và khoa học trong quá trình học.

1. Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành xuất nhập khẩu:

Certificate of origin: Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa

Cargo: Hàng hóa (vận chuyển bằng tàu thủy hoặc máy bay)

Container: Thùng đựng hàng lớn (công-ten-nơ)

Customs: Thuế nhập khẩu; hải quan

Customs declaration form: tờ khai hải quan

Declare: Khai báo hàng (để đóng thuế)

Freight: Hàng hóa được vận

Additional premium: Phí bảo hiểm phụ, phí bảo hiểm bổ sung

Packing list: Phiếu đóng gói hàng (một tài liệu được gửi kèm với hàng hóa để

thể hiện rằng chúng đã được kiểm tra)

Additional premium: Phí bảo hiểm phụ, phí bảo hiểm bổ sung

Debit (n): Sự ghi nợ, món nợ, khoản nợ, bên nợ; (v): Ghi vào sổ nợ

Insurance premium: Phí bảo hiểm

Loan (n): Sự cho vay, sự cho mượn, tiền cho vay; công trái

Merchandise: Hàng hóa mua và bán

Packing list: Phiếu đóng gói hàng (một tài liệu được gửi kèm với hàng hóa để thể hiện rằng chúng đã được kiểm tra)

Stevedorage (n): Phí bốc dỡ

Wage (n): Tiền lương, tiền công

DOWNLOAD: Từ vựng chuyên ngành Xuất nhập khẩu

2. Các mẫu câu giao tiếp tiếng anh xuất nhập khẩu cơ bản:

Công ty ABC là một trong những công ty lâu đời và có uy tín nhất trong lĩnh vực sản xuất thiết bị cáp quang tại Việt Nam.

ABC company is one of the most traditional and prestigious companies in manufacturing cable equipments in Vietnam.

Công ty chúng tôi thường hợp tác với các đối tác ở khu vực Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ…

We have contracts with partners in Asia such as Japan, Korea, India…

Chúng tôi được biết về các sản phẩm của công ty các bạn qua triển lãm Vietnam Electric 2014 và muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm này.

We have learnt about your company’s products in Vietnam Electric 2014 Exhibition and would like to find out more about these.

Bạn có thể gửi cho tôi sách giới thiệu sản phẩm và sản phẩm mẫu để tham khảo trước không?

Bạn muốn sử dụng phương thức thanh toán nào?

What mode of payment do you want to use?

Let’s discuss about delay and result of delay.

3. Download tài liệu tiếng Anh chuyên ngành xuất nhập khẩu:

%CODE9%

Một số ngành khác có thể tham khảo

Tiếng anh chuyên ngành công nghệ thông tin

ĐĂNG KÝ ĐỂ TƯ VẤN VÀ KIỂM TRA MIỄN PHÍ

[gravityform id=”6″ name=”ĐĂNG KÝ HỌC”]

Tiết Lộ 10 Website Học Tiếng Anh Chuyên Ngành Xuất Nhập Khẩu

1. United States Census Bureau

Tại website United States Census Bureau, nguồn tài liệu học tập là chuỗi video và tài liệu hướng dẫn chi tiết về xuất nhập khẩu quốc tế bằng tiếng Anh. Tại website này, bạn sẽ tìm thấy những video cung cấp thông tin, kiến thức về các hiệp định thương mại quốc tế, các quy tắc trong xuất nhập khẩu.

TradePort là một kho lưu trữ thông tin và tài nguyên miễn phí dành cho các doanh nghiệp tham gia vào tất cả các khía cạnh của thương mại toàn cầu. Được thành lập vào năm 1996, TradePort được hỗ trợ bởi một liên minh các tổ chức dịch vụ xúc tiến thương mại khu vực công và tư nhân ở California nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp và các đối tác nước ngoài của họ trong các cơ hội thương mại và đầu tư song phương.

Trade Port là website lý tưởng để nâng cao kiến thức tiếng Anh và chuyên môn về luật thương mại quốc tế, thị trường nước ngoài, hay những vấn đề của các doanh nghiệp trong ngành xuất nhập khẩu. Trade Port cập nhật những tin tức mới nhất về thương mại quốc tế. Hơn nữa, còn xây dựng thư viện và những bài giảng về thương mại và tiếng Anh ngành xuất nhập khẩu ở mọi trình độ. Website có mục Export Tutorial và Import Tutorial để đưa ra nội dung phù hợp từ xuất khẩu đến nhập khẩu.

Trang web này dành cho:

Bất kỳ ai muốn bắt đầu kinh doanh xuất nhập khẩu.

Người có nhu cầu muốn học thương mại xuất nhập khẩu quốc tế.

Nhân viên hoặc cấp quản lý đã và đang làm việc với các công ty xuất nhập khẩu.

Nhân viên hoặc quản lý đã từng làm việc

Logistics của Logistics cung cấp thông tin chi tiết từ các nhà lãnh đạo chuỗi cung ứng và kho vận về đổi mới, công nghệ, xu hướng và tương lai của vận tải hàng hóa.

The logistics of logistics cho bạn nhiều kiến thức và từ vựng chuyên ngành

Website chúng tôi cũng là một website học tiếng Anh chuyên ngành xuất nhập khẩu không thể bỏ qua giúp bạn nghiên cứu về ọc cách xuất khẩu, kết nối với người mua nước ngoài, xử lý các thách thức thương mại và mở rộng hoạt động ở các thị trường mới. Trong website, bạn sẽ tìm thấy tổng hợp các webinar của Linda Abbruzzese, một chuyên gia về Thương Mại Quốc tế thực hiện. Trong các bài giảng, Linda đã phân tích cách các công ty Mỹ bắt đầu hoạt động xuất khẩu, cải tiến, mở rộng hoạt động của mình. Đây là nguồn tham khảo vô cùng thực tế cho các bạn ngành kinh tế đối ngoại.

TransOcean: The Shipping Company là một trò chơi mô phỏng về thế giới kinh doanh xuất nhập khẩu biển. Bạn sẽ đóng vai trò chủ một hãng tàu với các nhiệm vụ chính như: theo dõi lịch trình tàu và ra quyết định trong thời gian thực, điều khiển tàu ra vào cảng, và kiểm tra việc chất xếp trên tàu có đạt hiệu quả tối ưu hay không. Học qua game cũng là một phương pháp khá hay để vừa giải trí mà vẫn tiếp thu nhiều từ tiếng Anh chuyên ngành xuất nhập khẩu.

Nâng Cao Trình Độ Với Tài Liệu Tiếng Anh Chuyên Ngành Xuất Nhập Khẩu

1. Giáo trình Professional English for students of logistics

Bộ giáo trình Professional English for students of logistics được biên soạn để dành cho đối tượng sinh viên nhưng nội dung vẫn hoàn toàn phù hợp với người đi làm. Nội dung chính của bộ sách là kiến thức về các điều khoản, điều luật đặc biệt trong xuất nhập khẩu. Học theo giáo trình này giúp bạn nâng cao cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh, đặc biêt là kỹ năng giao tiếp tiếng Anh trong môi trường làm việc chuyên nghiệp

Bộ giáo trình tiếng Anh Professional English for students of logistics được biên soạn và xuất bản bởi Estonia – Latvia – Russia Cross Border Cooperation Programme và European Neighbourhood and Partnership Instrument. Nội dung của giáo trình gồm 10 bài học xoay quanh đầy đủ kiến thức về chuyên ngành xuất nhập khẩu. Mỗi bài học tập trung vào tất cả những từ vựng, mẫu hội thoại,… tiếng Anh chuyên ngành của một chủ điểm của lĩnh vực xuất nhập khẩu.

DOWNLOAD EBOOK PROFESSIONAL ENGLISH FOR STUDENTS OF LOGISTICS TẠI ĐÂY

2. Giáo trình English for logistics by Oxford

English for logistics by Oxford được biên soạn bởi giáo sư Marion Grussendorf , là tài liệu tiếng Anh chuyên ngành xuất nhập khẩu chi tiết nhất cho dân xuất nhập khẩu thuộc bộ giáo trình Express dành cho người đi làm của Đại học Oxford. Một bộ giáo trình bao gồm đầy đủ nội dung kiến thức về xuất nhập khẩu, thích hợp cho những bạn muốn học tiếng Anh chuyên ngành xuất nhập khẩu cấp tốc. Sau khi học xong giáo trình này, chắc chắn khả năng giao tiếp tiếng Anh trong công việc của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

DOWNLOAD EBOOK ENGLISH FOR LOGISTICS TẠI ĐÂY

3. Logistics Glossary

Logistics Glossary là một trong những cuốn sách được chia sẻ nhiều nhất trong thời gian gần đây trên các diễn đàn về xuất nhập khẩu và chuỗi cung ứng. Sách được viết bởi tác giả Kate Vitasek, người Mỹ, cuốn thuật ngữ được Hiệp hội các nhà Quản Trị chuỗi cung ứng chuyên nghiệp Hoa Kỳ (The Council of Supply Chain Management Professionals – CSCMP) sử dụng làm tài liệu tham khảo.

Ưu điểm của cuốn sách này là có phiên bản song ngữ Anh – Việt. Vì vậy, sách phù hợp với người muốn học ở mọi trình độ. Ban biên tập cuốn sách này ở bản tiếng Việt là những người có kiến thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực Logistics và Chuỗi cung ứng nên đảm bảo được dịch chính xác sách.

Cuốn thuật ngữ này sắp xếp giống như các cuốn từ điển khác, phần giải thích từ ngữ có cả tiếng Anh và tiếng Việt. Các thuật ngữ trong cuốn sách này tập trung và Logistics và chuỗi cung ứng.

Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Về Tiếng Anh Chuyên Ngành Xuất Nhập Khẩu

1. Tầm quan trọng của tiếng Anh chuyên ngành trong lĩnh vực xuất nhập khẩu

Xuất nhập khẩu được đánh giá là ngành kinh tế mũi nhọn của một nước, là thước đo “sức khỏe” của nền kinh tế quốc gia. Đặc trưng của xuất nhập khẩu đó là thực hiện các giao dịch quốc tế, giữa các quốc gia này với các quốc gia khác, do đó, để các bên có thể trao đổi hàng hóa cần phải có ngôn ngữ trung gian là tiếng Anh, không chỉ là giao tiếp thông dụng mà còn phải am hiểu tiếng Anh chuyên ngành.

Đối với những người làm việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, tiếng Anh là công cụ để trao đổi và thực hiện các giao dịch thương mại. Do sự bất đồng về ngôn ngữ, văn hóa và pháp luật nên không thể tránh khỏi các rủi ro kinh tế, trong đó có các tranh chấp về hợp đồng.

Nếu không am hiểu tiếng Anh, đặc biệt là tiếng Anh chuyên môn sẽ dễ gặp rủi ro, dễ bị thương nhân xấu lợi dụng để trục lợi trong các điều khoản hợp đồng và gây bất lợi khi phân xử tại các cơ quan tài phán như Tòa án hay Trọng tài thương mại.

Tiếng Anh xuất nhập khẩu không chỉ tác động mạnh mẽ đối với những người hoạt động trong lĩnh vực này mà hơn thế nữa, ngành xuất nhập khẩu phát triển kéo theo sự phát triển của nền kinh tế quốc gia và toàn xã hội.

Tóm lại, đối với những chuyên ngành khác, tiếng Anh là công cụ giúp bạn có thêm lợi thế. Nhưng với lĩnh vực xuất nhập khẩu, bạn bắt buộc phải thành thạo tiếng Anh chuyên ngành.

Download Now: Full Bộ tài liệu Tiếng Anh chuyên ngành

2. Cách học tiếng Anh chuyên ngành xuất nhập khẩu

2.1. Học qua giáo trình chuyên ngành

Một trong những nguồn tài liệu học tiếng Anh chuyên ngành xuất nhập khẩu chính thống và đáng tin cậy nhất chính là giáo trình chuyên trình. Ưu điểm của phương pháp này chính là học qua giáo trình sẽ đảm bảo kiến thức chính xác, đầy đủ. Nếu có thể kiên trì học qua giáo trình, chắc chắn trình độ tiếng Anh chuyên ngành của bạn sẽ tăng lên một cấp bậc mới sau một thời gian. Một số giáo trình gợi ý bạn nên tham khảo là:

Export-Import Theory Practices and Procedures (Taylor & Francis)

Understanding Global Trade (Elhanan Helpman)

The World that Trade Created (Kenneth Pomeranz)

International Trade Operations (Dr.Ram Singh)

A complete guide to Letters of Credit and the UCP 600 (Rupnarayan Bose)

Global Trade Policy: Questions and Answers (Pamela J. Smith)

Rethinking International Trade (Paul Krugman)

International Trade and Port Logistics (I.C.J. Verhaart)

International Trade Law (Peter Stone)

Building an Import/Export Business (Kenneth D. Weiss)

Tuy nhiên, một nhược điểm khi học tiếng Anh chuyên ngành qua giáo trình là bạn có thể sẽ bị choáng ngợp bởi khối lượng kiến thức khổng lồ. Bạn không những phải học từ vựng, bạn còn cần phải tư duy, suy nghĩ mới có thể hiểu sâu và thấm nhuần kiến thức mang tính chất hàn lâm. Hơn nữa, tiếng Anh trong giáo trình phần lớn chỉ phục vụ cho chuyên môn làm việc, và sẽ hạn chế nếu bạn đang cần nâng cao vốn từ vựng để giao tiếp trong thực tế.

2.2. Học qua website chuyên ngành

Nếu như việc đọc giáo trình khiến bạn dễ nản vì lượng kiến thức quá hàn lâm, lý thuyết, lời khuyên cho bạn là hãy học tiếng Anh chuyên ngành xuất nhập khẩu qua một số kênh website uy tín. Học online hiện nay là phương thức khá phổ biến vì vừa tiết kiệm chi phí, vừa chủ động thời gian. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn website phù hợp với trình độ của bản thân ở hiện tại và mục tiêu trong tương lai. Bạn có thể học qua những website chuyên ngành xuất nhập khẩu sau đây:

United States Census Bureau

GlobeTrade.com

GlobalTrade.net

Import Export International Business Help Center

Kompass

The Federation of International Trade Associations (FITA)

American Association of Exporters and Importers (AAEI)

USA Trade Online

Để hiểu rõ hơn về thông tin của từng website, tham khảo ngay 6 website học tiếng Anh chuyên ngành xuất nhập khẩu hữu ích nhất.

2.3. Đăng ký khóa học online

Nếu bạn là người đi làm bận rộn, hình thức học online sẽ là giải pháp hỗ trợ bạn tốt hơn trong việc trau dồi khả năng tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu mục tiêu của bạn là nâng cao khả năng tiếng Anh của một chuyên ngành cụ thể, ví dụ như chuyên ngành xuất nhập khẩu, bạn cần lưu ý để lựa chọn khóa học phù hợp nhất.

Một trong những gợi ý để bạn tham khảo chính là khóa học từ TOPICA Native – giải pháp học tiếng Anh giao tiếp trực tuyến hàng Đầu Đông Nam Á cho người đi làm bận rộn. Điểm đặc biệt từ khóa học này chính là có vạch ra lộ trình riêng mang tính cá nhân hóa để phù hợp với nghề nghiệp và mục tiêu của người học. Ví dụ bạn làm việc chuyên ngành xuất nhập khẩu, thì giáo trình sẽ ưu tiên và tập trung vào lĩnh vực đó để bạn phát triển.

Chỉ cần có trong tay thiết bị kết nối Internet như smartphone, laptop, máy tính bảng là bạn đã có thể học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Với đội ngũ hơn 2000 giảng viên uy tín, giàu kinh nghiệm có chứng chỉ sư pham CELSA, TESOL bạn sẽ tìm kiếm được lớp học phù hợp với trình độ của mình tại TOPICA.

Tếng Anh chuyên ngành mang tính thuật ngữ cao, đòi hỏi người học phải quyết tâm trước độ “khó nhằn” của từ vựng, cụm từ, và cách diễn đạt riêng biệt so với tiếng Anh phổ thông. Để học một cách hiệu quả hơn, bạn có thể tham khảo một số phương pháp sau:

3.1. Sở hữu từ điển chuyên ngành

3.2. Học tình huống tiếng Anh xuất nhập khẩu

Đặc thù của tiếng Anh chuyên ngành là gắn với các tình huống sử dụng thực tế. Trong mỗi tình huống cụ thể, bạn có thể xem những đoạn hội thoại mẫu để xem cách giao tiếp trong công việc trong lĩnh vực này. Một số tình huống bạn sẽ cần đến tiếng Anh chuyên ngành xuất nhập khẩu là:

Tình huống trao đổi về thông tin chứng từ

Tình huống gọi điện đặt hàng

Tình huống vận chuyển hàng hóa

Tình huống giao dịch hàng hóa

Tình huống tìm nguồn hàng hóa

Ngoài ra trên thực tế còn rất nhiều tình huống khác cần bạn giao tiếp bằng tiếng Anh.

Để tự tin giao tiếp trong công việc xuất nhập khẩu, hãy bỏ túi ngay Tổng hợp mẫu hội thoại tiếng Anh chuyên ngành xuất nhập khẩu.

Hãy tự tạo ra từ điển từ vựng chuyên ngành xuất nhập khẩu cho riêng mình

Kỹ năng viết email là một kỹ năng đặc biệt quan trọng với nhân viên xuất nhập khẩu. Hầu như việc trao đổi thông tin với nhà cung cấp hay khách hàng đều thông qua email, fax. Do đó, cách trình bày, cấu trúc và cách diễn đạt trong email sẽ thể hiện năng lực, tính chuyên nghiệp và quyết định thành công của công việc. Người học nên tham khảo qua những email mẫu cách bố cục và nguyên tắc viết email, học những mẫu câu và từ vựng thông dụng thường dùng. Người học nên đặt ra các tình huống và học cách viết email cho các tình huống cụ thể, như: chào hàng, hỏi hàng, đặt hàng, trả lời khiếu nại…

3.4. Nâng cao kỹ năng giao tiếp qua điện thoại

Vì làm việc với đối tác nước ngoài, ngoài kỹ năng đàm phán, giao tiếp trực tiếp bằng tiếng Anh thì kỹ năng giao tiếp qua điện thoại cũng cần được chú trọng và trao dồi. Khối lượng công việc được trao đổi qua điện thoại là rất lớn, vì thế để công việc có thể đạt kết quả tốt, người làm việc trong ngành xuất nhập khẩu cần biết cách xử lý tình huống qua điện thoại. Để rèn luyện kỹ năng này, người học có thể học nghe các đoạn hội thoại trao đổi về kinh tế qua điện thoại. Người học nên ghi lại các mẫu câu cơ bản như: cách chào hỏi, cách cảm ơn… Kết hợp với nghe, người học nên bắt chước ngữ điệu nói để học được cách nói tự nhiên nhất.