Top 6 # Xem Nhiều Nhất Tự Học Python 3 Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Nên Học Python 2 Hay Python 3

gần như là kết thúc quãng đường chuyển đổi từ phiên bản 2 đến phiên bản 3. Với 84% lập trình viên được hỏi đã cho biết họ sử dụng Python 3 trong dự án của họ.

Nhưng những người mới lập trình thường có câu hỏi nên học sử dụng phiên bản nào? Vì luôn có những cập nhật, thay đổi hoàn thiện và chưa hoàn thiện khiến chúng ta thận trọng.

Nên, câu hỏi:

Học Python 2 hay Python 3?

Không có gì là sai.

Thận trọng là điều cần thiết.

Python 3 đã được phát hành vào năm 2008, nhưng vẫn còn chưa mặc định cài đặt trên một số hệ điều hành, chẳng hạn như việc macOS.

Tuy nhiên, tình huống này đã nhanh chóng thay đổi, khi phiên bản Python 2 cuối cùng là 2.7 đang đến gần ngày kết thúc hỗ trợ vào ngày 1 tháng 1 năm 2020.

Câu trả lời đơn giản cho câu hỏi Nên học Python 2 hay Python 3 ngay bây giờ là Học Python 3 ngay.

Đặc biệt là phiên bản mới nhất phát hành năm 2019 đó là Python 3.7.

Nếu vì một lý nào đó, bạn vẫn hoàn toàn có để tìm hiểu Python 2, vì Python 3 có kế thừa từ Python 2, do đó, bạn sẽ thấy phần lớn các kiến thức của bạn từ Python 2 xuất hiện trong Python 3.

Tương tự như vậy, bạn sẽ vẫn còn có thể đọc và viết Python 2 mã nếu bạn bắt đầu học Python 3.

Có đủ nguồn tài nguyên học Python trên mạng sẽ dạy cho bạn học Python 3 mà không cần kinh nghiệm về Python 2.

Python 3 là tương lai, và bạn sẽ không hối hận nếu bắt đầu với phiên bản mới nhất của ngôn ngữ này.

Đó là một gợi ý nhỏ để đề nghị để đi ngay vào Python 3.

Trong quá trình học, bạn có thể thường xuyên sử dụng các thư viện mã nguồn mở đã được viết bằng Python 2 mà không hoàn toàn hỗ trợ Python 3.

Đó là trường hợp trước năm 2019 như công cụ dành cho DevOps như là Fabric hoặc Ansible.

Tuy nhiên, nhiều thư viện hiện tại đã hỗ trợ Python 3 và đây không phải là vấn đề bạn cần lo lắng (Cùng lắm thì không dùng thư viện đó thôi mà :D. Python đầy thư viện ngon hơn hỗ trợ Python 3)

Nhưng biết làm thế nào để nâng cấp từ thư viện Python 2 lên 3x vẫn là một kỹ năng hữu ích để sử dụng tốt các thư viện mã nguồn mở hiện có của cộng đồng

Học Lập trình Python ở đâu?

Với 17 năm kinh nghiệm đào tạo Lập trình (từ năm 2002). NIIT – ICT Hà Nội đã phối hợp với Code Club để triển khai khóa học Python để phục vụ cho nhu cầu tuyển dụng Lập trình viên Python của các đối tác.

Học Python tại NIIT ICT Hà Nội

Khóa học Python này sẽ sử dụng kiến thức mới nhất trong phiên bản Python 3.

Không những thế, các chuyên gia của Code Club đã làm việc với Python từ phiên bản Python 2 nên bạn cũng sẽ được hướng dẫn để có thể đọc hiểu Python 2 và biết cách nâng cấp thư viện từ Python 2 lên Python 3.

Khóa học Python này với mục tiêu giúp bạn làm chủ ngôn ngữ lập trình Python. Vững chắc ngôn ngữ thì khi bạn học làm Web bằng Python hay học lên Data Science hay những mảng khác cũng sẽ cực kỳ yên tâm.

Cái hay của Python là giúp bạn ít gặp rắc rối với cú pháp nhất (Không giống Java hay một số ngôn ngữ lập trình có cú pháp phức tạp khác) thế nên nếu bạn có một ý tưởng tuyệt vời thì Python là ngôn ngữ bạn nên chọn.

Hơn nữa, việc nắm giữ một ngôn ngữ lập trình giúp bạn dễ dàng nắm bắt những ngôn ngữ khó hơn, dễ dàng hơn là học trực tiếp ngôn ngữ phức tạp đó.

Hướng Dẫn Tự Học Lập Trình Python

Python hiện là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất thế giới. Python đặc biệt phổ biến trong cộng đồng nghiên cứu. Tuy vậy Python không bị giới hạn trong nghiên cứu mà còn là một ngôn ngữ lập trình đa mục đích sử dụng trong phát triển nhiều loại ứng dụng.

Nhu cầu học Python hiện đang rất lớn. Nhiều đơn vị đào tạo thậm chí lựa chọn Python làm ngôn ngữ dạy nhập môn lập trình.

Tự học ICT xin giới thiệu tập tài liệu hướng dẫn tự học lập trình Python cơ bản này.

Tại sao nên học lập trình Python?

Ngôn ngữ lập trình Python do Guido van Rossum phát triển từ những năm 1990. Cho đến nay ngôn ngữ này đã trải qua nhiều thay đổi và được đón nhận rộng rãi.

Python phổ biến không chỉ trong phát triển ứng dụng mà còn cả trong nghiên cứu khoa học. Với nhiều đặc điểm quan trọng, Python được cộng đồng khoa học sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như IoT, Data Science. Không nhiều ngôn ngữ lập trình có thể so sánh với Python về khía cạnh này.

Do vậy, việc giảng dạy ngôn ngữ Python đã được nhiều đơn vị đào tạo công nghệ thông tin đưa vào từ rất sớm. Một số nơi sử dụng Python khi dạy nhập môn lập trình.

Như vậy, nếu còn đang băn khoăn, hãy yên tâm khi học lập trình Python.

Một số đặc điểm của ngôn ngữ lập trình Python

Ngôn ngữ Python hướng tới sự đơn giản, ngắn gọn, súc tích. Cú pháp của Python đơn giản hơn nhiều so với các ngôn ngữ như C/C++/Java/C#. Chương trình viết bằng Python thường ngắn gọn dễ đọc. Mã nguồn Python gần với ngôn ngữ tự nhiên. Vì vậy, ngôn ngữ Python thường được chọn cho các khóa học nhập môn lập trình.

Python là ngôn ngữ lập trình đa năng mạnh mẽ. Python cho phép phát triển nhiều loại ứng dụng (desktop, web) và hỗ trợ nhiều xu hướng lập trình khác nhau (lập trình hàm, lập trình hướng đối tượng). Vì vậy, Python là một lựa chọn tốt cho dù làm ngôn ngữ thứ nhất cũng như ngôn ngữ thứ hai.

Python có một cộng đồng đông đảo và tích cực. Là một ngôn ngữ phổ biến, Python có rất nhiều công cụ, thư viện hỗ trợ và tài liệu trợ giúp do cộng đồng đóng góp. Gần như bất kỳ vấn đề gì bạn quan tâm đều đã có giải pháp. Vì vậy việc học và sử dụng Python vô cùng tiện lợi.

Python là một ngôn ngữ kịch bản (script) và hoạt động dựa trên trình thông dịch (interpreter). Do đó Python có thể được sử dụng ở chế độ tương tác (Interactive mode) hoặc chế độ kịch bản (script mode). Về điểm này Python rất gần với cách sử dụng của MatLab. Do vậy Python được sử dụng rộng rãi trong nghiên cứu khoa học.

Python hoạt động đa nền tảng. Bạn có thể viết và chạy chương trình Python trên cả Windows, Mac và Linux. Việc cài đặt Python trên các hệ điều hành cũng rất đơn giản. Python thậm chí được cài đặt sẵn trên hầu hết các distrubtion của Linux.

Phiên bản của Python và tài liệu học lập trình

Phiên bản mới nhất của Python là 3.8. Tuy nhiên có chút phức tạp về phiên bản của Python.

Khi Python 3 ra đời (2008), Python 2 vẫn tiếp tục được phát triển riêng rẽ cho đến năm 2010 (phiên bản 2.7) và hỗ trợ đến 2020. Python 2.7 là phiên bản Python 2 cuối cùng. Như vậy là hiện nay đang có hai “loại” Python riêng: Python 2 và Python 3.

Lưu ý rằng, Python 2.x và Python 3.x không tương thích nhau. Nghĩa là code viết trong Python 2.x có thể không chạy với Python 3.x và ngược lại.

Mặc dù phần lớn các tài liệu lập trình Python hiện nay là dành cho Python 3.x, bạn vẫn có thể gặp phải các tài liệu hướng dẫn dành cho Python 2.x.

Để dễ dàng phân biệt tài liệu dành cho phiên bản nào, hãy nhìn vào cách viết của hàm print. Hàm print dùng để xuất dữ liệu ra màn hình console. Trong Python 2.x, print là một statement, còn trong Python 3.x, print() là một hàm. Do vậy cách sử dụng print là khác nhau:

Trong Python 2.x: print 'Hello world from Python'

Trong Python 3.x: print('Hello world from Python')

Đối tượng học lập trình Python

Python là ngôn ngữ lập trình dành cho nhiều loại đối tượng, từ người chưa từng học lập trình cho đến lập trình viên muốn học một ngôn ngữ thứ hai. Tùy đối tượng mà cách thức giới thiệu nội dung có thể tương đối khác biệt.

Khóa học này không hướng tới các bạn học nhập môn lập trình.

Thay vào đó, khóa học này hướng tới các bạn đã từng học một ngôn ngữ lập trình và muốn chuyển sang học Python làm ngôn ngữ thứ hai. Khóa học này sẽ không tập trung vào trả lời câu hỏi “là cái gì”. Thay vào đó khóa học tập trung trả lời “dùng như thế nào trong Python”.

Do vậy các bài học không tập trung vào giải thích các khái niệm cơ bản của lập trình (như biến, hằng, biểu thức, cấu trúc điều khiển, v.v.). Thay vào đó các bài học hướng vào giải thích cách sử dụng của các thành phần của ngôn ngữ cũng như so sánh với tính năng tương đương ở ngôn ngữ khác.

* Bản quyền bài viết thuộc về Tự học ICT. Đề nghị tôn trọng bản quyền.

Khóa Học “Lập Trình Nhúng Python Trên Raspberry Pi3

? Khoá học kéo dài trong hơn 2 tháng, 20 buổi học. ☑ Buổi 1: Tổng quan về hệ thống IoT, Home automation, các ngôn ngữ cần phải học, cách sử dụng terminal, commands (các câu lệnh) trong HĐH Ubuntu (Linux). Lập trình Python cơ bản. ☑ Buổi 2-3: Lập trình Python cơ bản (tiếp). Điều khiển bật tắt thiết bị với Raspberry Pi, sử dụng Python. ☑ Buổi 4-6: Lập trình web cơ bản bằng HTML + CSS, tạo Form, Page, thiết kế giao diện web. Cài đặt thành công webserver và mã nguồn mở làm web WordPress . Mỗi bạn sẽ được tặng một tên miền con, tự Tạo trang web đầu tiên cho mình. ☑ Buổi 7-9: Lập trình PHP từ cơ bản đến nâng cao. Cài đặt Mysql, sử dụng thành thạo các câu lệnh trong Mysql và kết hợp lập trình PHP+Mysql để đẩy dữ liệu từ web vào MySQL bên trong Linux sẻver. ☑ Buổi 10-11: Lập trình Python nâng cao. Biết cách lấy và lưu trữ dữ liệu bằng Python+Mysql. Biết cách làm việc với server Linux từ xa qua SSH server. Dùng Python để lập trình điều khiển bật tắt thiết bị từ xa bằng điện thoại, qua giao diện web ☑ Buổi 12-13: Thực hành xây dựng hệ thống IoT trên KiT Raspberry Pi 3, sử dụng cảm biến nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, lập trình bằng ngôn ngữ Python, lấy và lưu dữ liệu thời gian thực. ☑ Buổi 14-15 Xây dựng Web server hoàn thiện trên máy chủ. Raspberry Pi 3 lấy dữ liệu từ cảm biến, truyền lên máy chủ. Sử dụng điện thoại hoặc máy tính để truy cập server, theo dõi dữ liệu thời gian thực. ☑ Buổi 16-20 Điều khiển Smarthome bằng giọng nói sử dụng google API, một số project lớn và định hướng tương lai. Trong quá trình học tập, bạn sẽ được làm việc trực tiếp với KIT Raspberry Pi và hệ thống mô phỏng Nhà thông minh.

☑Giảng viên TS. Nguyễn Quốc Uy và Ths Lương Công Duẩn – Giảng viên khoa KTDT Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông. Ngoài ra Chúng tôi có một nhóm SV có kinh nghiệm sẽ luôn hỗ trợ các bạn bất cứ khi nào bạn cần. Đăng ký học luôn và ngay ? Thời gian : Khóa học khai giảng vào tuần cuối cùng hàng tháng, từ 18h-20h30 mỗi tuần 2 buổi tối thứ 2+6 hoặc thứ 3+5.

Cách Tốt Nhất Để Học Python: Học Lập Trình Python Với 8 Bước Dễ Dàng

Python là một trong những ngôn ngữ lập trình linh hoạt và được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Đối với những nhà lập trình mới thì Python cực kỳ thông dụng và mang lại cho họ cơ hội tham gia vào nhiều lĩnh vực coding như mong muốn.

Tuy nhiên nhiều tài liệu giảng dạy về Python hiện nay lại khá nhạt nhẽo và chung chung. Điều này có thể khiến bạn gặp khó khăn trong việc học Python đặc biệt là đối với người mới bắt đầu. Đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ cung cấp từng bước trong hướng dẫn này để chỉ cho bạn cách tốt nhất để học Python.

Hy vọng bạn sẽ thích hướng dẫn này!

Bước 1: Python là gì? và Python dùng để làm gì?

Trước khi học lập trình Python thì bạn cần phải biết nó là gì và tại sao nó được sử dụng. Nói một cách đơn giản, Python là một ngôn ngữ lập trình cấp cao, cực kỳ linh hoạt, có thể được sử dụng cho hầu hết mọi thứ mà không yêu cầu một ngôn ngữ cụ thể. Một số tính năng khiến Python trở nên thông dụng bao gồm:

Cú pháp Python rất đơn giản chính vì vậy mà nó khá dễ sử dụng. Một số người cho rằng cách tốt nhất để học Python cơ bản là bắt đầu viết luôn chương trình. Hầu hết những cú pháp Python có tính logic cao đủ để giúp bạn bắt đầu viết được luôn chương trình của mình.

Hầu hết những nhà lập trình viên cho rằng Python là một ngôn ngữ dễ học và nó được giảng dạy phổ biến nhất trong các trường học trên toàn thế giới.

Python thực sự có công dụng cực kỳ lớn và bạn sẽ có thể làm khá nhiều thứ với nó đó.

Những tính năng trên đã khiến Python trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Nó được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như:

Phát triển trang web Back-end

Phát triển trò chơi.

Khoa học dữ liệu và phân tích.

Phát triển ứng dụng di động.

Robot và AI (Trí tuệ nhân tạo)

Nếu bạn có ước mơ làm việc với một trong những lĩnh vực này, thì đây chính là lúc để bạn khám phá cách tốt nhất để học Python!

Kết quả tìm kiếm được yêu thích nhất

Bước 2: Đăng ký một khóa học Python trực tuyến

Có lẽ là bạn sẽ cho rằng khóa học trực tuyến hướng dẫn Python khá là chung chung, nhàm chán và không có nội dung gì sâu xa. Tuy nhiên, với những năm kinh nghiệm hướng dẫn những bước này thì tôi tin rằng tôi đang chỉ cho bạn cách tốt nhất để học lập trình Python.

Các khóa học trực tuyến là một nguồn tài nguyên thường bị đánh giá thấp so với khả năng đáng kinh ngạc của chúng. Trong thế giới hiện đại, không cần thiết phải học đại học hay khóa học về khoa học máy tính để trở thành lập trình viên. Tôi tin rằng các khóa học trực tuyến lại là một cách tốt hơn để học lập trình Python. Bởi vì chúng có một số công dụng đáng kinh ngạc như sau:

Các khóa học trực tuyến cho phép học theo lịch trình của riêng bạn, nó phù hợp cho những người đang đi làm giờ hành chính hoặc có những công việc khác.

Các khóa học trực tuyến sẽ bao quát được kiến thức một cách rõ ràng, dễ hiểu và súc tích.

Các khóa học trực tuyến cho phép quay lại các khái niệm và phần khó của khóa học bao nhiêu lần tùy thích.

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải rèn luyện cho mình tinh thần tự giác và có động lực để học một khóa học trực tuyến. Không có việc bị giới hạn thời gian hoặc ngày trả bài có thể sẽ khiến bạn không kiên trì để tiếp tục được, vì vậy hãy luôn nhắc nhở bản thân về việc học của mình. Bây giờ tôi sẽ chỉ cho bạn lý do tại sao tôi cho rằng các khóa học trực tuyến là cách tốt nhất để học Python, đây là một vài khóa học yêu thích của tôi:

Hướng dẫn Python mang tính tương tác

Khóa học hướng dẫn Python mang tính tương tác là một nơi tuyệt vời để bắt đầu hành trình trở thành lập trình viên Python. Hướng dẫn này khá đơn giản, được bắt đầu với những điều cơ bản, và không bỏ qua bất cứ điều gì. Bản chất tương tác của khóa học cho phép bạn viết mã trực tiếp trong trình duyệt web của mình và sẽ giúp bạn tiến tới việc học nâng cao hơn.

Khóa học về Python căn bản ngay từ đầu

Nếu bạn muốn bắt đầu học lập trình Python thông qua một khóa học giới thiệu ngắn khác, thì bạn nên chọn học Python căn bản ngay từ đầu với khóa học ghi hình video. Khóa học này chỉ kéo dài khoảng 2 giờ với nội dung chất lượng sẽ dạy cho bạn mọi thứ từ cú pháp cơ bản đến các khái niệm Python nâng cao hơn.

Khóa học Tìm hiểu cơ bản về Python

Nếu bạn là một người có kiến thức về coding bằng 0, thì cách tốt nhất để học Python có thể là thông qua một khóa học video chuyên sâu dành cho người mới bắt đầu. Khóa học Tìm hiểu cơ bản về Python sẽ hoàn toàn phù hợp. Với nội dung video hơn 5 giờ sẽ giúp bạn tìm tòi, học hỏi trong một vài tuần!

Bước 3: Cài đặt Python vào máy tính

* Bạn có thể bỏ qua bước này nếu bạn có máy tính Apple. Với máy tính Apple thì Python đã được cài đặt sẵn. Còn đối với máy tính với hệ điều hành Windows thì không có.

Nếu sử dụng Python với Windows, thì bạn sẽ cần tải xuống và cài đặt nó vào máy tính của mình. Có hai phiên bản chính của Python: Python 2 và Python 3. Lựa chọn phiên bản nào là phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn.

Trong hầu hết các trường hợp, tốt nhất là nên tải xuống cả hai phiên bản. Có nhiều chương trình cũ được xây dựng bằng Python 2 thì sẽ không chạy với Python 3. Tuy nhiên, phiên bản mới lại cung cấp rất nhiều cải tiến hơn so với phiên bản cũ hơn và thuận lợi cho những người tìm kiếm để học Python.

Cài đặt Python:

Để cài đặt Python trên máy tính của bạn, bạn sẽ cần phải truy cập vào trang để tải Python xuống. Điều đầu tiên mà bạn nhận thấy là có hàng trăm phiên bản khác nhau. Cách tốt nhất là bạn nên tải phiên bản mới nhất để học ngôn ngữ và làm quen với cú pháp chính của Python. Làm theo lời những hướng dẫn và thực hiện cài đặt Python như bất kỳ chương trình nào khác.

Sau khi đã hoàn tất cài đặt thì bây giờ chúng ta đã sẵn sàng để chuyển sang bước tiếp theo!

Bước 4: Tìm hiểu thêm với các nguồn tài liệu khác

Hướng dẫn tham khảo

Nếu bạn thực sự nghiêm túc muốn tìm ra cách tốt nhất để học Python, thì bạn cần quan tâm, chú ý đến tài liệu khảo chất lượng. Tài liệu tham khảo sẽ trở thành một trong những công cụ có giá trị nhất trong suốt sự nghiệp của một lập trình viên. Tài liệu tham khảo ngôn ngữ Python chính thức cung cấp những giải thích rõ ràng về cú pháp, quy ước và những thực tiễn tốt nhất về lập trình. Nó cho phép bạn tìm kiếm các khái niệm khó hoặc những vấn đề mà bạn đang gặp phải. Khi được khai thác đúng cách thì tài liệu tham khảo sẽ giúp bạn tăng tốc tiến trình coding của mình.

Video trên YouTube

Diễn đàn trực tuyến

Những diễn đàn học về coding trực tuyến cũng là một nơi tuyệt vời để nhận sự trợ giúp khi bạn bị mắc kẹt trong một khái niệm hoặc ý tưởng nào đó. Tôi thường tìm đến các diễn đàn trực tuyến khi có những vấn đề coding mà không thể hiểu được. Viết một bài đăng ngắn trình bày về vấn đề bạn gặp phải với loại mã code bạn thực hiện.

Bước 5: Tìm hiểu các Framework

Framework là các chương trình được thiết kế để cho việc lập trình trở nên dễ dàng hơn. Khi nói đến Python cơ bản, hầu hết các khung được thiết kế để phát triển web. Chúng có thể được sử dụng để giúp phát triển các ứng dụng web nhanh hơn, đảm bảo mã code thực hiện tốt nhất và giúp bạn có thêm thời gian tập trung vào việc khác. Nếu muốn trở thành một nhà phát triển Python thì hãy nên bắt đầu làm quen với các framework phổ biến nhất như:

Django – Django là một khung phát triển web đầy đủ, miễn phí, mã nguồn mở, Django được các nhà phát triển trên toàn thế giới sử dụng. Nó được sử dụng với mục đích cung cấp mọi thứ mà nhà phát triển cần thay vì tìm kiếm trên thư viện.

Flask – Flask là một khung phát triển nhỏ hơn được thiết kế để tạo ra một nền tảng ứng dụng chất lượng cao cho website của bạn. Mô-đun (modular) cho phép sử dụng các phần mở rộng khi cần thiết, bao gồm một loạt các tính năng vượt trội, thú vị mà cực kỳ hữu ích.

Pyramid – Pyramid cũng tương tự như Django, nhưng nó đơn giản và dễ sử dụng hơn. Nó tương thích với ứng dụng ở mọi quy mô chính vì vậy đã khiến nó trở nên thông dụng trên toàn thế giới.

Đây chỉ là một vài trong số các Python framework phổ biến nhất. Không nhất thiết phải học tất cả tính năng của tất cả chúng. Thay vào đó, bạn chỉ cần cố gắng làm quen về cách sử dụng và những tính năng chính của chúng mà thôi.

Bước 6: Bắt đầu xây dựng chương trình

Khi đã tìm ra được cách để học lập trình Python với nhu cầu của mình thì bạn cần phải lĩnh hội được khá tốt kiến thức về Python cơ bản. Sau đó thì hãy bắt tay vào tìm hiểu cách tạo ra chương trình của chính mình. Đây chính là cơ hội tốt nhất để bắt đầu thực hành công việc viết code của mình.

Brainstorm ý tưởng cho các chương trình Python đơn giản. Hãy thử viết chúng ra, chọn một vài ý tưởng có vẻ thú vị mà bạn cho rằng bạn có đủ kiến thức để thực hiện nó.

Bắt đầu viết code cho chương trình. Chú ý một điều là bạn hãy kiểm tra chắc chắn để nhận ra những lỗi trước khi chúng gây ra vấn đề lớn. Để tránh những điều nhầm lẫn thì bạn nên viết ra kế hoạch chi tiết các bước cần thực hiện cho việc viết chương trình của mình.

Khi đã hoàn thành chương trình của mình, hãy xem lại và đảm bảo bạn có thể giải thích những gì đã làm. Bạn có thể gửi phần viết code của mình lên trên một diễn đàn trực tuyến và nhờ mọi người đóng góp ý kiến.

Như vậy, chương trình đầu tiên của bạn cơ bản đã thành công. Chắc chắn sẽ có những sai sót, tuy nhiên bạn nên chú ý đến những điểm thiếu sót đó để tiếp tục cải thiện khi viết một chương trình khác sắp tới.

Bước 7: Học Python thông qua việc hiểu những lỗi code

Bạn nên tìm hiểu hay học về những mã code sai trong quá trình học hỏi lập trình Python. Theo tôi, hiểu được lỗi code cũng là một cách tốt để học Python. Nếu không biết một lỗi cụ thể có nghĩa là gì hoặc cách khắc phục nó thì bạn sẽ không thể khắc phục sự cố đó tốt vào những chương trình khác được.

Nếu như bạn chưa tìm hiểu về các lỗi Python phổ biến, thì bạn nên dành thời gian tìm hiểu và làm quen với chúng ngay bây giờ thông qua trang web Python về đầy đủ các loại lỗi và cách khắc phục chúng.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn đã cố gắng tìm kiếm mãi mà không có được câu trả lời cho một vấn đề nào đó thì hãy tận dụng sự hiểu biết của những người khác thông qua những diễn đàn để họ có thể hỗ trợ bạn!

Bước 8: Tạo động lực và thử thách bản thân mỗi ngày

Nếu bạn nghiêm túc về việc học Python từ mới bắt đầu và mong muốn trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp, thì bạn cần tiếp tục trau dồi hàng ngày. Tôi thích thử thách bản thân mỗi ngày để học được điều mới và tiếp tục duy trì kiến thức đã học để trở thành một lập trình viên Python giỏi hơn. Có rất nhiều cách khác nhau để thử thách bản thân hàng ngày, với tôi chúng bao gồm:

Hack mã Code

Tôi thấy rằng việc tải xuống và làm việc với mã code của người khác cũng là một cách khá tốt để tìm hiểu Python. Tôi thích đi đến một trang web như GitHub và tìm một số mã nguồn mở có vẻ thú vị. Tải xuống tệp mã code đó, mở nó trong mã code hoặc trình soạn thảo văn bản và tìm hiểu nó từ từ. Hãy cố gắng để hiểu tất cả các cú pháp và mỗi dòng mã code có nhiệm vụ gì. Ghi chú những điều cần thiết, và sửa lại chúng nếu bạn có thể.

Hỗ trợ những người khác

Một cách tuyệt vời khác để học các kỹ năng Python mới là giúp đỡ người khác. Đi đến diễn đàn về coding yêu thích của mình, tìm ai đó đang cần trợ giúp và hướng dẫn họ. Nếu trong khả năng thì hãy thử và giúp họ giải quyết vấn đề. Điều này sẽ giúp bạn trở thành một lập trình tốt hơn và giúp bạn cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề.

Hoàn thành một thử thách Coding

Thử thách coding rất thú vị, hấp dẫn và chúng buộc bạn phải suy nghĩ rộng hơn. Một tìm kiếm nhanh của Google sẽ giúp ta thấy một loạt các trang web cung cấp các thử thách coding. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ được cung cấp các hướng dẫn chi tiết và được yêu cầu tạo một chương trình thực hiện những điều mong muốn.

Kết quả tìm kiếm xu hướng nhất

Cách tốt nhất để học Python – Kết luận

Tôi nghĩ rằng hướng dẫn này đã chỉ ra cách tốt nhất để học Python nhanh nhất có thể. Bắt đầu bằng cách thực hiện một số nghiên cứu về Python, nó là gì và bạn có thể làm gì với nó. Đăng ký một khóa học trực tuyến dạy các kiến thức Python cơ bản và thực hành cho đến khi nhuần nhuyễn với các cú pháp và khái niệm chính.

Khám phá các nguồn tài liệu khác nhau – chẳng hạn như những tài liệu hướng dẫn tham khảo và video – và tìm hiểu cách sử dụng chúng để đạt hiệu quả tối đa. Tìm hiểu về lỗi code và framework, sau đó bắt đầu tạo các chương trình đơn giản. Hãy nhớ thực hành thường xuyên nhất có thể và tập trung vào việc học những điều mới mỗi khi bạn viết code bằng Python.