Top 7 # Xem Nhiều Nhất Tự Học Piano Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Phương Pháp Tự Học Piano

Tự Học đàn piano tại nhà có khó không?

Đa số các bạn tự bắt đầu học đàn piano tại nhà thì có những băn khoan không biết nên bắt đầu từ đâu, nên học cái gì trước, cái gì sau,..Vì vậy chúng tôi tôi đã đi góp nhặt từng kiến thức để tổng hợp theo những bước sau đây :

Bước 1. Mua cho mình cây đàn piano

Để tự học đàn piano được thì bạn có đàn điều này là tất nhiên trước khi bắt đầu thì bạn phải mua chúng. Bạn cần định hướng cho việc của mình nên theo học đàn piano cơ hay là piano điện để chọn mua đúng đối tượng hơn, và theo đa số thì hiện nay người chọn học đàn piano điện là nhiều nhất, học piano điện tốt sau đó mới chuyển sang piano cơ. Dẫu biết rằng lựa chọn đàn piano cơ là sự hoàn hảo bắt đầu cho những người học đàn, tuy nhiên nếu bạn không có điệu kiện thì có thể lựa chọn những model của đàn piano điện.

Hiện nay, với những công nghệ sản xuất tiên tiến và hiện đại, những chiếc đàn piano điện mô phỏng một cách chân thực với âm thanh đàn piano acoustic. Bên cạnh đó với đàn piano điện bạn việc tự học đàn piano tại nhà của bạn cũng trở nên đơn giản và dễ dàng nhờ vào những phền mền được tích hợp sẵn hỗ trợ người học.Bạn có thể chọn cây đàn piano điện có chức năng thu âm bài biểu diễn của bạn và một loạt các tùy chọn âm thanh,… và qua đó bạn có thể dễ dàng khắc phục và hoàn thiện cách chơi. Cây đàn càng nhiều tính năng bổ sung, nó càng tiện ích, điều này phụ thuộc vào chất lượng của cây đàn piano điện bạn mua. Điều quan trọng hơn giá đàn piano điện rẻ hơn rất nhiều so với những chiếc đàn piano cơ. Chính những ưu điểm này có thể khẳng định đàn piano điện có thể  đủ sức cạnh tranh với những chiếc đàn piano cơ trong tương lai.

Tùy thuộc vào điều kiện của mỗi người mà chọn cho mình cây đàn piano với giá cả khác nhau. Bạn có thể lựa chọn những chiếc đàn piano đã qua sử dụng nếu như bạn biết cách lựa chọn đàn piano cũ. Tuy nhiên chúng tôi không khuyến kích bạn lựa chọn, tại những những chiếc đàn piano điện cũ luôn ẩn chứa những khuyết điểm mà bạn khó khắc phục và sửa chữa.

Bước 2: Chuẩn bị một số kiến thức nhạc lý cơ bản

Bạn cần tìm hiểu vững các kiến thức về nhạc lý cơ bản như: bàn phím piano, hợp âm cơ bản,… và nhiều thứ khác dần dần bạn sẽ làm quen khi đã theo đuổi

– Bàn phím: Mỗi chiếc đàn piano thường có 88 phím trắng và đen. Trong đó những nốt trắng gọi là phím tự nhiên, những phím đen gọi là phím hoá có chức năng thực hiện những nốt hoá như thăng (#) và giáng (b). Các phím đen được chia làm nhóm 2 phím đen và nhóm 3 phím đen.

– Những hợp âm cơ bản đàn piano: Thông thường Gồm có 14 hợp âm cơ bản trên đàn piano mà bạn cần nắm. đó là 7 hợp âm trưởng và 7 hợp âm thứ. Hợp âm trưởng được kí hiệu là C D E F G A B và hợp âm thứ là Cm Dm Em Fm Gm Am Bm.

3. Tài liệu, giáo trình học đàn piano 

Bạn nên tìm cho mình nhiều tài liệu, giáo trình học đàn piano phù hợp nhất để luyện tại nhà. Nếu con đường học piano tại nhà thì giáo trình tài liệu sách vở thay cho người thầy hướng dẫn cho bạn trong hành trình học đàn piano. Nên lựa những giáo trình có kiến thức từ cơ bản đến nâng cao  để cho bạn dễ dàng tiếp thu cũng như sẽ giúp bạn có nền tảng kiến thức cơ bản tốt.

Bạn có thể tham khảo Giáo trình Methode Rose được nhiều người lựa chọn để bắt đầu với piano. Bên cạnh đó bạn có thể học hỏi những người bạn đã biết về đàn piano, những buổi off line của nhóm tín đồ piano hay những pianist ở các quán cafe, các nguồn videos trên youtube,..

Mỗi người chơi sẽ có những kĩ thuật và mẹo hay khác nhau để chơi đệm hát, chúng ta có thể học hỏi ở nhiều nguồn để đúc kết lại cho bản thân mình những kiểu đệm, kĩ thuật mà mình ưng ý nhất.

Khi lựa chọn tự học piano tại nhà thì bạn  nên Chia nhỏ bài ra thành nhiều đoạn: Bạn cần chia bài nhỏ ra làm nhiều đoạn, nhiều câu nhạc ngắn để tập cho dễ nhớ, dễ thuộc. Khi luyện tập, bạn cần chú ý ngón tay, dấu hóa, trường độ, dấu lặng… để không bị tập nhầm, tập sai sau này sửa lại rất mất thời gian.

Nếu bạn là người đam mê thì bạn có thể hoàn toàn tự học đàn piano tại nhà được.

Học đàn Piano bao lâu thì chơi được ?

Khi chơi bất kỳ môn nhạc cụ nào thì bạn cũng cần có kế hoạch là sẽ chơi môn nhạc cụ đó trong vòng bao lâu. Cũng như đàn Piano cũng vậy học đàn piano bao lâu thì chơi được.

Hiện nay có khá nhiều trung tâm mở lớp học đàn piano cho tất cả mọi đối tượng. Những người đã từng biết về đàn piano, những ai hoàn toàn chưa biết gì đàn piano hay luyện biểu diễn đàn piano cho người chuyên nghiệp. Khi đến với các khóa học đàn piano thì thường là bạn sẽ mất 4-5 tháng là có thể chơi đàn piano được đối với những người bét nhất không có năng khiếu gì cả.

Học piano căn bản cho người mới học khó nhất ở phần giữ nhịp. Nhịp là yếu tố cực kỳ quan trọng trong âm nhạc, nếu bạn làm tốt ở âm hình nốt trắng, nốt đen thì tới âm hình nốt móc đơn, móc kép rất dễ dàng với bạn. Nếu người giáo viên dạy piano không kiên nhẫn và có phương pháp đúng, phương pháp đơn giản dễ hiểu thì bạn sẽ gặp khó khăn ở giai đoạn này rất nhiều.

Điều thứ hai bạn cần lưu ý đối với người mới học piano đó là phần ghép hai tay. Nếu ở phần nhịp giai điệu ở khóa sol (tay phải) bạn làm tốt rồi thì đến phần ghép 2 tay bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Chính vì vậy phải có bí quyết học và cách ghép hai tay là yếu tố quyết định để chơi thành công một bản nhạc. Bởi nhịp kết nối 2 tay rất đồng bộ, nhịp nhàng, khi có điểm chung là nhịp rồi việc tập kết hợp 2 tay lại sẽ đơn giản hơn. Lời khuyên cho người mới học piano đó là hãy tập nhịp cho tốt từ ban đầu, bạn sẽ chơi đàn được rất nhanh.

Có rất nhiều bạn trẻ yêu thích học và chơi đàn piano nhưng lại không kiên trì, nôn nóng muốn học để làm sao chơi đàn piano nhanh nhất nhưng lại không nắm được phương pháp tập luyện piano đơn giản này, cuối cùng kết quả không như mong muốn lai chán nản, bỏ dở giữa chừng. Để duy trì đam mê bạn cần có phương pháp học piano tốt, đơn giản bạn sẽ rút ngắn được thời gian học và nhanh chóng sử dụng cây đàn piano cách thành thạo. Khi chơi được những bản nhạc đầu tiên, cảm giác cực kỳ sung sướng sẽ là động lực cho việc chinh phục những bản nhạc hay hơn, khó hơn.

Cửa hàng nhạc cụ Tiến Thành

Cửa hàng nhạc cụ Tiến Thành chúng tôi chuyên phân phối đàn piano,Organ,Guitar,Violin và nhiều loại nhạc cụ khác, chính hãng tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc mua bán cung cấp Sỉ, Lẻ các thương hiệu Yamaha, Roland, Casio, Kawai … Cửa hàng nhạc cụ Tiến Thành luôn là địa chỉ tin tưởng được nhiều khách hàng lựa chon. Nếu bạn chuẩn bị bắt đầu vào học đàn piano thì hãy liên hệ ngay chúng tôi, chúng tôi sẽ lên cho bạn kế hoạch học đàn piano miễn phí giúp bạn trên hành trình học đàn piano hỗ trợ theo đuổi đam mê của mình đến tận cùng.

Với những thông tin trên “Học đàn piano” mất bao lâu thì chơi được. Giúp ích một phần nào đó định hướng cho bạn theo học đàn piano của mình.

Giáo Trình 30 Tự Học Piano Cover

(File VIDEO nhận qua Gmail Sau Khi Nhận Sách) Số trang: 168 trang. (Dành cho người đã có căn bản ít nhất 6 tháng)

– Cách nhận biết các điệu. – Ballad (Gồm 14 kiểu âm hình mẫu đàn rải tay trái từ dễ đến khó). – Waltz – Slow waltz (7 mẫu đàn tay trái + 3 mẫu đệm hát thông dụng) – Slowrock (3 mẫu đàn tay trái + 4 mẫu đệm hát thông dụng) – Bolero – Rumba (5 mẫu đàn cho tay trái + 4 mẫu đệm hát thông dụng) – Chachacha (4 mẫu đàn tay trái + 2 mẫu đệm hát thông dụng) – Fox (3 mẫu đàn tay trái + 2 mẫu đệm hát) – Tango ( 2 mẫu đàn tay trái + 2 mẫu đệm hát) – March Piano

– Bài tập hợp âm rải – kỹ thuật rải ngón – Bài tập ngón chuyển giai điệu cho tay phải – Bài tập ngón thang âm ngũ cung (trưởng – thứ)Hoàn thành giáo trình bạn có thể chơi được trên 90% các bản nhạc nhẹ, các thế bấm, rải tay trái theo các điệu đàn.

Chơi cover – solo một bản nhạc bất kì – Đệm hát một bản nhạc bất kì theo các điệu đàn.

Các Bài tập thực hành( Bèo dạt mây trôi, ánh trăng nói hộ lòng tôi, Boulevard, forever, Time to love, Em gái mưa, Endless love, Sad love story, Lại gần hôn anh, Anh cứ đi đi, Scarborough Fair, Greensleeves, Romeo and Juliet, Nhật ký của mẹ, Ai đưa em về, Diễm Xưa, Green Fileds, Hallelujah, Để nhớ một thời ta đã yêu, Nếu em được lựa chọn, Người yêu cô đơn, Lacumpasita…vv.v)

Đặt mua sách theo 2 cách sau Cách 1: (Hình thức nhận và thanh toán tại nhà) Nhắn tin đến 0964 927 464 Cú Pháp: 30NgayPiano – Họ và Tên – Địa Chỉ – Điện Thoại. Chúng tôi gọi điện xác nhận sau khi đặt sách khoảng 2-4 ngày bưu điện giao đến nhà các bạn nhận và thanh toán.

(Miễn phí giao hàng). Cách 2: Hình thức chuyển khoản ngân hàng Tên Tài khoản: Nguyễn Việt Hùng Số Tài khoản: 050 10000 16482 Ngân Hàng Vietcombank Chi Nhánh Hồ Chí Minh Nội Dung Chuyển Khoản: 30ngayCoverPiano – Số điện thoại Sau Khi nhận được chuyển khoản chúng tôi liên lạc và gửi sách cho bạn.​

Tên Sử Dụng:

Viết Bình Luận:

Đang online : 2

Thống kê tuần : 524

Thống kê tháng : 21446

Tổng : 556917

Cách Tự Học Đàn Piano Tốt Nhất

Tự học piano cơ bản, tự học piano đơn giản hay tự học piano online là những từ khóa hiện nay đang được nhiều bạn trẻ tìm kiếm. ABM Music sẽ giới thiệu đến bạn phương pháp tự học piano PIANO KEYBOARD VỚI 3JCN…

Như chúng ta đã biết, 3JCN là một phương pháp ghi nhạc mới, đơn giản và hiệu quả khi so sánh với phương pháp ghi nhạc thịnh hành phương Tây. Đặc biệt 3JCN rất tiện lợi cho việc tự học piano và keyboard. Trong vòng vài phút, người học có thề tự mình đọc nhạc và đánh đàn!

Phương pháp đơn giản nhất

1. Dán số cho các chùm nốt (7 phím trắng + 5 phím đen = a pattern) và dán tên cho tất cả các phím nhạc trên cây đàn của bạn:

Nếu các bạn nhìn kĩ vào bàn phím của piano/keyboard, bạn sẽ thấy sự lặp lại của một nhóm phím gồm 7 phím trắng và 5 phím đen như bức hình duới đây (nhóm 4):

Tự học piano online

Các bạn cắt giấy nhỏ, viết số và ký tự trên giấy, rồi dán vào piano/keyboard như bức hình ở trên. Nhóm chính giữa bàn phím phải là số 4. Phía bên phi là số 5, rồi số 6, …Phía bên trái là số 3, rồi số 2,…Tên của 7 phím trắng trong mỗi nhóm là: c, d, e, f, g, a, and b. Bạn viết tên cho tất cả các phím trên piano/keyboard.

Nếu có các phím lẻ bên trái hoặc bên phải bàn phím, các bạn dán tên phím cho đúng. Như hình vẽ ở trên có phím c phía cuối bên phải. Nốt c này thuộc nhóm 7.

2. Bản nhạc: “TWINKLE, TWINKLE, LITTLE STAR”

Moderato 4/4

($)

Khi bạn ở cuối hàng thứ 3, bạn gặp dấu $, bạn phải trở về đầu bản nhạc nơi có đặt dấu $.

Rồi bạn tiếp tục đánh lại câu 1, rồi câu 2. Bạn chấm dứt bản nhạc ở cuối câu 2, nơi có chữ End. (Ghi chú: các dấu này được dùng để bạn có thể viết nhạc trên computer không cần mua phần mếm ghi nhạc – music softwares)

Tóm lại thứ tự các câu nhạc của bản nhạc này là: câu 1, câu 2, câu 3, câu 3, câu 1, câu 2.

3. Thực hành: NHÌN NHẠC VÀ ĐÁNH ĐÀN

Bạn tập từng câu nhạc riêng rẻ: câu 1, rồi câu 2, rồi câu 3. Tất cả các nốt nhac trong bản nhạc này đều thuộc nhóm 4 (chính giữa piano/keyboard). Cho nên bạn chỉ đánh các phím trong nhóm 4 mà thôi.

Tập câu 1: Nốt 4c1 Bạn nhìn vào nhóm số 4, rồi đánh nốt c một lần, đánh nốt c đó thêm một lần nữa. Đánh nốt g hai lần. Đánh nốt a hai lần. Đánh nốt g một lần.

Bạn dùng chân trái nhịp theo tiếng “tíc – tắc” của đồng hồ treo tường như sau:

Tíc tắc tíc tắc tíc tắc tic tắc (kim giây đồng hồ treo tuờng)

!(chân trái nhịp xuống đất)

Cứ mỗi giây đồng hồ, bạn đánh một nốt. Nốt cuối cùng của câu 1 là nốt 4g2. Nốt này ngân dài 2 giây đồng hồ (kéo dài 2 nhịp chân trái).

Bạn nên thực hành nhiều lần câu này cho đến khi thành thạo để tự học piano cơ bản.

Tập câu 2: nhiều lần cho đến khi thành thạo

Tíc tắc tíc tắc tíc tắc tíc tắc

Tập câu 3: nhiều lần cho đến khi thành thạo

Tíc tắc tíc tắc tíc tắc tíc tắc

! ! ! ! ! ! ! !

Cuối cùng bạn đánh toàn bài gồm 6 câu: câu 1, câu 2, câu 3, câu 3, câu 1, câu 2.

Sau tiếng “tắc” ở cuối câu 1, bạn phải đánh nốt 4f1 ở đầu câu 2 liền. Và tiếp tục như vậy cho các câu kế tiếp, cho đến hết.

Một số trang web học đàn piano hữu ích cho bạn

– Trình độ và tính chuyên nghiệp của bài học.

– Bài học được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

– Cấu trúc website đơn giản và hỗ trợ thực hành trực tuyến.

1. Zebra Keys (http://www.zebrakeys.com/)

Mỗi bài học được trình bày rõ ràng và chuyên nghiệp, rất dễ học. Đặt biệt là có bàn phím trực tuyến để thực hành. Mỗi phím đều có những ký tự minh họa cho những nốt và cung bậc âm thanh rõ ràng.

2. PianoNanny (http://www.pianonanny.com)

Đây là một trong số rất ít những website dạy đàn piano trực tuyến cung cấp những bài học chi tiết và chuyên nghiệp miễn phí, giúp bạn có cảm giác như đang ngồi bên cạnh một giáo viên dạy đàn piano thực thụ vì mỗi bài học đều có lời giảng, bàn phím minh họa với phần ghi chú dành cho học viên. Một điểm thú vị của website này nữa là ngay giữa một số bài học, bạn sẽ được hướng dẫn rất kỹ tổ hợp 12 nốt mà bạn vừa học qua.

3. Plern Piano (http://www.plernpiano.com)

Đây là website cung cấp bạn “cách chơi đàn piano” từ cơ bản đến nâng cao, từ cách dùng phím đàn đơn giản đến việc soạn một bài nhạc trực tuyến. Hoặc bạn cũng có thể nhập một bài nhạc có sẵn từ máy tính cá nhân dưới dạng file MIDI để thực hành. Mỗi nốt nhạc được miêu tả tương ứng với phím nào trên bàn phím của cây đàn piano.

4. BerkleeShares (http://www.berkleeshares.com)

5. Music Theory (http://www.musictheory.net)

Website này cung cấp 37 bài nhạc piano miễn phí trực tuyến, 10 ứng dụng hướng dẫn và 3 tiện ích nhạc được viết bởi chuyên gia về lý thuyết âm nhạc Ricci Adams. Nhìn qua nó rất giống với trang web Zebra Keys. Tuy nhiên, những bài học của nó có những chi tiết khác hơn giúp bạn thử lại những kỹ thuật đàn piano đã học qua. Những bài học có phần gợi lại dưới dạng PowerPoint giúp bạn nhớ lại bài học và nâng cao kỹ thuật chơi đàn piano.

Hướng Dẫn Tự Học Đàn Piano Hiệu Quả

Tự học là việc mà không ít người lựa chọn đem lại sự hiệu quả nhất định trong việc học đàn Piano. Bạn mong muốn có một lộ trình học bài bản, phù hợp với cá nhân mình thì chắc chắn bạn phải cần có ít nhất một người giáo viên chuyên nghiệp giúp đỡ bạn. Tuy nhiên cũng không phải vậy mà việc tự học của bạn sẽ không đạt hiệu quả cao. Học piano tại nhà đang rất được quan tâm, sau đây Trung tâm nghệ thuật ADAM sẽ hướng dẫn bạn các bước cơ bản để Tự học đàn Piano hiệu quả.

1.Xác định mục tiêu và lên kế hoạch tự học đàn Piano

Học ở đâu thì bạn cũng cần có phần cơ bản. Sau khi nắm được cơ bản, bạn sẽ tiến bộ lên từng ngày một cách nhanh chóng. Việc lên kế hoạch tự học đàn piano là khó nhất. Vì nó sẽ bị ảnh hưởng và chi phối bởi những tác động bên ngoài. Nếu như đã xác định rằng mình cần học nghiêm túc tại nhà bạn nên theo đuổi, nỗ lực từng ngày thì tự học đàn piano hiệu quả là việc sớm muộn mà thôi.

2. Tập luyện thường xuyên

Không phải ai cũng có năng khiếu bẩm sinh mà việc luyện tập trở nên dễ dàng. Vì vậy cách duy nhất để một người thông thường chơi được Piano tiến bộ hàng ngày đó chính là sự chăm chỉ luyện tập. Luyện ngón tay và thực hiện các đoạn, bài cơ bản chính là các bước đầu tiên giúp bạn trở nên tiến bộ nhanh chóng trong việc học tự học Piano.

Tất nhiên khi không có giáo viên kèm cặp, việc học của bạn sẽ bị chậm và lâu hơn rất nhiều. Nhưng đây đã là bước tiếp theo của việc xác định mục tiêu và lên kế hoạch rồi. Vì ngay từ đầu bạn đã chọn phương pháp Học tại nhà. Việc học là cả quá trình dài nên sự kiên chỉ, chăm chỉ đạt từng mục tiêu nhỏ sẽ giúp bạn có hứng thú mỗi ngày để duy trì việc luyện tập. Chỉ cần cảm nhận được những thành quả nhỏ mỗi ngày là bạn đã tiến bộ rất nhiều rồi.

3. Nhạc lý cơ bản

Nhạc lý chính là nền móng cho sự nghiệp học nhạc của bạn về sau này. Để biến những nốt nhạc ở trên giấy thành những bản nhạc phát ra trên đàn đó là sự thành công nhỏ với bạn.

Phần nhạc lý bao gồm các nốt nhạc, đoạn, quãng,.. Để học và hiểu được nó, bạn nên chia nhỏ thời gian của mình để học từng thứ một. Sau đó kết hợp giữa việc học lý thuyết và thực hành, phải nắm được các kiến thức này mới học các kiến thức mới và không ngừng việc ôn tập nó từng ngày. Học nhạc lý là cả một quá trình dài, hãy luôn kiên trì và theo đuổi nó.

4. Sử dụng các bản nhạc yêu thích làm bài luyện tập

Việc chơi nguyên một bản nhạc sẽ làm bạn bị rối, nhanh quên bài. Thậm chí là làm bạn bị nhàm chán. Cách tốt nhất là bạn nên lựa chọn bản nhạc yêu thích để truyền cảm hứng thường xuyên cho bạn. Sau đó phân chúng ra thành các đoạn nhỏ để luyện tập rồi ghép chúng lại với nhau thành bài hoàn chỉnh. Bạn sẽ cảm thấy phấn khích hơn nữa nếu như thường xuyên tham khảo một số nghệ sỹ piano biểu diễn lại bản nhạc mà bạn yêu thích. Nên nghỉ giải lao mỗi giờ để lấy lại tinh thần và sự tập trung để tự học đàn Piano đem lại hiệu quả tốt.

5. Cần có một giáo trình hay giáo án phù hợp để tự học đàn Piano

Tất cả giáo trình hay giáo án mà Trung tâm nghệ thuật ADAM biên soạn sẽ bám sát với quá trình học của bạn từ cơ bản đến mức độ nâng cao dần. Cuốn sách hiện hữu trước mặt trông sẽ thực tế hơn là những giáo trình bạn tìm kiếm trên mạng.

6. Bạn đồng hành

Địa chỉ : TRUNG TÂM NGHỆ THUẬT ADAM

Adam 1: số 56 Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội

Tel: 0243.699.3333

Adam 2: Số 290 Kim Mã -Ba Đình – Hà Nội

Tel: 0243.911.3333

Adam 3: A18 Ngõ 12 Láng Hạ – Ba Đình -Hà Nội

Tel: ‭024 3.328.2222

Hotline : 0917 622 622