Top 13 # Xem Nhiều Nhất Tự Học Ielts 6.5 Cho Người Mới Bắt Đầu / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Techcombanktower.com

Hướng Dẫn Tự Học Ielts 6.5 Cho Người Mới Bắt Đầu / 2023

Lưu ý: Bạn nên dành từ 1-2 tiếng mỗi ngày để rèn các kỹ năng và làm bài tập. Với lộ trình học rõ ràng và sự quyết tâm cao độ, chắc chắn thành công sẽ thuộc về bạn.

Test trình độ hiện tại của bạn

Đây là phần rất quan trọng để xác định khả năng tiếng Anh hiện tại của bạn, cũng như để biết bạn nên bắt đầu học IELTS từ đâu:

Kiểm tra trình độ Ngữ pháp tại mục Check Your English Grammar Level của trang web chúng tôi

Kiểm tra trình độ Nghe – Đọc tại mục Check your English Level của trang web chúng tôi

Kiểm tra trình độ Từ vựng tại trang web chúng tôi

Nếu điểm Ngữ pháp – Nghe – Đọc của bạn đạt 60 trở lên và kết quả từ vựng trên 6000 thì bạn có thể bắt đầu học IELTS. Nếu chưa đạt các yêu cầu trên, bạn cần bổ sung kiến thức nền tảng trước khi chính thức bắt đầu vào luyện thi.

Tự học nền tảng như thế nào?

Đây là giai đoạn bạn nên tìm hiểu về cấu trúc đề thi và các tiêu chí chấm điểm trong IELTS. Sau đó, bạn có thể đề ra mục tiêu điểm riêng của mình cho từng kỹ năng, sao cho tổng điểm đạt 6.5. Việc làm này giúp bạn không bị nản, cũng như không mất phương hướng trong quá trình luyện thi.

Trong giai đoạn bổ sung nền tảng này, bạn nên sử dụng các tài liệu sau:

Kỹ năng Đọc – Nghe:

Luyện theo series BBC 6-Minute English: Đây là series do Đài BBC của Anh sản xuất hàng tuần trên Youtube. Đoạn hội thoại thú vị giữa hai MC sẽ giúp vừa luyện nghe vừa thu nạp vốn từ vựng khủng cho phần thi Speaking.

Kỹ năng Nói: Một trong những tip luyện Nói tiếng Anh hiệu quả là phương pháp Shadowing – vừa lắng nghe đoạn hội thoại, vừa bắt chước nói theo lời người bản xứ.

Giọng chuẩn Anh – Mỹ cùng kênh Rachel’s English

Nói tiếng Anh tự tin bất chấp “phương ngữ” Á châu cùng kênh Let’s Talk

Ngoài ra, bạn có thể thử sức với bộ Complete IELTS Band 4.0 – 5.0: Nếu bạn làm trôi chảy cuốn sách này thì bạn đã hoàn thành gần nửa chặng đường đến với mục tiêu 6.5 rồi đấy!

Luyện thi IELTS 6.5 sao cho hiệu quả?

Đây là giai đoạn tập trung ôn luyện cao độ trong khoảng từ 4 – 6 tháng. Với 2 kỹ năng Speaking và Writing bạn nên nhờ một người có chuyên môn để phát hiện và chỉnh sửa lỗi sai cho mình (nếu là giáo viên chuyên về IELTS thì sẽ tốt hơn).

Trong thời gian này, bạn nên sử dụng các đầu sách sau để luyện thi:

Luyện Từ vựng Học thuật:

Cuốn Cambridge Vocabulary for IELTS: Một đầu sách từ vựng rất hay của Cambridge. Với hệ thống bài tập đi kèm đáp án, cuốn này sẽ giúp bạn sử dụng từ đúng ngữ cảnh và ngữ nghĩa.

Tài liệu 100 Idioms phổ biến nhất trong tiếng Anh: Bạn muốn gây ấn tượng tốt với giám khảo IELTS trong phần thi Nói, hãy lựa chọn cho mình một vài Idioms hay trong cuốn sách này. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý không lạm dụng quá nhiều Idioms vì như vậy sẽ mất sự tự nhiên khi nói, mà hãy vận dụng chúng một cách tinh tế, khéo léo.

Tài liệu 1000 Phrasal Verbs in Context: Cuốn sách bao gồm 1000 cụm Phrasal Verbs được sắp xếp theo thứ tự alphabet, đi kèm với 2000 câu ví dụ và 1000 câu hỏi nhanh giúp bạn hệ thống hoá lại kiến thức.

Ngoài ra, bộ sách Reading Challenge 1, 2, 3 cũng là công cụ luyện kỹ năng hữu ích bởi sách có tích hợp cả bài luyện đọc, file nghe và phần Từ vựng cần nhớ.

Bên cạnh đó, cuốn cẩm nang IELTS Writing Made Easy của trang blog IELTS Buddy cũng là một tài liệu rất đáng tham khảo, bởi khối lượng các tips làm bài và bài mẫu Band 9 khổng lồ sẽ giúp bạn đúc kết được nhiều kinh nghiệm cho kỹ năng này.

Luyện tổng hợp 4 kỹ năng và Luyện đề: Bạn nên làm đề trong các cuốn sách sau đây vì chúng khá sát với thực tế kỳ thi IELTS.

Complete IELTS Band 5 – 6.5: Giúp bạn hoàn thành lộ trình từ 5-6.5

Complete IELTS Band 6.5 – 7.5: Bứt phá để lên đến 7.5

Cambridge IELTS Practice Test with Answers 7 – 14: Bộ sách huyền thoại của dân luyện thi IELTS.

JOLO English tổng hợp

Lộ Trình Học Ielts 6.5 Chi Tiết Cho Người Mới Bắt Đầu / 2023

Giai đoạn 1: Tập tễnh – Dành cho các bạn chưa biết gì

Ở giai đoạn này, bạn chưa cần quan tâm IELTS là gì, hãy tập trung ôn tập tiếng Anh cơ bản và xây dựng nền tảng.

Thời gian ôn tập: 6 tuần – 2 tháng

Mục tiêu: 4.0

Sách Grammar in Use – Raymond Murphy

Các unit cần học:

Unit 1-4: Present Simple + Continuous Unit 21 + 23: Future Simple Unit 5: Past Simple Unit 7 + 8: Present Perfect Unit 26: Can, could + be (able) to Unit 31: Have to + must Unit 42: Passive Unit 53-58: To V or V-ing Unit 72 + 73: a/an/the Unit 82-84 + 90-91: Pronouns + determiners Unit 98 – 101 + 105 + 108: Adjectives + Adverbs.

Vocabulary (Từ vựng)

Sách Bài tập nâng cao tiếng Anh 6-9

Làm hết các bài trong sách.

Sách Listen Carefully + Album Westlife (1999)

Làm hết các bài trong sách Listen Carefully và nghe Westlife hàng ngày. Hãy để tai bạn làm quen với tiếng Anh bằng cách nghe đi nghe lại.

Luyện phát âm

Mỗi ngày đọc báo BBC, CNN, chọn một bài bất kỳ và một đoạn văn bất kỳ (4-5 câu). Tự đọc câu và ghi âm lại, nhấn vào các dữ liệu quan trọng.

Bạn cần dành ít nhất 5 ngày mỗi tuần và học nghiêm túc, mỗi lần 2 tiếng rưỡi, đảm bảo khoảng 12 tiếng một tuần cho việc học tiếng Anh. Mỗi ngày cần học: 2 bài Grammar in Use. Một bài trong sách Bài tập tiếng Anh nâng cao. Một bài trong sách Listen Carefully. 10-15 phút nghe Westlife. Đọc 2 đoạn văn trên báo và ghi âm (nhớ đánh dấu file ghi âm để thấy được sự tiến bộ).

Bạn nên chuẩn bị một cuốn sổ tay để ghi chép từ mới. Hãy lưu lại và học những từ gặp nhiều lần trong các bài đọc nhưng vẫn không đoán được nghĩa. Dùng từ điển Anh-Anh để tra từ và hiểu nghĩa, sau đó tự đặt ví dụ để nhớ thật lâu.

Xem tiếp giai đoạn 2: Bước sải – Cho người đã có kiến thức tiếng Anh cơ bản

Ngọc Cúc (IELTS Fighter)

Học Ielts Cho Người Mất Gốc, Cách Tự Học Ielts Cho Người Mới Bắt Đầu / 2023

Chứng chỉ tiếng Anh

Hiểu và làm quen với IELTS

Vậy bắt đầu luyện thi IELTS như thế nào? Cách tự học IELTS cho người mới bắt đầu hay học IELTS cho người mất gốc hiệu quả nhất là ở bước đầu tiên trong quá trình học, bạn nên dành thời gian để làm quen với nó. Hãy dành ít nhất một tháng để làm quen với tiếng Anh rồi mới bắt đầu tìm hiểu về IELTS.

Chuẩn bị các bước cần thiết để học IELTS cho người mới bắt đầu

Dành thời gian ôn luyện, nắm vững kiến thức căn bản trước khi bắt đầu tham khảo cách tự học IELTS ở nhà hiệu quả.

Tìm mua một quyển từ điển thật chất lượng. Từ điển khác nhau sẽ có số lượng từ khác nhau, cách giải thích, phân tích ngữ nghĩa của từ khác nhau. Đó phải là cuốn từ điển từ các nhà xuất bản uy tín trên thế giới, nhiều từ vựng, trình bày rõ ràng…

Bên cạnh đó hãy chuẩn bị những bộ tài liệu tham khảo phù hợp cho việc học IELTS của mình. Bạn có thể mua bộ sách, luyện thi được nhiều người tin dùng, giới thiệu từ những trung tâm phát hành uy tín. Đây là cách tự học IELTS cho người mới bắt đầu hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

Xem phim nước ngoài ở chế độ Engsub thay vì Vietsub. Bạn có thể tham khảo trang chúng tôi để tìm những bộ phim yêu thích để vừa xem vừa học tiếng Anh. Đồng thời hãy bắt đầu tập đọc báo bằng tiếng Anh để làm quen dần.

Bắt đầu “Chiến đấu”

Hãy bắt đầu chú trọng hơn trong việc phát âm. Thường thì chúng ta đánh giá một người giỏi Anh văn bằng cách nghe họ nói, nếu nói hay thì được xem là giỏi và ngược lại. Hãy tập phát âm lúc đầu cho chuẩn đi, dù 5.0 mà nói hay thì chẳng ai có thể chê bạn đâu.

Luyện đề. Làm đề là phương pháp hiệu quả giúp bạn cải thiện tất cả các kỹ năng của bài thi IELTS. Hãy chăm chỉ làm đề và check lại đáp án cho mỗi bài làm của bạn. Bạn sẽ thấy được sự tiến bộ của mình qua từng lần luyện đề thi.

Đối với IELTS, bạn cần xây dựng nền tảng tiếng Anh vững với 3 chân kiềng là phát âm, ngữ pháp và từ vựng. Đa số mọi người đều nghĩ học IELTS cho người mất gốc hay học IELTS cho người mới bắt đầu rất khó, điều này tạo rào cản với người mất gốc tiếng Anh. Tuy nhiên thực tế lại cho thấy rằng chỉ cần bạn cố gắng và chăm chỉ theo đuổi thì ai cũng có thể học IELTS ngay từ khi bắt đầu.

Thảo Nguyên – Kênh Tuyển Sinh

Hướng Dẫn Tự Học Ielts Cho Người Mới Bắt Đầu / 2023

Sự thật về các trung tâm dạy IELTS

Để từ không biết gì tới 5.0 hoặc 5.5 thì bạn phải học: Starter, Elementary, Pre-Intermediate, Intermediate và Upper. Tổng cộng bạn phải học 5 khóa, tùy theo cách phân thời gian dạy từng ngày, có khóa 10 tuần hoặc hơn. Cứ tính một khóa có chi phí vài triệu, bạn phải tốn không ít tiền cho cả năm học theo giáo trình của trung tâm.

Mình từng học từ Elementary lên Intermediate là bỏ luôn, về nghiên cứu tự học. Mình khuyên các bạn nếu có chí học IELTS thì với mục tiêu từ 0 – 5.0 nên tự học ở nhà, thỉnh giáo thêm các “già làng” IELTS để có phương pháp tốt nhất.

Đừng học từng kỹ năng khi mới bắt đầu

Chương trình huấn luyện

Tháng đầu tiên: Mục tiêu của bạn là làm quen với tiếng Anh, chỉ vậy thôi.

– Đầu tiên hãy tìm từ điển tốt. Oxford dictionary 8 và Lạc Việt là 2 phần mềm không thể thiếu khi học tiếng Anh. Bạn cũng có thể dùng Google dịch.

– Bên cạnh nghe nhạc, hãy bắt đầu xem phim, video tiếng Anh có phụ đề, đảm bảo kỹ năng của bạn sẽ lên như diều gặp gió. chúng tôi là trang mình rất thích, ngoài ra còn có chúng tôi cho bạn nào mê hoạt hình.

– Hãy bắt đầu học báo tiếng Anh. Một số gợi ý dành cho bạn: chúng tôi newyorktimes, vietnamnews, chúng tôi chúng tôi hoặc bloomberg.com.

– Hãy bắt đầu nói tiếng Anh: Khi bạn đọc báo hãy đọc lớn lên (đừng xấu hổ, không biết thì tra từ điển) hoặc khi nghe nhạc hãy nhại theo những gì người ta nói. Chính xác nếu người ta nói “1” bạn chỉ cần nói “1” là được.

Hãy phân bố các việc trên tầm 5 tiếng một ngày, nói chung càng nhiều càng tốt. Và đừng cố quá, mục tiêu của bạn chỉ dừng lại ở việc thích nghi với tiếng Anh thôi.

Hai tháng còn lại làm gì nhỉ? Bây giờ tìm hiểu về IELTS được rồi!

– Hãy bắt đầu chú trọng hơn trong việc phát âm. Thường thì chúng ta đánh giá một người giỏi Anh văn bằng cách nghe họ nói, nếu nói hay thì được xem là giỏi và ngược lại. Hãy tập phát âm lúc đầu cho chuẩn đi, dù 5.0 mà nói hay thì chẳng ai có thể chê bạn đâu.

Bạn có thể sử dụng bộ video giáo trình luyện phát âm giọng mỹ American Accent Video Training Program. Hoặc bạn có thể lên kênh Youtube Rachel’s English để luyện tập (giọng rất dễ nghe).

Lưu ý: Bạn chỉ được chọn 1 trong 2. Các bạn cũng có thể sử dụng những phần mềm như Tell Me More English hoặc English Study Pro 2012.

– Cố gắng nghe một tuần 3-4 tập tại British Council Elementary Postcards, vừa nghe vừa ghi lại từ khóa, không cần ghi lại hết những gì nghe được (nguồn BBC 6 minutes English cũng rất đáng để tham khảo). Ví dụ, khi nghe câu “I am on the train going Paris where romantic love stories begin” chỉ cần ghi lại các từ khóa: train, Paris, romantic stories.

– Tìm hiểu IELTS là gì, gồm bao nhiêu phần thi, cụ thể từng phần như thế nào.

– Mỗi tuần làm một bài test để dần quen với bài test thực tế, có thể tham khảo nguồn BARRON’S IELTS TESTS (2010).

Bên dưới là thời gian biểu mình áp dụng cho học trò của mình trong hai tháng này.

Việc bạn chia thời gian như thế nào ảnh hưởng rất lớn tới kết quả của bạn.

Kết quả

Hãy kiên trì trong 3 tháng, bạn chắc chắn đạt 5.0 IELTS hoặc hơn và có đà để chinh phục mức 6.0, 7.0, thậm chí 8.0. Hãy tranh thủ hết sức có thể, nhưng đừng quá 6 tiếng mỗi ngày.

Nếu so sánh phương pháp này với những phương pháp khác, bạn sẽ thấy mình có thêm một tháng đầu chỉ để làm quen với tiếng Anh nên khi bắt đầu tháng thứ 2, bạn dễ thích nghi và luyện tập trôi chảy hơn.

Mình muốn nhấn mạnh là phương pháp này dành cho những bạn thực sự muốn tự học IELTS để:

(1) Sử dụng tiếng Anh thành thạo trong giao tiếp hàng ngày.

(2) Dùng tiếng Anh để phục vụ học tập, làm luận án (nếu học vẹt thì bạn thậm chí chẳng thể viết nổi một bài Essay).

(3) Tin tưởng rằng tiếng Anh sẽ giúp bạn có được một cơ hội thành công lớn trong tương lai.

Theo dohoangnam