Top 10 # Xem Nhiều Nhất Tài Liệu Tự Học Tiếng Anh Cơ Bản Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Tài Liệu Tự Học Lập Trình Auto It Cơ Bản

Xin chào các bạn, bài viết hôm nay mình xin chia sẽ đến các bạn Ebook tự học lập trình AutoIT cơ bản, giáo trình này mình sưu tầm bên diễn đàn AutoIT của tác giả: Lý Thế Minh.

AutoIT là gì?

AutoIt là một ngôn ngữ lập trình được cung cấp miễn phí, có dạng kịch bản giống như BASIC (được viết trên nền C++ ) được thiết kế để tự động hóa các GUI (Graphic User Interface: giao diện người dùng) và các thao tác thường dùng. Nó là sự phối hợp của việc giả lập nhấn phím, di chuyển chuột và thao tác trên cửa sổ/control (control là các đối tượng tương tác được trên cửa sổ, ví dụ như là button – nút bấm) để thực hiện tự động các tác vụ theo cách thức mà các ngôn ngữ khác không thể làm hoặc làm không chuẩn xác. AutoIt có dung lượng rất nhỏ gọn, có thể chạy độc lập trên tất cả các phiên bản của Windows mà không cần các runtime để làm nền. Tuy nhiên, kể từ phiên bản v3.3, AutoIt đã không còn hỗ trợ cho Windows 9x và Win NT 4.0. AutoIt trở nên thông dụng và ngày càng được nhiều người biết đến.

Ưu điểm chính:

Dễ học vì các cú pháp đơn giản. (Khá giống Javascript vì cùng là ngôn ngữ kịch bản).

Giả lập được các hành động nhấn phím và di chuyển chuột.

Thao tác được với các tiến trình và cửa sổ.

Tương tác được với các control trên cửa sổ.

Tệp tin kịch bản có thể được biên dịch thành một tệp tin thực thi duy nhất.

Cho phép tạo GUI – giao diện đồ họa người dùng.

Hỗ trợ COM (Component Object Model).

Hỗ trợ Biểu thức chính quy (Regular Expression).

Gọi một cách có định hướng các tệp tin DLL mở rộng và các hàm API.

Tài liệu chi tiết và cộng đồng hỗ trợ lớn.

Tương thích với tất cả phân hệ của Windows.

Hỗ trợ Unicode và x64.

Làm việc với User Account Control (UAC) trên Windows Vista.

Nhược điểm:

Chưa hỗ trợ đa tiểu trình (multi-thread).

Chưa hỗ trợ đầy đủ bộ xử lý sự kiện trên control (GUI Event Handled). Ví dụ như sự kiện MouseHover, MouseMove.

Dễ bị dịch ngược – tuy nhiên điều này còn tùy thuộc vào cách bảo vệ của bạn và kỹ năng của “người dịch ngược”.

Thường bị trình diệt vi-rút cho luôn là Trojan/Malware.

Tóm tắt cuốn giáo trình tự học AutoIT.

Làm quen với AutoIT– Các loại khai báo, biến– Các toán tử…– Các cấu trúc lặp, rẽ nhánh…– Function– Hướng dẫn sử dụng HotKeySet– Lập trình giao diện AutoIT – GUI – Form– Và cách viết một Auto đơn giản

DOWNLOAD SOURCE

THÔNG TIN TÁC GIẢ

Admin 1027 bài viết

7,373,166

NGUYỄN THẢO

Founder at LaptrinhVB.net

★★★★★

♥ Tình yêu thương chẳng hề hư mất bao giờ. (Cr 13,4)

=========================================================================

My skills includes .NET(C#, VB.NET), DevExpress, Java, Android, PHP,

Python, Sqlserver, Mysql, Reactjs, Dart, Flutter, API services and lot more…

Phone/Zalo/Telegram/WhatsApp: +84.933.913.122

Email: nguyenthao.laptrinhvb@gmail.com

Facebook: https://fb.com/Lewandowski28031988

☕ 

Buy me a cup of coffee

=========================================================================

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

16 Tài Liệu Tự Học Lập Trình Python Cơ Bản

Think Python – How to think like a computer scientist là cuốn sách nhập môn lập trình Python khá hay dành cho người mới bắt đầu. Cuốn sách được thiết kế cẩn thận giúp bạn dễ dàng nắm vững các khái niệm cơ bản về lập trình và các thuật ngữ lập trình từ dễ đến khó, rất logic và có nhắc lại, bổ sung thêm sau đó để bạn dễ hiểu các khái niệm này. Những phần phức tạp như lập trình đệ quy hay lập trình hướng đối tượng, bạn sẽ gặp trong nhiều chương và có nâng cấp từng chút một từ cơ bản đến chuyên sâu. Bài tập của sách khá hay, đôi lúc bạn phải “động não” mới có thể thực hiện được.

Bạn sẽ tìm thấy trong cuốn sách Autom ate the Boring Stuff with Python những bài tập, ví dụ đơn giản, thấy ngay kết quả cho dù bạn mới bắt đầu làm quen với trình Python. Bạn sẽ được học lập trình Python qua các ví dụ nhỏ, thực hiện tự động hóa các công việc đơn giản nhưng lặp đi lặp lại khá thông dụng trong thực tế như :

*Tìm kiếm những tập tin có đoạn văn bản cần thiết

*Tạo, cập nhật, di chuyển, và đổi tên cùng lúc nhiều tập tin và thư mục

*Tìm kiếm thông tin trên Web và download về máy tính

*Cập nhật và định dạng dữ liệu trong bảng tính Excel một cách tự động.

*Tự động gửi email và kích hoạt các thông báo nhắc

6.Problem Solving with Algorithms and Data Structures using Python

Think Complexity là cuốn sách chuyên về thuật toán, cấu trúc dữ liệu dành cho các lập trình viên Python muốn nâng cao kỹ năng lập trình trên Python. Để hiểu rõ các nội dung trình bày trong sách, người đọc cần đọc kỹ về kỹ thuật, thực hành và đánh giá cách giải, nghĩ thêm cách giải quyết khác để có thể hiểu sâu – hiểu chắc về Python.

Website tự học lập trình Python miễn phí hay nhất

Các khóa học thường được tổ chức theo tuần kèm theo các yêu cầu bạn cần thực hiện trong tuần đó. Bạn sẽ được học miễn phí nhưng nếu muốn truy cập đầy đủ bài tập, câu hỏi trắc nghiệm, làm dự án và nhận chứng chỉ bạn phải tốn một khoản phí khoảng 49USD/tháng.

Codecademy là trang web dạy lập trình theo phương pháp tương tác, nghĩa là bạn sẽ hiểu thông qua từng bước thực hiện theo ví dụ hướng dẫn. Khóa học lập trình Python trên Codeademy có giao diện khá trực quan, đơn giản và rất dễ dùng. Bạn sẽ được giao một số nhiệm vụ (task) và bạn sẽ thực hiện từng bước theo hướng dẫn, giải thích để hoàn thành nhiệm vụ đó.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn có đầy đủ bài tập, đồ án và các bài trắc nghiệm cần thiết của khóa học, bạn phải đăng ký với mức phí là 20 USD/tháng.

Bạn có thể tìm thấy nhiều khóa học lập trình Python trên Udemy với mức phí từ vài chục đến hàng trăm USD, và cả những khóa miễn phí về lập trình Python như khóa Learn Python, it’s CAKE. Khóa học lập trình Python miễn phí này với thời lượng 10h giải thích khá kỹ các khái niệm cơ bản về Python, kèm theo đó là bài tập minh họa để bạn tham khảo và thực hiện.

Python là ngôn ngữ lập trình đa năng và ngày càng được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực khoa học dữ liệu. Thông qua xử lý lượng dữ liệu lớn, nhiều công ty đã phát hiện ra nhiều quy luật hữu ích, giúp họ có thêm lợi thế cạnh tranh. Khóa học Intro to Python for Data Science tập trung vào khoa học dữ liệu trên Python, các công cụ và thư viện trên Python dùng riêng cho việc phân tích dữ liệu.

Ngôn ngữ lập trình Python ngày càng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực chuyên và không chuyên CNTT. Ngoài cách tự học Python qua các sách và khóa học online, bạn cũng có thể tham gia các khóa học Python cơ bản và nâng cao tại Trung Tâm để có những khởi đầu vững chắc cho lĩnh vực lập trình để có thể ứng dụng CNTT vào công việc, cuộc sống của bạn một cách hiệu quả hơn.

Trung tâm Tin học ĐH Khoa học Tự nhiên

Tài Liệu Tự Học Java Cơ Bản Miễn Phí Hiệu Quả Nhất

Tài liệu tự học Java cơ bản miễn phí hiệu quả nhất

Học Java qua các tài liệu miễn phí luôn được cập nhật kiến thức mới nhất từ chuyên gia trong ngành giúp bạn nhanh chóng phát triển sự nghiệp IT với kỹ năng Java

Java là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng, độc lập nền tảng và đa mục đích. Trên nền tảng cụ thể thay vì biên dịch mã nguồn thành mã máy, code Java được biên dịch thành bytecode – một định dạng trung gian. Bytecode sau đó sẽ được chạy bởi môi trường thực thi.

Nói cách khác, Java sẽ làm việc “lý tưởng” trên bất kì thiết bị chạy hệ điều hành nào bởi code Java “viết một lần, chạy mọi nơi”. Miễn là nó được cài đặt Java Runtime Environment (JRE).

Nên học Java như thế nào?

Để học lập trình Java, bạn nên có các kiến thức nền tảng cơ bản về lập trình, ngôn ngữ C và lập trình hướng đối tượng. Tiếp đến bạn có thể bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về công nghệ Java như:

– RMI và JODBC

– Java Beans và JSP/Java Serverlet

– Enterprise Java Beans

Để giúp các bạn tự học lập trình Java cơ bản đến nâng cao hiệu quả, bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn những tài liệu học hiệu quả, cập nhật kiến thức mới nhất từ chuyên gia trong ngành để bạn nhanh chóng phát triển sự với kĩ năng lập trình Java “chất”.

1. Website chính thức của Java

Website chính thức của Java là tài liệu bạn không thể bỏ qua nếu muốn học lập trình Java “chuẩn không cần chỉnh”. Ở đây, bạn có thể tìm thấy mọi thông tin, kiến thức cần thiết từ A đến Z, ví dụ:

Blog cập nhật tin tức mới về Java, các khóa học lập trình Java online miễn phí…

2. Free Java Guide

Tài liệu Java online miễn phí này đúng như tên gọi của nó sẽ cung cấp cho bạn hàng loạt tutorials cực kì chi tiết, bài bản về ngôn ngữ lập trình Java. Ưu điểm: Miễn phí, thực tế.

Nguồn tài liệu Java “toàn tập” này có đủ mọi thứ, từ tutorials, open source Java, cho đến cả cơ hội nghề nghiệp cho các Java developer “chất”.

Website cũng cung cấp bộ sách học Java với phần review chi tiết. JavaRanch sẽ dễ dàng “đốn tim” bạn ngay từ cú nhấp chuột đầu tiên nhờ giao diện thân thiện và hết sức dễ thương!

5. Java Programming Community

Diễn đàn của các Java Developer tại Việt Nam, giúp bạn giao lưu, học hỏi từ người đi trước; cũng như chia sẻ kinh nghiệm, đóng góp cho cộng đồng.

6. Study and Share

Nếu bạn đã có kiến thức ít nhiều về lập trình hướng đối tượng, bạn có thể bắt đầu học ngôn ngữ Java với chuỗi tài liệu Java tiếng Việt online này.

Chương trình Java Cơ Bản do Study and Share thực hiện bao gồm 58 chương, rất cơ bản, mạch lạc, dễ hiểu. Đặc biệt phù hợp cho người mới bắt đầu và những ai muốn nhanh chóng nắm bắt kiến thức lập trình Java cơ bản.

Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình cũng dành tặng bạn trọn bộ video học lập trình Java miễn phí cho người mới bắt đầu:

https://www.youtube.com/playlist?list=PLfuyf4LvBOUpilxbhrVNnBdPbs2xIEMTu

STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Tài Liệu Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà

1. Everyday Conversations English Cuốn Everyday Conversations English được biên soạn bởi Bộ ngoại giao Hoa Kỳ, bao gồm đoạn hội thoại xoay quanh các cuộc sống hàng ngày như chào hỏi, hỏi giờ, nghe điện thoại, đi siêu thị, đi du lịch… Dưới mỗi đoạn hội thoại, các bạn có thể thấy những ghi chú giúp các bạn xác định được những từ và câu cụ thể, nên được sử dụng trong hoàn cảnh nào và mang sắc thái như thế nào. Cuốn sách bao gồm những đoạn hội thoại giao tiếp xoay quanh cuộc sống hàng ngày như chào hỏi, hỏi giờ, nghe điện thoại, đi siêu thị, đi du lịch… Giúp người học vừa nắm được từ, ngữ pháp và có thể áp dụng để xây dựng những câu hội thoại khác.Ưu điểm :có diễn giải từ bằng tiếng Việt, bài tập cũng như ngữ pháp sử dụng trong hội thoại.Link tải tài liệu:

Bộ giáo trình American Accent Training của nhà xuất bản Barron’s là một trong những bộ sách tuyệt vời giúp bạn có thể tự học cách phát âm và nói theo giọng Mỹ một cách chuẩn xác.2. American Accent Training

Cuốn giáo trình được chia làm 13 chương, đi từ dễ đến khó. Mỗi chương được chia nhỏ thành các bài học, mỗi bài ứng với một track trong CD. Mở đầu từng chương là một phần giới thiệu ngắn về chương bạn chuẩn bị học và kết thúc với những bài luyện tập phát âm. Để tạo sự thu hút và tránh nhàm chán cho người học, sách được minh họa bằng nhiều hình vẽ và biểu đồ. Cuốn giáo trình thiết kế dành cho những bạn có trình độ Pre-Intermediate trở lên.Link tải tài liệu:

3. Effortless English A.J.Hoge – một giảng viên có bằng Master of TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages) – đã từng giảng dạy ở nhiều trường đại học trên thế giới. Qua nhiều năm giảng dạy Anh ngữ và tiếp xúc với các sinh viên, ông nhận thấy rằng phần lớn các sinh viên đều nắm vững ngữ pháp tiếng Anh, đọc hiểu tốt nhưng khi giao tiếp lại không thể nói được. Để khắc phục điểm yếu này cho các sinh viên nói riêng và cho những người học Anh ngữ nói chung. chúng tôi đã phát triển một phương pháp học tập riêng, giúp các bạn nâng cao khả năng nói tiếng Anh của chính bản thân mình. Đó là phương pháp tiếp cận tự nhiên, mô phỏng theo cách tiếp cận ngôn ngữ của một đứa trẻ đang tập nói. Đó là học nghe trước. Khi kĩ năng nghe của bạn đã được cải thiện, bạn sẽ nói ra một cách tự nhiên không phải trải qua một bước trung gian là dịch từng chữ trong đầu từ ngôn ngữ mẹ đẻ sang tiếng Anh. Mỗi bài học trong chương trình Effortless English được thiết kế từ 3-5 file để giúp bạn nắm bắt được bài học một cách dễ dàng cũng như khả năng nói tiếng anh như người bản địa. Một bài học Effortless English được chia thành các phần sau:

-A Text Article (file .PDF) -Vocabulary Lesson (file .MP3) -Mini-Story (file .MP3) -Audio Article (MP3) -Point Of View Mini-Stories Đây cũng là hình thức học tiếng Anh đang được nhiều người Việt sử dụng và cũng có rất nhiều người thành công sau một thời gian kiên trì.Link tải tài liệu:

VOCA là dự án về giáo dục được phát triển từ năm 2014 với sứ mệnh giúp người Việt Nam xóa bỏ rào cản về Anh ngữ.

Đến với VOCA, các bạn sẽ được phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng tiếng Anh: Nghe – Nói – Đọc – Viết với 4 bửu bối kỳ diệu sau: 1. chúng tôi : Hệ thống học từ vựng Tiếng Anh thông minh. ( website: https://wwww.voca.vn ) 2. VOCA GRAMMAR: Hệ thống học ngữ pháp Tiếng Anh trực tuyến. (website: https://www.grammar.vn) 3. VOCA MUSIC: Hệ thống học tiếng Anh qua bài hát giúp bạn cải thiện khả năng nghe tiếng Anh nhanh chóng và thư giãn. (website: https://music.voca.vn ). 4. NATURAL ENGLISH: Hệ thống giúp bạn cải thiện khả năng nói và phản xạ tiếng Anh tự tin, tự nhiên và tự động chỉ sau 6 Tháng. (website: https://natural.voca.vn)