Top 5 # Xem Nhiều Nhất Phương Pháp Học Tiếng Anh Cho Bé 3 Tuổi Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Phương Pháp Học Tiếng Anh Cho Bé 3 Tuổi

Học tiếng Anh thông qua hình ảnh

Khi bé 3 tuổi, bé rất hứng thú với hình ảnh nhiều màu sắc, đặc biệt là các tông màu sáng. Vậy nên các ông bà mẹ nên dạy trẻ học tiếng Anh qua những hình ảnh như con vật, đồ vật vui nhộn. Có thể cho bé xem phim hoạt hình tiếng Anh với nhiều màu sắc bắt mắt. Điều đó sẽ giúp bé tiếp nhận thông tin tích cực, có nhiều hứng thú với việc khám phá thế giới xung quanh mình.

Một điều cần lưu ý, đó là bố mẹ của bé nên lựa chọn trước những hình ảnh, video cho bé tiếp xúc để tránh việc bé tiếp thu những nội dung không phù hợp với lứa tuổi.

Quá trình cho con học tiếng Anh qua tranh vẽ, hình ảnh, phim ảnh mất một thời gian khá dài, bởi quá trình này bé ngấm thụ động dần dần, do đó bố mẹ của bé cũng không cần phải quá lo lắng, hay ép buộc bé học nhiều.

Học tiếng Anh thông qua các trò chơi

Bất cứ đứa trẻ nào đều yêu thích việc chơi hơn học. Để cho bé không có cảm giác bị ép học những điều bé không thích thì bố mẹ của bé hãy kết hợp học tiếng Anh cùng con mình thông qua những trò chơi mang tính tương tác. Đây được xem là một trong số cách học tiếng Anh cho bé 3 tuổi hiệu quả.

Một số trò chơi có tính tương tác mà bố mẹ có thể tham khảo để áp dụng với con mình:

Ghép từ và tranh

Bố mẹ cảu bé cần chuẩn bị một số từ vựng, kèm bức tranh mô tả từ vựng đó. Ví dụ như hình đứa trẻ tương ứng với từ “baby”, hình bông hoa tương ứng với từ “flower”. Con lợn tương ứng với “pig”… Sau đó, bạn hãy đảo lộn trật tự, yêu cầu bé ghép lại cho đúng. Bố mẹ hãy chỉ vào bức hình rồi bảo con tìm từ vựng tiếng Anh tương ứng với bức ảnh đó, hoặc ngược lại.

Nghe và đoán từ có quà

Để rèn luyện cho bé kỹ năng nghe – phản xạ tiếng Anh, bố mẹ hãy chuẩn bị một số một số phân thưởng nhỏ đi cùng với bức hình khác nhau. Trò chơi này đòi hỏi bố mẹ của bé phải đọc phát âm từ tiếng Anh và yêu cầu bé tìm tương ứng với bức tranh đó. Món quà như phần thưởng để khuyến khích mỗi khi bé đoán đúng, để bé cảm thấy vui và hứng thú hơn trong lần đoán tiếp theo.

Học tiếng Anh thông qua các bài hát tiếng Anh thiếu nhi

Phương Pháp Học Tiếng Anh Cho Bé Bốn Tuổi Qua Tô Màu

Bí quyết học tiếng Anh cho bé 04 tuổi qua tô màu là phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ được vô cùng nhiều phụ huynh sử dụng, đã từng được kiểm chứng trong những hoàn cảnh tình huống khác nhau. Học tiếng Anh cho bé lớp 04 bằng tô màu là phương pháp “dạy mà không dạy”, cự kỳ bổ ích và lý thú dành cho trẻ.

Dạy học tiếng Anh cho trẻ em bốn tuổi qua tô màu​

áp dụng bí quyết học tiếng Anh cho trẻ qua tô màu là một cách học tiếng Anh cho những bé trong độ tuổi mẫu giáo hiệu nghiệm, nó giúp cho trẻ tăng thêm sự ngạc nhiên – thú vị và hoạt động, giúp trẻ tăng triển vọng hấp thu tri thức. Và đây cũng được coi “thời điểm vàng” để trẻ có thể làm quen với ngôn ngữ mới. Bé nhìn tranh để tô màu và học từ mới, học về cách nhận biết những con vật, đồ đạc trong tiếng Anh, là thời đoạn để bé tạo ra được tâm lý tự tin khi dùng tiếng Anh. Đây là phương pháp học tiếng Anh mà không nhiều cha mẹ chú ý lúc dạy tiếng Anh cho trẻ bốn tuổi.

Cách học tiếng Anh trẻ em qua phương pháp tô màu như nào?

Cách học tiếng Anh trẻ con này thường khá đơn giản, cha mẹ chỉ cần ra nhiều cửa hàng bán văn phòng phẩm, hiệu sách và mua những quyển sách tập tô màu về nhiều đồ đạc, loài động vật gần gũi thân quen với đời sống – sinh hoạt của trẻ. tất nhiên, trong nhiều cuốn sách trẻ vừa tô sẽ có cả nghĩa tiếng Anh và tiếng Việt. chẳng hạn như, khi bé tô màu trái chuối thì ngay chân hình ảnh đó sẽ có từ “banana”, cha mẹ sẽ cho bé phát âm và dạy cách đọc chuẩn. Ngoài ra, cha mẹ cũng hãy luôn kế bên cạnh bé nhiều lúc bé tô màu và giới thiệu cho bé nghĩa của từ cả tiếng Anh, cả tiếng Việt. Sau khi bé đã tô xong, hãy cho bé đọc lại đó để bé nhớ lại tri thức và tạo dựng được môi trường học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo dễ chịu.

Ngoài phương pháp dạy tiếng Anh cho bé 4 tuổi này thì cha mẹ có thể tham khảo các phương pháp dạy trẻ khác như: học tiếng Anh cho trẻ bốn tuổi qua truyện kể, qua trò chơi, qua bài hát… chắc chắn, phương pháp học tiếng Anh trẻ nhỏ 4 tuổi này sẽ giúp bé tìm ra niềm thú vị mới lúc học bộ môn này.

Phương Pháp Học Tiếng Anh Mới Cho Bé

Không ít phụ huynh có con nhỏ “đau đầu” vì tìm cách dạy tiếng Anh cho con. Liệu có phương pháp nào vừa đơn giản, rẻ tiền, giúp bé vừa học vừa chơi nhưng hiệu quả cao?

“Ong thủ” vì tìm cách dạy tiếng Anh cho con

Trước Tết, chị Hồng Hạnh (ở Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội) luôn “đau đầu” vì lựa chọn cách dạy tiếng Anh cho hai bé con 4 tuổi và 6 tuổi của chị. “Tôi quan điểm học ngoại ngữ sớm chừng nào hay chừng đó, nhưng nếu không tìm đúng cô giáo “chuẩn” thì cũng mệt mỏi lắm, nhỡ vốn kiến thức ban đầu, phát âm “lệch”, nhớ từ “lệch”, sau này sẽ khó chỉnh. Vướng cái là tôi vẫn muốn cho các con vừa học vừa chơi, vừa tìm hiểu dần về cuộc sống, không áp lực, căng thẳng” – chị Hạnh chia sẻ “tham vọng” của mình.

Chung nỗi lo với chị Hạnh là chị Quỳnh Hoa, làm kinh doanh ở Hà Nội. Số là bé Mạnh Hùng, con trai chị dù đã lên 3 tuổi nhưng các con vật “cơ bản” vẫn chưa biết hết, thậm chí là những con vật gần gũi nhất bởi bé ít tiếp xúc với chúng, suốt ngày chỉ quanh quẩn ở nhà. Sở thích duy nhất của Hùng là chơi game trên Ipad.

Chị Hoa vẫn thường mua sách hình về chỉ cho con biết, nhưng bé mải chơi, không để ý, lúc nhớ lúc không. Có lần, một người bạn chị đến nhà chơi, hỏi bé con gà con kêu như thế nào, bé không ngần ngại đáp: Gâu, gâu. “Vợ chồng tôi bận rộn nên ít có điều kiện đưa con đi chơi. Kiến thức tự nhiên thế này thì đáng lo ngại quá!

Tiếng Việt con còn chưa sõi, không biết con học tiếng Anh sẽ ra sao đây?” – chị Hoa trăn trở.

“Hai vợ chồng tiếng Anh bập bõm, sợ phát âm không chuẩn dạy cho con thì càng “hỏng”. Nhưng tôi vẫn muốn cho con học để cháu mạnh dạn hơn. Không biết có nên cho con đi Trung tâm học hay không?” – chị Hoa nói.

Học mà chơi, chơi mà học chỉ bằng một chiếc điện thoại thông minh

Cuối tháng 1 vừa rồi, chị Hạnh được một người bạn làm trong ngành Giáo dục giới thiệu một phương pháp cho trẻ học tiếng Anh mới, thông qua Sách/thẻ học ngôn ngữ 3D – Magical English for children

Tò mò vì phương pháp mới chị Hạnh quyết định tìm hiểu. Bộ thẻ này với 50 hình ảnh động các loài động vật phong phú với một loạt các âm thanh động vật giống như cuộc sống của chúng trong tự nhiên.

Theo lời chị Hạnh, chỉ cần download ứng dụng trên App Store hoặc Google Play, sau đó kích hoạt bằng mã QR có sẵn trên mỗi quyển sách, bộ thẻ. Khi đưa các hình ảnh ra trước camera điện thoại, máy tính bảng, bé có thể xem con vật chuyển động thậm chí chạm vào các động vật để xem cách chúng di chuyển và nghe cách chúng giao tiếp với nhau, chạm thêm một lần nữa để xem chúng tấn công con mồi như thế nào, hoặc chúng sẽ thư giãn như thế nào.

“Hai bé con nhà mình thích lắm. Cô chị học theo bộ thẻ, cô em cũng không kém cạnh. Đợt Tết vừa rồi cả nhà về quê, tôi chỉ vào con ngựa, hai chị em còn đọc vanh vách tên tiếng Anh, rồi nhại điệu bộ chú ngựa phi, ngựa hí. Tôi thấy bộ thẻ không chỉ cung cấp các từ vựng tiếng Anh về con vật, giúp bé làm quen, ghi nhớ một cách tự nhiên” – chị Hạnh phấn khởi chia sẻ.

Người mẹ trẻ này còn cho biết: Vì được thiết kế là bộ ảnh 3D, đa chiều, nên khi sử dụng, cả thị giác, thính giác, xúc giác của bé được “vận động” tối đa. Điều quan trọng nhất là bé có thể chủ động tương tác với thiết bị, không đơn thuần như chơi Ipad, điện thoại chỉ biết nhìn, hôm sau quên.

Nếu bộ thẻ học tiếng Anh 3D có 50 hình ảnh động các loài vật từ gần gũi với cuộc sống con người, đến những con vật thiên nhiên hoang dã, thì Sách/thẻ học ngôn ngữ 3D – Magical English for children lại cập nhật tới 350 hình ảnh động cụ thể, với cách dùng tương tự.

“Điều khác biệt là nếu dùng thẻ thì sẽ rất nhỏ gọn, có thể mang theo trong khi trẻ đi chơi, du lịch, trong khi dùng cả cuốn sách thì sẽ được đóng gáy, lưu giữ không bị đánh rơi mất” – chị Hạnh cho hay.

Lợi ích cho bé:

Sách/thẻ học ngôn ngữ 3D – Magical English for children miễn phí trên hệ điều hành IOS và Android giúp cho bố mẹ và bé yêu có thể dễ dàng tương tác, cùng chơi, cùng học rất vui vẻ.

Magical English là gì?

Magical English là một cuốn sách tiếng anh cho trẻ. Cuốn sách được dựa trên sự kết hợp giữa sách truyền thống và smartphone thông qua công nghệ tiên tiến trên thế giới để khắc họa lên thế giới thực sinh động. Qua đó, chúng ta có thể khơi gợi tính tò mò và truyền cho các bé sự hứng thú trong việc học ngoại ngữ và tìm hiểu thế giới xung quanh.

Cuốn sách có nội dung như thế nào?

Sách/thẻ học ngôn ngữ 3D – Magical English for children phác họa lên cuộc sống của 50 loại động vật trên Trái Đất với hình ảnh 3D cực kỳ sống động. Hơn thế nữa, các bé có thể học Tiếng Anh thông qua việc phát âm chuẩn từ kết nối với điện thoại, học cách các con vật di chuyển và săn mồi. Tuyệt vời hơn là các bé có thể tương tác với các loại động vật ngay trên màn hình smartphone một cách đầy hứng thú.

Cách sử dụng sách như thế nào?

Trong mỗi cuốn sách sẽ có chứa một mã active. Sau khi cài đặt app vào điện thoại của bạn (hỗ trợ iOS và Android), bạn chỉ cần active bằng mã đi kèm cuốn sách và sử dụng được luôn.

Mỗi mã active không giới hạn số lần sử dụng. Tuy nhiên, mỗi mã chỉ áp dụng cho

1 máy điện thoại hoặc máy tính bảng, tức là bạn sẽ không thể kích hoạt mã đó cho điện thoại khác. Nhưng nếu bạn lỡ xóa phần mềm trên máy của bạn, bạn có thể active lại bằng mã trước đó đã sử dụng.

Làm sao để sở hữu Sách/thẻ học ngôn ngữ 3D – Magical English for children cho các bé?

Chỉ cần bạn vào đường link fanpag: https://www.facebook.com/magicenglishforchildren/?fref=nf để được tư vấn và đặt hàng online trên trang, hoặc phone trực tiếp cho số máy (04)37712608 – 0976962370 -0913571137; Sản phẩm được phân phối bởi Cty TNHH Truyền thông Thời Gian Vàng. Một cuốn sách/thẻ có giá bán lẻ là 140.000 đồng.

PV /Báo Gia đình & Xã hội

Phương Pháp Học Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 3

WElearn Wind

5

/

5

(

1

vote

)

Dạy trẻ từ sớm với những từ vựng đơn giản, phổ biến, dễ nhớ

Hiện nay có không ít bố mẹ cho con tiếp xúc tiếng anh từ rất sớm. Nhưng cũng có phụ huynh sợ trẻ rối loạn ngôn ngữ mà chưa cho trẻ làm quen với ngôn ngữ thứ 2. Tuy nhiên việc để trẻ bắt chước những từ vựng đơn giản là điều hòan toàn có thể. Ví dụ như cho trẻ gọi tên các đồ vật trong nhà như: bàn, ghế, điện thoại,…hay màu mắc đơn giản như: xanh, đỏ, vàng, đen, trắng,… Việc cho trẻ học tiếng anh càng sớm sẽ giúp con đỡ thiệt thòi hơn các bạn cùng trang lứa rất nhiều.

Giúp trẻ phân biệt sự khác nhau của tiếng anh và tiếng việt để phát âm đúng

Tiếng việt

Tiếng anh

Sử dụng thanh ngang, không cần lên giọng xuống giọng

Sử dụng trọng âm, câu văn cần lên giọng xuống giọng

Ngôn ngữ đơn âm, mỗi từ là một âm tiết

Ngôn ngữ đa âm, mỗi từ là một hai hay nhiều âm tiết

Sử dụng môi, lưỡi là nhiều

Sử dụng âm mũi và răng

Cho trẻ học tiếng anh qua bài hát, hình ảnh

Việc học từ vựng đơn thuần sẽ khiến bé nhanh quên. Vì vậy quý phụ huynh nên in từ vựng kèm theo hình ảnh miêu tả trực quan để gấy ấn tượng với não bộ của trẻ.

Ở lứa tuổi thiếu nhi trẻ có xu hướng bắt chước nhiều hơn là tự chủ hành vi. Cho nên quý phụ huynh có thể cho trẻ nghe một số bài hát tiếng anh với giai điệu vui tươi để kích thích bé hát theo. Dần dần theo thói quen trẻ sẽ biết cách phát âm và cũng biết nghĩa của từ vựng.

Cho bé học tiếng anh qua flashcard

Học tiếng anh bằng flashcard là một phương pháp học khá phổ biến trong những năm gần đây. Đặc biệt nó rất phù hợp với các bé tiểu học.

Hướng dẫn bé áp dụng các từ đã học vào giao tiếp hằng ngày

Sử dụng tiếng anh để nói chuyện, trao đổi thông tin là cách minh họa sống động nhất. Hơn nữa điều này sẽ giúp bé hình thành khả năng phản xạ tự nhiên với tiếng anh tốt hơn. Vì vậy quý phụ huynh nên tạo môi trường để bé luyện tập và sử dụng tiếng anh nhiều hơn.

Cho bé theo học ở các trung tâm tiếng anh

Thuê gia sư lớp 3 tại nhà cùng bé học tiếng anh

Nếu phụ huynh quá bận rộn với công việc và khó để đưa đón bé đến trung tâm ngoại ngữ thì có thể tìm gia sư tại nhà dạy kèm tại nhà cho bé. Đây được xem là giải pháp khá hiệu quả. Quý phụ huynh không cần tất bật đưa rước trẻ đi học mà vẫn có thể giám sát việc học của trẻ.

WElearn Gia Sư Văn phòng chính: 38 Đường số 23, Khu phố 3, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh Hotline: 0789882291 Mail: welearnvietnam@gmail.com Fanpage: https://www.facebook.com/welearngiasu