Top 5 # Xem Nhiều Nhất Làm Sao Để Tự Học Tiếng Trung Quốc Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Làm Sao Để Học Giỏi Tiếng Trung Dễ Dàng

Tôi đã có một hành trình chinh phục và thành thạo tiếng Trung phổ thông một cách dễ dàng khi có được nhiều sự lựa chọn từ phương pháp học tập, tài liệu sách vở… Cho đến giờ, học tiếng Trung vẫn là một trong những hành trình bổ ích và khiêm tốn nhất trong cuộc đời tôi. Tôi mất vài tháng đầu để thích nghi với việc học nó, nhưng cuối cùng tôi đã làm được. Lúc đầu, tôi thậm chí không thể có một cuộc trò chuyện cơ bản với bạn bè cùng lớp, giờ đây tôi đã tự tin giao tiếp hơn rất nhiều. Quá trình này chỉ mất 9 tháng.

1. Sự kiên trì hàng ngày là chìa khóa thành công 2. Sử dụng tài liệu học tập tốt nhất 3. Tập trung học những điều cơ bản nhất trong cuộc sống 4. Lên kế hoạch học tập cụ thể và rõ ràng 5. Tìm bạn bè cùng yêu thích tiếng Trung để luyện nói thường xuyên 6. Không ngừng nâng cao vốn từ vựng 7. Không bỏ qua ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao 8. Ghi nhớ nhiều chữ Hán nhất có thể

1. Sự kiên trì hàng ngày là chìa khóa để thành thạo tiếng Trung phổ thông

Bí quyết đầu tiên và có thể là quan trọng nhất tôi có thể đưa ra là phải kiên trì hàng ngày nếu muốn thành thạo tiếng Trung phổ thông dễ dàng. Mọi người đánh giá quá cao những gì họ có thể đạt được trong một khoảng thời gian ngắn chỉ 15 phút và đánh giá thấp những gì họ có thể đạt được lâu dài. Mọi người đều có 15 phút mỗi ngày để đầu tư vào học tập, vì vậy hãy cố gắng hết sức để tuân thủ quy tắc đó.

2. Sử dụng tài liệu học tập tốt nhất

Dù có tham gia vào một lớp học tiếng Trung cơ bản tại trung tâm hay không, tôi vẫn sẽ khuyên bạn là nên có bộ sách giáo khoa đúng chuẩn để gối đầu.

Sách giáo khoa phù hợp với nhiều cấp độ học tập

Tôi đã sử dụng loạt sách giáo khoa phồ biến là ” Integrated Chinese “. Đây là loạt sách để làm tài liệu học tập tiếng Trung phổ thông và trở nên thành thạo mà tôi cho là phù hợp với mọi người nhất. Nó có rất nhiều đoạn hội thoại, văn bản, câu chuyện và bài tập. Ngữ pháp cũng được giải thích rõ ràng.

Học qua các ứng dụng tiếng Trung hiệu quả

Có 3 ứng dụng học tiếng Trung phổ thông trực tuyến mà tôi có thể giới thiệu được cho bạn: * Anki: Ứng dụng để học từ vựng. * Pleco: Ứng dụng tra từ điển miễn phí. * Chineseskill

Với những người học nâng cao cũng nên xem qua các ứng dụng như Youku / tương tự YouTube, iQIYI / tương tự Netflix. Hoặc Weibo (Ứng dụng phương tiện truyền thông xã hội tương tự như Facebook).

3. Tập trung học những điều cơ bản nhất trong cuộc sống

Tôi tin rằng có một nền tảng tốt trong ngôn ngữ là rất quan trọng, vì vậy bạn chắc chắn nên xem xét việc tham gia một khóa học tại trường đại học, cao đẳng hoặc một số trung tâm dạy tiếng Trung giao tiếp tại nơi bạn đang ở. Bằng cách này, bạn sẽ có các giao viên dạy cho bạn những điều cơ bản và hướng dẫn bạn vượt qua những thử thách ban đầu. Trong số những thách thức đó sẽ là phát âm và âm điệu. Điều này sẽ một phần giúp bạn cảm thấy tự tin hơn và thành thạo tiếng Trung trong lúc giao tiếp sau này.

4. Lên kế hoạch học tập cụ thể và rõ ràng

Bạn nên xem xét việc tạo một kế hoạch học tập cho việc tự học nếu bạn muốn tối đa hóa thời gian để thành thạo tiếng Trung phổ thông. Ví dụ, bạn có thể chọn 1 hoặc 2 ngày mỗi tuần trong đó bạn học một bài học trong sách giáo khoa của mình. Những ngày khác, bạn có thể kiểm tra lỗi và học tiếng Trung với các ứng dụng. Hãy chắc chắn rằng bạn tiếp tục xem lại những gì bạn đã học để tăng hiệu quả của bạn.

5. Tìm bạn bè cùng yêu thích tiếng Trung để luyện nói

Cố gắng tìm một người bản xứ hoặc một người bạn sẽ luyện phát âm với bạn và người đó cũng có thể sửa lỗi cho bạn.

Trong trường hợp bạn học một mình, hãy đọc to các từ và văn bản thành tiếng, phát âm các từ chậm và rõ ràng và, để phóng đại các âm điệu. Bằng cách này, nó sẽ bám tốt hơn trong đầu bạn và vẫn rõ ràng khi bạn nói nhanh.

6. Không ngừng nâng cao vốn từ vựng

Bước tiếp theo sẽ là xây dựng vốn từ vựng tiếng Trung cơ bản của bạn. Cá nhân, tôi sẽ không chú ý quá nhiều vào các chữ Hán (ngoại trừ một số từ dễ, cơ bản) trước khi bạn hiểu một chút về cách ngôn ngữ hoạt động.

“Không có cách nào khác hơn để ghi nhớ một từ vựng nào đó bằng cách gặp và sử dụng nó ít nhất 30 lần”

Hãy tạo ra bộ từ vựng Flashcard cho riêng mình để có hiệu quả tốt nhất. Đừng bắt chước hay cố gắng làm bộ Flashcard cho giống người khác mà không phù hợp với mình.

7. Không bỏ qua ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao

Thực tế là tiếng Trung phổ thông không thực sự có đại từ, thì, và cách chia. Điều này sẽ giúp ngữ pháp ban đầu có vẻ khá dễ dàng. Vấn đề sau này sẽ là các cấu trúc và khái niệm ngữ pháp, rất khác với các ngôn ngữ châu Âu mà bạn không thể thực sự dịch nó sang tiếng Anh trong đầu. Vì vậy, đừng nản lòng nếu bạn không thể hiểu được những điều này.

Cách học ngữ pháp yêu thích của tôi là tạo Flashcards cho mỗi cấu trúc và lặp lại chúng nhiều lần trong ngày và trước khi tôi ngủ. Tôi sẽ viết quy tắc ngữ pháp ở một bên và một số câu ví dụ ở phía bên kia. Sau đó, tôi sẽ đọc từng câu này nhiều lần và lặp lại chúng trong đầu mà không cần nhìn vào thẻ. Bằng cách này, bộ não thực sự có thể đắm mình trong những mô hình này và bạn sẽ bắt đầu sử dụng chúng một cách thành thạo mà không hề nhận ra.

8. Ghi nhớ nhiều chữ Hán nhất có thể

Tại một số điểm bạn sẽ bắt gặp các Hán tự, vì chúng là một phần chính của ngôn ngữ tiếng Trung phổ thông. Sau khi học được một số từ vựng cơ bản khoảng 300 từ, bạn nên bắt đầu một bộ từ vựng mới. Trong đó bạn chỉ sử dụng các ký tự và bản dịch tiếng Anh. Ban đầu sẽ rất khó khăn, nhưng bạn nên làm quen với các ký tự thay vì Bính âm càng sớm càng tốt.

Nhiều người tự hỏi liệu họ có nên học cách viết Hán tự không, vì họ sẽ hiếm khi viết tay các Hán tự trong đời thực. Câu trả lời là không cần. Nhưng nếu bạn muốn tham gia các lớp học ngôn ngữ hoặc bài kiểm tra HSK, thì bạn sẽ phải bắt đầu học cách viết vào một lúc nào đó sau này. Nó cũng sẽ giúp bạn đọc: Khi bạn chỉ học cách đọc một ký tự, bạn sẽ rất thường nhầm lẫn giữa các Hán tự tương tự. Tuy nhiên, nếu bạn học cách viết chúng, bạn sẽ không gặp phải vấn đề này.

Làm theo các mẹo này, bạn có thể xây dựng vốn từ vựng vững chắc khoảng 2000 từ (bạn nên thường xuyên đưa vào ứng dụng Flashcard của mình), nắm vững ngữ pháp cơ bản và đạt đến cấp độ gần với HSK 4. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, bạn nên thay đổi chiến lược của mình .

9. Lời kết

Với hàng loạt các bí quyết được chia sẻ ở trên, tôi đã đi từ con số 0 đến HSK 4 trong 8 tháng và đến HSK 5 trong hơn một năm. Điều này chủ yếu nhờ vào việc tôi dành phần lớn thời gian làm việc ở trung tâm dạy tiếng Trung và tham gia các lớp học. Tôi vẫn còn một chặng đường dài để đi, nhưng tôi nghĩ rằng sự tiến bộ này cho thấy rằng bạn không cần phải là một thiên tài hoặc dành nhiều năm để học tiếng Trung phổ thông.

(Tham khảo bài viết từ Ngoại ngữ YOU CAN)

Làm Sao Để Tự Học Tiếng Nhật Hiệu Quả

Làm sao để tự học tiếng Nhật hiệu quả đây là một số phương pháp học giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất về giai đoạn bạn đầu của bạn.

Học hệ thống viết tiếng Nhật.

Ngôn ngữ tiếng Nhật sử dụng bốn hệ thống viết. Để học tiếng Nhật, bạn sẽ cần phải học từng thứ một. 1 – Hiragana là bảng chữ cái Nhật Bản. Nó bao gồm 51 ký tự ngữ âm. Mỗi chữ tượng trưng cho một âm thanh. Bắt đầu bằng cách nghiên cứu và ghi nhớ những ký tự này. Một khi bạn hiểu Hiragana, bạn sẽ biết cách phát âm bất kỳ từ nào bằng tiếng Nhật. 2 – Katakana là một loạt các ký tự được sử dụng để đại diện cho những từ không phải tiếng Nhật (chẳng hạn tên như thức ăn nhanh, những từ gốc nước ngoài). Bạn nên học các cụm từ Katakana cho những từ mà bạn thường sử dụng. 3 – Kanji thực sự là biểu tượng của Trung Quốc được sử dụng để đứng cho các từ và cụm từ tiếng Nhật. Trong khi các ký hiệu Hiragana giống như “chữ cái” (miêu tả âm thanh đơn giản), ký hiệu Kanji mô tả những từ hoàn chỉnh. 4 – Romaji là một hệ thống sử dụng các chữ cái tiếng Anh để đánh vần các từ tiếng Nhật. Một chút Romaji sẽ hữu ích cho bạn ở những thời gian học đầu tiên (đặc biệt là để học các cụm từ khóa ban đầu) nhưng nếu bạn dựa quá nhiều vào nó, bạn sẽ không chắc chắn để chuyển sang một sự hiểu biết thực sự của ngôn ngữ. Thay vào đó, hãy tập trung chủ yếu vào Hiragana, Katakana và Kanji.

Thực hành phát âm tiếng Nhật.

Có 46 âm thanh bằng tiếng Nhật. Những âm thanh này bao gồm một trong năm âm nguyên âm, bằng một sự kết hợp nguyên âm – phụ âm. Bạn có thể bắt đầu học phát âm bằng cách học cách phát âm từng chữ trong bảng chữ hiragana và katakana. Mẹo nhỏ: Xem càng nhiều video và phim càng tốt. Một khi bạn đã bắt đầu nhận ra từ, thủ thuật là bắt đầu để bộ óc của bạn để gặp gỡ và nhận ra chúng trong quá trình giải trí thú vị như xem phim…. từ đó sẽ giúp bạn học từ vựng nhiều hơn. Học tiếng Nhật theo cách này giống như trò chơi câu đố, trong đó những từ mà bạn đã biết là những mảnh ghép bạn đã có, vì vậy bạn bắt đầu đặt chúng theo thứ tự bạn có được. Ít nhiều bạn vẫn học được cách phát âm, giọng điệu và hơn hết bạn đã thực hành nghe nhiều để hỗ trợ việc phát âm của bạn.

Hãy bắt đầu học một số cụm từ chính.

Tìm những người bạn để học cùng

Điều mình cảm thấy may mắn nhất khi mới bắt đầu học tiếng Nhật đó là mình nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ cô giáo cũng như bạn trợ giảng. Thêm vào đó, trong lớp tiếng Nhật của mình tại Akira, mọi người đều hòa đồng và sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình học tập. Mình thấy việc học bảng chữ cái cũng như học tiếng Nhật trở nên hiệu quả hơn rất nhiều nếu có những người bạn để cùng chia sẻ kinh nghiệm học, giúp nhau luyện tập cùng tiến bộ. Có lẽ chính vì vậy mà mình và 3 bạn cùng bàn ở lớp Hajime (lớp dành cho người mới bắt đầu) đã tiếp tục học với nhau lên đến lớp N3. Học cùng với bạn bè sẽ có cảm giác vui vẻ, thoải mái và một chút ganh đua khiến mình cố gắng hơn và học nhanh hơn rất nhiều.

Sử dụng thẻ flashcard

Mua thẻ flashcard tiếng Nhật hoặc tự làm ở nhà. Bạn có thể mua (hoặc tạo ra) thẻ cho từng hệ thống ngôn ngữ, nghiên cứu các cụm từ cụ thể và để ghi nhớ các nguyên tắc cơ bản. Flashcards có thể là một cách thú vị để củng cố từ vựng của bạn trong cả ba hệ thống ngôn ngữ (Hiragana, Kanji, hoặc Katakana). Hãy thử dán các thẻ flashcard xung quanh nhà của bạn để bạn có thể dễ dàng xem chúng và học. Mang theo bên mình mỗi khi ra ngoài. Flashcard còn là công cụ rất tốt để kích thích não của bạn trong việc học nữa đấy.

Đọc – Xem – Nghe

Đọc. Tìm sách, truyện tranh hay báo chí Nhật Bản. Khi bạn cố đọc bằng tiếng Nhật, bạn sẽ phơi bày ra những từ mới trong khi tăng cường kỹ năng và gặp phải văn hoá Nhật Bản.

Xem phim tiếng Nhật. Một cách thú vị để làm quen bản thân với tiếng Nhật là xem phim tiếng Nhật. Phim có thể đưa bạn đến nhiều thuật ngữ hơn (bao gồm cả tiếng lóng) và cung cấp một số giá trị giải trí vui vẻ. Bạn thậm chí có thể sử dụng phụ đề tiếng Anh để giúp bạn hiểu cốt truyện.

Nghe radio Nhật. Giống như phim ảnh, nghe có thể là một cách hay để nghe những từ mới và làm sắc nét kỹ năng nghe của bạn. Tìm nhạc Nhật với lời bài hát hoặc đài phát thanh nói tiếng Nhật.

Làm Sao Tự Học Tiếng Anh Giỏi

Bật kênh truyền hình nước ngoài lên hiểu được hoàn toàn. Đọc sách bằng Eng cũng hiểu hoàn toàn. Gặp người Mỹ nói với họ thoải mái và không cảm thấy khó diễn đạt ý của mình. Đừng bao giờ học chỉ để lấy IELTS hoặc TOEIC. Ngôn ngữ là phải dùng được, ngôn ngữ chỉ để thi là ngôn ngữ chết.

2. Phương pháp tiếp cận:

Cái gì mình phải yêu thì mới giỏi được, ghét thì không đời nào . Vì thế nên đừg cắm đầu vào học quyển Grammar xanh xanh của Raymond Murfy nữa. Phải bắt đầu từ những thứ mình thấy thích như nhạc, phim, truyện…

3. Học cái đầu tiên: Phát âm. Phát âm. Phát âm. Phát âm:

Nghe thì đơn giản và dường như chỉ dành cho gà thôi nhưng cái này cực quan trọng và ở những mà chỉ 5% những người học trường “top” như Ngoại Thương và Ngoại Ngữ or Hà Nội là nói hay. Đúng ngữ điệu, nói không sai âm và không bị thiếu từ, nghe tự nhiên… . (true story). Học bằng phần mềm Tell Me More và Pronunciation Workshop.

Nghe Nghe Nghe Nghe Nghe Nghe Nghe Nghe Nghe Nghe Nghe Nghe

– Chăm nghe là chắc chắc giỏi tiếng Anh. Và nghe là cách học ngôn ngữ tốt nhất. Nghe ngày nghe đêm không cần hiểu. Bắt đầu nghe bằng cái thật chậm trước đã. Sau 2-3 tuần nghe liên tục thế có thể bắt đầu nghe nhạc và phim.

5. Từ mới là chìa khoá:

Ngày xưa a học 1 ngày được 50-100 từ . Do áp dụg kĩ thuật âm thanh tương tự trong quyển Tôi Tài Giỏi ấy. Nhưng ko phải ai cũng học dc theo cách này,cần sáng tạo 1 tí. Học từ mới qua phim và nhạc, thấy cái văn cảnh nào mình thích thì ghi lại, nhớ là chỉ thấy cái nào mình thích và cho mình nhiều cảm xúc thôi. Học qua quyển Vocabulary in Use trình độ elementary cũng hay.

– Sẽ có những thứ các em biết thừa các từ lẻ nhưng đọc chẳng hiểu (vd as long as hay là work out…) thì đó là idioms. Trên mạng tài liệu này nhiều lắm.

6. Nói:

Grammar kills your speaking. Nói dở cũng được nhưng phải nói ra thật nhiều.

Đi các clb speaking như Seamap cũng hay. Không thì ngồi nhà lẩm bẩm 1 mình hoặc nói chuyện với đứa cùng phòg cũng dc.

7. Đọc và viết:

– Đọc truyện đê. Manga là thứ rất lôi cuốn và dễ vào đầu. search Doraemon hay là Dragon balls, Naruto… (cái này cực kì cực kì hay :D)

– Đọc Harry Potter bằng Eng cũng hay,miễn là cái gì mình thích đọc là được. Hoặc truyện cười .

– Đọc sách KD bằng tiếng Anh. Phải chấp nhận là 3 quyển đầu đọc chỉ để học. Quyển thứ 4 đọc là sẽ hiểu hiểu. Đọc nhiều là viết sẽ lên .

8. Không bao giờ được bỏ cuộc:

Thuốc có thể hợp với người này không hợp với người nọ, bạn không học có hứng chỉ là do chưa tìm được đúng thứ mình thích và chưa nỗ lực đủ thôi. Không được trách hay đổ lỗi vì 1 cái gì đó mà 10 năm học rồi vẫn không giỏi tiếng Anh. Tất cả là do mình. Đừng đợi đến khi ra trường rồi mới học vì chắc chắn chẳng còn thời gian đâu. Việc hnay là của hnay.

Trong 1000 sinh viên chắc chỉ có khoảng dưới 100 sinh viên là giỏi tiếng Anh, 80 trong số giỏi ấy là từ khối D và có sẵn năng khiếu nào đó về ngôn ngữ rồi. Và 20 là từ khối A, và trong 20 ấy chắc chỉ có vài ba người là tự học thành tài hiếm như lá mùa thu. Những gì bạn được đọc là thuộc vào hàng rất hiếm đó. – Sưu tầm – [gdlr_styled_box content_color=”#ffffff” background_color=”#2C74BA” corner_color=”#F47723″ ] THAM GIA “HỌC THẬT” CÙNG LANGUAGE ALIVE ĐỂ CẢM NHẬN SỰ KHÁC BIỆT!

Tham dự 1 buổi học Speaking đầy hứng thú với việc học từ mới, phát âm sao cho hiệu quả.

Biết được phương pháp học Tiếng Anh 1 cách tự nhiên, thoải mái mà vẫn hiệu quả.

Bên cạnh đó, bạn được trao đổi 1-1 cùng giáo viên, để bạn xác định trình độ hiện tại, tháo gỡ những khó khăn bạn đang gặp phải, cũng như có kế hoạch học tập tốt hơn cho chính mình.

Ngoài ra, bạn còn có cơ hội nhận được những ưu đãi học phí hấp dẫn.

[/gdlr_styled_box]

Làm Sao Để Học Bài, Làm Việc Không Buồn Ngủ Mất Tập Trung?

Do các vấn đề đến từ thói quen hằng ngày

Đầu tiên bạn cần hỏi TẠI SAO bạn mất tập trung hoặc ngủ thiếp đi khi học. Có phải vì bạn quá mệt mỏi? Nếu như vậy, thì có lẽ một giấc ngủ đủ buổi tối sẽ giúp ích cho bạn.

Tập thể dục buổi chiều tối sẽ đảm bảo rằng bạn ngủ ngon vào ban đêm và khi bạn thức dậy năng lượng tràn đầy trở lại.

Nếu bạn kiểu người hay bị tỉnh giữa đêm, bạn có thể “giả vờ ngủ trưa” 20-30 phút trước khi bắt đầu các hoạt động ngày mới. Điều này không có nghĩa là bạn giả vờ nhắm mắt, mà hãy thử đánh lừa trí óc bằng việc nói với bản thân đây là ngủ trưa và chỉ cần chợp mắt “20-30” là bạn sẽ tươi tắn trở lại tiếp tục làm việc. Nghe thì thật buồn cười đúng không, nhưng nó hiệu quả đấy.

Do sự nhàm chán trong công việc hoặc học tập

Nếu bạn ngủ đủ giấc, có lẽ lý do khiến bạn buồn ngủ hoặc mất tập tập trung là buồn chán. Khi đó tâm trí bạn thường ở chế độ thụ động (lúc đáng nghe giảng bài chẳng hạn), còn cơ thể bạn thì lạc lối theo tâm trí. Tuy nhiên khi chúng ta học nhóm hoặc tự muốn học, chúng ta lại không cảm thấy buồn ngủ nhiều, phải không?

Do các bệnh lý trong cơ thể

Buồn ngủ, uể oải, mất tập trung trong thời gian dài có thể là vấn đề xuất phát từ những bệnh lí tiềm ẩn trong cơ thể. Nếu bạn nhận thấy mình ngủ đủ giấc mỗi ngày, bạn không bị stress bởi công việc hay học tập, nhưng vẫn luôn thiếu tỉnh táo, thì có lẽ bạn đang mắc phải một chứng rối loạn giấc ngủ nào đó chẳng hạn như là: chứng ngủ rũ, ngưng thở khi ngủ, hội chứng bồn chồn tay chân.

Ngoài ra, một số bệnh lí toàn thân cũng có thể là lý do gây ra buồn ngủ, mất tập trung liên tục như: thiểu năng tuần hoàn não, suy tuyến giáp, tiểu đường…

Cách duy nhất để bạn có thể tìm ra nguyên nhân chính xác là đi khám bác sĩ để được chẩn đoán và nhận lời khuyên điều trị thích hợp.

Tìm hiểu chi tiết hơn: Buồn ngủ thường xuyên là bệnh gì?

Phương pháp tăng cường tập trung Pomodoro

Kỹ thuật này sử dụng bộ đếm thời gian để phân chia thời gian làm việc thành các khoảng (được gọi là pomorodos), mỗi khoảng thời gian là 25 phút, cách nhau bởi các khoảng nghỉ ngắn. Phương pháp này dựa trên ý tưởng rằng nghỉ ngơi thường xuyên có thể cải thiện sự linh hoạt của bộ não.

Quyết định về nhiệm vụ sẽ được thực hiện, có thể ghi thành danh sách.

Đặt bộ hẹn giờ Pomodoro (theo cơ bản là 25 phút).

Thực hiện nhiệm vụ cho đến khi đồng hồ báo chuông. Trong thời gian làm việc, nếu đột nhiên có điều gì nảy ra trong trí óc của bạn gây sao lãng, hãy viết nó ra giấy, sau đó tiếp tục quay lại với công việc.

Sau khi chuông kêu, đánh một dấu trên tờ giấy.

Nếu bạn tích ít hơn 4 dấu (làm việc dưới 60 phút), bạn có thể nghỉ ngắn giữa các đoạn 3-5 phút, sau đó tiếp tục quay lại bước 1.

Trường hợp bạn tích đủ hơn 4 dấu (làm việc hơn 60 phút), hãy cho bản thân nghỉ một khoảng thời gian dài (15-30 phút), sau đó đặt lại đồng hồ đếm từ 0, bắt đầu thực hiện như bước 1.

Tìm hiểu thêm: Cách chữa buồn ngủ ban ngày

Giải quyết một số nguyên nhân gây buồn ngủ/ mất tập trung

Giải tỏa căng thẳng stress. Có nhiều lí do khiến cảm xúc của bạn không tốt chẳng hạn tranh cãi trong công việc, nơi làm việc bừa bộn, công việc quá tải, vấn đề cá nhân… Dù là gì đi nữa, hãy giải quyết những thứ làm bạn khó chịu hoặc học cách sống cùng với nó. Việc quản lý tốt tâm trạng của mình sẽ giúp cải thiện sức khỏe tinh thần và đánh bay cơn buồn ngủ trong suốt cả ngày.

Thay đổi vị trí làm việc. Học tập hoặc làm việc ở nơi không thoải mái hoặc quá thoải mái như trên giường đều có thể khiến bạn buồn ngủ hoặc bị mất tập trung. Do đó, hãy di chuyển hoặc tự thay đổi môi trường thành nơi phù hợp hơn có thể khiến bạn tỉnh táo. Làm việc ở quán cà phê, ngồi nghiêm túc ở bàn làm việc sẽ giúp bạn tự chủ hơn trước cơn buồn ngủ. Hoặc nếu không, hãy thử dọn dẹp lại không gian làm việc ngăn nắp hơn, hay theo một cách khác để đôi mắt của bạn có những trải nghiệm thú vị.

Tập thiền dù chỉ 5 phút. Dù chỉ là thời gian ngắn ngủi nhưng nó có thể giúp cơ thể bạn tái tạo năng lượng cho các hoạt động tiếp theo nhờ sự thư giãn tinh thần và cơ thể. Bạn hãy đặt ra mục tiêu 5 phút thiền giữa ngày khi mà bạn cảm thấy năng lượng của mình yếu ớt nhất.

Chăm sóc giấc ngủ của chính bạn. Bạn không thể nào chống cự được cơn buồn ngủ nếu bạn không có một giấc ngủ ngon. Hãy tìm cách cải thiện giấc ngủ và tinh thần bạn sẽ tỉnh táo suốt ngày hôm sau. Trường hợp bạn bị khó ngủ kéo dài, hãy đến gặp bác sĩ để được kiểm tra và chẩn đoán chính xác nhất tình trạng của bản thân. Bởi có một số bệnh có thể làm bạn buồn ngủ như thiếu máu, suy giáp, mất ngủ kinh niên hay sử dụng loại thuốc có tác dụng phụ gây buồn ngủ, mệt mỏi.

Sử dụng Modafinil chống buồn ngủ mất tập trung khi học tập

Nếu bạn đã dùng rất nhiều cách nhưng vẫn không thể chống lại buồn ngủ mất tập trung thì hãy thử sử dụng Modafinil. Đây là một loại dược phẩm được kiểm định bởi chính FDA Hoa Kỳ, có tác dụng duy trì tỉnh táo, vượt qua cơn buồn ngủ ít nhất 6-8 tiếng. Không chỉ có thế Modafinil còn giúp bạn tập trung hiệu quả, tăng cường nhận thức, khả năng xử lý thông tin tốt hơn. Thuốc có tác dụng chỉ sau 20-30 phút, bạn sẽ thấy hết buồn ngủ đồng thời phấn chấn quay lại làm việc.

Công việc càng khó nhằn thử thách Modafinil càng phát huy tác dụng. Bạn cũng không cần lo lắng nếu công việc đang làm nhàm chán. Chỉ với một viên Modafinil bạn sẽ ngay lập tức có hứng khởi làm việc. Bạn sẽ bị thôi thúc bởi cảm giác muốn học tập và được học tập. Những điều bạn còn trì hoãn thì sẽ được thổi lên động lực bắt đầu.

Hãy bắt đầu với Modafinil một thời gian ngắn và đến một lúc nào đó thói quen làm việc, học tập nghiêm túc đang thành hình thì bạn không cần đến thuốc nữa mà vẫn hứng thú với công việc.

Hãy để Modafinil đặt những bậc thang đầu tiên trên con đường hướng tới sự hoàn thiện bản thân của bạn!

Tìm hiểu thêm: Các loại thuốc chống buồn ngủ

❎ Công dụng tăng cường trí nhớ, sự tập trung, sự sáng tạo, động lực làm việc, tăng cường khả năng ra quyết định hoặc khả năng điều hành ở những người dùng khỏe mạnh. Thuốc cũng giúp loại bỏ mệt mỏi tinh thần trong vài giờ.

❎ Modalert của Sun Pharma là Modafinil được tìm kiếm nhiều nhất, giá cả phải chăng nhất và chất lượng cao nhất trên thị trường.